ซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน ศพหลอน 2563 (EP.1-4 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวคู่ขนานของชีวิตสองนักเรียนแพทย์ ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งแม้จะมีชีวิตอยู่ในต่างช่วงเวลาห่างกันนับสิบปี หากแต่ชีวิตหนึ่ง ซึ่งไม่อาจบรรลุความฝันของตนได้ กลับช่วยให้อีกชีวิตหนึ่งทำสำเร็จ


ซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน ศพหลอน 2563

สร้อย นักศึกษาแพทย์ผู้ซึ่งการเรียนอยู่ในระดับแนวหน้าของรุ่น และถูกคาดหวังว่าจะได้เป็นหนึ่งในศัลยแพทย์ฝีมือเอกของประเทศ หากแต่ชีวิตเธอกลับต้องเผชิญกับความพลิกผันครั้งยิ่งใหญ่ เหตุการณ์ ทั้งหมดเกิดขึ้นในปีที่สองของการเรียน ปีที่ว่าด้วยวิชากายวิภาค การชำแหละศพ อาจารย์ใหญ่ เพื่อศึกษาร่างกายของมนุษย์ในทุกอณู โดยได้เกิดความผิดพลาดเกี่ยวกับร่างอาจารย์ใหญ่ซึ่งอาจส่งผลให้เธอต้องถูกลงโทษถึงขั้นไล่ออก

เรื่องเล่าเกี่ยวกับผีใต้ถุนตึกเรียน ทำให้เธอตัดสินใจที่จะเสี่ยงลงไปดู และที่นั่นเธอได้พบกับศพของนักศึกษาในอดีต ห้องใต้ถุนที่อยู่ใต้แล็บที่ใช้ดองศพ น้ำยาที่ท่วมขังช่วยรักษาร่างนั้นให้คงสภาพไว้ดังเดิม

สร้อยตัดสินใจสลับอาจารย์ใหญ่ของเธอกับร่างลึกลับใต้ถุนตึก การกระทำในครั้งนั้นส่งผลให้ เธอต้องเผชิญหน้ากับเรื่องน่าสะพรึงกลัว ภาพหลอนที่เกี่ยวโยงกับเหตุการณ์นองเลือด 14 ตุลา

และวิญญาณของนักศึกษาสาวที่เฝ้าติดตามเธอไปทุกที่ จนทำให้ วีณา แทบเสียสติ เธอขอยุติเรื่องราวทั้งหมดด้วยการนำศพกลับลงไปคืน ณ ที่เดิม ก่อนที่มันจะนำเธอไปสู่การค้นพบที่คาดไม่ถึง ร่างอื่นๆ อีกนับร้อยที่ติดตายอยู่ใต้ตึกเรียน ร่างที่รอคอยการค้นพบ แต่การค้นพบนี้ นำเธอไปสู่ความลับแห่งการกำเนิด เมื่อเธอพบว่าร่างไร้วิญญาณที่ถูกเธอชำแหละนั้น คือพ่อผู้สูญหายของเธอเอง

เรื่องเล่าเกี่ยวกับวิญญาณใต้ถุนตึกเรียน และรุ่นพี่ที่สูญหาย ทำให้สร้อยนักศึกษารุ่นปัจจุบันขนหัวลุก ความกลัวผีคืออุปสรรคอันยิ่งใหญ่ที่อาจทำให้เธอไม่สำมารถทนเรียนจนจบได้ จิตแพทย์แนะนำให้เธอเอาชนะความกลัวให้สำเร็จ ไม่อย่างนั้นเธออาจต้องถูกพิจารณาให้พักการเรียน

สร้อยเลือกที่จะใช้เรื่องเล่าของวีณาเป็นเครื่องมือในการเอาชนะความกลัวของเธอ

รายชื่อนักแสดง

โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ รับบทเป็น ทักษ์
แซนดี้-ชลิดา กล่ำปาน รับบทเป็น วีณา
พลอยภัช-ภัชธร ธนวัฒน์ รับบทเป็น สร้อย
จีจี้ สโรชา รับบทเป็น รสนา
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบทเป็น อาจารย์ใหญ่