ละคร ดอกรักริมทาง 2553 (EP.1-29 ตอนจบ) HD END


ละคร ดอกรักริมทาง 2553

อนุสร์ พัฒนปรีดี (วรรณรท สนธิไชย) ถูกเรียกตัวกลับเมืองไทยทันที เพื่อเปิดพินัยกรรมของอรรณพ (อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์) พ่อที่เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน แต่จิตรี (ปานวาด เหมมณี) ภรรยาใหม่กลับจัดพิธีศพอย่างรวบรัด แถมยังประกาศขายบ้านพ่อเธอทิ้ง อนุสร์จึงเหลือสมบัตอย่างเดียวคือฮั่งตู๋สุนัขแสนรู้ของพ่อ อนุสร์รู้สึกได้ถึงความไม่ชอบมาพากล ระหว่างที่อนุสร์กำลังตามหาร่องรอยพินัยกรรม เธอกลับถูกทำร้ายเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่ก็ทำให้ได้รู้ความจริงว่าคนที่อยู่เบื้องหลังแผนการชั่วร้ายนี้คือ จิตรและ สิทธิศักดิ์ (ชัยพล พูพาร์ต) คู่ขาหนุ่ม

ด้านปฐวี (สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว) ช่างภาพหนุ่มมีปากเสียงกับนวลจันทร์ (กาญจนา จินดาวัฒน์) แม่ และปวีณา (อลิชา ไล่ศัตรูไกล) พี่สาวอยู่บ่อย ๆ เพราะปฐวีคบหากับเจนจิรา (พิชญา เชาวลิต) ดาราที่โด่งดังจากการถ่ายเซ็กซี่ น้องสาวของจิตรี นวลจันทร์และปวีณามั่นใจว่าเจนจิราคบกับปฐวีเพื่อเงิน จึงพยายามจับคู่กับปฐวีกับพัดชา (จรินทร์พร จุนเกียรติ) ลูกสาวของไพลิน (ชนานา นุตาคม) และวินัย (ทรงสิทธิ์ รุ่นนพคุณศรี) เพื่อสนิท แต่ปฐวีรู้ทันเลยมักจะหาทางเลี่ยงเสมอ เจนจิราที่รู้ว่าจิตรีประกาศขายบ้านเลยเสนอให้ปฐวีซื้อไว้เพราะหวังจะใช้ เป็นเรือนหอ

นวลจันทร์จึงส่งป้าอุ้ง (โฉมฉาย ฉัตรวิไล) ไปอยู่บ้านใหม่กับปฐวีเพื่อคอยดูแล และกันท่าเจนจิราด้านอนุสร์ที่รู้ ว่ากำลังถูกตามล่า จึงปลอมตัวเป็นผู้ชายกลับมาที่บ้านพ่ออีกครั้ง และได้รู้ว่าจิตรีขายบ้านให้ปฐวีไปแล้ว แต่สุดท้ายอนุสร์ก็หาวิธีเข้าไปอยู่ในบ้านปฐวีได้สำเร็จ ในชื่อใหม่ว่าอนุชา หรืออู๊ด ปฐวีให้อู๊ดมาทำงานแทนทินกร (เตชบดินทร์ ฉายทองดี) ผู้ช่วยที่บังเอิญประสบอุบัติเหตุขาหัก

อนุสร์ลงมือสืบหาพินัยกรรมกับฮั่งตู๋สุนัขแสนรู้ทัน จนได้รู้ความจริงว่าพินัยกรรมฉบับจริงซ่อนอยู่ในภาพวาดของพ่อเธอ แต่อนุสร์ไม่รู้ว่าภาพไหน จึงเป็นหน้าที่ที่เธอต้องสืบหาโดยมีธัญญ์ (อนุชิต สพันธุ์พงษ์) เพื่อนรุ่นพี่คนเดียวที่อนุสร์ไว้ใจให้รู้เรื่องแผนการปลอมตัวของเธอ คอยช่วยเหลือ

เวลาผ่านไปหลังจากปฐวีและอู๊ดได้ใกล้ชิดกัน ปฐวีเริ่มมีความรู้สึกพิเศษกับอู๊ด และเริ่มสงสัยว่าตัวเองอาจจะกลายเป็นเกย์ ปฐวีเครียดจัดถึงขึ้นไปปรึกษาจิตแพทย์ บวกกับถูกเจนจิรารบเร้าเรื่องแต่งงานหนักเข้า ปฐวีเลยตัดสินใจแต่งงานกับเจนจิรา ท่ามกลางเสียงคัดค้านของแม่และพี่สาว

ส่วนอู๊ดที่แอบรักปฐวีมานานก็เสียใจมาก เก็บข้าวของออกจากบ้านปฐวีทันที แต่ก่อนไปอู๊ดแอบไปขโมยภาพวาดที่ออฟฟิสปฐวี แต่เกิดถูกจับได้ อู๊ดเลยโกหกว่าจริงๆแล้วตนคือคนที่อนุสร์จ้างให้มาสืบหาพินัยกรรมตัวจริง ปฐวีเชื่อสนิทใจจึงอาสาจะช่วยอู๊ดตามหาพินัยกรรมอีกแรง แต่จู่ๆ ภาพวาดทั้งหมดกลับถูกจิตรีและสิทธิศักดิ์ขโมยไปเผา แต่ทั้งคู่ก็ช่วยกันตามหาภาพวาดทั้งหมดกลับมาจนได้

หลังจากผ่าน เหตุการณ์ร้าย ๆ มาด้วยกัน ปฐวีมั่นใจว่าตนหลงรักอู๊ดเข้าให้แล้ว จึงตัดสินใจบอกเลิกกับเจนจิราทำให้เจนจิราเลือดขึ้นหน้าสั่งสิทธิศักดิ์ให้ ลักพาตัวอู๊ดไปฆ่าทิ้งทันที แผนการชั่วร้ายครั้ง นี้จะสำเร็จหรือไม่? ปฐวีจะมาช่วยอู๊ดได้ทันเวลามั้ย? ที่สำคัญอู๊ดจะตบ ตาทุกคนว่าเป็นผู้ชายต่อไปได้อีกนานแค่ไหน? ติดตามชมได้ใน ละครดอกรักริมทาง

บทประพันธ์โดย : ชูวงศ์ ฉายะจินดา
กำกับการแสดงโดย : นิพนธ์ ผิวเณร
ผลิตโดย : เอ็กแซ็ก

นักแสดง
สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว รับบท ปฐวี 
วรรณรท สนธิไชย รับบท อนุสร์/อู๊ด 
พิชญา เชาวลิต รับบท เจนจิรา 
ปานวาด เหมณี รับบท จิตรี
อนุชิต สพันธุ์พงษ์ รับบท ธัญญ์ 
จรินทร์พร จุนเกียรติ รับบท พัดชา 
ชัยพล พูพาร์ต รับบท สิทธิศักดิ์ 
อลิชา ไล่ศัตรูไกล รับบท ปวีณา 
เดชบดินทร์ ฉายทองดี รับบท ทินกร 
ชนานา นุตาคม รับบท ไพลิน 
ทรงสิทธิ์ รุ่นนพคุณศรี รับบท วินัย 
กาญจนา จินดาวัฒน์ รับบท นวลจันทร์
โฉมฉาย ฉัตรวิไล รับบท ป้าอุ้ง
อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ รับบท อรรณพ 

บทตัวละคร
สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว รับบท ปฐวี
ตากล้องหนุ่มหล่อ สุดเพอร์เฟ็กต์ ขวัญใจสาวๆ คบหาเป็นแฟนกับเจนจิรา ดาราสาวชื่อดัง และเป็นเจ้าของบ้านที่อนุสร์ต้องปลอมตัวเข้ามาตามหาพินัยกรรมของพ่อ

วรรณรท สนธิไชย รับบท อนุสร์ พัฒนปรีดี (นุสร์) / อนุชา ใจซื่อ (อู๊ด)
สาวสวย เปรี้ยว เพิ่งเรียนจบจากเมืองนอก ถูกจิตรีภรรยาน้อยของพ่อโกงสมบัติทุกอย่างไป จึงต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อเข้ามาตามหาพินัยกรรมในบ้านของปฐวี ที่จิตรีขายต่อให้

พิชญา เชาวลิต รับบท เจนจิรา
ดาราสาวสวยชื่อดัง เป็นน้องสาวของจิตรี คบหาเป็นแฟนของปฐวีเพราะหน้าตาและฐานะที่เพียบพร้อม เป็นคนฟุ้งเฟ้อทะเยอะทะยาน เอาแต่ใจตัวเอง ชอบเอาชนะ ไม่ถูกชะตาและเกลียดขี้หน้าอนุสร์ตั้งแต่แรกเห็น

ปานวาด เหมมณี รับบท จิตรี
อดีตดารา เป็นพี่สาวเจนจิรา หวังรวยทางลัดโดยการจับผู้ชายกระเป๋าหนัก ในที่สุดก็คว้าอรรณพ พ่อของอนุสร์ มาได้ จนทำให้ครอบครัวอนุสร์ต้องแตกแยก แต่อยู่กินกันได้ไม่นาน จิตรีก็แอบคบชู้กับสิทธิศักดิ์

อนุชิต สพันธุ์พงษ์ รับบท ธัญญ์
หนุ่มไฮโซเจ้าเสน่ห์ อารมณ์ดี เพื่อนรุ่นพี่ของอนุสร์ คอยช่วยเหลืออนุสร์ทุกอย่าง ตกหลุมรักพัดชาตั้งแต่แรกเห็น

จรินทร์พร จุนเกียรติ รับบท พัดชา
สาวน้อย น่ารัก นิสัยช่างฝัน อ่อนโยน แต่เป็นคนไม่มีความมั่นใจ คิดอยู่เสมอว่าตัวเองไม่สวย

อลิชา ไล่ศัตรูไกล รับบท ปวีณา
พี่สาวของปฐวี เป็นคนดูแลผลประโยชน์ต่างๆในครอบครัว รู้ทันเจนจิราทุกอย่าง จึงเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน คอยขัดขวางไม่ให้เจนจิราลงเอยกับปฐวี

ชัยพล พูพาร์ต รับบท สิทธิศักดิ์
อดีตบาร์เทนเดอร์หนุ่ม ชู้รักของจิตรี ทั้งคู่ลักลอบมีความสัมพันธ์กันมานาน พอสามีจิตรีตายเลยขยับฐานะมาเป็นผู้ช่วย เป็นมือเป็นเท้าทำเรื่องชั่วๆ ให้จิตรี

กาญจนา จินดาวัฒน์ รับบท นวลจันทร์
แม่ของปฐวี ที่ไม่ชอบเจนจิรา เพราะรู้ว่าเจนจิราคบปฐวีเพื่อเงิน

โฉมฉาย ฉัตรวิไล รับบท ป้าอุ้ง
เป็นคนที่นวลจันทร์ส่งให้ไปอยู่บ้านของปฐวี เพื่อดูแลบ้าน และกันท่าเจนจิรา

ชนานา นุตาคม รับบท ไพลิน
แม่ของพัดชา เป็นเพื่อนสนิทของนวลจันทร์

ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบท วินัย
พ่อของพัดชาและเป็นสามีของไพลิน

วิชุดา พินดั้ม รับบท มีนาคม
ผู้จัดการดาราของเจนจิรา

อู๊ด เป็นต่อ รับบท หนึ่ง
เป็นลูกน้องของปฐวี ที่บริษัท

เดชบดินทร์ ฉายทองดี รับบท ทินกร
ผู้ช่วยของปฐวี เป็นคนขยันขันแข็ง ตั้งใจทำงาน สนิทกับปฐวีมาก แต่เพราะเข้าใจผิดว่าปฐวีเป็นเกย์ที่คิดจะเคลมตน เลยพยายามตีตัวออกห่าง

อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ รับบท อรรณพ พัฒนปรีดี
พ่อของอนุสร์

เพลงประกอบละคร
เพลง ให้ฉันได้รู้ที ขับร้องโดย สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว อัลบั้ม Bie Love Series (เพลงเปิด)
เพลง เผลอรักหมดใจ ขับร้องโดย สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว อัลบั้ม Bie Love Series (เพลงปิด)

การออกอากาศในประเทศจีน
ดอกรักริมทาง ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์อันฮุยทีวีของจีน ในเดือนกุมภาพันธ์ 2554 และได้รับการจัดอันดับ เป็นละครที่มีเรตติ้งสูงเป็นอันดับที่ 2 ของซี่รี่ส์ทั้งหมดที่ออกอากาศในเดือนนั้น อีกทั้ง ดอกรักริมทาง ยังได้รับความนิยมสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งของซี่รี่ส์ต่างประเทศ ในเว็บไซต์ PPS ชื่อดังของจีน

รางวัล
TV Drama Awards 2011 รางวัลพระเอกยอดนิยม สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ชนะ เป็นรางวัลที่จัดขึ้นในประเทศจีน

ดอกรักริมทาง เป็นละครรักโรแมนติก-คอมมาดี้ ของบริษัท เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ จำกัด สร้างจากบทประพันธ์ นวนิยายของ ชูวงศ์ ฉายะจินดา  กำกับการแสดงโดย นิพนธ์ ผิวเณร นำแสดงโดย สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว และ วรรณรท สนธิไชย ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 เริ่มออกฉายวันแรกวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 และฉายตอนสุดท้ายเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2553