สารคดี หายนะแผ่นดินไหว


สารคดี หายนะแผ่นดินไหว

ปี 2011 ญี่ปุ่นถูกถล่มด้วยแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ มันกระตุ้นให้เกิดสึนามิขนาดมหึมา ชาติที่ก้าวหน้าที่สุดในโลกชาติหนึ่ง กำลังตกอยู่ในความเสี่ยงที่กำลังล่มสลาย นี้คือการบันทึกนาทีต่อนาทีจากผู้เห็นเหตุการณ์ แล้วต่อจากนี้มันจะเกิดขึ้นที่ไหนกัน

1.สารคดี บันทึกนาทีต่อนาที หายนะแผ่นดินไหว
2.สารคดี แผ่นดินไหว
3.สารคดี บันทึกนาทีต่อนาที หายนะแผ่นดินไหว
4.สารคดี มหาวิบัติแผ่นดินไหว
5.สารคดี บันทึกนาทีต่อนาที หายนะแผ่นดินไหว
6.สารคดี 2017 รวบรวม ที่สุด ของภัยพิบัติธรรมชาติ สนั่นโลก EP 1
7.สารคดี 2017 รวบรวม ที่สุด ของภัยพิบัติธรรมชาติ สนั่นโลก EP 2
8.สารคดีโนวา มิติสู่อนาคต ตอน หายนะแผ่นดินไหว
9.สารคดี เจาะลึกพลังแห่งหายนะ ตอน แผ่นดินไหว

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี หายนะแผ่นดินไหว

ญี่ปุ่นมีโครงสร้างตึกที่แข็งแรงจริงๆ เจอแผ่นดินไหวระดับนี้ ไม่มีตึกไหนถล่มเลย

ผมกลัวจะมาเมืองไทยครับ

ใครคิดว่าประเทศตัวเองเลวร้าย อยากให้ลองไปอยู่ญี่ปุ่นค่ะ คนเยอะ กดดัน ค่าครองชีพสูง เสี่ยงฆ่าตัวตาย

ญี่ปุ่นมีแผ่นดินไหวและสึนามิไทยเรานั่งแดกส้มตำ

โลกไม่เที่ยงมีความแปรปรวนเป็นธรรมดาทุกอย่างไม่ใช่ของเราของเขาทั้งสิ้นเป็นอนัตตาแท้ๆ โอกาสโลกโลกคือแผ่นดินก็ไม่เที่ยงได้ นับอะไรกับโลกธาตุทั้งปวงจะเที่ยงแท้ย่อมเป็นเช่นกันถ้าถึงเวลาแล้วที่จะมีการแตกดับเป็นธรรมดา

ญี่ปุ่น ฮาวาย ประเทศตั้งอยู่บนรอยต่อของเปลือกโลก หลีกเลี่ยงไม่ได้จะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดเป็นระยะ ไปชั่วนิจนิรันดร์

จิตใจเข้มแข็งมากอ่ะ เดินไปดูบ้านตัวเองที่เหลือแต่ซาก ด้วยอาการแบบปลง ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น

ถ้าเป็นบางประเทศ50ปีก็ไม่ฟื้นตัว

ผมเชื่อว่าญี่ปุ่นภายในอีก ๕๐​ปีก็คงจะถูกหายนะเล่นงานจนคนตายเป็นล้านๆคน เพราะเขาเน้นขนคนมารวมกันที่โตเกียว จนเป็นเมืองที่ประชากร ๑ ใน ๓ ประเทศมาอยู่กันอย่างแออัด ทุกวันนี้สังคมเขาก็กลายเป็นสังคมคนแก่ที่สุดในโลก แรงงานอพยบก็มีน้อย เรื่องจะฟื้นตัวได้เหมือนเมื่อก่อนนั้นมันไม่แน่นอนแล้ว

สิ่งที่มนุษย์สร้างมาทั้งหมดกำลังจะกลับสู่ธรรมชาติ ( แผ่นดินไหว คลื่นซินามิ นิวเคลียอีก สุดยอดจริงๆอะไรจะโหดขนาดนี้ )

แต่ยังไงอีกสองปีเราก็ต้องเจอที่กรุงเทพเตรียมใจไว้เลย ไม่อยากให้เกิดเลย แต่มันเป็นธรรมชาติที่ต้องเกิด

กรุงเทพไม่ต้องห่วง ไม่มีพวกสึนามิเเน่นอน แผ่นดินไหวไม่แน่ใจแต่ที่กลัวที่สุดสำหรับคนกรุวเทพก้คงจะเป้น พายุ ผิดเเล้วไม่ไช่พายุเเต่เป็นรถติดไปทำงานไม่ได้

โลกนี้ตั้งอยู่เหนือนำ้ๆตั้งอยู่เหนือลม เมื่อใดที่ลมแรงก็พัดนำ้ให้กระเพื่อมแรง เมื่อเป็นเช่นนี้จึงทำให้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นมา โลกธาตุนั้นมีความเปลี่ยนแปลงไม่เที่ยง ตามกฎของพระไตรลักษณ์แน่เทียว พึงสำเนียกไว้ดังนี้อย่าประมาท เร่งบำเพ็ญทานศีลภาวนาไว้ให้มั่นเพื่อ 1เม.ย.นี้รวย กด *155*7# โทร รับ3ตัวไปรวยกัน สมัครรับเลขกองสลาก25B/SMS เป็นเสบียงหรือหนทางไปในเบื้องหน้าตราบเท่าพ้นจากวัฏฏสงสารนี้คือพระนิพพานซึ่งพ้นแล้วจากชาติทุกข์ชราทุกข์มรณะทุกข์เป็นที่เกษมอันหาที่สุดมิได้

มนุษย์พยายามที่จะเอาชนะธรรมชาติ สงสารธรรมชาติ…

เมื่อโลกใบนี้เกิดมาได้ มันก็คงจะมีวันดับได้เช่นกัน วันที่โลกแตกสลายและสิ่งมีชีวิตทั้งหมดบนโลกใบนี้ต้องตายหายไปหมด เหมือนกับดาวในระบบสุริยะจักรวาลที่มีเกิดก็มีดับได้

มันเป็นระบบของธรรมชาติ ทำชาติสร้างเรามา และเราก็มีจำนวนมากไปและธรรมชาติก็เริ่มลดลง ธรรมชาติก็จะปรับความสมดุลคร่าชีวิตมนุษย์ และธรรมชาติก็จะฟื้นฟูในตัวของมัน มนุษย์มีวิธีเลือก แต่เราเลือกที่จะเอาอย่างเดียวโดยไม่คิดที่จะคืน ก็เหมือนเราตัดเสาไม้บ้านไปทำฟืน สักวันบ้านก็จะพังลง มนุษย์มีหลายวิธี และมีเทคโนโลยีทันสมัย เราสามารถปลูกต้นไม้ในวันเดียวได้เป็นแสนๆต้น เราปลูกต้นไม้ใช้เอง เลี้ยงปลากินเองโดยไม่ต้องไปทำลายธรรมชาติ มนุษย์ต้องมีตำรวจโลก และต้องออกกฏหมาย จับปลาในทะเลแบบจำกัด และห้ามทำลายทะเล 1คนต่อรถหนึ่งคัน 1คนต้องปลูกต้นไม้ร้อยต้น โรงอุสาหกรรมผลิตจำกัด สำคัญคือทะเล ออกซิเจน70%ได้จากทะเล และอาหารเรามีเทคโนโลยีจับปลาแบบไม่ทำลายธรรมชาติ เครื่องจักรสามารถปลูกต้นไม้ได้หลายล้านต้น โลกเราจะเขียว มลพิษน้อยลง ใต้พื้นโลกเย็นลง มนุษย์จะมีชีวิตยืนยาวเหมือนคนยุคก่อน

ยุคไดโนเสาร์ยังเกิดการล้างโลกมาแล้วเลย ถ้าภัยแบบนั้นจะเกิดขึ้นอีกครั้งก็คงไม่ใช่เรื่องแปลก

ภัยธรรมชาติรุนแรง เกิดขึ้นทีคนตายเป็นร้อยเป็นพัน ส่วนสงครามมนุษย์ฆ่ากันเอง ตายทีเป็นหมื่นเป็นแสน

ขนาดไดโนเสาร์ที่เคยครองโลกยังสูญพันธ์ุ นับอะไรกับมนุษย์ไม่ว่าจะศาสนาเชื้อชาติอาชีพจนรวย ก็ต้องมีวันสูญพันธ์ุหรืออย่างเบาๆก็กลายพันธ์ุ?

เผ่าพันธุ์มนุษย์จะสูญสิ้น แล้วจะเกิดเผ่าพันธุ์ใหม่ขึ้นมา หลังจากล้างโลกแล้วอาจจะเปนตัวอะไรซักอย่างขึ้นมาครองโลกใบใหม่มันอาจจะเปนแมวก้อได้

ตามหลักศาสนาอิสลาม บอกว่าก่อนจะถึงวันสิ้นโลก ภัยธรรมชาติจะเริ่มมากขึ้นและแรงขึ้น แต่เราไม่ได้สังเกต ลองไปดูข่าวภัยธรรมชาติ2017ว่ามันจริงไหม ถ้าจำไม่ผิดล่าสุดประเทศอีรัก แผ่นดินไหว ไม่มีใครช่วยได้นอกจากพระเจ้า

พวกทีทำลายโลกก็คือมนุษย์นี้และเอากฎเกณฑ์อุบาทว์มาบังคับใช้จนทำให้โลกนี้มันเกิดการวิบัติจิตวิปริตก็คือมนุษย์นี้แหละไม่ใช้ใครอื่น

ถ้าเอาเรือทุกลำอกกจากทะเลน้ำก้อจะไม่กัดเชาะน้ำแข็ง ลองเอาน้ำใส่ขันแล้วไปลอยโอ่งระดับน้ำเพิ่มเกื่อบมิน แล้วเรือทั้งโลกกี่ล้านลำ กำจัดเรือชะ

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี ปริศนาปอมเปอี
สารคดี ปริศนาปอมเปอี ปริศนาปอมเปอี ปอมเปอี คือ เมืองหนึ่งของอาณาจักรโรมันอันรุ่งเรือง และเมื่อย้อนไปในปี ค.ศ. ที่ 79 ได้เกิดเหตุภูเขาไฟ วิสุเวียส ระเบิด แล้วก็พ้นเถ้าถ่านออกมา ปกคลุมทั่วทั้งเมือง แล้วก็คราชีวิตผู้คนไปเป็นจำนวนมาก และถึงว่าเหตุการณ์นั้นจะผ่านมาหลายพันปีแล้วก็ตาม ...
สารคดี ความน่ากลัวของพลังเฮอริเคน
ความน่ากลัวของพลังเฮอริเคน สารคดี ความน่ากลัวของพลังเฮอริเคน มันคือธรรมชาติที่โหดร้ายที่สุด บ้ารเรือนพังพินาศ หลายเมืองจมบาดาล ผู้คนหลายพันเสียชีวิต เฮอริเคนมันเป็นพายุที่ใหญ่ที่สุดที่เกิดขึ้นบนโลก พวกมันได้รับพลังงานมหาศาลแบบนี้ได้่อย่างไร เป็นปัญหาที่ต้องหาคำตอบ นักวิทยาศาสตร์ติดตามวงจรพายุเพชรฆาตเหล่านีั้ตั้งแต่เกิดขึ้นจนสลายตัวไป เพื่อเข้าใกล้ปริศนา เราจึงต้องเข้าใกล้เมฆ เพื่อเปิดเผยที่แท้จริงของเฮอริเคน พวกมันคือเครื่องจักรที่สร้างขึ้นโดยธรรมชาติ ทำงานด้วยพลังงานเท่าระเบิดนิวเคลียร์ มันคือพายุเขตร้อนที่มีความเร็วลมสูงได้ถึง 230 ...
สารคดี มหาวิบัติน้ำท่วมโลก มันกำลังจะมาถึง
สารคดี มหาวิบัติน้ำท่วมโลก มันกำลังจะมาถึง เมื่อพูดถึงเรื่องภัยพิบัติ อุทกภัยหรือน้ำท่วมเป็นภัยพิบัติที่สำคัญของโลกมาก เพราะพื้นที่ ...
สารคดี ภูเขาไฟพินาตูโบในฟิลิปปินส์
ภูเขาไฟพินาตูโบในฟิลิปปินส์ ภูเขาไฟระเบิดตัวเองออกมา การระเบิดครั้งประวัติการณ์ด้วยพลังอันเหนือจินตนาการ การระเบิดใหญ่ของสองเท่าของหายนะที่กลบฝังเมืองโบราณ ปอมเปอี และเป็นสิบเท่าการระเบิดของ ภูเขาไฟเซนต์เฮเลน การปะทุของภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับภาพได้และเป็นหนึ่งในการทำลายครั้งใหญ่ที่สุด ภูเขาไฟพินาตูโบในฟิลิปปินส์ วันที่ 15 มิถุนายน ปี 1991 การติดอยู่ในหายนะเช่นนี้ เหล่าชายหญิงที่อยู่หรือตาย ...
สารคดี ภัยพิบัติการระเบิดของภูเขาไฟที่ทำให้โลกแปรปรวน
ภัยพิบัติการระเบิดของภูเขาไฟที่ทำให้โลกแปรปรวน ภูเขาไฟระเบิดใหญ่ที่สุดในโลกในรอบ 2 ล้านปี มันเป็นตัวแม่ของการระเบิดทั้งปวง 75,000 ปี ก่อน ภูเขาไฟระเบิดโทบา ทำให้โลกเกิดความวุ่นวายทางภูมิอากาศ เป็นผลกระทบทางอากาศทั่วทั้งโลก อุณหภูมิทั่วทั้งโลกลดลงโลกเราเข้าสู่ฤดูหนาว ภูเขาไฟระเบิด และ มนุษยชาติถูกผลักไปสู่การสูญพันธุ์ การระเบิดเพียงครั้งเดียว ...
Copy link
Powered by Social Snap