สารคดี การสำรวจดาวอังคารที่แสนลำบาก

การสำรวจดาวอังคารที่แสนลำบาก

โครงการสำรวจดาวอังคาร เริ่มตั้งแต่ต้นยุคอวกาศ ความล้มเหลวหลายครั้ง ทำให้นาซามีความพยายามที่จะทำให้ได้ ยาน 2 ลำ ชนะอุปสรรคและทำได้เกินคาด การเริ่มต้นของการเดินทางได้เริ่มขึ้น เผยให้เห็นดินแดนดาวอังคารนับแต่นั้น… และเหมือนให้เราย้อนเวลาหาอดีต…

สารคดี การสำรวจดาวอังคารที่แสนลำบาก

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี การสำรวจดาวอังคารที่แสนลำบาก
ดาวอังคารก่อเคยเหมือนโลก เเต่ถูกใช้ทรัพยากรจนหมด ปล่อยอากาศเสียทำลาย สิ่งเเวดล้อม สุดท้าย ดาวก็ตาย

มีข้อโต้แย้ง
1. เป็นไปไม่ได้ที่จะเกิด”มนุษย์” เกิดขึ้นเมื่อ 4,000 ล้านปีที่แล้ว เพราะว่าโลกเพิ่งก่อเมื่อ ประมาณ4600 ล้านปีที่แล้ว ตอนนั้นชั้นหินของดาวเคราะห์ชั้นในยังมีความร้อนสูง และมีการพุ่งชนของอุกกาบาตราว50-500ล้านปี กว่าจะเย็นตัว นี่ถือว่ายังไม่เกิดการรวมกันของสารประกอบเป็นสารชีวโมเลกุลหรือสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก และช่วง 4600 – 600 ล้านปีก่อน โลกยังอยู่ในยุคพรรณแคมเบียมคือเพิ่งปรากฎสิ่งมีชีวิตเอง ดังนั้น จึงคิดว่าไม่น่าจะมีมนุษย์เกิดขึ้นเพราะโลกเรามนุษย์เพิ่งมีหลังฐานปรากฎเมื่อราว2-3ล้านปีก่อนนี่เอง (เป็นพวกคล้ายลิงอยู่เลย)
2.ร่องที่ปรากฎนั้นไม่น่าจะใช่ทางน้ำที่มนุษย์สร้างแต่น่าจจะเกิดจากธรรมชาติคือการไหลของจองเหลวบนดาวอังคาร ซึ่งเราเองคิดว่าน่าจะมีน้ำอยู่มากในอดีตเนื่องจากมีหลักฐานที่พบน้ำแข็งบริเวณขั้วโลกของดาว **ทำไมน้ำหายจากดาว เพราะการที่แก่นโลกเย็นลง พลาสมาในเนื้อโลกหยุดเคลื่อนที่ทำให้สนามแม่เหล็กของดาวลดลงจึงทำให้ลมสุริยะพัดชั่นบรรนากาศและน้ำบนผิวดาวหายไป
สรุป…แนวคิดที่บอกว่ามนุษย์เคยเกิดและอาศัยอยู่บนดาวอังคารเราคิดว่าไม่จริง แต่ในอนาคตหากการตั้งอาณานิคมบนดาวนี้ทำได้คงจะมีมนุษย์โลกไปอาศัย :-ซึ่งมีโครงการที่จะสร้างทำให้ดาวอังคารอุ่นขึ้น สร้างชั้นบรรยากาศและสนามแม่เหล็กเพื่อให้เป็นที่อาศัยของมนุษย์ในอนาคตเมื่อประชากรล้นโลก

ถ้าบนดาวอังคารเคยมีสงครามนิวเคลียร์ เมื่อประมาณ 500 ล้านปีที่ผ่านมา แสดงว่าบนดาวอังคารต้องมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ก่อนที่โลกจะมีเทคโนโลยีในการผลิตนิวเคลียร์ สิ่งมีชีวิตที่อยู่บนดาวอังคารอาจสูญพันธุ์ไปนานแล้ว เพราะดาวอังคารถูกทำลายโดยนิวเคลียร์

ถ้าเคยมีมนุษย์เคยอาศัยบนดาวอังคาร
แล้วทำไมไม่เห็นมีสิ่งปลูกสร้าง หรือ
โบราณสถานอะไรเลย
-แต่คิดอีกทีมัน 4000 ล้านปี
-คิดดู4000ล้านปีเราขนาดผ่านไปแค่5000ปียังแทบไม่เหลือ
-เพราะสภาพอากาศบนดวงดาวรึป่าว
-สภาพอากาศไม่น่าจะมีมนุษอยู่บนดาวอังคารเพราะมันมีสภาพอากาศค่อนข้างร้อนและถ้าจะเดินทางมาจะต้องใช้อะไร?คงไม่ใช่บันได้หรอกนะ
-ผมติดดว่าน่าจะโดนถับถมจากดิน
-ถ้ามีสิ่งก่อสร้างมันก็อยู่แบบนั้นแหละครับ. เห็นเขาว่าถ้าเราเหยียบบนพื้นผิวดาวอังคาร รอยเท้าของเราจะอยู่แบบนั้นตลอดไป เพราะไม่มีลมหรือว่าอะไรนี่แหละ
-ขนาดยุคยีอิปโบรานผ่านไปไม่กี่พันปียังแทบไม่เหลือสิ่งปลุกสร้าง
จะเอาอะไรกับ4พันล้านปีละครับ

สมมุตว่าดาวอังคารเคยเป็นโลกอาจจะเป็นในอดีตเเต่ในเเต่มนุษย์ทำให้ดาวอังคารมีมลพิษเยาะเลยย้ายมาที่โลกในปัจจุบันนี้เเต่บรรพบุรุษไม่ค่อยเล่าจนลืมไป เเล้วเราก็อาจจะต้องย้ายไปดาวอังคารอีก

เราว่ามีเหตุผลหลายอย่างน่ะ และก็เข้าใจว่ามนุษย์ต่างดาวอาจจะอยู่ใต้ดิน เมื่อส่งยานอาวกาศขึ้นไปถึงมองไม่เห็น เราเข้าไปดูอีกคลิปหนึ่งแล้วเอามาประติดประต่อกัน บรรพบุรุษของพวกเราอาจจะมาจากมนุษย์ต่างดาวก็ได้ และก็มีหมอดูจากต่างชาติและพระในไทยก็พูดเหมือนกันว่าน้ำจะมาท่วมโลกและลูกอุกกาบาตก็จะมากระทบผืนแผ่นดินเหมือนกัน เราเชื้อว่าคำทำนายเหล่านี้อาจจะเป็นจริง และตอนนี้นาซ่ากำลังพยายามส่งมนุษย์ยานอวกาศไปบนดาวอาคารแล้วเพื่อจะหาที่อยู่สำรองเอาไว้ในอนาคต ถ้าโลกจะเกิดความหายนะจริงๆจากน้ำท่วมและลูกอุกกาบาต ซึ่งสิ่งเหล่านี้นักวิทยาศาสตร์เข้าใจว่าเมื่อก่อนมนุษย์ต่างดาวที่อยู่บนดวงจันทร์ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้วพวกเขาถึงต้องย้ายมาอยู่ในโลกนี้ แต่เพราะด้วยหลักปัจจัยต่างๆจึงทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงไป และถ้าต่อไปความหายนะจะเกิดขึ้นที่โลกอีกครั้งคนรวยในโลกก็ต้องหาที่อยู่ใหม่ซึ่งดาวอังคารอาจจะเป็นทางเลือกที่ดี แต่จะต้องไปปรับสภาพอากาศพื้นดินน้ำเพื่อให้สามารปลูกพืชได้ ซึ่งจะต้องใช้เวลายาวนานถึง 300 ปี

โลกมีอายุ4500ล้านปี ส่วนดาวอังคารดาวมีอายุ4600ล้านปี จะบอกว่าเมื่อ4000ล้านปี ดาวอังคารที่พึ่งก่อตัวขึ้นได้600ล้านปีเคยมีมนุษย์อาศัยอยู่มันจะเป็นไปได้หรอ ซากดึกดำบรรพ์ของลิงถูกพบครั้งแรกเมื่อ55ล้านปีก่อน กว่าจะวิวัฒนาการกลายเป็นมนุษย์ ก็แค่2,3ล้านปีให้หลัง ลอง คิดดูครับ ยังมีหลายส่วนที่เป็นไปได้ยาก

ถ้ามนุษย์เคยอยู่บนดาวอังคารจริงผมว่า. วิทยาการ เทคโนโลยีอาจก้าวไกลมากจนถึงสามารถสร้างยานอวกาศบินมาบนโลกแล้วก็ลบความทรงจำของคนรุ่นต่อไปเพื่อให้เริ่มต้นชีวิตใหม่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวไกลทำให้ธรรมชาติถูกทำลายลงจนอยู่ไม่ได้

หากอ้างอิงตามหลักการและหลักฐานทางวิทยาศาสตร์. ดาวอังคารเคยมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่แน่นอนแต่ว่านานมาแล้วเมื่อหลายพันล้านปีก่อน. และอีกนับพันล้านปีนับจากนี้โลกของเราก็คงไม่ต่างจากสภาพของดาวอังคาร ณ.ตอนนี้แน่นอน. และสิ่งมีชีวิตจะไปบังเกิดที่ดาวศุกร์เป็นลำดับต่อไปตามระยะเวลาที่ค่อยๆนับถอยหลังตาม”กาล”เสื่อมสลายของดวงอาทิตย์. ก่อนที่ระบบสุริยของเราจะระเบิดและกลายสภาพเป๋นเนบิวลาในเวลาต่อมา
ตามหลักพุทธศาสนาท่านว่าเป็นไปตาม”วัฏจักร”

ลิกคิดไปเถอะ..นอกจากโลกแล้ว ในจักรวาลไม่มีสิ่งมีชีวิต เหมือนโลก โลกใบนี้มัน สมดุลที่สุดแล้ว ระยะห่างจาก ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์ น้ำจืด แรงโน้มถ่วง หลายร้อยอย่างมันเอื้อให้เกิด สิ่งมีชีวิต ..และพัฒนาจนเป็น มนุษย์..ได้ยินมาแต่เกิดแล้ว ว่าในจักรวาล กว้างใหญ่ไพศาล ต้องมีอย่างเราแน่นอน แต่จนป่านนี้ยังไม่เห็นเลย…แล้วก็ถูกนาซ่าแหกตา สารพัด เรื่องยูเอฟโอ ตก เจอจานผี มนุษย์ต่างดาวทำงานที่แอเรีย 51 ล่าสุด สิงในร่างคน ประธานาธิบดี ไปกันใหญ่แล้ว…ถ้ามีขนาดนั้น เก่งขนาดนั้นมันจะหลบหลบซ่อนซ่อนทำไม ทั้งที่เหนือกว่า ข้ามแกแล็คซี่มาได้ มาทำงานอะไรที่โลก …แล้วนาซ่าจะส่งยาน ไปดาวอื่นทำไม ไปกี่ทีก็เจอแต่ จุลินทรีย์ จุลชีพ…เชื้อโรค ใช้งบจนครึ่งประเทศนี่นะ…..ผมเลิกคิดไปนานแล้ว ดูแค่ความคิดของคนอื่น เป็นเรื่องบันเทิงเท่านั้น

ผมว่ามนุษย์เราอยู่มานานมาก และสมัยก่อนมนุษย์เคยรุ่งเรืองมาก่อน วิทยาการทางการแพทย์ก้าวไกล คนตายน้อยคนเกิดมากจนคนล้นโลกเลยต้องย้ายไปอยู่ที่ดาวอังคาร และเกิดการแบ่งแยกการปกครองกัน ชาวโลกกับชาวดาวอังคารจึงแยกกันเป็นคนละพวก และเกิดเหตุการที่ขัดแย้งกันจนกระทั่งทำสงครามกัน แต่ชาวดาวอังคารเป็นฝ่ายแพ้ ด้วยอาวุธจากฝ่ายโลก ที่อาจจะคล้ายกับระเบิดนิวเครียแต่น่าจะอนุภาพร้ายแรงมาก จนสามารถเปลี่ยนสะภาพแวดล้อมในดาวอังคารให้ย่ำแย่จนมนุษย์ไม่สามารถอยู่ได้ ชาวดาวอังคารตายหมด(อาจจะเหลือรอด) แต่ยังหาสาเหตุที่มนุษย์โลกที่เคยรุ่งเรืองหายไปไหนไม่ได้ ประวัติศาสตร์ที่เราเรียนมามันอาจจะผิดก็ได้ไม่มีใครรู้ บางทีพวกเขาอาจจะออกไปจากโลกไปนานแล้ว ทิ้งให้โลกที่เคยอยู่ร้างจนเกิดมนุษย์ยุคใหม่ก็เป็นได้

มันน่าจะมีสิ่งปลูกสร้างที่สร้างโดยสิ่งมีชีวตทรงภูมิปัญญาอยู่บ้างทำให้ข้อที่ว่ามีมนุษย์อยู่ โดยส่วนตัวคิดว่าเป็นไม่ได้ แต่คิดว่าอาจมีสิ่งมีชีวิตที่ไม่ใช่มนุษย์อยู่
เช่น สัตว์ประหลาดก็เป็นได้ เหตุที่ไม่มีซากต้นไม้หรือสิ่งมีชีวิตน่าจะเพราะเป็นเพียงสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นโดยธรรมชาติทำให้ไม่สามารถทนสภาพอากาศในปัจจุบันได้จึงไม่มีซากต้นไม้หรือสิ่งมีชีวิตเนื่องจากไม่มีสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่ามนุษย์ที่จะพัฒนาสิ่งก่อสร้างที่สามารถทนความร้อนได้หรืออาจเป็นมนุษย์ที่ยังไม่พัฒนาพอก็เป็นได้

ถามตรงๆเมื่อหลายพันล้านปีก่อนดวงอาทิตย์ใหญ่เท่าปัจจุบันรึเปล่า
ถ้าหลายล้านปีก่อน ดาวดวงอื่นที่อยู่ใกล้ดวงอาทิตย์มีสิ่งปลูกสร้าง มีสิ่งมีชีวิต ไม่แปลกเลยถ้าปัจจุบันจะสลายหายไปเพราะขนาดของดวงอาทิตย์ที่เติบโตขึ้นฃ

ไม่ใช่มันเคยมีคนบอกว่า ดาวอังคารนั้นไม่เคยมีการเคลื่อนที่ของแผ่นเปลือกดาวเลย เลยทําให้ภูเขาไฟที่ปะทุ เป็นลาวา ที่แข็งตัวแล้ว ทำให้ เป็นร่องแห่งนั้นก็เป็นได้ มันอาจจะเกิดขึ้นเพราะว่าภูเขาไฟ 2 ที่อยู่ใกล้กันสักประมาณ 100 เมตร ดู อย่าง ภูเขาไฟโอลิมปัส ที่มันใหญ่ ได้ ก็เพราะว่าลาวา มันผุดขึ้นจากข้างบน จนทำให้ตรงนั้นสูงขึ้นสูงขึ้น ไม่รู้นะอาจจะพูดผิดหรือเปล่า อาจจะไม่ใช่ก็ได้ได้มาจาก มโนศาสตร์ล้วนล้วนๆ

ถ้าเป็นจริง ป่านี้โลกเราเจริญไปไกลกว่านี้โขแล้วคับ แค่คิดข้อเดียวก็รุ้แล้วว่าทำไมไม่มีการบันทึกอะไรเลยละว่าเราย้ายมาโลกได้งัย และทำไมเราต้องกับมาเป็นมนุษยุคหินด้วยทั้งๆที่เรามีความฉลาดขนาดสร้างยายอวกาศมาโลกได้ บางทีนักวิทยาศาสก้คิดลึกเกินไปนะคิดลึกเกินจนลืมคิดตื่นๆว่ามันเป็นไปได้ไม

ดาวอังคารอาจจะเคยเป็นโลกของมนุษย์มากก่อน แต่ด้วยเหตุผบอะไรบ้างอย่าง หรือ มนุษย์แบบเราเอง ทำล้ายมันเหมือนกับที่เราทำกับโลกตอนนี้ ใช้ทรัพยากรจนหมด ใช้ออกซิเจนจนหมดจนเหลือแต่กาซแก๊ช ในดาว จนคนเราไม่สามารถอยู่ได้ จนทุกคนในดาว ดิ้นรนเอาตัวรอด โดยการส่งมนุษย์ออกมาอยู่ในดาวใกล้ๆที่คือโลก เพราะโลกได้เย็นตัวลงจากการ โดนประทะโดยอุกาบาต หมดแล้ว เขาเลยส่งกลับมา และได้กลายเป็น คาลเอล บุตรแห่งคริสโตเนียน

ผมว่าดีไม่ดีมนุษย์บนดาวอังคารกลุ่มสุดท้ายอาจจะถูกมนุษย์ต่างดาวช่วยไว้แล้วนำมนุษย์เหล่านั่นมาอาศัยอยู่บนดาวโลกก็เป็นได้ แล้วมนุษย์ต่างดาวลบความทรงนำของมนุษย์ยุคแรกก่อนที่จะส่งมนุษย์ยุดสุดท้ายมาอยู่บนโลกใบนี้ก็ได้เป็นไปได้น้ะ

เราไม่เชื่อว่ามันจะอยู่ได้นอกจากดวงดาวที่ใกล้เคียงกับโลกและมีดวงอาทิตย์ดวงอื่นตั้งอยู่ถึงจะมีสิ่งมีชีวิตอยู่แต่ดาวใกล้ๆคิดแทบตายสุดท้ายก็อยู่ไม่ได้

แต่แรกมนุษย์เราตั้งถิ่นท้านอยู่บนดาวอังคาร แต่แล้วมนุษย์ก็ใช้ทรัพยากรจนหมดดาวเพราะมนุษย์มีวิทยาการล้ำยุกมากจนใช้ทรัพยากรจนหมดดาวจากนั้นจึงอพยบมายังโลกแล้วทำลายยานทิ้งแล้วลบความจำมนุษย์ทั้งหมด เพื่อไม่ให้มนุษย์ใช้ทรัพยากรของโลกจดหมดสิ้นเหมือนเก่า..

ทุกอย่างมีเริ่มต้นและจบลง อาจจะเคยมีมนุษย์ อยู่ดาวอังคาร มาก่อน และดับสูญไป ด้วยสาเหตุไดสาเหตุหนึ่ง และ โลกก็จะเป็นแบบนั่น โดยไม่ช้า และทุกอย่างก็หมุนเวียนอยู่แบบนี้

สมุตติ​ฐานของผม
อาจมีความเป็นไปได้ที่มนุษย์​รุ่นแรกๆของเราอาจอาศัย​อยู่บนดาวอังคาร​แต่เมื่อดาวอังคาร​เริ่มแล้งจึงสร้างยานเพื่อมายังโลกแต่ยานก็ดันเกิดอุบัติเหตุ​จมลงทะเลและมีเพี้ยงมนุษย์​ส่วนน้อยที่รอดมาได้และต้องพยายาม​พัฒนา​ร่างกาย​ตนเองเพื่อเอาตัวรอด​บนดาวโลก

4000 ล้านปี สิ่งปลูกสร้างถ้าว่าถูกกัดกร่อนตามการเวลาอันนี้ก็เข้าใจ แต่ดันมีซากสัตว์และมนุษย์หลงเหลือนี่สิแปลก อยู่หลงเหลือมานานถึง 4000 ล้านปีเลยหรอ แต่ก็นะ มันอาจจะด้วยสภาพอากาศหรือด้วยปัจจัยหลายๆอย่างละมั้งนะ ทำให้ซากดังกล่าวยังคงมีอยู่ ว่าแต่ถ่ายได้ขนาดนั้นไม่เอามาตรวจหา Dna ของชาวดาวอังคารซะเลยนะ

มนุษย์มีเกิดขึ้นมาเรื่อยๆ เมื่อสภาพแวดล้อมเหมาะสม และมนุษย์ ไม่ใช่ลิง ภูมิมนุษย์คือภูมิมนุษย์เดรัจฉานคือเดรัจฉาน ส่วนความนานมันนานเกินกว่ากำหนดปีได้เป็น แสนล้านๆอสงไขย เพราะมนุษย์ยุคนี้อายุยังไม่มาก เกิดแล้วดับไป เป็นของธรรมดามากๆ

ระบบสุริยะมีอายุ4500ล้านปีถ้าดาวอังคารเคยมีมนุษย์เมื่อ4000ล้านปีก่อนไม่น่าจะไช่500ล้านปีหลังกำเนิดระบบมันเวลาน้อยมากสำหรับอายุจักรวาล

ผมคิดว่ามันต้องมีมนุษย์ต่างดาวเพราะถ้ามีแค่ชาวโลกคงเปนไปไม่ได้เพราะจักวาลมันกว้างไหญ่มาและมีมากมายหลายทางไม่ได้มีแค่ทางช่างเผือกและมนุษย์ตางดาวก็คงต้องมีมากถ่าไม่มีมนุษต่างดาวมนุษย์โลกก็ไม่มีถึง1%ด้วยซ้ำเพราะมันกว้างไหญ่มากในจักวาล

ดาวอังคาร เมื่อราว4000ล้านปีก่อน ก็คงเหมือนกับโลกใบนี้เเหละครับ ในอนาคตโลกของเราก็คงไม่ต่างกัน กับ ดาวอังคาร ในตอนนี้หรอก (จะอีกกี่พัน กี่ล้านปี ) วันนึงมันก็ต้องเเตกสลาย ทุกอย่างมันมีอายุไขของมัน

หลายๆคนที่บอกว่าโลกน่าอยู่มันก็แหละครับแต่ว่าโลกมีวันหมดอายุไข ของมัน เพราะโลกกลังงานก็เริ่มหมด อายุไขก็เริมจะหมด และ นาซา ก็หา การเตรียมพร้อม ไว้เลยศึกษาวิจัยเรื่องดาวอังคาร ดาวอังก็เป็นดาวเคราะห์ เหมื่อนโลกแหละครับ อากาศมันมีครับแต่ น้อยเพราะ ไม่มีต้นไม้. เลยทำให้ไม่มีออกซิเจน

วิเคราะของผม
1 เราอาจย้ายดาวมาก็เป็นได้
2 อานาคตเราอาจ ต้องย้ายดาว ไปอยู่อีกดาว ที่นาซ่าค้นพบ
3 กว่ามันจะถึง วันไหนพวกเราก็คงตายหมด
4 ลูกหลานเรา รุ่นสู่รุ่น 1000 ปี น่าจะได้ไปอยู่
5 เนี้ยแหละคือความจริง มี่สุด
6 เราต้องส่งคน ไปอีกดาวหนึ่ง เพื่อสร้างพันธ์ใหม่ บนอีกดาวหนึ่ง และภายอานาคต เราจะได้ไปอยู่ดาวนั้นแน่นอน

การเปลี่ยนดาวร้างให้มีสิ่งมีชีวิต นั่นคือสิ่งที่ท้าทายสุดๆ หวังว่าผมจะได้เห็นมันในช่วงชีวิตนี้ของผม
ผมพลาดที่จะได้เห็นหินจากดวงจันทร์ ในงาน เวิลด์เทค 95 เพราะผมไม่มีเวลาพอจะต่อคิวยาวเป็นกิโลเพื่อรอชมก้อนหินก้อนเดียว เพราะรถทรรศนศึกษาคงไม่รอพวกเราแน่ๆ
แต่ความหวังที่จะได้เห็นมนุษย์เดินบนดาวอังคารของผมจะยังคงอยู่ ผมคงตื่นเต้นมาก หากได้ดูไลฟ์สด จากดาวดวงนั้น

ปัจจุบันทำได้แค่ วิเคราะห์ สันนิษฐาน สร้างสมการ คาดว่า น่าจะ อย่างนู้นอย่างนี้
ทำจริงไม่ได้ แล้วไอ่ที่ส่งเศษเหล็กออกไป ใช้พลังงานตั้งเท่าไหร่ สุดท้ายก็เอาเศษเหล็กไปทิ้งนอกโลก
เพราะว่า ดาวนั้นมันได้มอดไปแล้วไม่สามารถ กู้ หรือฟื้นฟูได้อีก
สำรวจเพื่ออะไร แค่เอาน้ำใส่ขวดไปบนดาวนั้น แค่เปิดฝาน้ำในขวดก็หายไปแระ ยังจะคิดไปอยู่อีก
ทำไมไม่คิดว่า เราย้ายจากดาวนั้นมา อาศัยบนโลกใบนี้บ้างล่ะ เพราะมนุษย์ยุคนั้น ใช้ทรัพยากรบนดาวนั้นหมดไปแล้ว
สู้เอา ทฤษฎี ต่าง ๆ นานา เอามาพัฒนาต่อยอด เพื่อเอาชนะตัวแปรที่เรียกว่า “เวลา (t)”
แล้วจะได้เทคโนโลยีที่จะสามารถตอบโจทย์ของ นักวิทยาศาสตร์ ได้แทบทุกข้อ

ช่วยกันปลูกต้นไม้นะครับ สิ่งเล็กอย่ามองข้าง มองหาแต่สิ่งที่เป็นความรู้ พอพบความรู้แล้ว ก็ไม่ปฎิบัติ ดาวอื่นเป็นแบบนี้ก็เพราะไม่มีต้นไม้ โลกเรามีความทำลายต้นไม้ ทำลายธรรมชาติ

ดาวอังคารเป็นเหมือนโลกที่ตายแล้ว แล้วโลกเรากำลังจะตายตามไป

มนุษย์ต่างดาวอาจจะไม่ใช้ออกซิเจนหรือน้ำในการดำรงค์ชีวิตก็ได้ ปัจจัยในการเกิดสิ่งมีชีวิตอาจจะแตกต่างไปจากโลกอย่างสิ้นเชิง เพราะจักรวาลมันกว่างและมีความหลากหลายมาก บางทีเราอาจเจอแล้วแต่เรามองข้ามมันไปเพราะแค่ไม่มีน้ำ เป็นส่วนประกอบบนดาว

การตั้งโจทย์ขึ้นมา แล้วหาคำตอบให้ได้เพื่อรองรับอนาคต เพื่อเปนฐานความรุ้เตรียมไว้ หลายๆสมมุติฐาน ไม่ตั้งอยู่ในความประมาท ก้อถือว่าดีเยี่ยม หลายๆ สูตร
ทำไมล่ะ จะแบ่งแยก แตกความคิด กันทำไม คนโลกเดียวกันแท้ๆ ประเทศเดียวกันแท้ๆ แค่คนละสกุลแค่นั้น ยังไม่กลมเกลียว สามัคคี
แต่นักวิทยาศาสตร์ เขารักพวกเราทุกคน เขาทำเพื่อมนุษย์ทุกคนนะ
คนไทยเรา รวมตัวกันสู้เพื่อเอาสมบัติของชาติที่ถูกโกงกิน มานาน เพื่อตัวพวกเราเอง และคนรุ่นต่อๆไป กันดีกว่า เราไปด่า พวกโกงกิน ก่อนสิ้นชาติ…….

มีสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารหรือไม่ทำไมมนุษย์ไม่ลองมองสิ่งที่มีชีวิตอยู่บนโลกให้ดีก่อนเผ่าพันธ์เดียวกันยังมีปัญหากันเองสมมุติเผ่าพันธ์อื่นที่มองเห็นสังคมโลกเป็นอย่างนี้เป็นคุณอยากจะมีสัมพันธ์กับเผ่าพันธ์ที่ยังแก่งแย่งชิงดี ทำสงคราม เห็นแก่ตัว ฯ มากหรือน้อยกันก็รู้กันดีอยู่แล้วคำตอบ

หรือเราจะเคยเป็นมนุษย์อังคาร ที่ได้หลบมาเพื่อดำรงค์เผ่าพันธ์ จากสงครามระหว่างดาว ถึงกับระเบิดดาวของศัตรู แต่ผลของการระเบิด มีผลต่อดาวอังคารเองด้วย ดาวเลยดูว่าสภาพ เหมือนถูกผลกระทบจากการทำลาย สภาพแตกหักจากการการกระทำ จากการกระทำของตัวเอง ที่ได้ทำลายดาวใกล้เคียง ถัดจากดาวอังคาร เหมือนจะเว้นระยะ เหมือนจะหายไป…เคยฟังดูจากอีกสารคดี

เราไม่ได้โดดเดี่ยวในจักรวาล แน่นอนอยู่แล้ว แต่เราจะไม่มีวันพบเจอเท่านั้นเอง เนื่องจากเราไม่มีทางพัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถไปได้ทั่วจักรวาล

จักรวาลไม่มีวันสลายมนุษย์เท่านั้นที่จะอายุสั้นลงเพราะโดนสารพิษตกค้างในร่างกายมากผมยากจะขอให้กระทรวงทุกกระทรวงตรวจสอบ ข้าวเปลือก ข้าวสาร ผัก ในตำบล บ้านขาว อำเภอระโนด ระบบนิเวศสูญหายเกือบจะหมดแล้ว ช่วยตรวจสอบไอ้พวกโกงแผ่นดินเกิดในตำบลตะเครียะและตำบลบ้านพวกมันโกหกว่าเป็นชาวนาบริสุทธิ์แต่ผมอยู่ที่นี้ผมไม่ชอบพวกมันเลยพวกมันทำลายต้นไม้
น้ำ พืชผัก อากาศที่บริสุทธิ์
สัตว์น้อยใหญ่ใกล้จะหมดแล้วโครงการทุกโครงการไม่มีอะไรดีขึ้นเลยโครงการการพัฒนาเพื่อความสะดวกเพื่อการคมนาคมไอ้พวกทำลายชาติมันกินงบประมาณแผ่นดินพวกมันกินเงินงบประมาณแผ่นดินพวกมันทำลายชาติพวกเราทำการเกษตรไอ้พวกรับซื้อพืชพันธุ์จากเกษตรผมยากจะขอให้ธนาคารผู้ที่ซื่อสัตย์ตรวจสอบธนบัตรผมดูแล้วธนบัตรปลอม100%ไม่ใช่ใครจะใครจะผลิตขึ้นมาก็ได้ประชาชนส่วนมากไม่รู้กลไกลของทำธรรมชาติลูกๆทุกคนที่เข้าใจกราบขอโทษอย่าสูงพวกเรายากจะใช้ธนบัตรของแท้ตอนนี้ผมสังเกตุมาเป็นปีแล้วผมเห็นธนบัตรปลอมร.9และร.10 ออกมาใช้จ่ายมากมายลูกว่าพวกมันทรยศแผ่นดินผมเกิดมาไม่เคยกลัวตายเพื่อเป็นลูกที่ดีของดินผมชื่อ นายพงษ์พันธ์ คณะสุรางค์แต่ผมยากเปลี่ยนเป็นรัตนสุรางค์เพราะเป็นน้ำสกุลของผม

ดาวที่จะมีสิ่งมีชีวิตนั้น ต้องอยู่ห่างจากดาวฤกษ์ใกล้เคียงกับโลกเรา และองค์ประกอบของดาวนั้นต้องมีมวลของดาวใกล้เคียงกับโลกเหมือนกัน อุณหภูมิและบรรยากาศไม่ร้อนไม่หนาแน่นหรือบางจนเกินไป สมดุลและเหมาะสมกับสิ่งมีชีวิต จึงจะอยู่รอดได้ครับ

. เราเปรียบด้วยเหตุผลว่า โลกคือดาวเช่นกัน มีสิ่งมีชีวืตมากมายด้วยว่ามีน้ำมาก เป็นองค์ประกอบสำคัญของมีชีวิต และสสาร แล้วดาวอื่นจะไม่มีน้ำหรือ (น้ำมีอยู่ทั่วไปในเอกภพ จักรวาล) ก็สรุปว่ามีสิ่งมีชีวิตอยู่ทั่วไป ในรูปลักษณ์แตกต่าง และคล้ายคลึงกัน อาจเป็นสปีซี่เดียวกัน โลกเราอยู่ในสถานะเหมาะสม จึงมีสิ่งมีชีวิตมากมาย

ไหนจะอวกาศ ไหนจะดวงดาวอื่นๆ ไหนจะระบบสุริยะเราและอื่นๆ ไหนจะมิติอื่น และหลุมดำที่เหมือนอากาศมีรูรั่วที่้เหมือนน้ำวนดูดเกลือนทุกอย่างที่เข้าใกล้ มันข้อนข้างที่จะจินตนาการให้แน่ชัดได้จริงๆว่ามันมีความแน่ชัดยังไงกันแน่ว่าอะไรคืออะไรมาจากไหนอะไรสร้างอะไรเป็นอะไรทุกสิ่งทุกอย่างที่ว่ามาอาจจะอยู่ใต้ก้อนหินก้อนหนึงในอีกโลกหนึงก็ได้ ที่เล็กเหมือนแบททีเรียก็คิดได้…

หลายล้านปีก่อนพระอาทิตย์ดวงใหญ่กว่าปัจจุบันหลายล้านเท่า นั่นก็อาจจะทำให้อากาศของดาวอังคารเหมาะแก่การอาศัยอยู่ของสิ่งมีชีวิต พอเกิดการระเบิดของระบบสุฯ ก็ทำให้ชั้นบรรยากาศเปลี่ยนไป ผู้คนก็เริ่มอพยบหนีไปสร้างอารยธรรมที่ดาวดวงอื่นหนึ่งในนั้นคือโลก เป็นที่มาของสิ่งปลูกสร้างน่าอัศจรรย์ต่างๆ และพอเกิดการระเบิดอีกครั้งแต่รุนแรงน้อยกว่าครั้งแรก มนุษย์ที่มาจากดาวอังคารกลัวการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดซ้ำรอย จึงอพยบหนีไปอีก

พวกเรานี่ละที่มาจากดาวอังคาร…โลกกับดาวอังคารมีวัตถุดิบไม่เหมือนกันเราเลยเริ่มค้นคิดวัตถุดิบมาทำให้เราไปในอวกาศได้ดูจากคนสมัยก่อนนั้นเก่งๆทั้งนั้นพวกเขาเหล่านั้นคือผู้บุกเบิกจากดาวอังคารถึงโลกที่พวกเขาหรือพวกเราได้ลงมาบุกเบิกพวกเราคือชาวดาวอังคารจำไว้

หายังไงก็ไม่เจอหรอกครับ เพราะเรามาจากที่นั่นเราอยู่ที่ดาวอังคารและใช้ทรัพยากรณ์ที่ดาวดวงนั้นจนใกล้จะหมดจากนั้นเราก็เริ่มสำรวจและมาเจอดาวโลกเมื่อทรัพยากรณ์จากดาวอังคารหมดเราจึงย้ายมาตั้งถิ่นฐานที่ดาวโลกและตอนนี้ทรัพยากรณ์ของดาวโลกใกล้หมดเราจึงเริ่มตามหาดาวดวงใหม่เพื่อย้ายถิ่นฐานไปอยู่หากทรัพยากรณ์ของดาวโลกหมดมันจะเป็นเช่นนี้ตลอดไปจนกว่าจะไม่เหลือดวงดาวที่เราสามารถอยู่ได้

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี การมาเยือนของดาวหางไอซอน
สารคดี การมาเยือนของดาวหางไอซอน การมาเยือนของดาวหางไอซอน การค้นพบบางอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน จุดแสงเล็กๆที่ไม่สำคัญ แต่ถ้าสังเกตุดูใกล้ๆ จะบอกได้เลยว่ามันไม่ใช่ดาวธรรมดา มันคือดาวหางใหม่ดวงหนึ่ง อยู่ห่างมากกว่า 900 ล้านกิโลเมตร ...
สารคดี อนาคตจุดจบของดวงอาทิตย์
สารคดี อนาคตจุดจบของดวงอาทิตย์  อาจจะเป็นเหตุการณ์ที่น่ากลัวที่สุดในระบบสุริยะของพวกเรา บัดนี้เราพบเบาะแสที่จะพบจุดจบของดาวบ้านเกิดของเราแล้ว ในขณะที่สุริยะเทพของเราปลดปล่อยโทสะสุดท้ายออกมา ดวงอาทิตย์อาบเราด้วยแสงและพลังงานมากว่า 45000 ล้านปี ดวงดาวที่ล่อเลี้ยงเหล่านี้ในที่สุดก็จะดับลง เช่นเดียวกับทุกสิ่งในจักรวาล และ โลกจะถูกหลอมละลายด้วยเปลวจากดวงตะวัน เมื่อดวงอาทิตย์สว่างขึ้นเป็นร้อยเท่าจากเดี๋ยวนี้ พื้นผิวของโลกก็จะถูกเผาเป็นเถ้าถ่าน การดับของดวงอาทิตย์จะเกิดให้ก่อผลกระทบต่อจักรวาลของเราอย่างมาก 1.ท่องจักรวาล 64 ...
สารคดี ความลับของดวงอาทิตย์
สุดยอดสารคดี ท่องจักรวาล ตอน ดวงอาทิตย์ และ ความลับที่คุณอาจยังไม่รู้ HD ดวงอาทิตย์ เป็นดาวฤกษ์ที่เป็นศูนย์กลางของระบบสุริยะของเรา ดาวเคราะห์ ดาวเคราะห์แคระ ดาวเคราะห์น้อย และดาวหาง ล้วนแล้วแต่โคจรรอบดวงอาทิตย์ทั้งสิ้น ดวงอาทิตย์เป็นดาวฤกษ์ที่สำคัญยิ่งต่อโลก ...
สารคดี หลุมดำอสูรกายแห่งทางช้างเผือก
หลุมดำมีขนาด และ พลังงานที่ไม่สามารถหยั่งถึงได้ มันมีขนาดใหญ่เท่ากับดวงอาทิตย์กว่าพันหลายดวง นักวิทยาศาสตร์กำลังอยู่ระหว่างศึกษารายละเอียดที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และพบว่ามันใหญ่ขึ้นมีพลังขึ้น และมีพลังทำลายล้างมากกว่าที่ใครจะจินตนาการได้ เรามักคิดหลุมดำมักจะอยู่ห่างไกลจากเราไป แต่จะมีหลุมดำอยู่ที่ประตูจักรวาลของเราหรือไม่ นักวิทยาศาสตร์กำลังใช้เทคโนโลยีสำรวจมันอย่างใกล้ชิด สารคดี หลุมดำอสูรกายแห่งทางช้างเผือก สารคดี หลุมดำอสูรกายแห่งทางช้างเผือก(10) 1.EP13 (X-ZYTE) : สารคดีหลุมดำ ...
สารคดี ปริศนาบนดวงจันทร์ ที่มนุษย์ไม่กล้าไปเหยียบอีก
แสงไฟเคลื่อนที่ไปตามดวงดาว มันกลายเป็นวัตถุบินได้ที่ลึกลับ ขณะที่นักบินอวกาศอยู่บนพื้นผิวดวงจันทร์ เขาได้สื่อสารไปยังทีมแพทย์โดยตรงว่า "พวกมันอยู่ที่นี้" ลงจอดข้างกองภูเขาไฟ เขาเห็นอะไรบางอย่าง เหมือนไม่ได้มาจากดวงจันทร์ รูปร่างของมันดูเหมือนกับจานดาวเทียมมาก มีภาพบนดวงจันทร์ ทีแสดงถึงบางอย่าง เช่น อาจดูเหมือนสะพาน ท่อ มั่นใจเลยว่าอาจจะมีมนุษย์ต่างดาว ...
Copy link
Powered by Social Snap