สารคดี พระเจ้าจากต่างดาว

การรายงานเกี่ยวกับ ยานอวกาศลึกลับ มีมาหลายร้อยปีแล้ว ภาพโบราณต่างๆ ในภาพดูคล้ายวัถตุทรงกลม ทรงเหมือนท่อ อยู่บนท้องฟ้าเหนือเมืองของพวกเขา ภาพถ่ายยานอวกาศต่างๆถูกพบเห็นบ่อยมากยิ่งขึ้น การค้นพบ Oumuamua นักวิทยาศาสตร์ ได้กล่าวว่า วัตถุที่ลอยอยู่ในระบบสุริยะจักรวาลของเราตอนนี้ มันอาจจะเป็นยานอวกาศก็ได้ แล้วถ้าเป็นจริง เราควรจะหัดกลับมาถามเราเองแล้วว่า ควรปฎิบัติอย่างไร เมื่อพวกเขามา มนุษย์มีการวางแผนหรือไม่ แล้วใครจะรับผิดชอบกับเหตุการณ์…

สารคดี พระเจ้าจากต่างดาว


สารคดี พระเจ้าจากต่างดาว (5)
1.ออกล่ามนุษย์ต่างดาว ตอน มนุษย์ต่างดาวสายพันธ์ต่างๆ และภัยคุกคามของเอเลี่ยน
2.สารคดี เปิดโปง มนุษย์ต่างดาว EP.2 การถูกลักพาตัวโดยมนุษย์ต่าง ที่ อินเดียน่า
3.มนุษย์ต่างดาวมีจริงไหม กับ อัจฉริยะสตีเฟ่น ฮอว์คิง
4.ออกล่ามนุษย์ต่างดาว ตอน ผู้มาเยือนจากต่างดาว
5.หรือเทพเจ้าในตำนานก็คือ มนุษย์ต่างดาว ที่มาเยือนโลก

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี พระเจ้าจากต่างดาว
ถ้าจะมีศาสนาใดในโลกที่จะรองรับกับวิทยาศาสตร์ในอนาคต จะเป็นศาสนาของโลกและของจักรวาลได้ นั่นคงจะเป็นศาสนาพุทธ
ไอน์สไตนน์ กล่าวไว้

ถ้ามนุษย์ต่างดาวต้องการทำลายโลกคงไม่ต้องรอให้มนุษย์มีนิวเคลียร์ ไม่ต้องรอให้ไปดวงจันทร์ ดาวอังคาร แล้วค่อยบุกโลก มนุษย์ด่างดาวขนาดข้ามเวลาได้ แค่ตดใส่โลกก็แพ้แล้ว มนุษย์ต่างดาวไม่รุกราณโลกหรอก ประเทศมหาอำนาจต่างหากที่รุกรานโลกของตัวเอง อ้างมนุษย์ต่างดาวกันไปเรื่อยเปื่ยน เชื่ออะไรกับ ไอ้กัน

มนุษย์ต่างดาวคือผู้สร้างมนุษย์โลก
เมื่อนานมาแล้ว มนุษย์ทั่วทุกมุมโลกก็เหมือนลิงที่ตัวโตเหมือนมนุษย์ได้ถูกมนุษย์ต่างดาวดัดแปลงพันธุกรรม เพิ่มยีนด้านสติปัญญาเข้าไปเพียงเล็กน้อย เพื่อใช้ประโยชน์อะไรบางอย่าง และเวลาได้ผ่านไปมนุษย์ได้ขยายพันธ์และได้พัฒนาต้านสติปัญญาอย่างไม่หยุดอย่างก้าวกระโดดในเวลาเพียงไม่กี่ปี แต่ร่างกายไม่ค่อยจะพัฒนาสักเท่าไหร่แค่ปรับสภาพตามพื้นที่อาศัย และลิงชีเเปนซีทำไมถึงไม่พัฒนาไปไหนเลยละทั้งที่น่าจะเป็นไปได้ด้วยเวลาที่ผ่านมาขนาดนี้ ลองดัดแปลงพันธุกรรมมันสิ มีพวกที่เก่งๆและฉลาดเยอะแยะมากมาย นั่นคือพวกยีนเด่นของมนุษย์ต่างดาวที่พัฒนาร่วมกับร่างกายของมนุษย์โลกได้ดี และจะพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดจนมีพวกยีนเด่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อพวกยีนเด่นมาขยายพันธ์ในอนาคตจะมีมนุษย์ฉลาดๆเยอะขึ้น สติปัญญาของมนุษย์จะสูงขึ้นจนเทียบมนุษย์ต่างดาว และ เดียวมาพิมพ์ไปกินยาก่อนนะ

คนสมัยโบราณกลัวไปทุกสิ่งที่เห็น
เลยทึกทักว่าเป็นพระเจ้าเพราะไม่
มีสิ่งยึดเหนียวเห็นฟ้าร้องฟ้าผ่าก็ไม่รู้
คืออะไรก็เหมาว่าพระเจ้าโกรธจึงทำ
ให้เกิดขึ้นแม้แต่ในศาสนาคริสต์โยเซฟ
ขึ้นไปบนเขาแล้วกลับลงมาบอกปชช.ว่า
ขึ้นไปรับโองการณ์จากพระเจ้า
ให้ปฏิบัติตามบัญญัติ10ประการณ์ของพระเจ้า
โยเซฟเป็นคนฉลาดกว่าคนในยุค
นั้นจึงคิดค้นไว้ก่อนแล้วเพื่อให้คน
ในยุคนั้นเกิดความปองดองกันไม่
เบียดเบียนกันแล้วตั้งเป็นศาสนาขึ้นมาอาเมน

การมาของ omuamua (หินทรงซิการ์) ..ไปเข้าทาง giorgio tsoukalos เลย (เจ้าพ่อทฤษฎีเอเลี่ยน)

ไม่ใช่เทวดารึมนุษย์ต่างดาวที่ไหนหรอก มนุษย์ขี้เหม็นเนี่ยแหละ อยู่ที่ใครสมคบกับใครบ้าง เวทีลับๆแบบนี้ต้องพวกหมกมุ่นทางศาสนา ความเชื่อ ตั้งตัวกำหนดดวงบุคคลมีเป้าหมาย อ้างแบ่งปัน จริงๆลักค้า… น่าจะเสพติดทางเซ็กส์ขั้นเทพแน่ๆ จึงอุปโลกก์พิธีกรรมอะไรสารพัด

ส่วนตัวนะครับ เชื่อว่าพระเจ้าสร้างครับ สมมุติ ลองคิดดูนะครับถ้าโลกที่พระเจ้าอยู่ใหญ่กว่าเราหลายพันเท่า 1วันของเขา เท่ากับ300ปีของเรา ตัวเขาก็โตกว่าเรา เขาเดินทางมาโลก10วันเขา เท่า3000ปีเรา เขาทำงานบนโลกแค่5วันเขา เพื่อสร้างโลก จนเสร็จ ริเขาอาจมาหลายครั้งแล้ว ครั้งเเรก เอาสัตว์มาปล่อย คือไดโนเสาร์ โลกเขาใหญ่สัตว์ก็ใหญ่ตาม ลองจิตนาการดูนะครับ ขณะนี้เขาอาจกำลังเดินทางผึ่งถึงบ้านก็ได้ ถ้าเขาเดินทางกลับใช้เวลา1เดือนเขา ไปกินยาก่อนนะ

ถ้าให้คำถามนี้มีมนุษย์ต่างดาวเป็นฝ่ายตั้งคำถามเองว่า จักรวาลนี้มีสิ่งมีชีวิตมั๊ยน้า ?
> คำตอบคือ จักรวาลนี้มีสิ่งมีชีวิตอยู่ 100% อย่างน้อย 1 ที่ อยู่บนดาวที่เรียกว่า โลก เป็นดาวเคราะห์สีฟ้า ในกาแล็กซี่ทางช้างเผือก อยู่ในระบบสุริยะ ดาวดวงนี้มีสิ่งมีชีวิตมากมายหลายชนิด สิ่งมีชีวิตที่ฉลาดสุดเรียกว่า มนุษย์ บรรยากาศดาวดวงนี้มีออกซิเจน เผ่าพันธ์ุเราไม่สามารถสัมผัสโดนออกซิเจนได้ เพราะจะเกิดปฎิกิริยฟิวชั่น จึงไม่สามารถอาศัยบนดาวดวงนี้ได้ บลาบลาบลา

ยุทธภัณฑ์ทั้งชุดของพระเจ้าสุดท้ายนี้ขอท่านจงมีกำลังขึ้นในองค์พระผู้เป็นเจ้า และในฤทธิ์เดชอันมหันต์ของพระองค์ จงสวมยุทธภัณฑ์ทั้งชุดของพระเจ้า เพื่อจะต่อต้านยุทธอุบายของพญามารได้ เพราะว่าเราไม่ได้ต่อสู้กับเนื้อหนังและ เลือด แต่ต่อสู้กับเทพผู้ครอง ศักดิเทพ เทพผู้ครองพิภพในโมหะ ความมืด แห่งโลกนี้ ต่อสู้กับวิญญาณที่ชั่วในสถานฟ้าอากาศ เหตุฉะนั้นจงรับยุทธภัณฑ์ทั้งชุดของพระเจ้าไว้ เพื่อท่านจะได้ต่อต้านในวันอันชั่วร้ายนั้นและเมื่อเสร็จแล้วจะอยู่อย่างมั่นคงได้เหตุฉะนั้นท่านจงมั่นคง เอาความจริงคาดเอวเอาความชอบธรรมเป็นทับทรวงเครื่องป้องกันอก และเอาข่าวประเสริฐแห่งสันติสุขซึ่งเป็นเหตุให้เกิดความพรั่งพร้อมมาสวมเป็นรองเท้า. และพร้อมกับสิ่งทั้งหมดนี้ จงเอาความเชื่อเป็นโล่ ด้วยโล่นั้นท่านจะได้ดับลูกศรเพลิงของพญามาร เสีย จงเอาความรอดเป็นหมวกเหล็กป้องกันศีรษะ และจงถือพระแสงของพระวิญญาณ คือพระวจนะของพระเจ้า จงอธิษฐานวิงวอนทุกอย่าง จงขอโดยพระวิญญาณทุกเวลา ทั้งนี้จงระวังตัวด้วยความเพียรทุกอย่าง จงอธิษฐานเพื่อธรรมิกชนทุกคน และอธิษฐานเพื่อข้าพเจ้าด้วยเพื่อจะทรงประทานให้ข้าพเจ้ามี คำพูดและิดใจกล้า ประกาศและสำแดงข้อลับลึก แห่งข่าวประเสริฐได้ เพราะข่าวประเสริฐนี้เอง ทำให้ข้าพเจ้า เป็นทูตผู้ต้องติดโซ่อยู่ เพื่อข้าพเจ้าจะเล่าข่าวประเสริฐด้วยใจกล้าตามที่ข้าพเจ้าควรจะกล่าว

ตราบใดที่ยังมีดาวที่เรียกว่าโลก มีมนุษยโง่เง่าเต่าตุ่นเกิดขึ้นมาได้ ซักที่หนึ่งในจักรวลา ย่อมมีได้เหมือนกัน มันเป็นตรรกะแบบ ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อน / ถ้ามนุษย์ยังเกิดขึ้นได้ ที่อื่นก็ต้องมีมนุษย์ได้เหมือนกันเป็นธรรมดา แต่ถ้าจักรวาลไม่มีมนุษย์และสิ่งมีชีวิต และไหงโลกใบนี้ มนุษย์ และสิ่งมีชีวิต บนดาวนี้เกิดมาได้ยังไง ?
** ตรรกะที่เท่าเทียมกัน ทุกๆอย่างย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ เฉกเช่นเดียวกับโลกมนุษย์ คิดว่ามีมันก็มี คิดว่าไม่มี มันก็มีแค่เรา จนกว่าจะมีศักยภาพพิสูจน์ด้วยตนเอง สมมติฐานเบื้องต้นต้องบอกว่ามี..1 ในสิ่งมีชีวิตที่ว่านั้น อยู่บนดาวโลกสีฟ้า **

พระเจ้าก็อยู่ดาวอีกดวง อันไกลโพ้น..หรีอชาวโลกเรียกว่าสวรรค์นั่นเอง อันนี้แค่คิดแบบสารคดีน่ะอย่าชีเรียส เพราะเจตนาสารคดีเขาทำมาเพื่อแสวงหาความจริงว่าถูกหรือผิด มันก็แค่การวิเคราะของผู้ทำสารคดี(ห้ามตอบกลับห้ามด่าใครด่าขอให้ซวยตลอดปี 2562 และตลอด ปี 63-64-65 AMEN)

มันเหมือนรูปยานอวกาศที่มีการอ้างว่าค้นพบบนดวงจันทร์ในปล่องภูเขาไฟ ของ Nasa ในโครงการ อพอลโล 15 -17 แต่มันถูกปฎิเสธจากทาง Nasa ว่ามันเป็นแค่แสงและเงา แต่ถ้าค้นข้อมูลลึกๆมันมีโครงการลับๆอยู่จริงคือโครงการ อพอลโล ที่ 18 – 20 คือปฎิบัติการในการกู้ซากยานนี้นี่คือการปฏิบัติงานร่วมทางอวกาศของ สหรัฐ กับ รัสเซีย อย่างไรก็ตามทาง Nasa ก็ออกมาประกาศว่าโครงการ อพอลโลที่ 17 คือโครงการสุดท้ายที่ไปเยือนดวงจันทร์และไม่มีอะไรที่นำลงมาจากดวงจันทร์ด้วย แต่ทำไมนะ อามูอามูอา มันดูเหมือนกันกับยานนั่นไม่มีผิดเลยจริงๆผมคิดมากอีกแล้วนี่ ?

ใครไม่เชื่อ แต่ผมเชื่อนะ เชื่อว่ามนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่มนุษย์ต่างดาวเอามาปล่อยไว้ในโลกใบนี้ ผมไม่เชื่อทฤษฎีวิวัฒนาการ มนุษย์ไม่มีทางพัฒนาจากตะไคร่น้ำในทะเลหรือปลิงทะเลอย่างแน่นอน

ประเทศจีนไปดวงจันด้านมืดแล้ว แต่ประเทศไทยยังตีหมอตีไหลตอนจันสุริยุปราคาอยู่เลย คนไทยก็เก่งน่ะถ้ามีการสงเสริมจากรัฐบาล

ถ้าเขาบินไปมาไกลๆได้ ทำไมเขาจะต้องหาเรื่องใส่ตัวด้วยละครับ ถ้าเขาฉลาดขนาดนั้นผมว่าเขาแค่ต้องการศึกษามากกว่าจะมาแลกเปลี่ยน ก็เหมือนคนสมัยใหม่จะให้ไปแลกเทคโนโลยีกับคนป่าเหรอ เรามีอะไรให้พวกเขาสนใจต้องแลกเปลี่ยนขนาดนั้นละครับ การทำสงครามเหรอ

มีจริง.แต่เค้าจำกัดไม่ให้คนออกไปนอกโลกไปได้ไกลๆ…จิตใจคน มันอันตราย….ไม่เข้าถึงจิตใจเท่าเค้าหรอก…ไม่งั้น จะ วุ่นวาย…เทคโนโลยีเค้าไม่ แบ่งให้เราเเน่นอน..ปล่อยให้เรา คิดค้นเอาเอง..รอให้โลกเราใกล้ๆจะชิปหายก่อน….แล้วค่อย ดูอีกที..ว่าจะหาที่ซุกหัวนอนได้ที่ไหน…เพราะ มนุษย์มีแต่ทำลายทรัพยากรธรรมชาติ

เยี่ยมเลยประเทศไทยยังมีคนพอใจในเงิน500บาท แล้วใช้ชีวิตไปวันๆอยู่เลย โลกเขาไปไหนกันแล้ว ?ไปขายตูดต่อล่ะเดี่ยวไม่มีกิน?

ผมคิดว่า มนตด.มีจริง แต่ใม่มีเหตุผลอันใดที่เขาจะมายึดโลกถ้าเขาคล้ายเราเท่ากับว่าฆ่าตัวตายเชื้อโรคจะจัดการพวกเขาและใม่มีเหตุผลอันใดที่พวกเขาจะปิดบังตัวเองเมื่อมีเทคโนโลยีที่สูงส่งจิตรใจของเขาก็ต้องดีงามใม่จ้องทำลายสัต
ว์ผู้ต่ำต้อยและอีกอย่ารัฐบาลก็คือมนุษย์เป็นร้อยมนุษย์เป็นร้อย
มันปิดบังความลับใม่อยู่ครับ

หากการมีอยู่ของมนุษย์ต่างดาว เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้
งั้นการมีอยู่ของมนุษย์โลกอย่างเราๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องจริง

เราเห็นเพียง5% ของจักรวาล สุริยะจักรวาลของเราอยู่ที่ขอบนอกของแกแลคซี่ทางช้างเผือก และแกแลคซี่ทางช้างเผือก เป็นแกแลคซี่เล็กๆ
แกแลคซี่นึงในบรรดาแลคซี่ นับล้าน ที่อยู่ในอวกาศอันเวิ้งว้าง คำถามว่า มีสิ่งมีชิวิตอื่นมั้ย เอาเป็นถามว่า สิ่งมีชีวิตอื่น เค้าจะเจอดาวโลกของเรามั้ย อันนี้จะง่ายกว่านะครับ

โลกของเราคือหลอดทดลอง ของมนุษย์ต่างดาวน์ ต่างดาวน์ตอนนี้อายุไข ไปถึง 330 ปีแล้ว พวกต่างดาวน์กำลังเฝ้ามองเราอยู่ เราเป็นแค่ หลอดทดลองเล็กๆ

การยัดเยียดทางวิทยาศาสตร์นั้นไม่ใช่มันจะถูกเสมอไปเท่าที่ผ่านๆมามีนักวิทยาศาสตร์หลายคนตายไปแล้วทฤษฎีบางอย่างก็เปลี่ยนไปจากขาวเป็นดำเลยก็มีที่จริงมีนักวิทยาศาสตร์ท่านหนึ่งพระนามว่าสมณะโคดมตรัสสอนในนามหลักอัคคัญญสูตรมานานนับพันๆปีเกี่ยวกำเนิดมนุษย์และสรรพสิ่งไม่ว่าจะบนโลกคือแผ่นดินและโลกต่างที่เรียกว่าวัฏจักรในวัฏฏะสงสารแต่นักวิทยาศาสตร์ตั้งกฎขึ้นมาใหม่ที่เรียกว่ากฎแห่งกาลไม่ยอมรับในสิ่งที่ผู้รู้มาก่อนบันทึกเอาไว้จึงเกิดการเรียนรู้แบบเปิดตาแต่ไม่เปิดใจรับเพราะต้องสร้างเอาไว้เพื่อให้ตัวเองได้ชื่อว่าเป็นนักวิทยาศาสตร์ซึ่งหลักพุทธกล่าวไว้ว่าเป็นอจิณไตย์คือยิ่งคิดยิ่งค้นคว้ายิ่งพบยิ่งเห็นยิ่งเจอและหาที่สิ้นสุดไม่ได้จนอาจกลายเป็นจิตวิปลาสสุดท้ายยังตรัสสอนหลักกาลามสูตรไว้ให้คิดอีก ลองศึกษาเปรียบเทียบดูถ้าคิดเป็นนักวิทยาศาสตร์ไม่เสียหายครับ

อย่าตั้งคำถามแบบนั้นสิ ต้องถามว่า “ในเอกภพนี้ มีสิ่งมีชีวิตหรื่อเปล่า คำตอบก็คือ มีว่ะ ไอ้พวกปัญญาอ่อน ถึงเราไม่รู้ว่ากาแลกซี่หนึ่งมีดาวกี่ดวงที่มีชีวิต อย่างน้อยเราก็รู้ว่า กาแลกซี่ของเราก็มีดาวเราหนึงดวงที่มีชีวต แล้วเอกภพนี้ มันมีกี่กาแลกซี่ล่ะ ? ถ้าสิ่งมีชีวิตมันเป็นเพียงอุบัติเหตุ แล้ว ลองนับดูสิ รถบนโลกนี้มันมีกี่คัน แล้วมันเกิดอุบัติเหตุกี่คัน เยอะใช่มั๊ย อุบัติเหตุมันไม่ได้เกิดเพียงแค่ครั้งเดียว หรือที่เดียวหรอก ใช่มั๊ย (คิดดูนะ องค์ประกอบที่ทำให้เกิดสิ่งมีชีวิตมีอะไรบ้าง แล้ว องประกอบที่ครบถ้วนนี้ จะไม่เกิดับอีกดาวอื่นบ้างหรือ อุกาบาศน้ำ แบคทีเรีย และอะไรต่างๆนาๆ อมินงอมิโนโน ของพวกนี้ บินว่อนทั่วจักรวาร มันต้องมีอีกหลายดวง ที่มันไปรวมกันครบถ้วน และเกิดชีวิต)

มีความเป็นไปได้ที่เทพพระเจ้าคือมนุษย์ต่างดาว คนโบราณจะมีหลักฐานโบราณชอบพูดถึงผู้มาเยือนจากฟ้า เหมือนมนุษย์ช่วงนั้นยังคงเป็นยุคสู้รบแย่งชิงพื้นที่เมืองที่อยู่อาศัยแล้วฆ่ากันมั่วซั่ว ไม่มีศาสนาคนก็ไม่รู้จักบาปบุญ เค้าก็เลยลงมาเป็นคนนำสร้างศาสนาความเชื่อให้ทุกคนเชื่อว่าชีวิตหลังความตายมันมีจริงและบาปกรรมมีจริง จงทำความดีกันจะดีกว่า จะได้ปรับสมดุลโลกให้เป็นทางที่ดีขึ้น

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี ตารางธาตุและการค้นพบธาตุ
ตารางธาตุและการค้นพบธาตุ ผู้คนพยายามเปลี่ยนวัตถุธรรมชาติไปเป็นของที่มีประโยชน์ ...
สารคดี สุสานโลกล้านปี
 ไดโนเสาร์เป็นสัตว์มีกระดูกสันหลังที่อยู่บนโลกเมื่อ  230 ล้านปีมาแล้ว  และมีวิวัฒนาการเป็นชนิดต่าง ๆ  ยุคที่ไดโนเสาร์ครองโลกนั้นเป็นเวลานานมาก  นานกว่ามนุษย์  แต่แล้วอยู่ๆ ไดโนเสาร์ก็สูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับเมื่อประมาณ 65 ล้านปีก่อน เมื่อไดโนเสาร์ตัวแรกปรากฎตัวเมื่อ 230 ล้านปีก่อน มันเป็นแค่นักล่าตัวเล็กๆที่วิ่งเร็ว ตระกูลไดโนเสาร์ทั้งหมดซึ่งปกครองโลกมาตลอดมา 165 ล้านปีต่อมา กำเนิดจากสัตว์เล็กๆนี้ [su_spoiler title="สารคดี สำรวจโลก สุสานโลกล้านปี" style="fancy" icon="chevron" ...
สารคดี กำเนิดแสงเหนือ
สารคดี กำเนิดแสงเหนือ อโรรา เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่มีแสงเรืองบนท้องฟ้าในเวลากลางคืน โดยมักจะขึ้นในบริเวณแถบขั้วโลก โดยบางครั้งจะเรียกว่า แสงเหนือ หรือ แสงใต้ ขึ้นอยู่กับแหล่งกำเนิด ปรากฏการก้องเป็นตัวอย่างปรากฏการณ์ทางฟิสิกส์ที่น่าทึงที่สุดที่เกิดขึ้นในอวกาศที่ใกล้พื้นโลก มันอาจปรากฏจากสิ่งจางๆ เป็นวงนิ่ง แล้วระเบิดออกมาเป็นสีต่าง ๆ พุ่งกระจายภายในเวลาไม่กี่วินาที ...
สารคดี ความร้อนใต้พิภพ
สารคดี ความร้อนใต้พิภพ พลังงานความร้อนใต้พิภพ หมายถึง พลังงานความร้อนตามธรรมชาติที่ได้จากแหล่งความร้อนที่ถูกกักเก็บอยู่ภายใต้ผิวโลก การผลิตไฟฟ้าจากพลังงานความร้อนใต้พิภพ มีข้อดีคือ ไม่ก่อมลพิษหรือปล่อยก๊าซเรือนกระจกออกมา พลังงานนี้เงียบและน่าเชื่อถืออย่างที่สุด โรงงานไฟฟ้าพลังความร้อนใต้พิภพผลิตพลังงานประมาณร้อยละ 90 ตลอดเวลาเมื่อเทียบกับร้อยละ 65-75 ของโรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงฟอสซิล แต่มีข้อเสียคือ อาจจะมีผลกระทบได้เช่นเดียวกับการใช้พลังงานชนิดอื่น ...
สารคดี ไขภาพถ่ายปริศนาจากดาวเทียม
สารคดี ไขภาพถ่ายปริศนาจากดาวเทียม  ดวงตาบนท้องฟ้ามองเราจากอวกาศ ดาวเทียมหลายร้อยดวงทำให้เราเห็นโลกแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน วัตถุและปรากฎการที่ท้าทายต่อคำอธิบาย เช่น เกาะเคลื่อนที่ได้ เมืองที่สูญหายไปใต้คลื่น เหตุการณ์ที่น่าพิศวงลึกลับจากอวกาศ มันคืออะไรกันแน่... ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี ไขภาพถ่ายปริศนาจากดาวเทียม สาหร่ายเถ้าแก่น้อยทั้งนั้นเลยที่นาซ่าเจอที่ชายฝั่งเกาหลีใต้ เจงกิสข่าน ตายปี1227 ถ้าขุดตอนนี้ทันอยู่นะ 800ปีพอดี ไม่ได้ไขปริศนาไรสักอย่าง ...
Copy link
Powered by Social Snap