ไม่น่าเชื่อสหรัฐฯ กำลังจะสร้างตึกแขวนกับดาวเคราะห์น้อย

ไม่น่าเชื่อสหรัฐฯ กำลังจะสร้างตึกแขวนกับดาวเคราะห์น้อย

มันเป็นเรื่องที่บ้ามากถ้ามีใครมาบอกกับคุณว่าเขากำลังจะสร้างตึกที่สูงที่สุดในโลกที่จะแขวนไว้กับดาวเคราะห์น้อย มันเป็นเรื่องที่ระห่ำจริงๆ ที่จะทำอะไรแบบนี้ แต่วันนี้มันมีคนคิดแล้วครับ มาดูกันดีกว่าครับว่าเขาจะทำยังไง และจะน่าสนใจแค่ไหน ลืมโครงการสร้างอาคารสูงที่สุดในโลกทั้งหลายไปได้เลย เพราะสถาปนิกนิวยอร์กมีไอเดียแขวนอาคารลงมาจากนอกโลกเลยครับ

ไม่น่าเชื่อสหรัฐฯ กำลังจะสร้างตึกแขวนกับดาวเคราะห์น้อย

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ ไม่น่าเชื่อสหรัฐฯ กำลังจะสร้างตึกแขวนกับดาวเคราะห์น้อย
แค่เอาคนไปเยียบดวงจันทร์ยังไม่ได้เลย(โกหก)
-ผมก็เคยดูครับ แค่ก็ไม่มีอะไรที่ยื่นยันได้ว่าเป็นจริง 100% แค่ผมก็เคยคิดเหมือนคุณนะครับ ว่าบางทีทั้งสงครามเย็นหรืออิธทิพลต่างๆ ก็มีผลต่ออเมริกา ผมก็คิดไม่ต่างจากคุณหรอกครับ แต่มันไม่มีอะไรมายืนยันไงครับ

เดวก็โดนผู้ก่อการร้ายใช้เครื่องบินชนอีกแหละว่าปาว

พอสร้างเสร็จดาวเคราห์น้อยนั้นก็พาตึกลอยไปไกลแสนไกล
-ไม่ครับ มี แรงโน้มถ่วงของโลก ครับ

ความคิดแจ่ม แต่ผมว่าอาจจะ ดาวเคาะน้อยรับน้ำหนักไม่ไหวล่ะ มันจะพาดาวมาชนโลกก้ได้นะ แล้วถ้าสร้างเสดแล้วคนจะขึ้นยังไง สูงก็สูง สูงกว่าภูเขาอีก
-มันอยู่บนอวกาศนะเฮ้ยไม่ได้อยู่ในโลกขนาดดาวเทียมยังอยู่ไ้สถานีอวกาศยังอยู่ได้น้ำหนักเป็นพันตัน

เป็นไปไม่ได้ ดาวมันโคจรรอบโลกไวมาก ถ้าตึกหมุนรอบโลกใน1วัน คิดว่ามันจะเคลื่อนที่เร็วขนาดไหนแล้วเวลาสร้างจะสร้างยังไงดาวมันโคจรรอบโลกตลอดเวลา แล้วจะสร้างตึกยังไงใส่ชุด อวกาศไปสร้างหรอ

สถานีอวกาศยังไม่มีปัญญาสร้างให้ใหญ่ๆเลย …ขี้โม้เห็นๆ

ตึกจะบินรอบโลกภายใน24ชั่วโมง คิดดูว่าความเร็วจะมากแค่ไหน และมันคงจะชนอะไรต่อมิอะไรไปทั่ว และการที่ตึกบินผ่านน่านฟ้าชาวบ้าน เขาจะยอมไหม สร้างสถานีอวกาศพานิชย์เปิดห้องพักนอกโลกน่าจะง่ายกว่าไหม

แล้วสายเคเบิ้ลจะไม่โดนอะไรชนขาดหรอครับ ถ้าเกิดมีอุกาบาตพุ่งชนสายเคเบิ้ลนี่ตายกันเป็นบืออะดูนะ

ความกดอากาศ แรงลม มันจะไม่มีผลกระทบหรอ แล้วจะเอาอุปกรณ์ขึ้นไปยังงัย สงสัย??

เดียวนะเเรงดึงดูดของโลกไม่ดูดมันลงมาหลอ
-เฮ้ยๆๆ เคยเรียนฟิสิกส์กันมาไหมเนี่ย นอกโลกก็ยังมีแรงดึงดูดอยู่ แต่ที่มันไม่ตกลงมาเพราะ มันเคลื่อนที่ในทิศตั้งฉากกับผิวโลกด้วยความเร็วที่ทำให้มันตกเลยโลกหรือก็คือโคจรรอบโลก
ไอพวกดาวเทียม สถานีอวกาศที่เห็นลอยอยู่อะ จริงๆแล้วมันกำลังตก แต่ตกในทิศตั้งฉากกับผิวโลก ด้วยความเร็วสูง ถ้าความเร็วตก มันก็ตกเหมือนกัน

จากความฝันเป็นจินตนาการ ตากจินตนาการเป็นความคิด จากความคิดสู่ทฤษฎี ตากทฤษฎีสู่ความเป็นจริง โลกแห่งวิทยาศาสน์..

มันมีสิททำได้ครับเเต่ทำได้เเค่ทดลองหน่ะครับ เเหมผมจะบอกอะไรให้ เวลาก่อสร้างยากน่าดู ต้องใช้เครื่องบินเหรอ คงไม่ม้างผมว่ารอเทคโน โ,ยีเครื่องยนก้าวล้ำไปกว่านี้ก่อนครับผมเเนะนำเพื่ออนาคตจะมีเครื่องยนต้ายเเรงโน้มถ่วงโลกให้ลอยได้หรือไม่คนก็เจอเเร่หรือสารบางอย่างเอามาทำเชื้อเพลิงเครื่องยนจรวจขนาดเล็กหมดช้าๆ เเล้วเอามาขนของดีกว่าครับสร้างตอนนั้นเเหละ

เป็นไปไม่ได้หรอก ณ ตอนนี้ ดาวเคราะไม่ได้หมุนเวียนตามโลกเพราะอยู่นอกชั้นบรรยากาศ
นอกชั้นบรรยากาศจะให้วัสดุอะไรสร้าง เพราะนอกชั้นบรรยากาศมีทั้งรังสีและลมในเอาวกาศ

ผมว่ามีปัจจัยนึงที่ไม่สามารถสร้างได้คือ สายเคเปิลต่อให้เป็นสายเคเปิลที่เเข็งที่สุดในโลกหรือเเข็งที่สุดในจักรวาล มันก็ต้องรับน้ำหนักอาคารมากกว่า10000ตันเเน่เเละ เวลาสายเคเปิลชำรุดทำยังไงถึงจะซ่อมได้ละครับ
ยังไม่รวมกับการเอาสายเคเปิลไปติดกับดาวเคราะน้อยนะครับ

เลิกคิดความคิดนี้ไปได้เล​ย​ บ้ารึเปล่า​ ถ้าดาวเคราะห์น้อยโดนอะไรชนก็ตายทั้งตึกอะครับ​ ไหนจะรังสี​ สภาพอากาศ​ ฯลฯ​กินยาเขย่าขวดมาปะเนี่ย​ ถ้าดาวเคราะห์น้อยลอยไปที่อื่นอะ​ ชิพหายครับ

เป็นไปไม่ได้เล๊ะ เพราะไหนจะเเรงดึงดูดของโลก ไหนจะสภาพอากาส และน้ำหนักของตึก

ก่อนจะทำตึก ขึ้นไปดวงจันทร์ให้คนในยุคนี้ดูหน่อย คับ เทคโนโลยี ภาพหรือวิดีโอ ก็พัฒนาแล้วนิ่ เมื่อก่อน เทคโนโลยียังไม่ทันสมัย ภาพก็เก่าๆ อาจจะไม่ได้ขึ้นไปเหยีอบดวงจันทร์ด้วยซ้ำ คับอาจจะแค่ถ่ายทำภาพยน ก้ได้ (เพราะสมัยก่อนอยากเป็นผู้นำโลกก็ต้องแข่งขันกันน่ะ) ขนาดประชาชนของเมกาเกิน ครึ่งยังไม่เชื่อเลยย พวกคนไทยที่รู้ดีกว่าเค้า แล้วบอกว่าเคยไปไหนโทรไปบอกนาซาให้ขึ้นไปอีกสักที่ ซิ (ผมไม่ได้บอกว่ามนุยไม่เคยไปนอกโลกน่ะ แต่กำลังจะบอกว่าไปเคยขึ้นไป

ไอ้บ้า..สร้างไม่ได้หรอก..โลกมันหมุน.อีกอย่างเครื่องบินชนตายก่อน

ไอเดียชั่งบรรเจิดมาก การสร้าง ในมุมของผมคิดว่า เอาสริงไปคลึงที่ดาวเคราะห์โยงมายังโลก แล้วสร้างแบบสำเร็จรูปทีละชั้นแล้วดึงขึ้นไปประกอบที่ละชั้นหรือป่าว ถ้าจะเครื่องมือขึ้นไปทั้งหมด มันทำได้แต่ยากอ่า

เดี๋ยวนะสูงขนาดนั้นและห้อยลงมาจากดาวเคราะห์น้อยเป็นไปได้หรอครับ? ขนาดตึก Bid Bend ที่ วิศวกรของมหานคร New Yorkคิดจะสร้างยังเป็นไปไม่ค่อยได้เลยครับ

ดาวเคราะน้อยรับน้ำหนักไม่ไหวตกมาสู่โลก บู้มมม

อย่าลืม ทั้งโลกทั้งดาวต่างๆทั้งอุกกาบาตนั้นเคลื่อนที่ตลอดเวลา ไหนจะแรงดึงดูด และที่สำคัญไม่ได้ยึดกับพื้นโลก อะไรคือหลักประกันว่าปลอดภัย??

เรื่องนี้มันจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริง ถ้าดูคลิปนี้ ให้ละเอียดเกี่ยวกับตึกกลับหัว ก็จะรู้ว่า เขาไม่ได้สร้างจริง ลองไปค้นใน google ดูสิ มันเป็นแค่เรื่องสมมุติ สมมุติว่า จะสร้าง ประตูมิติ กับบลูทูธ มันก็ทำได้นะ ตัวอย่างเพลงหนังภาพข้อมูลต่างๆก็ส่งทาง bluetooth เหมือนมีประตูมิติอยู่ในโทรศัพท์ เรื่องสมมุติใครๆก็ทำได้อยู่ที่ว่าจะทำหรือไม่ทำ มันคือการ แหกตา ถ้าจะทำจริงไหมล่ะไม่เห็นดังเลย ตั้งแต่ใน facebook youtube แค่นี้ เดี๋ยวจะทำคลิปนี้มั่ง เอาเป็นบ้านลอยได้ ด้วยสนามแม่เหล็ก โดยการใช้แม่เหล็ก 2 อันอันแรก ไว้ข้างล่าง อันที่ 2 ไว้ข้างบนสุดท้าย มันก็ลอยได้ แค่เรื่องสมมุติจะไปจริงจังอะไรกับมันมากรอดูของจริงดีกว่านะ จะปีนี้หรือปีหน้าหรือ 2018 2019 ตึกนี้ก็ ไม่ได้สร้างจริง

ไม่ได้ครับ ถ้าทำได้เค้าสร้างลิฟต์อวกาศไปนานเเล้ว วัสดุไม่เเข็งเเกร่งพอ ไม่ยืดหยุ่นพอ ถึงจะทำได้เเต่ก็ต้องทำนู่นนี่ใหม่ ไหนจะสายไฟฟ้า น้ำ เเรงดันเเละ G ที่เปลี่ยนไป ชาตินี้ทำไม่ไหวหรอกครับ อีกอย่าง ขนขึ้นไปเเบบเนี้ย จรวดกี่ลำกัน ถ้าทำไรได้เเบบนี้ก็ไปสร้างด้านบนดีกว่า ขนส่งด้วยยานขนส่งอวกาศ เเรงโน้มถ่วงจำลอง ง่ายกว่าเยอะ

เป็นไปไม่ได้ ที่จะเอาดาวเคราะห์น้อยมาเป็นฐานหลัก องค์ประกอบทั้งแรงกด แรงต้าน ทั้งแรงดึงดูดของโลก บวกทั้งแรงสนามแม่เหล็กโลก แล้วยังมีแรงเฉื่อยเมื่อตัวอาคารเคลื่อนที่ รังสีที่อยู่เหนือชั้นบรรยากาศ มีผลมากๆ แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะสร้างขึ้น อย่างว่ามันเป็นแค่แนวคิด

ควายคิดจริงๆได้ไม่คุ้มเสีย ช่วยกันปลูกป่าเพิ่มธรรมชาติให้โลกดีกว่า

โดยทิตษดีเเล้ว​ เป็นไปไม่ได้น่ะครับ​
ผมได้ไปอ่านเกี่ยวกับเเรงน้วมถ่วงของอวกาศ​ มีท่านศาตร์ตราจารย์​ จากมหาลัยออ๊กวอร์ดเขียนไว้น่ะครับ​ ผมจะอทิบายเยอะไม่ได้เอาเเค่นี้ก่อนนะ​ เเละอย่ามาหาว่าผมเขียนไม่ถุกต้องน่ะครับ​ ผมเขียนได้อ่านออกเเค่นี้​ ก้อบุญหัวพวกคุณเเค่ไหนเเร้ว​ เพราะตัวผมพึ่งขึ้น ป.2เอง​ อายผมบ้างมั้ย​ เด็ก​ ป.2เก่งขนาดนี้​ เชอะๆ

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

มนุษย์จะสร้างไทม์แมทชีนได้(หรือไม่)?
มนุษย์จะสร้างไทม์แมทชีนได้(หรือไม่)? การเดินทางข้ามเวลาเพื่อกลับไปสู่อดีตและก้าวกระโดดไปยังอนาคตนั้น แม้จะไปสามารถทำได้ แต่ก็มีความเป็นเป็นได้ นักวิทยาศาสตร์พยายามคิดค้นเครื่องมือต่างๆ แต่ก็ทำได้เพียงความนึกคิด มนุษย์จะสร้างไทม์แมทชีนได้(หรือไม่)? ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่อง มนุษย์จะสร้างไทม์แมทชีนได้(หรือไม่)? อย่าสร้างเลย ได้สิค่ะเเค่รออีกนิดค่ะเทคโนโลยีกำลังพัฒนาขึ้นเรื่อยๆเเต่ไม่ทันยุคเรารูหนอนต้องรอเหมือนกับหลุมดำ ที่ผมคิด เวลาไม่มีตัวตน เกิดจากการสมมุติขึ้นมา อย่างเช่น วัน เดือน ปี ก็สมมุติขึ้นมาจากหลักการธรรมชาติที่โลกสร้างขึ้นมา ...
เทคโนโลยีสุดล้ำที่จะเปลี่ยนมนุษยชาติในปี 2050
เทคโนโลยีสุดล้ำ เปลี่ยนวีถีมนุษยชาติในปี 2050 โลกเรานั้นมีการพัฒนาตลอดเวลา เทคโนโลยีได้ถูกนำมาใช้มากขึ้น และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยี ที่กำลังถูกพัฒนาเพื่อความสะดวกสบายของ มนุษย์ในอนาคต ที่มีแนวโน้มที่จะเข้ามามีบทบาทในชีวิตพวกเรามากขึ้นในระยะเวลาไม่นานนับจากนี้ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี หุ่นยนต์ หรือ ปัญญาประดิษฐ์ (A.I.) เทคโนโลยีสุดล้ำที่จะเปลี่ยนมนุษยชาติในปี 2050 ความคิดเห็น เกี่ยวกับ ...
แผนการสร้างอาณานิคมอวกาศ หรือ space colony
แผนการสร้างอาณานิคมอวกาศ หรือ space colony อาณานิคมอวกาศ หรือ สเปซโคโลนี (อังกฤษ: Space colony) คือ สภาวะแวดล้อม (สิ่งแวดล้อม) ที่เปรียบเสมือนถิ่นที่อยู่ของมนุษย์ในอนาคต โดยภายในโคโลนีจะมีระบบต่างๆ เอื้อให้กับการดำรงชีวิตของมนุษย์ ...
ภารกิจสำรวจด้านมืดของดวงจันทร์
ภารกิจสำรวจด้านมืดของดวงจันทร์ "ด้านมืดของดวงจันทร์" หลายๆ คนเข้าใจว่าด้านหลังดวงจันทร์จะเป็นส่วนที่มืดตลอดเวลา และเป็นสิ่งที่ลี้ลับ แต่ว่าดวงจันทร์นั้นไม่ได้มืดเสมอไป ยังมีส่วนที่ได้แสงเช่นกัน ภารกิจสำรวจด้านมืดของดวงจันทร์ ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่อง ภารกิจสำรวจด้านมืดของดวงจันทร์ จีนก้าวหน้านอกโลกหมดแร้ว ไทยยังไหว้พญานาค เห็นผี ยุ ถ้าสำรวจแล้วไม่ปิดบังความจริงคงจะดี อยากรู้มากจริงๆว่าจะมีอะไร????? ดวงจันทร์อีกด้าน ไม่ได้มืดตลอดเวลานะครับ อีกด้านของดวงจันทร์เราเรียกว่าด้านมืดแต่ความจริงมันสว่างเพราะมันรับแสงจากดวงอาทิตตลอดเวลา เป็นไปได้ป่าวครับว่าเราเป็นคนดาวอังคารมาก่อนแต่เกิดโลกแตกหรือคล้ายวันสิ้นโลกและเราย้ายมาโลกและวิวัตนาการมาจนถึงวันนี้ ยังไงถ้าพี่ว่างลองหาข้อมูลมาหน่อยนะครับ555 ไม่หวังอะไรมาก ...
Copy link
Powered by Social Snap