สมุนไพรยางกล้วย รักษาโรคเริม


สมุนไพรยางกล้วย รักษาโรคเริม

เมื่อใช้ยางกล้วยทา โรคจะหายได้สักพักหนึ่ง แต่เมื่อร่างกายอ่อนแอ อดนอน เครียด หรือบริเวณที่เป็นมีการเสียดสี ก็อาจเป็นขึ้นมาอีก โรคกลุ่มนี้เกิดจากเชื้อไวรัส สมุนไพรที่มีงานวิจัยรองรับ และใช้รักษาคือ เสลดพังพอนตัวเมีย (พญายอ) แต่เนื่องจากมันเป็นไวรัส เชื้อไม่ได้ตายหมดไป จะหลบอยู่ที่ปมประสาทที่มาเลี้ยงผิวหนังบริเวณที่เคยเป็นรอยโรค จึงทำให้รู้สึกแสบร้อนกลับมาเป็นใหม่ได้ ซึ่งความแตกต่างของโรคเริ่มกับงูสวัด คือ งูสวัดมักเจอน้อยไม่เป็นซ้ำ แต่เริ่มจะเป็นซ้ำได้ ซึ่งถ้าใครเป็นงูสวัดซ้ำๆ แสดงว่าภูมิคุ้มกันแย่แล้วมากๆ ต้องรีบไปพบแพทย์… 


เริม โรคเริม ( Herpes ) คืออะไร สาเหตุ อาการ วิธีรักษา และการป้องกันโรคเริม เป็นอย่างไร
เริม หรือ โรคเริม ( Herpes ) คือ โรคติดเชื้อที่พบบ่อยมาก และเป็นโรคติดเชื้อทางผิวหนังที่เวลาป่วยเป็นโรคแล้วผู้คนจะมีความรู้สึกอายและไม่กล้าไปโรงพยาบาล ทั้งๆที่ โรคนี้สามารถเกิดได้กับบุคลทั่วไปทั้งชายและหญิงที่มีสุขภาพร่างกายที่อ่อนแอสามารถรับเชื้อจากการติดต่อโดยการสัมผัสกับผู้ที่เป็นโรค หรือรับประทานอาหารร่วมกัน การใช้สิ่งของร่วมกัน การมีเพศสัมพันธ์กับผู้ป่วยในช่วงที่ร่างกายอ่อนแอ หรือแม้แต่การสัมผัสสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ในที่สาธารณะ ก็อาจทำให้รับเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้ อ่านต่อ

บอกไว้เป็นวิทยาทาน วิธีรักษาโรคเริมด้วยตัวเองง่ายๆ ด้วยยางกล้วย
คลายสงสัย “ยางกล้วย” รักษาโรคเริมได้จริงหรือ? รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ยันช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสได้ เหตุกล้วยมีสารให้ความฝาด เตือนอย่าดีใจว่าหายขาด เพียงเเค่เชื้อหลบไป ขี้เป็นซ้ำได้ถ้าร่างกายอ่อนแอ… อ่านต่อ

Copy link
Powered by Social Snap