ตำนานเมืองสุดสยองขวัญจากทั่วโลก ขนลุกแน่ๆ

ตำนานเมืองสุดสยองขวัญจากทั่วโลก ขนลุกแน่ๆ

เรื่องราวน่ากลัวทั้งแบบเหนือจริง สเหมือนจริง และเรื่องที่ไม่รู้จะเอามาเล่าให้กลัวทำไม แต่ไม่ว่ายังไงมันก็ได้กลายมาเป็นสุดยอดตำนานเมืองในยุคปัจจุบัน ว่าทั้งหมดนั้น… มันคืออะไรกันแน่ !?

ตำนานเมืองสุดสยองขวัญจากทั่วโลก ขนลุกแน่ๆ

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่อง ตำนานเมืองสุดสยองขวัญจากทั่วโลก ขนลุกแน่ๆ
ถ้าเค้าโชคดีกว่าก้อจะได้เห็นเลือดพุ่งออกจากปากของเด็กคนนั้น นั้นโชคดีแร้วหรอ–

เมืองไหนว่าน่ากลัว เจอเมืองสารขัณฑ์หน่อยมั้ย ฆ่าคนก็ไม่ติดคุก ฆ่าสัตว์ก็ไม่ติดคุก ขับรถชนคนตายก็ไม่ติดคุก ทหารโกงกินแต่เสือกมีนิรโทษกรรมตัวเองเอาใว้ด่าแต่คนอื่นชั่ว กษัตริย์ใช้แต่ภาษีประชาชนในต่างประเทศ เพชรที่ถูกจับได้จู่ๆกะหายไปอย่างลึกลับ พี่ชายนอนอยู่ดีๆ ก็ยิงตัวเองตาย ในมือขวาถือปืน แต่ตัวพี่ถนัดซ้าย นี่คือตำนานเมืองสารขัณฑ์จริงๆนะ

มันจะฮาก็ไอ้ตรงของ ญี่ปุ่นเนี้ยแหละ ยังอุตส่าห์คำนวนความเร็วไห้ผีได้อีกเนาะ ผีนี่มันก็ผีบ้าจริงๆโดดเองเจ็บเองดันไปทำคนอื่นเดือดร้อนอีกจะเอาฉาไปไหนน่าเอาไปแข่งกับเดอะริงหรือ จูออนจริงๆ ผีแนวเอเชีย นี่ส่วนไหญ่มีแต่ความน่ากลัวแต่ขาดเหตุและผลจริงๆ

ผมเคยเห็นteketekeในฝันเธอพูดด้วยเสียงที่ครวญครางว่า”ขอขาหน่อยนะ”หลังจากนั้นเธอตัดผมขาดเป็นครึ่งตัวเอาขาของผมประกอบกับตัวเองและเธอก็เดินจากไปผมรู้สึกหมดแรงและหลับตาลงไปเหมือนว่า
ผมนั้นตายไปแล้วผมได้ตื่นขึ้นมาและ
ผมก็กลายเป็นผู้หญิงทัองแก่และร่างกายของผมก็บังคับตัวเองลงไปที่รางรถไฟ ผมโดนรถไฟชนขาดครึ่งตัว
ผมนั้นหลับตาลงเหมือนว่าผมนั้นตาย
ไปแล้วจากนั้นผมตื่นขึ้นมาเป็นผู้หญิง
ท้องแก่และกระโดดลงไปที่รางรถไฟตามเดิม

เรื่องสุดท้ายเราเคยอ่านเจอ แล้วเขาก็บอกเหมือนกันว่าถ้าใครได้ยินเรื่องนี้จะถูกมันตามมาฆ่า แต่ตอนนั้นเราอายุ9ขวบมาจนถึงตอนนี้14แล้วยังไม่มีท่าทีว่ามันจะมาหาเราเลย เลยคิดว่า สงสัยขี้เกียจคลานมาหา???

ตึกRNนี่ของจริง
สมัยยังเรียนอยู่ประมาณ6-7ปีก่อน
ขับมอไซค์กลับหอกับเพื่อนหลังผับเลิกต้องผ่านตึกนี้
มันบอกเห็นคนใส่ชุดนิสิตมายืนเล่นบนตึกชั้น5ประมาณตีสาม
มันกรี๊ดกอดเอวเราแน่นเลย

เนี่ยแต่ล่ะประเทศก็มีตำนานเมืองแตกต่างกันไป แต่ทำไมเวลาคนไทยพูดถึงตำนานไทยบางอย่างก็จะหาว่างมงายไม่เห็นเหมือนเมืองนอกเลย
เราอ่านเจอแบบนี้บ่อยๆก็แอบน้อยใจ ทำไมถึงชอบดูถูกคนบ้านตัวเอง

สงสารยายจันทร์ครับ เข้าใจความรู้สึกคนแก่นะจะไปไหนจะทำอะไรด้วยตัวเองไม่ได้หลานเลยไม่อยากเลี้ยงดูให้เป็นภาระ แต่อย่างน้องไอพวกหลานน่ะน่าจะแวะมาเยี่ยมยายมั่งนะถ้าทำงานก็มาวันหยุดเทศกาลไรงิ้แต่นี่ไม่มีวี่แวว แต่จะว่าไปยายจันทร์แกเป็นหญิงชราที่แข็งแกร่งมากแกร่งกว่าชายหนุ่มหลายคนอีกอยู่ได้ขนาดนี้ถือว่าสุดยอด ยอมใจยายเลยจริงๆ

สมน้ำหน้าคนที่ทำกับยายจัน ปกติตอนแกมีชีวิตอยู่แกก็น่าสงสารอยู่แล้วที่ไม่มีลูก-หลานคนไหนดูแล แล้วแถมยังมีคนเข้าไปขโมยของๆแกให้แกต้องโกรธต้องแค้นและเจ็บใจเข้าไปอีก ตอนแกมีชีวิตอยู่แกก็โดดเดี่ยวมากพออยู่แล้ว และยิ่งแกไม่ได้รักลูก-หลานคนไหน หรือไม่มีลูก-หลานคนไหนรักแก เลยยิ่งทำให้นิสัยโดดเดี่ยวและหวงของยิ่งเป็นมากขึ้นตอนที่แกตายลง

เมื่อพูดถึง “หาดกินคน” เรามักจะนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง ที่กลืนกินชีวิตคนไปแล้วนับไม่ถ้วน นั่นก็คือ “หาดแม่รำพึง” ที่เลื่องลือเรื่องราวอาถรรพ์สุดสยอง จนทำให้ใครหลายคนไม่กล้ากลับไปเหยียบที่นั่นอีก ซึ่งความเฮี้ยนของหาดแม่รำพึงคือความงดงามของท้องทะเลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาจบชีวิตลงที่หาดแห่งนี้อย่างน่าพิศวง

หาดนี้ว่ายน้ำไม่แข็ง+ขี้ตกใจคุมสติไม่ดี งานเข้าได้ ผมคนระยอง หาดนี้กินไปไม่รู้กี่ศพต่อกี่ศพแล้ว ออกข่าวก็มีไม่ออกข่าวก็มี

ตำนานตาม่องลายกับยารพึงมันไม่เหมือนที่เราเคยอ่านอะ ที่เกาะทะลุเพราะตาม่องลายกับยายรำพึงทะเลาะกัน ยายรำพึงปาสากใส่ตาม่องลาย ไปโดนเขากลายเป็นเป็นเขาทะลุ และสากก็ไปหล่นกลายเป็นเกาะสาก เรื่องนี้มีทั้งเกาะงอบ เกาะนมสาว และอีกหลายสถานที่ที่เรื่องนี้เข้าไปเกี่ยวข้อง

ตำนานหาดแม่รำพึง

หาดแม่รำพึง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดระยอง

หาดแม่รำพึง อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 11 กิโลเมตร จากถนนสุขุมวิท มีทางแยกขวาที่กิโลเมตร 229 เลียบเข้าชายหาด เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ เขาแหลมหญ้า ตั้งอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยาน 500 เมตร ห่างจากบ้านเพประมาณ 6 กิโลเมตร ตัวหาดทรายขาวสะอาดอยู่ฝั่งแผ่นดินใหญ่ ถือเป็นหาดที่ยาวที่สุดของฝั่งทะเลด้านตะวันออก มีความยาว 12 กิโลเมตร สุดหาดเป็นที่ตั้งของบ้านก้นอ่าวอันเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงพื้น บ้าน ในอดีตบ้านก้นอ่าวเป็นหมู่บ้านที่ไกลที่สุด และมีลักษณะเป็นอ่าวเล็กๆ จึงเรียกกันว่า บ้านก้นอ่าว

ถนนเลียบชายหาดมีความยาว 10 กิโลเมตร มีที่พักและร้านอาหารทะเลมากมายไว้บริการนักท่องเที่ยว จุดชมวิวที่น่าสนใจ แห่งหนึ่งของหาดแม่รำพึงคือ ลานหินขาว ตั้งอยู่ระหว่างกลางของหาด มีการจัดวางสวนหินไว้อย่างสวยงาม ไว้สำหรับนั่งพักผ่อน โดยเฉพาะยามเย็นจะเห็นนักท่องเที่ยวแวะมานั่งเล่นมากมายรวมทั้งชาวบ้านในแถบนี้เองด้วย

ตำนานของหาดแม่รำพึงมาจากนิยายท้องถิ่นของจังหวัด เรื่อง ตาม่องล่าย ตาม่องล่ายเป็นชาวพม่า มีเมียชื่อยายท้าว มีลูกสาวชื่อยมโดย ยมโดยเป็นสาวสวยจึงมีชายหนุ่ม มาสนใจมากมาย แต่ตาม่องล่ายตั้งใจยกให้พระเจ้ากรุงจีน เพราะเห็นว่าร่ำรวย ลูกสาวจะได้สบาย ส่วนยายท้าว ตั้งใจจะยกให้เจ้าลายซึ่งเป็นหนุ่มหน้าตาดีและขยัน ต่างฝ่ายต่างยกลูกสาวให้ โดยไม่ปรึกษาหารือกัน และไม่ถามความรู้สึกของลูกสาวแม้แต่น้อย

ครั้นใกล้วันแต่งงานตาม่องล่ายก็เตรียมออกไปหาปลา มาทำอาหารเลี้ยงแขก พบปลากระเบนใหญ่เข้าตัวหนึ่ง ก็ใช้หอกพุ่งเข้าแทง ปลากระเบนหลบทัน หอกเลยพุ่งทะลุเกาะเข้าเกาะหนึ่ง ทำให้เกาะนั้นมีรอยโหว่ใหญ่ ชาวประมงเลยเรียกว่า “”เกาะทะลุ”” ซึ่งอยู่หน้าอ่าวเพ ในปัจจุบัน

ถึงวันแต่งงานขันหมากของพระเจ้ากรุงจีนก็ยกมาพอดีกับขันหมากของเจ้าลาย ตาม่องล่ายกับยายท้าวต่างฝ่ายต่างกล่าวหาว่า อีกฝ่ายหนึ่งทำอะไรโดยไม่ปรึกษาหารือ ในที่สุดก็ทะเลาะกันรุนแรง ยายท้าวโกรธมาก หนีไปสงบสติอารมณ์ที่ชายหาดระยอง จึงเรียกชื่อต่อมาว่า “หาดแม่รำพึง” จนทุกวันนี้

เมื่อก่อนยุระยอง อ.ปลวกแดง.แม่ชอบพาไปเที่ยวแต่ก้อปกติน่ะ แล้ววันหนึ่งน้องของเราที่รู้จักกัน ลุงของน้องตองได้พาไปเที่ยวหาดแม่รำพึงก็ต้องเสียชีวิตลงเพราะถูกทรายดูด เปนข่าวร้ายมากแต่ข่าวดีคือแม่น้องตองที่เสียชีวิตก็คลอดลูกในวันที่น้องตองเสียพอดีข่าวของคนเสียชีวิตที่นั้นเยอะ จนมีการปักธงบริเวณอัตรายไว้ แต่ก้อยังมัคนเสียชีวิตอีกมาก

เมื่อก่อนตอนเด็กๆเราเคยเล่นน้ำเเห่งนี้นะ ตอนนั้นเล่นยุกับเพื่อนก็ไม่ลึกอะไรมาก ตอนนั้นเป็นเวลาเช้าๆนี้หละตอนนั้นเราเล่นรู้สึกเหมือนมีคนมาดึงเท้าเราจนจมดีน้ะเพื่อนเราจับไว้ทัน เลยไม่เล่นหาดนี้อีกเลย

หลายครั้งที่เรามักจะต้องสงสัยว่าทำไมเมืองบางเมือง หรือสถานที่บางแห่งในประเทศต่างๆ ถึงต้องปล่อยให้เป็นสถานที่รกร้าง ดูวังเวง เงียบเหงา และมักมาพร้อมคำเตือนว่า “ต้องห้าม” หรือ “ห้ามเข้า” แต่เรื่องเหล่านี้ไม่ได้ทำให้นักลองของยำเกรงแต่อย่างใดหลายคนอยากลองไปสักครั้งในชีวิต เพื่อพิสูจน์ว่า “ผีมีจริงหรือไม่?” ซึ่งบางคนก็เจอดีจนจับไข้หัวโกร๋น และบางคนก็ผิดหวังที่ไม่ได้เห็นอะไรฉบับนี้จึงขอเอาใจนักล่าท้าผีกันสักหน่อย เชิญมาลองของกับสถานที่ “โหด หวีด สยอง” ทั้ง 13 แห่ง ที่ติดอันดับเสียงร่ำลือว่ามีประวัติศาสตร์ยาวนานจนน่ากลัว สยองขวัญ สั่นประสาท และร่ำลือว่ามีผีดุที่สุดในโลกขนาดนั้นเลยจริงๆ

ถ้าเป็นเรื่องจริงเราว่าวิญญานของท่านทั้งสองคงอยากจะมาขอส่วนบุญมากกว่าจะมาหลอกหลอนน๊ะนี่เป็นความคิดและเชื่อส่วนตัวของเราแกคงจะเป็นห่วงอะไรสักอย่างจึงยังไม่ยอมไปผุดไปเกิดน่ะน่าสงสารน๊ะแล้วลูกหลานแกไม่มีหราจะได้ช่วยกันทำบุญปลดปล่อยให้ดวงวิญญานของท่านไปสู่ที่สุขคติสักที?

ผมไปมาแล้ว ไปมาเพราะได้เข้าไปทำงานแถวนั้นพอดี ความที่อยากลองดี เลิกงานเกือบจะเที่ยงคืน ตัดสินใจไป และ ไปกับญาติแค่สามคน บอกตรงๆนะ ใครไม่เชื่อว่ามี กูเถียงคอเป็นเอ็น ทั้งกลิ่นธูป ทั้งกลิ่นไหม้ ทั้งสวิตไฟในบ้าน ทั้งๆที่แมร้งไม่มีกระแสไฟแล้ว เจอแทบทุกอย่าง จุดพีคที่สุด คือตอนจะกลับ จะมีต้นไม้ใหญ่ ที่ล้อมถึงหลังคา ที่พอขึ้นรถแล้วรถออก นึกอะไรไม่รู้หันกลับไปมอง เห็นเงาดำๆยุบนกิ่งไม้ที่พาดบนหลังคา
คนที่รับจ้างอะไรแถวนั้นไปหลบฝนยังโดนสะกิตหลังเลย ใครที่ปากดีบอกไม่เจอ มึงมาเม้นเลย เดี๋ยวกุจะพาไป

แทนที่จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ตายายเพราะเขาไม่มีลูกหลานได้บุญด้วยทุกคนก็จะกลายเป็นผีเหมือนกันเวรกรรมนะ

จากตำนานเก่าแก่ที่เราท่านรู้ดีเรื่อง “ขุนช้างขุนแผน” แห่งเมืองสุพรรณ ทำให้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยอยากเข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศ ย้อนยุคของคุ้มขุนแผนแห่งนี้ เพราะแม้ว่าตัวคุ้มขุนแผนเองในปัจจุบันจะเป็นคุ้มหรือเรือนที่ถูกปลูกสร้างขึ้นมาใหม่เมื่อปี 2525 แต่ก็เป็นสถานที่ๆ ปลูกสร้างขึ้นในบริเวณซึ่งถูกระบุไว้ในตำนานว่า พื้นที่ ณ. ตรงนี้ คือที่ตั้งของเรือนขุนแผน ยอดนักรบและนักรักอันลือเลื่องแห่งเมืองสุพรรณ

อาจจะมีเเต่มั่นจัย100%
ว่ามายใช่ขุนช้างขุนเเผนเเน่ๆ ไม้อาจจะมีที่มาจากที่อื่น
อาจมีประวัตหลายหลากที่มา เเต่ม่ายมีสิ่งที่
เกียวกับ ท่านขุนๆทั้งหลายเลย…สรุป ผีตัวอืนสวมรอยหลอก…
คือที่มาคำว่า….
ผี..หลอก..ก..ก..กก

โรงเรียนหนูก้มีค่ะ เป้นเรื่องที่เกิดขึ้นกับเพื่อนค่ะ หนู่เป้นนางรำด้วยความที่เป้นนางรำเลยต้องไปซ้อมที่ห้องดนตรีบ่อยๆ เรื่องเกิดในวันที่รำวันเเม่ค่ะ ระหว่างพักซ้อม พวกหนูไปเข้าห้องน้ำกันเหลือเพื่อนคนนึงอยุ่ในห้อง มันนึกอยากเล่นระนาดมันเลยไม่ไป มันเล่าให้ฟังว่า มันไหวเเล้วค่ะก่อนเรยขณะที่มันเล่นมันเหมือนมีคนมองตลอดเวลา มันเล่นเพลงมหาฤกษ์ มันเล่นผิดไปโน้ตเดียวเหมือนมีคนมาตีที่มือค่ะ ในห้องนั้นมีเเค่มันอยู่คนเดียวนะ ครูไม่อยุ่ไปตัดสถานที่ พอพวกหนูกลับมามันก็ไม่พูดอ่ะไร ตอนรำปกติมันรำสวยค่ะเเต่เเข็งไปนิด เเต่วันนั้นมันอ่อนหมดเลยค่ะ จะประมาณ5โมงเย็น ก็เตรียมกลับบ้านมันเลยรีบออกไปเร็วมากค่ะไม่พูดกับใคร ตอนเช้าวันงานมันก็มานะค่ะพอรำเสร็จครูให้นอนพักในห้องมันขอไปนอนที่ห้องการงาน ก็เลยตามกันไปหมดมันก็เล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟังค่ะ ทั้งหมดหลอนมาก
ปล. ขอย่ำว่าเรื่องจริงค่ะ

โรงเรียนหนูก็เป็นค่ะมันเกิดขึ้นประมานตอน06:00ตอนนั้นหนูมาโรงเรียนกับเพื่อนผู้ชายเเต่พอมาถึงที่โรงเรียนเพื่อนผู้ชายหนูหิวน้ำมากหนูเลยปล่อยให้มันไปกินน้ำเเต่มันไปนานมากหนูเลยกลัวตอนอยู่คนเดียวค่ะเพราะห้องอ่ะค่ะไม่ไดเปิดทั้งหน้าต่างพัดลมเเม้เเต่ประตูหนูก็ไม่ได้เปิดเเต่พอนั่งไปซักพักครูนาฏศิลป์ก็เรียกให้มาช่วยยกของเเต่พอเดินไปซักพักครูสดุดบันไดตกลงไปชั้นที่4หนูก็ตกใจอยูเพราะบันไดเเต่ละขั้นไม่มีอะไรขวางเลยเเละพอเพื่อนผู้ชายหนูกลับมาเพื่อนมันบอกว่า”รีบพาครูไปที่ห้องพยาบาลเร็ว”เเต่พอเข้าไปในในห้องหนูก็เห็นเงาดำๆสายตาคมเฉียดยิ้มมาทางหนูหนูตกใจมากเลยเผลอกรี๊ดออกไปเเต่พอเผลอกรี๊ดออกไปเพื่อนผู้ชายหนูมันบอกว่าเหมือนมีอะไรดึงตัวมันลงไปด้วนล่างเเละมันยังบอกอีกว่าตอนเหมือนโดนใครดึงรู้สึกหายใจไม่ออกเเต่พอหนูสวดมนมันก็กลับเป็นปกติหนูเลยเล่าทุกอย่างให้ครูประจำชั้นฟังครูบอกว่า”พวกเธอโดนของเเล้วล่ะ”พวกหนูก็งงอยู่ว่าอะไรคือของที่หนูโดนพอตอน06:30ตอนเย็นอ่ะหนูก็กลับบ้านกับเพื่อนผู้ชายเเละพาเพื่อนผู้หญิงอีกคนนึงไปด้วยเเต่พอเดินหนูเดินไปกำลังจะไปหาพ่อเเม่เเต่พอเดินไปหาพ่อเเม่เเม่ถามว่ส”เพื่อนอีกคนนึงหายไปไหนหรอลูก”หนูก็บอกเเม่ไปว่า”เเม่คะหนูมากันเเค่สามคนเเต่คนที่เเม่หมายถึงคือใครหรอคะ”เเม่ก็บอกไปว่า”เเต่ว่าเเม่เห็นอีกคนนึงนะตอนนั้นหนูยังคุยกับเพื่อนคนนั้นอยู่เลย”เเต่พอเพื่อนผู้ชายได้ยินเลยบอกเเม่หนูว่า”คุณน้าครับคุณน้าตาฟาดรึเปล่าครับ”เเล้วหนูก็ลองคิดสิ่งครูพูดตอนเมื่อตอนเช้าพอคิดออกปุ้ปหนูก็บอกเเม่ว่า”เเม่คะหนูโดนของลึกลับเล่นงานเเล้วค่ะ”เเละพอเเม่หนูได้ยินก็เลยให้หนูลาออกเเล้วไปเรียนโรงเรียนสากลศึกษาบางบัวทองจบค่ะปล.เรื่องจริงไม่ได้เเต่งค่ะ

พี่ โรงเรียนเก่าผมก็มีนะ อยู่ที่สระบุรี หนองแค โคกแย้ ชื่อโรงเรียนขอไม่บอก ผมไปเล่นผีถ้วยแก้วกันเวลาประมาณ 23:00 – 00:00 น. เล่นกัน 4 คน อยู่ดีๆแก้วเดินเองไม่มีใครดันผมก็ต้านแล้วโทษเพื่อนว่ามันดัน พอสุดท้ายมันวิ่งหมด ทิ้งผมไว้คนเดียว ผมเลยเอาธูปออกแล้วขอคมา พอกลับบ้าน มีเพื่อนคนนึงเป็นคนปล่อยมือคนแรกอยู่ดีๆมันก็เป็นไข้ขึ้นมา พอประมาณ 3-4 วันแม่มันบอกไม่ใช่ละ แม่มันเลยถามว่าทำไรมา มันก็ตอบไปตามตรง แม่มันเลยพาเพื่อนผมไปขอคมาแล้วผ่านมาคืนนึงมันก็หายไข้เลย แต่ผมไม่เป็นไร แต่คน 3 ที่ปล่อยมือผ่านมาวันนึงมันก็จมน้ำตายแบบอยู่ดีๆก็จมไปเลย ทั้งที่มันก็ว่ายน้ำเป็น เป็นแบบเก่งสุดในกลุ่มผม คน 2 รถชน แต่ไม่ถึงตาย แค่เจ็บหนัก ผมโดนแค่รถล้มขี่ดีๆก็ล้ม ผมขี่แข็งนะไม่ใช่ไม่เป็น คือขี่ดีๆ ประมาณ 40-60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ผมก็ล้มไปเลย แผลมีข้อศอก 2 ข้าง หัวเข่า 2 ข้าง นิ้วก้อยเท้า 1 ที่ หัวแตกเย็บประมาณ10เข็ม เอาง่ายๆคือผมขอคมาผิดพิทีเลยซวยไปเลย เป็นอุทาหอนนะครับ ใครคิดที่จะเล่นผีถ้วยแก้วอย่าปล่อยมือและต้องมีคนพิทีเป็นเอาธูปออกให้นะครับ คนทำพิทีเป็นทำเสร็จค่อยปล่อยมือ อย่ารีบร้อน ถ้าปล่อยก่อนก็ระวังเจอแบบผมนะ

โรงเรียนเราก็มีนะ คือโรงเรียนเราจะมีตึกอยู่หลายตึกมาก แต่เรื่องเกิดขึ้นคือที่ตึกเด็กประถมต้น คือเพื่อนห้องเราชอบเล่นเหรียญผีกัน กติกาคือถามผีแล้วผีจะตอบถ้าโยนเหรียญแล้วออกหัวแสดงว่าใช่ ถ้าออกก้อยแสดงว่าไม่ใช่ พวกเราถามว่าตึกประถมต้นมีผีอยู่มั้ย ผีตอบว่ามี แล้วก็ถามไปว่าเป็นผีคนก่อสร้างใช่มั้ย ผีบอกใช่
พวกเราก็หันไปดูที่ราวของตึกชั้น3 เห็นเงาดำเป็นรูปผู้ชาย คนก่อสร้าง เห็นมีคนบอกว่าเมื่อราวๆ10-20กว่าปีก่อน มีคนมาก่อสร้าง ตอนนั้นผีที่ตายไป เค้ากำลังสร้างตึกชั้น3อยู่ แต่เหมือนพลาดตกลงไปชั้น1 แล้วคอหัก ไส้ทะลักออกมา บางคนเห็นเป็นผู้ชายเดินไปเดินมาตรงระเบียงห้อง บางคนเห็นเหมือนผู้ชายยืนอยู่ตรงชั้น1แล้วมองขึ้นมาที่ชั้น3 เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจริงมั้ย แต่ที่รู้ๆคือเค้าลือกันทั้งโรงเรียน จริงๆโรงเรียนเรามีเรื่องผีอีก2-3เรื่องนะ แต่เล่าเรื่องเดียวพอ ใครไม่เชื่อก็แล้วแต่นะคะ

แต่ก่อนโรงเรียนเราเคยเป็นวัดแล้วก้เป็นป่าช้าแล้วก้เป็นที่ฝังศพอิสลามเราเคยเห็นผู้หญิงยืนใส่ผ้าคลุมชี้ลงไปในหลุมแล้วเราก้เห็นภาพว่ามีเชือกผํกคอ

โรงเรียนหนูก็มีค่ะ
วันไหว้ครูที่ร.ร ครูก็ให้เด็กที่เรียนชุมนุมนาฏศิลป์ซ้อมรำตามปกติแล้วเพื่อนคนนึงชวนไปเข้าห้องนํ้าพวกเราก็ไปกันแต่เพื่อนอีกคนนึงมันบอกว่ามันจะต่อท่ารำให้เสร็จเราก็เลยไปเข้าห้องนํ้าเพื่อนคนนั้นเขาก็รำไปเรื่อยๆสักพักมันบอกว่าเหมือนมีคนคอยนับจังหวะเพลงให้มันมันก็รำไปเพราะคิดว่าหูฟาดสักพักมันบอกว่าห้องเก็บชุดรำมีของตกมันไม่กล้าเข้าไปมันก็รำต่อไปของที่อยู่ให้ห้องก้อตกเรื่อยๆมันก้อตัดสินใจเข้าไปมันบอกว่าเข้าไปเท่านั้นแหละมันเจอหุ่นนางรำในห้องปกติหุ่นมันจะอยู่นิ่งๆแต่อันนี้มันรำตามเพลงที่เราซ้อมมันตกใจมากมันทำอะไรถูกสักพักเราก้อกลับมาเห็นมันตัวสั่นเลยถามมันว่าเป็นไรมันบอกว่ามันหนาวทั้งที่อากาศร้อนมากมันบอกมันหนาวเราก็งงกันมันเลยขอกลับบ้านก่อนพอถึงตี3มันเป็นเวลาที่ครูนัดมาแต่งหน้าเราไปถึงยังไม่เจอใครเราก้อนั่งใต้ต้นไม้สักพักเราได้ยินเสียงระนาดเราก้อเอะใจทำไมเพลงเปิดครูคงเปิดเพลงทิ้งไว้ก้อไม่สนใจไม่นานนักเราก้อเลยเดินไปที่ห้องเท่านั้นแหละหันไปทางที่มีหุ่นอยู่ถึงกัยตกใจหุ่นมันรำได้เราทำไรไม่ถูกจนครูมาเราก้อวิ่งไปหาครูครูถามเป็นไรเราบอกครูหุ่นๆค่ะครูครูบอกเจอดีแล้วใช้ไหม?เราถามครูรู้เรื่องนี้มาตลอดหรอค่ะครูก้อบอกอย่าไปสนใจพอเพื่อนมากันครบเหลืออีดคนนึงครูบอกคงมาถึงในไม่ช้าสักพักแม่ของเพื่อนคนนั้นโทรมาบอกครูว่ามันโดนรถชนครูถึงกับอึ้งครูก้อยกเลิกงานรำเพราะนางรำไม่พอ
ครูบอกมันลบลู่เค้ามันเลยมีจุดจบแบบนี้เราก้อถามครูเค้าก้อไม่ตอบครูบอกห้ามเข้ายุ่งกะหุ่นเด็ดขาดจนถึงวันนี้เราก้อไม่เคยยุ่งกะหุ่นอีกเลยเรื่องจริง

เราเคยลองเล่นตอนประถม ผีเหรียญ เรื่องนี้ประมาณ 3-4 ปี แล้วจนตอนนี้เรายุ่ ม.2 จะ 3 แล้ว แต่ไม่ได้เล่นในห้องดนตรี ซึ่งก็พากันคิดว่า มีเพื่อนผลักละ พอผ่านวันนั้นเท่านั่นละ เพื่อนที่เล่นด้วย บางคนก็บอกเหมือนมีคนตกบรรได ไปมา ไม่ก็พลัดตกบรรไดบ้าง แล้วบางคนที่ไปด้วยกันตอนกลางคืน ก็เหมือนมีคนตาม เราเลยลองโทรแบบประชุมสาย ( ทรศ.ที่ใช้ตอนนั้นคุยหลายคนได้ ) เราเลยถามว่าเจอไรกันไหม พวกมันเลยเล่ามาฟังแต่ ยุ่ๆตอนที่เรากำลังคุย ทรศ.เราก็กลายเป็นพักสาย แล้วก็คืนสายเองทั้งที่ไม่ได้มีเหงื่อเปียกโดนหรือว่าใครกด เราก็เลยบอกเพื่อนแค่นี้ละแล้วค่อยคุยกันตอนยุ่ ร.ร
ปล. จนตอนนี้เราก็ไม่รุ้ว่ามันเป็นที่ ทรศ. หรือว่าอะไรทำ แล้วเพื่อนที่เล่นด้วยกันวันนั้น เจอหมดยกเว้นเรา.

เป็นประสบการที่เคยไปเป็นครูฝึกประสบการ คือเราเป็นครูสอนฝึกสอนวิทยาศาสตร์ที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ คือวันนั้นเราต้องทำงานส่งอาจารย์ที่จะมานิเทศจนดึก แล้วเราก้ยุตึกวิทย์คนเดียว แล้วคือพอเราทำงานเส็ดประมาณ4ทุ่มกว่าๆ เราทางลงบันไดจะมีห้องน้ำยุ2ห้อง แล้วคือเราได้ยินเสียงผู้หญิงร้องไห้ เราก้จะพยายามเปิดประตูแต่มันล็อกยุ เสียงนั้นดังขึ้นเลื่อยๆ เราก้เริ่มกลัวแล้วหละ เราก้เลยโทรเรียกเพื่อนมารับ แล้วก้ได้รู้ประวัติของตึกวิทย์นี้ คือมีนักเรียนหญิงได้อกหักแล้วได้กระโดดตึกตาย มีนักเรียนและครูได้พบเจอกันโดยไม่น้อย

โรงเรียนหนูเคยเป็นป่าช้า กำแพงวัด โรงพยาบาล แล้วก็โรงเรียนเมื่อ5ปีก่อนโรงเรียนเก่าหนูถูกไฟไหม้มีเด้กนักเรียนหญิงคนหนึ่งอยู่ ป.5 ถูกไฟคลอกตายในห้องเรียนแล้วพอโรงเรียนสร้างตึกอาคารขึ้นใหม่คือโรงเรียนในปัจจุบันนี้ที่ห้องน้ำชั้น3มีนักเรียนหญิงคนนึงที่เป็นนางรำเขาเข้าไปในห้องน้ำนั้นเขาซ้อมรำดึกจนถึง19.30แล้วเขาก็เข้าไปในห้องน้ำชั้นสามไม่มีใครอยู่ในโรงเรียนเพื่อนๆของเข้าก็ซ้อมรำกันเข้ามาเข้าห้องน้ำคนเดียวในระหว่างที่เขาออกมาจากห้องน้ำได้มีผู้ชายคนหนึ่งดูเหมือนโรคจิตผู้ชายคนนั้นมีมีดอยู่ใมือพอผู้หญิงคนนั้นล้างมือเสร็จผู้ชายคนนั้นได้หยิบมือขึ้นมาแล้วฆ่าผูหญิงคนนั้นอยู่ในห้องน้ำพอผ่านมา3-4วันมีกลุ่มผู้หญิงกลุ่มหนึ่งมีผู้หญิงในกลุ่มนั้นขอไปเข้าห้องน้ำชั้น3ซึ่งเขาตั้งกลุ่มกันอยู่ชั้น4พอผู้หญิงคนนั้นได้เข้าไปในห้องน้ำเขาก็เห็นผู้หญิงที่ถูกฆ่างอตัวแล้วอยู่บนเพดานผู้หญิงคนนั้นกรีดร้องดังลั่นแล้วก็สลบไปเพื่อนในกลุ่มรีบวิ่งมาดูก็เห็นเพื่อนตัวเองสลบ ขอเล่นเพียงเท่านี้นะค่ะ เรื่องมันยาวกว่านี้อีกนะค่ะแต่ขอเล่าแค่นี้นะค่ะ

โรงเรียนที่เราอยู่ก็เคยเป็นโรงบ้านร้างตอนนั่นเรนไปห้องน้ำกับเพื่อนเห็นเด็กผู้หญิงอยู่ไนกระชกมาอีกวันหนึ่งพระอาจานเห็นผีพยาบาลเดินรอบตึกโรกเรียนและได้กรินเหม็นคะไครไม่เชื่ออย่าลบหลูนะคะเรื่องจริงคะ

รร.หนูก้มีค้ะ รร.สรอ. ตึก2 ชั้น2 ห้องน้ำผุหญิงห้องสอง เคยมีเด็กผู้หญิงคนหนึงเครียดเรื่องการเรียน ได้ไปผูกคอตายในห้องนั้น หลังจากนั้นรุ่นพี่ก้ได้เล่าต่อๆกันมา ใตรก้ตามที่เข้าไปใช้ห้องน้ำนั่นก้จะได้ยินเสียงร้องไห้ เห็นเส้นผมยาวของเด็กหญิงคนนั้น บางครั้งก้เห็นเทอมาเดิน กรือนั่งตรงชั้น2เสมอ หนูกะเพิ้นหนูก้เคยเจอค่ะ วันนั้นคาบชุมนุม หนูก้พาเพื่อนหนุ7คนไปเข้าห้องน้ำชั้น2 พอขึ้นไป ห้องน้ำก้ล็อด พอหนุเคาะเท่าไรก้ม่เปิดที่จิงก้นึกว่ามีคนเข้ายุ พอกำลังจะลงไปห้องน้ำชั้นล่าง ปะตูก้เปิดออกอย่างช้าๆหลังจากนั้นพวกหนุทุกคนก้เห้นมือดำๆดำมาเปิดปะตูออกมาตอนนั่นพากันตกใจ สักพักก้มีผมออกมาเเระดวงตาที่มีความอาคาต พวกหนุจึงรีบลงอย่างรวดเร่ว พอถามรุ่นพี่รุ่นพี่ที่เคยเจอก้ตอบเป้นเสียงเดียวกันว่าพี่เค้าก้เคยเจอเช่นกัน

ดูคลิปนี้อยู่ดีๆนึกถึงตอนที่หนูไปเล่นชิงช้าอันนึงในโรงเรียนน่ะค่ะเพื่อนหนูเรียกว่า”ชิงช้ามรณะ”หนูก็ไปเล่นกับเพื่อนๆเพื่อนให้หนูยกขาขึ้นมือขวาจับโซ่ชิงช้ามือซ้ายจับหน้าผากแล้วเพื่อนก็ผลักชิงช้าเพื่อนบอกว่าถ้ารู้สึกแปลกๆให้ลุกออกจากชิงช้าทันทีหนูเล่นครั้งแรกก็รู้สึกมีมือเบาๆมาแตะไหล่ค่ะวันต่อมาหนูไปเล่นเหมือนเดิมทำแบบเดิมพอเพื่อนก็ผลักชิงช้าแบบเดิมระหว่างเล่นเพื่อนบอกว่าให้หันไปข้างหลังแล้วก็มองไปข้างบนเเล้วเพื่อนก็บอกว่าลงจากชิงช้าได้แล้วพอหนูลงจากชิงช้าจู่ๆหนูก็หายใจไม่ออกมึนหัวมากแล้วพอเพื่อนหนูสวดมนต์จู่ๆหายเลยค่ะเป็นเรื่องหลอนที่หน้ากลัวสำหรับหนูนะค่ะเพราะเกิดมาไม่เคยเจอผีหรืออาการเป็นแบบนี้เลยค่ะนี้เป็นครั้งแรกที่เจอดีแบบนี้เพราะเพื่อนๆที่มาเล่นบอกว่าหนูโดนหนักที่สุดแล้วค่ะ*_*

พี่คะโรงเรียนหนูเคยเป็นค่ายทหารร้างคุณครูบอกว่ามีศพตอนเจาะเสาเข็มเจอเป็นโครงกระดูดเต็มไปหมด
และไม่มีแค่นั้นนะเพราะมีคนเจอศพพี่คนหนึ่งขอไม่เอ่ยชื่อนะคะถูกขังในห้องน้ำกินเนื้อตัวเองและน้ำในห้องน้ำจนหมด. และมีภาโรงคนหนึ่งฆ่าตัวตายและเพือนก็เคยโดนผี่เข้ากลางวันแสกๆเค้าขู่ว่าจะฆ่าหนูค่ะ
และหนูก็เดินจะไปเข้าห้องน้ำเหมือนมีใครมาจับขาเลยตกบันไดแต่มีเพือนตัวใหญ่กว่าหนูมารับไว้ค่ะเลยโชคดี

หนูก็เคยเจอ “ตอนนั้นหนูนั่งทำงานอยู่ในห้องเรียนคนเดียว อยู่ๆที่นอกหน้าต่างก็มีเด็กผู้ชายวิ่งผ่านไป ตอนแรกหนูก็ไม่ได้สนใจอะไรแต่พอสั้กพักเด็กผูชายคนนั้นก็มายืนมองหนูอยู่นอกหน้าต่าง หลังจากวันนั้นหนูก็ไม่กล้าอยู่ในห้องเรียนคนเดียวอีกเลย”เรื่องสั้นๆนะ คือ มันเคยมีเด็กผู้ชายคนหนึ่งวิ่งเล่นอยู่ที่กันสาด แล้วตกลงตายที่ตรงเป็นหลังห้องอนุบาล

คืออันนี้ผมก้อไม่รู้นะว่ามีอาถรรพ์รึเปล่าเเต่อันนี้แต่สองปีที่แล้วก้อยังอธิบายไม่ได้เหมือนกันแหละ
คือแบบว่าผมกำลังนั่งระบายสีเล่นกับน้องผู้ชายสองคนต่างห้อง2คนเปน3คน ที่อาคารเก่าไม้….ผมนั่งค่อมประตูน้องนั่งดูแล้วเปนตอนที่จะกริ่งกลับบ้านแล้วตอนผมจะเก็บของ….อยุ่ๆเด็กผู้ชายอีกคนก้อมองตรงหน้าระเบียงโล่งๆ ด้านล่างหน้าลระเบียงมีพี่ๆ ม.สามอยู่ จุ่ๆมันก้อเดินแล้วเริ่มวิ่งค่อระเบียวงแบบไม่รุ้เรื่อง ผมบอกหนูๆๆๆๆ
แล้วนก้อร่วงบึ้บตรงจุดพี่ๆเขาจนได้ผมตกใจเลยรีบแจ้งครูให้ทราบเลย….ทุกคนก้อต่าง
สงสัยว่าน้องเค้าอยุดีๆก้อโดดลงไปทำไม แต่ที่รุ้ๆคือทุกคนต่างมองมาที่ผมกันเกือบทุกคนเลยอะ….ผมบอกว่าไม่รู้ๆๆและอธิบายเหตุหการนั้นๆให้ฟัง
ต่อมาพอผมขึ้นชั้ม ม.1อาคารนั้นจึงเลิกใช้แต่ใช้ให้หกลายไปเปนที่อาคารเก็บของและเวทีสำรอง
เผื่อการทำงานแสดงฉุกเฉินและห้องเก็บดนตรีไทยและสากล
ัมันมีสองชั้นจุดเกกิดเหตุด้านบนส่วนด้านล่สงเอาไว้ขายของและเปนโรงอาหารเฉย…..
ต่อมาครูผู้ควบคุมเรื่องคอมก้อมาสอนแล้วบอกเรื่องเกี่ยวกับอาคารนั้นว่ามีอะไรบางอย่างแวบๆมาตอนค่ำเที่ยงคืนตีหนึ่งอะแหละ
วันนั้นมีตอนเข้าค่ายยาเสพติดกลับบ้านสามทุ่มทุกสามวันอะ
เราทุกคนต้องขึ้นไปบนอาคารนั้นก้อต่างผวาแต่ละห้องที่ไม่มีแสงไฟหรืออาคารอื่นที่มืดว่ามีอะไรอยุรึเปล่ส…..จบ

โรงเรียนของหนูก้มีห้องพยาบาลและมีถึงข้าวสาวและจะมีเด็กผู้หญิงที่ตกจากบันไดคอหักและเด็กผู้หญิงคนนั้นๆๆก่อนจะตายชอบเข้าไปในถังข้าวสารทุกๆวันหลังจากโดนเพื่อนล้อห้องพยาบาลหลอนสุดๆ
ขอบอกเรื่องนี้เรื่องจริงน่ะค่ะ

ตอนนั้นเรากำลังกินน้ำอยู่คือเเก้วมันใหญ่ ตาเราก็เลยเห็นก้นเเก้ว ตอนที่เรามองที่ก้นเเก้วอะ จู่ๆเราก็เห็นผู้หญิงไม่มีตาทั้งสองข้าง ผมยาว ใส่ชุดสีขาว วันต่อๆมา เราไปบ้านอาเรา ตอนนั่นไฟดับเปิด ตอนที่ไฟดับอะ เราหันไปมองซ้ายมือ เราเจอเค้ายี่นอยู่ วันต่อมา เราไปเล่นกับเพือนข้างบ้านจนดึก ตอนที่เรากำลังกลับบ้าน อยู่หน้าบบ้าน เราก็เจอเค้ายื่นอยู่ ตั้งเเต่วันนั้นเรากลัวมาก เราก็เป็นคนเชื่อเรื่องเเบบนี้ด้วย เราเลยพูกในใจว่า เดี๋ยวหนูจะทำบุญไปให้นะค่ะ วันนึงเรามีโอกาศไปทำบุญที่วัด ระหว่างกรวดน้ำ เราพูดในใจว่าขอให้บุญส่วนนึงที่ลูกทำในครั้งนี้ให่เค้าด้วย ตั้งเเต่สันนั้นเราก็ไม่เจอเค้าอีกเลย…..

ร.ร.เราไม่รู้มีรึป่าวเพราะร.ร.เราสร้างขึ้นในปีพ.ศ.2455 เราพึ่งเกิดพ.ศ.2548 เราไม่ค่อยรู้เรื่องที่มาของร.ร.สักเท่าไร อาถรรพ์ก็ไม่รู้ คือไม่ค่อยสนใจเลยไม่ถามเพื่อนเราก็ไม่รู้เหมือนกัน เราคิดว่าคนในร.ร.ก็ด้วยทั้งหมดเลยมั้งที่ไม่รู้เรื่องต่างๆในร.ร. มี3เรื่องที่เราเคยเจอกับตัวเอง เราขอเล่าเรื่องตอนไปกินน้ำดีกว่าน่ะ วันหนึ่งเราไปกินน้ำที่หลังอาคาร3 เพื่อนก็เดินตามเรามา เรากำลังจะกินน้ำอยู่หางตาเราก็เห็นพี่ป.6หน้าไม่คุ้นใส่ชุดเนตรนารีเหมือนเราก็วันที่เจอวันพฤหัสนิน่า555 พี่คนนั้นวิ่งเร็วมากเร็วกว่าองุ่นสุดเร็วซะอีก วิ่งมาต่อหลังเรา เราเกรงใจพี่เขาเพราะเห็นพี่แกวิ่งมาต่อเหมือนรีบๆเราเลยรีบกินน้ำแล้วเดินถอยให้พี่แกกินแต่เราต้องสะดุ้งก็ชิบหายล่ะ พี่แกไปไหนวะ เลยถามเพื่อนว่าเห็นใครมาต่อหลังเราไหมเพื่อนบอกว่าไม่เห็นทุกคนเลยล่ะ เราเห็นหน้าตาด้วย จบล่ะเรื่องนี้เราไม่ตาฝาดแน่นอนจำหน้าพี่แกได้อยู่นิดๆ

โรงเรียนหนูก็มีแต่มันเป็นเรื่องของตอนเข้าค่ายลูกเสือ-ยุว อันนี้มันเป็นเรื่องของเพื่อนหนู เรื่องมันประมาณพวกหนูอยู่ ป.5 ค่ะแต่ปัจจุบันอยู่ ป.6ค่ะ
แล้วโรงเรียนก็ติดกับวัดแล้วก็เคยเป็นป่าช้ามาก่อนค่ะ
ช่วงที่เข้ารอบกองไฟเพื่อนหนูมันถ่ายรูปกันค่ะพอมันถ่ายได้มาประมาณหลายๆรูปแล้วมันก็ดูแต่ล้ะรูปแล้วมีรูปหนึ่งค่ะเพื่อนมันเห็นเหมือนเป็นผู้หญิงผมยาวนั่งอยู่บนต้นไม้ค่ะ ตอนนั้นพวกเพื่อนหนูตกใจกันมากจนเพื่อนอีกคนร้องไห้เลยค่ะ
แล้วก็มีอยู่เรื่องหนึ่งค่ะอันนี้ครูเล่าให้ฟังแต่มันเป็นเรื่องนานแล้ววตั้งแต่หนูอยู่ ป.2ได้ค่ะ ครูบอกว่าเมื่อประมาณตอนเย็นมีเด็กอนุบาลไปเล่นที่สนามฟุตบอลของโรงเรียนค่ะเเล้วก็ไปปีนโกล์วฟุตบอลค่ะแล้วมันหล่นลงมาทับเสียชีวิตค่ะ
แล้วก็เมื่อวันเกษียรข้าราชการของครูหนูเค้ามีงานเลี้ยงกันแล้วก็มีหลานของอาจารณ์คนหนึ่งถูกไฟช๊อตเสียชีวิตค่ะ

เคยเจอกับตัวอยู่ครั้งนึงค่ะ วันนั้นครูเขาจัดวันคริสมาสต์กับปีใหม่รวมกันก้คือต้องมีของขวัญมาจับ เราก้ตื่นเต้นอ่ะเน๊อะมาแต่ตีห้า ส่วนภายในห้องมันเปนห้องเรียนปกติ แต่หลังห้องจะมีโต๊ะคอมของครูอยู่ วันนั้นเรามีกันห้าคน เรามาคนแรกจากนั้นเขาก้มาเพิ่มอีก เราก้นั่งคุยกันอยู่แถวๆโต๊ะสุดท้ายของเพื่อนคนหนึ่งเราถามกันว่าเอาอะไรมา คุยไปสักพักแก้วที่ตั้งอยู่โต๊ะคอมอ่ะซึ่งพวกเราสาบานได้เลยว่ามันตั้งอยู่ตรงกลางของโต๊ะคอมจู่มันก้ร่วงลงมา เราหันมองหน้ากันแล้วก้ถามว่าใครไปโดนสรุปไม่มีใคร พวกเราวิ่งหนีออกมาเลยค่ะ คือครูเริ่มมาค่อยขึ้นไปอีกที

หนูมีเรื่องจะเล่าให้ฟังค่ะเรื่องนี้หนูเจอกลับตัวเองเลยค่ะวันนั้นหนูมานอนกับน้องที่บ้านของน้อเเม่ของน้องเขาเข้าห้องที่หนูนอนกะน้องเเละพอเขาออกไปเขาไม่ได้ปิดประตูเเละถัดจากประตูไปก็จะเป็นตูกับข้าวเเละประตี1หนูก้อสะดู้กตื่นขึ้นมานั่งมอกตู้กับข้าวเเละอยู่ดีดีก้อมีคนเเก่ผมสีขาวใส่ผ้าเสื้อดำเดินไปเปิดตูกับข้าวหาอะไรกินเเละจากนั้นหนุก้อรีบปิดประตูห้องเเละนอนคุมโปงพอเช้ามานุไปเล่าไห้ย่าฟังย่าบอกว่าหนุเพ้อเจ้อหนุเลยไปถามคนเเก่ๆที่เคยอยุ่เเถวนี่มาก่อนเเละเขาบอกว่าคือเเต่ก่อนบ้านหลังที่หนุไป
นอนอ่ะเคยเปนบ้านของยายเเก่คนหนึ่งชอบมวยผมผมสีขาวใส่ผ้าถุงเเละพอยายคนนั้นตายไปเขาเลยพังบ่านเเละขายที่ไห้พี่นุพี่นุเลยปลุกบ้านไหม่บ้านหลังนั้นเลยยังมีวินยานของยายจูอยุ่
ขอบอกนะไม่ได้โกหก

โรงเรียนเราเคยเป็นป่าช้ามาก่อน แล้วก้อเคยมีบ่อนำ้มาก่อน บ่อนำ้ตรงนำ้ทุกๆปีจะมีเด็กตกบ่อนำ้ตายหรือจมนำ้ที่บ่อเสมอ เพราะเคยมีคนเล่าว่าแต่ก่อนที่ยังสร้างโรงเรียนเราไม่เสร็จเคยมีคนบนไว้ว่า ให้เอาเด็กไปทุกๆปี. จนตอนนี้โรงเรียนเราก้อยังมีเด็กตายไปทุกๆปี บางคนก้อเกิดอุบัติเหตุ บางคนก้อฆ่าตัวตาย(น้อยมากๆ)แล้วก้ออื่นๆ เรื่องของโรงเรียนเรามันมีเยอะกว่านี้อีกนะแต่ขี้เกียจพิมพ์อ้ะ

สวัสดีคะหนูก็มีเรื่องที่เกิดในชีวิตจริงของหนูเช่นกันคะ.
ตอนนั้นหนูอยู่ที่โรงเรียนใกล้จะกลับบ้านแล้วแต่ก็มีน้องคนหนึ่งทักหนูว่า”พี่ๆมีตุ๊กตาตัวผู้กับตัวเมียอยู่บนไหล่พี่อะ” ด้วยความที่คิดว่าเออน้องเขาคงพูเล่นๆไปงั้นแหละ หนูก็ไปเล่าให้เพื่อนฟังเพื่อนบอกว่า”ระวังนะ อาจเป็นเรื่องจริงก็ได้”หนูกลัวมากๆ เเต่เวลาก็ผ่านไป5นาทีหนูเริ่มปวดไหล่มากๆปวดสุดๆจนจะร้องไห้หนูบอกเพื่อนว่านวดไหล่ให้หน่อยเราปวด เพื่อนหนูพอได้ยินก็วิ่งไปด้วยความเร็วแสง!!! พอดีเลย…พ่อหนูก็มารับพอดี แต่หนูก็ไม่บอกพ่อหรอกพูดไปพ่อก็ไม่เชื่อผ่านไป3วัน ในคืนดึก หนูตืนขึ้นมาโดยไม่มีสาเหตุหนูหันไปดูหน้าน้องหันไปหันมายังไงก็นอนไม่หลับหนูหันไปดูนาฬิกาปรากฎว่า ตี3พอดี หนูหันไปมองหน้าน้องอีกทีแต่ตากับเล่่ือก ไปดูข้างหลังน้อง!!!!!ตอนนั้นตัวหนูชาไปหมดขยับตัวไม่ได้!!!!เมื่อเห็นตุ๊กตาผู้หญิงยืนชโงกหน้ามา ลักษณะถักเปียหน้าม้าใส่ชุดขาดๆ หนูตกใจมากๆจนหัวใจแทบหยุดนิ่ง หนูคิดในใจว่าเราปลุกน้องดีกว่าเผื่อจะช่วยอะไรได้บ้าง!!!!แต่เรียกเท่าไรก็ไม่ตื่นตะโกนสุดเสียงก็ไม่ตื่น หนูค่อยๆหลับตาลงเเล้วหันหน้าไปอีกฝั่งแล้วเอาหมีปิดหน้าจนแทบหายใจไม่ออก หนูคิดว่า เขาไปแล้วเราก็แล้วหันหน้าไปแต่ก็ไม่เห็นมีอะไร หนูมองซ้างขวาหน้าก็ไม่มีอะไรเหลือแต่ปายเท้าซึ่งมันอยู่ตรงพัดลมพอดี!!!!ทันใดนั้นหนูเห็นตุ๊กตาตัวเดิมอยู่ที่ปายเท้าหนู หนูรีบเอาหมีมาปิดหน้าจนเผลอหลับไป หนูตื่นขึ้นมาในตอนเช้า แล้วก็เล่าให้น้องฟังแล้วลองนึกดูว่านั้นความจริงหรือฝันหนูก็ยังไม่รู้ไปเล่าให้เพื่อนฟังก็พากันกลัวจนไม่อยากมีใครเข้าใกล้หนูผ่านมาหลายวันหลายเดือนจนถึงปัจจุบันหนูก็ยังรู้สึกว่ามีคนมานั่งบนไหล่หนูมีคนเดินตามได้ยินเสียงแปลกๆ ในเดือนยั้นหนูก็พยามหาเด็กคนนั้นแต่หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ

ไอ้บ้าน5ศพ.หางจากบ้านผม2หลังเอง.บ้านผมก้อยุซอยนั้น.อินทรพิทักพ

สะพานขาวตั้งอยู่ช่วงใจกลางพื้นที่ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเขตภาคอีสานโดยรอบเป็นป่าทั้งหมด ช่วงหน้าหนาวอากาศจะเย็นมากเพราะมีต้นไม้เยอะมาก
แต่ก่อนพื้นที่ของมหาวิทยาลัยนี้เป็นที่อยู่ของคอมมิวนิสต์ซึ่งมีการ รบกันระหว่างคอมมิวนิสต์กับตำรวจทหาร ทำให้คอมมิวนิสต์ตายเป็นจำนวนมาก
ศพไม่มีที่เผาจึงทำการฝัง จากนั้นมีการก่อตั้งมหาลัยเกิดขึ้น มีการสร้างถนนตัดผ่านช่วงหลุมฝังศพของคอมมิวนิสต์ มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายครั้งและมีคนตายเป็นจำนวนมาก
มีช่วงหนึ่งที่มหาลัยดังมาก คือช่วงหนุ่มสาวคู่หนึ่งขับรถมอไซค์มาด้วยความเร็วมีใครไม่รู้เอาลวดสลิงไปขึงช่วงกลางสะพาน ทำให้คอผู้หญิงคนนั้นขาดแต่ผู้ชายยังไม่รู้ตัวว่าแฟนของตนตายแล้วเพราะตนยังก้มหน้าขับรถแบบคนขับรถเร็วทำให้ไม่โดนสลิง
เมื่อขับไปถึงปั้มน้ำมันพอจะลงจากรถจึงเห็นแฟนตัวเองคอขาด จากนั้นก็มีอุบัติเหตุหลายครั้งเกิดขึ้นบนสะพานขาว
จึงมีการอันเชิญซินแสมาทำพิธี ซินแสจึงบอกว่าให้ทำการสร้างเสาสะพานขึ้นเพื่อเป็นการไม่เหยียบหลุมศพซึ่งเป็นการลบหลู่ จึงเกิดเป็นตำนานสะพานขาวเกิดขึ้นนั่นเอง

เป็นเรื่องจิงคับสะพานขาวอยู่จังหวัดขอนแก่นถ้าใครกั้นหายใจจนสุดสะพานแล้วขอพรอะไรก็สมปารถนา

ใครไม่รู้นะครับ สพานขาว ตั้งอยู่ในใจกลาง มหาวิทยาลัยขอนแก่น นะครับ

ส่วนเรื่อง ที่เข้าบอกว่ามีหนุ่มสาว ขับ จักยายน นั้น เป็นเรื่องดัง มาก
อาจายร์ ที่จริง เเล้ว คนใน ม. มหาวิทยาลัย รู้กันหมดคับ คนที่เอา ลวดสริง เข้าไปว่าอยู่ในสวน น้ำพลาสติกตรงสะพานข้าว คนที่เอาไปวางคือ แฟนเก่าของ ชายหนุ่ม ที่เลิกกันก่อนคบกับหญิงไหม สมัยก่อน มอเตอร์ไซค์ เป็นคนรวยเท่านั้นถึงมี เเล้ว คนขับจะต้อง ก้มหัวครับ ผู้ชายจึงไม่โดน มันยังมีคดีอีกหลายคดีคับที่เกียวกับ การตายเพราะเลิกลา สะพานข้าว ข้างๆๆ พท์ที่เป็นจุดหล่อร เเละวงเวียนเเห่งความตาย ข้างๆๆ จะเป็นที่เรียน นาฎสิน ข้างสพานข้าวอีก จะมีสะพาน ชือ ลืม ไปแล้วขออภัย จะเป็นสพาน ตรงสำหรับผู้หญิง เวลาลับน้องใหม่เข้าจะให้เดินทาง นี้กลับสะพานข้าว คับ สวนข้างสะพานนั้น ก้เป็นสัณญาน เเล้วมห้อง ควบคุม 103 อยู่ข้างๆๆ สวน สัญญาณ นั้น เป็นจุดที่หลอนมาก คับคือเคยมีคน ที่ตัวดำอวน มาผูกคนตายเพราะ อกหัก เพราะมีเด็กผู้หญิง น้องใหม่เข้ามาสวย มากเเล้วพ่ที่ผูกคอตายเข้า ซื้อของให้ทำให้ทุกอย่สงหลังจากนั้น ผู้หญิงก้นอกใจ ไปมีชาย ใหม่ สวยพี่ที่ผูกคอตาย ก้ำปผูกคอตาย ความสูงขอ เสาร์ สัญญาญ ประมาณ 30ชั้นขึ้น เข้ามีความพยายยามมากหลังจากนั้นอาจารย์ ครูผม ก้ไปวิ่งตอนเช้าแบบปกติ เเล้วยืนตรวด ป่าข้างๆๆ สะพานข้าวจะมีบ่อน้ำชื่อ บ่อน้ำพลาสติก อาจารย์ครูผมดูเเบบปกติเเล้วหันไปบอกเสาร์สัญญาญ เเล้อาจารย์ก้ต้องช๊อค เมือนเห็นมีคนผูกคอ ตายเเล้วก้มีปอเต็ดตึงมาชวย 2 คัน มีผู้อาสา ขึ้นไปชาวย 2 คน พอสองคนนั้น มองใกล้กับผู้ตาย ก้ต้องช๊อค คนนึงเกือบลวง เเต่โชค์ดีมีสายไว้เหมือนกับปีนเข้า เพราะว่า ผู้ตายตาถลน ลิ้นถึงไหล ตัวชำ เห็นเส้นเลืดฟอยกับเเกง เต็มตา ตัวช้ำสีเขียวเนืองจาก ชนกับเสาร์ การตายเดามาน่าจะ 1สัปดา เดียวอยากรู้ผมมาเล่าอีกละกัน บาย..

กลับจากทำกิจกรรมตอนตีสามตีสี่นี่ได้ฟีลเลย รถก็ไม่ค่อยมี ตอนนั้นจำได้ว่ามีรถกระบะอยู่คันหนึ่งเป็นเพื่อนร่วมทาง เรากะว่าจะกลับเข้าคณะ ผ่านสะพานขาวมันใกล้ดี คิดในใจว่ามีเพื่อนกลับทางเดียวกันแล้วไม่แย่หรอก ดีกว่าไปคนเดียว ปรากฏพอจะเข้าตีนสะพานเท่านั้นล่ะ พระเจ้าช่วย รถกระบะหักเลี้ยวเข้าสินกำ ทำไมไม่ให้สัญญาณไฟเลี้ยวกันบ้างจะได้รู้ว่าไม่ไป จะได้ไม่ตามมา กะว่ามีเพื่อนแล้วนะ แล้วตูล่ะ บิดอย่างเร็วสิคะรออะไร ไม่มีใครตามมา ข้างหน้าทางโล่ง เมื่อก่อนสะพานขาวยังไม่ติดไฟเลย มืดก็มืด เย็นก็เย็นยะเยือกแบบบอกไม่ถูก แถมมีหมอกสีขาวอีกเพราะเป็นหน้าหนาว เออบรรยากาศให้มาก เสียวสันหลังมากไม่กล้ามองกระจกหลัง กลัวคนมานั่งซ้อนท้าย ทำกันได้นะกระบะคันนั้น ? แต่ก็ผ่านมาได้โชคดีนะที่ไม่มีอะไร

เรื่องที่กลั้นใจแล้วอธิฐานเราว่าแล้วแต่คนนะ แค่ของเรา เราเคยกลั้นใจแล้วขับรถเร็วมากแล้วขอ ทำแบบนี้หลายครั้งมาก แต่ก็ไม่ได้ผล แต่ของคนอื่นนี่ไม่รู้ แต่เคยได้ยินเรื่องแบบนี้อยู่บ่อยๆ เพราะเราเรียนที่สาธิต ผ่านประจำ เพราะรถไม่ติด

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

บันทึกในพระคัมภีร์ไบเบิล ปีศาจในตำนานที่มีอยู่จริง!
บันทึกในพระคัมภีร์ไบเบิล ปีศาจในตำนานที่มีอยู่จริง! ไม่ว่าคุณจะเชื่อในพระวจนะของพระเจ้าหรือไม่ แต่สิ่งเหล่านี้ มันได้ถูกกล่าวถึง และบันทึกเอาไว้ในพระคัมภีร์ไบเบิล ซึ่งมีสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับปีศาจร้ายในตำนานที่น่าหวาดกลัว หลากหลายรูปแบบ และมีลักษณะรูปร่างที่แตกต่างกันไป บันทึกในพระคัมภีร์ไบเบิล ปีศาจในตำนานที่มีอยู่จริง! ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่อง บันทึกในพระคัมภีร์ไบเบิล ปีศาจในตำนานที่มีอยู่จริง! พระเจ้าไม่บอกมนุษย์โดยตรงให้มนุษย์คิดเอาปีศาจที่เขากล่าวมาล้วนเป็นปีศาจในคราบมนุษย์และทรงรู้เห็นเราในยุคนี้ปีศาจที่ว่าเกิดมาจากน้ำมือของมนุษย์ที่สร้างขึ้นเช่นอาวุธร้ายแรงอย่างขีปนาวุธที่มีรูปร่างตามพระเจ้ากล่าวลองคิดเอาว่ามีอะไรบ้าง มนุษย์นี้แหละปีศาจ โดยแท้จริง สัตว์พวกนี้มันอยู่ใน พระธรรมดาเนียล-วิวรณ์นิครับ. ...
ตำนานหลอน เมืองสุราษฎร์ธานี
ตำนานหลอน เมืองสุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานี  เมืองร้อยเกาะ  เงาะอร่อย  หอยใหญ่  ไข่แดง  แหล่งธรรมะ เมืองเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ มีชนพื้นเมืองเป็นพวกเซมังและชาวมลายูดั้งเดิม ซึ่งอาศัยอยู่ในเขตลุ่มน้ำหลวง(แม่น้ำตาปี) และบริเวณอ่าวบ้านดอนจากการค้นพบร่องรอยของอารยธรรมศรีวิชัยในเขตอำเภอไชยาพบร่องรอยของเมืองเก่าอีกหลายแห่งบริเวณรอบอ่าวบ้านดอน เช่น เมืองกาญจนดิษฐ์ เมืองท่าทอง เมืองพุนพิน และเมืองเวียงสระ ...
Copy link
Powered by Social Snap