สารคดี ประวัติศาสตร์กองทัพเรือ จักรวรรดิญี่ปุ่น


สารคดี ประวัติศาสตร์กองทัพเรือ จักรวรรดิญี่ปุ่น

กองกำลังป้องกันตัวเองของญี่ปุ่นวันนี้ มีกองทัพเรือที่ใหญ่ที่สุดของโลก เกินครึ่งศตวรรษมันยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับกองทัพเรือสหรัฐ ปกป้องน่านนํ้าในตะวันออกกลาง และ เส้นการเดินเรือที่สำคัญรอบหมู่เกาะญี่ปุ่น แต่ก่อนเกิดเรื่องนี้ทั้งสองกองทัพถูกขังอยู่ในสมรภูมิสงครามทางเรือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ สงครามโลกครั้งที่ 2

1.ประวัติศาสตร์กองทัพเรือ จักรวรรดิญี่ปุ่น | HD
2.สารคดี ประวัติศาสตร์กองทัพเรือ จักรวรรดิญี่ปุ่น
3.สารคดี ประวัติศาสตร์กองทัพเรือ จักรวรรดิญี่ปุ่น
4.สารคดี ประวัติศาสตร์กองทัพเรือ จักรวรรดิญี่ปุ่น
5.สารคดีประวัติศาสตร์ความยิ่งใหญ่ของกองทัพเรือจักรวรรดิญี่ปุ่น
6.สารคดี ประวัติศาสตร์กองทัพเรือ จักรวรรดิญี่ปุ่น
7.ประวัติศาสตร์กองทัพเรือ จักรวรรดิญี่ปุ่น HD
8.สารคดี ประวัติศาสตร์กองทัพเรือ จักรวรรดิญี่ปุ่น

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี ประวัติศาสตร์กองทัพเรือ จักรวรรดิญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเคยครองเกาหลี แม้แต่จีนยังแพ้ให้กับญี่ปุ่นหลายครั้ง ญี่ปุ่นสามารถปรับเอาหลายสิ่ง หลายอย่างที่นำเข้ามา มาปรับใช้กับตัวเองได้ดี ดีกว่าของดั้งเดิมเสียอีก อาจจะปฏิเสธ ไม่ได้ว่าเพราะหลักบูชิโดทำให้ญี่ปุ่นแข็งแกร่ง หลังสงครามโลกครั้งที่2แค่20ปี(โดยประมาณ) ญี่ปุ่นสามารพัฒนาประเทศได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งมันเร็วมากสำหรับประเทศที่โดนมาขนาดนั้น เชื่อไหมถ้าญี่ปุ่นเอาจิงสามารถเอาชนะอเมริกาได้นะเออ รู้ไหมอเมริกานะกลัวกลัวญี่ปุ่นนะ ไม่งั้นไม่ทำสัญญา(จำชื่อไม่ได้)หรอกว่าห้ามญี่ปุ่นสร้างกองทัพ มีเพียงกองกำลังปกป้องตัวเอง ถ้าพูดถึงญี่ปุ่นผมจะนึกถึง4คำ ซื่อสัตย์ มีระเบียบวินัย รับผิดชอบ สายสัมพันธ์(ชาตินิยม) สิ่งที่พวกเค้าทำทุกสิ่งคือเพื่อประเทศ เพื่อคนในประเทศ พูดไปก็ไม่จบเรื่องประเทศนี้มีเรื่องมากมาย ผมรักประเทศนี้คับ

ไม่แปลกหรอกครับที่เค้าเจริญกว่า เพราะเค้าคิดไม่เหมือนเรา อีกอย่างคือเค้าคิดเหมือนคนสำเร็จ

คนไทยเก่งๆมีเยอะน้ะครับ ถ้าการเมืองไทยเหมือน ญี่ปุ่นผมว่าเราก็สามารถเจริญแบบเขาได้ถนนเขาสร้างทำใหม่ใช้เวลาไม่กี่วัน เราหลายอาทิตย์ยังไม่เสร็จเลย

ท้ายคลิปทำให้รู้เลย ญี่ปุ่นจะไม่ทิ้งอเมริกาแน่นอน อเมริกาคือพี่ ญี่ปุ่นคือน้องคนเล็ก

ประเทศที่ประชากรมีความพร้อมในทุกๆด้าน

ญี่ปุ่นผิดพลาดในปฏิบัตการคามิคาเซญีปุ่นทำจะทำให้เมกาศูนย์เสียมากๆเเล้วเปิดโต๊ะเจรจาสงบศึกเเต่ไม่เลยมันทำให้เมกาใช้ ระเบิดเเฟลชเเมนเเล้วลิเติ้ลบอยถล่มที่ฮิโรชิม่าเเล้วนางาซะกิเพราะเมกาไม่อยากให้สูญเสียไปมากกว่านี้ในการบุกเกาะญี่ปุ่น สุ้ให้ต่างชาติตายดีกว่าให้คนในประเทศตายอีก

แม้ญี่ปุนจะแพ้แต่ก็ยังมีหลักธรรมที่ดีเหมือนเดิม และผมรักญี่ปุ่นและ เรือรบยามาโตะ มูซาชิ ชินาโนะ

คิดดูเยอรมันกับญี่ปุ่นเเค่สองประเทศก็เล่นเอาสัมพันธมิตร เกือบแย่เหมือนกันรบกันมาตั้ง4ปี อึดไม่ใช้เล่น

พลังแห่งอุตสาหกรรมเลยครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุตสาหกรรมเหล็ก กองทัพเรือจักรวรรดิญี่ปุ่นอันเกรียงไกรที่กล้าท้าสู้กับสหรัฐอเมริกาได้ ไม่ได้มาจากการทำการเกษตรปลูกข้าวปลูกยางขาย แต่เป็นการเข้ามาของทุนนิยม

ใน สงครามครั้งที่ 1 ญี่ปุ่นก็เข้าร่วมกับฝ่ายสัมพันธมิตรนะครับ ต่อสู้เพื่อจะแสดงให้ทั้งโลกได้รับรู้ว่า พวกเขามีความแข็งแกร่งและประสิทธิภาพทางทหารมากขนาดไหน แต่เสียดายที่ฝ่ายสัมพันมิตร ไม่ได้ให้สิ่งที่ ญี่ปุ่นต้องการ (ผมคิดว่าอาจจะเป็นความคิดที่ญี่ปุ่น เข้าร่วมกับ ฝ่าย อักษะ ใน สงครามครั้งที่ 2 นะครับ) และผมว่าประเทศไทย ปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ ได้ดีพอสมควร แต่ไม่ได้ถึงกับดีมาก ในตอนที่ญี่ปุ่น ยกพลขึ้นบกที่ประเทศไทย ในตอนแรกก็มีการปะทะกันที่ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร นครศรีธรรมราช สงขลา สุราษฎร์ธานี ปัตตานี บางปู สมุทรปราการ ทั้งสองฝ่ายทั้งคนไทย ทหารไทย-ญุี่ปุ่น บาดเจ็บและตาย จนในที่สุดทั้งสองประเทศก็ต่อรองกันได้ จึงได้มีคำสั่ง ให้ทั้งสองฝั่ง หยุดยิง และประเทศไทยก็ยอมให้ ญุี่ปุ่นเป็นทางผ่านไป พม่าจากพม่าก็ไปอินเดีย อืม และอาจจะขอเดินทางลงทางใต้ไปยึด อาณานิคมอังกฤษและดัตช์ เป็นพอลับหลัง ประเทศไทยก็ได้ก่อตั้ง กลุ่มเสรีไทยอย่างลับๆ มีบทบาทเป็นแหล่งข่าวสำคัญของฝ่ายสัมพันธมิตร แต่กองกำลังนี้ไม่เคยปะทะกับกองกำลังญุี่ปุ่นเลย พอจบสงคราม ประเทศ อเมริกาก็ได้กล่าวว่า “ประเทศไทยไม่เคยประกาศสงครามกับตน” แต่อังกฤษดำเนินนโยบายต่อไทยแตกต่างไปจากสหรัฐอเมริกา และคอมเม้นส์ ของผมของจบลงนะครับ และสิ่งที่ผมพิมพ์แต่แค่ความคิดของผมนะครับ ทุกคนมีความคิดและความรู้ที่ได้รับแตกต่างกันนะครับ ปล.ผมก็ชื่นชมประเทศญุี่ปุ่นอยู่พอสมควร เพราะเขาพัฒนาประเทศหลังสงครามได้รวดเร็ว (อาจจะเป็นเพราะ อเมริกาส่งเงินทุนสนันสนุนหรือเปล่า ผมก็ไม่รู้) แต่โดยรวมพัฒนาประเทศถือว่าดีมาก แต่ประเทศไทยก็พัฒนาไปอย่างช้าๆ มันก็ดี ดีที่พัฒนา ขออย่าให้ประเทศไทยหยุดอยู่กับที่ หรือมันได้เป็นแล้ว? THE NOOB HOST Game

ที่ประเทศเราไม่พัฒนาเหมือนเค้าไม่ใช่เพราะประชาชนแต่เพราะการปกครองที่ห่วยแตกและการคอรอปชั่นที่มากเกินไปคนไทยก้เก่งไม่แพ้ญี่ปุ่นแต่ผู้นำไม่สามารถดึงออกมาใช้ได้คนเก่งเป็นแค่ข้าราชการชั้นผู้น้อยแต่คนโง่ๆแต่มีเส้นกลับได้ปกครองประเทศ

ใครที่เข้ามาอ่าน สาเหตุที่ญี่ปุ่นเจริญกว่าไทยเร็วมาก ไม่ใช่เพราะเค้าฉลาดกว่าแต่อเมริกาให้ความช่วยเหลือนำเข้าสินค้าทุกอย่างของญี่ปุ่น แม้ญี่ปุ่นอาจจะเจริญกว่าไทย แต่ว่าที่ไปเร็วมากเพราะเหตุนี้

จักรวรรดิญี่ปุ่นยิดที่ไหนได้ฉิบหายที่นั้นประเทศที่หน้าสงสารที่สุดที่ญี่ปุ่นยิดครองคงหนีไม่พ้นเกาหลีเพราะถูกญี่ปุ่นยิดครองมานานบังคับผู้ชายให้เป็นทหารรับใช้เจ็บผูหญิงมาข่มขืนเป็นทาสกามวังถูกเเผาราชวงศ์ถูกล้มนี่ถ้าญี่ปุ่นคิดจะยึดไทยจริงๆราชวงศ์ไทยก็คงไปเหมือนกันเเถมยังไปฆ่าข่มขืนคนตั้งเยอะที่นานกิงเเล้วมันยังอ้างว่าต้องการปลดปล่อยเอเชียจากชาวตะวันตกเป็นข้ออ้างเพื่อความชอบธรมมในการบุกยึดดินเเดนต่างๆในเอเชียเป็นเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้นจริงๆมันต้องการขับไล่พวกตะวันตกเเต่ความจริงมันก็อยากจะยึดขึ้นปกครองเองมากกว่าซึ่งที่จริงพวกญี่ปุ่นต้องการครอบครองเอเชียมานานหลายศตวรรษเเต่พวกตะวันตกกลับชิงไปก่อนด้วยความที่พวกฝรั่งมีเทคโนโลยีที่เหนือกว่าเเละญี่ปุ่นก็อยากมีเหมือนกันโดยส่งนักเรียนของตัวเองไปเรียนต่างประเทศเพื่อนำความรู้ของพวกฝรั่งมาใช้สร้างอาวุธสงครามที่ทันสมัยเป็นผลดีต่อจักรวรรดิญี่ปุ่นเป็นอย่างมากตอนที่ญี่ปุ่นบุกจีนเเละยึดได้เพราตอนนั้นจีนขัดเเย้งกันอยู่ญี่ปุ่นเลยสบโอกาสบุกจีนก็เลยเเละยึดได้(not all)ต่อมาก็เลยโดนสหรัฐคว่ำบาตทำให้ญี่ปุ่นหัวร้อนด้วยความที่ย่ามใจที่ญี่ปุ่นสามารถยึดจีนได้เลยฮึกเหิมเเละไม่กลัวความเป็นมหาอำนาจของสหรัฐอารมญี่ปุ่นตอนนั้นคงประมารว่า”เฮ้ย ขนาดมหาอำนาจอย่างโซเวียตกับประเทศจีนที่มีขนาดใหญ่กูยังชนะยังได้นับประสาอะไรกับกับอเมริกา”หารู้ไม่ว่าสหรัฐไม่ได้ขัดเเย้งกันหรือกับใครเเละไม่ได้อ่อนเเออย่างที่ญี่ปุ่นคิดขนาดฮิตเลอยังไม่คิดจะประกาศสงความกับอเมริกาถ้าไม่ยึดอังกฤษให้ได้ก่อนด้วยความหัวร้อนเเละย่ามใจของญี่ปุ่นเลยหาเรื่องให้กับฮิตเลอญี่ปุ่นได้โจมตี เพิร์ลฮาร์เบอร์ฮิตเลอเลยจำเป็นต้องประกาศสงครามกับสหรัฐเเละต่อมาไม่นานนักตราชั่งก็ได้เอียงมาฝั่งสัมพันธมิตสุดท้ายญี่ปุ่นก็โดนซะระเบิดปรมาณู2ลูกหายซ่าเลยจบสงครามโลกครั้งที่2 เเละ RIP:จักรวรรดิญี่ปุ่น

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี เมื่อน้ำทะเลหายไป จะพบซากอะไรบ้าง
เมื่อน้ำทะเลหายไป จะพบซากอะไรบ้าง  จากสงครามโลกครั้งที่2 ซากที่หลงเหลืออยู่ใต้ทะเลในสงครามโลกครั้งที่ 2 ความลึกลับของมันหลับใหลอยู่ใต้ทะเล ลองคิดภาพว่า เราทำให้นํ้าทะเลหายไป เพื่อจะเปิดเผยความลับที่อยู่ใต้ทะเลลึก เพื่อไขข้อสงสัยที่คาใจของเราอยู่มานาน... สารคดี ตอน เมื่อน้ำทะเลหายไป จะพบซากอะไรบ้าง วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป* สารคดี เมื่อน้ำทะเลหายไป จะพบซากอะไรบ้าง ...
สารคดี เสืออากาศทะเลทราย
สารคดี เสืออากาศทะเลทราย ทั้งที่จำนวนและอาวุธที่น้อยกว่า แต่เครื่องบินขับไล่ อิสราเอลก็ทะยานสู่การรบ เครื่องไอพ่นของพวกเขาไม่ได้ถูกออกแบบมาให้บินต่อสู้ระยะประชิด แต่ตอนนี้ ไม่เข้าฟาดฟันก็ตาย ชนะหรือรอดชีวิต ขึ้นอยู่กับการบินที่เหนือชั้นและความกล้า บัดนี้คุณอยู่ในห้องนักบิน เชิญสัมผัสการรบ วิเคราะห์กลยุทธ คืนชีพให้สมรภูมิเดือดแห่ง เสืออากาศทะเลทราย
สารคดี ภารกิจฆ่าตัวตายศึกวันดีเดย์(D-Day)หาดนอร์มังดี
ภารกิจฆ่าตัวตายศึกวันดีเดย์(D-Day)หาดนอร์มังดี วันดีเดย์(D-Day) 6 มิถุนายน 1944 ทหารกลุ่มเล็กที่ถูกให้ฝึกเป็นกะลาสีเรือได้รับภารกิจพิเศษที่ทำให้เขาเสี่ยงมากกว่าเดิม ความสำเร็จในการบุกนอร์มังดีอยู่ในมือของพวกเขา การยกพลขึ้นบกที่นอร์ม็องดี หรือชื่อรหัสว่า ปฏิบัติการเนปจูน เป็นปฏิบัติการยกพลขึ้นบกเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ค.ศ. 1944 (เรียก ดีเดย์) ...
สารคดี เปิดโลกอียิปต์โบราณ
สารคดี เปิดโลกอียิปต์โบราณ อียิปต์ในอดีตกาลเคยเป็นแหล่งอำนาจอันยิ่งใหญ่และวัฒนธรรมอันเกรียงไกร ในดินแดนแห่งฟาโรห์นี้กลับต้องพ่ายให้กับอเล็กซานเดอร์มหาราช อาณาจักรของพระองค์สืบทอดต่อมาจนคลีโอพัตราสิ้นพระชนม์ พระองค์ดำรงพระราชอำนาจไว้ได้อย่างไร และชาวกรีกสามารถพิชิตอารยธรรมโบราณที่ภาคภูมิเหล่านี้ด้วยวิธีใด ติดตามเรื่องราวเหล่านี้ได้ใน สารคดี สำรวจโลก เปิดโลกอียิปต์โบราณ ประวัติ "อเล็กซานเดอร์ มหาราช" ผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกยุคโบราณ | The ...
สารคดี การล่มสลายของอาณาจักรโรมัน
อาณาจักรที่นับเป็นอารยธรรมรุ่งเรืองที่สุดในโลก “อาณาจักรโรมัน”การขยายอำนาจที่รวดเร็วและกว้างขว้างเรื่องราวของสมรภูมิรบในแต่ละศวรรษคือตำนานที่ยังมีลมหลายใจ อดีตผู้นำของโรมยังคงชื่อเสียงดังก้องมาจนถึงปัจจุบัน • การล่มสลายของจักรวรรดิโรมัน ฉบับเข้าใจง่าย ตอนที่ ...
Copy link
Powered by Social Snap