สารคดี การสร้างสุดยอดเรือรบอันยิ่งใหญ่ ของญี่ปุ่น

การสร้างสุดยอดเรือรบอันยิ่งใหญ่ ของญี่ปุ่น

เรือรบที่ออกมา เพื่อไม่มีวันจม! เพื่อมีชัยเหนือศัตรู ญี่ปุ่นแอบสร้างเรือรบที่ใหญ่ที่สุดขึ้น เกราะที่แข็งแกร่ง และ ปืนใหญ่ที่ยาว 70 ฟุต ภารกิจเพื่อทำลายกองเรืออเมริกันในแปซิฟิก นี้คือเรื่องราวของยักษ์บนท้องทะเล…

สารคดี การสร้างสุดยอดเรือรบอันยิ่งใหญ่ ของญี่ปุ่น

 
 

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี การสร้างสุดยอดเรือรบอันยิ่งใหญ่ ของญี่ปุ่น
ไม่ว่าจะสงครามครั้งไหนเมกา ก็จะชนะตลอดแหละ อาศัยจำนวน แต่ไร้คุณภาพ ไม่งั้นมันก็คงไม่ใช้เรือบรรทุกเครื่องบินมากมายหรอก แน่จริงเอาไอโอว่ามายิงตัวๆสิ
-เธอ อย่าสรรเสริญอเมริกาว่าแน่ จริงๆก็พวกขลาดตาขาวดีๆนี่เอง
-ไม่ได้อวยเมกา ถึงบอกอยู่แน่จริงมายิงตัวๆกับญี่ปุ่นสิ ไม่ว่าจะสงครามครั้งไหน เมกาก็จะเอาจำนวนมาสู้ตลอด จะจมเรือลำไหน ขนเรือบรรทุกเครื่องบินมาเยอะซะจนเกินจำเป็นตลอด ใช่มั้ยหล่ะ
-Iowa ระบบยิงดีกว่ายามะกว่าครับกระสุนเกาะกลุ่มกว่าบรรจุเร็วกว่า
-แล้วถ้าญี่ปุ่นชนะก็ลองคิดดูซิว่าคนในเอเซียจะเป็นยังไงและประเทศไทยจะดำเนินไปในทิศทางไหน เฮ้อ!! ให้มันแพ้ๆไปละดีล่ะ แต่ยอมรับเรื่องเทคโนฯของมันเหมือนกัน
-ที่จริง กรองเรือที่ใหญ่ที่สุดในแปรซิกฟิก ยุคสงครามโลก คือญี่ปุ่นนะ ไม่ไช่เมกา ไช่อเมริกา มีกรองเรือมากกว่าญี่บุ่นก็จริง แต่ต้องกระจ่ายไปรบทั้วโลก กำลังกรองเรืออเมกา ในแปรซิฟิก สู้ญี่ปุ่นไม่ได้เลยเท่ากับ 25/1 อเมกาหนึ่งลำ ต้องรบกับญี่ปุน ถึง25ลำ ต้อนยามาโตพิการ เจอแค่กรองเรือกระป๋องของ เมกา ซึ่งเทียบไม่ได้เลย กับแสนยานุภาพของกรองทับเรือญี่ปุ่น สุดท้ายเจอเรือพิฆาตเมกา ยิงจนพิการ หนี้หัวซุกหัวซุนกับอู่ พอออกมาอีกรอบ ก็ถูกจนลงใต้กันทะเล โดย ฟูงบินอเวนเจอร์ ที่ขึ้นมาจากเรือบรรทุกเครี่องบิน นานนี้อันเแนนี้รันดร์ เอ็นเตอร์ไฟร จบฉากยามาโต ลงไปนอนแน่นิ่ง ใต้กันทะเล ไอรอมบัสตอมซาว
-ก็เมกาเล่นส่งเครื่องบินมาถล่มยามาโต้ไง ตอนที่ญี่ปุ่นไม่เหลือเครื่องบิน เก่งกันจัง

เอาเข้าจริง อเมริกาไม่มีอะไรน่ากลัวเลย เพราะดีแต่รุมหมู่ ลอบกัด ตัดกำลังนอกสนาม ผมว่าหากรบกันซึ่งหน้า ญี่ปุ่นและเยอรมันได้เปรียบเห็นๆ
-ถ้าเมกาไม่ กักน้ำมัน และ ทรัพย์สินทางการเงิน ของญี่ปุ่น เมกาก้ออ่วมเหมือนกัน
-ก็สงคราม ทางไหนที่นำไปสู่ชัยชนะเขาก็ทำหมดหละ กำลังดี วางแผนไม่ดีก็เท่านั้น อเมริกาชนะก็ดีแล้ว ถ้าญี่ปุ่นและเยอรมันชนะ คงตายกันอีกเยอะ
-จุดได้เปรียบของอเมริกาในสมัย WW2 คือ
1. อเมริกาเข้าร่วมสงครามช้า ทำให้มีกำลังพลและทรัพย์ยากรสมบูรณ์
2. อเมริกามีสายการผลิตที่เข้มแข็ง สามารถผลิต อาวุท ยุทโทปกรณ์ต่างๆได้อย่างไม่จำกัด
3. แผ่นดินแม่ของอเมริกา อยู่คนละทวีป ห่างไกลจากฝ่ายอักษะ อีกทั้งถ้าจะโจมตีแผ่นดินอเมริกาทำได้ยากทั้งยังต้องผ่านประเทศสัมพันธมิตรต่างๆก่อน
4. อเมริกาได้พิมพ์เขียวเทคโลโลยีก้าวหน้าอันล้ำยุคต่างๆของอังกฤษไปประกอบกับอเมริกาเองมีสายการผลิตอันเข้มแข็ง…..( ข้อมูลนี้หลายๆคนอาจยังไม่รู้ว่าอังกฤษได้มอบพิมพ์เขียวอาวุทและเทคโนโยลีก้าวหน้ากับสิทธิทางการค้าพิเศษเหนือดินแดนฏพ้นทะเล 8 แห่งให้อเมริกาไปเพื่อแลกกับเรือรบ 50 ลำ…
* น่าคิดเหมือนกันว่า ถ้า แผ่นดินอเมริกาอยู่ในพื้นที่ยุโรปและเข้าร่วมสงครามตั่งแต่แรก ผลของสงครามจะเป็นเช่นนี้ไหม ? * ปล.เทคโนโลยีต่างๆของอเมริกาพึ่งมายิ่งใหญ่หลังสงครามโลกครั้งที่2
-เพราะความฉลาดครับต้องพูดแบบนี้
สงคราม ไม่มีคำว่าสุภาพบุรุษหรือลูกผู้ชายหรอกครับ มันเดิมพันด้วยชีวิต ทุกคนก็ต้องหาทางเอาชนะโดยให้ตัวเองเจ็บน้อยที่สุด
-สั้นๆ อเมริกา คิดจะเป็นจ้าว และเบื้องลึกมันเกลียดคนเอเซีย เพราะคนเอเซียมีพื้นที่เกินครึ่งโลก ฉะนั้น…ถ้ามันต้องการฆ่าคนเอเซีย?! หนีไม่พ้นแน่
-สรุปคือมึงเกลียดเมกาใช่ปะ มึงน่าไปเที่ยวนานกิงบ้างนะ จะได้รู้ถึงความโหดของทหารญี่ปุ่น
-มะกันทำแบบนั่นทำแบบนี้ ญี่ปุ่นทำไรกับไทยไว้บ้าง? รู้ชาติอื่นเยอะรึเกิน อย่าลืมศึกษาชาติตัวเองบ้าง
-อเมริกานิสัยไม่เปลียนจากอดีตสู่ปัจุบันมันโยนระเบิดใส่พลเรือนทุกยุคทุกสมัย
-อย่าลืม อเมกา ต้องแบ่งกำลังเป็นหลายส่วน จากในแอฟริกา บุกเข้ายุโรป.และกรองรบในแปรซิกฟิก.. รบกับญี่ปุ่นที่มีกรองเรื่อที่ใหญ่กว่า 25/1 แต่ไอ้กันก็เอาลงได้นั้นมันอยู่ที่สมองและการวิวัฒ เพราะชนชาติอเมิกา ก็ผวกเรานี้แหละ ที่ไปอาสัยและตั้งรกรากอยู่ เลยมีสมองเยอะมาก กว่าญี่ปุ่นและ เยอรมัน นาซิแบ่งชนชาติฆ่าชีวิตเผาพันธ์อื่น ถือตัวเองเหนือกว่ามนุษย์ทั้งมวล คิดจะยีดโลก แพ้ส่งครามก็สมควรแล้ว

ยามาโต้ บิกมาส ฮู๊ด อาริโซน่า….อ้อ พิเศษสุด….ไททานิก….แต่ละลำนั้นโอ้อวดว่าไม่มีวันจมทั้งนั้น…ถุยยยยยย

ออกแบบมาเพื่อไม่มีวันจมแต่ก็โดนร่มกินโต๊ะ….

ไม่มี วันจม แต่ มันจม ตอนกลางคืน ได้ไง 555 จมไปเรียบร้อย
-ถ้าเป็นเรือกองทัพไทยก็จมไปปีป่าแล้ว
-ถ้าเอายามาโตะมาสู้กับเรือเราสมัยนี้ ยามาโตะมีสิทธิแพ้นะครับ
-เทคโนโลยีเก่ากะใหม่เทียบกันไม่ได้แน่ แต่ถ้าใหม่เก่าเท่ากันก็น่าสนใจ

หลักๆที่ญี่ปุ่นแพ้สงครามก็คงจะมาจาก”ทรัพยากรต่างๆในการเอามาใช้ผลิตทำสงคราม..ขาดแคลนและอุตสาหกรรม แต่อเมริกามีเหลือเฟือสร้างทดแทนได้ตลอด..เลยเอาชนะไอกันยาก!!

สร้างด้วยต้นทุนเท่ากับเรือบรรทุกเครื่องบินสามลำ สร้างเกาะทั้งเกาะเพื่อคุ้มกันมัน สุดท้าย…เอาเครื่องบินเมกาตกได้เพียง10ลำแล้วมันก็กลายเป็นเรือดำน้ำ เป็นเรือรบยักษ์ที่มีผลงานอุบาจที่สุด กามิกาเซ่หนึ่งลำยังฆ่าคนได้เยอะกว่าเรือยามาโต๊ะอีก
-เรือมันถูกออกแบบมาไห้สู้กับเรือด้วยกันกับทำลายป้อมอยู่บนเกาะไม่ได้ถูกออกมาไห้สู้กับเครื่องบิน ว่าผลงานเค้าอุบาจมีปัญญาออกแบบเหมือนเค้าไหม?? ตะกรระคนไทยเน้อ~ดีแต่วิจาร
-มันอุบาจจริงๆนี่ครับ เข้าร่วมสงครามจริงๆแค่ที่อ่าวเลเต้และคุณไปศึกษาดูได้เลยว่ายามาโต้และกองเรือที่ไปกับมัน สร้างชื่อเสียอะไรไว้บ้าง โดนกองเรือขนาดเล็กของอเมริกาต้านทานเสียจนถอดใจโกยกับกันทั้งกองทัพ ทั้งๆที่กองเรือบรรทุกเครื่องบินอุตส่าห์ยอมพลีชีพหลอกล่อเรือบรรทุกเครื่องบินเมกาเพื่อเปิดทางให้ยามาโต้ไปถล่มเรือลำเลียงของเมกาแต่ยามาโต้กลับเจอกองเรือเล็กๆยิงเสียจนถอดใจเผ่นกลับ
สรุปสร้างมาด้วยงบที่มากกว่าเรือบรรทุกเครื่องบินหลายเท่าแต่ไม่มีผลงานอะไรสักกะอย่าง ตายแบบน่าอับอายด้วยการยิงเครื่องบินเมกาตกแค่ 10 ลำกับฆ่าทหารเมกาได้ 12 คน แต่เอาคลังแสงอาวุธของญี่ปุ่นรวมถึงทหารญี่ปุ่นหลายพันจมไปใต้ท้องทะเล….ยืนยันคำเดิมครับว่าผลงานอุบาจ
ไม่ใช่แค่ผมที่คิดแบบนี้ครับ ลองไปค้นดูได้ว่า นายพล ยะมะโมะโตะ คิดอย่างไรกับเรือยามาโต้กับมุซาชิ ท่านคัดค้านไม่ให้สร้างแบบสุดกู่ ท่านทำนายไว้แล้วว่าไอเรือสองลำนี่มัน “ไร้ประโยชน์ สิ้นเปลือง” และท่านก็คิดถูกแต่กองทัพญี่ปุ่นไม่ฟังท่าน ท่านขอเรือบรรทุกเรื่อบินเพิ่มแต่ญี่ปุ่นดันคลอดกระสอบทรายยามาโต้กับมุซาชิออกมา สุดท้ายมันก็แค่ของล้าสมัยที่ผลิตออกมาก็ไม่ค่อยมีประโยชน์ แถมห้ามใช้โดยไม่จำเป็นอีกต่างหากกลัวจมเพราะเป็นสัญลักษณ์….เอวัง
สุดท้าย ผมวิจารณ์อะไรผมก็มั่นใจว่าผมศึกษามาแล้วระดับหนึ่ง ถ้าคุณมีข้อมูลหรือเหตุผลอะไรจะโต้แย้ง ก็แย้งด้วยเหตุผล แต่นี่กระไรทำไมต้องไปด่า “คนไทย” ด้วยครับ พวกเขาไปเกี่ยวอะไร… ถ้าตรรกะคุณดีนักก็ช่วยยกตัวอย่างผลงานเด็ดๆที่ยามาโต้ทำให้ผมฟังหน่อย ถ้าไม่งั้นก็ช่วยพิจารณา “ตรรกะ” ของตัวคุณด้วยครับ
-ถึงผลงานมันจะไม่ได้เด่นอะไร แต่อย่างน้อยจม CVL ได้ กับ DD บางลำแล้วยื้อเวลาได้บ้าง แล้วที่ว่ามันอุบาจ ของเมกาไม่อุบาจหรอ??ที่มีผลงานดีก็มีนิแค่เครื่องบินนิ BB มีแค่ NC ที่ยอมรับได้ว่ามีผลงานดี ที่ว่าเป็นตะกรระอะไรนั้นมันก็จริงนิ รึไม่ยอมรับ?
-CVL กับ DD คงหมายถึงยุทธที่อ่าวเลเต้ที่ยามาโต้กับกองเรือที่ตามมันโดนกองเรือขนาดเล็กของเมกาไล่เตะก้นจนเผ่นกลับบ้านนั่นหรือครับ…. โถ่คุณ… กลับไปอ่านใหม่ครับ ยุทธการนั่นญี่ปุ่นยอมใช้กองเรือบรรทุกเครื่องบินเกือบทั้งหมดเป็นเหยี่อล่อเรือบรรทุกเครื่องบินเมกาเพื่อให้ยามาโต้และกองเรือหลักเข้าไปถล่มเรือลำเลียงของเมกาซึ่งมันก็สำเร็จ กองเรือบรรทุกเครื่องบินของเมกาหลงกลเข้าไล่ถล่มเรือบรรทุกเครื่องบินญี่ปุ่นเปิดช่องให้กองเรือของยามาโต้เข้าถล่มเรือลำเลียงของเมกา…ที่กองเรือยามาโต้ต้องทำคือเอาชนะกองเรือคุ้มกันขนาดเล็กของเมกาเท่านั้น!!!
แต่สุดท้ายยามาโต้กับกองเรือกลับทำได้แค่จมเรือไม่กี่ลำของเมกาก่อนเปิดหนีกลับบ้านปล่อยให้เรือลำเรือเมกายกพลขึ้นและยึดเกาะได้แบบชิวๆ…. ส่วนกองทัพญี่ปุ่นนั่นหรือโดนละลายเรือบรรทุกเครื่องบินทั้งหมด….ถามจริง…นี่คุณกล้าเอาเรื่องจม CVL DD มาพูดนี่ไม่อายบ้างหรือครับ ทั้งๆที่มันเป็นความอัปยศของยามาโต้แท้ๆ…อ้อและจะบอกอะไรให้ว่ายุทธการนั่นน่ะ…เรือมุซาชิโดนจมแบบยังไม่ทันได้ทำอะไรด้วยซ้ำ….อ้อ อีกอย่าง CVL กับ DD ที่จมก็ไม่แน่ว่าโดนยามาโต้ยิงหรือเปล่า อาจโดนเรือลำอื่นของญี่ปุ่นยิงก็ได้
เอ้ามีผลงานอะไรของยามาโต้อีกว่ามา….ถ้ามีแค่นี้บอกได้เลยว่า CVL กับ DD ไม่ใช่ผลงานครับแต่เป็นหนึ่งความอุบาจของยามาโต้ครับ

ที่มัน จม. เพราะโดนเครื่องบิน กว่า1000ลำ รุมทิ้งระเบิด เพื่อจมยามาโตะให้ได้

แล้วตอนนั้นไทยทำรัยอยู่วะ
-ไทยโดนญี่ปุ่นยึดอยู่ทำไรไม่ได้ ทำได้แค่เชียร์
-กำลังยึดพม่ายู่ไอ้ควาย เชียงตุงไง

ยังไม่ทันทำอะไรก็จมซะแล้ว น่าอนาจยิ่งนัก แม้แต่ปฎิบัติการสุดท้ายก็ยังไปไม่ถึงที่หมายเลย

แต่มันก็จมเพราะไม่มีเครื่องบินช่วยอีกแรงไงปืนต่อตาดอากาศยานกว่าจะยิงเครื่องบินโดนอีกหน้าเสียดายแท้จริงๆ

ถ้าญี่ปุ่นชนะสงครามเมืองไทยคงใหญ่และมั่นคงกว่านี้ทั้งการเมือง ศาสนา เศรษฐกิจ
-จากการคาดเดา ญี่ปุ่นผ่านไทย โดนตอนแรก ไทยไม่ย่อมให้ ญี่ปุ่น ผ่านโดนเกิดการสู้รบกัน จ่าดำก็สู้กับ ญี่ปุ่น อย่งกล้าหาญจนสุดท้ายตายทั้งยืน ญี่ปุ่น เจรจากับไทยดีๆ คือ ขอผ่านไทย หลังจากนั้น(ถ้าจำไม่ผิด) อยู่ดีๆ ญี่ปุ่น บังคับให้ไทยเข้าร่วมฝ่ายมันด้วย ถ้าไม่ยอมเข้าร่วมจะยึดไทย ตอนนั้นไทยยอมเข้าร่วมแบบไม่เต็มใจ และได้เกิดองกรใต้ดินขึ้น ชื่อว่า ขบวนการเสรีไทย เป็นโครงการลับที่จะชักชวนคนที่ต่อต้าน ญี่ปุ่น โดยไม่ให้ ญี่ปุ่น รู้เพราะไม่งั้นจะโดนฆ่าตายหมด ผลสุดท้าย ญี่ปุ่นแพ้ส่งคราม และไทยเป็น เอกราช เพราะตอนนั้นเราถือเป็นเมืองขึ้นของพวก ญี่ปุ่น และจริงๆ ไทย ต้องอยู่ในฝ่ายแพ้สงคราม แต่ตอนนั้นมีคนสำคัญของ ไทย เป็นเพื่อนกับ ลูกของประธานาธิปดีของสหรัฐ(น่าจะลูก) ลูกเขาก็เลยขอให้จัด ไทย อยู่ในฝ่าย ชนะ สงคราม เพราะโดนบังคับให้เข้าร่วม ฝ่ายแพ้สงคราม
ในระหว่างสงครามก็มี ทหารญี่ปุ่น หนีออกมาจากการรบด้วย ผมไม่รู้ชื่อ แต่นามสกุลไม่ขอกล่าว เขาคนนั้นมาพบรักกับ พี่สาวของย่าผม และลูกของเขา ได้เป็นทหารหน่วยรบพิเศษที่ภาคใต้ เคยรอดตายมาแล้ว 1 ครั้งจากการกินเห็ดพิษกับ เพื่อนทหารอีกหลายคน โดยคนที่รอด คือ ภารโรงที่ทำเห็ดมาให้กิน กับ ปู่หงบ(เขาชื่อปู่ สงบ เป็น ลูกของ พี่สาวของย่าผมกับทหารญี่ปุ่นคนนั้น)
จนปัจจุบันถึงแก่กรรมเนื่องจากเป็นโรคร้าย (นานไม่ถึง 3 เดือน)
ชีวิตมีค่าอย่าประมาท โดยเฉพาะการดื่มเหล้าเมายา
-และถ้าไม่มี ขบวนการเสรีไทยที่กอบกู้เอกราช จากญี่ปุ่น ก็คงจะไม่มี ร.๙ ที่พวกเรารัก ถ้าญี่ปุ่นชนะ ประเทศเราเจริญแน่ แต่ผมชอบแบบนี้มากกว่าเพราะอะไรก็ไม่ต้องอธิบายนะ ^_^
-เออแต่จะว่าไปไอเกาหลีเหนือ มันไม่ได้คิดหรอว่า ถ้ามันปล่อยประชาชนให้ขาดสารอาหารอย่างนั้น อนาคตจะเป็นไร แต่ถ้ามันเปิดประเทศผมว่ามันเจริญนะ เพราะขนาดมันปิดประเทศมันยังสร้างอาวุธได้ขนาดนี้ ยิงข้ามชั้นบรรยากาศ น่าเสียดาย เกาหลีเหนือ มากๆ
-ไม่ทราบว่า จริงไม่จริงนะแต่ว่าเคยอ่านเจอว่าจับชเลยไทยไปทำรางรถไฟด้วยนิ ข่มขืนก็มี เท่าที่อ่านๆมานะ
-เละเทะกว่าเก่าเถอะไม่ว่า จอมพล ป พิบูลไม่อยากสู้กับอำนาจญี่ปุ่นด้วย
-เห็นว่าจับเชลยชาวฝรั่งเศสกับอังกฤษมั้งนะครับการข่มขืนมันมีอยู่เเล้วครับไม่ว่าประเทศไหนที่ทำสงครามมันมีการข่มขืนประชาชนหมดเเหละครับ

ยามาโต๊ะ ไปรบแบบไปฆ่าตัวตายนะคับเท่าที่ผมรู้ตอนรบครั้งสุดท้ายก่อนโดนจม มีนำ้มันแค่ไปอะไม่มีนำ้มันไห้กลับเลย แล้วลูกเรือกะเตรียมใจแล้วละว่าไปแบบไม่กลับ แล้วตอนโดนจมก็โดนเรือบรรทุกเครื่องบิน8ลำรุม แต่ยามาโต๊ะก็ทำหน้าที่สุดๆละ????

เรือประจัญบานยะมะโตะ (ญี่ปุ่น: 大和 Yamato ?) เป็นเรือประจัญบานขนาดยักษ์ ตั้งตามชื่อ “ยะมะโตะ” ซึ่งเป็นจังหวัดโบราณในประเทศญี่ปุ่น เป็นเรือประจัญบานชั้นยะมะโตะลำแรกของกองทัพเรือจักรวรรดิญี่ปุ่น เรือประจัญบานยะมะโตะและเรือประจัญบานมูซาชิที่อยู่ในชั้นเดียวกัน เป็นเรือประจัญบานขนาดใหญ่ที่สุดและมีอาวุธทรงประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่ญี่ปุ่นสามารถสร้างได้ ด้วยระวางขับน้ำ 72,800 ตันและปืนใหญ่ขนาดปากลำกล้อง 460 มิลลิเมตร (18 นิ้ว) ทั้งคู่จมลงในระหว่างสงคราม
เรือรบลำนี้มีความหมายอันยิ่งใหญ่สำหรับจักรวรรดิญี่ปุ่นในฐานะสัญลักษณ์ด้านนาวิกานุภาพของชาติ (คำว่า “ยะมะโตะ บางครั้งก็หมายถึงประเทศญี่ปุ่น) และถูกเรือบรรทุกเครื่องบินอเมริกันจมช่วงปลายของสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปฏิบัติการฆ่าตัวตายเท็งโง ซึ่งการจมของเรือรบยะมะโตะ บางครั้งถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของความพ่ายแพ้ของญี่ปุ่น

เรือใหญ่แต่ทำอะไรไม่ได้ อยู่เหมือนกระสอบทรายให้เขาเตะเล่นอะ??

เรือยามาโตะ การสร้างถือว่าเป็นความลับสุดยอดมีภาพถ่ายไม่กี่ใบ
ลักษณะตัวเรือออกแบบมาให้สู้กับเรือประจัญบานด้วยกันเกราะด้านข้างมีการเสริมเกราะกันตอร์ปิโดกับลูกปืน ป้อมปืน1ป้อม มีน้ำหนักมากกว่าเรือพิฆาตมีสามารถบรรจุเครื่องบินสูงสุด7ลำมีการปรับปรุงเสริมอาวุธหลายครั้ง

สมัยนี้เรือบรรทุกเครื่องบินเป็นใหญ่ในทางทะเลก็จริงแต่ก็อยากจะให้มีการสร้างเรือประจันบานออกมาใช่งานอีกครั้งจังก่อนตาย
อยากจะเห็นสักครั้งนึง>< ยามาโต้ จมเพราะปืนต่อต้านอากาศไม่ดี จากที่หามา ปืนAA 25มม. ยิงได้แค่ 14 นัด ตานี ตอนยกมุมสูงสุด ปืนAA 127 มม. การยกตัวต่ำ ต่อไปทำ เรือบิสมารก์ค หน่อยนะ สหรัฐมันกาก เอาจริงมันสู้ไม่ได้หรอก -ถ้าเอาตามจริงกันแกสายลาสเข้าช่วงท้ายสงครามนะ -ดูจากแนวโน้มสงครามในช่วงเวลานั้นอักษะเองก็ถูกบังคับถอยร้นกลับไปแล้ว แหล่งทรัพยากรต่างๆทั้งอักษะและญี่ปุ่นเองก็กำลังจะหมดลง เนื่องจากการถูกยึดพื้นที่แหล่งทรัพยากรหลักๆคืนจากฝ่ายพันธมิตร และในสงครามทางทะเลที่ญี่ปุ่นเคยได้เปรียบเองก็กำลังถูกกดดันจากฝ่ายพันธมิตร ด้วยที่กองทัพกองทัพเรือสหรัฐอเมริกาเองก็กำลังเร่งการต่อเรือรบในในอุสาหกรรมการต่อเรือของตนให้มากขึ้น กลับกันญี่ปุ่นที่ใกล้จะหมดทรัพยากรเต็มทีจึงไม่สามารถต่อเรือจำนวนมากได้ และรัสเซียที่เคยทำสนธิสัญญาเป็นกลางเองก็ขัดสนธิสัญญาและประกาศสงครามกับญี่ปุ่น ณ เวลานี้เองสงครามทางฝั่งยุโรปก็จบลงแล้วแกนนำหลักของฝ่ายอักษะ อาทิเช่น เยอรมัน อิตาลี เองก็พ่ายให้กับฝ่ายพันธมิตรเรียบร้อยแล้ว และสหรัฐอเมริกาเองก็มิได้นิ่งเฉยในสงครามแต่อย่างใด มีหลายสมรภูมิที่สหรัฐอเมริกาเข้าร่วม เช่น สมรภูมิทะเลคอรัล ยุทธนาวีมิดเวย์ ไหนจะดีเดย์อีกและทุกๆฝ่ายเองก็สูญเสียไปมาก การกล่าวหาว่าใครนิ่งเฉยดูดายก็ ไม่เหมาะไม่ควรหรอกครับผมว่า -ปี 41 นี่เรียกท้ายสงครามได้ไหมน่า เอาจริงๆญี่ปุ่นไม่มีทางชนะสงครามได้เลย เรือรบอเมริกันดีกว่าเรือรบญี่ปุ่นหลายเท่ามากทั้ง BB CA CV DD SS ทั้งหลายเมกาทั้งดีกว่าทั้งเยอะกว่า ทัพบกยิ่งไม่ต้องพูดถึง นอกจากความกล้าหาญไม่กลัวตายของทหารญี่ปุ่นแล้วไม่มีอะไรเลยเผลอๆที่แพ้ก็เพราะทัพบกนี่แหละ ทัพฟ้านี่ยิ่งสู้ไม่ได้ใหญ่ เครื่อนบินที่ทำหน้าที่เป็นตาถูกทำลายหมด ปืนใหญ่เลยยิงใด้ลำบากมาก เลยต้องจำใจขับเรือไปชนเรือลำอืนแทนการยิง จำใด้ว่าชนเรือรบไป 3 ลำ ก่อนที่ยามาโต๊ะจะจนตามไป (ลูกเรือหลายคนมักจะหลงทางในเรือเพราะเรือใหญ่มาก) สมัยนั้นญี่ปุ่นโหดมากถ้าไม่โดนรุม ไม่แพ้หรอก อีกอย่างโดนจัดจากสองชาติมหาอำนาจที่สุดในโลกอย่างรัสเซีย(โซเวียต)กับอเมริกาด้วย อันที่จริงชาติพันธมิตรสงครามฝ่ายอักษะนี้โหดสุดแล้วเสียดายพ่ายแพ้ด้วยกลยุทธน่าขายน่าจริงๆ อย่าไปพูดถึงนิวเคลีย ต้องโทษที่เยอรมันจัดการยิวไม่เด็ดขาดทำให้มีคนรอดไปได้ ถ้าฆ่าล้างทั้งหมด คงไม่เกิดความพ่ายแพ้ตามมาภายหลัง ฝ่ายโลกตะวันตกยกเว้นรัสเซียพวกนี้อาศัยพวกมากจับมือกันรุมมาตั้งแต่สงครามโลกครั้งแรกแล้ว สงคราม ญี่ปุ่นกับสหรัฐ มันเป็นความเข้าใจผิด กันจึงก่อไห้เกิดสงคราม ญี่ปุ่นไม่ได้ตั้งใจที่จะต่อก่อสงคราม สหรัฐต่างหาก ส่งจดหมายช้า หรือส่งข่าว ช้าจดหมายถูกส่งหลังโจมตีเพิร์ลฮาร์เบอร์เสร็จ 30 นาที เพราะมีคนใน อยากจะก่อสงคราม ปืนเรือ16นิ้ว รุ่น Mk.7 ของเมกา ( ที่ใช้กับเรือ iowa class ) เเรงพอๆกับ ปืน18.1นิ้ว ของยามาโตะนะคับ เรือเมกาอาจเป็นรองเเค่เกราะบางกว่า เเล้วที่ว่าไม่กล้า 1-1 ใน สงคราม ใครจะสู้ 1-1 กันละ ใครมีวิธีชนะดีกว่าเค้าก็ใช้กัน เเน่จริงตอนถล่มเพิร์ล ไม่ส่งเรือประจัญบานมาละเเล้วดวลกัน ส่งเครื่องบินมาถล่มทำไม ก็เพราะง่ายกว่าเเละสูญเสียน้อยกว่าไง รู้คับว่าบางคนไม่ชอบเมกา ผมก็มีเหมือนกัน เเต่ขอให้ใช้เหตุผลกับหลักความจริงคับ ใช้ว่าพอเป็นติ่งเรือญี่ปุ่น เค้าเม้นข้อมูลอะไรก็ด่าเค้าหมด ผมยอมรับคับว่าเรือ ญี่ปุ่นกับเมกาถ้าเทียบเป็นลำต่อลำ ของญี่ปุ่นเหนือกว่า เพราะมันขึ้นอยู่กับเเนวคิดการสร้างของเเต่ละประเทศคับ เรือชั้นยามาโตะเนี้ยถ้าเอาจริงเมกาสร้างได้สบาย ถ้าจะทำ ได้มากกว่าด้วย เเต่เค้าไม่สร้าง เพราะเค้าเห็นว่าเรือบรรทุกเครื่องบินสำคัญกว่า มันหมดยุคที่จะใช้เรือประจัญหน้า เเล้วสาดกระสุนใส่กันละคับ ญี่ปุ่นตามไม่ทันเองเลยทุ่มงบกับการสร้าง ยามาโตะกับมุซาชิไปเยอะ เอาจริงเเค่อุตสาหกกรมการผลิตก็เทียบกันไม่ได้ละ ดูอย่าง lexington ที่ญี่ปุ่นคิดว่าเมกาจะใช้เวลาซ่อมนาน กลับเสดภายในไม่กี่วัน ดูหนัง Yamato ยามาโต้ พิฆาตยุทธการ สรุปย่อเรื่องราว ยามาโต้ (ญี่ปุ่น: 男 た ち の 大 和 Otoko-tachi no Yamato ?) เป็น ภาพยนตร์ญี่ปุ่น ที่สร้างมาจากประวัติศาสตร์ของ เรือรบยามาโต้ ใช้เงินในการสร้างมากกว่า 600 ล้านเยน ผลงานการเขียนนิยายของ จุน เฮนมิ และผลงานการกำกับโดย จุนยะ ซาโตะ ออกฉายในวันที่ 17 ธันวาคม ปี พ.ศ. 2548 ใน ประเทศญี่ปุ่น โครงเรื่อง หลังจากจมไป 40 ปี เรือยามาโต้ ก็ถูกพบอีกครั้ง ในวันที่ 31 กรกฎาคม ค.ศ. 1985 ก่อนที่จะมีการสำรวจใหม่อีกครั้งในเดือน สิงหาคม ปี ค.ศ. 1999 ต่อมาในวันที่ 6 เมษายน ค.ศ. 2005 ก่อนวันครบรอบ 60 ปี การจมเรือยามาโต้เพียง 1 วัน ก็ได้มีผู้หญิงคนหนึ่งมาหาเรือ เพื่อที่จะไปยังจุดหมายที่เรือยามาโต้อยู่ และคนที่พร้อมจะพาเธอไปก็คือหนึ่งในลูกเรือยามาโต้ และยังเป็นเพื่อนเก่ากับพ่อของเธอเองอีกด้วย. เสริมสาระของยุทธการเท็งโงนะครับ หน้าที่หลักคือมุ่งหน้ายังโอกินาว่าเพื่อเกยตื้นและเป็นป้อมคอยยิงโจมตีที่นั่นจนเรือจม โดยมีน้พมันเพียงเที่ยวไปและไม่มีเครื่องบินคุ้มกัน หลังออกจากท่าเรือผ่านช่องแคบได้ถูกตรวจพบด้วยเรือดพร้พของสหรัฐ และถูกโจมตีตามในคลิปแต่พอตัวเรือเอียงได้สั่งปล่อยน้ำเข้าเพื่อตั้งเรือกลับทำให้ทหารตายหลายพันคน. เครื่องบินเกือบ600รำ รุมเรือยามาโต้รำเดียว ปั๊ดโท๊ะ เรือชั้นยามาโตะ มีแผนการสร้างทั้งหมด 5 ลำ สร้างขึ้นมาจริง 3ลำ ยามาโตะ มุซาชิ ลำที่3 ถูกดัดแปลงเป็นเรือบรรทุกเครื่องบิน ชินาโนะ แต่ถูกจมก่อนได้ใช้งานจริงในสงคราม อีก2 ลำถูกยกเลิกการโครงการก่อนได้สร้าง การสร้างเรือยามาโตะ เปรียบเสมือนการตีดาบที่แข็งแกร่งที่สุดขึ้นมาเล่มหนึ่ง แต่ไม่แสดงแสนยานุภาพมากนัก เพราะถูกสร้างขึ้นมาในยุคที่เรือบรรทุกเครื่องบินซึ่งเปรียบเสมือนปืน ได้เปลี่ยนรูปโฉมการรบในการทำสงครามpacific เรือใหญ่ แต่แพ้เครื่องบิน ถ้าตอนนั้น HTMS Chrakin naruebet ส่งเครื่องบินไปสู้กับ Yamoto ก็ชนะใช่ไหม? ความเสียหายที่โจมตีเพิลพาเบิลมากกว่า10เท่าคับแต่อเมริกาไม่ได้โจมตีแค่เรือมันทิ้งปรมณูด้วยเพราะต้องการให้ญี่ปุ่นยอมแพ้สงครามคับอืม ไอกันมันไม่ไช้เรือเข้าประจัญบานเลยนี่หว่า ใช้แต่เครื่องบินโจมตีล้วนๆ..มันคงรู้หากไช้เรือเข้าประจัญบานคงสุ่.ยามาโต้.ไม่ได้แน่ -อะไรได้เปรียบก็ใช้ไปสิ ลองถามศึกมิดเวย์ดู -ศัตรูมีมีดเรามีปืนเราจะเข้าไปสู้ตัวๆกับเค้าทำไม -เรือประจัญบานมะกันใช้คุ้มกันเรือบรรทุกเครื่องบินไง สุดท้ายก็เจอ อริกา เอานิวเครียร์ทิ้งเมือง หิโลชิม่า ยอมแพ้ครับพี่น้อง555

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี ความจริงที่ถูกปิดไว้เกี่ยวกับ “Pearl Harbor”
สารคดี ความจริงที่ถูกปิดไว้เกี่ยวกับ “Pearl Harbor" เราจะย้อนไปไกลกว่าตำราประวัติศาสตร์ที่ว่าเรื่องการโจมตี เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม เพื่อเผยถึงปฏิบัติการลับของการโจมตีฮาวายด้วยเรือดำนํ้าและค้นพบเรือที่จมหายไปนานแสนนาน เปิดเผยที่จะลอบสังหารนักวางแผนของญี่ปุ่นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตี รวมทั้งเรื่องราวที่ไม่เคยมีการบอกเล่ามาก่อนถึงการยิงครั้งแรกระหว่างกองกำลังญึ่ปุ่นกับอเมริกาช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในวันที่ 7 ธันวาคมพ.ศ. 2484 ญี่ปุ่นเริ่มลงมือด้วยการซ่อนกองเรือบรรทุกเครื่องบินแล้วเข้าใกล้อ่าวเพิร์ลฮาเบอร์ให้ได้มากที่สุดแล้วนำเครื่องบินบินต่ำหลบคลื่นเรดาร์ ...
สารคดี Seal Team SIX หน่วยสังหารโอซามา บิน ลาเดน
สารคดี Seal Team SIX หน่วยสังหารโอซามา บิน ลาเดน  พวกเขาเป็นคนทำภารกิจเพื่อฆ่า โอซามา บิน ลาเดน แม้จะอยู่ในหมู่ทหารชั้นนำ แต่พวกเขาเป็นสายพันธุ์ที่ไม่เหมือนใคร พวกเขาเป็นคนของ Seal Team ...
สารคดี สุดยอดมหากาพย์สงครามโลก
สุดยอดมหากาพย์สงครามโลก เป็นสารคดีที่เล่าเรื่องราวของบรรดาผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน เริ่มตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 1 ลากยาวไปจนถึงสงครามโลกครั้งที่ 2 ว่าใคร อะไร ทำไมถึงทำให้มันกลายเป็นสงครามที่ทั้ง 2 ครั้งกินเวลาร่วมๆ 30 ปีทุกคนต้องมองว่า 30 ปีแห่งการขัดแย้งความอลหม่านและความทุกข์ทรมานในยุโรปเป็นส่วนหนึง่ของเรื่องราว เรื่องราวในสงคราม ...
สารคดี ภารกิจฆ่าตัวตายศึกวันดีเดย์(D-Day)หาดนอร์มังดี
ภารกิจฆ่าตัวตายศึกวันดีเดย์(D-Day)หาดนอร์มังดี วันดีเดย์(D-Day) 6 มิถุนายน 1944 ทหารกลุ่มเล็กที่ถูกให้ฝึกเป็นกะลาสีเรือได้รับภารกิจพิเศษที่ทำให้เขาเสี่ยงมากกว่าเดิม ความสำเร็จในการบุกนอร์มังดีอยู่ในมือของพวกเขา การยกพลขึ้นบกที่นอร์ม็องดี หรือชื่อรหัสว่า ปฏิบัติการเนปจูน เป็นปฏิบัติการยกพลขึ้นบกเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ค.ศ. 1944 (เรียก ดีเดย์) ...
สารคดี สงครามหกวันสมรภูมิไซนาย
สารคดี สงครามหกวันสมรภูมิไซนาย  ตะวันออกกลาง ปี 1967 รถถังของอิสราเอลจู่โจมเข้าสู่ทะเลทรายไซนาย เขาคิดว่าไม่มีใครหยุดเขาได้ พวกเขาได้นำรถถังบุกเข้า ปะทะ รถถังหุ้มเกราะของอียิปต์ มันเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ของพวกเขาที่เชื่อว่าอียิปต์ไม่รู้วิธีสู้ ศึกครั้งนี้คือชะตากรรมของตะวันออกกลาง สงครามหกวัน (อังกฤษ: Six-Day War; ฮีบรู: מלחמת ששת הימים‎) เป็นสงครามระหว่างอิสราเอลกับอียิปต์ หลังจากวิกฤตการณ์สุเอซ ญะมาล ...
Copy link
Powered by Social Snap