ละคร เขี้ยวราชสีห์ 2560 (EP.1-11 ตอนจบ) HD END

การทำงานต่อสู้กับความชั่วร้าย ต่อให้เสี่ยงอันตรายแค่ไหนก็จะสู้ให้ถึงที่สุด พร้อมจะพุ่งเข้าชนโดยไม่มีคำว่ากลัว แม้จะสู้เพียงคนเดียวก็ยอม และเมื่อความรักที่เกิดขึ้นท่ามกลางการต่อสู้ ทำให้รู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่มีคนเคียงข้างกาย แต่ก็กังวลว่าหากเวลาผ่านไป แล้วเธอรู้ความจริงว่า ฉันต่างจากคนทั่วไปเธอจะยังรักฉันไหมละคร เขี้ยวราชสีห์ 2560

ละคร เขี้ยวราชสีห์ 2560

ละคร เขี้ยวราชสีห์ 2560 EP.1-11

หัวใจราชสีห์ Ost.เขี้ยวราชสีห์ | เนปาล The Voice Thailand | Official MV หากเธอได้รู้ Ost.เขี้ยวราชสีห์ | ต้าร์ มิสเตอร์ทีม | Official MV

ละคร เขี้ยวราชสีห์ 2560

แดนไทย คือสายลับรัฐบาลที่ปกปิดตัวตนที่แท้จริงในคราบของสมุนของกัมปนาท เจ้าพ่อเมืองเหนือผู้ทรงอิทธิพลและประกอบธุรกิจผิดกฎหมายทุกรูปแบบ รวมถึงหากินทางการค้าอาวุธให้กับพวกชนกลุ่มน้อยทางฝั่งพม่า เขามีฝีมือในการต่อสู้ทุกรูปแบบจนเป็นที่ครั่นคร้ามของเหล่านักเลงร้ายทั่วทุกหัวระแหง

การทำงานอย่างลับ ๆ ของเขาทำให้ต้องเข้าไปพัวพันกับการถูกลอบฆ่าของเจ้าภูคำ ผู้นำชนกลุ่มน้อยโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งฝ่ายตรงข้ามกับเจ้าภูคำต้องการให้เขาตกเป็นแพะรับบาปและเพื่อให้ไหมฟ้าตกหลุมพรางคิดว่าแดนไทย คือผู้ฆ่าบิดาของไหมฟ้า ไหมฟ้าจึงต้องตามล่าเอาชีวิตเขาเพื่อล้างแค้นให้พ่อ ครั้งหนึ่ง ไหมฟ้าเจอแดนไทยโดยบังเอิญและไม่ทราบว่าแดนไทยคือแดนไทย เพราะแดนไทยได้ให้นามสมมุติว่า นายดิน ทั้งสองถูกชะตากันและกัน ครั้งหนึ่งลูกน้องไหมฟ้าได้เจอตัวแดนไทยเข้าโดยบังเอิญที่เขตแดนค่ายไหมฟ้าและได้เกิดการต่อสู้กันขึ้น ไหมฟ้าเข้ามาห้ามศึกได้ทัน และตกใจแกมดีใจที่ได้เห็นว่าคือ นายดิน นั่นเอง ไหมฟ้าได้อนุญาตให้นายดิน เข้าไปพักแรมที่ค่ายของตนได้

เมื่อไหมฟ้าไปพบกับแม่หมอประจำเผ่าก็ได้รับคำตอบที่กำกวมว่าแดนไทย คือคนดีไม่ใช่คนร้ายที่เอาชีวิตพ่อของไหมฟ้า แต่เขาคือคนที่จะช่วยไหมฟ้ากำจัดคนชั่วทำให้ไหมฟ้าไม่เข้าใจพยายามที่จะให้แม่หมอบอกความจริงให้กระจ่างกว่านี้แต่แม่หมอก็ไม่ยอมบอก แค่ยืนยันกับไหมฟ้าว่าแดนไทย คือคนที่สามารถช่วยให้ไหมฟ้าล้างแค้นได้

อีกด้านหนึ่งไหมฟ้าก็ต้องรบกับสมุนของพ่อเลี้ยงกัมปนาทผู้อยู่เบื้องหลังการตายของเจ้าภูคำ เจ้าพ่อคนนี้ใช้กองโจรกะเหรี่ยงดำซึ่งมีหัวหน้าชื่อซาปา ซึ่งมันมีความรู้เรื่องคาถาอาคมและโจรกะเหรี่ยงผู้นี้ได้สร้างอสูรร้ายขึ้นมาใช้งานในการเข่นฆ่าเอาชีวิตศัตรูที่เป็นปรปักษ์กับมัน

ส่วนแดนไทยก็ต้องสืบหาตัวการปล่อยข่าวลือใส่ร้ายเข้าให้ได้ว่ามันคนนั้นคือใครที่บงการทำเรื่องชั่ว ๆ นี้ให้เขากับไหมฟ้าต้องกลายเป็นศัตรูกัน โดยมีนักร้อง น้องสาวที่ชื่อ โรส คอยหาข่าวให้ และเขายังมีแม่เลี้ยงดาหวันที่ไม่กินเส้นกับพ่อเลี้ยงกัมปนาทอยู่ข้างเขาอีกคนหนึ่งด้วย

นอกจากนั้นยังมีผู้กองชาตรีนายตำรวจตงฉินมือดีอีกคนหนึ่งที่คู่ปรับของพ่อเลี้ยงกัมปนาท ที่เป็นเพื่อนรักกับแดนไทยด้วย แดนไทยได้ช่วยชีวิตผู้กองหนุ่มให้พ้นจากการถูกพวกมือปืนรุมถล่มเอาชีวิตที่กลางโรงพยาบาล จากการบงการของพ่อเลี้ยงกัมปนาทเพราะแค้นใจที่นายตำรวจหนุ่มผู้นี้ทำตัวเป็นศัตรูกับพ่อเลี้ยงคนดังอย่างเปิดเผย เขาปราบปรามธุรกิจมืดของพ่อเลี้ยงกัมปนาทจนเสียหายนับหลายสิบล้านบาท สร้างความโกรธแค้นให้พ่อเลี้ยงใหญ่เป็นอันมาก เขาจึงถูกสั่งเก็บให้พ้นทางทำมาหากินของพ่อเลี้ยงใหญ่คนนี้ทันที

ชาตรีพยายามค้นหาคำตอบ สาเหตุการตายของพ่อดาหวันที่ดูเผิน ๆ เหมือนจะเป็นอุบัติเหตุ แต่แท้จริงแล้ว ล้วนเป็นฝีมือของกัมปนาท และชาตรีเองก็มักเข้ามาช่วยเหลือดาหวันทุกครั้งที่ดาหวันตกอยู่ในอันตรายทั้งจากฝีมือของซาปาและกัมปนาท ทั้งหมดที่ชาตรีทำก็เป็นเพราะชาตรีได้ตกหลุมรักดาหวันเข้าอย่างจังมานานแล้ว โดยที่ดาหวันเองไม่รู้ตัว

เมื่อที่ตั้งของไหมฟ้าถูกพวกผีป่าจากคาถาอาคมกองโจรกะเหรี่ยงดำซาปาบุกทำลาย ลูกน้องมือดีของไหมฟ้าสองคนยอมพลีชีวิตเพื่อช่วยให้ไหมฟ้าและพลเมืองชนกลุ่มน้อยหนีเอาชีวิตรอดจาก นั้นไม่กี่วัน ค่ายของเธอก็ถูกกัมปนาทสั่งลูกน้องอาวุธสงครามครบมือ บุกเข้าทำลายค่ายของเธอซ้ำอีกรอบ จนหมดสิ้น แม่หมอหนีตายมาได้แต่ก็บาดเจ็บสาหัส ไหมฟ้ารีบพาแม่หมอส่งโรงพยาบาล

วาคู คู่หมั้นของเจ้าไหมฟ้า ผู้ที่มีอดีตคิดแค้นและตามหาตัวคนฆ่าเจ้าวาคิม พ่อของตน จึงทำให้วาคูได้เรียนรู้เดรัจฉานวิชา และแอบทำงานให้กัมปนาท วาคูมาทวงสัญญาที่เจ้าภูคำและเจ้าวาคิม ได้หมั้นหมายไหมฟ้ากับวาคูไว้ ไหมฟ้าไม่ยอมแต่งงานด้วย วาคูจึงลักพาตัวไหมฟ้าไปที่ค่ายของตนเพื่หวังบังคับ ให้ไหมฟ้ายินยอมเป็นของตน แดนไทยเข้ามาช่วยไหมฟ้าไว้ได้ทัน แต่วาคูก็ได้เข้ามาขวางแลเปิดเผย ความจริงทุกอย่างว่า นายดิน คนนี้ ไม่ใช่นายดิน แต่ที่แท้จริงคือ แดนไทย คือคนที่ฆ่าเจ้าภูคำ พ่อของไหมฟ้าตาย ไหมฟ้าได้ยินดังนั้นก็เสียใจเป็นอย่างยิ่งที่หลงรักและไว้ใจศัตรูที่ฆ่าพ่อมาโดยตลอด

แดนไทยถูกวาคูจับไปทรมาน ไหมฟ้าตกลงจะแต่งงานกับวาคู แดนไทยได้ยินเรื่องแต่งงานจึงไม่มีเรี่ยวแรงจะต่อสู้อีกต่อไป ปล่อยให้วาคูและพวกรุมทำร้ายปางตาย จนในที่สุดลุงสิงห์ทนไม่ได้ ปรากฏตัวเข้ามาช่วยเหลือพาเอาร่างแดนไทยออกไปจากที่คุมขัง ไปไว้ในที่ที่ปลอดภัย

ลุงสิงห์เป็นพ่อบุญธรรมแดนไทย ได้ช่วยชีวิตแดนไทยไว้เมื่อครั้งที่แดนไทยหนีตายจากเหตุการณ์ฆ่าเจ้าภูคำ ชื่อเดิมของลุงสิงห์คือ องอาจ อดีตเคยเป็นข้าราชการกรมป่าไม้ผู้ได้ครอบครอง เขี้ยวราชสีห์โดยบังเอิญและ ไปขัดแข้งขัดขาเดชา สารวัตรใหญ่ในขณะนั้น จนเป็นเหตุให้ถูกตามไล่ฆ่า ครั้งหนึ่งองอาจถูกสินธุ ลูกน้องเดชาไล่ล่าเพื่อแย่งชิงเขี้ยวราชสีห์ แดนไทยเอาตัวเองเข้ามารับกระสุนแทนองอาจ จนกระสุนตัดขั้วหัวใจของแดนไทย องอาจเห็นดังนั้นจึงเอาเขี้ยวราชสีห์ฝังเข้าไปในร่างของแดนไทย ด้วยพลังของเขี้ยวราชสีห์ทำให้แดนไทยได้ฟื้นคืนชีพ และแผลหายสนิทโดยทันที จากนั้นองอาจก็พลาดท่าโดนระเบิดของสินธุเสียเองจนเกือบเสียชีวิต ก่อนสิ้นสติ องอาจได้ฝากิ โรส ลูกสาวคนเดียวให้แดนไทยดูแลเยี่ยงน้องสาว ต่อมาแม่หมออัญมา (แม่หมอประจำค่ายไหมฟ้าได้มาพบร่างขององอาจและเห็นว่ายังมีชีวิตอยู่ จึงพากลับไปรักษาที่ค่ายและมอบวิชาแยกกายทิพย์ให้องอาจ จนสุดท้ายองอาจจึงได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ลุงสิงห์ และคอยตามช่วยเหลือแดนไทยเกือบทุกครั้งที่แดนไทยเกือบเสียทีให้แก่ศัตรู

เมื่อแดนไทยได้สติ ก็กลับฮึดสู้ พลังราชสีห์กลับมา ในขณะเดียวกัน ไหมฟ้าก็กำลังตกที่นั่งลำบาก แดนไทยก็เข้ามาช่วยเหลือได้ทัน ทั้งหมดพากันมารวมตัวที่บ้านดาหวัน เพราะเป็นที่ที่คิดว่าปลอดภัยที่สุด โดยมีกัมปนาทที่แกล้งทำเป็นกลับตัวกลับใจเข้ามาอยู่ฝ่ายไหมฟ้า ช่วงแรกทุกคนก็ไม่มีใครไว้ใจกัมปนาท แต่ระยะเวลาก็ทำให้ทุกคนเริ่มใจอ่อน ไหมฟ้าได้ทราบข่าวว่าแม่หมอได้ถูกจับตัวไปขังไว้ที่บ้านกัมปนาท ด้วยความใจร้อนจึงรีบออกไปช่วยด้วยตัวคนเดียว แดนไทย กัมปนาท อาสาตามไปช่วยไหมฟ้า เมื่อมาถึงที่บ้านกัมปนาทที่ตอนนี้ถูกครอบครองโดยเดชาและวาคู ก็เกิดแผนซ้อนแผนขึ้น กัมปนาทแสดงตัวว่าแท้จริงไม่ได้กลับตัวกลับใจแต่อย่างใด แค่เข้าไปในกลุ่มของแดนไทย ดาหวัน เพื่อหาวิธีล่อให้แดนไทยออกมาเพื่อต้องการแค่เขี้ยวราชสีห์ในร่างแดนไทยเท่านั้น ตามคำสั่งเดชา หัวหน้าใหญ่

แม่เลี้ยงดาหวันและผู้กองชาตรีจึงร่วมมือกันในภายหลังเมื่อความจริงทุกอย่างปรากฏว่าใครคือจอมวายร้ายผู้อยู่เบื้องหลังความตายของเจ้าภูคำและใครคือผู้ที่กำลังคิดร้ายต่อประเทศชาติ ซึ่งก็คือพ่อเลี้ยงกัมปนาทนั่นเอง การต่อสู้เริ่มเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ และไหมฟ้าก็ได้รู้ว่าคนที่ฆ่าพ่อหาใช่แดนไทยดังที่ไหมฟ้าคิดเอาไว้จึงเปลี่ยนความคิดมาเป็นมิตรกับเขาเพื่อร่วมมือกันเล่นงานพ่อเลี้ยงกัมปนาทผู้อยู่เบื้องหลังความชั่วร้ายทั้งหมด

กัมปนาทยกพวกไปถล่มบ้านดาหวัน ทุกคนหนีตาย จ่าก้องพลีชีพตัวเองเพื่อให้ทุกคนได้หนีรอด ลุงสิงห์เข้ามาช่วย ไหมฟ้า ดาหวัน โรส ไว้ได้ทันเวลา ชาตรีและพวกถูกจับไปขังไว้ในคุกใต้ดิน แดนไทยได้เล่าความจริงเกี่ยวกับคนที่ฆ่าพ่อของวาคู เมื่อวาคูได้รู้ว่าคนที่ฆ่าพ่อของตัวเองแท้จริงก็คือ เดชา ก็เคียดแค้นเป็นอย่างมาก กัมปนาทพยายามจะขืนใจ โรส แต่สุดท้าย ดาหวันและลูกน้องก็เข้ามาช่วยไว้ทัน ดาหวันไม่ฆ่ากัมปนาท แต่ดาหวันโหดกว่านั้นคือปล่อยให้กัมปนาทเหมือนตายทั้งเป็นโดยตัดเครื่องเพศของกัมปนาท

ในวันที่เดชาจัดแถลงข่าวแต่งตั้งสารวัตรคนใหม่และประกาศผลงานจอมปลอมของตำรวจยุคที่ตนควบคุมดูแล แดนไทย ชาตรี สิริโชค 3 สารวัตร ที่ถูกคำสั่งฆ่าจากเดชา ก็ออกมาปรากฏตัวที่งานเพื่อจับตัวเดชามาลงโทษ เพราะเดชา คือเจ้าหน้าที่รัฐที่บงการเรื่องเลวร้ายทุกอย่าง เป็นนายใหญ่ของเรื่องชั่วช้าทั้งหมดที่ทุกคนตามหา เมื่อจนหนทาง เดชาจึงจับนักข่าวตัวประกันและขึ้นรถหนีไป โดยที่หารู้ไม่ว่าคนที่ขับรถให้นั่นคือวาคู นั่นเอง

วาคูพาเดชามาถึงจุดหนึ่งก็เตรียมจะลงมือฆ่าเดชา แต่เดชาต่อสู้จนหนีรอดเข้าป่าไปได้ แดนไทย ชาตรี ไหมฟ้า ดาหวัน และพรรคพวกเร่งรีบตามหาวาคูและเดชา วาคูจับตัวเดชาได้ก็จะลงมือฆ่า แต่ไหมฟ้าเข้ามาเสียก่อน เดชาเห็นดังนั้นจึงใช้ทีเผลอจับตัวไหมฟ้าเป็นตัวประกัน ทำให้วาคูไม่กล้าจะทำอะไร วาคูเสียท่าโดนอาวุธลับของเดชาจนถึงแก่ความตายเพียงเพราะจะช่วยให้ไหมฟ้าปลอดภัย

เดชาหนีไปไม่รอดก็จับตัวไหมฟ้าเป็นตัวประกัน ยื่นข้อเสนอ ให้แดนไทยเอาเขี้ยวราชสีห์ออกมาจากร่างเพื่อแลกกับชีวิตของไหมฟ้าผู้หญิงที่ตนรัก แดนไทยยอมทำตามที่เดชาต้องการเอาเขี้ยวราชสีห์แลกกับตัวไหมฟ้า เมื่อเดชาเอาเขี้ยวราชสีห์ฝังบนร่างตนเองเพื่อหวังได้พลังจากเขี้ยวราชสีห์ แต่ก็ต้องตกใจและเจ็บปวดอย่างรุนแรง เพราะเขี้ยวราชสีห์ที่แดนไทยเอาออกมาจากร่างตัวเองเป็นเขี้ยวปลอมทำจากกระดูกผีปลุกเสกโดยลุงสิงห์ เมื่อเดชาฝังในร่างของตน ลุงสิงห์ก็ร่ายคาถาปลดปล่อยพลังผีร้ายให้กัดกินร่างของเดชาจนระเบิดแตกออกเป็นเสี่ยง ๆ ไม่เหลือแม้ซาก

การต่อสู้ระหว่างธรรมะกับอธรรมเป็นไปได้ด้วยความดุเดือดสุดท้ายความดีย่อมเอาชนะความชั่วได้ พ่อเลี้ยงกัมปนาทกับสมุนรวมทั้งอาจารย์เข้มและกลุ่มโจรกะเหรี่ยงดำถูกกำจัดจนหมดสิ้น คนชั่วได้รับผลกรรม คนดีที่ต้องจบชีวิตลงก็ไม่ได้ตายอย่างสูญเปล่า ลุงสิงห์กลับเข้าป่าเพื่อศึกษาธรรมมะ ดาหวันและชาตรีก็ได้ลงเอยกันด้วยความรัก ส่วนแดนไทยกับไหมฟ้าก็ต่างเข้าใจกันและรักกันในที่สุด

บทประพันธ์โดย : ตรีเพชร
บทโทรทัศน์โดย : สิงหราณี
กำกับการแสดงโดย : วีระชัย รุ่งเรือง
ผลิตโดย : บริษัท สุขสันต์หรรษา 52 จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : กอบสุข จารุจินดา

นักแสดง
พศุตม์ บานแย้ม รับบทเป็น แดนไทย สุริยัน
สุษิรา แน่นหนา รับบทเป็น เจ้าไหมฟ้า
พงศ์พีระ เวียงนนท์ รับบทเป็น ร.ต.อ.ชาตรี เกรียงไกรลาส (ผู้กองชาตรี)
พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์ รับบทเป็น แม่เลี้ยงดาหวัน
พลอยพัชรา ศรีดารา รับบทเป็น โรส (ชื่อเดิม : มะลิ) (น้องสาวของแดนไทย)
สันติสุข พรหมศิริ รับบทเป็น ซาปา
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบทเป็น พ่อเลี้ยงกัมปนาท
พีระ พาณิชย์พงส์ รับบทเป็น วาคู
ภาณุพงศ์ วราเอกศิริ รับบทเป็น บากอง
เพ็ญเพชร เพ็ญกุล รับบทเป็น พ.ต.อ.เดชา
ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อคชิ รับบทเป็น ฤทธิ์ เมืองราช
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รับบทเป็น แม่หมอ
สรพงษ์ ชาตรี รับบทเป็น ปลัดองอาจ / เสืออาด (พ่อของแดนไทยและโรส)
กิตติธัช ประดับ รับบทเป็น ผา (ผู้ช่วยของแม่เลี้ยงดาหวัน)
เตชินท์ ปิ่นชาตรี รับบทเป็น กล้า (ผู้ช่วยของแม่เลี้ยงดาหวัน)
กษาปณ์ จำปาดิบ รับบทเป็น สิงห์หล (ผู้ช่วยของเจ้าไหมฟ้า)
วินรวีร์ ใหญ่เสมอ รับบทเป็น เสือทอง (ผู้ช่วยของเจ้าไหมฟ้า)
ต๋อง ชวนชื่น รับบทเป็น จ่าก้อง
ปู พันหน้า รับบทเป็น จ่าดวง
ธรัญญ่า มโนลีหกุล รับบทเป็น มีนา

นักแสดงรับเชิญ
จตุรวิทย์ คชน่วม รับบทเป็น ร.ต.อ.สิริโชค ศิริชาติชัย (ผู้กองสิริโชค)
ภทรภพ รักร่วม รับบทเป็น มาด (หลานของพ่อเลี้ยงกัมปนาท)
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบทเป็น เจ้าภูคำ (พ่อของเจ้าไหมฟ้า)
กลศ อัทธเสรี รับบทเป็น เสือเรือง
ราตรี วิทวัส รับบทเป็น เจ๊
ธงธง มกจ๊ก รับบทเป็น ส้อม
วรพรต ชะเอม รับบทเป็น ฮาเซ
ณัทกร แก้วเพ็ชร์ รับบทเป็น โฮซู
ไกรลาศ เกรียงไกร รับบทเป็น
ปิยะ ตระกูลราษฎร์ รับบทเป็น พ่อเลี้ยงดัษฎา (พ่อของแม่เลี้ยงดาหวัน)
นวธันย์ ธวัชวงศ์เดชากุล รับบทเป็น เสี่ยวีระ
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบทเป็น เจ็กฮง
ภุชงค์ โยธาพิทักษ์ รับบทเป็น เจ้าวาคิม (พ่อของวาคู)
สุรเดช ทับทิมใส รับบทเป็น มิสเตอร์โจอี้
ศรีหลอด เฮงเฮงเฮง รับบทเป็น ซิงดู
ช.เอ ณ บางช้าง รับบทเป็น อู๊ด
วิโรจน์ วงศ์วิเศษศิริ รับบทเป็น เมฆ
จักรธิป ทองทิพย์ รับบทเป็น หมอก
เขตต์ตะวัน บันลือหาญ รับบทเป็น จก
ตะวัลย์ นวนนุกุล รับบทเป็น สน
ธวัชชัย อังสุรัตน์โกมล รับบทเป็น ตะวัน
เอก ธณากร รับบทเป็น ผู้กองสินธุ (อยู่พวกเดียวกันกับ พ.ต.อ.เดชา)
อัคธภัค ณ นคร รับบทเป็น
สายฝน ชีช้าง รับบทเป็น สายฝน (นักข่าวจากช่อง 3)
ด.ช.กันตพงศ์ เจริญสุข รับบทเป็น แดนไทย (วัยเด็ก)
ด.ญ.ณภัค เจนจิตรานนท์ รับบทเป็น เจ้าไหมฟ้า (วัยเด็ก)
ด.ช.ณรชต เหลืองตะการ รับบทเป็น เจ้าหาญเมือง