จับประเด็น Conversation – สอบ ก.พ. ภาค ก.


จับประเด็น Conversation – สอบ ก.พ. ภาค ก.

Conversation หรือ บทสนทนา เป็นการติวที่เน้น จับประเด็น ต้องรู้โครงสร้างของข้อสอบ ว่าข้อสอบจะออกอย่างไร ไม่ใช่อ่านกันไปแบบไม่มีเป้า
หมาย เป้าหมายของข้อสอบ Conversation เช่น บริบท ศัพท์ที่แปลไม่ออก คำศัพท์ที่ใช้ให้เหมาะสมกับ บริบท หรือ บุคคล
เรามา จับตายวายร้าย Conversation 5 ข้อ จัดเต็ม
พบเทคนิคเดาศัพท์
ติววิธีจับผิดคำถามและตัวเลือกที่ใช่
ป้องกันการ “ตายน้ำตื้น” ในห้องสอบ

สอนโดย : พี่แมง ป.


วิธีพัฒนาตัวเองสำหรับผู้ใหญ่ที่สมาธิสั้น


วิธีเอาชนะ เมื่อคนมาด่าว่าให้ร้าย ของพระพุทธเจ้า ใครมี7ข้อนี้ เป็นผู้เจริญแล้วทางจิตใจ 


บทเรียนที่คล้ายกัน

การวิเคราะห์ตารางข้อมูล สอบ กพ ภาค ก.
การวิเคราะห์ตารางข้อมูล สอบ กพ ภาค ก. จุดเด่นของวิชา ตาราง 1. มีสูตร 2. มีจุดยากเยอะ (เลขเยอะ,รีบคิด,โดนหลอก,มีช่องว่าง,โดนหลอกซํ้า)สอนการดูและพิจารณาการอ่านค่าตาราง(ดีๆ)การวิเคราะห์ตาราง ในโจทย์การมี"อัตราเพิ่ม"วิธีแก้โจทย์1.) ปริมาณนักท่องเที่ยวจากประเทศญี่ปุ่นในปี 50 มีจำนวนมากกว่าปี ...
การทำโจทย์ บทความภาษาไทย สอบ กพ ภาค ก
การทำโจทย์ บทความภาษาไทย สอบ กพ ภาค ก บทความสั้น เหมือนจะยากสุดแล้ว เพราะเวลาเราอ่าน เราอย่าไปอ่านบทความแบบรวดเดียวจบ ให้เราพยายามหา เหตุ และ ผล แล้วก็ ประเด็นหลัก ...
ติว CU-TEP ให้ได้70 Up
ติว CU-TEP ให้ได้70 Up ติว CU-TEP Writing part 7 ข้อ โดยทำแบบข้อสอบ Error ซึ่งการทำข้อสอบ Error ได้ แสดงว่าเราก็เขียนงานเขียนและอ่านได้ละเอียดชันเจนมาก 1.) ...
ทำโจทย์ Vocabulary ภาษาอังกฤษ กพ 60
ทำโจทย์ Vocabulary ภาษาอังกฤษ กพ 60 Vocabulary เป็นคำศัพท์ เราไม่สามารถคาดคะเนไว้เลยว่า ข้อสอบคำศัพท์จะออกมาแบบไหน เราต้องท่องศัพท์และรู้ศัพท์ให้มากที่สุด เราจะลองทำโจทย์ Vocabulary1.)I get a new job ...
เทคนิคทำข้อสอบบทความ Reading 5 ข้อ 2 ชม. เต็ม
เทคนิคทำข้อสอบบทความ Reading 5 ข้อ 2 ชม. เต็ม Reading เรียกได้เป็นอะไรที่ยากที่สุดใน ภาษาอังกฤษ ก.พ. เป็นตัวที่ปราบเซียนจริงๆเลยก็ว่าได้ แต่เราต้องรู้เทคนิคของมันก่อน มาดู 5 รูปแบบ ...
Copy link
Powered by Social Snap