สารคดี นครแอตแลนติสที่หายสาบสูญ

ตามหานครแอตแลนติสที่หายสาบสูญ

นครแห่งนี้มีสิ่งก่อสร้างที่หน้าทึ่งที่สุด เป็นนครที่ทันสมัยที่สุดในยุคโบราณ กล่าวกันว่าเมืองนี้สาบสูญไปเพียงชั่ววัน และ คืนเดียว ตลาดกาล

กล่าวกันว่าอาณาจักรแอตแลนติส เป็นทวีปๆ หนึ่งที่อยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นที่อยู่อาศัยของพลเมืองผู้ทรงคุณธรรมและเทคโนโลยีที่สูงส่ง กำแพงเมืองเป็นทองคำและวิหารสร้างด้วยเงิน มีอุทยานหย่อนใจ และสนามแข่งม้า ทว่ามันถูกทำลายพังพินาศ ด้วยความพิโรธของเทพเจ้าผู้เนรมิตรมันขึ้นมา คำว่า แอตแลนติส มาจากแอตลาสบุตรของโพไซดอน แอตแลนติสอาจอยู่ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน นักประดาน้ำบางคนพบขุมทองบริเวณนั้นนั่นเอง

สารคดี นครแอตแลนติสที่หายสาบสูญ

วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป*

สารคดี นครแอตแลนติสที่หายสาบสูญ (9)
1.สารคดี ตอน ตามหานครแอตแลนติสที่หายสาบสูญ HD โดย LaZaRus Documentarys TV
2.แอตแลนติส นครที่หายสาบสูญ โดย มิติที่4
3.สารคดี แอตแลนติส นครที่หายสาบสูญ โดย Filiberto Regan
4.”แอตแลนติส” อาณาจักรในตำนานที่หายสาบสูญ!! โดย สาระเร็ว
5.แอตแลนติส อาณาจักรที่สาบสูญ โดย มื้อดึกสยองขวัญ
6.สารคดี แอตแลนติส อาณาจักรที่สาบสูญ โดย scarlett ballengee
7.มิติที่ 6 เปิดปมปริศนาแอตแลนติส ดินแดนแห่งนี้มีอยู่จริงหรือเป็นแค่ตำนาน !? โดย มิติที่ 6
8.19ความจริงของแอตแลนติส เมืองลึกลับที่สาบสูญนับพันปี โดย BiewBer SPark
9.อาณาจักรแอตแลนติส มีจริงไหม ถ้ามีแล้วมันหายสาบสูญไปได้อย่างไร โดย Brightly Channel

วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป*

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี นครแอตแลนติสที่หายสาบสูญ
เกิดแผ่นดินไหวอย่างหนัก แผ่นดินยุบตัวบางส่วนแยกออกเกิดสึนามิ
ผมวิเคราะแล้วตอนนั้นน้ำทะเลอาจอยู่ไกลกว่านั้นเมื่อแผ่นดินยุบตัวแอสแลนติสล้มสลายเมื่อดินยุบตัวสึนามิได้ซัดเอาน้ำจำนวนมากขึ้นมาเกิดเป็นชายฟั่งใหม่ในปัจจุปัน สรุปแอสแลนติสอยู่ลึกกว่านี้

ทำไมอารยธรรมที่รุ่งเรืองในอดีตถึงล่มสลายไป แล้วก็เกิดกับหลายๆอารยธรรม สงสัยมากจริงๆ

ผมว่านะ ถ้าจะหากันจริงๆจังๆขนาดนี้ ควรแปลตั้งแต่ คำกล่าวของ เพลโต ให้เป็นศัพท์ในยุคนั้นๆน่าจะดีกว่า การใช้คำว่า “มีเทคโนโลยีสูงส่ง” มันดูไม่ใช่ คำว่าเทคโนโลยีมันเป็นศัพท์ในยุคใหม่แล้ว คนโบราณเขาไม่มีสิ่งที่เรียกว่าเทคโนโลยี คุณต้องไปแปลความหมายที่เพลโตกล่าวมา ให้คำมันเป็นกลาง ตามบริบท ตามสภาพแวดล้อมของยุคสมัยนั้นๆก่อน ขืนคุณแปลความหมายของเพลโตเป็นคำของยุคนี้ หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ อีกอย่างผมคิดว่า นครแอดแลนติสไม่ได้จะมีเทคโนโลยีสูงส่งอะไรมากมายหรอก ถ้าอย่างที่ศึกษามาบอกมี ยานขับ นั้นนี้ผมว่าไม่จริง สังเกตุจากคำบอกเล่าของเพลโตบอก แอดแลนติสมีท่าเรือล้อมรอบ ก็แสดงให้เห็นแล้วว่า มีการติดต่อ หรือแลกเปลี่ยน ของชาวแอดแลนติสกับอาณาจักรอื่นๆในยุคนั้นก่อนจะถึงยุคของอารยธรรมอียิปรุ่งเรือง เป็นไปได้เหรอว่า อาณาจักรอื่นๆจะไม่ได้รับอิทธิพล สิ่งที่เรียกว่า เทคโนโลยี ผ่านการติดต่อหรือค้าขาย ถ้าแอดแลนติสมีเทคโนโลยีจริง แล้วยุคสมัยของแอดแลนติส มันเกิดก่อนอียิปด้วยเป็นไปได้ยังไงที่องค์ความรู้จะไม่ถูกท่ายทอดผ่านยุคสมัย? แต่ผมก็เคยศึกษามาเขาบอกว่า มีคนของแอดแลนติสที่รอดมาได้ ได้พากันไปสร้างอาณาจักรใหม่คือ อียิปย์ อันนี้อาจเป็นไปได้ถ้าดูจากการก่อสร้างสถาปัตยกรรม และอุปรณ์ที่น่าจะเรียกว่าเทคโนโลยีได้ อย่างการสร้างแสงสว่างจากหลอดไฟ อีกอย่างนึงของชาวแอดแลนติสที่ คนเขากล่าวอ้างว่ายังหลงเหลืออยู่ คือไอ้คำภีร์มรกต ลองไปศึกษากันดู วิวัฒนาการของโลกเรา มันเริ่มจาก 0-9 อารยธรรมที่ก้าวข้าม 9 แล้วไม่ถูกรีเซ็ทเป็น 0 ใหม่ ก็คืออารยธรรมที่วิวัฒนาการแบบก้าวกระโดดหรือที่เรียก มนุษย์ต่างดาว

ผมว่านครนี้ไม่น่าจะมีจริง เพราะไม่มีหลักฐานอะไรที่มันชัดเจนเลย เห็นมีแต่คำเขียนในสมุดจากบุคคลหนึ่งที่เขียนขึ้นมา มันออกแนวนิยายมากกว่านะ ดูสารคดีเกี่ยวกับนครนี้มาหลายคลิปหลายตอนแล้ว แต่ก็ไม่เห็นมีหลักฐานอะไรเลยแม้แต่ชิ้นเดียว แค่ที่ตั้งของนครก็ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนเลย

ในตำราฮินดู มีการกล่าวถึงการทำสงคราม ระหว่าง ชมพูทวีป กับ แอนเลนติสทวีป แล้วก็มีการใช้อาวุธทำลายล้างชั้นสูง มีอากาศยานที่คล้ายระเบิด และจานบินในสมัยนี้ มีระเบิดไฟที่ระเบิดทั้งสองทวีป จนกลายเป็นเมืองล้าง ผู้คนตายหายสาปสูญ ทวีปแอนเลนติส สูญหาย เหลือชมพูทวีปเพียงนิดเดียว และมีประชาชนหลบหนีไปอยู่ตามป่า ตามถ้ำ เหลือรอดเพียงไม่กี่คน อารยธรรมถูกทำลายราบเป็นหน้ากลอง มนุษย์กลับมาใช้มีดใช้ดาบใช้ไม้เหมือนเดิม อันนี้ในตำราของฮินดูนะ

บางที แอสแลนติส อาจมีอยู่จริง มีอยู่แล้ว และไม่ได้หายไปไหน เพียงอยู่ในสถานที่ที่เรานึกไม่ถึงที่เราลืมมันไปแล้ว หรืออาจเป็นที่ที่ไม่มีใครเคยพบมาก่อน แต่เป็นเพียงจินตนาการ อาจเป็นสถานที่ที่มีอยู่แต่กลับไม่สามารถมองเห็นได้ หรืออาจจะมีจริงแต่มีสิ่งมีชีวิตที่เป็นผู้สร้างทำให้เราลืมมันไปเพราะเหตุผลของเขา

มันสร้างระเบิดขนาดใหญ่เกินความขาดหมาย ลูกใหญ่กว่านิดเครียทุกวันนี้อาจจะลูกเท่าตึกคราวนี้มันผิดพลาดเลยทำให้เกิดการระเบิดอย่างรุนแรง แล้วทำให้ทุกๆอย่างพังพินาศลงในพริบตาแล้วทำให้เมืองใกล้ๆสาบสูญไปด้วย ซึ่งมีหลังฐานอ้างอิงว่ามีการขุดแร่ต่างๆ ขึ้นมาใช้แล้วรู้ไหมว่าพวกเค้าขุดมาให้ทำอะไรบ้าง อาวุธทำรายล้าง

เราเคยดูสาระคดีอันนึง เขาสันนิฐานว่า เมืองแอตแลนติส อยู่บริเวณทางใต้ของสเปน เหนือทวีปแอฟริกา แต่มันเล็กมากๆ ไม่ควรเรียกว่าทวีปเลย

ผมเคยอ่านหนังสือ เค้าบอกว่ามันอาจจะอยู่ใต้ทะเลในสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

ซากเมืองทรอยก็ถูกพิสูจน์ไปแล้วนิว่ามีจริงทั้งๆทีี่เมื่อก่อนมีแต่คนบอกว่ามันก็แค่เมืองในจินตนาการ พอต่อมาได้ถูกขุดค้นพบโดย”เฮนริค ชไลแมนน์” ในประเทศตุรกีตั้งแต่ปี 1870 คนที่ไม่เชื่อก็ถึงกับเหวอไปเลย แอตแลนติส เองก็น่าจะมีจริง

ปัจจุบันนักวิชาการก็ยังถกเถียงกันอยู่เลยว่าแอตแลนติสมีจริงหรือไม่ หรือถ้ามีมันควรจะอยู่ตรงไหน คนที่เชื่อก็เชื่อไป คนที่ไม่เชื่อก็โต้เถียงกันไป เพราะหลักฐานยังไม่พอจะสรุป ต่างฝ่ายต่างก็มีสิทธิ์พูดมีสิทธิ์ตั้งทฤษฎีกันไปแถมต่างก็ไม่สามารถจะหักล้างความคิดของอีกฝ่ายได้อย่างชัดเจน มันก็เลยยังอยู่ในสถานะ “อาจจะเป็นไปได้” ไปจนกว่าเราจะมีหลักฐานเพียงพอ นานาจิตตังครับ (อีกแล้ว)

ถ้าสร้างโดยฝีมือมนุษย์ทำไมไม่มีเครื่องมืออะไรหลงเหลือบ้าง
หินแกรนิตในห้องพระศพที่ทำมุมได้90องศาแล้วเขาใช้อะไรเป็นเครื่องมือ

มันก็คงจะมีอยู่จริงแต่อาจจะไม่ใด้มีบันทึกใว้อย่างอาณาจักรศรีวิชัยอานาจักรล้านนาอาณาจักรขอมและถ้าไม่มีบรรทึกก็จะไม่มีใครรู้จักอีกหมื่นปีข้างหน้าอานาจักไทยก็คงไม่มีอาจกลายเป็นอานาจักรตู่ก็ใด้

ในพระไตรปิฎกเรื่องพรรณาพระโกนาคมนพุทธเจ้า พระพุทธเจ้าก็เคยพูดเรื่อง “ผ้าจากเมืองจีน” สมัยพระโกนาคมนพุทธเจ้าห่างจากยุคปัจจุบันหลายล้านปี และในสมัยพระพุทธเจ้าองค์ปัจจุบันประเทศจีนตอนนั้นยังเป็นแคว้นอยู่เลยและยังไม่เรียกตัวเองว่า “จีนด้วยซ้ำ” นี้ก็เป็นอีกเรื่องนึงที่คล้ายๆแอตแลนติสว่าเมืองจีนที่พระพุทธเจ้าพูดถึงคือที่ไหน

ผมคิดว่าพวกที่คิดว่ามีมนุษย์ต่างดาวมาสอน เพราะพวกเขาไม่เชื่อว่ามนุษย์จะทำได้ ไม่เชื่อในตัวมนุษย์ไม่เชื่อว่าตัวเองจะทำได้และก็อ้างว่าคนนั้นคนนี้สอน เพียงเพราะเขาไม่เชื่อในพลังของมนุษย์เองมากกว่า

มีคับมีจริงๆ มีเรื่องอยู่ว่า
มีมนุษย์ ที่สามารถเหาะเหินเดินในน้ำได้ จะเฝ้าคอยพิทักษ์ทุกสรรพสิ่งในสายนที และจะจับปลามาให้ผู้คนในแคว้นแห่งหนึ่งที่ยุวติดกับทะเลที่อ้างว่า เดิมทีคือ แอตแลนติส
จะจับมาให้ในช่วงฤดูหนาวในทุกๆปี ในช่วงที่ผู้คนไม่สามารถออกไปหาปลาได้ ผู้คนแถวนั้นคุ้นเคยกะเขาเป็นอย่างดี ชื่อของชายคนนั้นคือ
“อควาแมน” มีถิ่นฐานอยู่ใต้ทะเล หรือนครแอตแลนติส
ผมเห็นมากับตา ที่เมเจอ ซินิแพล็ค

ผมเชื่อว่าพีระมิดมีส่วนเกี่ยวกับต่างดาว เพราะพีระมิดสร้างก่อนที่ฟาร์โรจะเกิดหลายพันปี เเต่ชาวอีหยิบมาตั้งรกรากเเละสร้างอนาจักรขึ้นเเทนคนส่วนใหญ่เลยคิดว่าเป็นสุสานของฟาร์โร ไม่มีใครรู้ว่าสร้างขึ้นมาได้อย่างไร มีเเต่สันนิฐานกันในสิ่งที่น่าจะเป็นไปได้ พีระมิดดั่งเดิมอาจเเปลกตากว่านี้ เเต่ชาวอีหยิบอาศัยอยู่หลายพันปี อาจหยิบใส่อารยธรรมของตัวเองเเทน เลขอารบิก เรขคณิต ปฏิทิน เเละหลายๆอย่าง จุดเริ่มต้นมาจากคนพวกนี้ มันน่าเเปลกน่ะ

เรื่องนี้พลาดตั้งแต่ต้น เพราะ นักวิจัย จะไม่นำ ข้อมูลตติยภูมิ มาทำการวิจัยต่อ และ จะไม่นำ ยศฐาบรรดาศักดิ์ของผู้วิจัย มาใช้เป็น การรับรองข้อมูลว่า เที่ยงตรง น่าเชื่อถือ (อย่าเชื่อ เพราะเป็นครูบาอาจารย์) … ข้อมูลเรื่องแอตแลนติส เป็น “ข้อมูลตติยภูมิ” (เพลโต ฟังจาก โซลลอน เพื่อน ของ เพลโต ฟังมาจาก นักบวชชาวอียิปต์)… และ วัตถุประสงค์หลัก ของ เพลโต คือ ใช้ ประกอบการสอน ศีลธรรม มิใช่ เรื่อง มันมีจริงหรือไม่…

ส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะมีจริง เพราะถูกจมลงไปใต้ท้องทะเล และการสำรวจใต้ท้องทะเลของโลกเรายังไม่ถึง 10% ด้วยซ้ำ เป็นไปได้ว่าในอนาคตอีกหลายร้อยปีข้างหน้าอาจจะมีวิทยาการที่ทำให้สำรวจโลกใต้ทะเลถึง 50%ก็ได้แลพอาจจะพบกับ แอตแลนติส

เพิ่มให้ ตำนาน กล่าวว่าแอตแลนติสหายไปในคืนเดียว มี ควันไฟ มีเสียงดัง และสุดท้ายจมลงมหาสมุทร สรุป สั้นๆ สายหลักคาดไว้ว่า เมืองน่าจะไปตั้งตรงภูเขาไฟ พื้นที่ตรงนั้นเต็มไปด้วยแร่ธาตุ ปลูกอะไรก็งาม พอภูเขาไฟระเบิด ก็ตามด้วยคลื่นสึนามิ ไม่ก็จมลาวา ไม่เหลือเมือง
เรื่องนี้จริงๆก็แนวเดียวกับเมืองทรอย ที่ตำนานกล่าวไว้ว่า กำแพงสูงเสียดฟ้า มีเทพ มาช่วยสร้างด้วย บลาๆ ทำให้คนที่เชื่อในเมืองทรอย ก่อนค้นพบ เป็นแค่พวกไอ้โง่ ตามสายตาสายหลัก
พอค้นพบแล้ว ก็พลิกเป็นต้น
ถ้าเอาเรื่องที่คนไม่ค่อยเชื่ออีกเรื่องคือมนุษย์ต่างดาว ใครบอกเชื่อว่ามีมนุษย์ต่างดาว ถือเป็นพวกบ้า ในสายตาสายหลักอีกแล้ว ซึ่งสมัยก่อนสายหลักไม่ว่าจะเป็นสายวิทย์เชื่อว่า มีแต่โลกเท่านั้น ที่มีสภาพแวดล้อมเหมาะสม สามารถกำเนิดชีวิตได้ ส่วนสายศาสนาก็บอกว่าพระเจ้า สร้างชีวิตไว้แค่ที่บนโลก ที่อื่นไม่ได้สร้าง เป็นต้น

ถ้าเขาให้เรารู้แค่ศีลธรรม แล้วทำไมเราต้องตามหา ยิ่งตามหา ยิ่งไม่เจอ.. ถ้าตามหาไม่เจอ เขาอาจจะไม่ต้องการให้เจอ อาจจะให้เราเรียนรู้แค่ศีลธรรม แค่นั้น ไม่ต้องตามหา แค่นำศีลธรรมนั้นมาใช้ แค่นั้น ไม่ได้ต้องการให้ตามหาและไม่ต้องการให้ใครหาเจอ มันอาจจะอยู่อีกมิติ หรือ สูงเกินที่เราจะหาเจอ. แต่โลกนี้มันกว้างใหญ่ ไม่แน่อาจจะเจอ ถ้าคนเข้าถึงหัวใจหลักของมันมากขึ้น

ผมเคยอ่านนะ นานมากๆแร้ว เกี่ยวกับทวีปมู ทวีปแห่งมารดาอะไรซักอย่าง คล้ายๆแอตแลนติสนี่แระ เจริญกว่าชาวบ้านเค้า ละกะหายไปเหมือนกัน แต่คนส่วนนึงอ่ะรอด กระจัดกระจายไปทั่ว มันเรยไม่แปลกที่อารยธรรมโบราณหลายๆที่มันจะคล้ายๆกัน ทั้งตำแหน่งของปีรามิดแต่ละที่ ที่มันดูเกี่ยวโยงกัน ทั้งๆที่อยู่กันคนละซีกโลก เพื่อบูชาอะไรซักอย่าง เพราะไอชาวทวีปมูนี่ที่รอดนี่แระ เอาวิทยาการไปแจกจ่าย ผมจำได้ลางๆประมานนี้ ซึ่งมันกะพอมีทรงเป็นไปได้นะ ก้อพอมีเหตุมีผลอยู่ มะก่อนผมคิดว่าปีระมิดมีแค่ที่อียิป แต่มันไม่จิงเรย แม่งมีเกือบทั่วโลก ใต้น้ำยังมี ผมกะว่ามันแปลกดีนะ แต่เด่วก่อนนะ เข้าใจกุมั้ย ? ละไม่ต้องแปลกใจนะ ที่ปีระมิดของอียิป กะของชาวมายันมันต่างกันอ่ะ มายันมันจะออกแนวๆคนป่าหน่อย อียิปอ่ะคนเมือง ถึงจะมีวิทยาการเด่วกัน แต่อียิปกะดูฉลาดกว่าเยอะ มันต้องสร้างได้ดีกว่าอยู่แร้ว ซึ่งถ้าเราดูจิงๆ ปีระมิดที่ชาวอียิปลองผิดลองถูก มันกะคล้ายๆของชาวมายันนะ เดิมทีพีระมิดอาจสร้างมาเพื่อจุดประสงค์เด่วกัน เพื่อบูชาอะไรซักอย่าง แต่ชาวอียิปเห็นว่าสวยดี พอบูชาเสร็จแร้ว กะเอาไว้ฝังกษัตริย์ด้วยเรย ประหยัดงบ

ตามหาแอตแลนติสยากครับจมตามหามากันเป็นพันๆปีก็ยังไม่เจอ แต่ผมจะพูดถึงสิ่งหลักๆเกี่ยวกับแอตแลนติสที่บางทีเนื้อหาในคลิปอาจจะไม่ได้พูดถึง 1.แอตแลนติสใหญ่กว่ายุโรปสองเท่าไปทางช่องแคปเฮอคิวลิสหรือปัจจุบันเรียกช่องแคบยิปรอนตา 2.ชาวเมืองอาหรับเคยร่องเรือมาค้าขายกับชาวแอตแลนติสแต่วันหนึ่งเมื่อล่องเรือมากลับไม่พบทวีปแอตแลนติส 3.เอดก้าเคซีทำนายว่าแอตแลนติสจะโผล่ขึ้นมาอีกครั้ง 4.หลังจากที่แอตแลนติสจมลงหนึ่งในผู้รอดชีวิตคนหนึ่งได้ไปตั้งถิ่นฐานที่อียิปโดยใช้ชื่อว่า THOTH ศาสดาที่ชาวอียิปป์นับถือโดยเนื้อหาตรงนี้ได้บันทึกลงในคัมภีร์มรกตเป็นคัมภีร์ที่ไม่ขึ้นสนิมได้บันทึกเรื่องราวทั้งหมดไว้ลองไปหาอ่านดูครับโดยหลังอียิปป์เกิดการแย่งอำนาจกันสานุศิษย์ได้นำคัมภีร์มรกตไปไว้ที่ปิรามิดของชาวมายาโดยในคัมภีร์มรกตได้บันทึกไว้ว่าอาวุธของชาวแอตแลนติสที่ใช้เกี่ยวกับพลังคลื่นเสียงและนิวเคลียร์ 5.ชาวแอตแลนติสอีกกลุ่มที่รอดได้ไปตั้งถิ่นฐานชื่อชาวมินอร์โดยจะใช้สัญลักษณ์วัว 6.จุดที่ระบุไว้ว่าจะเป็นแอตแลนติสคือ สามเหลี่ยมเบอร์บิวด้า ดินแดนขั้วโลกใต้ ใจกลางมหาสมุทรแอตแลนติส หรือแม้กระทั่งอุทยานแห่งชาติที่สเปน เนื้อหาเยอะมากๆเกี่ยวกับแอตแลนติสแต่ก็ยังหาไม่เจอ ยังไงก็ฟังไว้เป็นข้อมูลนะครับใครจะไปค้นต่อจากที่ผมกล่าวไว้ก็เชิญเลยครับ

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี แผ่นดินหิมาลัย
สารคดี แผ่นดินหิมาลัย เนลลี เรียฟ อายุ 29 ปี ผู้เชี่ยวชาญการบูรณะศิลปะหิมาลัย ในปี 2010 เธอบูรณะภาพวาดจากศตวรรษที่ 16 ในวัดที่เนปาลได้สำเร็จ จากนั้นก็หันมาทุ่มเทให้กับโครงการที่ไม่ธรรมดา โดยการรับทำงานให้กับพระที่วัดมาโธในลาดักห์ ที่เขาหิมาลัย ...
สารคดี สุสานราชวงศ์จีนโบราณ
สุสานราชวงศ์จีนโบราณ ย้อนไปกว่า 2000 ปี มันบรรจุขุมสมบัติประวัติศาสตร์ และที่มหัศจรรย์สูงสุดเหนือสิ่งใด คือชุดผ้าไหมและหยกที่ฝังอยู่เหมาะกับผู้ปกครองที่มีอำนาจ ชายที่ยังคงเป็นปริศนาจนถึงตอนนี้ สารคดี สุสานราชวงศ์จีนโบราณ ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี สุสานราชวงศ์จีนโบราณ อะไร​ มัวชิป​... จีนไม่เคยมีก่อนเยซูตาย200กว่าปี​ แค่ซุนวู​ กับขงจื้อ​ ...
สารคดี การค้นพบใหม่แห่งเมืองพระนคร
สารคดี การค้นพบใหม่แห่งเมืองพระนคร  แม้จะถูกค้นพบมากว่า 150 ปี แต่เมืองพระนครยังเป็นปริศนา เมืองนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร? และมีขนาดใหญ่โตเช่นนี้ได้อย่างไร? ปราสาทเมืองพระนคร ถูกสร้างเพื่ออะไรกัน? ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี การค้นพบใหม่แห่งเมืองพระนคร รบกันอ้างความเป็นใหญ่ ต้องขอทำความเข้าใจและอธิบาย ว่าเป็นความคิดเห็นส่วนบุคล ไม่ได้พาดพึงใคร ...
สารคดี สำรวจเมืองคนบาป เมืองโซดอม และ กอมอร่าห์
การล่มสลายของ โซดอมและกอมอร่าห์ ตามที่กล่าวไว้ในปฐมกาล พระเจ้าลงโทษเมืองคนบาปอย่างโกรธกริ้ว ในการทำลายเมืองทั้งไฟ และ ก้อนกำมะถัน การสิ้นสุดของโซดอม และ กอมอร่าห์ ถือเป็นหนึ่งในเรื่องเตือนใจในเรื่อง พระคำภีร์เก่า แต่เมืองทั้งสองนี้มีอยู่จริงเหรอ? ถ้ามี วิทยาศาสตร์และโบราณคดีจะบอกเราอย่างไร? [su_spoiler ...
สารคดี Area 51 พื้นที่ 51 ความลับที่ซ่อนอยู่
Area 51 พื้นที่ 51 ความลับที่ซ่อนอยู่ สำหรับหลายคนแล้ว พื้นที่ที่อยู่นอกลาสเวกัสทางตอนเหนือ 100 ไมล์ อาจดูไม่ต่างจากทะเลทรายอื่นๆ แต่หุบเขาที่เต็มไปด้วยโขนหินนี้ ได้ปิดซ่อนฐานลับทางทหารแห่งหนึ่งไว้ และกีดกันทุกคน และอนุญาตเฉพาะผู้ที่ผ่านการตรวจอย่างละเอียดเท่านั้น มันมีชื่อว่า Area ...
Copy link
Powered by Social Snap