ละคร LOVE BLOOD จัดรักให้ตรงกรุ๊ป 2557 (EP.1-90 ตอนจบ) HD END

SITCOM เรื่องแรกที่จะตีแผ่นิสัยของคนต่างกรุ๊ปเลือด นำแสดงโดย โฟกัส จีระกุล, เจเจ เกรียนฟิคชั่น และ DJ. อ้น Seed Radio มาติดตามเรื่องราวของ 4 สาวเฟรชชี่ 4 กรุ๊ปเลือด ที่มาแชร์ห้องกันในหอพักมหาวิทยาลัย ชีวิตวัยรุ่นที่มีทั้งเรื่องเรียน มิตรภาพ และความรัก มาติดตามคำอธิบายเกี่ยวกับนิสัย พฤติกรรม และปฏิกิริยาของคนแต่ละกรุ๊ปเลือดในสถานการณ์ต่างๆ อยากรู้ว่าตรงกับคุณแค่ไหน มาร่วมพิสูจน์ไปพร้อมๆกัน

เธอคือใคร OST Love Blood จัดรักให้ตรงกรุ๊ป

ละคร LOVE BLOOD จัดรักให้ตรงกรุ๊ป 2557

เรื่องราวของสี่สาวสวย สี่กรุ๊ปเลือด สี่นิสัย ที่มาอยู่หอในมหาวิทยาลัย ในห้องเดียวกัน เพราะอาจารย์เชน อาจารย์ของมหาวิทยาลัย ได้จัดวางแผนกับอาจารย์ริน เรื่องการทำวิจัยเกี่ยวกับกรุ๊ปเลือด และ ความรักของพวกเขาทั้งสี่คนจึงเกิดขึ้นพร้อมกับการทำวิจัย ภารกิจจัดรักให้ตรงกรุ๊ปจึงเริ่มต้นขึ้น ความปั่นป่วนวุ่นวายของพวกเขาทั้งสี่ในหอจะเป็นอย่างไร ภารกิจวิจัยกรุ๊ปเลือดแต่จะสำเร็จหรือไม่ติดตามได้ใน Love Blood จัดรักให้ตรงกรุ๊ป

กำกับโดย พงศ์เศรษฐ์ ลักษมีพงศ์
พัฒนาโดย บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด
ผู้อำนวยการสร้าง โต๊ะกลม / พาณิชย์ สดสี / ชลากรณ์ ปัญญาโฉม / วิชนี ศรีสวัสดิ์ / ชยันต์ จันทวงศาทร
ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร วิรัตน์ เฮงคงดี

นักแสดงหลัก
โฟกัส จีระกุล รับบท โดนัท
จุฑามาศ ปลั่งสุชน รับบท ฝ้าย
ชิชา อำมาตยกุล รับบท กอล์ฟ
สรารัตน์ แซ่จิ๋ว รับบท ปี๊กกี้(เปี๊ยก)
กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม รับบท เก๋า
อัตตพงษ์ อัตตกิจกุล รับบท กันต์
ชานน ริกุลสุรกาน รับบท กาย
ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์ รับบท อาจารย์ริน
วิชัย จงประสิทธิ์พร รับบท ยามแช่
ธาตรี จิตรพลี รับบท อาจารย์นพ

โดนัท_ดาริน นิยมศิลป์
สาวกรุ๊ปเลือดโอ สาวภาคเหนือ เรียนคณะศิลปกรรมศาสตร์ มีนิสัยเป็นกันเอง ขี้ลืม ใจดี เหมือนเด็ก แต่มีความตั้งใจสูง เชื่อคนง่าย ชอบพี่กันต์ เพราะเป็นคนให้กำลังใจโดนัทตั้งแต่ก่อนเข้ามหาวิทยาลัย เลยทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับพี่กันต์ โดนัทเลยตัดสินใจสารภาพรักกับพี่กันต์ พี่กันต์ยอมเป็นแฟนกับโดนัท แต่สุดท้ายก็เลิกกันเพียงเพราะความสัมพันธ์ที่ผ่านมานั้นมันเป็นได้แค่พี่น้อง บวกกับโดนัทเองก็เริ่มมีใจให้กับเก๋า
ฝ้าย_ขวัญอัปสร ถาวรธรรมรัตน์
สาวกรุ๊ปเลือดเอ สาวภาคกลาง เรียนคณะบัญชี มีนิสัยรอบคอบ เป็นระเบียบ ใส่ใจรายละเอียดสูง มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ มีความรับผิดชอบสูง จริงจังกับทุกอย่าง ชอบเก๋า แต่ไม่กล้าบอกเพียงเพราะกลัวความสัมพันธ์จะทำให้เก๋าเปลี่ยนไป ปัจจุบันเรื่มหวั่นไหวกับพี่กาย รุ่นพี่ปีสามที่ทั้งเจ้าชู้ แล้วมักจะชอบหาเรื่องทะเลาะกับฝ้ายอยู่เสมอ
กอล์ฟ_กฤติยา ลักษมีพงศ์
สาวกรุ๊ปเลือดเอบี สาวภาคอีสาน เรียนคณะสัตวแพทยศาสตร์ มีนิสัยพูดจาขวานผ่าซาก พูดตรงไปตรงมา มีโลกส่วนตัวสูง ทำตัวแปลก ไม่ค่อยชอบคุย ไม่ยุ่งเรื่องของคนอื่น สามารถมองเห็นพลังงานลึกลับได้ มีความเย็นชาและใจเย็นสูง บุคลิกห้าว ๆ เริ่มหวั่นไหวกับพี่กันต์ เพราะพี่กันต์มีความอบอุ่น ใส่ใจคนรอบข้าง แถมพี่กันต์มาสารภาพรักกับกอล์ฟ แต่ก็ถูกปฏิเสธไปเพียงเพราะไม่อยากทำร้ายโดนัทที่กำลังแอบชอบพี่กันต์อยู่ หลังจากที่โดนัทเลิกกับพี่กันต์ กอล์ฟได้สารภาพความจริงกับโดนัทว่าตัวเองก็มีใจกับพี่กันต์เหมือนกัน โดนัทเข้าใจกอล์ฟและยังช่วยผลักดันให้กอล์ฟคบกันพี่กันต์อีกด้วย ปัจจุบันคบกับพี่กันต์
ปี๊กกี้(เปี๊ยก)_ปภัสสร เลิศบัญชร
สาวกรุ๊ปเลือดบี สาวภาคใต้จากภูเก็ต เรียนคณะนิเทศศาสตร์ มีนิสัยเอาแต่ใจ มีความมั่นใจสูง ชอบแกล้งคนอื่น สร้างความปั่นป่วน เป็นคนเปิดโลกกว้าง ตามกระแส เป็นกันเอง ชอบเปิดประเด็นสนทนา เป็นคนตรงไปตรงมา ใจร้อน มีความจริงใจกับคนรอบข้าง มีแฟนชื่อแม็ค เป็นคนเดียวที่รู้ความสัมพันธ์ต่างๆของเพื่อนๆ อยากเป็นนักแสดง
เก๋า
หนุ่มกรุ๊ปเลือดบี เป็นเพื่อน ๆ กับสี่สาว ชอบดูฟุตบอล ขี้หึง เป็นนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรม รวมถึงเป็นพนักงานในมินิมาร์ทของหอ แอบชอบโดนัท เป็นคนกวน ๆ ขี้เล่น ชอบหยอกชอบแกล้งชอบล้อ แต่จริงจังกับความรักมาก แอบชอบโดนัท เริ่มรู้ว่าฝ้ายแอบชอบตนจึงได้ไปถามกับเจ้าตัวแต่ก็ต้องถูกปฏิเสธกลับมา ปัจจุบันเป็นพี่น้องต่างพ่อต่างแม่พี่กายและน้องสาวการ์ตูนน้องรหัสปีหนี่ง ซึ่งไม่เป็นอันพอใจกับพี่กาย จึงพยายามกลั่นแกล้งเก๋าอยู่เสมอ
กันต์
หนุ่มกรุ๊ปเลือดเอ เป็นรุ่นพี่ปีสี่ ของมหาวิทยาลัย เป็นประธานหอชายและนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นขวัญใจของสาว ๆ ทุกคน นิสัยอบอุ่น จริงใจ ใจดี มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่สูง เป็นคนคอยให้กำลังใจและเห็นใจคนรอบข้าง แอบชอบกอล์ฟ แล้วได้มาสารภาพกับกอล์ฟ์แต่ก็ถูกปฏิเสธกลับมา โดนัทได้มาสารภาพรักตนเอง พี่กันต์ยอมเป็นแฟนกับโดนัทเพียงแค่สับสนกับความรู้สึก แต่สุดท้ายก็เลิกกันเพียงเพราะความสัมพันธ์ที่ผ่านมานั้นมันเป็นได้แค่พี่น้อง ปันจุบันได้คบกับกอล์ฟ
ยามแช่_บุญแช่ สืบพันธุ์
เป็นยามรักษาความปลอดภัยของหอ มีกรุ๊ปเลือดโอ แอบชอบอาจารย์ริน เป็นคนชอบสร้างความสนุกสนาน ขี้เล่น ตลก จนบางครั้งคนรอบข้างก็ไม่ชอบ ชอบทำอะไรที่ผิดเสมอ มักโดนนินทา
กาย_เศรษฐพงศ์ เรืองศรี
หนุ่มกรุ๊ปเลือดโอ เป็นรุ่นพี่ปีสามและประธานหอชายต่อจากพี่กันต์ เรียนคณะบริหารธุรกิจ เป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น แค้นฝั่งลึก ชอบเอาชนะ แอบชอบฝ้ายแต่มักแสดงออกโดยการชวนทะเลาะพูดแซวหรือกลั่นแกล้งจนฝ้ายรำคาญ เป็นคนเจ้าชู้ ชอบเหล่หญิงที่สวยๆ
การ์ตูน
สาวกรุ๊ปเลือดเอบี เป็นน้องสาวแท้ๆของกาย เป็นพี่น้องต่างพ่อต่างแม่กับเก๋า เป็นคนฉลาด หัวไว แอบชอบเก๋า
อาจารย์ริน
เป็นอาจารย์ผู้ดูแลหอฝ่ายหญิง มีกรุ๊ปเลือดโอ แอบชอบอาจารย์เชน แต่ก็แอบมีใจให้อาจารย์นพ เป็นคนเฮฮา มีความพยายามสูงในการดูแลหอ ชอบเพ้อถึงคนที่ชอบบ่อย ๆ เชื่อคนง่าย แล้วเป็นคนเดียวในการให้สี่สาวสี่กรุ๊ปเลือดมาอยู่ในห้องเดียวกัน เพียงเพื่อทำวิจัยเกี่ยวกับกรุ๊ปเลือดให้กับอาจารย์เชนที่ตัวเองแอบหลงชอบ ปัจจุบันไม่รู้ว่าอาจารย์นพแอบชอบ
อาจารย์นพ
เป็นอาจารย์ผู้ดูแลหอฝ่ายชาย มีกรุ๊ปเลือดเอบี แอบชอบอาจารย์ริน เป็นคนปากแข็ง ขรึม ๆ ชอบพูดไทยคำอังกฤษคำ เจ้าระเบียบสูง โหด ทำตัวแปลกในบางครั้ง แต่แคร์คนอื่นในบางครั้ง
แม็ค(หรั่ง)
หนุ่มกรุ๊ปเลือดบี เพื่อนสมัยเด็กและแฟนของปิ๊กกี้(เปี๊ยก) เรียนคณะนิเทศศาสตร์แต่คนละมหาลัยฯกับสี่สาว ตอน 78 เลิกกันแล้ว ปัจจุบันตอน 86 กลับมาคบกันแล้ว

Love Blood จัดรักให้ตรงกรุ๊ป เป็นซีรีส์ซิตคอมที่ผลิตโดยบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด โดยนำมาทำเป็นซีรีส์ซิตคอมเกี่ยวกับกรุ๊ปเลือดต่างๆ ออกอากาศทุกวันเสาร์เวลา 20.15-21.15 น ตอนที่1-38 และ 11.00-12.00 น. ตอนที่39-90 ทางสถานีโทรทัศน์เวิร์คพอยท์ครีเอทีฟทีวี ออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2557 – 27 ธันวาคม พ.ศ. 2558

เพลงประกอบซิทคอม
เพลงเริ่มรายการ
เพลง นางฟ้า ตอนที่1 – 15
เสียงประกอบกีต้าร์กับกลอง ตอนที่16 – 39
เพลง เธอคือใคร ศิลปินSo-Me-Day ตอนที่40 – 90
เพลงจบรายการ
เพลง นางฟ้า ตอนที่1 – 15
เสียงประกอบกีต้าร์กับกลอง ตอนที่16 – 23
เพลง I’m Single Now พร้อมเมื่อไหร่ก็รัก ศิลปิน จูเลียต บัลโคนี่ ตอนที่24 – 90
เพลงประกอบฉาก
เพลง So Close ศิลปิน Jon McLaughlin ตอนที่ 28 ประกอบฉากระหว่างที่ฝ้ายและเก๋าซ้อมเต้นลีลาศแบบโรแมนติก
2. เพลง เรื่องจริง ตอนที่ 78 ปิกกี้เลิกกับแม็ค

3. เพลง รักรึเปล่า ตอนที่ 24 ฉากที่กอล์ฟ จัดรายการวิทยุกับพี่กัน

4.เพลง เป็นแฟนกันนะ