สารคดี ภาพความทรงจำที่โหดร้ายจากนาซี ในสงครามโลกครั้งที่ 2

บทเกรินนำ ep10.คลับ ขึ้นชื่อว่าสงคราม… คงไม่มีใครอยากจะจำ และก็ไม่อยากจะเจอ แต่ถ้าเราอยากรู้ก็คงมีแต่เรื่อง น่าเศร้า ความโหดร้าย ต่างๆ ที่ขึ้นชื่อว่า สงคราม ชีวิตทหารนาซีในที่นั้น จะเป็นอย่างไร? คุณจะได้รู้ ในสิ่งที่ทหารนาซีไม่อยากให้ใครรู้ ชาวยิวที่ถูกจับมาไว้ที่ค่ายกักกัน การจบชีวิตพวกเขาเหล่านั้นอย่างเลือดเย็นภายในไม่กี่ชั่วโมง พวกเขา โหดร้าย จน ได้ฉายา “ปีศาจ” ไม่มีภาพทรงจำไหน ที่ดูแล้วรู้สึกดีเลย เราก็อยากจะรู้นะว่า พวกเขาทำงานกันอย่างไร เขาฆ่าคนทั้งวัน 24 ชั่วโมง ไม่มีพัก “nazi Scrapbooks from Hell สมุดภาพนาซี ขุดจากนรก” มันเป็นภาพความทรงจำที่ไม่มีใครอยากจำ!

สารคดี ภาพความทรงจำที่โหดร้ายจากนาซี ในสงครามโลกครั้งที่ 2

วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป*

สารคดี ภาพความทรงจำที่โหดร้ายจากนาซี ในสงครามโลกครั้งที่ 2 มีทั้งหมด 8 วีดีโอ
1.สารคดี สมุดภาพจากนาซี ในสงครามโลกครั้งที่ 2
2.╬ NAZI ╬ ย้อนยุคไปกับกองทัพนาซี [ภาพจริง เหตุการณ์จริง] ✠
3.สารคดีสงครามโลกครั้งที่ 2 ตอน เหล่าปีศาจร้ายแห่งพรรค”นาซี” HD
4.กองทัพนาซี
5.สารคดีนาซี Adolf Eichmann ผู้นำการสังหารหมู่ชาวยิว 1/2
6.สารคดีนาซี Adolf Eichmann ผู้นำการสังหารหมู่ชาวยิว 2/2
7.เรื่องจริงจากผู้รอดชีวิตในค่ายกักกัน
8.วันที่แสนเจ็บปวด การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว ของ นาซี(เยอรมัน)

วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป*

คาวมคิดเห็นคุณภาพ เกี่ยวกับ สารคดี ภาพความทรงจำที่โหดร้ายจากนาซี ในสงครามโลกครั้ง 2
-คุณต้องศึกษาหลายด้านอย่าเอาด้านเดียวมาตัดสิน ก็จิงที่นาซีฆ่าล้างเผ่าพันธ์ยิว แล้วคุณรู้หรือไม่ว่ายิวไปทำอะไรเยอรมันสมัยนั้น
แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าทำไมเยอรมันสมัยนั้นถึงต้องฉีกสันยาแวรซาย์ ด้านดีนาซีก็เยอะแต่อย่างว่า ทำดีสิบครั้งไม่สู้ทำผิดครั้งเดียว อเมริกา รัสเซีย ก็ฆ่าล้างเผ่าพันธ์เหมือนนาซีนะครับแต่เรื่องแบบนี้จะมีน้อยมากที่จะให้ค้นคว้าศึกษา แล้วอีกอย่างคุณรู้ไหมว่าคนไทยในกองทัพนาซีก็มีคุณลองหาซื้อหนังสือดูแต่เก่ามากแล้ว คือเอาจิงๆ นาซีชองแท้ไม่ได้ร้ายอย่างที่คนเราคิดหรอกขนาด ร.7 ท่านยังมีสัมพันธ์ไมตรีที่ดีกับฮิตเลอร์เลยเราเป็นพันธมิตรกันมาช้านานแล้วถ้าสมัยนั้นนาซีชนะประเทศไทยได้ดินแดนที่เสียไปคืนหมดนะครับและสาเหตุที่นาซีเยอรมันรุกรานประเทศอื่นเพราะเมื่อก่อนแผ่นดินเหล่านั้นคือของเยอรมันหมดแต่เสียให้กับฝรั่งเศษและอังกิตสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่เขายึดเขาต้องการรวมเยอรมันเป็นหนึ่งอีกครั้งไม่ให้ตกอยู่ภายใต้การปกครองของประเทศอื่น แปลกนะคนที่เป็นวีรบุรุษรวมชาติให้กลับมาเป็นมหาอำนาจอีกครั้งแต่กลับถูกคนเกลียด ผมไม่พูดละแค่อยากบอกให้พวกคุณลองศึกษาเยอะๆ ละกันเกี่ยวกับนาซี อย่าศึกษาแค่ด้านเดียว เหรียญมีสองด้านเสมอ และส่วนใหญ่เทคโนโลียีในโลกนี้ถ้าไม่มีนาซีก็ไม่ได้เกิดเพราะทุกอย่างอาวุธยุทโธปกรณ์ล้ำสมัยตอนนั้นทุกๆนาซีเป็นคนคิดหมด แล้วโครงการส่งมนุษย์ไปอวกาศคนแรก ก็มาจากนักวิทยาศาสตร์นาซี

-ดูสารคดีเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่2 เมื่อไหร่โคตรเกลียดฮิตเลอร์กับพวกนาซีจริงๆ โหดร้าย ป่าเถื่อน ไร้มนุษยธรรม ไม่รู้จะสรรหาคำใดว่าด่าจริงๆ

-โดนนาซีกระทำ แล้วตัวเองก็มากระทำกับชาวปาเลสไตน์
เงินส่วนนึงที่เอามาซื้อที่ดินในปาเลสไตน์ ก็เงินเนรเทศจากนาซีที่สนับสนุนให้ชาวยิวอพยบไปอยู่ที่อื่น
พอซื้อที่ได้เยอะ อยู่รวมเป็นชุมชน ก็ตั้งมอสซาด กดดัน ข่มขู่ ใช้กำลังทำร้าย
ทำแม้กระทั่งเผาชาวปาเลสไตน์ทั้งเป็น เพื่อไล่ที่กับบังคับให้ขายที่ดินให้
หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ไปล็อบบี้ UN อังกฤษกับอเมริกาให้ยอมรับการก่อตั้งประเทศ
ทั้งที่ปาเลสไตน์ควรได้เอกราชด้วยซ้ำ
ทุกวันนี้ เวลาชาวปาเลสไตน์จะไปตลาด ใครจะคลอดลูก ใครป่วย
จะไปโรงพยาบาลยังต้องขออนุญาตจากทหารยิว
ไม่แปลกหรอกว่าทำไมถึงได้มี black september

-รุกรานประเทศอื่นเพื่อจะเอามาเป็นเมืองขึ้นตรงต่อประเทศตัวเองไม่ต่างจากคอมแดงจีนเวียดนามที่เอาเขมรลาวมาเป็นคอมแดงหมดเพื่อจะได้กดหัวประเทศเหล่านั้นเอาภาษีมาแดกกันไง..ไทยก็เกิมแล้วถ้าไม่มีพระมหากษัตริย์ปกป้องประเทศไว้สงสัยไอ้พวกคณะราดมันเอาประเทศไทยไปเป็นลัทธิแดงเหมือนฮิตเลอร์มันทำกับหลายๆประเทศในยุโรปแล้ว…แล้วลัทธิแดงในไทยมันแปลว่าอียังว๋า..คอมแดง..

-ลัทธิซ้ายสุดโต้งคอมแดง.มันเหี้ยมโหดทุกประเทศที่มีลัทธิแดงที่ยังมีอยู่..เหมือนแดงในไทยเผาบ้านเมือง.เขมรแดงฆ่าล้างเผ่าพันธ์โสมแดงงี้โหด.สาธารณะรัฐประชาธิปไตยปะชาชนอีสานลานนา..คิดมาได้แม้วเอย

-มนุษย์เรายอมทำทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอด ทำไมคนเยอรมันสมัยนั้นถึงต้องทำตามฮิคเลอร์ ก็เพราะกลัวโดนฆ่าหรือเอาไปค่ายกักกัน ก็เหมือนประเทศไทยตอนนี้ จะออกความเห็นคัดค้านก็กลัวเดือดร้อน…
ผมว่าเรื่องมันเกิดขึ้นแสำล้วสิ่งคัญเราต้องเอามาเป็นบทเรียนไม่ใช่เอามาตรอกย้ำ
นาซี ก็เหมือนอเมริกาสมัยนี้ พูดออกมาได้อย่าเต็มปากว่านายพลนาซี อยู่กินสบายฆ่าคนเห็นแล้วโกรธแค้น ดูประเทศซีเรียตอนนี้ พี่น้องชาวซีเรียตอนนี้เขาอยู่กินยังใง แล้วอเมริกา ถล่มบ้านเขาพออพยพแล้วรังเกียจเขาอีก

-นาซีคือชื่อของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ และมันจะเป็นยังงั้นตลอดไป… แต่กลับมีคนบ้างพวกในสังคมที่พูดว่าตัวเองดีกว่าคนอื่นนักหนา เอาศาสนา เอาสีผิว เป็นเอาความคิด เอาชนชาติ เป็นตัดสินผู้อื่น ตัดสินผู้อื่นสิ่งที่ผมเขียนอาจจะไม่ได้เข้าไปในสมองของคนบ้างกลุ่ม ในสังคมนี้ สิ่งที่ผมจะบอกผ่านตัวหนังสือคือ มันไม่ใช่เรืองของความแค้นหรือความคิด แต่่มันคือเรืองของมนุษย์ทั้งนั้น ในหลายชนชาติหลายความคิดมีคนดีและมีคนที่เห็นแก่ตัว แต่ทั้งหมดนั้น คือคน คนเท่านั้น เราเป็น ชาวยิวถูกฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุมีคนดีอยู่ในนั้นและคนชั่วอยู่ในนั้น หลังจากสงครามจบ ชาวยิวก็ได้ไปกระทําคนกลุ่มอื่นเหมือนที่นาซีเคยทํา แต่ถ้า เราตัดคําว่า ยิวออกไป คนพวกนี้ก็คือคนเหมือนเรา ที่ชั่วเป็นและดีเป็น และเมือใดที่คนมาบอกท่าน ว่าคนกลุ่มหนึ่งผิด จริงๆแล้วไม่กลุ่มใดกลุ่มนึง ก็เพียงคนหลายคนหลายคนที่ชั่วและดี มาร่วมกันเท่านั้นเอง

-ผมขอพูดในความเป็นกลางในการศึกษาประวัติศาสตร์ว่า “ถึงคุณจะฆ่าคนเป็นล้านๆคนหรือทำสงครามกันเเละกันเพียงเเค่อุดรการหรือทำเพื่อประเทศชาติทำเพื่อผู้นำ ไม่ว่าจะ เมกา นาซี หรือ โซเวียด จะฆ่าคนเป็นล้านๆคนเพื่อหาวีธิในการหาสันติ มันไม่ถูกต้อง ฆ่าคนมันไม่ได้อะไรเหรอมันเเค่ทำให้เกิดปัญหาเเย่ลงไปอีก “(ผมไม่ได้โลกสวย เเต่พูดในความเป็นกลางไม่เข้าข้างใคร…

-เมื่อไรคนจะตาสว่าง หันกลับมาทำสงครามกับกิเลสภายในตนเอง

-สารคดี มะกัน สุดโต่ง ทำยังกับตัวเองไม่เคยฆ่าล้างเผ่าพันธ์ มันฆ่าล้างเผ่าพันธ์ ชาวพื้นเมืองอินเดียแดง ส่วนที่เหลือจำนวนน้อย”ขับไล่”โดยใช้ ทหารม้า ต้อนไปพื้นที่จัดเตรียมไว้ พวกมะกันเรียกว่า*เขตสงวน*ทำพวกเขาเป็นฝูงสัตว์เลย แถมพื้นที่ ที่มันจัดเตรียมไว้เป็นพื้นที่แห้งแล้งไม่มีความอุดมสมบรูณ์ ดินก็เสีย. แล้วพวก ม่ะกันก็ยึดพื้นที่ทั้งหมด จากคนท้องถิ่นเดิม. เลวไม่แตกต่าง ปัจุบันมันก็ยังไม่เปลี่ยน ใส่ร้ายประเทศ อื่นแล้วยกทัพโจมตี พอจบสงคราม ตีมึนยึด สัมประทานน้ำมันไปทั้งหมด และผลพลอยได้จากการกระทำนี้ คือ กำเนิด พวก ไอเอส. ความคิดเห็นส่วนตัว

-คนที่บอก นาซี คือสุดยอด คุณคิดอะไรอยู่ สงครามโลก ครั้งที่ 2 มีคนต้องตายกี่คน รู้หรือไม่ มันไม่เกี่ยวกับ
ไอ้กัน แต่ ไอ้นาซี หนวดจิ้ม มันไม่ได้ดีเลย คนตายเป็น ล้าน ๆ เพียงเพราะ คนต้องการอำนาจ ไปเปิดดูรูปดูกันว่ามันหด
หู่ขนาดไหนที่เกิดสงครามขึ้นมา เด็ก ผู้หญิง คนกี่คนที่ไม่ได้กลับบ้าน พวกคลั่งสงคราม ชอบอยากให้เกิดไปดูนะครับว่า
คนมันทำกับคนได้ขนาดไหน แนะนำ “การสังหารหมู่นานกิง” หดหู่สุดตีน

-เมกาตอนนี้คือปีศาจร้ายตัวจิง ตอนนี้โลกไม่สงบเพราะมันดิ้นรนหาทรัพยากรเพื่อการทหารของมัน เพื่อที่จะได้เป็นมหาอำนาจต่อไปทั้งๆที่มันไม่ใช่รัสเซียจีนดูดีกว่าเยอะ นาซียังดูดีกว่าพวกมันอยากได้อะไรยึดเอาทหารบุกไปยึด เมกาส่งกระเทยทูตไปแทรกแซงการเมืองศาสนาจนทำให้หลายประเทศแตกแยกเพื่อที่มันจะได้เป็นพระเอกแล้วชอบสร้างภาพให้ตัวเองดูดี

-ผมไปเรียนที่อิสราเอล ประวัติศาสตร์ของเขาเขียนว่า ตั้งแต่สมัยก่อนโรมันบุกดินแดนยิว(อิสราเอลปัจจุบัน)ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ แล้วเปลี่ยนชื่อดินแดนนั้นเป็น ปาเลสไตร์ เพื่อให้คนลืมยิว ก้อเลยเป็นเหตุให้แย่งดินแดนกัน เพราะอ้างว่าดินแดนนี้บรรพบุรุษอยู่มาก่อน ที่จริงมันก้อบรรพบุรุษเดียวกันนั่นล่ะ อาจารย์คนอิสราเอลสอน

-อเมริกาฆ่าทหารเยอรมัน โซเวียตฆ่าเยอรมันแถมข่มขืนผู้หญิงไป4ล้านคน แต่สารคดีคือเยอรมันฆ่าอยู่ฝ่ายเดียวชั่วร้ายฝ่ายเดียว ทั้งๆที่สัมพันธมิตรก็ทรามพอๆกัน รัสเซียฆ่าคนในประเทศตัวเอง20ล้านคน อเมริกาฆ่าอินเดียนแดง แต่ไม่เคยมีสารคดีมาให้ชม ไหนคือความแฟร์คับ

-ผู้ชนะสงครามจะเขียนอะไรลงหน้าประวัติศาสตร์ยังไงก็ได้​ หากตอนนั้นฮตเลอร์ไม่แพ้สงคราม​ คิดว่าปัจจุบันเยอร์คงเป็นหนึ่งในประเทศมหาอำนาจและพัฒนาสูงสุดแน่ๆ​ และไทยเราก็คงจะพัฒนาไปกว่าทุกวันนี้เช่นกัน… ไม่ได้เข้าข้างใครนะคะ​ เพียงแต่การมองอีกฝ่ายว่าเป็นคนเลวสุดๆมันก็แค่มุมของผู่ชนะสงครามเขียนขึ้น… แต่ความจริงละ​ จริงๆฮิตเลอร์เป็นคนรักชาตินะรักประเทศตัวเองอยากให้ประเทศพัฒนาเหนือใครๆ​ แค่สิ่งที่ทำอาจมีผิดไปบ้างกะแค่นั้น​ … แต่สงครามการรบฆ่าฟันก็ย่อมมีบ้างการสูญเสีย… อเมริกาทำร้าวกับตนเองคือเทพไม่เคยฆ่าใครเนาะ555

-ถ้าฝ่ายอักษะชนะสงครามก็แสดงว่าสหภาพโซเวียตพ่ายแพ้ อเมริกาถอนตัว กลุ่มชาติยุโรปทั้งหมดพ่ายต่อเยอรมัน ก็เท่ากับว่าเยอรมันจะมีทรัพยากรไม่อั้น น้ำมันไม่อั้น งานนี้ อาจได้เห็นเทคโนโลยีแปลกๆโผล่ออกมาก็เป็นได้ครับ หลังสงครามผมคิดว่าความสัมพันเยอรมันกับจักรวรรดิญี่ปุ่นไม่น่าจะไปกันรอดกลายเป็น สงครามเย็นที่เปลี่ยนขั้วอำนาจเฉยๆ (เพราะทั้งเยอรมัน และจักรวรรดิญี่ปุ่นต่างก็มีเทคโนโลยีที่สามารถจะผลิตอาวุธนิวเคลียร์ได้ทั้งคู่และถ้ามีทรัพยากรรับรองได้ว่าก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 จะจบทั้งสองมหาอำนาจจะต้องมีไว้ในครอบครองอย่างแน่นอน)
ปล.คิดๆดูแล้วมันอาจจะกลายเป็นมหาอำนาจสามฝ่ายก็เป็นได้ เยอรมัน+กลุ่มประเทศที่ถูกเยอรมันยึดครอง VS จักรวรรดิญี่ปุ่น + ประเทศที่จักรดิญี่ปุ่นยึดครอง + สยาม VS สหรัฐอเมริกา + กลุ่มประเทศที่ยังไม่ถูกยึดครอง

-จากประเทศที่กากตกต่ำถูกเอาเปรียบที่สุดในยุโรป ก่อเกิดเป็นตำนานเล่าขานและคนยุโรปกลัวมากที่สุด และคนที่ทำนั้นคือชายผู้เป็นตำนานแห่งการพูดและการจูงใจ “ฮิตเลอร์”
แต่การบริหารไม่ได้เรื่อง ถ้าชายคนนี้ทำตามความฝันเอาดีทางด้าน ศิลปะ หรือการแสดงคงได้เป็นบุคคงสำคัญของโลกหรือเป็นบิดาการการแสดงพูดแน่ๆ

-ตอนนั้น ฮืตเลอร์ แตกกำลังอย่างมาก แต่มีกองกำลังหนึ่งชื่อว่า ไฮดรา แยกออกมา แล้วตั้งตัวเอง เพื่อที่จะไม่ขึ้นกับฮืตเลอร์ แล้วสร้างกองกำลังเองด้วย ภายใต้การนำของ ‘โหลกแดง(่Johann schmid)’
โยฮันมีอะไรที่คล้ายกับฮิตเลอร์ คือเชื่อในพลังพิเศษ แล้วเขาออกตามหา จนได้พบลูกบากศ์ แล้วนำมาทำเป็นอาวุธ แล้วยึดโปแลนด์ฺแทน แต่สุดท้ายเขายังไม่ตายนะครับ เขาไปจับลูกบากศ์ด้วยมือเปล่าจนสุดท้าย ลูกบากศ์ ทำงานเลยเปิดประตูมิติ ส่งเขาไปที่อื่น ในตอนจบสุดท้าย พันธมิตรก็ชนะนาซี เรื่องเป็นอย่างงี้และครับ

-มันมีผลหลายอย่างอ่ะคับ ตอนที่นาซีแพ้ในสงครามโลก เพราะศักยภาพด้านอาวุธของนาซีในสมัยนั้น
เหนือกว่าหลายๆประเทศมากเลยครับ ตอนนั้นอังกฤษก็แทบจะยอมแพ้แล้ว แต่มาติดตรงที่เยอรมัน
บุกโซเวียตเร็วเกินไป เสบียงอาหารส่งไม่ทัน กะจะบุกให้จบในฤดูใบไม้ร่วง เครื่องแบบฤดูหนาวแทบ
ไม่ได้เตรียมเลย โซเวียตเลยอาศัยภูมิอากาศเป็นเกราะกำบัง หลังจากที่แพ้ในสตาสินกราด เยอรมัน
ส่งกองพลจากด้านตะวันตกไปตะวันออกมากขึ้น ทำให้ด้านตะวันตกอ่อนแอ อังกฤษและสหรัฐจึงยกพลขึ้นบกในวันดีเดย์อย่างง่ายดาย

-ถ้านาซีชนะสงครามในความฝันผมนะ
1.เทคโนโลยีของพวกนาซีจะทันสมัยมาก
2.จะเห็นเมืองในความฝันที่สวยงามเห็นวิวดังเช่นสวรรค์์เลยก็ว่าได้
3.ประเทศไทยเราจะมีสัญลักษณ์ นาซีอยู่ตรงกลางธงประเทศไทย ด้วยความสนับสนุนแนะนำ จากเยอรมัน(นาซี)
4.จะได้ประเทศที่ถูกโดนยึดกลับมาในสมัยอาณานิคม
5.ญี่ปุ่นได้ยึดประเทศที่ต้องการยกเว้นประเทศไทย(สยาม)

-ผมว่าถ้าเฮนรี่ ฟอร์ด เป็นประธานาธิบดีอเมริกาในสมัยนั้น โซเวียตอยู่ไม่ยาวหรอกครับ ผมรับประกัน อย่างดีก็ค.ศ.1942 เพราะ ฟอร์ด ชอบแนวคิดของฮิตเลอร์บางที ถ้า อเมริกา สนับสนุน นาซี โลก อาจโดนแดกด้วยชายที่ชื่อว่า”อดอลฟ์ ฮิตเลอร์”
ข้อดีของฮิตเลอร์
1.โลกสงบสุข
2.โลกรวมกันเป็นหนึ่งเดียว
ข้อเสีย
1.ทุกคนต้องดูโทรทัศน์,ฟังวิทยุช่องเดียวกัน
2.โลกต้องปวดหัวเนื่องจากการใช้สกุลเงินเดียวกัน (อาจใช้เวลาอย่างต่ำ 70ปีในการทำความเข้าใจและเคยชิน)
3.เสรีภาพไม่เท่าเทียม เพราะมีการแบ่งชนชั้น
4.คนเยอรมันจะโง่ลง เนื่องจากสมองไม่ได้ทำงาน
5.คนยิว,ยิปซี,คริสต์,พุทธ,พราหมณ์ฮินดูและสิ่งที่ไม่เกียวข้องกับนาซี จะหายไปหมด(อาจยังไม่ตาย แต่ศาสนาหายไป) รวถึงวัฒนธรรมบางอย่างด้วย
6.ภาษาที่พูดทั่วโลก มีพียงภาษาเดียว คือ เยอรมันเท่านั้น

-ออทโท อดอล์ฟ ไอชมันน์ (Otto Adolf Eichmann, 19 มีนาคม ค.ศ. 1906 – 31 พฤษภาคม ค.ศ. 1962) เป็นนาซี และโอแบร์สทุร์มบันน์ฟือแรร์ (พันโท) ของหน่วยเอสเอส และหนึ่งในผู้จัดการการล้างชาติโดยนาซีคนสำคัญ เพราะความสามารถพิเศษในการจัดการเป็นระบบและความน่าเชื่อถือทางอุดมการณ์ ไอชมันน์จึงได้รับมอบหมายจากโอแบร์กรุพเพนฟือแรร์ (พลโท) รีนฮาร์ด เฮย์ดริชให้ปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกและจัดการพลาธิการการเนรเทศชาวยิวขนานใหญ่ไปยังเก็ตโตและค่ายมรณะในยุโรปตะวันออกภายใต้การยึดครองของเยอรมนี
หลังสงครามยุติ เขาบินไปยังอาร์เจนตินาโดยใช้บัตรอนุญาต (laissez-passer) ออกโดย กาชาดสากล ที่ได้มาโดยตลบแตลง[2][3] เขาอาศัยอยู่ในอาร์เจนตินาภายใต้รูปพรรณปลอม ทำงานให้กับเมอร์ซิเดสเบนซ์ถึง ค.ศ. 1960 เขาถูกจับกุมโดยสายลับมอสซาดในอาร์เจนตินาและถูกนำตัวไปยังอิสราเอลเพื่อรับพิจารณาในศาลอิสราเอลใน 15 ข้อหาอาญา รวมทั้ง อาชญากรรมต่อมนุษยชาติและอาชญากรรมสงคราม เขาถูกตัดสินว่าผิดจริงและถูกประหารชีวิตด้วยการแขวนคอใน ค.ศ. 1962 เขาเป็นบุคคลเดียวที่ถูกประหารชีวิตในอิสราเอลด้วยคำตัดสินของศาลพลเรือน

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี สงครามหกวันสมรภูมิไซนาย
สารคดี สงครามหกวันสมรภูมิไซนาย  ตะวันออกกลาง ปี 1967 รถถังของอิสราเอลจู่โจมเข้าสู่ทะเลทรายไซนาย เขาคิดว่าไม่มีใครหยุดเขาได้ พวกเขาได้นำรถถังบุกเข้า ปะทะ รถถังหุ้มเกราะของอียิปต์ มันเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ของพวกเขาที่เชื่อว่าอียิปต์ไม่รู้วิธีสู้ ศึกครั้งนี้คือชะตากรรมของตะวันออกกลาง สงครามหกวัน (อังกฤษ: Six-Day War; ฮีบรู: מלחמת ששת הימים‎) เป็นสงครามระหว่างอิสราเอลกับอียิปต์ หลังจากวิกฤตการณ์สุเอซ ญะมาล ...
สารคดี คอมมานโด ในยุคโบราณ
คอมมานโด ในยุคโบราณ ในปี 1537 ซาร์อีวานที่ 4 วาซิลเยวิช (อังกฤษ: Ivan IV Vasilyevich) หรือที่รู้จักกันว่า อีวานผู้เหี้ยมโหด ขึ้นครองบัลลังก์รัสเซีย ด้วยความปรารถนาอันแรงกล้า ที่จะขยายดินแดนรัสเซียของไปในแผ่นดินของเพื่อนบ้าน ...
สารคดี การจารกรรมข้อมูลลับ
การจารกรรมข้อมูลลับ ปี 1945 อาวุธที่จะเปลี่ยนโลกผ่านการทดสอบ ไม่นานอาวุธปรมณูก็แพร่ไปทั่วโลก และเป็นภัยต่ออนาคตของมวลมนุษยชาติ การค้นพบเอกสารครั้งใหม่ทำให้เผยเรื่อง ปรมณูช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แผนลับของหน่วยจารกรรมของอเมริกันได้ตั้งเป้าไปที่โครงการระเบิดปรมณูของเยอรมัน สารคดี การจารกรรมข้อมูลลับ   สารคดี ตอน ข้อมูลลับหลักฐาน CIA และคุกลับในไทย       ความคิดเห็น เกี่ยวกับ ...
สารคดี นาทีหายนะ The Bismarck บิสมาร์ค สุดยอดเรือยักษ์ราชนาวีเยอรมัน
สารคดี นาทีหายนะ The Bismarck บิสมาร์ค สุดยอดเรือยักษ์ราชนาวีเยอรมัน 19 พ.ค 1941 เรือรบหนักของนาซีออกเดินทางจากเยอรมนี พร้อมกับเรืออีกลำหนึ่ง ซึ่งภารกิจของเรือทั้ง 2 ลำ คือ เอ็กซ์เชอร์ไซส์ไลน์ ...
สารคดี เสืออากาศทะเลทราย
สารคดี เสืออากาศทะเลทราย ทั้งที่จำนวนและอาวุธที่น้อยกว่า แต่เครื่องบินขับไล่ อิสราเอลก็ทะยานสู่การรบ เครื่องไอพ่นของพวกเขาไม่ได้ถูกออกแบบมาให้บินต่อสู้ระยะประชิด แต่ตอนนี้ ไม่เข้าฟาดฟันก็ตาย ชนะหรือรอดชีวิต ขึ้นอยู่กับการบินที่เหนือชั้นและความกล้า บัดนี้คุณอยู่ในห้องนักบิน เชิญสัมผัสการรบ วิเคราะห์กลยุทธ คืนชีพให้สมรภูมิเดือดแห่ง เสืออากาศทะเลทราย
Copy link
Powered by Social Snap