สารคดี ภาพความทรงจำที่โหดร้ายจากนาซี ในสงครามโลกครั้งที่ 2

บทเกรินนำ ep10.คลับ ขึ้นชื่อว่าสงคราม… คงไม่มีใครอยากจะจำ และก็ไม่อยากจะเจอ แต่ถ้าเราอยากรู้ก็คงมีแต่เรื่อง น่าเศร้า ความโหดร้าย ต่างๆ ที่ขึ้นชื่อว่า สงคราม ชีวิตทหารนาซีในที่นั้น จะเป็นอย่างไร? คุณจะได้รู้ ในสิ่งที่ทหารนาซีไม่อยากให้ใครรู้ ชาวยิวที่ถูกจับมาไว้ที่ค่ายกักกัน การจบชีวิตพวกเขาเหล่านั้นอย่างเลือดเย็นภายในไม่กี่ชั่วโมง พวกเขา โหดร้าย จน ได้ฉายา “ปีศาจ” ไม่มีภาพทรงจำไหน ที่ดูแล้วรู้สึกดีเลย เราก็อยากจะรู้นะว่า พวกเขาทำงานกันอย่างไร เขาฆ่าคนทั้งวัน 24 ชั่วโมง ไม่มีพัก “nazi Scrapbooks from Hell สมุดภาพนาซี ขุดจากนรก” มันเป็นภาพความทรงจำที่ไม่มีใครอยากจำ!

สารคดี ภาพความทรงจำที่โหดร้ายจากนาซี ในสงครามโลกครั้งที่ 2

วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป*

สารคดี ภาพความทรงจำที่โหดร้ายจากนาซี ในสงครามโลกครั้งที่ 2 มีทั้งหมด 8 วีดีโอ
1.สารคดี สมุดภาพจากนาซี ในสงครามโลกครั้งที่ 2
2.╬ NAZI ╬ ย้อนยุคไปกับกองทัพนาซี [ภาพจริง เหตุการณ์จริง] ✠
3.สารคดีสงครามโลกครั้งที่ 2 ตอน เหล่าปีศาจร้ายแห่งพรรค”นาซี” HD
4.กองทัพนาซี
5.สารคดีนาซี Adolf Eichmann ผู้นำการสังหารหมู่ชาวยิว 1/2
6.สารคดีนาซี Adolf Eichmann ผู้นำการสังหารหมู่ชาวยิว 2/2
7.เรื่องจริงจากผู้รอดชีวิตในค่ายกักกัน
8.วันที่แสนเจ็บปวด การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว ของ นาซี(เยอรมัน)

วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป*

คาวมคิดเห็นคุณภาพ เกี่ยวกับ สารคดี ภาพความทรงจำที่โหดร้ายจากนาซี ในสงครามโลกครั้ง 2
-คุณต้องศึกษาหลายด้านอย่าเอาด้านเดียวมาตัดสิน ก็จิงที่นาซีฆ่าล้างเผ่าพันธ์ยิว แล้วคุณรู้หรือไม่ว่ายิวไปทำอะไรเยอรมันสมัยนั้น
แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าทำไมเยอรมันสมัยนั้นถึงต้องฉีกสันยาแวรซาย์ ด้านดีนาซีก็เยอะแต่อย่างว่า ทำดีสิบครั้งไม่สู้ทำผิดครั้งเดียว อเมริกา รัสเซีย ก็ฆ่าล้างเผ่าพันธ์เหมือนนาซีนะครับแต่เรื่องแบบนี้จะมีน้อยมากที่จะให้ค้นคว้าศึกษา แล้วอีกอย่างคุณรู้ไหมว่าคนไทยในกองทัพนาซีก็มีคุณลองหาซื้อหนังสือดูแต่เก่ามากแล้ว คือเอาจิงๆ นาซีชองแท้ไม่ได้ร้ายอย่างที่คนเราคิดหรอกขนาด ร.7 ท่านยังมีสัมพันธ์ไมตรีที่ดีกับฮิตเลอร์เลยเราเป็นพันธมิตรกันมาช้านานแล้วถ้าสมัยนั้นนาซีชนะประเทศไทยได้ดินแดนที่เสียไปคืนหมดนะครับและสาเหตุที่นาซีเยอรมันรุกรานประเทศอื่นเพราะเมื่อก่อนแผ่นดินเหล่านั้นคือของเยอรมันหมดแต่เสียให้กับฝรั่งเศษและอังกิตสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่เขายึดเขาต้องการรวมเยอรมันเป็นหนึ่งอีกครั้งไม่ให้ตกอยู่ภายใต้การปกครองของประเทศอื่น แปลกนะคนที่เป็นวีรบุรุษรวมชาติให้กลับมาเป็นมหาอำนาจอีกครั้งแต่กลับถูกคนเกลียด ผมไม่พูดละแค่อยากบอกให้พวกคุณลองศึกษาเยอะๆ ละกันเกี่ยวกับนาซี อย่าศึกษาแค่ด้านเดียว เหรียญมีสองด้านเสมอ และส่วนใหญ่เทคโนโลียีในโลกนี้ถ้าไม่มีนาซีก็ไม่ได้เกิดเพราะทุกอย่างอาวุธยุทโธปกรณ์ล้ำสมัยตอนนั้นทุกๆนาซีเป็นคนคิดหมด แล้วโครงการส่งมนุษย์ไปอวกาศคนแรก ก็มาจากนักวิทยาศาสตร์นาซี

-ดูสารคดีเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่2 เมื่อไหร่โคตรเกลียดฮิตเลอร์กับพวกนาซีจริงๆ โหดร้าย ป่าเถื่อน ไร้มนุษยธรรม ไม่รู้จะสรรหาคำใดว่าด่าจริงๆ

-โดนนาซีกระทำ แล้วตัวเองก็มากระทำกับชาวปาเลสไตน์
เงินส่วนนึงที่เอามาซื้อที่ดินในปาเลสไตน์ ก็เงินเนรเทศจากนาซีที่สนับสนุนให้ชาวยิวอพยบไปอยู่ที่อื่น
พอซื้อที่ได้เยอะ อยู่รวมเป็นชุมชน ก็ตั้งมอสซาด กดดัน ข่มขู่ ใช้กำลังทำร้าย
ทำแม้กระทั่งเผาชาวปาเลสไตน์ทั้งเป็น เพื่อไล่ที่กับบังคับให้ขายที่ดินให้
หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ไปล็อบบี้ UN อังกฤษกับอเมริกาให้ยอมรับการก่อตั้งประเทศ
ทั้งที่ปาเลสไตน์ควรได้เอกราชด้วยซ้ำ
ทุกวันนี้ เวลาชาวปาเลสไตน์จะไปตลาด ใครจะคลอดลูก ใครป่วย
จะไปโรงพยาบาลยังต้องขออนุญาตจากทหารยิว
ไม่แปลกหรอกว่าทำไมถึงได้มี black september

-รุกรานประเทศอื่นเพื่อจะเอามาเป็นเมืองขึ้นตรงต่อประเทศตัวเองไม่ต่างจากคอมแดงจีนเวียดนามที่เอาเขมรลาวมาเป็นคอมแดงหมดเพื่อจะได้กดหัวประเทศเหล่านั้นเอาภาษีมาแดกกันไง..ไทยก็เกิมแล้วถ้าไม่มีพระมหากษัตริย์ปกป้องประเทศไว้สงสัยไอ้พวกคณะราดมันเอาประเทศไทยไปเป็นลัทธิแดงเหมือนฮิตเลอร์มันทำกับหลายๆประเทศในยุโรปแล้ว…แล้วลัทธิแดงในไทยมันแปลว่าอียังว๋า..คอมแดง..

-ลัทธิซ้ายสุดโต้งคอมแดง.มันเหี้ยมโหดทุกประเทศที่มีลัทธิแดงที่ยังมีอยู่..เหมือนแดงในไทยเผาบ้านเมือง.เขมรแดงฆ่าล้างเผ่าพันธ์โสมแดงงี้โหด.สาธารณะรัฐประชาธิปไตยปะชาชนอีสานลานนา..คิดมาได้แม้วเอย

-มนุษย์เรายอมทำทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอด ทำไมคนเยอรมันสมัยนั้นถึงต้องทำตามฮิคเลอร์ ก็เพราะกลัวโดนฆ่าหรือเอาไปค่ายกักกัน ก็เหมือนประเทศไทยตอนนี้ จะออกความเห็นคัดค้านก็กลัวเดือดร้อน…
ผมว่าเรื่องมันเกิดขึ้นแสำล้วสิ่งคัญเราต้องเอามาเป็นบทเรียนไม่ใช่เอามาตรอกย้ำ
นาซี ก็เหมือนอเมริกาสมัยนี้ พูดออกมาได้อย่าเต็มปากว่านายพลนาซี อยู่กินสบายฆ่าคนเห็นแล้วโกรธแค้น ดูประเทศซีเรียตอนนี้ พี่น้องชาวซีเรียตอนนี้เขาอยู่กินยังใง แล้วอเมริกา ถล่มบ้านเขาพออพยพแล้วรังเกียจเขาอีก

-นาซีคือชื่อของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ และมันจะเป็นยังงั้นตลอดไป… แต่กลับมีคนบ้างพวกในสังคมที่พูดว่าตัวเองดีกว่าคนอื่นนักหนา เอาศาสนา เอาสีผิว เป็นเอาความคิด เอาชนชาติ เป็นตัดสินผู้อื่น ตัดสินผู้อื่นสิ่งที่ผมเขียนอาจจะไม่ได้เข้าไปในสมองของคนบ้างกลุ่ม ในสังคมนี้ สิ่งที่ผมจะบอกผ่านตัวหนังสือคือ มันไม่ใช่เรืองของความแค้นหรือความคิด แต่่มันคือเรืองของมนุษย์ทั้งนั้น ในหลายชนชาติหลายความคิดมีคนดีและมีคนที่เห็นแก่ตัว แต่ทั้งหมดนั้น คือคน คนเท่านั้น เราเป็น ชาวยิวถูกฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุมีคนดีอยู่ในนั้นและคนชั่วอยู่ในนั้น หลังจากสงครามจบ ชาวยิวก็ได้ไปกระทําคนกลุ่มอื่นเหมือนที่นาซีเคยทํา แต่ถ้า เราตัดคําว่า ยิวออกไป คนพวกนี้ก็คือคนเหมือนเรา ที่ชั่วเป็นและดีเป็น และเมือใดที่คนมาบอกท่าน ว่าคนกลุ่มหนึ่งผิด จริงๆแล้วไม่กลุ่มใดกลุ่มนึง ก็เพียงคนหลายคนหลายคนที่ชั่วและดี มาร่วมกันเท่านั้นเอง

-ผมขอพูดในความเป็นกลางในการศึกษาประวัติศาสตร์ว่า “ถึงคุณจะฆ่าคนเป็นล้านๆคนหรือทำสงครามกันเเละกันเพียงเเค่อุดรการหรือทำเพื่อประเทศชาติทำเพื่อผู้นำ ไม่ว่าจะ เมกา นาซี หรือ โซเวียด จะฆ่าคนเป็นล้านๆคนเพื่อหาวีธิในการหาสันติ มันไม่ถูกต้อง ฆ่าคนมันไม่ได้อะไรเหรอมันเเค่ทำให้เกิดปัญหาเเย่ลงไปอีก “(ผมไม่ได้โลกสวย เเต่พูดในความเป็นกลางไม่เข้าข้างใคร…

-เมื่อไรคนจะตาสว่าง หันกลับมาทำสงครามกับกิเลสภายในตนเอง

-สารคดี มะกัน สุดโต่ง ทำยังกับตัวเองไม่เคยฆ่าล้างเผ่าพันธ์ มันฆ่าล้างเผ่าพันธ์ ชาวพื้นเมืองอินเดียแดง ส่วนที่เหลือจำนวนน้อย”ขับไล่”โดยใช้ ทหารม้า ต้อนไปพื้นที่จัดเตรียมไว้ พวกมะกันเรียกว่า*เขตสงวน*ทำพวกเขาเป็นฝูงสัตว์เลย แถมพื้นที่ ที่มันจัดเตรียมไว้เป็นพื้นที่แห้งแล้งไม่มีความอุดมสมบรูณ์ ดินก็เสีย. แล้วพวก ม่ะกันก็ยึดพื้นที่ทั้งหมด จากคนท้องถิ่นเดิม. เลวไม่แตกต่าง ปัจุบันมันก็ยังไม่เปลี่ยน ใส่ร้ายประเทศ อื่นแล้วยกทัพโจมตี พอจบสงคราม ตีมึนยึด สัมประทานน้ำมันไปทั้งหมด และผลพลอยได้จากการกระทำนี้ คือ กำเนิด พวก ไอเอส. ความคิดเห็นส่วนตัว

-คนที่บอก นาซี คือสุดยอด คุณคิดอะไรอยู่ สงครามโลก ครั้งที่ 2 มีคนต้องตายกี่คน รู้หรือไม่ มันไม่เกี่ยวกับ
ไอ้กัน แต่ ไอ้นาซี หนวดจิ้ม มันไม่ได้ดีเลย คนตายเป็น ล้าน ๆ เพียงเพราะ คนต้องการอำนาจ ไปเปิดดูรูปดูกันว่ามันหด
หู่ขนาดไหนที่เกิดสงครามขึ้นมา เด็ก ผู้หญิง คนกี่คนที่ไม่ได้กลับบ้าน พวกคลั่งสงคราม ชอบอยากให้เกิดไปดูนะครับว่า
คนมันทำกับคนได้ขนาดไหน แนะนำ “การสังหารหมู่นานกิง” หดหู่สุดตีน

-เมกาตอนนี้คือปีศาจร้ายตัวจิง ตอนนี้โลกไม่สงบเพราะมันดิ้นรนหาทรัพยากรเพื่อการทหารของมัน เพื่อที่จะได้เป็นมหาอำนาจต่อไปทั้งๆที่มันไม่ใช่รัสเซียจีนดูดีกว่าเยอะ นาซียังดูดีกว่าพวกมันอยากได้อะไรยึดเอาทหารบุกไปยึด เมกาส่งกระเทยทูตไปแทรกแซงการเมืองศาสนาจนทำให้หลายประเทศแตกแยกเพื่อที่มันจะได้เป็นพระเอกแล้วชอบสร้างภาพให้ตัวเองดูดี

-ผมไปเรียนที่อิสราเอล ประวัติศาสตร์ของเขาเขียนว่า ตั้งแต่สมัยก่อนโรมันบุกดินแดนยิว(อิสราเอลปัจจุบัน)ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ แล้วเปลี่ยนชื่อดินแดนนั้นเป็น ปาเลสไตร์ เพื่อให้คนลืมยิว ก้อเลยเป็นเหตุให้แย่งดินแดนกัน เพราะอ้างว่าดินแดนนี้บรรพบุรุษอยู่มาก่อน ที่จริงมันก้อบรรพบุรุษเดียวกันนั่นล่ะ อาจารย์คนอิสราเอลสอน

-อเมริกาฆ่าทหารเยอรมัน โซเวียตฆ่าเยอรมันแถมข่มขืนผู้หญิงไป4ล้านคน แต่สารคดีคือเยอรมันฆ่าอยู่ฝ่ายเดียวชั่วร้ายฝ่ายเดียว ทั้งๆที่สัมพันธมิตรก็ทรามพอๆกัน รัสเซียฆ่าคนในประเทศตัวเอง20ล้านคน อเมริกาฆ่าอินเดียนแดง แต่ไม่เคยมีสารคดีมาให้ชม ไหนคือความแฟร์คับ

-ผู้ชนะสงครามจะเขียนอะไรลงหน้าประวัติศาสตร์ยังไงก็ได้​ หากตอนนั้นฮตเลอร์ไม่แพ้สงคราม​ คิดว่าปัจจุบันเยอร์คงเป็นหนึ่งในประเทศมหาอำนาจและพัฒนาสูงสุดแน่ๆ​ และไทยเราก็คงจะพัฒนาไปกว่าทุกวันนี้เช่นกัน… ไม่ได้เข้าข้างใครนะคะ​ เพียงแต่การมองอีกฝ่ายว่าเป็นคนเลวสุดๆมันก็แค่มุมของผู่ชนะสงครามเขียนขึ้น… แต่ความจริงละ​ จริงๆฮิตเลอร์เป็นคนรักชาตินะรักประเทศตัวเองอยากให้ประเทศพัฒนาเหนือใครๆ​ แค่สิ่งที่ทำอาจมีผิดไปบ้างกะแค่นั้น​ … แต่สงครามการรบฆ่าฟันก็ย่อมมีบ้างการสูญเสีย… อเมริกาทำร้าวกับตนเองคือเทพไม่เคยฆ่าใครเนาะ555

-ถ้าฝ่ายอักษะชนะสงครามก็แสดงว่าสหภาพโซเวียตพ่ายแพ้ อเมริกาถอนตัว กลุ่มชาติยุโรปทั้งหมดพ่ายต่อเยอรมัน ก็เท่ากับว่าเยอรมันจะมีทรัพยากรไม่อั้น น้ำมันไม่อั้น งานนี้ อาจได้เห็นเทคโนโลยีแปลกๆโผล่ออกมาก็เป็นได้ครับ หลังสงครามผมคิดว่าความสัมพันเยอรมันกับจักรวรรดิญี่ปุ่นไม่น่าจะไปกันรอดกลายเป็น สงครามเย็นที่เปลี่ยนขั้วอำนาจเฉยๆ (เพราะทั้งเยอรมัน และจักรวรรดิญี่ปุ่นต่างก็มีเทคโนโลยีที่สามารถจะผลิตอาวุธนิวเคลียร์ได้ทั้งคู่และถ้ามีทรัพยากรรับรองได้ว่าก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 จะจบทั้งสองมหาอำนาจจะต้องมีไว้ในครอบครองอย่างแน่นอน)
ปล.คิดๆดูแล้วมันอาจจะกลายเป็นมหาอำนาจสามฝ่ายก็เป็นได้ เยอรมัน+กลุ่มประเทศที่ถูกเยอรมันยึดครอง VS จักรวรรดิญี่ปุ่น + ประเทศที่จักรดิญี่ปุ่นยึดครอง + สยาม VS สหรัฐอเมริกา + กลุ่มประเทศที่ยังไม่ถูกยึดครอง

-จากประเทศที่กากตกต่ำถูกเอาเปรียบที่สุดในยุโรป ก่อเกิดเป็นตำนานเล่าขานและคนยุโรปกลัวมากที่สุด และคนที่ทำนั้นคือชายผู้เป็นตำนานแห่งการพูดและการจูงใจ “ฮิตเลอร์”
แต่การบริหารไม่ได้เรื่อง ถ้าชายคนนี้ทำตามความฝันเอาดีทางด้าน ศิลปะ หรือการแสดงคงได้เป็นบุคคงสำคัญของโลกหรือเป็นบิดาการการแสดงพูดแน่ๆ

-ตอนนั้น ฮืตเลอร์ แตกกำลังอย่างมาก แต่มีกองกำลังหนึ่งชื่อว่า ไฮดรา แยกออกมา แล้วตั้งตัวเอง เพื่อที่จะไม่ขึ้นกับฮืตเลอร์ แล้วสร้างกองกำลังเองด้วย ภายใต้การนำของ ‘โหลกแดง(่Johann schmid)’
โยฮันมีอะไรที่คล้ายกับฮิตเลอร์ คือเชื่อในพลังพิเศษ แล้วเขาออกตามหา จนได้พบลูกบากศ์ แล้วนำมาทำเป็นอาวุธ แล้วยึดโปแลนด์ฺแทน แต่สุดท้ายเขายังไม่ตายนะครับ เขาไปจับลูกบากศ์ด้วยมือเปล่าจนสุดท้าย ลูกบากศ์ ทำงานเลยเปิดประตูมิติ ส่งเขาไปที่อื่น ในตอนจบสุดท้าย พันธมิตรก็ชนะนาซี เรื่องเป็นอย่างงี้และครับ

-มันมีผลหลายอย่างอ่ะคับ ตอนที่นาซีแพ้ในสงครามโลก เพราะศักยภาพด้านอาวุธของนาซีในสมัยนั้น
เหนือกว่าหลายๆประเทศมากเลยครับ ตอนนั้นอังกฤษก็แทบจะยอมแพ้แล้ว แต่มาติดตรงที่เยอรมัน
บุกโซเวียตเร็วเกินไป เสบียงอาหารส่งไม่ทัน กะจะบุกให้จบในฤดูใบไม้ร่วง เครื่องแบบฤดูหนาวแทบ
ไม่ได้เตรียมเลย โซเวียตเลยอาศัยภูมิอากาศเป็นเกราะกำบัง หลังจากที่แพ้ในสตาสินกราด เยอรมัน
ส่งกองพลจากด้านตะวันตกไปตะวันออกมากขึ้น ทำให้ด้านตะวันตกอ่อนแอ อังกฤษและสหรัฐจึงยกพลขึ้นบกในวันดีเดย์อย่างง่ายดาย

-ถ้านาซีชนะสงครามในความฝันผมนะ
1.เทคโนโลยีของพวกนาซีจะทันสมัยมาก
2.จะเห็นเมืองในความฝันที่สวยงามเห็นวิวดังเช่นสวรรค์์เลยก็ว่าได้
3.ประเทศไทยเราจะมีสัญลักษณ์ นาซีอยู่ตรงกลางธงประเทศไทย ด้วยความสนับสนุนแนะนำ จากเยอรมัน(นาซี)
4.จะได้ประเทศที่ถูกโดนยึดกลับมาในสมัยอาณานิคม
5.ญี่ปุ่นได้ยึดประเทศที่ต้องการยกเว้นประเทศไทย(สยาม)

-ผมว่าถ้าเฮนรี่ ฟอร์ด เป็นประธานาธิบดีอเมริกาในสมัยนั้น โซเวียตอยู่ไม่ยาวหรอกครับ ผมรับประกัน อย่างดีก็ค.ศ.1942 เพราะ ฟอร์ด ชอบแนวคิดของฮิตเลอร์บางที ถ้า อเมริกา สนับสนุน นาซี โลก อาจโดนแดกด้วยชายที่ชื่อว่า”อดอลฟ์ ฮิตเลอร์”
ข้อดีของฮิตเลอร์
1.โลกสงบสุข
2.โลกรวมกันเป็นหนึ่งเดียว
ข้อเสีย
1.ทุกคนต้องดูโทรทัศน์,ฟังวิทยุช่องเดียวกัน
2.โลกต้องปวดหัวเนื่องจากการใช้สกุลเงินเดียวกัน (อาจใช้เวลาอย่างต่ำ 70ปีในการทำความเข้าใจและเคยชิน)
3.เสรีภาพไม่เท่าเทียม เพราะมีการแบ่งชนชั้น
4.คนเยอรมันจะโง่ลง เนื่องจากสมองไม่ได้ทำงาน
5.คนยิว,ยิปซี,คริสต์,พุทธ,พราหมณ์ฮินดูและสิ่งที่ไม่เกียวข้องกับนาซี จะหายไปหมด(อาจยังไม่ตาย แต่ศาสนาหายไป) รวถึงวัฒนธรรมบางอย่างด้วย
6.ภาษาที่พูดทั่วโลก มีพียงภาษาเดียว คือ เยอรมันเท่านั้น

-ออทโท อดอล์ฟ ไอชมันน์ (Otto Adolf Eichmann, 19 มีนาคม ค.ศ. 1906 – 31 พฤษภาคม ค.ศ. 1962) เป็นนาซี และโอแบร์สทุร์มบันน์ฟือแรร์ (พันโท) ของหน่วยเอสเอส และหนึ่งในผู้จัดการการล้างชาติโดยนาซีคนสำคัญ เพราะความสามารถพิเศษในการจัดการเป็นระบบและความน่าเชื่อถือทางอุดมการณ์ ไอชมันน์จึงได้รับมอบหมายจากโอแบร์กรุพเพนฟือแรร์ (พลโท) รีนฮาร์ด เฮย์ดริชให้ปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกและจัดการพลาธิการการเนรเทศชาวยิวขนานใหญ่ไปยังเก็ตโตและค่ายมรณะในยุโรปตะวันออกภายใต้การยึดครองของเยอรมนี
หลังสงครามยุติ เขาบินไปยังอาร์เจนตินาโดยใช้บัตรอนุญาต (laissez-passer) ออกโดย กาชาดสากล ที่ได้มาโดยตลบแตลง[2][3] เขาอาศัยอยู่ในอาร์เจนตินาภายใต้รูปพรรณปลอม ทำงานให้กับเมอร์ซิเดสเบนซ์ถึง ค.ศ. 1960 เขาถูกจับกุมโดยสายลับมอสซาดในอาร์เจนตินาและถูกนำตัวไปยังอิสราเอลเพื่อรับพิจารณาในศาลอิสราเอลใน 15 ข้อหาอาญา รวมทั้ง อาชญากรรมต่อมนุษยชาติและอาชญากรรมสงคราม เขาถูกตัดสินว่าผิดจริงและถูกประหารชีวิตด้วยการแขวนคอใน ค.ศ. 1962 เขาเป็นบุคคลเดียวที่ถูกประหารชีวิตในอิสราเอลด้วยคำตัดสินของศาลพลเรือน

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี ก่อร่างสร้างอาณาจักรมายา
ซากลึกลับของอารยธรรมที่สาบสูญ ซึ่งมีอาณาเขตไปทั่วทวีปเป็นเวลากว่า 1000 ปี พวกเขาคือ ชาวมายาโบราณ ผู้ปกครองของพวกเขาสร้างปีระมิดสูงตระหง่าน พวกเขาเก่งมากในเรื่องการตักตวงพลังงาน สร้างงานศิลปะ และ วิศวกรรมที่ซับซ้อนอย่างหน้าอัศจรรย์ และรักษาอารยธรรมมาได้กว่า 1,500 ปี ...
สารคดี การสร้างสุดยอดเรือรบอันยิ่งใหญ่ ของญี่ปุ่น
การสร้างสุดยอดเรือรบอันยิ่งใหญ่ ของญี่ปุ่น เรือรบที่ออกมา เพื่อไม่มีวันจม! เพื่อมีชัยเหนือศัตรู ญี่ปุ่นแอบสร้างเรือรบที่ใหญ่ที่สุดขึ้น เกราะที่แข็งแกร่ง และ ปืนใหญ่ที่ยาว 70 ฟุต ภารกิจเพื่อทำลายกองเรืออเมริกันในแปซิฟิก นี้คือเรื่องราวของยักษ์บนท้องทะเล... สารคดี การสร้างสุดยอดเรือรบอันยิ่งใหญ่ ของญี่ปุ่น     ความคิดเห็น เกี่ยวกับ ...
สารคดี Seal Team SIX หน่วยสังหารโอซามา บิน ลาเดน
สารคดี Seal Team SIX หน่วยสังหารโอซามา บิน ลาเดน  พวกเขาเป็นคนทำภารกิจเพื่อฆ่า โอซามา บิน ลาเดน แม้จะอยู่ในหมู่ทหารชั้นนำ แต่พวกเขาเป็นสายพันธุ์ที่ไม่เหมือนใคร พวกเขาเป็นคนของ Seal Team ...
สารคดี ภารกิจฆ่าตัวตายศึกวันดีเดย์(D-Day)หาดนอร์มังดี
ภารกิจฆ่าตัวตายศึกวันดีเดย์(D-Day)หาดนอร์มังดี วันดีเดย์(D-Day) 6 มิถุนายน 1944 ทหารกลุ่มเล็กที่ถูกให้ฝึกเป็นกะลาสีเรือได้รับภารกิจพิเศษที่ทำให้เขาเสี่ยงมากกว่าเดิม ความสำเร็จในการบุกนอร์มังดีอยู่ในมือของพวกเขา การยกพลขึ้นบกที่นอร์ม็องดี หรือชื่อรหัสว่า ปฏิบัติการเนปจูน เป็นปฏิบัติการยกพลขึ้นบกเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ค.ศ. 1944 (เรียก ดีเดย์) ...
สารคดี เสืออากาศทะเลทราย
สารคดี เสืออากาศทะเลทราย ทั้งที่จำนวนและอาวุธที่น้อยกว่า แต่เครื่องบินขับไล่ อิสราเอลก็ทะยานสู่การรบ เครื่องไอพ่นของพวกเขาไม่ได้ถูกออกแบบมาให้บินต่อสู้ระยะประชิด แต่ตอนนี้ ไม่เข้าฟาดฟันก็ตาย ชนะหรือรอดชีวิต ขึ้นอยู่กับการบินที่เหนือชั้นและความกล้า บัดนี้คุณอยู่ในห้องนักบิน เชิญสัมผัสการรบ วิเคราะห์กลยุทธ คืนชีพให้สมรภูมิเดือดแห่ง เสืออากาศทะเลทราย
Copy link
Powered by Social Snap