ละคร เสน่ห์รักภูตสาว 2555 (EP.1-15 ตอนจบ) HD END

ฉันก็สู้คน – หยาดทิพย์ [Official MV]

ละคร เสน่ห์รักภูตสาว 2555

จากความรักระหว่างเพื่อนกับเพื่อน พลิกผันกลายเป็นความผูกพันระหว่างเพื่อนกับผี หนึ่งคนและหนึ่งวิญญาณที่ไม่อาจทอดทิ้งกัน จึงหันมาจับมือไล่ล่าหาฆาตกรเพื่อเปิดโปงโฉมหน้า พร้อมกับพิสูจน์หัวใจที่วิกฤตชักนำความรักมาสู่หัวใจ

อาร์ม (ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง) หนุ่มหล่อมาดเท่ห์ปานเทพบุตร เจ้าของบริษัทผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ยักษ์ใหญ่กำลังเร่งรีบเดินทางไปบริษัท กลับโดน สายไหม (หยาดทิพย์ ราชปาล) สาวนักออกแบบที่มีนิสัยเรียบร้อย มีเมตตา ไม่ทันคน และไม่เชื่อมั่นในตนเอง เดินตัดหน้ารถทำให้แฟ้มผลงานของเธอโดนรถอาร์มเหยียบ อาร์มไม่พอใจ สายไหมจะเอ่ยขอโทษแต่อาร์มก็รีบไปทันที สายไหมจึงตกหลุมรักอาร์ม แต่เสียงของ กระเทยเก๋ไก๋ (อ๋อง-พัฒนะ พันธุ์เทวะ) โวยวายให้สายไหมรีบส่งผลงานและยังดูแคลนผลงานของเธอ สายไหมได้แต่เสียใจที่ตัวเองตกงานต่อไป แม้ว่าสายไหมจะตกงานแต่ด้วยความรักเพื่อน จึงรีบไปแสดงความยินดีกับ มะปราง (อลิช-อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์) สาวมั่น มีนิสัยห้าวหาญเป็นนักสู้ และไม่ยอมคน โดยเธอที่เรียนจบเป็นตำรวจหญิง สายไหมกับมะปรางสนิทสนมกันมาตั้งแต่เด็ก ทั้งสองจึงกลายเป็นเพื่อนและพี่น้องที่ผูกพันกันอย่างเหนียวแน่น

ในขณะที่มะปรางเพิ่งย้ายมากลับทำให้แผนล่อซื้อยากับ วิชิต (เอ็กซ์-จตุรงค์ โกลิมาศ) พัง จึงทำให้เธอถูกย้ายสน.บ่อย ๆ จนสารวัตร บุญธรรม (โอลิเวอร์ บีเวอร์) ลุงของมะปรางขอย้ายให้มะปรางมาเป็นตำรวจอยู่ที่สน.ของตน ไปเป็นลูกน้องของ ผู้กองแทนไท (ก็อต-จิรายุ ตันตระกูล) ตำรวจหนุ่มไร้ความรับผิดชอบ ที่ยอมเป็นตำรวจตามความประสงค์ของพ่อ เมื่อมะปรางผู้รักอาชีพนี้ต้องมาพบเห็นการทำงานที่ด้อยประสิทธิภาพของผู้กองแทนไท จึงไม่อาจยอมรับได้เกิดปากเสียงและขัดกันอยู่ตลอดเวลา

ด้านบริษัทเฟอร์นิเจอร์ อาร์มพอใจกับผลงานของสายไหม จึงให้สายไหมมาเป็นนักออกแบบของบริษัท สายไหมเข้าทำงานอยู่ในฝ่ายออกแบบซึ่งมี ดารินทร์ (เอมมี่-มัฒฑณิฎาศ์ เศวตวิธยะธาดากุล) เป็นหัวหน้าฝ่าย ดารินทร์หลงรักอาร์ม เมื่อเห็นว่าอาร์มชอบผลงานของสายไหม จึงกดขี่และกลั่นแกล้งสายไหมโดยมีเก๋ไก๋กระเทยนักออกแบบจอมงก จูดี้ (นฤมล เดิมสมบูรณ์) จอมก็อปปี้ และ เจ๊ปลวก (เจเน็ต เขียว) แม่บ้านนักสอดแนม ร่วมผสมโรงกลั่นแกล้งสายไหม ทำให้สายไหมไม่มีโอกาสได้แสดงฝีมือของตนเอง

ดุสิต (ดิลก ทองวัฒนา) อาของอาร์ม ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายจัดซื้อ เป็นพ่อของดารินทร์ และ ดนตร์ (เอ-อรุชา โตสวัสดิ์) ลูกชายที่คอยอิจฉาอาร์มตลอด ดุสิตหวังให้ดารินทร์ได้แต่งงานกับอาร์มและคอยผลักดันดนตร์ให้ทำงานเก่งเพื่อเป็นใหญ่แทนอาร์ม แต่ดนตร์เป็นคนขี้โกง ชอบทำธุรกิจผิดกฎหมาย

วันหนึ่งสายไหมพบว่ามะปรางค์หายตัวไปจึงออกตามหา และไปแจ้งที่สถานีตำรวจ แทนไทเจอสายไหมครั้งแรกก็ตกหลุมรักเลยแกล้งทำเป็นใส่ใจมะปราง และช่วยสายไหมตามหามะปรางจนมาถึงริมบึงแห่งหนึ่ง ก็มีเด็กตะโกนให้ช่วยว่าจมน้ำ แทนไททำเป็นสุภาพบุรุษกระโดดลงไปช่วยแต่กลับเป็นร่างของมะปราง สายไหมเสียใจมาก แทนไทเองก็รู้สึกตกใจและเสียใจที่ตนไม่สามารถช่วยหมวดมะปรางได้ บุญธรรมให้แทนไทปิดสำนวนคดีของมะปราง คดีออกมาว่ามะปรางประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต วิญญาณมะปรางไม่ยอมต้องหาหลักฐานเพื่อบอกทุกคนว่าตนเองโดนยิง

มะปรางกับ เจ๋ง (กิ๊ฟ ชวนชื่น) วิญญาณเร่ร่อนที่ติดตามมะปราง จึงไปที่เกิดเหตุและพบปลอกกระสุน มะปรางแน่ใจว่าตนถูกฆาตกรรม มะปรางจึงไปหาสายไหม สายไหมตกลงยอมให้มะปรางเข้าสิงร่างตนในเวลากลางคืนเพื่อสืบหาหลักฐานจับคนผิด จึงโดน ยมฑูต 007 (อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล) คอยติดตามให้มะปรางไปชดใช้กรรม มะปรางจึงต้องหลบเลี่ยงยมฑูต 007 ด้านแทนไทก็ตามดูแลสายไหมและมีความรับผิดชอบในหน้าที่มากขึ้น

ในขณะที่สายไหมพยายามหาทางช่วยบริษัทอาร์มที่ดนตร์คอยกลั่นแกล้งสร้างเรื่องโยนความผิดให้อาร์ม ดนตร์จับตัวลูกของ มาเรีย (น้อง-พรสุดา ต่ายเนาว์คง) เลขาของอาร์มไปเพื่อข่มขู่ให้ มาเรียให้การใส่ร้ายอาร์ม วิญญาณมะปรางเข้าใจอาร์มผิด จะแก้แค้นอาร์ม สายไหมไม่เชื่อช่วยอาร์มหนีวิญญาณมะปราง ด้านแทนไทเริ่มรู้สึกดีกับมะปรางจึงคอยช่วยเหลือตลอด

สายไหมพาอาร์มหนี อาร์มเผยว่าตนรู้สึกดีกับสายไหม แทนไทกับวิญญาณมะปรางออกตามหาอาร์ม พวกวิชิตแอบตามมาเพราะหวังจะได้เจอตัวสายไหม มะปรางรู้ว่าวิชิตตามมาจึงเข้าไปจัดการ ระหว่างนั้นหมอผีที่ นันทา (เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์) จ้างมาก็เรียกวิญญาณมะปรางไปเสียก่อน แทนไทรีบไปช่วย

หัวหน้ายมฑูต (ดลกมล ศรัทธาทิพย์) พาวิญญาณมะปรางไป ในนรกมะปรางได้เจอกับลูกน้องดนตร์และได้เห็นภาพเหตุการณ์ทั้งหมดจึงรู้ว่าเป็นวิชิตที่ยิงตน ขณะเดียวกันมะปรางในร่างสายไหมถูกพวกดนตร์จับมาถ่วงน้ำจนวิญญาณ สายไหมหลุดออกร่าง สายไหมจึงมาพบมะปรางและขอรับโทษแทน มัจจุราชเห็นความดีและมีน้ำใจของสายไหมจึงยอมให้มะปรางกลับไปสร้างความดีและแก้ไขสิ่งผิดพลาดทั้งหมด

วิญญาณมะปรางยอมปล่อยพวกวิชิตเพื่อให้รับผลกรรมและไปช่วยแทนไทจับพวกดนตร์ และขออโหสิกรรมให้ทุกคน แทนไทรู้สึกใจหายที่ต้องอำลามะปรางแต่ก็สัญญากับตัวเองว่าจะขอรอมะปรางเพื่อให้กลับมาเจอกันอีกครั้ง สายไหมร่วมส่งวิญญาณมะปรางอย่างอาลัย

หลังจากเรื่องร้าย ๆ ผ่านไป สายไหมมีโอกาสทำตามความฝันของตนเองในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์บวกกับตำแหน่งภรรยาของเจ้าของไทยโฮม ทั้งคู่ช่วยกันสร้างไทยโฮมให้เป็นบริษัทที่ได้รับความนิยมและครองรักกันตราบนานเท่านาน ติดตามชมความสนุกสนานของ ละครเสน่ห์รักภูตสาว

บทประพันธ์โดย : มายา
บทโทรทัศน์โดย : ใจเอย/นุตรา
กำกับการแสดงโดย : แชมป์-อินทนนท์ รัตนกาญจน์
ดำเนินการสร้างโดย : บริษัท ดีวันทรี จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : พรสุดา ต่ายเนาว์คง

นักแสดง
อาร์ม รับบทโดย ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง
สายไหม รับบทโดย หยาดทิพย์ ราชปาล
ผู้กองแทนไท รับบทโดย จิรายุ ตันตระกูล
มะปราง/สายป่าน (ตอนกลับชาติมาเกิด) รับบทโดย อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์
ดุสิต รับบทโดย ดิลก ทองวัฒนา
ดนตร์ รับบทโดย อรุชา โตสวัสดิ์
ดารินทร์ รับบทโดย มัฒฑณิฎาศ์ เศวตวิธยะธาดากุล
ท๊อฟฟี่ รับบทโดย พงศ์ธรรศ เกียรติศิริขจร
มะม่วง รับบทโดย อริย์ธัช ทิมเนตร
น้ำผึ้ง รับบทโดย ณธิดา ภัทรชาญไชย
สุทิน รับบทโดย เกริก ชิลเลอร์
เก๋ไก๋ รับบทโดย พัฒนะ พันธุ์เทวะ
จูดี้ รับบทโดย นฤมล เดิมสมบูรณ์
เจ๊ปลวก รับบทโดย เจเน็ต เขียว
มาเรีย รับบทโดย พรสุดา ต่ายเนาว์คง
บุญธรรม รับบทโดย โอลิเวอร์ บีเวอร์
จ่ารอด รับบทโดย ตูมตาม เชิญยิ้ม
ชูเกียรติ รับบทโดย กฤตย์ อัทธเสรี
คุณนายนันทา รับบทโดย เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์
ติ๊ก รับบทโดย รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา
เจ๋ง รับบทโดย กิ๊ฟ ชวนชื่น
ยมทูต 007 รับบทโดย อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล
หัวหน้ายมทูต รับบทโดย ดลกมล ศรัทธาทิพย์
ลำเนา รับบทโดย อรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา
โกเฮง รับบทโดย วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุล