บันทึกเสียงที่เกิดขึ้นจากโลกและดาวเพื่อนบ้านของเรา ที่คุณต้องขนลุก!

บันทึกเสียงที่เกิดขึ้นจากโลกและดาวเพื่อนบ้านของเรา ที่คุณต้องขนลุก!

เสียงที่เกิดขึ้นจริงจากอวกาศ หลายคนคงอาจจะเคยได้ยินมาว่า อวกาศนั้นไม่มีเสียงแต่ความจริงแล้วไม่ถูกต้องซะทีเดียว เสียงในอวกาศในรูปของแม่เหล็กไฟฟ้าที่เกิดการสั่นสะเทือนที่ขยายมากกว่าตัวเป็นจังหวะ ในช่วงความคลื่นที่ใกล้เคียงกันจึงเกิดเป็นเสียง

บันทึกเสียงที่เกิดขึ้นจากโลกและดาวเพื่อนบ้านของเรา ที่คุณต้องขนลุก!

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่อง บันทึกเสียงที่เกิดขึ้นจากโลกและดาวเพื่อนบ้านของเรา ที่คุณต้องขนลุก!
เสียง …โดดเดี่ยว ฟังแล้วรุ้สึกโดดเดี่ยว

เสียงจากดาวเสาร์หลอนสุด

เสียงเหมือนมีลมอยู่ในอวกาศเลย

ขรรมเสียงดาวพฤหัสบดี. 555

ใครไปอัดเสียงดวงอาทิตย์ 55555

โลกมีเสียงก็ไม่แปลก

จะใส่เสียงดนตรีมาเพื่อ?

เสียงจากดาวโลกเหมือนเสียงรถวิ่งเลยค่ะ

เสียงดาวเสาร์มันเหมือนเสียงลมความเร็วสูงมากกว่า แหงสิ ดาวนั้นมีแต่พายุ

เนปจุน เหมื่อย ป่าเงียบ มีเสียงสัวต์

ดาวเสาร์ หลอนชิบหาย

เนปจูนไม่เกิดอะไร!!!!!!

ดาวโลก เหมืีอนเสียงน้ำตก

จะเชื่อมันดีไหมเนี่ย

แต่ละเสียงให้ความรู้สึกที่ว้าเหว่ เดียวดาย เวิ้งว้าง ….ชอบเสียงจากดวงอาทิตย์ ใส่หูฟังฟังดีดี คล้ายกับพวกคลื่นอัลฟ่าในยูทูป คลื่นผ่อนคลายสมอง

เสียงของดาวเสาร์เหมือนกับคนตกนรกเลยอ่ะ เหมือนมีเสียงคนกรี๊ด ทรมานอ่ะ น่ากลัว

ในระบบสุริยะจักรวาล ก็มีลมพัดเหมือนสนามแม่เหล็กค่อยพัดผ่านทุกๆอย่าง โลกก็มีได้นะ แต่เราไม่ได้ยินจากนอกโลก

ยูเรนัสหลอนอยู่

เสียงของดวงอาทิตย์เท่สุด น่าจะเป็นเสียงของสนามแม่เหล็กที่หนาแน่นมากๆ

เสียงดวงอาทิตย์เอาไปทำซาวด์เบสได้เลย ขำๆครับ

พูดเหมือนสิริเวอร์ชั่นผู้ชาย

ดาวเนปจูนมีฝนตก เพราะมีเสียงเขียดร้อง

ชื่อของอันดับที่หนึ่ง บอกให้รู้ว่า ขนาดสิ่งที่ดูดกลืน และมืดมิดเพียงใด ก็ยังคงมี”หัวใจ”เช่นกัน

อันที่จริงก่อนที่ทุกคนจะได้ยินเสียง คือเขาเอาไปปรับความถี่ก่อนจึงจะได้ยินเสียง ถ้าเราฟังจากต้นฉบับคุณจะไม่ได้ยินเสียงเลยสักนิด อันนี้ความคิดผม ในอวกาศเป็นสภาวะศุลยากาศการที่จะได้ยินเสียงมันต้องเป็นพวกคลื่นความถี่หรือไม่ก็แรงสั่นสะเทือน อีกอย่างผมว่าในหลุมดำนั้นอาจจะเป็นอีกมิติก็เป็นได้คับ หน้าจะเป็นมิติคู่ขนานอะไรทำนองนั้น แต่ยังไม่มีข้อพิสูจอะไรได้คับเพราะเราไม่สามารถลงไปสำรวจในหลุมดำได้ ต่อให้ผลิตยานเพชรทั้งลำให้ตายก็เอาไม่อยู่คับ แล้วก็เรื่องมนุษย์ต่างดาวผมว่ามันน่าจะมาอีกกาแล็คซี่หนึ่งซะมากกว่าหรือไม่ก็อีกระบบสุริยะหนึ่ง อีกอย่างจากทฤษฎีของผมผมว่ายังไงยานของมนุษย์ต่างดาวก็เอาหลุมดำไม่อยู่.ยานมันแค่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงไม่ถึงขั้นแสง แต่วัสดุของยานจะทนแรงของหลุมดำได้ป่าวอันนี้ไม่รู้ แต่มนุษย์ต่างดาวแทคโนโลยีมันล้ำกว่าเราเยอะมาก เพราะที่ผมศึกษามาในประเทศอะไรเนี่ยแหละเขามีองค๋กรเรื่องมนุษย์ต่างดาวโดยเฉพาะ เขาส่งเครื่องบินไปสำรวจ คนขับพยายามขับเข้าไกล้แต่พบว่าเครื่องบินของเขาร้อนขึ้นอย่างผิดปกติและตกในที่สุดแสดงว่าจานบินมันต้องมีบาเรียหุ้มยานแล้วเรื่องเล่าก็บอกว่ามันสามารถปล่อยคลื่นบางอย่างที่ทำให้มนุษย์อย่างรุนแรงแล้วสลบ หรือมันอาจจะมากกว่านั้นไม่มีใครรู้

การจะรู้ว่าในหลุมดำนั้นเป็นอย่างไรมีทางเดียวก็คือ ใช้ความกล้าบ้าบิ่นและวัดดวงด้วยการเข้าไปในหลุมดำเอาด้วยตนเอง เพราะไม่มีเทคโนโลยีใดในโลกเรายามนี้ที่จะสามารถตรวจสอบมันได้เลย เนื่องจากแรงโน้มถ่วงแบบโคตรอภิอันมหาศาลของมันนั่นเองที่ไม่ว่าจะส่งคลื่นส่งความถี่ส่งแสงอะไรไปที่มันๆก็จะไม่มีอะไรสะท้อนกลับมาให้เราได้ศึกษาภายในของมันได้เลย คล้ายๆกับตรรกะที่ว่า ถ้าอยากรู้ว่าโลกหลังความตายมีจริงไหมคุณก็ต้องลองตายดูก่อนนั่นเอง

เป็นไปได้ที่คลื่นเสียงที่อยู่ในอวากาศ มีความหมายว่าอะไรสักอย่าง ที่สื่อให้รู้ว่าจะมีภัยตามมาภายหลัง

การที่หลุมดำมีเสียงคลายๆกับหัวใจเพราะว่า
1.มันเป็นวงกลม
2.ได้ปล่อยความร้อนเกิดกำหนด อาจเป็นไปได้ว่า blackhole จะนำทางเราไปสู่อีกมิติหนึงแต่ต้องทนความร้อนให้ได้
ผมว่านะ จานบินUFOก็น่าจะผ่าหลุมดำแล้วโผ่ลมาที่หลุมขาวที่ไหนสักแห่งนี้ละ
หรือไม่ก็อาจอยู่ไกล้ๆ เราก็เป็นได้

ขอนอกเรื่องแปปนะ
อ่านให้จบละกัน?
เห็นหลายข่าวละ ที่เกี่ยวกับการอาศัยอยู่ของชาวดาวอังคาร การพาขึ้นยานไปชมบ้านเมืองบนดาวอังคาร การที่จะมีคนมาบอกว่าตนเคนเป็นชาวดาวอังคารกลับชาติมาเกิดและจำเรื่องราวต่างๆได้ยังกะเกิดเมื่อวาน เขาเล่าว่า การที่ดาวอังคารนั้นเป็นแบบนั้นเพราะสงคราม สงครามอะไร? ก็สงครามแบบเดียวกับเราที่จะเกิดในอนาคต ‘สงครามนิวเคลียร์​’​ เขาบอกว่าสมัยก่อนเขาก็เคยติดต่อกับ​มนุษย์​เรา ค้าขายแลกเปลี่ยนของ ซึ่งคนสมัยก่อนนั้นสูงและฉลาด แต่พวกเขากลับต้องมาจบอารธรรม​ด้วยกิเลส
เช่นเดียวกับดาวเขา เขาบอกว่าเขารู้หมดทุกอย่าง อันเนื่องมาจากเขาผ่านมิติแห่งพลังงานมาแล้ว(โลกหลังความตาย​)​และได้รับความทรงมา เขาบอกว่าโลกมีการพัฒนา​ขึ้น​มา​หลายชั่วโครตมาก ตามหลักที่ว่า ‘เมื่อสิ่งที่ถึงจุดสูงสุด​ ย่อมต้องเสื่อม​ลง’​ และนั่น​เขาได้กล่าวว่า มนุษย์​นั้นมีมาหลายล้านปีแล้ว ไม่ใช่หมื่น​กว่าปีที่ผ่านมา มนุษย์​เรารู้จักใช้ดาราศาสตร์​ ไฟฟ้า เครื่องยนต์​กลไก และที่สำคัญคือปรมาณู​ อีกทั้งมนุษย์​ยังได้ติดต่อกับ​นุษย์​ต่างดาวอย่างเป็นทางการในหลายครั้งหลายหน แต่เยื่องจากอารยธรรม​อันรุ่งเรืองของมนุษย​์ได้ถูกทำลายไปพร้อมกับสงคราม ดังนั้นสิ่งที่หลงเหลืออยู่นั้นคือ ความทรงจำอันเลือนลาง​ที่คิดว่าสิ่งที่เหนือธรรมชาติ​คือพระเจ้า เพราะจากการตรวจสอบไม่ว่าจะเป็นถนน ตึก และเมืองใต้น้ำ
หรือ มหาปิรามิด​ เมืองแอตแลนติก และเราเชื่อกันว่า ชาวแอตแลนติก​เคยเขียนแผนโลกที่เอาไว้ เพราะมีคนไปเจอแผนที่ที่กล่าวถึงทุกทวีปก่อนโคลัมบัส​จะเจอทวีปมาเป็นหมื่นๆปี และมีบันทึกเรื่องน้ำท่วมโลกครั้งใหญ่ในหลายๆคัมภีร์​กล่าวถึงวันสิ้นโลกนี้ เราจึงคิดว่า ที่ทวีปแอตแลนติก​ผู้เจริญ​รุ่งเรือง​ที่สุดจมสู่ก้นทะเล เพราะมันมีการเกิดอุทกภัย​ครั้ง​ใหญ่​ที่สุด​ของ​โลก​นั้นเอง และสวนลอยฟ้าบาบิโลนก็เช่นกัน หรือบางอย่างที่น่าอัศจรรย์​ อาทิเช่น เครื่องบินจิ๋ว​ที่มีรูปร่างเหมือนกับเครื่องบินของอเมริกาเกือบ100%!!!
อยากจะบอกว่าอียิปต์​โบราณ​ซึ่งอยู่มาก่อนกรีกได้มีการใช้ไฟฟ้า ในขณะที่กรีกเองยังใช้คบเพลิงอยู่เลย
และอุปกรณ์​บางชนิดที่มีอายุราวแสนปี เช่น ไหอันหนึ่งที่ใช้สารคอปเปอร์​ซัลเฟต​มาสร้างเป็นหม้อแปลงไฟ​ฟ้า(เหมือนกับของอียิปต์)​ หรือ เหมืองที่มีการขุดมาแล้วราวๆกว่าห้าหมื่นปี(มั่งจำไม่ได้​555)
เขาบอกว่าที่จรวจที่ส่งไปดาวอังคาร​ไม่สำเร็จเพราะดาวอังคาร​ส่งสัญญาณ​มาทำลาย เนื่องจากจรวด​นั้นมีสารอันตราย​ต่อพวกเขา และพวกเขาก็ไม่ได้หายใจแบบเราด้วยนะ

เเต่ที่อวกาศไม่มีตัวกลากในการเคลื่อนที่ของเสียง

เสียงเกิดจากการสั่นของเเหล่งกำเนิดเสียงการที่เราได้ยินเสียงนั้นได้เพราะมีตัวกลางเช่นน้ำหรืออากาศเป็นต้นถ้าไม่มีตัวกลางเราก็จะไม่ได้ยินเสียงนั้น

ซึ่งวีดีโอนี้ก็เป็นไปไม่ได้ว่าจะมีเสียงเหล่านี้เกิดขึ้นได้จริงเพราะที่อวกาศไม่มีตัวกลางของเสียงจึงเป็นไปไม่ได้ว่าจะได้ยินเสียงที่อวกาศ
คลิบนี้อาจเป็นการเเต่งขึ้นหรือเเต่งเสียงเอฟเฟ็คก็เป็นได้

ผมเคยลองคิดดูนะครับว่าเราก็เป็นเพียงแค่สิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งในเอกภพอันกว้างใหญ่ที่อยู่บนดาวเคราะที่ชื่อว่าโลก ซึ่งถ้าคิดแบบนั้นเราก็เป็นแค่สิ่งมีชีวิตธรรมดาที่อาศัยอยู่บนโลกและรู้จักการพัฒนาคิดค้นสิ่งต่างๆได้หรือว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีภูมปัญญานั้นเอง แล้วเราก็ใช้ชีวิตแบบอย่างกับว่ามีแค่โลกเราดวงเดียว มีแค่การใช้ชีวิตแบบเดิม ไม่คิดว่าเราคือส่วนหนึ่งของจักรวาล บางทีเราน่าจะหยุดแล้วมองดูตัวเองดีๆครับว่าเราก็เป็นแค่สิ่งมีชีวิตแค่นั้นเองที่ไม่เคยรับรู้อะไรเลยนอกจากใช้ชีวิต ใช้ความเชื่อที่สร้างขึ้นมากันเองทั้งที่จริงแล้วมันก็แค่สิ่งทีมนุษสร้างขึ้นมาเอง ผมก็ไม่รู้ว่าจะอธิบายยังไงให้พวกคุณเข้าใจกันนะครับแต่ว่ามันเป็นเรื่องจริงมากๆเลยพวกเราที่คิดแค่ว่าจะใช้ชีวิตแบบนี้เดิมๆ

หลายคอมเม้น บอก สุญญากาศ จะมีเสียงได้ไง ?
มันเป็นคลื่นวิทยุครับ ความถี่สูงมากจนมนุษย์ไม่ได้ยิน และก็ต่ำมากจนมนุษย์ไม่ได้ยิน…
แต่เขามาปรับให้อยู่ในระดับ ที่เราได้ยินได้ครับ… เครื่องบันทึกเสียง มันไม่มีครับ แต่รับคลื่นวิทยุ แล้วมาแปลงเป็นเสียงอีกทีครับ…

เคยได้ยินเรื่องดาวเทียมที่โคจรรอบโลกมากว่าพันปี เคยได้ยินทฤษฎีที่ว่า เป็นไปไม่ได้ที่มนุษย์จะพัฒนามาจากลิงแต่มนุษย์เรามีการย้ายถิ่นฐานมาจากดาวอื่น
อย่าว่าแต่ศึกษาอวกาศเลยครับ ในโลกเรายังไม่รู้อะไรอีกหลายอย่าง สนใจเรื่องอวกาศมากแต่ชอบจำศัพท์คร่าว ๆ ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ

ถ้าอยากรู้ว่าหลุมดำคืออะไรผมมีวิธี
– ให้คนเสียสละ เเล้วทำการ นำวิทยุลงไปด้วย ขนะเข้าไป ให้อธิบาย องศาหรือสิ่งที่เห็น ให้ชัดละเอียด พูดอยู่ยันงั้นจนกว่าจะตาย เพราะถ้าเข้าไปไม่รอดเเน่ เเต่ถ้ารอด โลกอาจจะได้รู้

สิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นและไม่เคยมี ก็อย่าสรุปว่ามันไม่มี แม้แต่โลกยังซับซ้อน อวกาศซับซ้อนเช่นกัน มีอีกมากมายที่มนุษย์ยังค้นไม่พบ จงเปิดตาเปิดหูเปิดใจ ไม่งั้นเขาคงไม่พยายามค้นหาสิ่งใหม่ไปเรื่อยๆหรอก

เอ่อคือ เสียงต้องเดินทางในตัวกลาง แล้ว อวกาศเปนสุญญากาศ ก้ไม่มีอาอกาศ ก้ไม่มีตัวกลาง เสียงเดินทางไม่ได้ เราก้จะไม่ได้ยินอะไรเลยถ้าอยู่ในอวกาศ ไม่ใช่อ่อคับ

เสียงดาวเสาร์น่ากลัวมาก

มันคือเสียงจากห้องเครื่องในหอบังคับการดาวเทียมหรือป่าวครับ….ขอความเห็นหน่อย (นอกโลกมันน่าจะเงียบนะ งง)
-เขาเพิ่มความถี่เสียงให้มันสูงขึ้น เพราะในอวกาศ เป็นสูญญากาศแบบสมบรูณ์
-มันเป็นเสียงจากคลืนวิทยุที่ปล่อยออกมาจากดาว ประมาณนี้ครับ
-ขอเถียงครับ คำว่าอวกาศหมายถึงไม่มีอากาศ เสียงต้องใช้ตัวกลางในการเดินทางครับ ในคลิปที่เราได้ยินเสียจริงๆเป็นคลื่นครับ พูดง่ายๆถ้าเราไปนอกโลกจริงๆเราก็เปรียบเสมือนคนหูหนวกครับ

ดาวอื่นไม่รู้นะ แต่โลกเป็นเสียงแบบนี้จริงๆ ลองเอามือโอบหูไว้2ข้าง แล้วทำมือเปิดปิดๆ เราจะได้ยินชัด จริงๆเราได้ยินตลอดเวลา

เสียงดาวเสายังกะเป็นวิทยุประหราดเเละความถี่ต่ำมาก

เค้าแปลคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเป็นรุปแบบของเสียงให้เราเข้าใจในความแปลปวนของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าไม่ใช่เสียงจริง

ดาวเคราะห์แก๊ส เสียงน่าจะมาจาก การหมุนรอบตัวเองนะครับ เพราะดาวพวกนี้มวลจะเบา เลยหมุนรอบตัวเองไวขึ้น เสียงความไว ของดาวเคราะห์เเก๊ส น่าจะออกมา แล้วก็ รวมกับพายุ บนดาวต่างๆที่ทำให้เกิดเสียง

ดาวสีฟ้าผื้นผิวเป็นน้ำหรือปล่าว
ท่าเป็นอาจมีสิ่งมีชีวิตแปลกๆก็ได้
แล้วอาจมีฐานอะไรสักอย่าใต้น้ำก็ได้555เพ้อๆ

ที่ดาวเสาร์ มันเป็นเสียงแปลกๆ
น่าจะเป็นเสียงที่วัตถุ กระทบกัน
เช่น น้ำแข็ง หรือหิน ที่วงแหวน
ด้วยความเร็วมหาศาลนะ

เอาจริงๆนะครับทำไมถึงได้ยินเสียงได้ครับในเมื่ออวกกาศไม่มีอากาศแล้วลมต้องใช้ปัจจัย4อย่างเป็นตัวกลางรวมถึงก๊าสซึ่งก๊าสก็รวมถึงลมด้วยเมื่อไม่มีลมเสียงก็เดินทางไปไม่ได้แล้วจะได้ยินเสียงได้ยังไงครับ

Saturn อันนั้นผมคงรู้อยู่ มันเป็นน่ากลัว NASAส่งยาน ไปส่ง บันทึก เสียง แล้วพบเสียงว่ามันเป์นเสียงน่ากลัว บวกกับ ดวงจันทร์ของSaturn

เสียง..แบบนนี้เคยได้ยินตอน ปี 43. ตอนที่มีกลุ่มดาวหาง พุ่งผ่านชั้นบรรยากาศโลก เคยได้ยินมาแบบนี้จิงๆ. แล้วแต่ความเชื่อนะ ไม่ว่ากัน เพราะอะไรก็ทำให้มาเสียงได้

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

ดาวลึกลับและน่าพิศวงในจักรวาล
ดาวลึกลับและน่าพิศวงในจักรวาล ดาวลึกลับและน่าพิศวงในจักรวาล สำหรับนักดูดาวแล้ว ดาวฤกษ์บนท้องฟ้าจะส่องแสงระยิบระยับคล้ายๆกัน แต่ในความเป็นจริงดาวฤกษ์ในจักรวาลกำลังเดินไปยังเส้นทางวิวัฒนาการที่แตกต่างกัน เริ่มจากการระเบิด และจุดจบของมันก็ไม่ใช่ การสิ้นสุด เพราะว่ามีความแปรเปลี่ยน มาเป็นวัตถุใหม่หลายชนิด ตั้งแต่ ดาวแคระขาว ไม่จนกระทั่งถึง หลุมดำ ซึ่งหลายชนิดมีความลึกลับ และน่าพิศวงเป็นอย่างยิ่ง กลุ่มดาว คือ ...
“แบล็คไนท์” ดาวเทียมลึกลับจากต่างดาว!!
“แบล็คไนท์” ดาวเทียมลึกลับจากต่างดาว!! ดาวเทียมดวงแรกของโลก คือ สปุตนิค 1 (Sputnik 1) ของสหภาพโซเวียต ที่ถูกส่งขึ้นไปในวันที่ 4 ตุลาคม 1957 แต่จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าดาวเทียมดวงแรกของโลก ถูกส่งขึ้นไปแล้ว ...
โลกเราจะเกิดไรขึ้น? ถ้าดวงจันทร์หายไป
ถ้าดวงจันทร์หายไป เราเคยจะคิดเล่นๆนะว่า ถ้าหากโลกของเรานี้ไม่มีพระจันทร์ จะมีอะไรเกิดขึ้นกับโลกของเรา คำตอบง่ายๆที่เราคิดได้ คือ เราจะขาดแสงสีสวยงามในยามคํ่าคืนนั้นเอง แต่ถ้าหากอ้างอิงจากทางวิทยาศาสตร์ก็คือ จะมีสิ่งแปลกๆเกิดขึ้นบนโลกมากมาย ยิ่งกว่าที่เราจะคาดไว้อีกหลายอย่าง โลกเราจะเกิดไรขึ้น? ถ้าดวงจันทร์หายไป  
แผนการเพื่อที่จะย้ายไปตั้งอาณานิคมบนอวกาศ
ความคิดเรื่องการอาศัยในดาวดวงอื่นก็ยังเป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างเหมือนนิยายวิทยาศาสตร์ แต่หลายๆประเทศเริ่มโครงการในการย้ายไปที่ดาวดวงอื่นแล้วเช่นดาวอังคาร หรือแม้แต่ดวงจันทร์ มันเป็นเรื่องของเวลาเท่านั้นในการที่เราจะได้เห็นคนกลุ่มแรกออกไปตั้งอาณานิคมบนอวกาศ บทความจาก 10 ...
พบปริศนาใหม่กาแล็กซีที่ไร้สสารมืด
พบปริศนาใหม่กาแล็กซีที่ไร้สสารมืด สสารมืดเป็นองค์ประกอบลึกลับที่มองไม่เห็นแต่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง ในการช่วยยึดเหนี่ยวดาราจักรในกาแล็กซี่ต่างๆ ให้เกาะตัวเป็นกลุ่มเป็นก้อนอยู่ได้ แต่นักดาราศาสตร์ได้ค้นพบกาแล็กซี่ที่ไม่มีสสารมืดอยู่ปะปนอยู่ด้วย พบปริศนาใหม่กาแล็กซีที่ไร้สสารมืด ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่อง พบปริศนาใหม่กาแล็กซีที่ไร้สสารมืด สสารที่ไม่ชำระค่าไฟ สสารมืดก้อคือตัวตนที่แท้จริงของจักรวาล. ส่วนดวงดาวต่าง ก้อจะมีลักษณะเหมือนเม็ดบีขที่โรยลงไปในโกโก้. หลุมดำเกิดจากความกดดันที่ไม่เท่ากันของสสารมืด. ที่เห็นว่ามันดำเพราะว่ามันดูดสสารมืดลงไปตลอดเวลานั่นเอง. ถ้าหาว่าสสารมืดมีคุณสมบัติเช่นรัยคุนก้อจะสามารถหาวิธีเปิดรูหนอนได้. อวกาศอาดไม่ใช้ที่ของสิ่งมีชิวิต แต่มันเป็นที่ของสิ่งที่ไม่มีตัวตนและไม่พึ่งพาการมีชิวิต มันคือโลกพิศวงของพลังงานและสะสารที่มีจิตใจเป็นตัวควบคุม เป็นของที่มองไม่จับต้องไม่ได้แต่ก็มีอยู่ ในรูปแบบ เชื่อไหมว่า สสารและพลังงานมืด ...
Copy link
Powered by Social Snap