บันทึกเสียงที่เกิดขึ้นจากโลกและดาวเพื่อนบ้านของเรา ที่คุณต้องขนลุก!

บันทึกเสียงที่เกิดขึ้นจากโลกและดาวเพื่อนบ้านของเรา ที่คุณต้องขนลุก!

เสียงที่เกิดขึ้นจริงจากอวกาศ หลายคนคงอาจจะเคยได้ยินมาว่า อวกาศนั้นไม่มีเสียงแต่ความจริงแล้วไม่ถูกต้องซะทีเดียว เสียงในอวกาศในรูปของแม่เหล็กไฟฟ้าที่เกิดการสั่นสะเทือนที่ขยายมากกว่าตัวเป็นจังหวะ ในช่วงความคลื่นที่ใกล้เคียงกันจึงเกิดเป็นเสียง

บันทึกเสียงที่เกิดขึ้นจากโลกและดาวเพื่อนบ้านของเรา ที่คุณต้องขนลุก!

วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป*

บันทึกเสียงที่เกิดขึ้นจากโลกและดาวเพื่อนบ้านของเรา ที่คุณต้องขนลุก! มีทั้งหมด 7 คลิปวีดีโอ
1.บันทึกเสียงที่เกิดขึ้นจริงจากอวกาศต่างดาว ที่คุณต้องอึ้งกันทั้งโลก!!
2.เสียงของดาวเคราะห์แต่ละดวง ที่ฟังแล้วต้องหลอนไปตามๆกัน
3.5 อันดับ เสียงประหลาด ที่บันทึกได้จากอวกาศ
4.เสียงใน อวกาศ – ระบบสุริยะ
5.เสียงดวงดาวในห้วงอวกาศ/เพื่อการศึกษาFree School
6.คลิป MU [by Mahidol] เสียงสะท้อนจากจักรวาล
7.นี้คือเสียงดาวเคราะห์ดวงต่างๆ โดยเฉพาะโลกที่เสียงต่างจากดาวเคราะห์อื่น!

วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป*

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่อง บันทึกเสียงที่เกิดขึ้นจากโลกและดาวเพื่อนบ้านของเรา ที่คุณต้องขนลุก!
เสียง …โดดเดี่ยว ฟังแล้วรุ้สึกโดดเดี่ยว

เสียงจากดาวเสาร์หลอนสุด

เสียงเหมือนมีลมอยู่ในอวกาศเลย

ขรรมเสียงดาวพฤหัสบดี. 555

ใครไปอัดเสียงดวงอาทิตย์ 55555

โลกมีเสียงก็ไม่แปลก

จะใส่เสียงดนตรีมาเพื่อ?

เสียงจากดาวโลกเหมือนเสียงรถวิ่งเลยค่ะ

เสียงดาวเสาร์มันเหมือนเสียงลมความเร็วสูงมากกว่า แหงสิ ดาวนั้นมีแต่พายุ

เนปจุน เหมื่อย ป่าเงียบ มีเสียงสัวต์

ดาวเสาร์ หลอนชิบหาย

เนปจูนไม่เกิดอะไร!!!!!!

ดาวโลก เหมืีอนเสียงน้ำตก

จะเชื่อมันดีไหมเนี่ย

แต่ละเสียงให้ความรู้สึกที่ว้าเหว่ เดียวดาย เวิ้งว้าง ….ชอบเสียงจากดวงอาทิตย์ ใส่หูฟังฟังดีดี คล้ายกับพวกคลื่นอัลฟ่าในยูทูป คลื่นผ่อนคลายสมอง

เสียงของดาวเสาร์เหมือนกับคนตกนรกเลยอ่ะ เหมือนมีเสียงคนกรี๊ด ทรมานอ่ะ น่ากลัว

ในระบบสุริยะจักรวาล ก็มีลมพัดเหมือนสนามแม่เหล็กค่อยพัดผ่านทุกๆอย่าง โลกก็มีได้นะ แต่เราไม่ได้ยินจากนอกโลก

ยูเรนัสหลอนอยู่

เสียงของดวงอาทิตย์เท่สุด น่าจะเป็นเสียงของสนามแม่เหล็กที่หนาแน่นมากๆ

เสียงดวงอาทิตย์เอาไปทำซาวด์เบสได้เลย ขำๆครับ

พูดเหมือนสิริเวอร์ชั่นผู้ชาย

ดาวเนปจูนมีฝนตก เพราะมีเสียงเขียดร้อง

ชื่อของอันดับที่หนึ่ง บอกให้รู้ว่า ขนาดสิ่งที่ดูดกลืน และมืดมิดเพียงใด ก็ยังคงมี”หัวใจ”เช่นกัน

อันที่จริงก่อนที่ทุกคนจะได้ยินเสียง คือเขาเอาไปปรับความถี่ก่อนจึงจะได้ยินเสียง ถ้าเราฟังจากต้นฉบับคุณจะไม่ได้ยินเสียงเลยสักนิด อันนี้ความคิดผม ในอวกาศเป็นสภาวะศุลยากาศการที่จะได้ยินเสียงมันต้องเป็นพวกคลื่นความถี่หรือไม่ก็แรงสั่นสะเทือน อีกอย่างผมว่าในหลุมดำนั้นอาจจะเป็นอีกมิติก็เป็นได้คับ หน้าจะเป็นมิติคู่ขนานอะไรทำนองนั้น แต่ยังไม่มีข้อพิสูจอะไรได้คับเพราะเราไม่สามารถลงไปสำรวจในหลุมดำได้ ต่อให้ผลิตยานเพชรทั้งลำให้ตายก็เอาไม่อยู่คับ แล้วก็เรื่องมนุษย์ต่างดาวผมว่ามันน่าจะมาอีกกาแล็คซี่หนึ่งซะมากกว่าหรือไม่ก็อีกระบบสุริยะหนึ่ง อีกอย่างจากทฤษฎีของผมผมว่ายังไงยานของมนุษย์ต่างดาวก็เอาหลุมดำไม่อยู่.ยานมันแค่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงไม่ถึงขั้นแสง แต่วัสดุของยานจะทนแรงของหลุมดำได้ป่าวอันนี้ไม่รู้ แต่มนุษย์ต่างดาวแทคโนโลยีมันล้ำกว่าเราเยอะมาก เพราะที่ผมศึกษามาในประเทศอะไรเนี่ยแหละเขามีองค๋กรเรื่องมนุษย์ต่างดาวโดยเฉพาะ เขาส่งเครื่องบินไปสำรวจ คนขับพยายามขับเข้าไกล้แต่พบว่าเครื่องบินของเขาร้อนขึ้นอย่างผิดปกติและตกในที่สุดแสดงว่าจานบินมันต้องมีบาเรียหุ้มยานแล้วเรื่องเล่าก็บอกว่ามันสามารถปล่อยคลื่นบางอย่างที่ทำให้มนุษย์อย่างรุนแรงแล้วสลบ หรือมันอาจจะมากกว่านั้นไม่มีใครรู้ 

การจะรู้ว่าในหลุมดำนั้นเป็นอย่างไรมีทางเดียวก็คือ ใช้ความกล้าบ้าบิ่นและวัดดวงด้วยการเข้าไปในหลุมดำเอาด้วยตนเอง เพราะไม่มีเทคโนโลยีใดในโลกเรายามนี้ที่จะสามารถตรวจสอบมันได้เลย เนื่องจากแรงโน้มถ่วงแบบโคตรอภิอันมหาศาลของมันนั่นเองที่ไม่ว่าจะส่งคลื่นส่งความถี่ส่งแสงอะไรไปที่มันๆก็จะไม่มีอะไรสะท้อนกลับมาให้เราได้ศึกษาภายในของมันได้เลย คล้ายๆกับตรรกะที่ว่า ถ้าอยากรู้ว่าโลกหลังความตายมีจริงไหมคุณก็ต้องลองตายดูก่อนนั่นเอง

เป็นไปได้ที่คลื่นเสียงที่อยู่ในอวากาศ มีความหมายว่าอะไรสักอย่าง ที่สื่อให้รู้ว่าจะมีภัยตามมาภายหลัง

การที่หลุมดำมีเสียงคลายๆกับหัวใจเพราะว่า
1.มันเป็นวงกลม
2.ได้ปล่อยความร้อนเกิดกำหนด อาจเป็นไปได้ว่า blackhole จะนำทางเราไปสู่อีกมิติหนึงแต่ต้องทนความร้อนให้ได้
ผมว่านะ จานบินUFOก็น่าจะผ่าหลุมดำแล้วโผ่ลมาที่หลุมขาวที่ไหนสักแห่งนี้ละ
หรือไม่ก็อาจอยู่ไกล้ๆ เราก็เป็นได้

ขอนอกเรื่องแปปนะ
อ่านให้จบละกัน?
เห็นหลายข่าวละ ที่เกี่ยวกับการอาศัยอยู่ของชาวดาวอังคาร การพาขึ้นยานไปชมบ้านเมืองบนดาวอังคาร การที่จะมีคนมาบอกว่าตนเคนเป็นชาวดาวอังคารกลับชาติมาเกิดและจำเรื่องราวต่างๆได้ยังกะเกิดเมื่อวาน เขาเล่าว่า การที่ดาวอังคารนั้นเป็นแบบนั้นเพราะสงคราม สงครามอะไร? ก็สงครามแบบเดียวกับเราที่จะเกิดในอนาคต ‘สงครามนิวเคลียร์​’​ เขาบอกว่าสมัยก่อนเขาก็เคยติดต่อกับ​มนุษย์​เรา ค้าขายแลกเปลี่ยนของ ซึ่งคนสมัยก่อนนั้นสูงและฉลาด แต่พวกเขากลับต้องมาจบอารธรรม​ด้วยกิเลส
เช่นเดียวกับดาวเขา เขาบอกว่าเขารู้หมดทุกอย่าง อันเนื่องมาจากเขาผ่านมิติแห่งพลังงานมาแล้ว(โลกหลังความตาย​)​และได้รับความทรงมา เขาบอกว่าโลกมีการพัฒนา​ขึ้น​มา​หลายชั่วโครตมาก ตามหลักที่ว่า ‘เมื่อสิ่งที่ถึงจุดสูงสุด​ ย่อมต้องเสื่อม​ลง’​ และนั่น​เขาได้กล่าวว่า มนุษย์​นั้นมีมาหลายล้านปีแล้ว ไม่ใช่หมื่น​กว่าปีที่ผ่านมา มนุษย์​เรารู้จักใช้ดาราศาสตร์​ ไฟฟ้า เครื่องยนต์​กลไก และที่สำคัญคือปรมาณู​ อีกทั้งมนุษย์​ยังได้ติดต่อกับ​นุษย์​ต่างดาวอย่างเป็นทางการในหลายครั้งหลายหน แต่เยื่องจากอารยธรรม​อันรุ่งเรืองของมนุษย​์ได้ถูกทำลายไปพร้อมกับสงคราม ดังนั้นสิ่งที่หลงเหลืออยู่นั้นคือ ความทรงจำอันเลือนลาง​ที่คิดว่าสิ่งที่เหนือธรรมชาติ​คือพระเจ้า เพราะจากการตรวจสอบไม่ว่าจะเป็นถนน ตึก และเมืองใต้น้ำ
หรือ มหาปิรามิด​ เมืองแอตแลนติก และเราเชื่อกันว่า ชาวแอตแลนติก​เคยเขียนแผนโลกที่เอาไว้ เพราะมีคนไปเจอแผนที่ที่กล่าวถึงทุกทวีปก่อนโคลัมบัส​จะเจอทวีปมาเป็นหมื่นๆปี และมีบันทึกเรื่องน้ำท่วมโลกครั้งใหญ่ในหลายๆคัมภีร์​กล่าวถึงวันสิ้นโลกนี้ เราจึงคิดว่า ที่ทวีปแอตแลนติก​ผู้เจริญ​รุ่งเรือง​ที่สุดจมสู่ก้นทะเล เพราะมันมีการเกิดอุทกภัย​ครั้ง​ใหญ่​ที่สุด​ของ​โลก​นั้นเอง และสวนลอยฟ้าบาบิโลนก็เช่นกัน หรือบางอย่างที่น่าอัศจรรย์​ อาทิเช่น เครื่องบินจิ๋ว​ที่มีรูปร่างเหมือนกับเครื่องบินของอเมริกาเกือบ100%!!!
อยากจะบอกว่าอียิปต์​โบราณ​ซึ่งอยู่มาก่อนกรีกได้มีการใช้ไฟฟ้า ในขณะที่กรีกเองยังใช้คบเพลิงอยู่เลย
และอุปกรณ์​บางชนิดที่มีอายุราวแสนปี เช่น ไหอันหนึ่งที่ใช้สารคอปเปอร์​ซัลเฟต​มาสร้างเป็นหม้อแปลงไฟ​ฟ้า(เหมือนกับของอียิปต์)​ หรือ เหมืองที่มีการขุดมาแล้วราวๆกว่าห้าหมื่นปี(มั่งจำไม่ได้​555)
เขาบอกว่าที่จรวจที่ส่งไปดาวอังคาร​ไม่สำเร็จเพราะดาวอังคาร​ส่งสัญญาณ​มาทำลาย เนื่องจากจรวด​นั้นมีสารอันตราย​ต่อพวกเขา และพวกเขาก็ไม่ได้หายใจแบบเราด้วยนะ

เเต่ที่อวกาศไม่มีตัวกลากในการเคลื่อนที่ของเสียง

เสียงเกิดจากการสั่นของเเหล่งกำเนิดเสียงการที่เราได้ยินเสียงนั้นได้เพราะมีตัวกลางเช่นน้ำหรืออากาศเป็นต้นถ้าไม่มีตัวกลางเราก็จะไม่ได้ยินเสียงนั้น

ซึ่งวีดีโอนี้ก็เป็นไปไม่ได้ว่าจะมีเสียงเหล่านี้เกิดขึ้นได้จริงเพราะที่อวกาศไม่มีตัวกลางของเสียงจึงเป็นไปไม่ได้ว่าจะได้ยินเสียงที่อวกาศ
คลิบนี้อาจเป็นการเเต่งขึ้นหรือเเต่งเสียงเอฟเฟ็คก็เป็นได้

ผมเคยลองคิดดูนะครับว่าเราก็เป็นเพียงแค่สิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งในเอกภพอันกว้างใหญ่ที่อยู่บนดาวเคราะที่ชื่อว่าโลก ซึ่งถ้าคิดแบบนั้นเราก็เป็นแค่สิ่งมีชีวิตธรรมดาที่อาศัยอยู่บนโลกและรู้จักการพัฒนาคิดค้นสิ่งต่างๆได้หรือว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีภูมปัญญานั้นเอง แล้วเราก็ใช้ชีวิตแบบอย่างกับว่ามีแค่โลกเราดวงเดียว มีแค่การใช้ชีวิตแบบเดิม ไม่คิดว่าเราคือส่วนหนึ่งของจักรวาล บางทีเราน่าจะหยุดแล้วมองดูตัวเองดีๆครับว่าเราก็เป็นแค่สิ่งมีชีวิตแค่นั้นเองที่ไม่เคยรับรู้อะไรเลยนอกจากใช้ชีวิต ใช้ความเชื่อที่สร้างขึ้นมากันเองทั้งที่จริงแล้วมันก็แค่สิ่งทีมนุษสร้างขึ้นมาเอง ผมก็ไม่รู้ว่าจะอธิบายยังไงให้พวกคุณเข้าใจกันนะครับแต่ว่ามันเป็นเรื่องจริงมากๆเลยพวกเราที่คิดแค่ว่าจะใช้ชีวิตแบบนี้เดิมๆ

หลายคอมเม้น บอก สุญญากาศ จะมีเสียงได้ไง ?
มันเป็นคลื่นวิทยุครับ ความถี่สูงมากจนมนุษย์ไม่ได้ยิน และก็ต่ำมากจนมนุษย์ไม่ได้ยิน…
แต่เขามาปรับให้อยู่ในระดับ ที่เราได้ยินได้ครับ… เครื่องบันทึกเสียง มันไม่มีครับ แต่รับคลื่นวิทยุ แล้วมาแปลงเป็นเสียงอีกทีครับ…

เคยได้ยินเรื่องดาวเทียมที่โคจรรอบโลกมากว่าพันปี เคยได้ยินทฤษฎีที่ว่า เป็นไปไม่ได้ที่มนุษย์จะพัฒนามาจากลิงแต่มนุษย์เรามีการย้ายถิ่นฐานมาจากดาวอื่น
อย่าว่าแต่ศึกษาอวกาศเลยครับ ในโลกเรายังไม่รู้อะไรอีกหลายอย่าง สนใจเรื่องอวกาศมากแต่ชอบจำศัพท์คร่าว ๆ ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ

ถ้าอยากรู้ว่าหลุมดำคืออะไรผมมีวิธี
– ให้คนเสียสละ เเล้วทำการ นำวิทยุลงไปด้วย ขนะเข้าไป ให้อธิบาย องศาหรือสิ่งที่เห็น ให้ชัดละเอียด พูดอยู่ยันงั้นจนกว่าจะตาย เพราะถ้าเข้าไปไม่รอดเเน่ เเต่ถ้ารอด โลกอาจจะได้รู้

สิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นและไม่เคยมี ก็อย่าสรุปว่ามันไม่มี แม้แต่โลกยังซับซ้อน อวกาศซับซ้อนเช่นกัน มีอีกมากมายที่มนุษย์ยังค้นไม่พบ จงเปิดตาเปิดหูเปิดใจ ไม่งั้นเขาคงไม่พยายามค้นหาสิ่งใหม่ไปเรื่อยๆหรอก

เอ่อคือ เสียงต้องเดินทางในตัวกลาง แล้ว อวกาศเปนสุญญากาศ ก้ไม่มีอาอกาศ ก้ไม่มีตัวกลาง เสียงเดินทางไม่ได้ เราก้จะไม่ได้ยินอะไรเลยถ้าอยู่ในอวกาศ ไม่ใช่อ่อคับ

เสียงดาวเสาร์น่ากลัวมาก

มันคือเสียงจากห้องเครื่องในหอบังคับการดาวเทียมหรือป่าวครับ….ขอความเห็นหน่อย (นอกโลกมันน่าจะเงียบนะ งง)
-เขาเพิ่มความถี่เสียงให้มันสูงขึ้น เพราะในอวกาศ เป็นสูญญากาศแบบสมบรูณ์
-มันเป็นเสียงจากคลืนวิทยุที่ปล่อยออกมาจากดาว ประมาณนี้ครับ
-ขอเถียงครับ คำว่าอวกาศหมายถึงไม่มีอากาศ เสียงต้องใช้ตัวกลางในการเดินทางครับ ในคลิปที่เราได้ยินเสียจริงๆเป็นคลื่นครับ พูดง่ายๆถ้าเราไปนอกโลกจริงๆเราก็เปรียบเสมือนคนหูหนวกครับ

ดาวอื่นไม่รู้นะ แต่โลกเป็นเสียงแบบนี้จริงๆ ลองเอามือโอบหูไว้2ข้าง แล้วทำมือเปิดปิดๆ เราจะได้ยินชัด จริงๆเราได้ยินตลอดเวลา

เสียงดาวเสายังกะเป็นวิทยุประหราดเเละความถี่ต่ำมาก

เค้าแปลคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเป็นรุปแบบของเสียงให้เราเข้าใจในความแปลปวนของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าไม่ใช่เสียงจริง

ดาวเคราะห์แก๊ส เสียงน่าจะมาจาก การหมุนรอบตัวเองนะครับ เพราะดาวพวกนี้มวลจะเบา เลยหมุนรอบตัวเองไวขึ้น เสียงความไว ของดาวเคราะห์เเก๊ส น่าจะออกมา แล้วก็ รวมกับพายุ บนดาวต่างๆที่ทำให้เกิดเสียง

ดาวสีฟ้าผื้นผิวเป็นน้ำหรือปล่าว
ท่าเป็นอาจมีสิ่งมีชีวิตแปลกๆก็ได้
แล้วอาจมีฐานอะไรสักอย่าใต้น้ำก็ได้555เพ้อๆ

ที่ดาวเสาร์ มันเป็นเสียงแปลกๆ
น่าจะเป็นเสียงที่วัตถุ กระทบกัน
เช่น น้ำแข็ง หรือหิน ที่วงแหวน
ด้วยความเร็วมหาศาลนะ

เอาจริงๆนะครับทำไมถึงได้ยินเสียงได้ครับในเมื่ออวกกาศไม่มีอากาศแล้วลมต้องใช้ปัจจัย4อย่างเป็นตัวกลางรวมถึงก๊าสซึ่งก๊าสก็รวมถึงลมด้วยเมื่อไม่มีลมเสียงก็เดินทางไปไม่ได้แล้วจะได้ยินเสียงได้ยังไงครับ

Saturn อันนั้นผมคงรู้อยู่ มันเป็นน่ากลัว NASAส่งยาน ไปส่ง บันทึก เสียง แล้วพบเสียงว่ามันเป์นเสียงน่ากลัว บวกกับ ดวงจันทร์ของSaturn

เสียง..แบบนนี้เคยได้ยินตอน ปี 43. ตอนที่มีกลุ่มดาวหาง พุ่งผ่านชั้นบรรยากาศโลก เคยได้ยินมาแบบนี้จิงๆ. แล้วแต่ความเชื่อนะ ไม่ว่ากัน เพราะอะไรก็ทำให้มาเสียงได้

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

ไอเดียสุดล้ำ สร้างบรรยากาศให้ดาวอังคาร
ไอเดียสุดล้ำ สร้างบรรยากาศให้ดาวอังคาร การย้ายถิ่นฐานไปตั้งรกรากอยู่บนดาวอังคารกำลังเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจ ส่วนหนึ่งเพราะแผนของอวกาศของนาซาและบริษัทเอกชนด้านอวกาศ ที่ประกาศออกมาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามแนวคิดเรื่องการย้ายไปอยู่บนดาวอังคารไม่ใช่แนวคิดใหม่ นักวิทยาศาสตร์เคยคิดเรื่องนี้จริงจังมาตั้งแต่ 50 ปีแล้ว แถมยังคิดไปถึงขั้นจะปรับสภาพดาวอังคารให้เหมือนโลกอีกด้วย ไอเดียสุดล้ำ สร้างบรรยากาศให้ดาวอังคาร ความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง ไอเดียสุดล้ำ สร้างบรรยากาศให้ดาวอังคาร ส่วนตัวผมว่าไร้สาระครับ เพราะแค่ปลูกต้นไม้ เพื่อทำให้ภาวะโลกร้อนลดลง มนุษย์ยังไม่กันทำกันเลย ...
ไม่อยากจะเชื่อ! อีก 4,000 ล้านปีข้างหน้า ทางช้างเผือกจะชนกาแลกซีอื่น
อีก 4,000 ล้านปีข้างหน้า ทางช้างเผือกจะชนกาแลกซีอื่น ไม่อยากจะเชื่อ! อีก 4,000 ล้านปีข้างหน้า ทางช้างเผือกจะชนกาแลกซีอื่น นักดาราศาสตร์ เพื่อศึกษาความเป็นไปได้กาแล็กซีทางช้างเผือก จะชนเข้ากับกาแล็กซีแอนโดรมีดา ซึ่งเป็นกาแล็กซีเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กับทางช้างเผือกนั้น นักวิทยาศาสตร์ได้เปิดเผยข้อมูลว่า กาแล็กซีทางช้างเผือกจะชนเข้ากับกาแล็กซีแอนโดรมีดาในอีก 4,000 ล้านปีข้างหน้า ...
อุณหภูมิและดาวเคราะห์ในระบบสุริยะของเรา
อุณหภูมิและดาวเคราะห์ในระบบสุริยะของเรา บ้านของเรา นามว่า โลก เราคงรู้จักกันดีแล้ว แต่ ดาวเพื่อนบ้านของเรา ทั้ง 8 ดวง ในระบบสุริยะ เราจะรู้จักเขาดีหรือไม่ และเราสงสัยไหมว่า มันมีอุณหภูมิเท่าไหร่ เราสามารถไปอยู่อาศัยบนดาวเพื่อนบ้านเราได้มั้ย มาศึกษากัน อุณหภูมิและดาวเคราะห์ในระบบสุริยะของเรา ความคิดเห็น ...
พบหลุมดำขยายตัวโตเร็วที่สุด เท่าที่เคยพบมาในจักรวาล
พบหลุมดำขยายตัวโตเร็วที่สุด เท่าที่เคยพบมาในจักรวาล ทีมนักดาราศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย ค้นพบหลุมดำมวลยวดยิ่ง Supermassive black hole ขยายตัวในอัตรารวดเร็วที่เท่าที่เคยมีการค้นพบและบันทึกเอาไว้ โดยหลุมดำนี้ดูดกลืนมวลสารปริมาณเท่าดวงอาทิตย์ทุกๆ2วัน และปลดปล่อยพลังงานเป็นแสงสว่างเจิดจ้าในรูปแบบของเควซาร์อีกด้วย หลุดดำขนาดยักษ์ที่ว่านี้อยู่ห่างจากโลกอยู่ 12,000 ล้านปีแสง มีมวลเท่ากับดวงอาทิคย์มีมวลเท่ากับดวงอาทิตย์ 20,000 ล้านดวง ...
นาซ่าส่งยานไปเยือนใกล้ดวงอาทิตย์เท่าที่เคยมีมา
นาซ่าส่งยานไปเยือนใกล้ดวงอาทิตย์เท่าที่เคยมีมา ยานอวกาศ Parker Solar Probe(ปาร์กเกอร์ โพลาร์ พรู็บ) เป็นยานอวกาศลำแรกที่จะสำรวจดวงอาทิตย์ เพียงแค่เราอยู่บนพื้นโลกคุณก็สามารถสัมผัสความร้อนระอุของดวงอาทิตย์ได้แล้ว แต่รู้มั้ยว่าต้นเดือนสิงหาคม 61 ที่ผ่านมา ทางนาซาได้ปล่อยยานอวกาศเข้าใกล้เฉือนดวงอาทิตย์มากกว่าทุกลำที่ผ่านมา นาซ่าส่งยานไปเยือนใกล้ดวงอาทิตย์เท่าที่เคยมีมา วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป* นาซ่าส่งยานไปเยือนใกล้ดวงอาทิตย์เท่าที่เคยมีมา มีทั้งหมด 9 ...
Copy link
Powered by Social Snap