สารคดี พิสูจน์จักรวาลกับ “สตีเฟ่น ฮอว์คิง” และ “เอเลี่ยน”

พิสูจน์จักรวาลกับ “สตีเฟ่น ฮอว์คิง” และ “เอเลี่ยน”

เขาเป็นนักฟิสิกส์ นักจักรวาลวิทยาและก็เป็นนักฝันด้วย ถึงเขาจะขยับตัวไม่ได้และต้องพูดผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์แต่ในหัวเขา เขาอิสระ อิสระที่จะสำรวจจักรวาลและถามปัญหาโลกแตก อย่างเช่น มนุษย์ต่างดาวมีจริงหรือไม่ ถ้ามีพวกเขาจะอยู่ที่ไหน หน้าตาเป็นอย่างไร สร้างมาจากอะไร พวกมันจะฉลาดมั้ย และถ้าเราเจอพวกมัน จะสงผลอย่างไรต่อมนุษยชาติ

มนุษย์ต่างดาวมีจริงไหม กับ อัจฉริยะสตีเฟ่น ฮอว์คิง
สารคดี พิสูจน์จักรวาลกับ “สตีเฟ่น ฮอว์คิง” และ “เอเลี่ยน”

วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป*

สารคดี พิสูจน์จักรวาลกับ “สตีเฟ่น ฮอว์คิง” และ “เอเลี่ยน” มีทั้งหมด 9 คลิปวีดีโอ
1.สารคดี – พิสูจน์จักรวาลกับ สตีเฟ่น ฮอว์คิง – เอเลี่ยน
2.สารคดี – พิสูจน์จักรวาลกับ สตีเฟ่น ฮอว์คิง – เอเลี่ยน
3.สารคดี พิสูจน์จักรวาลกับ สตีเฟ่น ฮอว์คิง เอเลี่ยน
4.สารคดี พิสูจน์จักรวาลกับ สตีเฟ่น ฮอว์คิง เอเลี่ยน
5.มนุษย์ต่างดาวมีจริงไหม กับ อัจฉริยะสตีเฟ่น ฮอว์คิง
6.10 ความจริงของ สตีเฟน ฮอว์กิง [เฉาก๊วย ทีวี] 7.คำเตือนสุดท้ายก่อนจากไปของ ฮอว์คิง นักฟิสิกส์เเรงโน้มถ่วงระดับโลก [Warpบรรลุ EP.2] 8.4 คำเตือนสุดท้ายของฮอว์กิง เราอาจต้องย้ายออกจากโลกใน 200 ปีข้างหน้า | GrandMaster PJ
9.สุดยอดสารคดี ปฐมบทแห่งจักรวาล ตอนที่ 5 เอเลี่ยน Alien

วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป*

ความคิดเห็นคุณภาพ เกี่ยวกับ สารคดี พิสูจน์จักรวาลกับ “สตีเฟ่น ฮอว์คิง” และ “เอเลี่ยน”
หากการมีอยู่ของมนุษย์ต่างดาว เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้
งั้นการมีอยู่ของมนุษย์โลกอย่างเราๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องจริง

สิ่ง มีชีวิต นอกโลก มีจิง เทคโนโลยี ทีทันสมัย ได้ มาจาก นอก โลก ฉันเคยเห็นยาน อวกาศ มาเเล้ว เเม้เเต่ เครื่องบิน จรวจ ไม่มีทาง ที่จะเทียบ ได้

เราเห็นเพียง5% ของจักรวาล สุริยะจักรวาลของเราอยู่ที่ขอบนอกของแกแลคซี่ทางช้างเผือก และแกแลคซี่ทางช้างเผือก เป็นแกแลคซี่เล็กๆ
แกแลคซี่นึงในบรรดาแลคซี่ นับล้าน ที่อยู่ในอวกาศอันเวิ้งว้าง คำถามว่า มีสิ่งมีชิวิตอื่นมั้ย เอาเป็นถามว่า สิ่งมีชีวิตอื่น เค้าจะเจอดาวโลกของเรามั้ย อันนี้จะง่ายกว่านะครับ

สมมติว่า สสารกับปฏิสสาร คือ หยินกับหยาง หรือ ขั้วบวกกับขั้วลบ จักวาลของเราก็น่าจะเป็นเช่นนั้น เป็นหยินกับหยาง และจักรวาลก็น่าจะมีขั้วบวกขั้วลบ และพวกเราก็น่าจะอยู่ในกลุ่มสสาร หรือ หยาง หรือขั้วบวก ของจักรวาล

อย่าตั้งคำถามแบบนั้นสิ ต้องถามว่า “ในเอกภพนี้ มีสิ่งมีชีวิตหรื่อเปล่า คำตอบก็คือ มีว่ะ ไอ้พวกปัญญาอ่อน ถึงเราไม่รู้ว่ากาแลกซี่หนึ่งมีดาวกี่ดวงที่มีชีวิต อย่างน้อยเราก็รู้ว่า กาแลกซี่ของเราก็มีดาวเราหนึงดวงที่มีชีวต แล้วเอกภพนี้ มันมีกี่กาแลกซี่ล่ะ ? ถ้าสิ่งมีชีวิตมันเป็นเพียงอุบัติเหตุ แล้ว ลองนับดูสิ รถบนโลกนี้มันมีกี่คัน แล้วมันเกิดอุบัติเหตุกี่คัน เยอะใช่มั๊ย อุบัติเหตุมันไม่ได้เกิดเพียงแค่ครั้งเดียว หรือที่เดียวหรอก ใช่มั๊ย (คิดดูนะ องค์ประกอบที่ทำให้เกิดสิ่งมีชีวิตมีอะไรบ้าง แล้ว องประกอบที่ครบถ้วนนี้ จะไม่เกิดับอีกดาวอื่นบ้างหรือ อุกาบาศน้ำ แบคทีเรีย และอะไรต่างๆนาๆ อมินงอมิโนโน ของพวกนี้ บินว่อนทั่วจักรวาร มันต้องมีอีกหลายดวง ที่มันไปรวมกันครบถ้วน และเกิดชีวิต)
-ผมว่าไม่ใช้ว่าไม่มีหรือไม่ใช้ว่ามีแต่มาคิดดูสิ่งรอบตัวเราสิ เคยเห็นลมใหม ถ้าไม่มีสิ่งที่ติดมากับลมเราก็ไม่รู้ว่ามีลม เคยเห็นตดใหมถ้าไม่มีกลิ่นและไม่มีเสียงเราก็ไม่รู้ว่าเป็นตด สิ่งที่เราไม่รู้ไม่เห็นนั้นไม่ใด้หมายความว่าไม่มีหรือหรือมี ผมคิดว่านะโลกเรายังมีสิ่งมีชีวิตดวงดาวมีมากมายนั้นไม่ใด้หมายว่าเราอยู่คนเดียว คุณเคยเห็นผีใหม แล้วคุณคิดว่ามีจริงใหม(ถ้าไม่เคย)คุณกล้าไปป่าช้าคนเดียวใหม(ถ้าคุณไม่กล้า)คุณกลัวอะไร ถามว่ากลางวันผีไปใหนทำไมไม่เห็น
-บางคนย้อนถามว่าในเมื่อพิสูนไม่ได้ก้อหมายความว่าไม่มีสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่คล้ายมนุษย์ คนพวกนั่นอคติเกินไป ถ้านักวิทยาศาตร์เขาพิสูนหรือยืนยันได้ว่ามีจิงนั่นก้อเท่ากับว่ามนุษย์เราสามารถไปได้ทุกแห่งทั่วเอกภพนี้ แต่ถ้าหากเรามองในด้านทฤษฎีผมเชื่อว่ามีสิ่งมีชีวิตแน่นอนนแต่อาจจะไม่ได้มีรุปร่างหน้าตาคล้ายเราก็ได้เพราะในทางทฤษฎีเราไม่สามารถสำรวจดาวทั้งหมดในเอกภพนี้ได้แต่นั้นก็เท่ากับคือการคาดเดาเอานั่นเอง คนที่เชื่อว่ามีจึงไม่สามารถโต้แย้งคนที่ไม่เชื่อได้เลย สรุปคนที่เชื่อคิดว่าตัวเองคิดถูก20%ส่วนคนไม่เชื่อคิดว่าตัวเองคิดถูก80% เพราะในทางปฏิบัติมีความได้เปรียบมากกว่าในทางทฤษฎี ในเอกภพนี้ไม่มีอะไรแน่นอนหากมนุษย์ขี้เหม็นไม่สามารถสำรวจเอกภพนี้ได้หมด

เป็นปกติและธรรมชาติของมนุษย์ที่ชอบคิดชอบพูดทุกเรื่องไร้ขีดจำกัด มีเวลาหยุดคิดก็ตอนนอนหลับกับคนตาย วันนี้เป็นยุควิทยาศาสตร์ระบบคอมพิวเตอร์ดิจิตอลคิดได้ไกลทะลุแกแลคซี่มันไกลเกินความคิดมนุษย์? ที่อยู่ทุกวันนี้คือโลกมนุษย์นะจะบอกให้ไม่มีความจำเป็นอันใดต้องคิดทะลุท้องฟ้า ทรัพยากรและอากาศ แสงแดด อาหารมีไม่เคยหมดเพื่อเลี้ยงมนุษย์และทุกชีวิตบนโลกใบนี้ เอาแค่คุณหยุดรบหยุดสร้างอาวุธความสุขและสันติก็จะบังเกิดขึ้นทันทีถ้าหยุดสร้างจรวดหยุดคิดจะไปดาวที่ไหนก็ไม่รู้โลกของเราก็จะกลายเป็นแผ่นดินสวรรค์ชั้นเยี่ยมจริงๆ

ดวงดาวมีมากมายเกินกว่าเม็ดทรายบนพื้นโลก แม้แต่เทคโนโลยีของนาซ่า ถ้าเปรียบเทียบกับอายุของเอกภพ ก็เพียงเศษเสี้ยวธุลี ยังสามารถหาดวงดาวที่ มีความเป็นไปได้ว่าจะมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ อายุขัยของมนุษย์ก็มีเพียงธุลีเสี้ยวของเวลาของเอกภพ เปิดใจอย่าปฏิเสธสิ่งที่มันมีอยู่จริง การคัดค้านหรือการไม่เชื่อ มันไม่สามารถเปิดใจใครได้ ” เราไม่เคยอยู่อย่างโดดเดี่ยว”

มนุษย์ต่างดาว ก็คือพวกเรานี่แหละครับ สิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในจักรวาล ซึ่งจักรวาลกว้างใหญ่ไพรศาล ยังมีสิ่งมีชีวิต แหละหลายอย่างอีกมากมายที่เรายังค้นพบไม่หมด ไม่มีที่สิ้นสุด สิ่งมีชีวิตอื่นที่นอกเหนือโลกของเรา ก็คงมองว่าเรานี่แหละ เป็นมนุษย์ต่างดาวในทางกลับกัน

ประโยชน์อะไรที่จะถามหา สิ่งมีชีวิตอื่น นอกจากโลกเราที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่แตกต่างกัน เมื่อ เหตุปัจจัยพร้อมสิ่งมีชีวิตย่อมมีได้ กาลเวลาที่เป็นอนันต์ ความกว้างของอวกาศที่เป็นอนันต์ ชีวิตเกิดล้วนเสื่อมสลายไป แม้นแต่มนุษย์ชาติก็ไม่อาจดำรงค์ได้ตลอดไป ” เพราะมีอวิชชาเป็นเครื่องกั้น ตันหาเป็นเครื่องผูก สัต จึงต้องท่องเที่ยวไปตลอดกาลยืดยาวนานถึงเพียงนี้ ” นานแค่ไหนเท่าที่สามารถคุณนึกออก แต่ระวังเป็นบ้าถ้าคิดนานๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ มันไม่ใครคิดออกหรอก หลอกให้คิด อจินไตย

มีไม่กี่คนที่พยายามที่จะสร้างโลกและค้นหาโลกใบใหม่เพื่อมนุษยชาติ แต่มีมนุษย์อีกมากมายที่กำลังทำลายโลกและโอกาสที่มนุษยชาติจะวิวัฒนาการไปสู่การขยายอานาจักรข้ามอวกาศไปยังดาวดวงอื่นๆ สุดท้ายมนุษย์จะสูญสิ้นเผ่าพันธ์บนดาวโลกหรือวิวัฒนาการตัวเองไปโลกอื่นได้ ขึ้นอยู่กับ มนุษย์อย่างเราๆเอง

ในวิชาเลข เรามีการพิสูจน์ว่ามีเพียงกรณีเดียวที่ถูกต้องp(1) จากทุกๆกรณีที่เป็นไปได้p(n) ซึ่งแม้ว่าจะมีเป็นอนันต์กรณี หรือนับไม่ถ้วนก็ตาม โดยที่ไม่จำเป็นต้องแจงพิสูจน์ในทุกๆกรณี ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ผมว่าฮอกิ้นคงไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้

มีสิ…ทำไมจะไม่มี… ไม่อยากพิมพ์ให้มากความ 555 (‘
ถึงเราจะกาคำตอบได้…ไม่เเน่ชัด เเม้เเต่เหล่า Nasa เองก็ยังอธิบายได้ยาก
เเต่ยังก็ตาม
จะมีหรือไม่มีนั้น เรายุคนี้อาจจะไม่ได้อยู่เห็นพวกเค้าหรอก น่า เเต่ถ้าเราอยากรู้ ก็ดูในสารคดีนี
้หรือถ้าอยากเห็นภาพ ก็ค้นหาใน Google ซะ
บางรูปอาจจะใช่หรือไม่ก็ได้
ทุกๆเรื่องที่ยังอธิบายได้ไม่เต็ม 100 ก็ไม่มีทางที่จะต้องบังคับตัวเองหรือให้ใคร มาเชื่อ ไม่งั้น รายการ สิ่ง ลี้ลับ ต่างๆ ทำไมถึงได้ เขียนว่า “โปรดใช้วิจารณ์ญาณในการรับชม “.กันเล่า
โด่วว นี่ขนาดพิมพ์ไม่มากความนะ ยังขนาดนี้เเล้ว – – !

ขอบคุณสำหรับแนวคิดที่สุดยอด ผมชอบฟังแนวคิดของฮอว์กิงและไอสไตน์มาก และพอดี กับทฤษฎีควอนตัม ผมก็ยังกังขา กับความน่าจะเป็น เหมือนมนุษย์ถูกสร้างมาแบบไม่ตั้งใจ ผมชอบคำนี้”พระเจ้าขว้างลูกเต๋าไปในทิศที่เขาไม่เห็นด้วย” โดนใจ สัมพัทธถาพ only 😁 ไอสไตน์ ฮอว์กิง สุดยอดในใจผมเลย ขอบคุณครับ

เวลาเป็นสิ่งมนุษย์ตั้งขึ้น กำหนดขึ้นกันเอง เพื่อเป็นบรรทัดฐาน วัด เทียบ เปรียบ โดยดูจากการขึ้นลงของดวงอาทิตย์ที่ดูบนโลก ไม่เพียงสิ่งมีชีวิตปรับตัว สิ่งต่าง ๆ ในจักรวาลก็ปรับตัวด้วย

มันเกี่ยวข้องกับเรื่องการย้อนอดีต หรือ ข้ามไปอนาคตเป็นไปไม่ได้
อย่างมากที่สุดก็แค่เร็วมากๆ จนทุกอย่างรอบตัวช้าลง
แต่ถึงจะเร็วยังไงทุกๆ อย่างต้องเดินทางไปข้างหน้าเรื่อยๆ
เดินทางกลับหลังไม่ได้

และการข้ามไปอนาคตก็ไปแค่สิ่งนั้นๆ (สิ่งที่เร็วมากๆ) เพราะสิ่งอื่นๆ ที่ช้ากว่าก็ยังไปไม่ถึง
เช่น ปัจจุบันโสด แล้วคุณบอกว่าหากคุณเดินทางได้เร็วกว่าแสง
ก็จะข้ามไปตอนที่แต่งงานแล้วได้ (คุณคิดว่าจะเห็นหน้าตาของแฟน)
แต่ปัจจุบันคุณยังไม่มีแฟน ถึงคุณจะเดินทางไปก่อนแต่แฟนคุณก็เดินทางตามคุณไปไม่ทันอยู่ดี
(แล้วคุณจะข้ามอนาคตไปเห็นแฟนตัวเองได้อย่างไร)

และการย้อนเวลามันไม่มีอยู่จริงเวลามันเป็นแค่ภาพลวงตาครับแค่เราเคลื่อนที่ได้ไวจนเห็นภาพนั้นซาลงเท่านั้นแสดงว่าทฤษฎีการย้อนเวลามันไม่มีอยู่จริง

สำหลับจักกวานนี้ โลกที่มนุษย์อยู่มนุษย์ได้ทำลายสับพยากอนของโลกไปมากเพราะคำว่ามนุษย์คิดว่าตัวเองเป่นสิ่งมีชีวิตที่ฉลาดที่สุดแต่เขาไม่รู้เรยว่าเขากำลังทำลายเผาพันธ์ตัวเองให้สูญสิ่น มนุุษย์เป้นแค่มดตัวเล้กๆอยู้ในโหลแก้วรอวันตาย เข้าใจเม้นนี้กดไลค์ด้วย

ไม่ต้องมาโทษโลกหลอกโลกมันอยู่ของมัน มีแต่เราที่สร้างปัญหาขึ้นมาเองทั้งนั้น พอโลกมีปัญหาเคยมีใครใส่ใจแหมะละ ร้อยละ 90 ไม่ได้ใส่ใจเพราะคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว สุดท้ายสิ่งที่ก่อขึ้นมาจะหันมาทำลายลูกหลานเราเองในอนาคต เราคงตายก่อนที่จะเห็น.

มนุษย์ตายๆไปให้หมดซะก็ดีนะ ไม่ต้องเกิดใหม่ด้วย อยากให้ทุกคนนิพพานแบบพระพุทธเจ้าได้ ไม่ต้องเกิดแก่เจ็บตาย จะได้ไม่ลำบากตัวเราคนอื่นๆและสิ่งแวดล้อม

ทุกวันนี้เราก็ถูกระบบเอไอควบคุมอยู่แล้วโดยที่มนุษย์ทุกคนบนโลกนี้ไม่รู้สึกตัวเสียด้วยซ้ำ เราเกิดมาก็ต่างกันระดับความคิดก็ต่างกันต้นทุนชีวิตแต่ละคนก็ไม่เท่ากันโอกาศของชีวิต ก็มีไม่เหมือนกันไม่เท่ากัน คุณคิดว่าชีวิตถูกกำหนดมาทุกคนหรือ!? หรือเรากำลังถูกเอไอออกแบบความเป็นเราอยู่!?!!!🤔🤔🤔

ที่ไหนมีมนุษย์ที่นั้นจะพินาศภายในไม่กี่พันปี ความไม่รู้จักพอเห็นแก่ตนชอบสร้างแต่สงครามมนุษย์ถึงแม้จะย้ายไปอีกกี่ดวงดาวอยู่ที่ไหนก็ต้องพินาศถึงที่นั้น

แปลกใจมากที่คลิปนี้เป็นเรื่องวิทยาศาสตร์แต่คนชอบเม้นเกี่ยวกับไศยศาสตร์และความเชื่อที่ไร้เหตุผล
เป็นคลิปที่มีสาระแต่กับมีแต่คนไร้สาระมาเม้นเป็นส่วนมาก อยากจะอ่านความคิดดีๆก็นก

ปี2000ก็ทำนายกันว่าโลกแตกพวกเป็นหนี้ดีใจกันใหญ่ตายกันหมดจะได้ไม่ต้องใช้หนี้กัน แต่โลกไม่แตกมีแต่อย่างอื่นแตกพุ่งปรี๊ดๆเลย นี่มาทำนาย200ร้อยปีอีกและ ฝันไปเถอะว่ามนุษย์สูญพันธุ์ง่ายๆ เห็นแต่ละประเทศกลัวตายกันทั้งนั้นต่างก็หวงแหนลาภยศทรัพย์สินเงินทองที่สร้างสมกันมา ยังไงผู้นำก็สร้างมาตรการแก้ไขปัญหาได้อยู่ดี เชื่อกู

ไม่ต้องย้ายหรอกยอมรับการสูญพันธุ์ของธรรมชาติดับไปแล้วกำเนิดใหม่เริ่มใหม่ถึงแม้สิ่งมีชีวิตที่เกิดใหม่จะไม่ใช่มนุษย์แต่มันก็เริ่มจากศูนย์เพราะงั้นเราควรช่วยกันดูปรโลกมากว่าที่จะคิดทำรายโลกชีวิตมนุษย์เราทุกคนมีค่าแต่ไม่เท่าคุณค่าของโลกทั้งไบโลกสำคัญที่สุดเพราะงั้นปัญหาทุกอย่างบนโลกที่กำลังเกิดขึ้นเราต้องช่วยกันแก้บนโลกไม่ได้มีแค่คุณแต่คุณควรมองไปรอบๆว่าสิ่งมีชีวิตทุกชนิดทุกสายพันธุ์ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้หรือตัวคุณจะทำอะไรทุกอย่างต้องอยู่รวมกัน หรือคุณจะรอวันที่โลกและธรรมชาติจะเอาคืนกับสิ่งที่มนุษย์ทำไว้

เป็นไปไม่ได้ มันไม่ทันจะได้ย้าย ออกไปจากโลก เกิดสงคราม นิวเคลียร์ ผู้คนก็จะตายเกือบหมด เหลือก็จำนวนน้อย และอีกอย่าง พระศรีอริยเมตไตรย จะลงมาตรัสรู้ ในไม่ช้านี้ ผู้คนในยุคนั้น อายุ เฉลี่ยเป็นหมื่นหมื่นปี ระยะเวลา อีกยาวไกล การที่มนุษย์ออกไปอยู่นอกโลก มีเพียงบางส่วนเท่านั้น ไปอ่านพุทธทำนาย ศาสนา จะอยู่ไปจนถึง 5000 ปี แล้วศาสนา ก็จะเสื่อมลงไป ผู้คนก็จะฆ่ากันหรือเกิดอสัญญี อีก 200 ปีเป็นไปไม่ได้ผมไม่เชื่อต่อไปมนุษย์จะอายุสั้นลงจนถึงสิบปีแก่ตาย

อย่าไปเขือฮอร์กกิ้นมากนะคะ นี่คือสงครามระหว่างจิตวิญญาณมนุษย์กะเหล่าปีศาจร้ายเทวดาตกสวรรค์ มนุษย์คือผู้ควบคุมอากาศสร้างเรื่องพวกนี้ขึ้นเพื่อมาทำลายล้างมนุษย์ด้วยกันเองหรือทำลายขวัญกำลังใจมนุษย์เหมือนกันเสียมากกว่า ไม่ต่องย้ายไปใหนร่วมกันสู้กะพวกมันด้วยกันจนตาย ที่อื่นคือนรกค่ะ นอกจากสวรรค์เท่านั้นที่พวกเราต้องพยายามไปกันให้ได้ พวกเราต้องสวดอ้อนวอนต่อพระบิดายาห์ พระยาห์ฮูวาห์หรือพระยาห์เวห์เท่านั้นถึงจะรอดในเหตุการณ์ร้ายๆต่างๆนะคะ เพราะมนุษย์ต่างดาวคือเหล่าปีศาจร้ายผีดิบดูดเลือดกินเนื้อมนุษย์ค่ะ

ตราบใดที่พระพุทธเจ้าองค์ที่5ยังไม่ลงมาตรัสรู้
โลกยังไม่แตกและไม่เปลี่ยนแปลง แต่แปลกว่าเทคโนโลยี่หายไปไหน ในสมัยอนาคตคนจะขี่ม้าเหมือนเดิม

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี ตอน ผจญภัยสุดขั้ว กับ แบร์กริล
สารคดี ตอน ผจญภัยสุดขั้ว กับ แบร์กริล เอ็ดเวิร์ด ไมเคิล กริล (อังกฤษ: Edward Michael Grylls, เกิด 7 มิถุนายน ค.ศ. ...
สารคดี ความลึกลับของทางช้างเผือกและหลุมดำ
ความลึกลับของทางช้างเผือกและหลุมดำ "ทางช้างเผือก (Milky Way)" สถานที่นัดพบของโกโบริกับอังศุมาลิน เป็นเสมือนสัญลักษณ์แห่งความรักอมตะ แต่จริง ๆ แล้วมันมีอะไรอยู่บ้าง มีลักษณะเป็นอย่างไร มีความลับที่ซ่อนอยู่มากมายบนนั้นที่รอให้เราไปหาคำตอบ สารคดี ความลึกลับของทางช้างเผือกและหลุมดำ วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป* สารคดี ความลึกลับของทางช้างเผือกและหลุมดำ มีทั้งหมด 6 ...
สารคดี เอกภพต่างมิติ
เอกภพต่างมิติ เริ่มต้นมีเพียงความมืดมิด และต่อมาเมื่อเกิดบิ๊กแบง จึงได้เกิดการขยายตัวอย่างไม่สิ้นสุดของการเวลา อวกาศและสสาร การค้นพบในทุกๆวันกำลังคลายปมปริศนาซึ่งน่าตื่นตะลึงของภัยอันร้ายกาจ ณ ที่ที่เราเรียกว่า เอกภพ ขณะที่พวกเขาพยายามไขปริศนาของเอกภพ นักวิทยาศาสตร์กำลังไปสู่ขอสรุปที่น่าประหลาดใจ ในการเข้าใจอวกาศภายนอก พวกเขาจำเป็นต่องเข้าใจอวกาศภายใน หรือ สสารจิ๋ว ที่ประกอบเป็นพื้นฐานของทุกสิ่งที่เราเห็น ...
สารคดี กำเนิดดวงดาว
กำเนิดดวงดาว พวกเราคือลูกหลานของดวงดาวเติบโตขึ้นมาภายใต้แสงสีทองของดาวที่ใกล้เราที่สุด และมีคุณประโยชน์มากที่สุดนั้นคือ ดวงอาทิตย์ แต่ว่าดวงฤกษ์มหึมานี้มาจากไหนและจะมีชะตากรรมอย่างไร ดวงอาทิตย์ที่เคลื่อนที่อยู่ยนท้องฟ้าดูเหมือนจะเป็นรูปแบบพึ่งพาโดยสมบูรณ์ในจักรวาลของเราดวงอาทิตย์ขึ้นทางตะวันออกตลอดมา สารคดี กำเนิดดวงดาว  
สารคดี ดวงดาวแห่งน้ำ กับ แรงโน้มถ่วง
ดวงดาวแห่งน้ำ กับ แรงโน้มถ่วง นํ้าเป็นองค์ประกอบประจำของโลก ที่ครอบคลุมพื้นผิวส่วนใหญ่เอาไว้ นํ้าก่อรูปให้กับโลกของเรา มันละลายหิน ย้ายพลังงานทั่วโลกและทำให้ภูมิอากาศของเราน่าอยู่ เป็นเรื่องที่ค่อนข้างง่าย เมื่อไม่มีนํ้า ก็จะไม่มีสิ่งมีชีวิตอยู่ นํ้าเป็นสิ่งสำคัญกับทุกชีวิตบนโลก การหานํ้าให้เจอ มันเป็นเป้าหมายของนักวิทยาศาสตร์ ในการรนหาสิ่งมีชีวิตอื่นๆในระบบสุริยะของเราและไกลกว่านั้น มันกลายมาเป็น ...
Copy link
Powered by Social Snap