จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป…

จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป…

สิ่งมีชีวิตบนโลกขับเคลื่อนและดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยพลังงานจากดวงอาทิตย์ ดวงอาทิตย์คือใจกลางของระบบสุริยะ ซึ่งโลกและดาวเคราะห์อื่นๆโคจรรอบดวงอาทิตย์ทั้งสิ้น แต่จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา ถ้าเกิดดวงอาทิตย์หายไป?

จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป…

 

ความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป…
ความเป็นจริง ถ้าดวงอาทิตย์หายโลกควรหายก่อนอะคับ เพราะดวงอาทิตย์มันใหญ่และเป้นศูนย์กลาง ดวงอาทิตย์์คงไม่มีวาปหรอก5555 ถ้าหายจิงๆมันคงระเบิดไส่โลกไส่ทุกอย่าง

พืชมันต้องใช้แสงแดดอย่างเดียวหรอ ถ้าเป็นงั้นเราว่าเดี๋ยวอีกหน่อยดวงอาทิตย์รุ่นใหม่คงเกิดแต่ขอแบบไม่ทำให้ผิวไหม้นะ ขอแค่เป็นแสงสว่างกับพลังงานแค่นั้น

นี่แหละ ถึงเรียกว่า พระอาทิยต์ก็เหมือนพระเจ้า หากมืดดับลง สิ่งต่างๆก็เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง

ก็แค่ข้อสันนิษฐานของนักวิทยาศาสตร์ว่าจะต้องเป็นแบบนู้นแบบนี้ โดยความเป็นจริงอาจจะไม่ได้เป็นแบบที่สันนิษฐานเลยก็ได้ หน้ำซ้ำข้อสันนิษฐานอาจไม่มีความใกล้เคียงเลย กลับกัน บางทีโลกอาจจะสูญสิ้นก่อนดวงอาทิตย์จะดับก็อาจเป็นได้

คนเราเชื่อว่าดวงอาทิตย์ไม่มีวันดับแต่ดวงอาทิตย์อาจจะมีวันดับเพราะมีคนค้นพบว่าดวงอาทิตย์มีรอยไหม้เป็นบางจุดซึ่งจุดที่ไหม้นั้นไม่มีไฟลุกขึ้น

พระอาทิตย์เป็นดาวฤกษ์ พระอาทิตย์ใช้พลังงานไฮโดรเจนกับฮีเรียมสักวันมันก็ต้องดับเพราะพลังงานหมดอีกประมาณ5000ปีพระอาทิตย์ก็จะดับละ

โลกจะพังก่อนดวงอาทิตย์ เทคโนโลยี่ต่างๆเพิ่งจะพัฒนามาแค่ไม่กี่พันปี โลกยังเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ เอาแค่อีกหมื่นปีข้างหน้าโลกก็จะไม่เหลืออะไรแล้ว แล้วจะมัวเสียกลัวกันไปทำมัย กว่าดวงอาทิตย์จะดับก็อีกหลายแสนปีหลายล้านปี โลกอยู่ไม่ถึงดวงอาทิตย์ดับแน่ๆพังก่อนเพราะน้ำมือมนุษย์นี่แหละครับ

ผมไปอ่านในหนังสือเกี่ยวกับระบบสุริยจักรวาล เค้าบอกว่า ก่อนดวงอาทิตย์จะดับลง มันจะระเบิดเป็นซุปเปอร์โนว่า ทำให้เกิดหลุมดำ และหลุมดำจะกลืนกินโลกด้วย และการหายไปของหลุมดำ ทำให้ดาวเคราะห์ที่อยู่บริเวณนั้น จะเผาไหม้ และจะมาแทนที่ดวงอาทิตย์ น่าจะประมาณนี้น่ะ

มนุยษ์อยู่ไม่ถึงนั้นครับ 100 ล้านปี โลกมนุยษ์ก็อยู่ไม่ได้เเล้ว
ครับผม เพราะว่าร้อนจนสิ่งมีชีวิตก็อยู่ไม่ได้เเล้วครับ

ความจริงแล้วมันยังมีผลเสียมากกว่านั้นอีกครับ
แม้ว่าโลหเราจะรอดจากการขยายตัวของดวงอาทิตย์ แตมนุษย์่เราก็จะต้องตายเพราะแรงโน้มถ่วงที่หายไป เมื่อไม่มีดวงอาทิตย์ วงโคจรของโลกก็จะไม่เป็นระเบียบ โลกอาจถูกดาวดวงอื่นเหวี่ยงไปชนกับดาวเคราะห์น้อยก็ได้

โลกหมุนรอบตัวเอง1674.4กิโลเมตรต่อ ชั่วโมงเเล้วยังหมุนรอบดวงอาทิตย์อีก107,218 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มหัศจรรย์จิงๆ
หมุนรอบตัวเองถูกแล้ว แต่หมุนรอบดวงอาทิตย์ มันไม่ถูก ต้องใช้คำว่า โคจร รอบดวงอาทิตย์

สรุปก็คือ ดวงอาทิตย์เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของโลกเรา แสงมีอิทธิพลกับโลกเรามาก เมื่อไม่มีดวงอาทิตย์ก็เท่ากับโลกแตกนั่นแหละ

เคยดูสาระคดี..เค้าวิใจเรื่องดวงจัน
เค้าบอกว่าดวงจันเริ่มออกห่างจากโลกของเราแล้วคาดว่า
อีก2-3,พันปีข้างหน้าโลกอาจไม่มีดวงจันและอีกหมื่นปีข้างหน้า
กเล็กซี่เราจะไม่มีดวงจันดวงนี้อีกเลย(ดวงที่เคยอยู่ข้างโลกเรา)

ผมว่าถ้าไม่มี2อย่างนี้ เราจะต้องกลายพันธ์ แน่ๆ เพราะร่างกายอุณหภูมิเปลี่ยนแปลง

พวกเราถ้าถึงวันที่ พระอาทิตย์หายเมื่อไหร่ แล้วชั้นบรรยากาศล้มเหลวเราไปตายกันเถอะ อยู่ไปก็ไม่รอด

ที่ว่า อุกกาบาต จะพุ่งชนโลก แค่ มันเดินทางเป็นเส้นตรง ถ้าเป็นแบบนั่น ประมาณ 2-4 วัน อุกกาบาต ที่อยู่ในเส้นทางของโลก จะถูกแรงดึงดูด ดูดพวกมันเข้ามาในโลก และ ถ้าเป็นเช่นนั่น สัตว์ที่ ว่า จะอยู่รอดนานๆ หรือ ต้นไม้จะอยู่รอด ไม่มีทางเป็นไปได้ครับ ถ้าโลกเดินทางเป็นเส้นตรง ในหนึ่งวัน จากที่ผมคาดการ นะครับ ( เดาสุ่ม ) อุกกาบาต จะตกมาในโลก วันล่ะ 40-60 ลูกต่อวัน แต่จะถึงพื้นเพียง 10-15 ลูก ด้วยการเผาไหม้ใน ชั้นบรรยากาศ จะมีเพียงอุกกาบาต ที่มีขนาดเท่า รถสิบล้อ หรือ อาจจะใหญ่กว่า ที่จะตกถึงพื้น และ ถ้าเป็นแบบนั่น มนุษย์ หรือ สิ่งมีชีวิตต่างๆจะอยู่ได้แค่ 7 ถึง 15 วันเท่านั่นครับ

อยากรู้มานานละครับถ้าไม่มีดวงจันทร์และดวงอาทิตย์โลกจะเป็นอย่างไร
เพราะผมเห็นในทรานฟอร์เมอร์ ตอนที่ลีเช็ทติคอลจะทำลายดวงอาทิตย์แล้วบอกว่ามวลมนุษย์จะดับสิ้น เพราะเป็นอย่างงี้นี้เองครับ

ดวงอาทิตย์ สําคัญ เพราะ ช่วยเรื่องความสมดุลของโลกอย่างพืช สัตว์ และอุณหภูมิ
ดวงจันทร์ก็สําคัญ ช่วยให้โลก
มีความสมดุลของแรงดึงดูด
ถ้าเป็นแบบนี้จริงก็แย่แล้ว

เมือพระอาทิตย์ไม่มี โลกนี้จึงไม่มี สรุปคือลักษณะของโลกเมื่อไม่มีพระอาทิตย์ตามที่บรรยายในคลิปจะไม่มีเพราะโลกจะแตกสลายไปก่อนที่ดวงอาทิตย์จะแตกดับครับคือถ้าพระอาทิตย์เริ่มเสือมโลกก็จะเริ่มเสื่อมตามแน่นอนและวันนึงก็ต้องแตกดับไปตามกฏอนิจจังแต่วันนึงก็มันก็ต้องเกิดขึ้นมาใหม่แน่นอนเหมือนชีวิตสัตว์ทั่วโลกธาตุที่ต้องวนเวียนว่ายตายเกิดไปเรื่อยๆไม่มีสิ้นสุดจนกว่าจะหลุดพ้นจากขันธ์๕กลับสู่นิพพานบ้านเก่าของเราเอวังฯ

หนาวและมืดสิครับ

ที่บอกว่า โลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ เป็น ”วงกลม” ผิดครับ โลกไม่ได้โคจรเป็นวงกลม แต่เป็นวงรี ถ้าวงโคจรเป็นวงกลมจะเกิดแรงดึงดูดมหาศาลทำให้เกืดพลังงานและการเพิ่มขึ้นของพลังงานแบบทวีคูณ เนื่องจากการเคลื่อนที่ของดาวเคราห์โลก กับ ดวงอาทิตย์ และเกิดการหมุนเวียนถ่ายเทอนุภาคทางพลังงาน มีผลกระทบต่อดาวนพเคราห์ดวงอื่นๆ ในระบบสุริยะด้วย และด้วยพลังงานที่เกิดขึ้นอาจทำให้เกิดหลุมดำ หรือ พลังการทำลายล้างครั้งใหญ่ ตามทฤษฎีความสัมพันธ์กันระหว่างสองสิ่งที่ย่อมมีผลต่อกันแล้ว การเปลี่ยนแปลงระบบใดๆก็ตามยอมมีผลกระทบต่ออีกสิ่งหนึ่งเกิดขึ้นตามมาเสมอ

เรื่องนี้ พระพุทธเจ้าทรงตรัสไว้แล้ว.และนักวิทยาศาตร์ในปัจจุบัน พูดถึงจุดจบของดวงอาทิตย์ และ โลก ได้ใกล้เคียงกับพระพุทธตรัสไว้มาก.
พระพุทธเจ้าตรัสไว้ว่า.ในอณาคตกาล จะมีดวงอาทิตย์ ดวงที่สอง . สาม .สี่ .ห้า .หก .เจ็ด .เกิดขึ้น. และโลกจะค่อยๆถูกเผาไหม จนหมด ไม่ใช่ถูกดวงอาทิตย์ดูดกลืนเข้าไป.นักวิทยาศาตร์ในปัจจุบัน บอกว่า ในอณาคต ดวงอาทิตย์ จะขยายใหญ่ขึ้น (ดวงที่สอง) และจะขยายใหญ่ขึ้น(ดวงที่สาม) จนถึงขั้นสุดท้ายของดวงอาทิตย์(อาจจะเป็นดวงที่เจ็ด) น่าอัศจรรย์จริง ที่พระพุทธเจ้าทรงมีพระญาณมองเห็นอณาคตได้ไม่รูจบ.(หมายเหตุ. อ่านดูได้จาก พระไตรปิฎก พระสูตร และ อรรถกถา อังคุตตรนิกาย เล่มที่ ๔/หน้า ๑๙๗/ข้อ ๖๓.และอีกเล่ม คือพระไตรปิฎกฉบับมหาจุรฬาลงกรณราชวิทยาลัย เล่มที่ ๒๓/หน้า ๑๓๒.”สัตตสุริยสูตร ว่าด้วยดวงอาทิตย์เจ็ดดวง”

วันนึงดวงอาทิตย์ก็ต้องกลายเป็นดาวฤกษ์ที่ตายแล้ว เพียงแต่มันจะนานอีกแค่ไหนเท่านั้นเอง ดาวทุกดวงก็มีอายุขัยของมันค่ะ..เราเคยอ่าน

ตายกันหมด น่าเศร้า เราอาจจะอยู่บอนยานอวกาศลอยฟ้าที่มีระบบนิเวศที่จำกัด ขึ้นไประกอบยานนอกโลก ใช้เวลาสร้างอีกหลายพันปี แล้วล่องลอยไปอย่างไร้จุดหมาย เลิกฝันเถอะจะมียานอวกาศที่เดินทางเร็วกว่าแสง มันเป็นไปไม่ได้ ทุกอย่างมีจุดจบ และเริ่มต้น

ดวงอาทิตย์เป็นดาวฤกษ์นะครับไม่ใช่ดาวเคราะห์จะได้ไม่มีวันสูญสิ้น พระอาทิตย์ใช้พลังงานในตัวเองหรือแก้สในตัวมันเอง หากใช้พลังหมด ก็จะเริ่มดับ


สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

โลกจะแตกวันไหน?
โลกจะแตกวันไหน? หลายคนคงอยากรู้และตั้งคำถามมานาน วันไหนโลกจะแตก เป็นคำถามที่ไม่มีใครรับรู้ได้จริงๆ เพราะฉะนั้นมันต้องมีคนเหนือคนหรือบุคคลที่เขาสามารถทำนายล่วงรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันข้างหน้าได้ ซึ่งก็มีบุคคลที่โด่งดังหลายๆท่านที่ทำนายว่าโลกจะแตกก่อนหน้านี้ สุดท้ายก็ไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นมาจนถึงปัจจุบัน โลกจะแตกวันไหน? ความคิดเห็น เกี่ยวกับ โลกจะแตกวันไหน? เขาแค่ทำนายคะ จริงๆแล้วกว่าโลกมันจะแตกมันก็ไม่ใช่ว่าจะแตกได้ง่ายดายขนาดนั้นนะคะ จำได้มั้ยคะที่Mr. bได้บอกว่าวันที่21ธันวาคม2555ที่บอกว่าโลกจะแตกแต่ก็ยังไม่แตกเราเชื่อคะว่ามันต้องแตกอยู่แล้วแต่มันไม่ง่ายนะคะ -ผมว่าก่อนโลกจะแตกเราก็จะมีเทคโนโลยีที่ดีขึ้นเราอาจจะสามารถทำยานอวกาศไปดาวดวงอื่นได้หรือมีเครื่องยิงดาวหางมีเครื่องดูดขยะทำให้โลกสะอาดขึ้นสร้างผึ้งเทียมเราคงจะไม่โชคร้ายขนาดนั้นสำหรับผมคิดว่ามนุษย์อยู่บนโลกนี้ยังไม่นานเท่าไหร่ นี่เป็นความคิดเห็นของผมเอง วันสิ้นโลกจะมีเเต่สวรรค์ กับ นรกค่ะ รีบทำดีก่อนเถอะค่ะ คนอิสลามเเรกว่า ...
ทำไมแกนโลกถึงร้อนกว่าดวงอาทิตย์
พวกเราได้ทำการเดินทางไปในอวกาศไกลนับร้อยนับพันไมล์ แต่กับโลกของเราเองนั้น มันกลับไม่ค่อยได้ถูกขุดคุ้ยอะไรเท่าไหร่ แท้ที่จริงที่แกนกลางโลกมีความลับอันซ่อนเร้นที่แสนน่าอัศจรรย์ซ่อนอยู่ แกนด้านในของโลกเป็นลูกบอลแข็งแข็งพิเศษที่มีรัศมีน้อยกว่าดวงจันทร์เพียง 30% นักวิทยาศาสตร์พบว่ามวลของโลกส่วนใหญ่อยู่ที่ใจกลางของโลกเราเป็นหลัก อุณหภูมิของแกนโลกอยู่ที่ประมาณ 5,230 ° c ในขณะที่จุดหลอมเหลวของเหล็กบริสุทธิ์อยู่ที่ประมาณ ...
เหตุผลทำไมเราถึง สำรวจอวกาศ ง่ายกว่า สำรวจใต้ทะเลลึก
สำรวจอวกาศ ง่ายกว่า สำรวจใต้ทะเลลึก หากเราคิดว่า พวกเรานั้น รู้จักโลกนี้ดีแล้ว ขอบอกได้เลยว่า คิดผิด ครับ การที่เราเห็นทุกสิ่งทุกอย่าง จากแผนที่โลกใบนี้ ไม่ได้หมายความว่าเราจะเห็นทุกอย่างโดยเฉพาะ ใต้ทะเลลึก ที่มนุษย์เราแทบไม่รู้เลยว่า มีอะไรอาศัยอยู่ และ ...
ค้นพบวิธีสังเคราะห์ด้วยแสงแบบใหม่
พบวิธีสังเคราะห์ด้วยแสงแบบใหม่ กระบวนการสังเคราะห์ด้วยแสงที่ให้พลังงานกับพืชและแบคทีเรีย ตามที่เราได้เข้าใจนั้น อาจไม่ได้มีวิธีเดียวเท่านั้น เมื่อทีมนักชีวเคมีของอิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอน (ICL) ในสหราชอาณาจักรพบว่า แบคทีเรียบางชนิด เช่น จุลชีพจำพวกไซยาโนแบคทีเรีย (Cyanobacteria) สามารถใช้รังสีอินฟราเรดที่ตามองไม่เห็นในการสังเคราะห์ด้วยแสงได้ ค้นพบวิธีสังเคราะห์ด้วยแสงแบบใหม่ ความคิดเห็น เกี่ยวกับ ค้นพบวิธีสังเคราะห์ด้วยแสงแบบใหม่ -มนุษย์เราพัฒนาเร็วจริงๆ ...
หลุมดำใต้มหาสมุทรแอตแลนติก
หลุมดำที่ว่านี้อยู่ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นน้ำวนขนาดยักษ์ และนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยอีทีเอช ซูริค และมหาวิทยาลัยไมอามี่ เชื่อว่ามันดูดกลืนน้ำแบบเดียวกับที่หลุมดำในห้วงอวกาศดูดกลืนแสง อย่างไรก็ตาม การจะสรุปว่านี่เป็นแค่น้ำวน หรือเป็นหลุมดำที่ซ่อนตัวอยู่บนโลก ยังคงเป็นปริศนาที่ไม่อาจกล่าวได้แน่ชัด มหาสมุทรของโลกครอบคลุมกว่า 70% ...
Copy link
Powered by Social Snap