จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป…

จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป…

สิ่งมีชีวิตบนโลกขับเคลื่อนและดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยพลังงานจากดวงอาทิตย์ ดวงอาทิตย์คือใจกลางของระบบสุริยะ ซึ่งโลกและดาวเคราะห์อื่นๆโคจรรอบดวงอาทิตย์ทั้งสิ้น แต่จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา ถ้าเกิดดวงอาทิตย์หายไป?

จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป…

 

ความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป…
ความเป็นจริง ถ้าดวงอาทิตย์หายโลกควรหายก่อนอะคับ เพราะดวงอาทิตย์มันใหญ่และเป้นศูนย์กลาง ดวงอาทิตย์์คงไม่มีวาปหรอก5555 ถ้าหายจิงๆมันคงระเบิดไส่โลกไส่ทุกอย่าง

พืชมันต้องใช้แสงแดดอย่างเดียวหรอ ถ้าเป็นงั้นเราว่าเดี๋ยวอีกหน่อยดวงอาทิตย์รุ่นใหม่คงเกิดแต่ขอแบบไม่ทำให้ผิวไหม้นะ ขอแค่เป็นแสงสว่างกับพลังงานแค่นั้น

นี่แหละ ถึงเรียกว่า พระอาทิยต์ก็เหมือนพระเจ้า หากมืดดับลง สิ่งต่างๆก็เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง

ก็แค่ข้อสันนิษฐานของนักวิทยาศาสตร์ว่าจะต้องเป็นแบบนู้นแบบนี้ โดยความเป็นจริงอาจจะไม่ได้เป็นแบบที่สันนิษฐานเลยก็ได้ หน้ำซ้ำข้อสันนิษฐานอาจไม่มีความใกล้เคียงเลย กลับกัน บางทีโลกอาจจะสูญสิ้นก่อนดวงอาทิตย์จะดับก็อาจเป็นได้

คนเราเชื่อว่าดวงอาทิตย์ไม่มีวันดับแต่ดวงอาทิตย์อาจจะมีวันดับเพราะมีคนค้นพบว่าดวงอาทิตย์มีรอยไหม้เป็นบางจุดซึ่งจุดที่ไหม้นั้นไม่มีไฟลุกขึ้น

พระอาทิตย์เป็นดาวฤกษ์ พระอาทิตย์ใช้พลังงานไฮโดรเจนกับฮีเรียมสักวันมันก็ต้องดับเพราะพลังงานหมดอีกประมาณ5000ปีพระอาทิตย์ก็จะดับละ

โลกจะพังก่อนดวงอาทิตย์ เทคโนโลยี่ต่างๆเพิ่งจะพัฒนามาแค่ไม่กี่พันปี โลกยังเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ เอาแค่อีกหมื่นปีข้างหน้าโลกก็จะไม่เหลืออะไรแล้ว แล้วจะมัวเสียกลัวกันไปทำมัย กว่าดวงอาทิตย์จะดับก็อีกหลายแสนปีหลายล้านปี โลกอยู่ไม่ถึงดวงอาทิตย์ดับแน่ๆพังก่อนเพราะน้ำมือมนุษย์นี่แหละครับ

ผมไปอ่านในหนังสือเกี่ยวกับระบบสุริยจักรวาล เค้าบอกว่า ก่อนดวงอาทิตย์จะดับลง มันจะระเบิดเป็นซุปเปอร์โนว่า ทำให้เกิดหลุมดำ และหลุมดำจะกลืนกินโลกด้วย และการหายไปของหลุมดำ ทำให้ดาวเคราะห์ที่อยู่บริเวณนั้น จะเผาไหม้ และจะมาแทนที่ดวงอาทิตย์ น่าจะประมาณนี้น่ะ

มนุยษ์อยู่ไม่ถึงนั้นครับ 100 ล้านปี โลกมนุยษ์ก็อยู่ไม่ได้เเล้ว
ครับผม เพราะว่าร้อนจนสิ่งมีชีวิตก็อยู่ไม่ได้เเล้วครับ

ความจริงแล้วมันยังมีผลเสียมากกว่านั้นอีกครับ
แม้ว่าโลหเราจะรอดจากการขยายตัวของดวงอาทิตย์ แตมนุษย์่เราก็จะต้องตายเพราะแรงโน้มถ่วงที่หายไป เมื่อไม่มีดวงอาทิตย์ วงโคจรของโลกก็จะไม่เป็นระเบียบ โลกอาจถูกดาวดวงอื่นเหวี่ยงไปชนกับดาวเคราะห์น้อยก็ได้

โลกหมุนรอบตัวเอง1674.4กิโลเมตรต่อ ชั่วโมงเเล้วยังหมุนรอบดวงอาทิตย์อีก107,218 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มหัศจรรย์จิงๆ
หมุนรอบตัวเองถูกแล้ว แต่หมุนรอบดวงอาทิตย์ มันไม่ถูก ต้องใช้คำว่า โคจร รอบดวงอาทิตย์

สรุปก็คือ ดวงอาทิตย์เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของโลกเรา แสงมีอิทธิพลกับโลกเรามาก เมื่อไม่มีดวงอาทิตย์ก็เท่ากับโลกแตกนั่นแหละ

เคยดูสาระคดี..เค้าวิใจเรื่องดวงจัน
เค้าบอกว่าดวงจันเริ่มออกห่างจากโลกของเราแล้วคาดว่า
อีก2-3,พันปีข้างหน้าโลกอาจไม่มีดวงจันและอีกหมื่นปีข้างหน้า
กเล็กซี่เราจะไม่มีดวงจันดวงนี้อีกเลย(ดวงที่เคยอยู่ข้างโลกเรา)

ผมว่าถ้าไม่มี2อย่างนี้ เราจะต้องกลายพันธ์ แน่ๆ เพราะร่างกายอุณหภูมิเปลี่ยนแปลง

พวกเราถ้าถึงวันที่ พระอาทิตย์หายเมื่อไหร่ แล้วชั้นบรรยากาศล้มเหลวเราไปตายกันเถอะ อยู่ไปก็ไม่รอด

ที่ว่า อุกกาบาต จะพุ่งชนโลก แค่ มันเดินทางเป็นเส้นตรง ถ้าเป็นแบบนั่น ประมาณ 2-4 วัน อุกกาบาต ที่อยู่ในเส้นทางของโลก จะถูกแรงดึงดูด ดูดพวกมันเข้ามาในโลก และ ถ้าเป็นเช่นนั่น สัตว์ที่ ว่า จะอยู่รอดนานๆ หรือ ต้นไม้จะอยู่รอด ไม่มีทางเป็นไปได้ครับ ถ้าโลกเดินทางเป็นเส้นตรง ในหนึ่งวัน จากที่ผมคาดการ นะครับ ( เดาสุ่ม ) อุกกาบาต จะตกมาในโลก วันล่ะ 40-60 ลูกต่อวัน แต่จะถึงพื้นเพียง 10-15 ลูก ด้วยการเผาไหม้ใน ชั้นบรรยากาศ จะมีเพียงอุกกาบาต ที่มีขนาดเท่า รถสิบล้อ หรือ อาจจะใหญ่กว่า ที่จะตกถึงพื้น และ ถ้าเป็นแบบนั่น มนุษย์ หรือ สิ่งมีชีวิตต่างๆจะอยู่ได้แค่ 7 ถึง 15 วันเท่านั่นครับ

อยากรู้มานานละครับถ้าไม่มีดวงจันทร์และดวงอาทิตย์โลกจะเป็นอย่างไร
เพราะผมเห็นในทรานฟอร์เมอร์ ตอนที่ลีเช็ทติคอลจะทำลายดวงอาทิตย์แล้วบอกว่ามวลมนุษย์จะดับสิ้น เพราะเป็นอย่างงี้นี้เองครับ

ดวงอาทิตย์ สําคัญ เพราะ ช่วยเรื่องความสมดุลของโลกอย่างพืช สัตว์ และอุณหภูมิ
ดวงจันทร์ก็สําคัญ ช่วยให้โลก
มีความสมดุลของแรงดึงดูด
ถ้าเป็นแบบนี้จริงก็แย่แล้ว

เมือพระอาทิตย์ไม่มี โลกนี้จึงไม่มี สรุปคือลักษณะของโลกเมื่อไม่มีพระอาทิตย์ตามที่บรรยายในคลิปจะไม่มีเพราะโลกจะแตกสลายไปก่อนที่ดวงอาทิตย์จะแตกดับครับคือถ้าพระอาทิตย์เริ่มเสือมโลกก็จะเริ่มเสื่อมตามแน่นอนและวันนึงก็ต้องแตกดับไปตามกฏอนิจจังแต่วันนึงก็มันก็ต้องเกิดขึ้นมาใหม่แน่นอนเหมือนชีวิตสัตว์ทั่วโลกธาตุที่ต้องวนเวียนว่ายตายเกิดไปเรื่อยๆไม่มีสิ้นสุดจนกว่าจะหลุดพ้นจากขันธ์๕กลับสู่นิพพานบ้านเก่าของเราเอวังฯ

หนาวและมืดสิครับ

ที่บอกว่า โลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ เป็น ”วงกลม” ผิดครับ โลกไม่ได้โคจรเป็นวงกลม แต่เป็นวงรี ถ้าวงโคจรเป็นวงกลมจะเกิดแรงดึงดูดมหาศาลทำให้เกืดพลังงานและการเพิ่มขึ้นของพลังงานแบบทวีคูณ เนื่องจากการเคลื่อนที่ของดาวเคราห์โลก กับ ดวงอาทิตย์ และเกิดการหมุนเวียนถ่ายเทอนุภาคทางพลังงาน มีผลกระทบต่อดาวนพเคราห์ดวงอื่นๆ ในระบบสุริยะด้วย และด้วยพลังงานที่เกิดขึ้นอาจทำให้เกิดหลุมดำ หรือ พลังการทำลายล้างครั้งใหญ่ ตามทฤษฎีความสัมพันธ์กันระหว่างสองสิ่งที่ย่อมมีผลต่อกันแล้ว การเปลี่ยนแปลงระบบใดๆก็ตามยอมมีผลกระทบต่ออีกสิ่งหนึ่งเกิดขึ้นตามมาเสมอ

เรื่องนี้ พระพุทธเจ้าทรงตรัสไว้แล้ว.และนักวิทยาศาตร์ในปัจจุบัน พูดถึงจุดจบของดวงอาทิตย์ และ โลก ได้ใกล้เคียงกับพระพุทธตรัสไว้มาก.
พระพุทธเจ้าตรัสไว้ว่า.ในอณาคตกาล จะมีดวงอาทิตย์ ดวงที่สอง . สาม .สี่ .ห้า .หก .เจ็ด .เกิดขึ้น. และโลกจะค่อยๆถูกเผาไหม จนหมด ไม่ใช่ถูกดวงอาทิตย์ดูดกลืนเข้าไป.นักวิทยาศาตร์ในปัจจุบัน บอกว่า ในอณาคต ดวงอาทิตย์ จะขยายใหญ่ขึ้น (ดวงที่สอง) และจะขยายใหญ่ขึ้น(ดวงที่สาม) จนถึงขั้นสุดท้ายของดวงอาทิตย์(อาจจะเป็นดวงที่เจ็ด) น่าอัศจรรย์จริง ที่พระพุทธเจ้าทรงมีพระญาณมองเห็นอณาคตได้ไม่รูจบ.(หมายเหตุ. อ่านดูได้จาก พระไตรปิฎก พระสูตร และ อรรถกถา อังคุตตรนิกาย เล่มที่ ๔/หน้า ๑๙๗/ข้อ ๖๓.และอีกเล่ม คือพระไตรปิฎกฉบับมหาจุรฬาลงกรณราชวิทยาลัย เล่มที่ ๒๓/หน้า ๑๓๒.”สัตตสุริยสูตร ว่าด้วยดวงอาทิตย์เจ็ดดวง”

วันนึงดวงอาทิตย์ก็ต้องกลายเป็นดาวฤกษ์ที่ตายแล้ว เพียงแต่มันจะนานอีกแค่ไหนเท่านั้นเอง ดาวทุกดวงก็มีอายุขัยของมันค่ะ..เราเคยอ่าน

ตายกันหมด น่าเศร้า เราอาจจะอยู่บอนยานอวกาศลอยฟ้าที่มีระบบนิเวศที่จำกัด ขึ้นไประกอบยานนอกโลก ใช้เวลาสร้างอีกหลายพันปี แล้วล่องลอยไปอย่างไร้จุดหมาย เลิกฝันเถอะจะมียานอวกาศที่เดินทางเร็วกว่าแสง มันเป็นไปไม่ได้ ทุกอย่างมีจุดจบ และเริ่มต้น

ดวงอาทิตย์เป็นดาวฤกษ์นะครับไม่ใช่ดาวเคราะห์จะได้ไม่มีวันสูญสิ้น พระอาทิตย์ใช้พลังงานในตัวเองหรือแก้สในตัวมันเอง หากใช้พลังหมด ก็จะเริ่มดับ


สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

เหตุผลทำไมเราถึง สำรวจอวกาศ ง่ายกว่า สำรวจใต้ทะเลลึก
สำรวจอวกาศ ง่ายกว่า สำรวจใต้ทะเลลึก หากเราคิดว่า พวกเรานั้น รู้จักโลกนี้ดีแล้ว ขอบอกได้เลยว่า คิดผิด ครับ การที่เราเห็นทุกสิ่งทุกอย่าง จากแผนที่โลกใบนี้ ไม่ได้หมายความว่าเราจะเห็นทุกอย่างโดยเฉพาะ ใต้ทะเลลึก ที่มนุษย์เราแทบไม่รู้เลยว่า มีอะไรอาศัยอยู่ และ ...
หลุมดำใต้มหาสมุทรแอตแลนติก
หลุมดำที่ว่านี้อยู่ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นน้ำวนขนาดยักษ์ และนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยอีทีเอช ซูริค และมหาวิทยาลัยไมอามี่ เชื่อว่ามันดูดกลืนน้ำแบบเดียวกับที่หลุมดำในห้วงอวกาศดูดกลืนแสง อย่างไรก็ตาม การจะสรุปว่านี่เป็นแค่น้ำวน หรือเป็นหลุมดำที่ซ่อนตัวอยู่บนโลก ยังคงเป็นปริศนาที่ไม่อาจกล่าวได้แน่ชัด มหาสมุทรของโลกครอบคลุมกว่า 70% ...
มนุษย์ต่างดาว สร้างเรา จริงหรือ?
มนุษย์ต่างดาว สร้างเรา จริงหรือ? ที่จริงแล้วสิ่งที่เราควรจะถามตัวเองนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่คำถามที่ว่า เรามีชีวิตอยู่โดยลำพังหรือเปล่า แต่คำถามที่น่าจะถามมากกว่า ก็คือ ถ้าหากถามว่าเราไม่ได้อยู่เพียงลำพังและยังไงต่อล่ะทีนี้ ถ้าเกิดว่าความจริงแล้วมนุษย์ต่างดาวเองได้มีอิทธิพลต่ออดีตปัจจุบันและอนาคตของเรา ถ้าเกิดบอกว่าจริงๆแล้วเราไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเราในฐานะสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์หนึ่งล่ะ มีคนไม่น้อยที่คิดว่าสถานการณ์แบบนี้เป็นเรื่องที่น่ากลัวแต่ก็มีคนอีกไม่น้อยเช่นกัน ที่หวังให้เรื่องที่แสนที่จะเหลือเชื่อเช่นนี้เป็นเรื่องจริง มนุษย์ต่างดาว สร้างเรา จริงหรือ? ความคิดเห็น เกี่ยวกับ ...
เรื่องของ”โลก” ที่เราไม่รู้มาก่อน
เรื่องของ"โลก" ที่เราไม่รู้มาก่อน โลกเกือบกลมใบนี้ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่เมื่อประมาณ 4,540 ล้านปีก่อน ในฐานะดาวเคราะห์ดวงหนึ่งของระบบสุริยะ (Solar system) ที่มีดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลาง โลกมีสารพัดเรื่องราวให้มนุษย์ได้ศึกษาทำความเข้าใจกันอย่างไม่มีวันจบสิ้น หลายๆ เรื่องราว หลายๆ ข้อมูลเป็นสิ่งที่เราอาจไม่เคยรู้หรือแทบจะนึกไม่ถึงมาก่อน แต่ถ้าได้ลองเก็บมานั่งทบทวนดูแล้ว เราจะพบความมหัศจรรย์ของโลกใบนี้ได้อีกมากเลยทีเดียว เรื่องของ"โลก" ...
สายพันธุ์มนุษย์ที่สูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับ
สายพันธุ์มนุษย์ที่สูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับ จำนวนประชากรมนุษย์ ในยุคปัจจุบันมีมากถึง 7600 ล้านคน และมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆที่ถือเป็นจุดสูงสุดในวิวัฒนานการของมนุษย์ ซึ่งหากจะมองถึงความรุ่งโรจน์ของมนุษย์ในยุคปัจจุบัน เราต้องมองย้อนหลับไปสู่จุดเริ่มต้นของวิวัฒนาการ และในจุดเริ่มต้นนี้เองทำให้เรารู้ว่ามนุษย์ไม่ได้มีแค่สายพันธุ์เดียวในโลกใบนี้ แต่อะไรที่ทำให้มนุษย์สายพันธุ์อื่นสูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับล่ะ สายพันธุ์มนุษย์ที่สูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับ ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สายพันธุ์มนุษย์ที่สูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับ -เห็นได้ชัดว่า พระเจ้าไม่ได้สร้างอดัมกับอีฟ ^^ --ใช่ครับ ถ้าพระเจ้ากับผีมีจริง ทำไมเราไม่เคยเห็นผีมนุษย์ถ้ำ --เป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคลครับส่วนมากเชื่อทฤษฎีวิวัฒนาการ(มาจากลิง)แต่บางคนก็เชื่อทฤษฎีรังสรรค์นิยม(พระเจ้าสร้าง)… --เเต่สำหรับผมการจะเลือกเชื่ออะไร ...
Copy link
Powered by Social Snap