โลกจะแตกวันไหน?

โลกจะแตกวันไหน?

หลายคนคงอยากรู้และตั้งคำถามมานาน วันไหนโลกจะแตก เป็นคำถามที่ไม่มีใครรับรู้ได้จริงๆ เพราะฉะนั้นมันต้องมีคนเหนือคนหรือบุคคลที่เขาสามารถทำนายล่วงรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันข้างหน้าได้ ซึ่งก็มีบุคคลที่โด่งดังหลายๆท่านที่ทำนายว่าโลกจะแตกก่อนหน้านี้ สุดท้ายก็ไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นมาจนถึงปัจจุบัน

โลกจะแตกวันไหน?

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ โลกจะแตกวันไหน?
เขาแค่ทำนายคะ จริงๆแล้วกว่าโลกมันจะแตกมันก็ไม่ใช่ว่าจะแตกได้ง่ายดายขนาดนั้นนะคะ
จำได้มั้ยคะที่Mr. bได้บอกว่าวันที่21ธันวาคม2555ที่บอกว่าโลกจะแตกแต่ก็ยังไม่แตกเราเชื่อคะว่ามันต้องแตกอยู่แล้วแต่มันไม่ง่ายนะคะ
-ผมว่าก่อนโลกจะแตกเราก็จะมีเทคโนโลยีที่ดีขึ้นเราอาจจะสามารถทำยานอวกาศไปดาวดวงอื่นได้หรือมีเครื่องยิงดาวหางมีเครื่องดูดขยะทำให้โลกสะอาดขึ้นสร้างผึ้งเทียมเราคงจะไม่โชคร้ายขนาดนั้นสำหรับผมคิดว่ามนุษย์อยู่บนโลกนี้ยังไม่นานเท่าไหร่ นี่เป็นความคิดเห็นของผมเอง

วันสิ้นโลกจะมีเเต่สวรรค์ กับ นรกค่ะ รีบทำดีก่อนเถอะค่ะ คนอิสลามเเรกว่า วันกียามัส
-ถ้าชีวิตผมพินาศนบีปี้เด็กคุณลงนรกแล้วนบีคุณได้แค่หลอกคนโฆษณาชวนเชื่อได้แค่บทกลอนนบีคุณอะพระพุทธเจ้าสอนสิ่งที่มีอยุ่จิงแก้ไขความทุกข์ใจได้จริงนบีคุณพระเจ้าคุณไม่มีค่าเลย

ผมว่ามนุษน์คับที่จะทำให้โลกแตก
แล้วต้นไม้ต้นสุดท้ายจะถูกตัดเมื่อไหร่ก็ไม่รุ้

โลก เป็นดาวที่ใช้พลังงานและมวลต่างๆเป็นจำนวนมาก ต้นเหตุคือ ฝีมือมนุษย์ทั้งนั้น ตัดไม้ทำลายป่า ทำลายแหล่งที่อยู่ของสัตว์ สร้างโรงงานอุตสาหกรรม ปล่อยมลพิษลงน้ำและอากาศ ใช้รถยนต์กันเต็มท้องถนน ดูดพลังงานจากดวงอาทิตย์ ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ ทำให้เกิดภาวะเรือนกระจก พอโลกร้อนน้ำแข็งเริ่มละลาย น้ำทะเลก็หนุนสูงขึ้น

นี่ได้มาจากเพื่อนมุสลิมนะค่ะ
เพื่อนบอกว่ากว่าจะเกินวันสิ้นโลกเป็นพันล้านกว่าปีค่ะเพราะมันจะมีสัญญาณอยู่นะค่ะ
สัญญาณที่1
1.คือหิมะตกค่ะเพราะประเทศไทยเราไม่เคยตกเลยค่ะมันจะเป็นสัญญาณบอกว่าวันสิ้นโลกกำลังจะเกิดขึ้นค่ะ
2.หนาวเย็นค่ะ จะมีอากาศเย็นมากค่ะเย็นจนมีบางคนเสียชีวิตค่ะและอาจเป็นน้ำแข็งเลยก็ได้นะค่ะ
3.แผ่นดินไหวค่ะจะเป็นสัญญาณที่จะเตือนได้อีกค่ะ
จะมีคนเสียชีวิตเยอะมากค่ะ
4.เกิดสึนะมิค่ะผู้คนบางคนอาจไม่รอดบางคนนะค่ะ
5วันเวลาเคลื่อนเร็วค่ะอันนี้สำคัญมากค่ะเพราะมันจะเร็วขึ้นเรื่อยๆจนถึงจุดจบค่ะ
วันสิ้นโลกจะเกิดวันศุกร์ค่ะไม่รู้ค่ะว่าวันไหนแต่มันจะเกิดวันศุกร์ค่ะ
ใครไม่เชื่อก็ตามสบายเลยนะค่ะ
เพื่อนอ่านหนังสือที่สุเหร่ามาค่ะ
(แต่ยังไงเราควรรักษาวันนี้ให้ดีที่สุดค่ะ)บางคนอาจไม่เชื่อค่ะแต่มันอาจจะจริงนะค่ะ
ใครไม่เชื่ออย่าด่าว่ากันเลยนะค่ะ เพื่อนบอกมาค่ะครูที่สุเหร่าอ่านให้ฟังค่ะและอีกอย่างนะค่ะเราก็ดูในธีวีหรือสารคดี ค่ะ

ผมรู้ครับว่าโลกจะแตกวันไหน.อืม…มันคิดอยู่กับเทคโนโลยี.สภาพแวดล้อม.สิ่งต่างๆ เช่น มนุษย์.ถ้าเสื่อมลงเรื่อยๆ…วันนั้นแหละคือคำตอบ(อืม…คิดไปเองน่ะ.ความคิดผมมันไร้สาระ’_’

โลกเป็นสสารครับซึ่งสามารถเอาตัวรอดได้ในสถานการ ยิ่งมนุษย์ช่วยกันดูแลโลกเช่นยิงดาวเคราะห็ต่างแต่ผมว่ามนุษย์จะสูญพันธุ์มากกว่าครับไม่ต้องวิตกกังวลหรอกครับ

ถ้ามนุษย์ไม่อยากให้โลกแตก ก็ควรรักษาสิ่งแวดล้อมให้ดีๆนะคะ ความคิดส่วนตัวนะ คิดว่า
.. รถยนต์มันไม่จำเป็นเลย ใช้จักรยานแทนก็ได้นะ.. พลาสติกก็ไม่จำเป็นเพราะเราใช้ใบตองได้..บลาๆ เราคิดว่าเราควรกลับมาใช้วิถีชีวิตคล้ายคนโบราณคนสมัยก่อนดีกว่านะ

ถ้าโลกแตกทุกอย่างจะหายไปหมดไม่หลือแต่ชิ้นเดียว ภูเขาไฟปะทุ สึนามิ แผ่นดินไหว อุกาบาตถลม หายใจได้ยาก พายุ ดวงอาทิตย์ไกล้โลกทำไห้โลกร้อน

ธรรมชาติเข๊าสร้างมาสมดุลแล้ว นี่คือเหตผล ที่ว่าทำใม จึงเกิดสิ่งมีชีวิตมามากมาย เเล้วทำใม เหตผลของการสูญเสีย จึงเกิดขึ้น มนุษย์ทุกเชื้อชาติศาสนา มันเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว พุทธศาสนาบอกว่า ไม่จำเป็น จะต้องใช้ชีวิตที่ ฟุ่มเฟือย เพราะการใช้ชีวิตจริงๆคือเห็นความงามในธรรมชาติ แล้วคงสมดุลไว้ ข้อที่ว่าภัยธรรมชาตินั้น ในแต่ละยุค ภาษาง่ายๆคือ แต่ละวงรอบของการโคจร ในระบบสุริยะ โลกมันหมุนเวียนผันแปรไปเรื่อย หากจะเกิดอะไรขึ้น มันก็ต้องเกิด พระพุทธองค์ บอกว่า มันเลวร้ายมาก สำหรับ สิ่งมีชีวิตที่ทรงภูมิปัญญา ย่อมมีความห่วงในทรัพย์สมบัติ กลัวความพลัดพราก รักตัวกลัวตาย มากกว่าสัตว์เดรัชฉาน การใช้ชีวิตติดดิน กินพออยู่ได้ ไม่ฟุ้งเฟ้อ หรูหรา ใช้ชีวิตในทางสัมมา รักษาจิตให้คงอยู่หบ่อหลอมเข้ากับธรรมชาติเดิมทุกขณะ ไม่ใหลไปตามกระแสร์ จึงเป็นเรื่องที่ดีที่สุด คนหลายคนหลายประเทศหลายศาสนา เมื่อพูดเรื่องนี้จะหาว่า เชย ไม่ทันสมัย บ้านนอก ตกยุคโลกาภิวัฒ แต่หารู้ไม่ว่า มนุษย์สัตว์ทั้งหลายนั้นล้วนเดินไปสู่จุดดับทั้งสิ้น เพียงเพราะเกิดมาสร้างสมดุล ให้อยู่ได้เพื่อจุลเจือกันเท่านั้น แต่ทุกวันนี้ มนุษย์นั้นเห็นแก่ตัวเป็นที่สุด ทุกทาง????

ไม่รู้หรอ ว่าอีก 40 ปีข้างหน้า น้ำจะท่วมโลก เพราะมนุษย์ 1 ปี น้ำทะเลจะสูงขึ้นปีละ 5 เมตร โดยโลกไม่มีต้นไม้น้อย ทำให้อากาศร้อน ไอน้ำเลยระเหยขึ้นฟ้า แล้วควบแน่นจนหนักกลายเป็นฝน ง่ายๆคือ ยิ่งร้อนยิ่งทำให้น้ำท่วมง่าย ปล.ในหนังสือวิทย์ป.5 บทที่ 5 เรื่อง น้ำ

สิ่งที่จะทำให้โลกเเตกก่อนคือมนุษย์
ใช้เเบบสิ้นเปลือง โลกร้อนขึ้นก้เพราะมนุษย์ ภูเขาหัวโล้นก้เพราะมนุษย์
วิธีเเก้?
อยู่ที่ตัวเราไง!!!

เป็นได้ที่สุดเร็วที่สุดคงจะเป็น สงคราม กับ โลกร้อน และ อุกกาบาต

ขอพูดถึงโลกร้อนก็พอ ขั้นแรกโลกร้อนทำให้น้ำแข็งละลายหมด น้ำท่วมพื้นที่ต่ำๆทั่วโลก น้ำทะเลจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นทำให้แกนโลกระบายความร้อนไม่ดีพอทำให้ภูเขาไฟปะทุออกมา นั้นและวันสิ้นโลกเพราะเราจะทำให้น้ำเย็นลงไม่ได้อีกแล้ว ต่อไปเราจะเป็นเหมือนดาวอังคาร เพราะโลกร้อนลองนึกถึงน้ำที่โดนต้มจนน้ำแห้ง แล้วแกนโลกจะหมุนช้าลงถึงเวลานั้นเราคงตายกันหมดแล้ว ไม่ใช่ไม่กี่ปีนะคงเป็นหมื่นถึงแสนๆปีกว่าจะถึงวันนั้น(เป็นความคิดเห็นส่วนตัวไม่อิงจากใคร)

โลกแตกก็ดีเหมือนกันครับ ตายไปก็ไม่ต้องไปเกิดใหม่
คิดซะบ้าง นี่คือการทดใช้กรรมของมนุษย์ที่ได้ทำล่วงเกินธรรมชาติ จะได้ไปเกิดเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มีอำนาจมากกว่า และไม่ต้องไปนอนในโรงศพด้วย
น่าจะแตกตั้งแต่วันที่21ธันวาคม พ.ศ.2555แล้ว จะได้ไม่ต้องใช้ชีวิตลำบากเหมือนตอนนี้ เห็นแล้วอยากตายมากกว่า

อีก140000ปี โลกจะเเตกค่ะ เพราะหนูเคยไปงานวิทย์ทยาศาสตร์มา นักวิทย์ทยาศาสศ์้ขาบอกว่า การที่เราจะรู้ได้ยังไงว่าโลกเเตดนิ ไม่มีใครรู้ เเต่บางส่วนบอกกันว่า อีก140000ปี โลกจะเเตก เเต่พวกมนุษย์คงรอดอะค่ะ เพาระในสมัยนั้นก็จะมีเทคโนโลยีที่ลํ้าสมัย เราคงได้อพนกไปดาวอื่น
้เเต่ใจจริงก็ไม่อยากให้โลกมันเเตกเลย????

ครูผมบอกว่าโลกไม่สมดุลขึ้นทุกวันเพราะมีการสร้างตึกบ้านรถเพราะอีกทวีปหนึ่งไม่มีใครไปอยู่เเต่อีกทวีปหนึ่งมีการสร้างอะไรเยอะเเยะทำไห้ไม่สมดุลเเล้วเราอาจจะหลุดจากวงโคจรก้รอดจากดาวหางเเต่อาจจะไม่รอดเพราะอาจชนดาวดวงอื่นได้

เชื่อนะค่ะว่าโลกจะแตกเพราะปัจจุบันนี้พื้นที่สีเขียวหายหมดละค่ะ มองไปทางไหนก้มีแต่ตึกๆ ปัจจุบันนี้ร้องจนออกไปไหนก้ไม่สะดวก ที่โลกจะแตกก้คือใช้ทรัพยากรสิ้นเปืองและอีกอย่างผู้คนชอบตัดต้นไม้ ภายใต้โลกร้อนมากๆค่ะอันนี้เรียนมานะ

มันไม่เกี่ยวหรอกที่อุกกาบาทอะไรต่างๆไม่ใช่หรอกมันเป็นที่คนต่างหากห่วงเรื่องโลกจะเเตกไม่มีอะไรกินก็ยิงกันเองเอาของมาระเบิดไม่ช่วยให้โลกมีภูมิคุ้มกันมากขึ้นมันจะเเตกเพราะอย่างนี้เเเละ

ดาวค้างทำอะไรโลกไม่ได้หรอกปากแค่ล้างโลกไม่ได้ทำมาให้ว่าจะทำให้โลกแตกเป็นเสี่ยงดาวที่จะทำให้โลกแตกได้ฉันคือขนาดต้องปพครับดาวอังคารเท่านั้นก็ใหญ่กว่าดาวอังคารเล็กน้อยจึงจะทำให้โลกแตกละเอียดได้แก่แล้วมันก็ต้องมาหลอมรวมกันใหม่อีกครั้งหนึ่งได้และให้จำเด็ดดาวเคราะห์ดวงใหม่

ผมเชื่อครับ เพราะในยุค ไนโดเสาร์ ก็ล้างจนสูญพันธ์ เดียว มนุษย์ ก็สูญพันธ์ แร้วจะมี มาใหม่เรื่อยๆ นี่ละ ครับ คือ กลของจักรวาล

ผมว่ากว่าโลกจะแตกก็คงจะอีก ห้าแสนล้านปีข้างหน้า แต่ผมว่าก็ยังไม่มีใครสามารถรู้ได้ว่าโลกจะแตกเมื่อไหร่ ถามว่าผมกลัวตายมั้ยหรอ ไม่อ่ะนะ เพราะว่าไม่มีใครหลีกสิ่งนี้ไปได้หรอกครับ เหลือแค่ว่าจะมาเร็วหรือช้าครับ “ย้ำ” ความคิดส่วนตัวนะครับ

โลกมันไม่แตกง่ายๆหรอก
พระพุทธเจ้าตรัสไว้ว่า
อีกหลายแสนปีจะเป็นยุคฝนแล้ง และอีกหลายแสนปีดวงอาทิตย์ดวงที่สองปรากฎและอีกกาลนานไกลดวงสามสี่

เอาที่แน่ๆนะอีกกี่ทษสววษก็ไม่รู้น้ำแข็งจากขั้วโลกจะละลายแล้วไหลมาหาทะเลแล้วน้ำก็ท่วมโลก..ถ้ามีคนอยู่ในบ้านโดนสัมภเวสีเรียกคนนั้นจะตายแค่เนี่ยคือมีคำทำนายไว้มีจริงนะยังไงทุกคนก็ช่วยทำให้สิ่งแวดล้อมอุดมสมบูรณ์และไม่ทำอะไรให้โลกร้อนถ้าทุกคนทำอะไรให้โลกร้อนจะเป็นอย่างที่ว่า

อีกสองพันล้านปี โลกจะแตกนะ ไม่ใช่ 50ปี แต่ถ้าโลกแตก ดาวทุกดวงแตกก่อนนะ แล้วถ้าโลกแตกมากเรื่อยๆอ่ะ ต้องรออีกหลายปีนะครับ แล้วโลกแตกนิแบบ คนก็จะมีอายุยืนขึ้นเรื่อย หรือ มีอายุ อยู่ได้นานขึ้นนะครับ ไม่เชื่ออย่าลบหรู่

ถ้าเราลองสังเกตุดูเรื่องราวต่างๆที่อุบัติขึ้นบนโลกของเราในช่วงเวลานี้ จะเห็นได้ว่ามีสิ่งแปลกประหลาด เร้นลับ อัศจรรย์น่าพิศวง ทั้งเรื่องที่น่ายินดี น่าติดตามค้นหา บางเรื่องก็ตื่นเต้นระทึกขวัญ ชวนให้ตกตะลึงพรึงเพริด เรียกว่ามีเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นเกิดขึ้นแทบไม่เว้นแต่ละวันทั่วทุกมุมโลกกันเลยทีเดียว จนทำให้หลายคนมีคำถามอยู่ในใจว่า โลกของเราใกล้ถึงยุคสุดท้ายแล้วจริงหรือนี่

แล้วยุคสุดท้ายมันคืออะไร ยุคสุดท้ายตามคัมภีร์ไบเบิลนั้นก็คือ ยุคที่มีแต่คนชั่วคนบาปคนที่ไม่เชื่อในพระเจ้า คนที่ด่าสาปแช่งฆ่ากันตายด้วยเรื่องเพียงน้อยนิด คนที่หลงมัวเมาทางเพศไม่เลือกหน้าไม่ละเว้นแม้แต่คนในครอบครัว คนที่เห็นแก่ตัวโกหกหลอกลวงทำได้ทุกอย่างโดยไม่สนใจใคร และเมื่อโลกมีคนแบบนี้เต็มบ้านเต็มเมือง พระเจ้าก็จะลงมาพิพากษาจัดการล้างบางให้สิ้นซาก ซึ่งผู้ที่จะสามารถรอดพ้นจากยุคสุดท้ายนี้ไปได้ ก็จะมีเพียงแต่ผู้ที่เชื่อในองค์พระเยซูคริสต์ เท่านั้น

ผมไม่กลัวหรอก ยังเราก็ต้องตายอยู่ดีจ่ะกลัวทำไม มันเป็นเรื่องทำธรรมชาติ~มีเกิดก็ต้องมีดับครับ~!

โลกจะแตกหรือไม่แตกเราไม่รู้แน่ชัดแต่ที่รู้แน่ๆเราต้องตายกันทุกคนอย่ากังวนกับสิ่งที่ยังไม่ชัดเจน. ทำความดีไว้ก่อนตายจะดีที่สุด

หมอดูที่เคยทำนายไว้ว่าจะเกิดสึนามิที่แะเทดนี่ประเทดนั้นเขาทำนายถุกทุกอย่างเเล้วเขาบอกว่าอีก1000กว่าปีในข้างหน้าน้ำจะท่วมโลกเเต่เราจะไม่ตายเพราะจะมีมนุสต่างดาวใช้พลังจิตช่วยไว้เเละจะมีโลกใหม่เกิดขึ้น

ซึ่งทางโครงการนาซ่านะคับเขาก็ได้บอกว่าที่เห็นในตามสื่อหรืออินเทอร์เน็ตต่างๆเป็นเรื่องหลอกลวงคับทำให้คนหลัวซึ่งโลกนี่จะแตกได้ก็เพราะคนเรานี่แหละคับไม่ได้แตกเพราะมีดาวอะไรมากระทบหรอกเพราะว่าโลกเรานั้นมีอุกาบากตกมาก็ไม่ใช่หมายความว่าโลกตะแตกเพียงแต่เป็นปรากฎตการณ์มาให้เห็นเท่านั้นเองโลกเราอยู่ได้นานคับไม่น่าจะแตกหรอกถ้าคนเราไม่ไปทำลายสิ่งแวดล้อมโลกตะแตกอาจจะเกิดขึ้นกับโลกร้อนก็ได้คับเพราะดาวอื่นนั้นจะไม่มากระทบโลกหรอกเพราะโครงการนาซ่าเขาศึกษามาดีส่วนที่เห็ตามสื่อต่างๆเป็นเรื่องหลอกลวงแค่นั้นหละคับทุกคนไม่ต้องคิดมากโลกดับก็หมายถึงตัวเราคับทุกคนเกิดมาต้องมีวันดับทุกคนไม่มีไคไม่ตายหรอกคับ ฝากบอกไว้แค่นี้หละเพราะดาวแต่ละดาวนั้นไม่แตกหรอกคับถ้าไม่มีไคไปทำอะไรที่เสี่ยงๆมากกว่า
ทุกคนอย่าเข้าใจผิดกันนะคับหันมาทำวันๆให้ดีดีกว่าเพราะเรื่องพวกนี้ทำให้ทุกคนกลัวแต่ความจริงไม่มีอะไรหรอกคับ

จะทำไงได้ล่ะ
มันอาจจะเกิดขึ้นจริงๆก็ได้
เพราะมนุษย์เป็นคนทำเเละริเริ่มทั้งนั้น หนีไปไหนก็หนีไม่ได้อยู่แล้ว ก็เราอยู่บนโลกหนิ ถ้าเกิดขึ้นเราก็ตายกันหมด. เราห้ามใครทำอะไรไม่ได้หรอก ถึงจะบอกเขาเเค่เก็บขยะลงถัง ยังทำไม่ได้เลย ถึงจะปลูกต้นไม้ก็มีคนมาตัดอยู่ดี มนุษย์เกิดมา1วัน. ทำเรื่องไม่ดีให้โลกตั้ง100,000,000อย่าง คนบนโลกตั้งหลาย1000,000,000คน ก็สร้างมลพิษให้กับโลกตั้งเยอะ

อย่าเรียกว่าวันสิ้นโลก อนาคตโลกเย็นตัวก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมแหละแต่พื้นผิวแผ่นดินจะมากขึ้นจากอุกกาบาตที่ตกลงมา โลกไม่สูญสิ้นถ้าไม่เจอวัตถุนอกโลกที่ขนาดเท่ากับหรือมากกว่าชนเข้าจังๆ เรียกว่าวันสิ้นสิ่งมีชีวิตบนโลกจะดีกว่า

ครอบครัวเราบอกว่าวันที่โลกเเตกถ้าจะเเตกทุกดวงเเละโลกดวงจันทร์ – พฤหัสบดี-…..ว่าไป คงมีเเต่ดวงอาทิตย์ระเบิดหรือเเตกนั้นเเนะถึงจะทั้งอวกาศ

โลกเเตกก็เพราะคนเรานี่เเหละชอบเห็นเเก่ตัวเอาเปรียบอื่นไม่ชอบเข้าวัดไม่ชอบทำบุญพระพรหมเลยทำให้โลกเเตกคนที่ประพึดดีประติชอบก็ทำต่อไปนะผมคนนึงที่เข้าใจธรรมมะของพระพุทธเจ้า….สาธุ…..

แล้วพอโลกแตกการสร้างใหม่จากลาวาก็ได้เริ่มรวมตัวกันเป็นภูเขาไปทำให้ควันภูเขาไฟออกมาเป็นเมฆและเมื่อฝนตกจากลาวาก็เริ่มเป็นควันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆและเมื่อตกลงมาก็จากลาวาที่แข็งตัวเริ่มเป็นน้ำและเริ่มมีดิน…สรุปว่่เมื่อโลกเรามันจบอายุไขที่จะสิ้นยังไงก็สามารถสืบพุนธุ์ต่อได้ถ้ามันยังสามารถมีเศษลาวาแข็งกับภูเขาไฟอยู่
ถ้าเรื่องอื่นจะลองหาดูเช่นน้ำท่วมโลกละกันถ้าเรื่องไฟพอรู้

โอกาสที่จะเกินขึ้นมีน้อยมากคัฟ
อุกาบาดที่ใหญ่ขนาดนี้จะพุ้งชนโลกเป้นไปได้น้อย
เพราะนาช่ามีเรด้าตรวจจับในวงโคจรดวงดาวที่ยุใกล้ๆโลกถ้ามีอุกาบาดจะพุ้งชนโลกจริงๆคงโดนระเบิดเป้นผงก่อน
ถ้าโลกจะแตกหรือวันสิ้นโลกจริงน่าจะเกิดเพราะระเบิดนิวเครียที่มนุษสร้างขึ้นมาทำลายตัวเองสะมากกว่าคัฟ

ในพระคัมภีร์ของไบเบิลเคยกล่าวไว้มันวันโลกาวินาศ
อาจจะเกิดน้ำท่วมโลก
อุกกาบาตพุ่งชนโลก
หรืออาจจะเกิด สงครามนิวเคลียส์ก็ได้

หลังจากที่อุกบาตมาชนโลก สิ่งต่างๆที่ตามมาชั่งน่ากลัวยิ่งนัก
เริ่มจากจะมีสะเก็ดของอุกบาตที่ลองลอยบนท้องฟ้า แล้วตกลงมา
ซ้ำๆจนกว่าจะหมด แรงคลื่นของการปะทะที่รุนแรง เกิดแผ่นดินไหว
โลกสั่นสะเทือนท้องฟ้าเริ่มมืดมิดด้วยรังสีและความร้อน แสงของดวงอาทิตย์
ส่องลงมาไม่ถึงพื้นผิวของโลกไม่สิ่งสิ่งมีชีวิตใด ดำรงชีวิตอยู่ได้
คิดยาวไป….

ถ้าไม่อยากให้เป็นก็อย่า 1ตัดไม้ 2ปลูกต้นไม้3 ใช้จักยานเเทนรถ4ประหยัดไฟ เเค่นี้ก็เป็นเเล้ว ครับ?

อันที่จริงคนทั้งประเทศถ้าไม่ทำลายชั้นบรรยากาศโลกอาจจพไม่เสี่ยงเหตุการณ์แบบนี้นะแต่อาจจะเป็นน้อยตกลงมาก็แค่แผ่นดินไหวเฉยๆแต่อาจแรงถ้าคนไม่ผลิตก๊าซไปทำลายมันอะนะนับวันนับวันโลกต้องเล็กลงอยู่แล้วแต่ชั้นบรรยากาศมันจะห่อหุ้มโลกไว้หนาแน่นมากกว่าเดิมแต่คนเขาผลิตก๊าซที่ทำลายชั้นบรรยากาศมากก็ทำให้ขั้นบรรยากาศมันมีความหนาแน่นน้อยลง (ความรู้ทั้งนั้น??)

ความคิดที่ดาวเคราะเเคระจะมาชนโลกจะเกิดขึ้นไหมเกิดเมื้อไหร่มีวิธการคำนวณไห้อันดับเเรกเมื้อโลกเกิดตามมามีไดโนเสาเเล้วถูกดาวเคราะเเคระชน โลกมีอายุรวมทั้งสิ้น6000ล้านปีโดยคร่าวๆไดโนเสาพึ้งสูนพันไปเเค่65ล้านปี ไดโนเสาเกิดเเละมีตัวตนอยู่ในโลกเราตั้งเเต่เริ่มต้นได้165ล้านปีก่อนสูนพันก็นั้นละครับอาจจะเหลือเวลาอีกซัก100ล้านปีเองก็ได้ละครับใครยังไม่ทำอะไรก็รีบๆทำนะ

ที่โลกจะแตก ก็มาจากฝีมือมนุษย์ ทำร้ายโลก ไม่เคยคิดจะรักษาทรัพยากร มีแต่ทำลายอย่างเดียว และมีการสร้างบ้านปลูกบ้านขึ้นมา ทำให้เปลืองทรัพยากร และไม่มีการทดแทน ถามหน่อยเถอะคะ ที่เป็นพวกไรสติ ทิ้งขยะลงแม่น้ำ เผาขยะทิ้ง คุณทำมันได้ไง เราเกิดมาก็ควรจะรักษาไว้ไม่ใช้หรอคะ เราไม่สามารถ เปลี่ยนมุนษย์ทั้งโลกได้หรอกคะ แต่อย่างน้อยเราก็ได้รักษาโลกของเราไว้

อนาคตวันสิ้นโลก พระเจ้าล้างโลกบาปใบนี้ โลกใหม่ทรงสร้างเสร็จแล้ว. สำหรับคนดีอยู่ ..? อนาคตจะเกิดภัยพิบัติธรรมชาติ มากกว่านี้ น่ากลัวกว่านี้หลายเท่า จะเกิดขึ้น โดยมนุษย์ไม่ได้ตั้งตัว และคิดไม่ถึงว่าจะเกิดขึ้นได้ ? เป็นจริง ตาม พระคัมภีร์ Bible ที่ทำนายไว้ทุกประการ…..ทำความดีมากๆ ก่อนตาย สวรรค์ทรงเมตตาช่วยคนดีเสมอ

มันอาจจะเกิดขึ้นจริงแต่เราไม่อาจกำหนดได้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไรแต่อีกไม่นานคงต้องถึงเวลาของมันเพราะโลกทุกวันนี้อยู่ยากขึ้นทั้งเรื่องสังคมและเรื่องภาวะต่างๆแต่ไม่ว่าอย่างไรนักวิทยาศาสต์คงต้องเตรียมตัวรับมือกับเหตุการนี้แน่นอนเพราะฉนั้นเราไม่อาจรับรู้ว่ามันจะเกิดวันใดวันที่เท่าไรเวลาอะไรอย่างที่แน่ที่สุดคือคาดคะเนเอาไว้ก่อน..ถ้ามันจะเกิดขึ้นจริงทางกรมกระทรวงสื่อต่างๆต้องออกมายืนยันเป็นเสียงเดียวกันแล้วบอกให้เราเตรียมรับมือเราไม่สามารถจะห้ามสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอนเพราะฉนั้นเรารีบทำสิ่งที่อยากทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อโลกและสังคมจะดีกว่า

คนที่รอดจากอุกาบาตครั้งนี้เรียกมันว่า วันพิพากษา พวกเขารอดมาเพื่อเผชิญหน้ากับฝันร้ายฉากใหม่”สงครามกับหุ่นยนต์”คอมพิวเตอร์ที่ใช้ควบคุมหุ่นยนต์คือ สกายเน็ต ส่งหุ่นยนต์ย้อนอดีตมาสองตัว เป้าหมายคือ ฆ่าผู้นำการต่อต้านที่เป็นมนุษย์ จอร์น คอนเนอร์ ไปหมดล่ะมงสมอง

นช่วง 80-100 ปี มันคงยังไม่เกิด ผมคงจะตายไปก่อนแล้ว ไม่ต้องมารับรู้อะไรทั้งสิ้น แต่ไอ้สงครามนิวเครียร์นี่แหละ มันอาจจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ จากน้ำมือมนุษย์ผู้กระหายสงคราม 2 ฝ่าย ระหว่างอเมริกา และเกาหลีเหนือ มันจะทำให้คนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องต้องบาดเจ็ยล้มตาย เป็นใบไม้ร่วง ยังไงก็ขอให้พระสยามเทวาธิราชช่วยปกป้องผืนแผ่นดินไทยให้รอดพ้นจากภัยพิบัติ ชอให้ผู้ที่นับถือศาสนาพุทธจงพ้นจากภยันตรายทั้งปวงด้วยเทอญ…

ทำไมเขาไม่นำเอานิวเคลียร์ไปยิงอุกาบาดที่จะพุงชนโลกในอนาคตละคับทำไมถึงต้องเอามาใช้ยิงกันยิงไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมาเลยมันถึงทำให้มีโลคระบาด

ที่อุกบาตจะชนโลกระเบิดเพราะมนุษย์เหมือนกันดูซิ เอาแต่ปล่อยควันพลิส แก็ส สารเคมี มันจะไปทำลายชั้นบันยากาศโลก ส่วนระเบิด นิวเครียร์จะไปทำลายสนามแม่เหล็กโลกถ้าเราไม่มีสนามแม่เหล็กโลก โลกเราก็จะไม่มีอะไรมาป่องกันแล้ว

เอาของจริงเลยนะ จากคำพูดของพระพุทธเจ้าพระองค์เป็นสัพพัญญูรู้ทุกเรื่องมีคนเดียวในโลก ทรงตรัสว่า จะเกิดสงคราม 7 วัน จากมารนอกศาสนา ตายกันอย่างละครึ่งแล้วก็เลิกลากัน คนหลังสงครามจะไม่รู้จักคำว่า พ่อ แม่ ไม่มีความละอายต่อบาป ไม่มีศีลธรรม ฆ่ากันโดยการแยกอาหาร เมื่อศีลธรรมลดลง ไม่รู้จักคำว่าพ่อแม่ ตัวก็เริ่มเล็กลง อายุเริ่มสั้นลดลงเหลือแค่ 10 ปี เวลาผ่านไปยาวนานมาก ได้มีผู้ที่หวาดกลัว พวกกลัวตาย ได้พากันหนีเข้าไปอยู่ในป่า แล้วเริ่มกำหนดการดำรงชีวิตด้วยความเป็นธรรม เริ่มศีลธรรมมากขึ้น แล้วพัฒนาศีลให้มีมากขึ้นๆ จนอายุมนุษย์มากขึ้นถึง 1 หมื่นปี แล้วพระพุทธเจ้าชื่อพระศรีอริยะเมรยเตรยมาบังเกิดขึ้นบนโลก ทุกคนต่างมีความเพียรเข้าหาธรรมะเพื่อเข้าสู่นิพพาน เพราะหลังจากพระศรีเมรยเตรยทรงพระนิพพานแล้ว จากนั้นก็จะเริ่มมีพระอาทิตย์ดวงที่2 ปรากฎขึ้นในระบบสุริยะ และอีกกาลนานไกลจะมีดวงที่ 3 อีกกาลนานไกลจะเกืดมีพระอาทิตย์ดวงที่4 …ดวงที่5..ดวงที่6..ดวงที่7…แล้วโลกและจักรวาลของเราก็จะหลอมลายแตกสลายไป พระพุทธเจ้าทรงตรัสว่า ใครเล่าจะคิดว่ามหาปฐพีที่ยิ่งใหญ่นี่จะถึงกาลพินาศ เราควรเบื่อหน่ายในสังขาร เพราะจักรวาลนี้แตกสลาย ไม่ว่าสวรรค์ชั้นล่างๆขึ้นไปหลายชั้น รวมทั้งนรกก็แตกสลาย สัตว์ในโลกธาตุต้องไปเกิดเป็นพรมทั้งหมด รอการสร้างจักรวาลขึ้นใหม่ เมื่อมีพระจันทร์ พระอาทิตย์ และโลกเกิดขึ้นใหม่ พรมที่มาจากนรกก็จะลงไปนรกต่อทันที พรมที่เป็นมนุษย์ก็จะไปเป็นมนุษย์ แล้วก็จะเวียนว่ายตายเกิดในสังสารวัฎนี้ต่อไปไม่มีที่สิ้นสุด ถ้ายังไม่ได้นิพพาน

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

หลุมดำใต้มหาสมุทรแอตแลนติก
หลุมดำที่ว่านี้อยู่ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นน้ำวนขนาดยักษ์ และนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยอีทีเอช ซูริค และมหาวิทยาลัยไมอามี่ เชื่อว่ามันดูดกลืนน้ำแบบเดียวกับที่หลุมดำในห้วงอวกาศดูดกลืนแสง อย่างไรก็ตาม การจะสรุปว่านี่เป็นแค่น้ำวน หรือเป็นหลุมดำที่ซ่อนตัวอยู่บนโลก ยังคงเป็นปริศนาที่ไม่อาจกล่าวได้แน่ชัด มหาสมุทรของโลกครอบคลุมกว่า 70% ...
จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป…
จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป... สิ่งมีชีวิตบนโลกขับเคลื่อนและดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยพลังงานจากดวงอาทิตย์ ดวงอาทิตย์คือใจกลางของระบบสุริยะ ซึ่งโลกและดาวเคราะห์อื่นๆโคจรรอบดวงอาทิตย์ทั้งสิ้น แต่จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา ถ้าเกิดดวงอาทิตย์หายไป? จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป...   ความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา หากดวงอาทิตย์หายไป...ความเป็นจริง ถ้าดวงอาทิตย์หายโลกควรหายก่อนอะคับ เพราะดวงอาทิตย์มันใหญ่และเป้นศูนย์กลาง ดวงอาทิตย์์คงไม่มีวาปหรอก5555 ถ้าหายจิงๆมันคงระเบิดไส่โลกไส่ทุกอย่าง พืชมันต้องใช้แสงแดดอย่างเดียวหรอ ถ้าเป็นงั้นเราว่าเดี๋ยวอีกหน่อยดวงอาทิตย์รุ่นใหม่คงเกิดแต่ขอแบบไม่ทำให้ผิวไหม้นะ ...
ค้นพบวิธีสังเคราะห์ด้วยแสงแบบใหม่
พบวิธีสังเคราะห์ด้วยแสงแบบใหม่ กระบวนการสังเคราะห์ด้วยแสงที่ให้พลังงานกับพืชและแบคทีเรีย ตามที่เราได้เข้าใจนั้น อาจไม่ได้มีวิธีเดียวเท่านั้น เมื่อทีมนักชีวเคมีของอิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอน (ICL) ในสหราชอาณาจักรพบว่า แบคทีเรียบางชนิด เช่น จุลชีพจำพวกไซยาโนแบคทีเรีย (Cyanobacteria) สามารถใช้รังสีอินฟราเรดที่ตามองไม่เห็นในการสังเคราะห์ด้วยแสงได้ ค้นพบวิธีสังเคราะห์ด้วยแสงแบบใหม่ ความคิดเห็น เกี่ยวกับ ค้นพบวิธีสังเคราะห์ด้วยแสงแบบใหม่ -มนุษย์เราพัฒนาเร็วจริงๆ ...
สายพันธุ์มนุษย์ที่สูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับ
สายพันธุ์มนุษย์ที่สูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับ จำนวนประชากรมนุษย์ ในยุคปัจจุบันมีมากถึง 7600 ล้านคน และมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆที่ถือเป็นจุดสูงสุดในวิวัฒนานการของมนุษย์ ซึ่งหากจะมองถึงความรุ่งโรจน์ของมนุษย์ในยุคปัจจุบัน เราต้องมองย้อนหลับไปสู่จุดเริ่มต้นของวิวัฒนาการ และในจุดเริ่มต้นนี้เองทำให้เรารู้ว่ามนุษย์ไม่ได้มีแค่สายพันธุ์เดียวในโลกใบนี้ แต่อะไรที่ทำให้มนุษย์สายพันธุ์อื่นสูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับล่ะ สายพันธุ์มนุษย์ที่สูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับ ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สายพันธุ์มนุษย์ที่สูญพันธุ์ไปอย่างลึกลับ -เห็นได้ชัดว่า พระเจ้าไม่ได้สร้างอดัมกับอีฟ ^^ --ใช่ครับ ถ้าพระเจ้ากับผีมีจริง ทำไมเราไม่เคยเห็นผีมนุษย์ถ้ำ --เป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคลครับส่วนมากเชื่อทฤษฎีวิวัฒนาการ(มาจากลิง)แต่บางคนก็เชื่อทฤษฎีรังสรรค์นิยม(พระเจ้าสร้าง)… --เเต่สำหรับผมการจะเลือกเชื่ออะไร ...
มนุษย์ต่างดาว สร้างเรา จริงหรือ?
มนุษย์ต่างดาว สร้างเรา จริงหรือ? ที่จริงแล้วสิ่งที่เราควรจะถามตัวเองนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่คำถามที่ว่า เรามีชีวิตอยู่โดยลำพังหรือเปล่า แต่คำถามที่น่าจะถามมากกว่า ก็คือ ถ้าหากถามว่าเราไม่ได้อยู่เพียงลำพังและยังไงต่อล่ะทีนี้ ถ้าเกิดว่าความจริงแล้วมนุษย์ต่างดาวเองได้มีอิทธิพลต่ออดีตปัจจุบันและอนาคตของเรา ถ้าเกิดบอกว่าจริงๆแล้วเราไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเราในฐานะสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์หนึ่งล่ะ มีคนไม่น้อยที่คิดว่าสถานการณ์แบบนี้เป็นเรื่องที่น่ากลัวแต่ก็มีคนอีกไม่น้อยเช่นกัน ที่หวังให้เรื่องที่แสนที่จะเหลือเชื่อเช่นนี้เป็นเรื่องจริง มนุษย์ต่างดาว สร้างเรา จริงหรือ? ความคิดเห็น เกี่ยวกับ ...
Copy link
Powered by Social Snap