สารคดี โลกจะถึงกาลอวสาน

มนุษย์ผู้มีปัญญา ชีวิตสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 4,000 ล้านปีก่อน มนุษย์อย่างอย่างเราอยู่มา 2 แสนปีเท่านั้น แต่เราก็ทำลายสิ่งมีชีวิตที่สมดุลอย่างราบคาบ ลองฟังเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องนี้ มันเกี่ยวกับพวกเรา แล้วพวกเราจะตัดสินใจอย่างไร…ต่อไป…

โลกจะถึงกาลอวสาน

1.HOME โลกจะถึงกาลอวสาน [พากย์ไทย] 1080p
2.HOME โลกจะถึงกาลอวสาน [พากย์ไทย]
3.สารคดี โลกจะถึงกาลอวสาน
4.สารคดี วันสิ้นโลก 5.โลกจะอวสาน (สมบูรณ์)
6.สารคดีโลกร้อน โลกจะถึงกาลอวสาน พากย์ไทย
7.คำทำนาย วันสิ้นโลก
8.สารคดีวิทยาศาตร์ ตอนวันสิ้นโลก
9.สารคดีท่องโลกกว้าง ตอน หายนะ วันสิ้นโลก

ความคิดเห็น เกี่ยวกับสารคดี โลกจะถึงกาลอวสาน

ยอดเยี่ยม!…ปลุกจิตสำนึกของมนุษยชาติให้หันกลับมารักษ์โลก…เร่งรีบแก้ไขความผิดพลาดในอดีต…ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป….! นี่คือสารคดีแห่งศตวรรษ….ขอสรรเสริญความพยายามและแรงบันดาลใจในงานสร้างสรรค์ที่ยิ่งใหญ่นี้.

ไม่อยากจะคิดเลยถ้านำ้มันหมด ประเทศดูไบมันจะอยู่อย่างไรกันนะ ตึกสูงๆมันแดกไม่ได้นะเฮ้ย

โลกจะสิ้นตอนไหนไม่มีมนุษย์คนไหนล่วงรุ้ได้แท้จริง มีเพียงการคาดคะเนเท่านั้น การที่มนุษย์จะสูญพัน จากโลก มันเปนเรื่องธรรมชาติ เหมือนที่ได้ผ่านมา ที่มีการล้างเผ่าพันธ์บนโลกและเกิดเผ่าพันธ์ใหม่ขึ้นบนโลก มา2ครั้งแล้ว มนุษย์คือเผ่าพันที่3 ที่ธรรมชาติจะกวาดล้าง เพื่อกำเนิดเผ่าพันใหม่ … เป้นวัฏจักรแบบนี้ชั่วกัปชั่วกัล

มนุษย์เป็นผู้สร้าง.และเป็นผู้ทำลาย. ยิ่งเจริญด้านวัตถุมากเท่าไร.ป่าไม้หมด และความสมดุลย์ของธรรมชาติยิ่งแปรปรวน.

มนุษย์ผู้ที่ใช้ทรัพยากรโลกให้เกิดประโยชน์สูงสุด และเป็นเผ่าพันธุ์ที่ทำร้ายโลกและเผ่าพันธุ์ตัวเองในขณะเดียวกัน

ทุกสิ่งทุกอย่างที่ถูกนำมาถ่ายทอดนี่ นี้คือความจริงที่คงจะไม่มีวันที่คนจะเปลี่ยนแปรงพฤติกรรมหันมาช่วยกันดูแลรักษาโลกของเราใบนี้เอาง่ายๆแค่เรื่องการลดใช้ถุงพลาสติกยังยากลำบากยิ่งนักเพราะความสะดวกสะบายมันใด้ฝังลึกลงในสันดานของคนเรายากยิ่งจะแก้ไขโลกของเราคงจะถึงกาลอวสานสักวันหนึ่งแน่นอน

โลกจะดีขึ้นด้วยสงครามครับ การลดจำนวนประชากร มนุษย์ จะลดจำนวนการทำลายธรรมชาติได้ คิดดูเล่นๆถ้าวันนึงมนุษย์หายไปจากโลกครึ่งนึงจะมีรถยนต์หายไปเท่าไหร่ การบริโภคทรัพยากรณ์ะรรมชาติจะลดลงเท่าไหร่ แน่นอนว่าไม่มีวิธีใดที่จะทำให้จำนวนมนุษย์หายไปได้ขนาดนั้น นอกจากสงครามและโรคระบาดร้ายแรง…โลกมันไม่สวยงามอีกต่อไปแล้ว

ธรรมชาติมอบสิ่งที่ดี ๆ แก่มนุษยชาติมาคู่กับโลก. แต่มนุษย์ไม่เห็นคุณค่าตักตวงผลประโยชน์จากสิ่งที่ธรรมชาติให้มาแล้วทำลายธรรมชาติและสิ่งที่ธรรมชาติมอบให้โดยไม่มีการรักษาหรือสร้างทดแทน สมควรแล้วที่มนุษย์ต้องชดใช้ ต่อธรรมชาติ ได้เวลาใกล้มหาภัยภิบัติของมวลมนุษยชาติแล้วครับ

สมดุลของชั้นบรรยากาศของโลกเปลี่ยนไป สิ่งเปลี่ยนแปลงไม่ได้เกิดขึ้นจากธรรมชาติเพียงอย่างเดียวและในขณะเดียวกัน ความดับของโลกไม่ได้เกิดจากคำทำนาย แต่หายนะที่คนบนโลกจะต้องเจอคือมนุษย์ผู้ค้นคว้าหาความสะดวกสบายกำลังทำลายโลกให้สิ้นไป

โลกที่เราอยู่ว่าจะเจริญอาจจะไม่ใช้ก็ได้อดีตกาลที่นานมากที่เราไม่รู้อาจจะเจริญกว่าเราก็ได้แล้วโลกอาจเกิดเปลี่ยนแปลงไปแล้วเช่นเกิดการระเบิดหรือแผ่นดินไหวทั่วโลกทำให้สิ่งมีชีวิตบนโลกจมลงไปในใต้ดินก็ได้ช่วงนั้นสิ่งมีชีวิตตายหมดแล้วค่อยกำเนิดมนุษย์สิ่งมีชีวิตขึ้นมาอีกก็ได้แล้วค่อยพัฒนาการปลูกสร้างกันขึ้นมาใหม่ก็ได้

มนุษย์ก็คือสัตย์ชนิดหนึ่งที่อยุ่ในโลกนี้แต่มนุษย์นี้และเป็นผู้ทำร้ายลางโลก.และมนุษย์นี้และกำลังจะถูกธรรมชาติลงโทษตายเป็นพันเป็นหมื่นๆๆเป็นแสนๆๆๆและมนุษย์ก็จะทำลายล้างกันเอง.ในไม่ช้าแน่ๆๆไม่มีใครหนีความตายไปไม่ได้หลอก😈💀👻👻👻👻👻

ต่อไห้ดู500รอบยังไงโลกก้อไม่อวสานมนุษต่างหากคือผู้สูญพันธุ์แม้ไม่มีอ๊อกซิเจนในชั้นบรรยกาศเหมือนดาวศุกร์โลกก้ออยู่ได้เพราะโลกไม่ได้อยู่ในสถานะผู้อาศัยมนุษต่างหากคือผู้อาศัยและกำลังทำลายตัวเอง…เหมือนชาวลาปานุย

วันสิ้นโลกมันกำลังจะมาถึง วันสิ้นโลกคือวันที่พระคริสสเด็จมา เมื่อวันนั้นมาถึง จะมีข่าวคนหายมากๆจากทั่วโลก คนที่หายไปจะทิ้งดสือผ้าที่ใส่ทุกอย่างไว้ตรงนั้น จะมีปีกเหมือนทูตรสวรรค์ คนที่พระเจ้ารับไปจะได้ยินเสียงแตร แต่คนที่ไม่เชื่อจะไม่ถูกเลือกปละไม่ได้ยินเสียงแตร

เลอะเทอะมโนขึ้นมาเองโลกไม่มีวันแตก เราเกิดแล้วตายอีกหลายล้านชาติโลกก็ยังคงอยู่เหมือนเดิม ยกตัวอย่างน้ำในคลองธรรมชาติใช้เวลาเท่าไหร่ไม่รู้กี่ร้อยล้านหรือพันล้านปีได้มั่งครับสังเกตง่ายคลองริมบ้านเราอยู่มาชั่วอายุมันยังไม่สึกหร่อเท่าไหร่เลยฉนั้นกว่าจะมาเป็นคลองถึงทุกวันนี้ใช้เวลาเป็นล้านปีแน่นอน โลกเราคงต้องอยู่มานานนับเป็นล้านปีไม่ได้แน่นอน

ถึงเราไม่ทำลายโลกเอง โลกก็จะโดนดวงอาทิตย์ทำลาย เพราะหากดวงอาทิตย์ใช้พลังงานภายนอก โลกเราก็จะถูกหลอม เผา ไหม้ ไป ตามธรรมชาติ … ซึ่งเราอาจจะไม่เห็นมัน เพราะย้ายถิ่นฐานไปดาวอื่นแล้ว … แต่แค่ทุกวันนี้ เราเร่งให้โลกทำลายตัวเองเฉย ๆ จะได้เห็นมันในยุคนี้..

เมื่อถึงวันนั้นโลกก็ยังคงอยู่ ดวงอาทิตย์ก็ยังคงขึ้นทางทิศตะวันออกและลับดวงอัสดงในทิศตะวันตก ดวงจันทร์ก็ยังคงเคลื่อนคล้อยและหมู่มวลดาราก็ยังคงส่องแสงระยิบระยับในท่ามกลางท้องฟ้ายามราตรี มีเพียงมวลหมู่มนุษยชาติ และเหล่าสรรพสัตว์เท่านั้นที่สูญหายไป อาเมน!

พลังงานแสงอาทิตจะหมดลง.เพาะมันแพร่ให้ผุ้อื่นมานานแสนนาน.ดาวเคราะห์แต่ล่ะดวงก้จะค่อยๆแปรสภาพ.ไปตามดวงอาทิต..อิกนานปสนนานโลกก้จะค่อยๆกลายเป้นดาวอย่างดาวศุกร์ ดาวเสาร์.ดาวพฤหัส.แน่นอน

เกิดมาจากความว่างเปล่าก๊จากไปกับความว่างเปล่าไม่ตางอะไร่กับชีวิตคนเราเกิดมามีแต่ตัวจากไปก๊ไม่มีไครเอาอะไรติดตัวไปได้เลยควรจะคิดดีทำดีไม้รูว่าชาติหน้าจะมีโลกให้อยู่อีกไม่

โลกไม่ถูกทำลายง่ายๆหรอกครับ อยู่มา 4,500 ล้านปีแล้ว และจะอยู่ต่อไปอีกนาน โลกไม่สนหรอกว่าสิ่งแวดล้อมจะแย่ มีแต่เราแหละที่จะแย่ คนสูญพันธุ์ไปโลกก็ยังอยู่ พอเราสูญพันธุ์ไป โลกก็จะปรับสิ่งแวดล้อมเป็นป่าเหมือนเดิม

. มนุษย์มีส่วนอย่างยิ่งที่ทำลายธรรมชาติ ด้วยวิทย์ก้าวหน้าพััฒนาของใช้ไม่คำนึงถึงผลเสีย เช่นเครื่องยนต์ใช้น้ำมันก่อความร้อนแก่โลก จงพัฒนาของใช้ใหม่ เพื่อถนอมโลก และสงวนชีวิตเรา โดยอาจผลิตเครื่องยนต์ไฟฟ้าแทนน้ำมัน ควรรีบทำอย่าช้า

ไม่หรอกมนุษย์ไม่ได้เกิดโดยบังเอิญ….และความบังเอิญก็ไม่มีในธรรมชาติทุกสิ่งเกิดขึ้นมาตามระเบียบแบบแผนอย่างงดงามตามธรรมชาติวางโปรแกรมไว้..แม้เราจะทำไห้โปรแกรมของธรรมชาติเสียไปบ้างแต่ธรรมชาติก็ใช่ว่าเปลียนแปลงโดยสิ้นเชิงหากแต่มีโปรแกรมของธรรมชาติควบคุมใว้อยู่

โลก สร้างทุกอย่างขึ้นเพื่ออะไร มนุษย์อ่อนแอ และอายุสั้น สิ่งที่ฆ่ามนุษย์ได้มีเป็นร้อยเป็นพันอย่าง ผมเคยสงสัยว่าโลกต้องการอะไร ตอนโลกสร้างไดโนเสาร์ขึ้นมา แล้วโลกก็กำจัดไป เพราะไดโนเสา ยิ่งกินยิ่งใหญ่กินจนพืชเกิดไม่ทัน และโลกก็กำจัดมัน ผมไม่เชื่อว่าวาเหตุมาจากอุกาบาตุพุ่งชนเป็นสาเหตุ ไห้ไดโนเสาสูนพันธ์ เป็นเพราะโลกไม่ต้องการต่างหากแล้วโลกต้องการมนุษย์เพื่ออะไร €₩฿€

โลก เปลี่ยนแปลง ไป ตาม การเปลี่ยนแปลง ของ โลก แต่ รวดเร็วก่อน กระบวนการ เพราะ วิวัฒนาการ ทำให้ เกิดปรากฏการณ์นี้ ครับ และ ไม่มี สัญญาณ ปรากฏ กับ การดับ อวสานตลอดกาล มนุษย์ และ สิ่งมีชีวิตหมุนเวียนดังวงจร ก็ ดำเนินต่อไป ปรับสภาพกับการเปลี่ยนแปลงได้ ครับ ดัง เรา พบ ใน ปัจจุบัน กับ การเวียนว่ายตายเกิดในกองทุกข์ของทั้งมวล

ปาฏิหาริย์ เกิดได้มนุษย์ต้องร่วมมือกัน แบ่งปันซึ่งกันและกัน ให้อภัยซึ่งกันและกัน รู้จักให้โอกาส ผู้ที่ด้อยโอกาส ได้รับโอกาส ขึ้นใหม่อีกครั้ง เพื่อเป็นพลัง ช่วยกันขับเคลื่อน ให้โลกหมุนต่อไป เพื่อประโยชน์ สุข ของประชาชน คนทั้งโลกเสมอภาคกัน มนุษย์และชีวิตต้องดำเนินต่อไป ถ้ามนุษย์รักสามัคคีปรองดองแบ่งปัน ให้อภัยซึ่งกันและกัน ช่วยเหลือจุนเจือแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีของแต่ละประเทศ เพื่อความสมดุลและรักษา เพื่อความสมดุลและรักษาชีวิตมนุษย์ต่อไป มนุษย์ต่อไป

สารคดีปัญญออ่านทุกสิ่งทุกอย่างต้องมีผู้สร้างมันจะมีขึ้นมาเองโดยไม่มีผู้กระทำมันไร้ส่ระทรายเม็ดเดียวก้อยังทำไม่ได้ภูเขาคงงอกขึ้นมาเองไก่กับไข่อะไรเกิดก่นก้อยังไม่มีใครตอบไดบ้านก้องอกเองไม่มีใครสร้งมีแต่ความเชื่อตายแล้วเกิดใหม่ผมไม่ได้ดูถูกความคิดคนอื่นนะแต่ผมไม่คิดแบบสาระคดีอันนี้

พื้นที่ของกรีนแลนด มีไม่ถึง 20% ของพื้นที่ทั่วโลก และความหนาของชั้นน้ำแข็งบนผิวดินของทั้งเกาะกรีนแลนด์ ก็ไม่ได้หนาเท่าความลึกเฉลี่ยของทะเลทั่วโลก ส่วนน้ำแข็งที่ลอยในทะเล เมื่อละลาย จะมีปริมาตรลดลง จาก 11 ส่วน เป็น 10 ส่วน … ระดับน้ำทะเลจะลดลงเมื่อน้ำแข็งที่ลอยในทะเล ละลาย

..โลกของเรามวลมนุษย์ ของสัตว์สรรพสิ่งชีวิต ต่างร่วมลมหายใจในอากาศธาตุ ในโลกใบนี้ ที่สุดจะเหลือคณานับได้ที่ สิ่งมีชีวิตในโลกใบนี้ มนุษย์..นี่แหละ..เป็นสัตว์ประเสริฐ เป็นทั้งปกป้อง-และทำลาย ..และ ฯลฯ..มากมาย ในสมดุล และ เปลี่ยนแปลง ความสมดุล ได้หลายเท่าทวี.. // .. ขอบคุณ โลกใบนี้ ที่หน้าทึ่ง จักวาล และเอกภพนี้ ..// ..ขอบคุณ วีดีโอชุดนี้มากครับ ชอบสารคดี และได้ศึกษาได้เรียนรู้ด้วยครับ.

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี มนุษยชาติจากอวกาศ
การรับรู้ของเราเกี่ยวกับโลกได้เปลี่ยนไปตลอดกาล ในโลกสมัยใหม่เทคโนโลยีเชื่อมโยงพวกเราทุกคน เป็นครั้งแรกที่เราสามารถเห็นมนุษยชาติในระดับโลกและมองดูตัวเราเองและโลกที่กว้างใหญ่ของเราที่มีเครือข่ายครอบคลุมทั่วโลกอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน [su_spoiler title="สารคดี Mankind ...
สารคดี ความร้อนใต้พิภพ
สารคดี ความร้อนใต้พิภพ พลังงานความร้อนใต้พิภพ หมายถึง พลังงานความร้อนตามธรรมชาติที่ได้จากแหล่งความร้อนที่ถูกกักเก็บอยู่ภายใต้ผิวโลก การผลิตไฟฟ้าจากพลังงานความร้อนใต้พิภพ มีข้อดีคือ ไม่ก่อมลพิษหรือปล่อยก๊าซเรือนกระจกออกมา พลังงานนี้เงียบและน่าเชื่อถืออย่างที่สุด โรงงานไฟฟ้าพลังความร้อนใต้พิภพผลิตพลังงานประมาณร้อยละ 90 ตลอดเวลาเมื่อเทียบกับร้อยละ 65-75 ของโรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงฟอสซิล แต่มีข้อเสียคือ อาจจะมีผลกระทบได้เช่นเดียวกับการใช้พลังงานชนิดอื่น ...
สารคดี ชีวิตใต้สมุทร
สารคดี ชีวิตใต้สมุทร ด้วยพลังจากดวงอาทิตย์และแรงดึงดูดจากดวงจันทร์ มหาสมุทธของเราเปลี่ยนแปลงพื้นผิวโลกอย่างไม่รู้จบ น่านนํ้ากว้างใหญ่ปกคลุมพื้นที่70% ของโลก และมีความลึกเฉลี่ย 4000 เมตร แต่โลกเร้นลับเบื้องล่างส่วนใหญ่ยังไม่มีใครสำรวจ ทั้งหมดนี้คือโลกใต้ท้องมหาสมุทร แหล่งรวบรวมนักล่า และผู้ถูกล่า ในระบบห่วงโซ่อาหารอันอุดมสมบูรณ์ สถานที่ซึ่งมีความสลับซับซ้อนที่สุด และอาจจะถือว่าเรียบง่ายที่สุด จากชีวิตน่าอัศจรรย์ที่สุดไปจนถึงเล็กที่สุด ...
สารคดี ต้นกำเนิดทะเลทราย
สารคดี ต้นกำเนิดทะเลทราย เม็ดทรายหลายพันล้านเม็ดทับถมกันอย่างหนาแน่น จนแม้แต่ลมและคลื่นก็สร้างผลกระทบให้กับพวกมันได้แค่เพียงเล็กน้อย มันใสเหมือนหยดนํ้า และเก่าแก่พอๆกับพื้นโลก และเกือบจะแข็งเท่าๆกับเพชร นี้คือผลิตผลที่เกิดจากสภาพอากาศซึ่งมีลักษณะที่พิเศษมากๆ  ทะเลทราย กำเนินบนโลกนี่มาอย่างยาวนาน เกิดขึ้นบริเวณที่มีความแห้งแล้ง เป็นทรัพยากรธรรมชาติที่มีความสำคัญกับโลกของเรา พบกับความเป็นมาของทะเลทรายใน สารคดี สำรวจโลก ตอน ต้นกำเนิดทะเลทราย "ทะเลทราย" ...
สารคดี การกำเนิดของโลก
การกำเนิดของโลก โลกดาวเคราะห์ที่ไม่เหมือนใคร ไม่เคยหยุดและมีชีวิตชีวา การเคลื่อนตัวและการชนกันของหลายทวีป ภูเขาไฟระเบิด ทานนํ้าแข็งก่อตัวขึ้นและละลายลง สิ่งที่เหลือไว้ก็คือ ร่องรอยปริศนาทางธรณีวิทยา สารคดี การกำเนิดของโลก วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป* สารคดี การกำเนิดของโลก (8) 1.HOW THE EARTH WAS MADE ...
Copy link
Powered by Social Snap