เรื่องราวการปรากฏตัว UFO ที่ประเทศไทย

เอเลี่ยน... หลายท่านคงอยากจะเจอตัวเป็นๆซักที อยากจะพิสูตรให้รู้ว่า มันเป็นเรื่องจริงมั้ย หรือ เหลวไหล กันแน่ ซึ่งหลายประเทศทั่วโลก ก็ได้พบเห็นสิ่งที่ เรียกว่า จานบินUFO ให้เห็นมากมาย และที่ไทยเราเองนี้ ก็มีข่าวการพบเห็น จานบิน หรือ UFO เช่น ภาคใต้ตอนเกิดสึนามิ 2547 , ท่่าตะโก จ.นครสวรรค์ 2549 , ลาดพร้าว กทม. 2554 , ดอยสุเทพ เชียงใหม่ 2554 , วัดนาทวี สงขลา 2558 , โรงเรียนแห่งหนึ่ง 2559

การปรากฏตัว UFO ที่ประเทศไทย

1.6 เรื่องราวการปรากฏตัว UFO ที่ประเทศไทย โดย SPY Channel
2.ย้อนรอยลึกลับ!! คลิปการมาปรากฏตัวของจานบินต่อหน้าคนนับพันที่สิงห์บุรี พ.ศ. 2541 [UFO in Thailand] โดย NopLucifer
3.6 เหตุการณ์การปรากฎตัวของ UFO ในประเทศไทย โดย ShaowGuay TV
4.เรื่องจริงหรือแค่ข่าวลือ!! เปิด 6 เหตุการณ์การปรากฎตัวของ UFO ในประเทศไทย โดย 10 อันดับ
5.UFO พบจานบิน 30พ.ค.57 ที่สมุทรปราการ เวลา 12:29น. โดย Poom Suwan
6.เรื่องจริงยิ่งต้องเล่า ตอน Thailand UFO ปริศนาจากต่างดาว โดย เรื่องจริงยิ่งต้องเล่า Factfiction
7.ตะลึง!! เด็กนักเรียนไทยถ่ายติด UFO ขนาดยักษ์เกือบเท่าสนามฟุตบอลแบบชัด ๆ สารพันเรื่อง(ETC.)
8.UFO โผล่ที่สกลนคร โดย kebtok24nation
9.พบ UFO ในไทย อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี โดย Kittisak Thanomvaraporn
10UFO IN THAILAND – วันชัย(UFO) โดย Num Billionaire

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่องราวการปรากฏตัว UFO ที่ประเทศไทย

มีความรู้สึกว่าความเจริญก้าวหน้าเขาเยอะมากเพราะโลกของเรายังไม่สามารถที่จะไปสำรวจที่นอกเอกภพได้เลยUFOนี่คงจะมาสำรวจทรัพยากรหรือป่าวเนี่ย

เราไม่ใช่เผาพันธิ์เดียวในจักรวาล (จะมีใครเชื่อผมมั้ย)

เราเชื่อว่า มนุษย์ต่างดาว มีจริง นะ แต่ เราไม่เชื่อว่า พวกเขาจะมา ถึงโลกเรา แล้ว ทั้งหมดมันก็แค่ ความเข้าใจผิด หรือ ตักต่อ หรือไม่ ก็แค่ การทดสอบบิน อากาศยาน รูปแบบใหม่ แค่นั้น

เราว่ายานมันต้องใหญ่ๆมากๆดิ อาจใหญ่กว่ายานของนาซ่าด้วย ถ้ามันมาดาวเคราะห์อื่นได้ แสดงว่าเทคโนโลยีต้องล้ำหน้าโครตๆ ถ้ามันบุกมายังไงดาวเทียมก็ต้องจับตรวจได้ ขนาดอุกกาบาตรยังรู้เลย แต่ถ้ามันมีการพรางตัว แล้วมันจะเปิดเผยยานให้มนุษย์เห็นเพื่อ อุส่าพรางตัวไว้อ่ะ ถ้างั้นทำไมไม่เปิดตัวตั้งแต่อยู่ชั้นอวกาศนู่น เราว่าในคลิปมันดูหลอกๆนะ แต่ก็เชื่อว่าสิ่งมีชีวิตที่นอกจากโลกเราอ่ะ มันมีแน่ๆ

ความเชื่อนั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล มนุษย์ต่างดาวมีอยู่แต่พวกเขาอยู่ห่างจากเราไปสองร้อยล้านปีแสน เราไม่ได้อยู่อย่างโดดเดี่ยว ในจักรวาลนี้มีอะไรให้เราศึกษาและค้นพบมันได้ ธรรมชาติสร้างมาให้เป็นแบบนี้

คลิปสุดท้าย วัตถุปราศไวกว่าเครื่องบินมนุษย์เยอะเลย มันไม่ธรรมดาเลยกับควาทเร็วขนาดนั้น ถ้าเค้าทีอยู่จริงโลกเราคงพัฒนารึเจริญทรัพยากรณ์ไม่ถึงเค้าแน่ๆ เค้ามีปัญญามาเยี่ยมโลกเราได้ แต่เรากับไม่ล้ำหน้าพอไปหาเค้่ได้เช่นกัน บ่งบอกถึงดาวเค้าล้ำหน้ากว่าเราหลายเท่า

แปลกUFOปกติมันมีความเร็วเท่ากับแสง แต่อยู่บนโลกทำมัยมันบินช้าจัง หรือว่ามนุษย์ต่างดาวอาจยังไม่เคยชินกับแรงโน้มถ่วงของโลกเลยอาจ ไม่มีวิธีจัดการกับแม่เหล็กโลกกันแน่?่?

ขาบอกว่า มนุษย์ต่างดาวเป็นผู้ค้นพบเราไม่ใช่เราเป็นผู้ค้นพบเขา ซึ่งเขาเป็นผู้ดูแลโลก และอยู่เบื้องหลัง โดยสังเกตจากสิ่งต่างๆที่สร้างนั้นล้ำสมัยกว่ามนุษย์ถ้ำเป็นหลายหลายเท่า แต่ทรัพยากรส่วนมากแล้ว ก็ได้โดนผู้ที่ขึ้นชื่อมนุษย์ได้ทำลายไป ตอนนี้เราอาจจะยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าเขานั้นมีตัวตนจริงหรือเปล่าแต่ถ้าวันหนึ่ง เขาทนไม่ไหวที่มนุษย์นั้นทำลายสิ่งแวดล้อมที่เขาสั่งให้เราเป็นอยู่ทุกวันนี้นั้นลดลงไปวันนั้นเขาอาจจะมาประกาศตัวว่าเขานั้นมีตัวตนอยู่จริงและอาจจะประกาศสงครามกับมนุษย์ก็เป็นได้ ซึ่งมันก็แปลได้ว่าเขาให้เราอยู่อย่างสบายแล้วแต่เรากลับทำร้ายสิ่งที่เขาสร้างมาและสิ่งที่เขาให้เราอยู่และยังจะถือโอกาสโดยการที่จับพวกเขาไปทดลองต่างๆอีกด้วยโดยที่ไม่เป็นมิตรซึ่งอนาคตก็บอกได้ชัดเจนเลยว่าเขาอาจจะมาทวงโลกคืนและอาจจะเกิดสงครามระหว่างโลกกับมนุษย์ต่างดาวซึ่งเราก็อาจจะสู้เขาไม่ได้ก็ได้เพราะเขานั้นมีเทคโนโลยีที่ล้ำกว่าเราเป็นหลายๆเท่า

ผมคนนึงที่อยู่ในเหตุการณ์ ปัจจุบันผมอายุ 32 แต่ตอนนั้นอยู่มอ 2 (อายุประมาณ 14 ปี) นั่งรถจากสุโขทัยเพื่อมาดูพร้อมญาติๆ จำได้ว่าสถานที่ที่นัดรวมพล(ในคลิป)เป็นโรงเรียนในจังหวัดสิงห์บุรี(จำชื่อไม่ได้) ประชาชนเนื่องแน่น รอบแรกที่ปรากฎประมาณ 5 โมงเย็น นักข่าวก็ถ่ายรูปกันใหญ่ คนก็แตกตื่นว่านั่นไงๆ มาแล้ว เห็นแล้ว สรุปไม่ใช่ เป็นเครื่องบินธรรมดา หลังจากนั้นตามคลิปเลย โฆษกบอกใจเย็นๆเด๋วก็มา สักพักประมาณ 6 โมงกว่าๆ เห็นจริงๆ เป็นลูกไฟสว่างสีฟ้าวิ่งผ่านจากท้องฟ้าด้านซ้ายไปด้านขวาเร็วมาก มีแสงตามท้ายเหมือนแสงเลเซอร์ยังไงยังงี้น จากนั้นดวงไฟก็หยุดนิ่ง แล้วก็มีดวงไฟปรากฎขึ้นทีละดวงๆ จนรอบประมาณ 5 ดวง (อันนี้ขอยืมกล้องพี่ๆนักข่าวส่องดู ชัดมาก) สรุป เราเชื่อนะว่ามีจิง เพราะขนาดบนโลกยังไม่มีแค่มนุษย์อย่างเดียวเลย แต่วันนั้นสิ่งที่เห็นถ้าเค้าจัดฉาก ก็คงใช้เงินมหาศาลอยู่ ม้นไม่ใช่ลูกโป่ง มันไม่ใช่เครืองบินไอพ่น มันเป็นยานลำๆรูปทรงแบบเดียวกับในหนังเลย ข้อยืนยันว่าเป็นคนนึงที่อยู่ในเหตุการณ์แล้วพูดจิงทุกคำพูดตามที่บรรยายมา

3 มกราคม 41 วันนั้นผมเป็นคนถือกล้อง VDO ครับ ยืนยันล้าน%ครับว่าวัตถุที่บันทึกได้ในวันนั้นคือ UFO สีเงินยวงที่เคลื่อนที่รวดเร็ว บินซิกแซกและยากจะจับภาพได้จริงๆครับ…วันนั้นโชคดีที่เค้าบินผ่านมุมกล้อมที่ผมถ่ายภาพในเสี้ยววินาทีพอดีครับ เมื่อหยุดภาพนิ่งดู มันน่าทึ่งจริงๆเห็นเป็นจานทรงกลมรีๆ มีเสาอากาศด้านบนและตุ่มโลหะกลมๆที่ใต้ท้องยานด้วย แต่ต้นฉบับที่เป็นเทปแม่เหล็กหลังจากนักข่าวเอามาคืนก็หายไปที่บ้าน ดร เทพพนมครับ….เสียดายครับ

พระพุทธเจ้าทรงตรัสว่า จูฬนีสูตร “ดูกรอานนท์ จักรวาลหนึ่งมีกำหนดเท่ากับโอกาสที่พระจันทร์พระอาทิตย์โคจร ทั่วทิศสว่างไสวรุ่งโรจน์ โลกมีอยู่พันจักรวาลก่อน ในโลกพันจักรวาลนั้น

มีพระจันทร์พันดวง มีอาทิตย์พันดวง มีขุนเขาสิเนรุพันหนึ่ง มีชมพูทวีปพันหนึ่ง มีอปรโคยานทวีปพันหนึ่ง มีอุตตรกุรุทวีปพันหนึ่ง มีปุพพวิเทหทวีปพันหนึ่ง มีมหาสมุทรสี่พัน มีท้าวมหาราชสี่พัน มีเทวโลกชั้นจาตุมหาราชิกาพันหนึ่ง มีเทวโลกชั้นดาวดึงส์พันหนึ่ง มีเทวโลกชั้นยามาพันหนึ่ง มีเทวโลกชั้นดุสิตพันหนึ่ง มีเทวโลกชั้นนิมมานรดีพันหนึ่ง มีเทวโลกชั้นปรนิมมิตวสวัสตีพันหนึ่ง มีพรหมโลกพันหนึ่ง

ดูกรอานนท์ นี้เรียกว่าโลกธาตุอย่างเล็กมีพันจักรวาล โลกคูณโดยส่วนพันแห่งโลกธาตุอย่างเล็ก ซึ่งมีพันจักรวาลนั้น นี้เรียกว่าโลกธาตุอย่างกลางมีล้านจักรวาล โลกคูณโดยส่วนพันแห่งโลกธาตุ อย่างกลางมีล้านจักรวาลนั้น นี้เรียกว่าโลกธาตุอย่างใหญ่ประมาณแสนโกฏิจักรวาล”

ป่านนี้มนุษย์ต่างดาวคงคิดกันแบบเราและครับว่า มนุษย์ต่างดาวมีจริงรึเปล่า เราหาเขา เขาหาเรา…?

ถ้าเชื่อในพระพุทธเจ้าก็ต้องบอกว่ามีจริงพระองค์เคยตรัสใว้ ลองหาอ่านดูใน ไตรปิฎก

อันนี้เรื่องจริงนะครับ ผมได้ดูเหมือนกัน แต่ตอนนั้นผมยังเด็กมาก ไม่รู้หรอกว่าเค้าดูอะไร และ UFO คืออะไร ตอนนั้นผมอยู่ประมาณ ป.2 เห็นจะได้ แต่ก็ยังจำภาพเหตุการณ์วันนั้นได้อยู่ ส่วนเหตุที่เรดาร์ทางการทหารตรวจจับสิ่งนี้ไม่ได้ น่าจะมากจากระบบพรางตัวของยานนะครับ เพราะหลังจากเหตุการณ์วันนั้นไม่นาน อเมริกาก็มีเครื่องบินลำใหม่ที่หลบเรดาร์ได้ครับ ส่วนคนที่ไม่เชื่อ หรือคิดว่าเป็นเรื่องโกหก อาจคงเป็นเพราะเกิดไม่ทัน หรือไม่ก็ไม่ได้สนใจพวกข่าวสารน่ะครับ

ถ้าดูกันแบบเงียบๆ ผมว่า น่าจะเห็นชัดมากกว่านี้ เพราะ ทั้งเสียงคนที่คุยกันเซ็งแซ่ กับ เสียงไมค์โคโฟน ต่างๆนาๆ เพราะ มนุษย์ต่างดาว เขาชอบปรากฏตัวแบบเงียบๆ ซึ่งจะเห็นได้จากคลิปต่างๆ ที่เราเคยๆเห็นกันมา และ มนุษย์ต่างดาว เป็นอะไรที่ลึกลับมาก เขามีพลังจิต และเขาสามารถรู้ได้ถึงสถานการณ์ต่างๆ

เทคโนโลยีของพวกเขาล้ำหน้ากว่าเราเป็นแสนปี การขับเคลื่อนของยานเป็นระบบแสง การเคลื่อนที่อยู่เหนือกฎของฟิสิกส์ที่มนุษย์โลกรู้จัก เขาจะให้เราเห็นหรือไม่เห็นเขาก็ได้ อย่าคิดแม้แต่จะใช้ยานของเราติดตามเขาให้ทัน เพราะเขาสามารถหายไปต่อหน้าต่อตาของเราก็ทำได้ด้วยเทคโนโลยีที่เราไม่รู้จักอีกเป็นแสนปีข้างหน้า ถามว่าทำไมถึงรู้ หลวงพ่อฤษีลิงดำวัดท่าซุงบอก

พระพุทธเจ้าอธิบายไว้ในพระไตรปิฎกนะครับ เราโลกมนุษย์อยู่ในชมพูทวีป ที่เหลือ อีก 4 ทวีปเรายังไม่สามารถไปถึงได่้ ในกาแล็กซี่ทางช้างเผือก มี 4 ทวีปครับ

อาจจะอยู่ในโลกใบเดียวกับเราแต่คงซ้อนทับกันอยู่เหมือนภาพสามมิติที่เอียงไปมาแล้วปรากฎภาพขึ้นให้เห็นบางครั้งบางโอกาส เคยมีเรื่องราวการย้อนดูภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้เห็นเหมือน cctv แต่ดูในเล็บบนนิ้วมือของเด็กบริสุทธิ์ บ้างก็ดูจากน้ำในขัน ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ไม่น่าเป็นไปได้แต่มันเป็นไปแล้ว ยังมีสิ่งที่เราไม่รู้อีกมากกว่า 90% ทั้งหมดที่เราทำไว้จะถูกบันทึกไว้เสมอ แต่บันทึกไว้ที่ไหนอย่างไรเราก็ยังไม่รู้ งง

เอเลี่ยนมีจริง แต่อยู่คนละแกแลคซี่กับเรา หรือจะมีมนุษย์เหมือนๆเรานี่ละ แต่ติดต่อกันไม่ได้ และที่เชื่อกันว่า ufo มีจริงนั้น เป็นไปไม่ได้ ข้อแรก เขาจะเอาเชื้อเพลิงที่ไหนบินมาไกลขนาดนั้น และเมื่อมาโลก เขาจะตั้งฐานที่ไหน จริงๆถ้าเขามาถึงโลกจริงๆ เขาไม่มาเสียเวลาบินวนหรอกครับ เพราะตามหลักความเป็นจริง เขาคงมีสติปัญญาที่จะสื่อสารและคุยแบบมิตรกับเราได้ เขาคงไม่กลัวเราจับตัวไว้หรอก เพราะเขามาคงเห็นว่าบ้านเรามีเทคโนโลยีและมีสมองมีอารมณ์ ถ้ามีจริงคงติดต่อแบบทูตกันไปแล้ว จะมายึกยักให้เสียเวลาทำไม ที่บอกว่ามี นี่เป็นจินตนาการของพวกเราเอง แต่นักวิทยาศาสตร์หรือคนมีสติปัญญาถ่องแท้เขาจะพูดเป็นเสียงเดียวกัน ให้เชื่อสิ่งที่เป็นไปได้จริงๆและมีหลักฐานพิสูจน์ได้ จบ

น่าคิดนะครับ เพราะว่าบนระบบสุริยจักรวาล ไม่ได้มีเราอยู่แค่กาแล็กซี่เดียว แตกออกจากเราไปก้เป็นอีกกาแล็กซี่ อีกกาแล็กซี่ มากมาย เพราะฉนั้น เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า มีดาวที่เหมือนโลกเรากี่ดวง วิธยาการเรายังไม่ล้ำสมัยพอที่จะสอดส่องหาดาวที่ไกลกว่ากาแล็กซี่เรา

ดอยสุเทพไฟเครื่องบินเเน่นอนเพราะอยู่ใกล้สนามบิน

ก่อนที่จะมีกาแล็กซี่และสิ่งมีชีวิต จะต้องมีการปติสนทิจากสารเคมีก่อน ซึ่งเป็นไปได้ยากมากเพราะสารอนินทรีที่ก่อเกิดสิ่งมีชีวิตได้ ต้องมีความเสถียรทางเทคนิคมากมี%ความเป็นไปได้ที่1/100แต่ไม่ได้หมายความว่าเป็นไปไม่ได้

ที่มนุษย์ต่างดาวเขามาเนียจะมาช่วยมนุษย์โลกเพราะกำลังจะเกิดภัยพิบัติใหญ่สุดขั้วแบบที่มนุษย์จะไม่สามารถช่วยเหลือกันเองได้แบบครั้งก่อนๆ ที่รู้มาน่าจะแผ่นดินไหว 15 ริคเตอร์ เกิดสินามิ จะกวาดทุกสิ่งอย่างไปกับน้ำ ไฟฟ้าดับ น้ำจืดดื่มไม่ได้ คมนาคมตัดขาด เขาบอกว่าคนจะรอด. 1.ต้องเป็นคนดี มีศิลาธรรม. ยกระดับจิตรสูงมากพอ แล้วสถานที่ๆจะรอดคือ พระพุทธรูป หรือ เทวรูป ตามเชิงผาสูงๆ ตามยอดเขา บนเขาสูงๆ นั่นแหละที่หลบหนี้จากน้ำ เขามาที่โลกนานแล้วเขาบอกมาสอน การวิวัฒนาการให้มนุษย์ เวลาเขามาโลกเข้าเดินทางโดยการวาป ฟังดูอาจจะเวอร์แต่คือเรื่องจริง มนุษย์เคนวิวัฒนาการมาแล้ว 2-3รอบแต่มันไปไม่รอดเลยถูกลบล้างไป และสร้างมนุษย์ขึ้นมาแทนชุดเก่าฟังดูเพ้อเจ้อ. คนสร้าง กาแลคซี่ ดาวต่างๆ สิ่งมีชีวิตต่างๆมีอยู่จริงๆ ถามว่าแน่ใจได้ยังไง ? ผมบวชเรียน มีอยู่ช่วงนึงไปอ่านเจอ. มีพระที่สมัยพุทธกาลท่าน ทูลถามพระพุทธเจ้าว่า ข้าแต่พระองค์ผู้เจริญ. การที่มีทุกอย่าง เช่นนี่ มีเราทั้งหลายอยู่แบบนี้ิมีผู้สร้างใช่หรือไม่? พระองค์ ตอบว่า ท่านจะรู้ไปทำไม. รู้แล้วทำอะไรหรือ ได้ประโยชน์อะไรเล่า? หนังสือไม่ได้แปลมั่วหรือติต่างบนสนทนามาลอยๆเพราะ หนังสือที่ผมเรียนเขาแปลมาจาก ภาษาบาลี ในใบลานโบราณของคนอินเดีย เลยทำให้ผมเชื่อแบบหมดใจว่า มันมีอยู่จริงๆ (ลองเซิตหาเด็กที่ชื่อ บอริสก้า ชาวดาวอังคาร)

ขอชี้เเจงเรื่องมนุษย์ต่างดาว เเละ UFO ซึ่ง สิ่งพวกนี้มีจริงครับ ในประวัติศาสตร์หรือภาพวาดต่างๆในสมัยก่อน บางภาพก็มีสิ่งเเปลกๆ คล้ายจานบิน หรือคล้าย เครื่องบิน ซึ่งรูปภาพนั้น เกิดขึ้นก่อนเมื่อที่จะมีพาหนะอีก เเต่ในเมื่อนักวิทยาศาสตร์ที่เป็นพวกเกี่ยวกับจิตรกรการวาดภาพต่างๆ ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่า เจ้ายานหรือ เครื่องบิน ที่ประกฏอยู่ในภาพที่เก่าเเก่ มันมาได้อย่างไร หรือมีคนไปดัดเเปลง วาดเพิ่ม กรณีนี้ ยังไม่สามารถสรุปได้ เเต่ในกรณีสำรวจอวกาศขององค์กรนาซ่า ได้ทำการหาสัญญาณต่างๆจากดาวต่างๆ ในอวกาศ เเต่ยังไม่เจอสัญญาณอ่ะไรตอบกลับมา เเต่พอต่อมา นาซ่าได้พบเจอสิ่งเเปลกๆ คล้ายจานบิน หรือคล้ายานพาหนะ โคจรรอบโลก ในความเร็วที่เร็วกว่า จานดาวเทียมของโลกโคจร เเละโคจรอยู่ตำ่กว่าดาวเทียมของโลกอีก ซึ่งนาซ่าได้ปกปิดสิ่งเหล่านี้เอาไว้เป็นความลับที่รู้เฉพาะในองค์กรนาซ่า เเต่ในต่อมา เทคโนโลยีเราก้าวหน้าขึ้น เลยมีการส่งสัญญาณที่เป็นข้อความต่างๆไม่ว่าจะเป็นภาษาต่างๆ ที่อยู่บนโลก เเละก็มีสัญญาณคอมพิวเตอร์ที่เป็นตัวเลข ส่งออกไปพร้อมกันด้วย พอเมื่อส่งออกไปเเล้ว เกือบ 3 ปี ไม่มีสัญญาณตอบกลับจากอวกาศ พอต่อมา ดาวเทียมที่อยู่บนโลก ได้พบสัญญาณความถี่ ที่ถี่มากๆ จนเเทบต้องใช้คอมพิวเตอร์อิเล็กทรอนิกสูงในการอ่านข้อความนั้น เเต่เมื่อรับมาตรวจสอบ เกิดข้อผิดพลาด เพราะว่า สัญญาณนั้น ไม่ใช่สัญญาณที่บนโลกมี ทางนาซ่าจึงบอกไปว่า อาจจะเป็นเเค่เสียงการเสียดสีของดาวเคราะห์น้อยก็ได้ เเละในต่อมา ทางนาซ่า ได้พบ จานบิน ซึ่งเรียกกันในปัจจุบันว่า UFO ปรากฏบนท้องฟ้าในหลายประเทศ ซึ่งองค์กรน่าซ่าเขารู้อยู่เเล้วว่ามีจริง เพราะในจักรวาลของเรา มันกว้างกว่าจินตนาการของเราเสียอีก มันก็มีทางเป็นไปได้ว่า คงต้องมีดาวสักดวงที่นอกจากโลก ต้องมีสิ่งมีชีวิตเเน่นอน ซึ่ง ทางนาซ่า ได้ค้นพบดวงดาวที่มีนำ้อยู่ในดาวนั้น หลายดวงมากๆที่มีนำ้ ซึ่งนำ็เป็นองค์ประกอบสำคัญของสิ่งมีชีวิตเหมือนบนโลก ทางนาซ่า จึงไม่หยุดการสำรวจ เเละได้ปล่อยดาวเทียมออกไปสำรวจ เเบบไม่มีมนุษย์อาศัยไปด้วย ซึ่งที่ผมเคยได้ยินมา ยำ้นะว่าเคยได้ยินมา มีคนบอกมาว่า สิ่งที่เห็นว่ามันเป็น UFO อาจจะเกิดจากฝีมือมนุษย์ ที่พัฒนามาเพื่อ ทำยุธวิถีทางการทหารก็เป็นได้ เเต่เรื่อง มนุษย์ต่างดาว ในตัวผมน้ะ ผมเชื่อว่ามันต้องมีอยู่จริงเเน่นอน ในจักรวาล คงไม่มีเเค่เราหรอกที่อาศัยอยู่ เเละมนุษย์ต่างดาว อาจจะเทคโนโลยีไม่ถึง หรือเทคโนโลยีก้าวหน้ากว่าเรา เเต่เขาอาจจะหาเรา เหมือนที่เราค้นหาเขาอยู่ ก็เป็นได้ ซึ่งมนุษย์ต่างดาวอาจจะมองความก้าวหน้าของโลกของเราอยู่ก็เป็นได้

ไม่รู้เหมือนกันว่ามีมั้ย มนุษย์ต่างดาวอ่ะ. แต่ที่รู้คือ เมื่อผมเดินไปตักน้ำริมชายหาดมา1 แก้ว แล้วปรากฎว่าในแก้วนั้นไม่มีปลาเลย ผมเลยบอกคนอื่นว่าในทะเลนี้ไม่มีปลาหรอก. คุณจะเชื่อมั้ย

UFO อาจจะเป็นคนจากอนาคต 1000ปี ก็ได้ใครจะรู้ เขากลับมาดูต้นตะกูลเขาหรือเปล่าหรืออาจจะกลับมา ช่วย เพื่อเปลี่ยนอนาคต ส่วนที่ที่เห็นบ่อยอาจจะเป็นพื้นที่สำคัญในอนาคต

ผมไม่ค่อยเชื่อ100%แต่มีอยู่เรื่อฃนึงที่ผมค่อนข้างแน่ใจว่ามันไม่เรื่องปรกติ มันคือเสียงในหัวเสียงแค่เสียงเดียวมันเปลื่ยนชีวิตผมไปมากมากมายซะเหลือเกินเพราะคำพูดของเสียงในหัวมันเป็นคำพูดที่ผมไม่เคยได้ยินมาก่อน เช่น คราวนีงผมนั่งอยู่บนดาดฟ้าผมนั่งคิดไรอยู่แล้วก็มีเสียงแทรกขึ้นมา ว่าอยากรู้อะไรไหม ลองขึ้นไปบนฟ้าสิว่าเห็นอะไรไหม จากนั้นก็มองขึ้นไปปรากฎว่าไม่เห็นอะไรเลยพยายามมองหาแล้วเท่าไหร่ก็เห็นแต่ท้องฟ้าสีคราม แล้วเสียงนั้นก็พูดขึ้นมาอีก อยากรู้ไหมว่าทำไมเจ้าไม่เห็นอะไรเพราะเจ้าไม่มีความเชื่อ ถ้าเราเชื่อสิ่งไหนเราก็ตะเห็นสิ่งนั้น คนบางคนอาจมองว่าผมเพ้อเจ้อแต่บทเรียนคราวนี้นมันสอนผมได้มากมาย แค่มองขึ้นไปบนฟ้าแล้วไม่เห็นอะไร มันเหมือนไม่มีอะไรแต่ลองคิดดูแล้ว มันมีอะไรมากกว่าเรารู้ เพราะเราไม่เคยคิดอะไรเราคิดแต่เรื่องที่เราอยากทำจนเราลืมอะไรหลายๆอย่างไปที่มันสำคัญกับความคิดของเรา เคยมีครั้งนีงผมถามเขาว่า เพราะอะไรมนุษย์ถึงทำลายกันเองเขาบอกเพราะความเชื่อทางศาสนา การเมือง มันเป็นสิ่งเดียวในเผ่าพันธ์ของเจ้าที่ทำให้ทุกอย่างมันต้องจบสิ้น บางสิ่งบางอย่างถูกกำหนดมาไว้แล้ว เราไม่อาจฝืนโชคชะตามันไปได้หลายๆครั้งเราเป็นได้แค่ผู้เฝ้ามอง ไม่อาจก้าวก่ายเรื่องบางเรื่องได้ สงครามจะทำลายเผ่าพันธ์ของเจ้าไม่ใช่เพราะภัยธรรมชาติที่ทำลายพวกเจ้าพวกเจ้าสร้างมันขึ้นมาแล้วมาทำลายตัวเองแล้วโทษภัยธรรมชาติโทผาอย่างอื่นโดยที่พวกเจ้าไม่เคยมองตัวเอง แต่ไม่ต้องห่วงหลังจากนี้ไป ทุกสิ่งทุกอย่างจะเป็นสิ่งเตือนใจพวกเจ้าเอง เราแค่ต้องการให้เผ่าพันธ์ที่เป็นต้นแบบของพวกเขาไม่สูญสลายเพราะการทำลายล้างกันเอง ผมไม่เคยนั่งสมาธิ แต่บางครั้งมันก็แปลกเกินไปกว่าที่ความคิดของเราจะตัดสินเองได้

จักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาล จะมีเเค่โลกเราหรอ ที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ ลองคิดเล่นๆ เมืองไทยคือโลก บินออกจากไทยก็คือประเทศอื่น ประเทศอื่นก็มีสิ่งมีชีวิตอยู่เหมือนกัน เเค่หน้าตาสีผิวความสูงไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้น ในจักลวารนี้. ดาวดวงอื่น ก็ต้องมีสิ่งมีชีวิตอยู่เหมือนกัน เเค่นาซ่ายังไปสำรวจไม่รอบจักรวาล..

พระพุทธเจ้าได้บอกไว้ในพระสูตรว่า โลกนี้กลม ก่อนกาลิเลโออีก…แต่ชาวโลกกลับไม่ยกย่องและเห็นตามแต่แรก

ผมรู้อย่างเดียวคือ เอเลี่ยน เป็นมนุษย์โลกที่วิวัฒนาการมาจากมนุษย์ และเขาได้ผ่านมิติมาดูโลกของเรา เขาก็ไม่ได้มาจากดาวร์ไหนเขามาจากโลกของเราในอนาคต เพราะโลกของเราจะเกิดสงครามนิวเครียส์ไม่เกิน 50ปีข้างหน้านี้ มนุษย์ทุกคนจะล้มตายกันเยอะด้วยมันตะภาพรังสีนิวเครียส์ นั้นก็คือมนุษย์เนี่ยแหล่ะที่ฆ่ากันตายเอง จะเหลือไม่กี่ล้านคน ที่ผมคิดไว้ก็ตามนี้นะครับ เล่าคร่าวๆพอเรื่องมันยาว ผมรู้อีกเยอะ เพราะมันคือเรื่องที่ทุกคนคิดว่าบ้า แต่จริงๆแล้วมันคือเรื่องจริงสำหรับผม ใครจะคิดยังไงก็แล้วแต่ครับ ควรคิดพิจารณาด้วยตัวคุณเอง

เกิดขึ้นตามธรรมชาติของเหตุปัจจัย หรือตามกฎแห่งกรรม ตามหลักการที่ว่า เมื่อสิ่งนี้มี สิ่งนี้จึงมี เพราะสิ่งนี้เกิดขึ้น สิ่งนี้จึงเกิดขึ้น เมื่อสิ่งนี้ไม่มี สิ่งนี้ก็ไม่มี เพราะสิ่งนี้ดับไป สิ่งนี้จึงดับไปด้วย” ไม่ใช้ว่าสิ่งที่ไม่เห็น คือไม่มีนะครับ สิ่งที่มี บางอย่างก็ไม่ใช่ว่าจะเห็นเสมอไปครับ

ไอสไตน์ไม่เคยนั่งสมาธิ จิตมีแต่กิเลสยึดติดเกี่ยวกับแสง และหมกมุ่นอยู่กับความคิดของพระเจ้าว่าสร้างโลกนี้มาได้ยังไง แต่เขากลับค้นพบความลับของจักรวาล เก่งจัง หรือว่าไอสไตน์คือมนุษย์ต่างดาวสายนึง อั๊ยย่ะ!

ผมว่าประเทศไทยน่าจะมีประตูมิติเยอะน๊ะมุนษย์ต่างดาวถึงได้มากันเยอะอ่ะน๊ะ ประตูมิติที่ว่านั้นเป็นบุณกุศลที่คนไทยพากันสร้างหรือนับถือพระพุทธเจ้าจนเป็น พลังงานอีกอย่างหนึ่ง ที่ทำให้สัมพันธ์กันกับมนุษย์ต่างดาว มนุษย์ต่างดาวก็มีศิลธรรมเหมือนกับเรา แต่มนุษย์ต่างดาวมีศิลธรรมเยอะกว่า เรื่องมันยาวเอาแค่นี้ก่อน ใครว่าไงก็ชั่ง

คำว่า UFO มันกำลังซึมเข้าไปในสมองเรา มองอะไรที่คล้ายๆก็ว่าไปตามนั้น ขนาดแมงวันบินผ่านหน้าเลนส์ เรายังว่า UFO ยิ่งซูมกล้องเข้าไปไกล้ๆ ยิ่งคล้าย เพราะมันไม่ละเอียดพอ ถ้าเป็นเลนส์ มาโคร หน้าจะเห็นเป็นแมงหรือแมลงสัตว์มีปีกต่างๆ บวกกับการลดความเร็วของภาพลง เราก็จะจินตนาการว่าเป็น UFO เพราะเสียงดนตรีที่ประกอบภาพมันกำลังทำให้จิตใจเราหดหู่และจินตนาการไปกับภาพได้ง่าย ลองดูคลิปนี้แบบไม่มีเสียดนตรี เราจะรู้สึกต่างกันทันที

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

หลุมดำใต้มหาสมุทรแอตแลนติก
หลุมดำที่ว่านี้อยู่ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นน้ำวนขนาดยักษ์ และนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยอีทีเอช ซูริค และมหาวิทยาลัยไมอามี่ เชื่อว่ามันดูดกลืนน้ำแบบเดียวกับที่หลุมดำในห้วงอวกาศดูดกลืนแสง อย่างไรก็ตาม การจะสรุปว่านี่เป็นแค่น้ำวน หรือเป็นหลุมดำที่ซ่อนตัวอยู่บนโลก ยังคงเป็นปริศนาที่ไม่อาจกล่าวได้แน่ชัด มหาสมุทรของโลกครอบคลุมกว่า 70% ...
ภาพแรกหลุมดำมวลยิ่งยวด กับ บทพิสูจน์ทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไป
กาแล็กซี่ส่วนมากมักจะมีหลุมดำมวลยิ่งยวดอยู่ที่ใจกลาง การถ่ายภาพโดยตรงจึงเป็นเรื่องที่ยากมาก หลุมดำมีแรงโน้มถ่วงสูงมาก แม้แต่แสงก็ไม่สามารภเดินทางออกมาได้ ทฤษฎีที่ทำนายการมีอยู่ของหลุมดำก็คือ ทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไป ที่ถูกคิดค้นโดย นักฟิสิกส์ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ซึ่งเจ้าตัวไม่เชื่อว่ามีอยู่จริง ...
สตีเฟน ฮอว์กิง ตอบคำถาม เรื่องพระเจ้า การทำนายอนาคตและการย้อนเวลา
พระเจ้า การทำนายอนาคตและการย้อนเวลา เป็นอย่างไร? มีจริงมั้ย? ชายคนหนึ่งเชื่อว่า ไม่มีพระเจ้า ไม่มีใครสร้าง ไม่มีใครเป็นผู้กำหนดโชคชะตาของเรา มันเป็นสิ่งที่เราคิดขึ้นมาเอง... สตีเฟน ฮอว์กิง ตอบคำถาม เรื่องพระเจ้า การทำนายอนาคตและการย้อนเวลา วีดีโอในเพลย์ลิสต์อาจถูกลบ เลือกคลิปถัดไป* สตีเฟน ฮอว์กิง ตอบคำถาม ...
สารคดี ต้นกำเนิดสิ่งมีชีวิต
สารคดี ต้นกำเนิดสิ่งมีชีวิต ชีวิตบนโลกเริ่มต้นขึ้นมานานแล้ว แต่ว่ามันเริ่มได้อย่างไร แล้วทำไมต้องเป็นที่โลก บางคนเชื่อว่ามาจากอุตกาบาต บางคนบอกว่ามันเริ่มจากบึงร้อนๆในโลกยุคแรก ปี 1953 นักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งทำให้โลกสะเทือน เมือเขาเสนอคำตอบที่ว่า การจากซุปดึกดำบรรพ์ แต่ทฤษฎีต่างๆนั้นมันจะถูกหรือเปล่า? สารคดี ต้นกำเนิดสิ่งมีชีวิต สารคดี ต้นกำเนิดสิ่งมีชีวิต (17) 1.สารคดี ...
มาดู ปรากฏการณ์ทางวิทยาศาสตร์ทั้งแปลกลึกลับที่คุณควรจะได้เห็น
มาดู ปรากฏการณ์ทางวิทยาศาสตร์ทั้งแปลกลึกลับที่คุณควรจะได้เห็น ชีวิตของคนเราจะสามารถเห็นปรากฏการณ์อันน่าตื่นตาทางวิทยาศาสตร์กันสักกี่ครั้งในชีวิต จากสุริยุปราคาเต็มดวงที่เพิ่งผ่านพ้นไปในฝั่งอเมริกา ทำให้เห็นว่าในธรรมชาติเองยังมีความมหัศจรรย์ที่รอคอยการมาเยือนของคุณอยู่ บางแห่งอยู่ถาวร แต่บางแห่งกำลังจะหายไป มาดู ปรากฏการณ์ทางวิทยาศาสตร์ทั้งแปลกลึกลับที่คุณควรจะได้เห็น ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่อง มาดู ปรากฏการณ์ทางวิทยาศาสตร์ทั้งแปลกลึกลับที่คุณควรจะได้เห็น ทางวิทยาศาสตร์ตรงไหนครับ นี่มันปรากฏการณ์ธรรมชาติ ตั้งชื่อให้คนเข้ามาดูแต่ไม่ตรงกับชือที่ตั่งเลยถ้าตั้งว่าวิทยาศาสตร์อธิบายได้ก็ว่าไป ผมว่านะ เวลาคนเรากลัวอะไรนะ แล้วเจอสิ่งที่กลัวไล่ตามอะไรประมาณนี้แล้วมันจะมีพลังวิเศษคือเราจะทำอะไรได้มากกว่าปกติคือผมเจอหมาไล่(ส่วนตัวผมกลัวหมามากๆ)แล้วผมก็วิ่งได้เร็วเท่ารถมอเตอร์ไซต์อ่ะวิ่งเร็วมากแล้วผมก็หนีมันได้มันคิดดูผมว่ามัน ...
Copy link
Powered by Social Snap