เมื่อ12,000 ปีก่อน มนุษย์ต่างดาว เคยมาเยือนธิเบต

เมื่อ12,000 ปีก่อน มนุษย์ต่างดาว เคยมาเยือนธิเบต

เมืองที่จัดว่าอยู่สูงจากระดับนํ้าทะเลมากอย่างธิเบต และเราก็ได้ยินฉายาของดินแดนนี้บ่อยๆว่าเป็นดินแดนที่เป็นหลังคาโลก ที่นี้มีเรื่องลึกลับมากมายโดยเชื่อกันว่า เป็นที่ที่มนุษย์ต่างดาวเคยหลบซ่อนอยู่ และเป็นที่กำความลับเกี่ยวกับ เทคโนโลยีวิทยาศาสตร์ไว้

เมื่อ12,000 ปีก่อน มนุษย์ต่างดาว เคยมาเยือนธิเบต

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่อง เมื่อ12,000 ปีก่อน มนุษย์ต่างดาว เคยมาเยือนธิเบต
พระพุทธเจ้าทรงค้นพบ กฎแห่งธรรมชาติ ด้วยการทำสมาธิ และพระองค์ไม่ทรง ปฎิเศษว่า มนุษย์โลกอื่นมีอยู่จริง

อินเดียกับจีนได้นิยายเทพเจ้าเรื่องเดียวกันที่เทือกเขาไกรลาศ ฝรั่งสันนิฐานว่าอาจเป็นมนุษย์ต่างดาวก็ได้

ถ้ามาเยือนก่อน เทคโนโลยีเหนือกว่า ทำไมไม่ยึดโลกไปเลยล่ะครับ
-เพราะเค้ามีอารยธรรมไงครับและก็เจริญกว่าอาจไม่คิดมาทำลายล้างหรอไม่เหมือนมนุษย์ที่แย่งชิงอำนาจกันเค้าน่าจะเจริญมากๆและคิดว่าทำอย่างอื่นดีกว่าทำสงคราม
-บางทีเค้าอาจเจริญกว่าเราแค่การเดินทางเร็วก็ได้ครับ แล้วเทคโนโลยี่อื่นกากกว่าเรา

อินเดียมันตุ๋น ส่วนใหญ่เป็นมายากล เทคโนโลยีขนาดนั้น ถ้ามีจริง มนุษย์จะไม่มีการปิด มีแต่จะอวดเพื่อนเป็นคนแรกที่ได้ค้นพบ

ผมเริ่มคิดแล้วว่าการเดินทางข้ามดาวแถบจะเป็นไปไม่ได้การเดินทางใันต้องใช้ระยะทางเป้นล้านกิโลเมตร

เรื่องมนุษย์ต่างดาวก็ คล้ายๆกับเรื่องผีๆอะไรพันเนี้ย หาข้อพิสูทไม่ได้ (ความคิดผมนะ)

ใครเคยคิดเหมือนผมบ้าง
บางทีก็คิดเล่นๆนะว่า
เมื่อก่อนสมัยที่มนุษย์ยังไม่สามารถสร้างบ้าน สร้างตึก สร้างเครื่องบินได้ แล้วก็ยังไม่ฉลาดพอ
แต่มนุษย์ต่างดาวกลับมียานที่สามารถบินจากดาวดวงใดดวงนึงมาที่โลกได้ ซึ่งผมก็คิดว่า เทคโนโลยีของพวกมันต้องทันสมัยเอามากๆ
แล้วก็ลองคิดดูตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงตอนนี้ เทคโนโลยีพวกมันคงพัฒนาไปไกลแสนไกล
ยากที่มนุษย์จะตามทัน และเมื่อพวกมันทำแบบนั้นได้ บินจากดาวนึงไปอีกดาว อะไรประมาณนี้ มันก็คงมีทรัพยากร ล้นเหลือที่สามารถนำมาสร้างอะไรได้เรื่อยๆ
อีกอย่างที่ผมคิดก็คือ มันอาจมาที่โลกบ่อยก็ได้ แต่เพราะเทคโนโลยีมันสูง มันอาจจะสามารถพลางตัว เพื่อหลบหลีกเลด้าต่างๆได้ เลยยากที่จะพบตัวพวกมัน

เป็นคนนึงที่เชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริง คิดว่ามันมีมูลหลายๆอย่างที่ชัดเจนมากๆว่ามีจริง แต่มันก็คิดได้หลายอย่างเนอะบางเรื่องอาจจะจริงบางเรื่องอาจจะไม่จริง แต่สำหรับเราคิดว่ามีแน่ๆแค่อาจจะไม่ใช้แบบที่เราคิด

มนุษย์ต่างดาวมีแน่นอน คิดว่าเราเป็นสิ่งมีชีวิตเดียวในจักรวาลรึไง พวกมนุษย์ต่างดาวก็คงมองว่าเราคือมนุษย์ต่างดาวเหมือนกัน

ผมว่าน่าจะเป็นมนุษย์นี้แหละ แต่มาจากอนาคต ที่บอกว่าตากลมโบ๋ไม่มีปาก อาจจะเป็นหน้ากากกันแก๊สก็ได้นะ มันคล้ายกันมาก

และรู้ได้ไงว่ามนุษย์ต่างด่าวเคยมา อาจจะเป็นพวกยุคหิน หรือที่เกิดก่อนเรานับหลายล้านปีก็ได้

ตามความคิดของผมน่ะ
1.ในขณะที่ยานอวากาศกำลังบินลอยอยู่ในอวากาศ จังหวะนั่นบางทียานของพวกมนุษย์ต่างดาวอาจจะบินผ่านหรือเจอยานของเราแล้วก็ได้เค้าจะบินมาเร็วมากก็เลยมองไม่ทัน
2.บางทีที่เค้าสามารถมาที่ดาวโลกได้คือเค้าอาจจะมีเทคโนโลยีที่สามารถเดินทางข้ามพิภพผ่านรูหนอนแล้วไปโผ่ลอีกมิตินึ่งได้
3.ด้านมืดของดวงจันทร์มีอะไรซ่อนอยู่น่าจะส่งหุ่นยนต์ไปสำรวจ
4.เค้าอาจอยู่ไกล้ๆเราที่เราไม่สามารถมองเห็นเค้าได้อาจเป็นเพราะพวกเค้าน่าจะมีเทคโนโลยีทำให้ยานล่องหนและทำให้เรด้าตรวจจับไม่ได้
5.ทำไมรัฐบาลถึงไม่อยากให้มนุษย์โลกรู้ว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริงทั้งที่รู้ว่าพวกเค้ามีอยู่จริงแต่ทำไมต้องปกปิดตลอด

พวกเขาเคยมาเยือนเราในอดีต! ถ้าย่างนั้นทำไมตอนนี้ไม่มาให้เห็นละ เพราะว่าตอนนี้สังคมมันเสื่อมแต่มีวิทยาการก้าวล้ำโดยเฉพาะเรื่องอาวุธ พูดง่ายก็คือ เขามองมนุษย์เป็นพวกป่าเถื่อนนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น คนยุคสมัยใหม่นี้ เปรียบเหมือนมนุษย์ต่างดาว แล้ว เปรียบมนุษย์โลกเป็นคนป่าที่ปิดกั้นตนเองจากโลกภายนอกไม่ยอมรับเทคโนโลยีสมัยใหม่อาศัยอยู่ตามเกาะร้างไรทำนองนี้ แค่นี้ก็พอเห็นภาพกันแล้วกระมังครับ

คนปกติทั่วไป ไม่น่าจะวาดรูปนะ คนวาดต้องมีจุดประสงค์อะไรและต้องมีความรู้ด้านนี้มากแถมสี่ที่ใช้วาดผ่านมาตั้งนานยังไม่หายไป แสดงว่าเก่งกว่าเราอีกมั้ง มันต้องศึกษาดูว่าสมัยนั้นเขาทำอะไร ยังไงถึงจะเข้่าใจสิ่งที่คนวาดกำลังจะสื่อสารออกมา

นี่ถ้าในอนาคตสามารถสร้าง
Timeแมคชีนได้สิ่งที่เป็นปริศนา
ก็สามารถย้อนเวลาไปดูว่ามันคือ
อะไรกันแน่แล้วมันเกิดขึ้นได้ยังไง

มนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง ลองพิจารณาว่าโลกมีสิ่งมีชีวิตได้อย่างไร ดาวดวงอื่นก็มีสิ่งมีชีวิตเช่นเดียวกัน จะต่างกันตรงสภาวะแว้ดล้อม ถ้าดาวดวงใดมีน้ำมีแสงแดดส่องไปถึงก็มีสิ่งมีชีวิตเช่นเดียวกัน โลกเปรียบเหมือนฝุ่นละอองในอวกาศ ที่มีความชื้นสัมผัส…
ดาวดวงในมีที่ความชื่นสัมผัสเหมือนกับโลกย่อมมีสิ่งมีชีวิตได้เช่นกันเหมือนกับโลกฉะนั้นมนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง

ย้อนเวลาได้จิงหรือไม่ ไม่ทราบเพราะมันเกินตัว วีดีโอนี้ แสดงออกอากาศตอนไหน ใครทำ แต่เข้าไปดูได้ทั้งๆที่มันเป็นเรื่องในอดีต และย้อนกลับไปมาตั้งแต่เริ่มดูได้ตั้นแต่ต้น เราเรียกสิ่งนี้ว่าวิดีโอมันถูกบันทึกลง แต่เราสามารถดูมันได้ทั้งๆที่อยู่ในปัจจุบัน และผมเรียกสิ่งนี้ว่า กำลังย้อนดู้เรื่องราวกาลเวลาในอดีตได้ใช่ไหมคับ แต่ถ้ามีเรื่องราวในอนาคตค่อยมาว่ากัน ^_^ ฮรี่ๆ

โลกเราก็เปรียบเสมือนเถ้าธุลีดิน ของจักรวาล คิดดูเล่นๆ อาจจะมีโลกคล้ายๆแบบที่เราอยู่อีกเป็นร้อยเป็นพันใบก็ได้ อาจจะมีที่ที่เทคโนโลยีสูงกว่าบนโลกใบนี้ก็ได้ เพียงแต่เราไปไม่ถึง

พีระมิดไต้สามเหลี่ยมเมอร์มิวด้าคือฝีมือของมนุษย์ต่างดาวใช้มั้ย

อีก5000ปีมนุษย์จะสงสัยว่าทำไมคนสมัยก่อนถึงยกตึกสูงๆที่หนักเป็นพันๆตันมาตั้งเป็นที่พักอาศัยได้ เพราะบริเวณใกล้เคียงไม่มีหินชนิดนี้แต่คนสมัยก่อนดันเรียกหินชนิดนี้ว่าปูน

พอโลกเราเข้าสู่ความทันสมัย อาจย้ายไปอยู่ดาวอื่นเเล้ว เเล้วก็ร่างกายอาจจะเปลี่ยนไป ภาษาเปลี่ยนไป เเล้วอาจจะนั่งยานอวากาศข้ามมิติมาช่วยโลดเราตอนไม่รุ้งเรืองเช่น ตอนสร้างพีระมิดใหม่ๆ เหตผมที่มาช่วย เพราะอยากเห็นอาระยะธรรมตอนนั้น สมัยนั้น เอเลี่ยน อาจ เปนพวกเราเอง ย้อนกลับมาก็ได้คับ

มนุษย์ต่างดาวมาเยือนโลกไม่รู้จริงมั้ยนะ
แต่ผมว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริง เพราะในจักรวาลอันกว้างใหญ่ไม่น่าจะมีแค่โลกนะ
ที่มีสิ่งมีชีวิต นอกโลกก็น่าจะมีเหมือนกัน อาจจะมีแบบเราอยู่อีกดาวนึงก็ได้

เรื่องมนุษย์ต่างดาวผมเชื่อว่ามี เพราะบนจักรวาลมันกว่างใหญ่เกินกว่าจะสำรวจหมด เพราะยังงั้นบนจักรวาลคงจะมีสิ่งมีชีวตอื่นมากมายนอกจากมนุษย์โลก

ยังไงก็ยังคิดว่ามนุษย์เป็นผู้สร้างนะเพราะไม่เคยเห็นมนุษย์ต่างดาวแต่เคยเห็นแต่ในหนังซึ่งหนังก็ถูกสร้างโดยมนุษย์แต่ก็ไม่รู้สินะเพราะยังพิสูจน์ไม่ได้เนาะ

นักวิทยาศาสตร์ระดับโลก รวมทั้ง”คนๆแรกของโลกที่คิดวีถีลงจอดบนดวงจันทร์ได้”นั่นคือดร. อาจอง ชุมสายฯ ล้วนยอมรับถึงการมีอยู่ของ สิ่งมีชีวิตนอกโลก เพราะเหตุผลที่ประเทศไทย ไม่ค่อยมีคนพบเห็นพวกเขา จึงทำให้คนไทยส่วนมากมองเรื่องนี้”เป็นเรื่องของคนเพ้อเจ้อ เสียสติ”ทั้งๆที่วิถีชีวิตคนไทยที่หัวเราะเยาะเรื่องนี้ ก็มัดจะเป็นพวกไฮโซ พวกบ้าคลั่งดารา เสพยา หรือไม่ก็บ้าแฟชั่น?คนพวกนี้ต่างหากที่ควรถูกหัวเราะเยาะว่า”เป็นพวกเสียสติ ไร้ประโยชน์ต่อทั้งสังคม และคนรอบข้าง”

ผมสงสัยอย่างหนึ่ง ทำไมโลกเรามีสิ่งแปลกใหม่มากมายเพียงแต่เราไม่เห็นมัน ผมอยากรู้ว่าโลกเรามีเวทมนต์หรือปล่าว แล้วอีกหลายๆปีข้างหน้าจะเกิดอะไรบ้าง จะย้ายไปอยู่อีกดาวและหลายๆดาว จะพบเจอกับมนุษย์ต่างดาวหรือปล่าว หรือเป็นแค่เรื่องราวที่เรียกร้องความสนใจอ่ะครับ (ใครรู้บอกผมหน่อยครับจะได้หายสงสัย)

ส่วนตัวคิดว่า มนุษย์ต่างดาวอาจจะเคยมาเยือนโลกมนุษณ์จริงๆ เพราะ การก่อสร้าง ต่างๆมันดูน่าเหลือเชื่อเกินกว่ามนุษย์ยุคโบราญจะสร้าง +กับภาพวาดคนโบราญ เราเขื่อว่า จักวาลนี้ไม่ได้มีโลกเราใบเดียวที่มีสิ่งมีชีวิตที่มีสติปัญญา เพราะท่าเราเป็นสิ่งมีชีวิตเดียวที่มีสติปัญญาเเล้วละก็มันคงจะน่าเหลือเชื่อเกินไป จักรวาลนี้ มนุษย์ยังสำรวจได้ไม่ถึง 0.01% เลยมั้ง เเค่ในโลกก็ยังไม่หมดเลย ที่เค้าเอากล่องส่องดาว เราก็ไม่รู้นะว่าเรียกว่าอะไร เเต่มันส่องได้ใกลมากกก เเต่ก็เเค่เห็นโครงสร้างเเละรูปร่าง ต่างๆ เเละท่ามีมนุษย์ต่างดาว เค้าอาจจะมีมาก่อนเรา เค้าอาจจะค่อยดูเราอยู่หรือไม่ในสายตาเค้า เราอาจจะเป็นเเค่สิ่งมีชีวิตที่โงเคล้า เลยไม่สนใจในมนุษย์

มนุษย์สร้างครับ ทำไมไม่คิดว่าอดีตกับปัจจุบันมันไม่เหมือนกันครับอดีตพื้นที่มันเป็นแบบนี้เหรอครับ เค้าสร้างไว้เพราะคนในอดีตเค้าฉลาดและไม่โกงกินเค้าร่วมมือกันช่วยเหลือไม่เหมือนปัจจุบัน

ใครคิดว่ามนุษย์ต่างดาวไม่มีจริงก็บ้าเเล้วคิดว่าในจักรวาลจะมีเเค่มนุษย์อย่างพวกเราหรอครับจักรวาลมันใหญ่มากเราก็โดนสุ่มมาที่ใดที่หนึ่งเเละไม่มีทางหรอกที่จะมีมนุษยชาติอย่างพวกเราอย่างเดียวเเน่นอน

คือว่าเมื่อกี่ปีที่แล้วได้มีเรือขนส่งสินค้าออกจากสามเลี่ยมเมอวิวด้าครับแต่สภาพเก่ามากแต่ไมีมีคนไม่มีกระดูกไม่มีสากสบเลยผมเจอไนข่าวเมือไม่กี่ปีที่พ่านมา ผมอึ้งมากที่มีเรือส่งสินค้าออกมาได้โดยที่ไม่มีอะไรเลยแต่ข่าวไม่ได้บอกเรื่องสินค้าเลยหน้าสงสัยมาก

ผมเชื่อนะว่ามีมนุษย์ต่างดาวและพวกเขาเป็นผู้สร้างสิ่งปลูกสร้างที่มหึมาเกินกว่าที่มนุษย์และยักในสมัยก่อนจะทำได้ผมว่ามนุษย์ต่างดาวมีมานานมากแล้วแต่ที่รู้คือมีมาก่อนมนุษย์อะแล้วพวกเขาก็คงจะเห็นการพัฒนาของเผ่าลิงอันรวดเร็วและจะกลายมาเป็นมนุษย์พวกมนุษย์ต่างดาวก็เลยสร้างสิ่งปลูกสร้างไว้ก่อนเพราะถ้ามีมนุษย์พวกมนุษย์ต่างดาวก็จะไม่กล้าออกมาเพราะรูปร่างหน้าตาหรือว่าจะกลัวถูกทำร้ายจนสิ้นไปแต่ไม่น่าจะใช่นะเพราะเทคโนโลยีของเขาล้ำสมัยกว่าของมนุษ์มากแต่ประชากรอาจจะมีไม่ถึงครึ่งของมนุษย์บนโลกนี้เมื่อมีมนุษย์แล้วมนุษย์ต่างดาวก็จะปรากฎตัวสร้างสิ่งปลูกสร้างอีกไม่ได้เพราะกลัวคนจะเห็นขนาดคนยังเดาเรื่องของโลกอนาคตได้ขนาดนี้ผมว่ามนุษย์ต่างดาวอาจจะรู้ไปขนาดไหนไกลกว่าเราเยอะแล้วกันผมอยากให้มาอยู่กับคนเพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหาและพัฒนาเทคโนโลยีของมนุษย์แต่ขนาดคนยังตีกันเองถ้าต่างดาวโผล่มาผมว่าเละเขาสู้คนไม่ได้1อย่างคือพัฒนาเรื่องความสวยความงามนอกนั้นเขาชนะหมดเทคโนโลยีและเรื่องสมองอีก1,000ปีข้างหน้าอาจจะถูกมนุษย์จับได้และอยู่ร่วมกันก็ได้เพราะมนุษย์จะพัฒนาไม่มีที่สิ้นสุดตอนนี้นาซ่ามันปิดความลับไว้หรือมันอาจจะไม่แน่ใจแต่ในอนาคตได้เห็นแน่ต่างดาวอะ

ส่วนตัวไม่เชื่อเรื่องทฤษฎีมนุษย์ต่างดาว แต่เชื่อทฤษฎีที่ว่า โลกเราเคยเจริญถึงขีดสุดและล่มสลายมาหลายครั้งแล้ว เอะอะๆก็มนุษย์ต่างดาว ทำไมไม่คิดว่ามนุษย์เรานี่แหละเป็นคนสร้างในยุคสมัยที่โลกเจริญถึงขีดสุดก่อนล่มสลาย และใช้หลักฐานที่พบต่างๆเหล่านี้แหละเป็นตัวพิสูทธิ์และยืนยัน ดีกว่าไปคิดว่าสิ่งที่ไม่เคยเห็นเป็นแค่ตัวละครสมุติฐานขึ้นมาเพื่อเป็นใบเบิกทางในการของบประมาณจัดสร้างโครงการเพื่อพิสูทธิ์ตามความเชื่อของนักวิทยาศาตร์บางกลุ่มเท่านั้น

หากยังไม่เคยเห็นกับตาว่า มนุษย์ต่างดาวมีจริง ก็จงอย่าได้ไปหลงเชื่อคำคนอื่นเขาพูดกัน มนุษย์นี่แหละคือสิ่งที่ฉลาดล้ำที่สุดในโลกแล้ว แต่ต่อไปอีกไม่นาน จะมีสิ่งอื่นมาแทนมนุษย์ แต่ไม่ใช่มนุษย์ต่างดาว หากแต่มันคือ หุ่นยนต์หรือมนุษย์จักรกล ในยุคสุดท้าย ของการสูญสิ้นมนุษยชาตินั่นเอง
ยุคแรกไดโนเสาร์ครองโลก
ยุคต่อมามนุษย์ครองโลก
ยุคต่อไป AI ครองจักรวาล

ปีรามิดก็ฝีมือมนุษย์ต่างดาวค่ะเพราะไม่ได้เอาไว้ฝังศพแล้วลองคิดดูนะคนสมัยก่อนเขาไม่น่าจะคำนวณขนาดของปีรามิดได้ตรงแปะน่าจะบิดเบี้ยวเบี้ยวแต่นี่ไม่ไช่มันตรงสามเหลี่ยมพอดีแล้วในอวกาศก็กว้างใหญ่มากเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่มีมนุษย์ต่างดาวและสมัยนี้ก็มีข่าวเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวอยู่บ่อยๆ บางทีพวกมันอาจจะคอยดูเราอยู่แค่เรามองไม่เห็นมันมนุษย์ต่างดาวมีอารยธรรมมากกว่าเราตอนนี้เยอะค่ะอีกไม่กี่ศตวรรษหรอกมนุษย์ต่างดาวคงได้มาเป็นเพื่อนกับมนุษย์โลกแน่บางทีมนุษย์ต่างดาวอาจจะเป็นเราที่เหลือรอดในอดีตกาลก็ได้นะคนที่ไม่เชื่อมันก็ยังโลกสวยไปแบบนั้นแหละค่ะ

เราอาจสงสัยในความสามารถของคนโบราณที่ไม่มีเทคโนโลยีแบบเราในปัจจุบัน แต่จะเป็นไปได้ไม่ที่โลกและอารยธรรมของโลกผ่านการล่มสลายมารายครั้งครั้งหนึ่งในอดียพวกเขาอาจก้าวหน้ากว่าเราจนทำสิ่งเหล่านั้นได้ง่ายๆเหมือนกับยุคเราถ้าเกิดสิ่งที่ทำให้โลกเราต้องล่มสลายคนในยุคต่อไปที่ยังพึงเริ่มวิวัฒนาการใหม่คงไม่เข้าใจเทคโนโลยีของเราก็คงงงงวยเหมือนเราในตอนนี่ ก็แค่มโนอะนะ ยังกับแบบเรายังรู้เลยได้ไงว่าไดโนเสาร์รูปร่างยังไง สีผิวหนังสีอะไร พีคสุดคือในหนังที่เราเคยดูรู้ถึงกับว่ามันคำรามยังไงเสียงแบบไหน

ถ้ามนุษย์ต่างดาวมีจริงทำไมทุกครั้งที่มีการสันนิษฐานถึงพวกนั้นทุกคนต้องคิดว่ามันมีวิวัฒนาการล้ำสมัยกว่าเราล่ะ ตั้งแต่ยุคโบราณกาลมนุษย์ต่างดาวมียานอวกาศแต่มันผ่านมาหลายพันล้านปีแล้วทำไมมันยังมียานอวกาศอยู่ล่ะ มันไม่คิดจะพัฒนาหน่อยเรอะ??

สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า ถูกไขปริศนาไปแล้วครับ มันเกิดจากกาซมีเทนในบริเวณนั้นหนาแน่น และดึงเอาทุกสิ่งให้จมลงสู่ก้นมหาสมุทรครับ มีคลิปจำลองสามเหลี่ยมให้ดูด้วยครับ ว่ามันดูดเรือและเครื่องบินลงไปได้ยังไง

มันเป็นไปได้หลายทางนะครับ แต่ถ้าลองคิดในแบบที่ไม่เกี่ยวมนุษย์ต่างดาวคือลองเปรียบเทียบปัจจุบันน่ะครับในระยะเวลากว่า2,500เราได้คิดค้นสร้างสิ่งใหม่ๆและพัฒนาสิ่งนั้นมาอย่างต่อเนื่อง แล้วลองเทียบกับอดีตดูครับ
อาณาจักรอียิปต์มีอายุราวๆ5,000กว่าปีพวกนักออกแบบในยุคนั้นเขาก็คงมีเวลาในการลองผิดลองถูกและศึกษาวีธีการสร้างสิ่งต่างๆอยู่นานและส่งต่อความรู้นั้นไปยังรุ่นต่อไปเพื่อพัฒนาไปอีกขั้น หากแต่อียิปต์ไม่ล้มสลายซะก่อนไม่แน่เราอาจจะได้เห็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นที่อาจจะมโหฬารก่อนพีระมิดของอียิปต์ก็เป็นได้
แต่เรื่องภาพวาดที่ต้องมองจากท้องฟ้าเท่านั้นถึงจะเห็นเป็นรูปเป็นร่างจริงๆ อันนี้มันก็ยิ่งทำให้น่าคิดเหมือนกัน
You not Alone in the Galaxy.

ถ้ามันมีจริงรูปร่างก็ต้องแตกต่างจากเราเพราะอยู่ดีๆเอเลี่ยนจะมีแขนมีขาได้ไงแล้วเรื่องเทคโนโลยี ถ้าเค้าล้ำหน้ากว่าเราเขาคงมาหาเรานานละเพราะเขาวาปได้ไง วาปยังไงหน่ะหรอ ย่อเวลารอกอวกาศด้วยดทคโนไง แล้วก็อย่าคิดว่าคนสมัยยุคก่อนๆจะโง่นะ เขาก็คงมีสมองไว้ใช้คิดใช้ทำสิ่งต่างๆหลายๆอย่างอ่ะเนาะ แต่ผมจอการันตีด้วยชีวิตว่ายังมีสิ่งมีชีวิตบนดาวอื่นอีกมากกกก

ยุคก่อนๆเป็นยุคที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาแสดงฤิทธ์เยอะครับเพราะป่าไม้เต็มไปหมดพวกเทวดาต้นไม้นางตะเคียน วินญาณต่างๆต้องมีเยอะครับจริงป่ะ ทำให้มีสิ่งเหนือธรรมชาติมากมายเเน่นอนครับ มาถึงยุคนี้มนุษย์เกิดขึ้นเยอะทำให้ทำลายป่าไม้ ขุดน้ำมัน สิ่งก่อสร้างทำให้สิ่งศักดิ์คงหนีหายหมด ทำให้ไม่สามรถช่วยโลกได้อีกเวลามีภัยธรรมชาติครับ แล้วยังก่อสงครามอีกมากมายสิ่งศักดิ์สิทธ์ถึงไม่อยู่ช่วยโลกแล้วครับ

หินที่ลองตรวจดูแล้วพบว่าไม่ได้เป็นหินที่อยู่ในบรเวณที่ใกล้เคียงพอที่จะยกมันมาทำสิ่งก่อสร้างได้..อาจจะเป็นเพราะเปลือกโลกเคลื่อนที่ก็ได้นะคะเพราะมันก็นานมาแล้วตั้ง2000กว่าปี..มีความเป็นไปได้ที่เปลือกฌลกเคลือนจึงทำให้อยู่ห้างไกลออกไป..แต่พละกำลังที่คนธรรมดาปกติจะยกมาได้นี่ก็ไม่แน่ใจคงต้องใช้เวลานานจนกว่าจะยกมาได้

อ่าวและทำไมคนในสมัยอยุธยาถึงสร้างที่อยู่อาศัยได้ละ คนโบราณเค้ามีภูมิปัญญานะ คิดด้วยสิ อะไรก็ว่ามนุษย์ต่างดาวอถ้าอีก6000ปีเค้าคงว่าชุดนักเรียนเสื้อผ้ามาจากไหนโดยที่ไม่มีอุปกรสร้างเสื้อในสมัยนั้นเลยเห้นแต่โรงงานอะไรก็ไม่รู้ หรือว่านี่อาจเป้นฝีมือของมนุษย์ต่างดาว

สตีเฟน ฮอว์ฟกิ้น.ที่คนฉลาดๆทั่วโลกยอมรับ “ไม่ปฏิเสธ การมีอยู่จริง ของมนุษย์ต่างดาว”แต่คนไทยจำนวนน้อยมากที่จะกล้าแสดงออกเรื่องนี้”เรามีกระบวนการศึกษาแบบ เสพ”แต่ไม่มีกระบวนการศึกษาแบบ”ค้นคว้า,หาเหตุผลแบบวิชาการ”จึงไม่น่าแปลก ที่คนไทยส่วนใหญ่ ไม่สนใจเรื่อง สิ่งมีชีวิตนอกโลก,จักรวาล “น่าเศร้า”

เอามาเล่าและยกตัวอย่างให้ฟังว่า สิ่งมีชีวิตบนโลกเราอาศัย ดิน น้ำ อากาศ แสงแดด ไม้ ไฟ ในการดำรงชีวิต แต่นักวิทยาศาสตร์ก็ได้สำรวจทดลองว่ายังมีสิ่งมีชีวิตที่สามารถอยู่ได้ในขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ได้ รวมถึงสิ่งมีชีวิตที่อาศัยได้ข้างๆเตาปฎิกรณ์นิวเคลียร์ ดังนั้นคิดว่าสิ่งมีชิวิตจะปรับตัวตามสภาพที่อยู่อาศัย ดังเช่นเจ้าสิ่งมีชีวิตนี้ หมีน้ำ หมีน้ำได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ที่มีความทรหดที่สุดในโลก พบได้ตั้งแต่ที่ยอดเขาหิมาลัยที่ความสูงกว่า 6,000 เมตร จนถึงในทะเลลึกถึง 4,000 เมตร ไม่ว่าจะเป็นที่ขั้วโลก หรือในบริเวณเส้นศูนย์สูตร ชอบอาศัยอยู่ที่ต้นมอส และพวกเห็ดราต่าง ๆ แต่ยังสามารถพบได้ตามทราย, ชายหาด, พื้นดิน, แร่ธาตุ และในตะกอนน้ำ อยู่ได้ในที่ ๆ มีแรงดันสูงถึง 6,000 เอทีเอ็ม ซึ่งแรงดันปกติที่มนุษย์อยู่ทุกวันนี้คือแรงดันบรรยากาศ มีค่าเท่ากับ 1 เอทีเอ็มเท่านั้น ซึ่งแรงดันที่หมีน้ำทนได้นั้นมากกว่าแรงดันของทะเลที่ลึกที่สุดในโลกถึง 6 เท่าตัว

นอกจากนี้แล้ว ยังเป็นสัตว์ที่ทนต่อรังสีต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งรังสียูวีและสารเคมีต่าง ๆ และสามารถมีชีวิตอยู่ได้ในที่มีอุณหภูมิต่ำกว่า -272.8 องศาเซลเซียส (ได้ประมาณ 1 นาที) และที่ -200 องศาเซลเซียส (อยู่ได้ประมาณ 1 วัน) สามารถมีชีวิตอยู่ได้ในที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 151 องศาเซลเซียส และสามารถอดน้ำได้นานถึง 200 ปี และถึงแม้ว่าจะถูกปล่อยให้แห้งตายนานกว่า 100 ปี ก็สามารถฟื้นกลับมามีชีวิตได้หากได้น้ำ

ปัจจุบันยังไม่เป็นที่แน่ชัดกว่า หมีน้ำเกิดขึ้นครั้งแรกบนโลกตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ทว่าซากดึกดำบรรพ์ที่เก่าแก่ที่สุดมีอายุในอยู่ช่วงกลางของยุคแคมเบรียน นับว่ามีความเก่าแก่กว่าไดโนเสาร์เสียอีก[1] โดยจากงานวิจัยพบว่า ซากฟอสซิลของหมีนํ้าที่ค้นพบนั้น มีอายุนานถึง500ล้านปีเลยทีเดียว

เอกภพเกิดจากคนสองที่เข้าถึงกันเเล้วส่งทุกอย่างที่ต้องการสร้างให้เเก่กัน เเผ่นอินเทอร์เน็ตก็คือเเผ่นเอกภพ การเกิดตายมีจริงการย้ายเอกภพมีจริง มนุษย์ทุกคนเป็นเเผ่นมีอักษรว่า I M I เราทุกคนถูกเดินระบบผ่านชิปด้วย AI ของไมโครซอฟ มีองค์กรหนึ่งซึ่งอยู่มานานพอตายเเล้วก็โคลนนิ่งขึ้นใหม่ ซิมที่เราใช้มีรูปเเบบที่ได้มาจากคนเเก่คนหนึ่งในภาษาองค์กรเขาเรียกว่าท่านประธานาธิบดี ที่เยรูซาเล็ม เเละที่นั้นมีหุ่นเก่าเเก่จำนวนมาก เเละที่นั้นก็มีหัวของเเม่ตัวอ่อนซึ่งเก็บเอาเฉพาะความอ่อนโยนของคน เเปลกใจไหมทำไมสัญลักษ์ของทุกประเทศต้องเป็นดาว

ผมคนนึงล่ะที่ไม่เคยเชื่อวา คนเรามาจากลิง ทฤษฎีวิวัฒนาการปัญญาอ่อนของชาร์ลดาร์วิน แค่คนกับลิงลักษณะคล้ายกัน เลยทึกทักว่าคนมาจากลิง ถ้าป็นอย่างนั้น ทำไมทุกวันนี้ ลิงจึงไม่วิวัฒนาการหรือแม้แต่วี่แววว่าจะเป็นมนุษ์ได้ กีร้อยกี่พันปี ลิงก็ยังคงเป็นลิงอยู่นั่นเอง ถ้าต้นฉบับมนุษย์คนแรกก็อาจเป็นได้อาจจะมีผู้มาจากนอกโลกอุตริเอาดีเอ็นเอลิงมาพัฒนาก่อเกิดเป็นมนุษย์ก็เป็นได้ นี้ผมไม่ได้พูดเองนะ แต่เคยมีนักวิชาการหรือนักวิทยาศาตร์ฝรั่งเขาให้ความเห็นไว้ จริงไม่จริงยังไงผมเองก็ไม่ทราบ

@.ประเทศจีนทางตอนใต้ติดกับประเทศอะไร?
@ทำไม..ยานufo..ต้องพกหินโดป้ามาเพื่อ?
รอให้ยานตกแล้วส่งคลื่นสัญญานไปยังดาวของตนเองด้วยรูปทรงกลมมีรูแบบจานเสียงลายก้นหอย
@สายพันธุกรรมที่มียานหลุดพ้นวงโคจรทะยานขึ้นสู่อวกาศมุ่งข้ามไปอีกกาแลคซี่..คิดว่าจะใช้พลังงานเชื้อเพลิงเช่นเดียวกับดาวโลกหรอ..
@ถ้ามีสายพันธิ์อัฉริยะ..ที่จีนหรือสหรัฐหรือทั่วโลก.ทำไมรัฐบาลจีนสร้างสถานีอวกาศ”เทียนกง”ที่กำลังจะตกแต่ไม่สามารถคอนโทรลได้..คิดเอาเองน้ะ..ชมรมufoทั่วโลก
@สรุป..สารคดีเป็นนิยายสนุก..
แต่การแอบอ้างว่าเห็นUFO.หรือมีสายพันธิ์ลูกผสมAlien.
@ถ้าของจริงที่พากันเฝ้าดูอยู่พวกเขาจะพากันหัวเราะว่า..เป็นพวกยังไม่กระโดดข้ามที่มาของต้นกำเนิดทางสายพันธิ์และพากันเรียกชื่อกลุ่มตน
ว่า”มนุษย์”
#เงยขึ้นฟ้ามองหาเจ้าหญิงซีเรียส..สามเหลี่ยมทั่วโลกเฝ้ารอแสงแห่งรุ่งอรุณ ควันแรกลอยกรุ่นต้อนรับนายพรานส่อง
ตะวันตกบ่ายหน้าภูภาน้ำสั่นสะเทือน.
แหวนรับรู้เตรียมดอกไม้ขานรับร่วมพร้อมพรักสั่นสะเทือน..
ทัพวิหคส่องสว่างลงมา..
แสงพร้อมควันพิทักษ์นางพญา
“อะไรหรือคือเอเลี่ยนที่เรียกเขา.”
“พวกคุณเล่าคืออะไรกัน
นี่หนอ..”???

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

ปริศนาลึกลับแห่งอียิปต์โบราณ
ปริศนาลึกลับแห่งอียิปต์โบราณ อียิปต์โบราณนั้นมีเรื่องราวที่น่าหลงใหล นั้นเป็นเวลา 2 ศตวรรษแล้วที่ปริศนามากมายให้สำหรับนักโบราณคดีและนักประวัติศาสตร์ได้ทำการคลี่คลายกันแบบช้าๆ แต่ก็ยังมีปริศนาอีกมากมายที่ยังรอการเฉลยและยังคงไร้คำตอบจวบทุกวันนี้ ปริศนาลึกลับแห่งอียิปต์โบราณ อียิปต์โบราณ หรือ ไอยคุปต์ เป็นหนึ่งในอารยธรรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ทางตอนตะวันออกเฉียงเหนือของทวีปแอฟริกา มีพื้นที่ตั้งแต่ตอนกลางจนถึงปากแม่น้ำไนล์ ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของประเทศอียิปต์ อารยธรรมอียิปต์โบราณเริ่มขึ้นประมาณ 3150 ปีก่อนคริตศักราช โดยการรวมอำนาจทางการเมืองของอียิปต์ตอนเหนือและตอนใต้ ...
Copy link
Powered by Social Snap