สารคดี ภัยพิบัติการระเบิดของภูเขาไฟที่ทำให้โลกแปรปรวน

ภัยพิบัติการระเบิดของภูเขาไฟที่ทำให้โลกแปรปรวน

ภูเขาไฟระเบิดใหญ่ที่สุดในโลกในรอบ 2 ล้านปี มันเป็นตัวแม่ของการระเบิดทั้งปวง 75,000 ปี ก่อน ภูเขาไฟระเบิดโทบา ทำให้โลกเกิดความวุ่นวายทางภูมิอากาศ เป็นผลกระทบทางอากาศทั่วทั้งโลก อุณหภูมิทั่วทั้งโลกลดลงโลกเราเข้าสู่ฤดูหนาว ภูเขาไฟระเบิด และ มนุษยชาติถูกผลักไปสู่การสูญพันธุ์ การระเบิดเพียงครั้งเดียว จะทำให้เกิดหายนะทั่วโลกได้หรือ? และจะเกิดอะไรขึ้นถ้าหายนะนี้เกิดขึ้นอีกครั้ง

ภูเขาไฟมหาประลัยโลก
สารคดี ภัยพิบัติการระเบิดของภูเขาไฟที่ทำให้โลกแปรปรวน

10 ภูเขาไฟสุดอันตรายที่ทำลายล้างโลกได้ในชั่วพริบตา (รอดยาก)

10 เหตุการ์ณภูเขาไฟระเบิดที่รุนแรงที่สุด(เท่าที่บันทึกได้)
ความคิดเห็นคุณภาพ เกี่ยวกับ สารคดี ภัยพิบัติการระเบิดของภูเขาไฟที่ทำให้โลกแปรปรวน
ภูเขาไฟไม่ทันได้ล้างโลกหรอก แต่คนนี้และที่จะเป็นคนล้างโลก

ผมเห็นชาวบ้านที่อิโดนิเซีย ออกบ้านไปทำกับข้าวที่พื้นดิน มันมีแก๊สออกมาตลอดเวลา หลายพันปีแล้ว มันไม่เคยหยุด ประเทศไทยก็เคยเจอนะ ดินร้อนลุกเป็นไฟ (นึกถึงพระเจ้าไว้เลย)

จะระเบิดก็เอาเลยทั้ง กรากาตั้ว,เซนต์เฮเลน,ปอมเปอี ให้พร้อมกันเลยนะ ที่เคยตายแสนสองแสนไม่พอหรอก เอาเป็นว่าหลังจากภิบัติภัยจบลงแล้วและพร้อมจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ให้เหลือประชากรโลกสัก 2000 ล้านก็พอ ทุกวันนี้โลกรับไม่ไหวแล้ว อ้อยินดีเป็นส่วนที่ไม่ใช่ 2000 ล้านด้วยคน
-แต่ภูเขาไฟโทบา แทมโบร่า และเทียร่า ในอดีตระเบิดรุนแรงกว่านี้มากครับ ภูเขาไฟ 3 ลูกนี้ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มที่เรียกว่า Super Volcanoes

ภูเขาไฟกรากะตัวระเบิด นับเป็นการระเบิดครั้งใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งยังก่อให้เกิด เสียงดังที่สุดเท่าที่เคยอุบัติ ขึ้นในโลก มันดังเสียจนได้ยินไปไกลกว่า 4,800 กิโลเมตร ( ไกลขนาดไหนก็ราวจากกรุงเทพ ถึง โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 4,603 กิโลเมตร)

รายละเอียดเกี่ยว กับ การระเบิดของภูเขาไฟ กรากะตัว(Krakatoa volcano)
ภูเขาไฟกรากะตัว ตั้งอยู่อยู่ระหว่างเกาะชวา(Java) และเกาะสุมาตรา(Sumatra) ประเทศอินโดนีเซีย(Indonesia)
ภูเขาไฟกรากะตัวระเบิด เมื่อวันที่ 26-27 สิงหาคม 1883 นับว่าเป็นการระเบิดของภูเขาไฟครั้งใหญ่ที่สุด ที่สุดของภูเขาไฟยุคใหม่ และเท่าที่มีการบันทึกในประวัติศาสตร์
ความรุนแรงของการระเบิดเทียบเท่า กับระเบิดนิวเครียร์ขนาด 200 เมกะตัน (รุนแรงเทียบเท่าระเบิดนิวเครียร์ Little Boy ที่อเมริกาทิ้งลงที่เมืองฮิโรชิม่า 1,300 เท่า)
การระเบิดปลดปล่อยเถ้าถ่าน ลาวา ออกมากว่า 21 ลูกบาศก์กิโลเมตร
เสียงจากการระเบิดได้ยินไปไกลกว่า 4,800 กิโลเมตร ซึ่งถือ ว่าเป็นเสียงที่ ดังที่สุดในโลก เท่าที่มีการบันทีกในประวัติศาสตร์โลก
เสียงที่เกิดขึ้นนั้นดังถึง 180 dBSPL เป็นวงกว้างในรัศมี 160 กิโลเมตร

ตามหลักศาสนาอิสลาม บอกว่าก่อนจะถึงวันสิ้นโลก ภัยธรรมชาติจะเริ่มมากขึ้นและแรงขึ้น แต่เราไม่ได้สังเกต ลองไปดูข่าวภัยธรรมชาติ2017ว่ามันจริงไหม ถ้าจำไม่ผิดล่าสุดประเทศอีรัก แผ่นดินไหว ไม่มีใครช่วยได้นอกจากพระเจ้า

เมื่อโลกใบนี้เกิดมาได้ มันก็คงจะมีวันดับได้เช่นกัน วันที่โลกแตกสลายและสิ่งมีชีวิตทั้งหมดบนโลกใบนี้ต้องตายหายไปหมด เหมือนกับดาวในระบบสุริยะจักรวาลที่มีเกิดก็มีดับได้

ภัยธรรมชาติที่ร้ายแรงที่สุด คือมนุษยยุคเรา เพราะเราได้ทำร้ายสิ่งแวดลอม ไปเยอะ ถ้าเราทำร้ายสิ่งใดสิ่งหนึ่งออกมันก็จะกระต่อๆกันไปหมด ต้นไม้ช่วยกองอากาศให้มนุษย แต่เราตัดต้นไม้ แล้วยังปล่อย ของเสีย รถยน โรงงาน ต้นไม้สำคัญอย่างมาก ต้นไม้ช่วยให้น้ำไม่ท่วม

ภูเขาไฟ yellowstone ในอเมริกา ระเบิดแรงที่สุดครับ

สารคดีที่คล้ายกันแนะนำ

สารคดี หายนะแผ่นดินไหว
สารคดี หายนะแผ่นดินไหว ปี 2011 ญี่ปุ่นถูกถล่มด้วยแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ มันกระตุ้นให้เกิดสึนามิขนาดมหึมา ชาติที่ก้าวหน้าที่สุดในโลกชาติหนึ่ง กำลังตกอยู่ในความเสี่ยงที่กำลังล่มสลาย นี้คือการบันทึกนาทีต่อนาทีจากผู้เห็นเหตุการณ์ แล้วต่อจากนี้มันจะเกิดขึ้นที่ไหนกัน 1.สารคดี บันทึกนาทีต่อนาที หายนะแผ่นดินไหว2.สารคดี แผ่นดินไหว3.สารคดี บันทึกนาทีต่อนาที หายนะแผ่นดินไหว4.สารคดี มหาวิบัติแผ่นดินไหว5.สารคดี ...
สารคดี ความน่ากลัวของพลังเฮอริเคน
ความน่ากลัวของพลังเฮอริเคน สารคดี ความน่ากลัวของพลังเฮอริเคน มันคือธรรมชาติที่โหดร้ายที่สุด บ้ารเรือนพังพินาศ หลายเมืองจมบาดาล ผู้คนหลายพันเสียชีวิต เฮอริเคนมันเป็นพายุที่ใหญ่ที่สุดที่เกิดขึ้นบนโลก พวกมันได้รับพลังงานมหาศาลแบบนี้ได้่อย่างไร เป็นปัญหาที่ต้องหาคำตอบ นักวิทยาศาสตร์ติดตามวงจรพายุเพชรฆาตเหล่านีั้ตั้งแต่เกิดขึ้นจนสลายตัวไป เพื่อเข้าใกล้ปริศนา เราจึงต้องเข้าใกล้เมฆ เพื่อเปิดเผยที่แท้จริงของเฮอริเคน พวกมันคือเครื่องจักรที่สร้างขึ้นโดยธรรมชาติ ทำงานด้วยพลังงานเท่าระเบิดนิวเคลียร์ มันคือพายุเขตร้อนที่มีความเร็วลมสูงได้ถึง 230 ...
สารคดี ปริศนาปอมเปอี
สารคดี ปริศนาปอมเปอี ปริศนาปอมเปอี ปอมเปอี คือ เมืองหนึ่งของอาณาจักรโรมันอันรุ่งเรือง และเมื่อย้อนไปในปี ค.ศ. ที่ 79 ได้เกิดเหตุภูเขาไฟ วิสุเวียส ระเบิด แล้วก็พ้นเถ้าถ่านออกมา ปกคลุมทั่วทั้งเมือง แล้วก็คราชีวิตผู้คนไปเป็นจำนวนมาก และถึงว่าเหตุการณ์นั้นจะผ่านมาหลายพันปีแล้วก็ตาม ...
สารคดี มหาวิบัติน้ำท่วมโลก มันกำลังจะมาถึง
สารคดี มหาวิบัติน้ำท่วมโลก มันกำลังจะมาถึง เมื่อพูดถึงเรื่องภัยพิบัติ อุทกภัยหรือน้ำท่วมเป็นภัยพิบัติที่สำคัญของโลกมาก เพราะพื้นที่ ...
สารคดี ภูเขาไฟพินาตูโบในฟิลิปปินส์
ภูเขาไฟพินาตูโบในฟิลิปปินส์ ภูเขาไฟระเบิดตัวเองออกมา การระเบิดครั้งประวัติการณ์ด้วยพลังอันเหนือจินตนาการ การระเบิดใหญ่ของสองเท่าของหายนะที่กลบฝังเมืองโบราณ ปอมเปอี และเป็นสิบเท่าการระเบิดของ ภูเขาไฟเซนต์เฮเลน การปะทุของภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับภาพได้และเป็นหนึ่งในการทำลายครั้งใหญ่ที่สุด ภูเขาไฟพินาตูโบในฟิลิปปินส์ วันที่ 15 มิถุนายน ปี 1991 การติดอยู่ในหายนะเช่นนี้ เหล่าชายหญิงที่อยู่หรือตาย ...
Copy link
Powered by Social Snap