ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก 2556 (EP.1-24 ตอนจบ) HD END

 สนธยาได้พบกับ เจนนี่ (กิ๊บซี่ วนิดา เติมธนาภรณ์) นายหน้าขายบ้านจอมกระล่อนที่พาเขาไปชมบ้านเก่าหลังหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ย่านสงบเงียบจนวังเวง บ้านหลังนั้นตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยวภายใต้เนื้อที่กว้างขวางนับสิบไร่ ราคาก็ถูกจนแทบไม่น่าเชื่อ แต่แปลกตรงที่ไม่มีเพื่อนบ้านเลยสักหลัง ตัวบ้านถูกทิ้งร้างไว้นานถึง 30 ปี ถึงแม้ใคร ๆ จะท้วงว่ามันมีสภาพเหมือนบ้านผีสิง สนธยาก็ไม่ฟังเพราะเป็นคนไม่เชื่อเรื่องผี เขารวบรวมเงินเก็บทั้งหมดซื้อบ้านหลังนั้นทันที โดยไม่รู้ว่าได้โปรโมชั่นผีติดบ้านมาด้วย

กลัวผี (OST. วิวาห์ป่าช้าแตก) : ไอ..น้ำ [Official MV]

ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก 2556

สนธยา (อ้วน รังสิต ศิรนานนท์) หลงรักพิมพ์ดาว (แจม ชรัฐฐา อิมราพร) แต่ความรักของทั้งคู่ก็ถูกทางครอบครัวของของพิมพ์ดาวกีดกันเพราะไม่ชอบที่สนธยาจนเป็นแค่เด็กวัด สนธยาให้สัญญาว่าเขาจะสร้างเนื้อสร้างตัวและมีเรือนหอหลังใหญ่ เพื่อเป็นหลักประกันไปสู่ขอพิมพ์ดาวให้ได้

ส่วนพิมพ์ดาวถูกแม่ส่งตัวไปดูแลกิจการร้านอาหารที่ต่างจังหวัดและได้เจอกับ หมวดมณฑล (เชน ธนา ลิมปยารยะ) ที่คอยช่วยเหลือพิมพ์ดาวให้พ้นมือคู่หมั้น ที่แม่จัดไว้ให้คือ โทนี่ (ลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญ) นักธุรกิจจอมกระล่อนและเจ้าชู้ เมื่อสนธยารู้ข่าวจึงรีบรับจ้างทำงานทุกอย่างเพื่อเก็บเงินซื้อเรือนหอให้เร็วที่สุด

สนธยาได้พบกับ เจนนี่ (กิ๊บซี่ วนิดา เติมธนาภรณ์) นายหน้าขายบ้านจอมกระล่อนที่พาเขาไปชมบ้านเก่าหลังหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ย่านสงบเงียบจนวังเวง บ้านหลังนั้นตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยวภายใต้เนื้อที่กว้างขวางนับสิบไร่ ราคาก็ถูกจนแทบไม่น่าเชื่อ แต่แปลกตรงที่ไม่มีเพื่อนบ้านเลยสักหลัง ตัวบ้านถูกทิ้งร้างไว้นานถึง 30 ปี ถึงแม้ใคร ๆ จะท้วงว่ามันมีสภาพเหมือนบ้านผีสิง สนธยาก็ไม่ฟังเพราะเป็นคนไม่เชื่อเรื่องผี เขารวบรวมเงินเก็บทั้งหมดซื้อบ้านหลังนั้นทันที โดยไม่รู้ว่าได้โปรโมชั่นผีติดบ้านมาด้วย

สนธยาจึงว่าจ้าง ช่างสนิท (ค่อม ชวนชื่น) ผู้รับเหมาก่อสร้างไปทำการปรับปรุงเรือนหอ ช่างสนิทที่กำลังเข้าตาจน หวังฟันกำไรจากสนธยา ด้วยการปรับปรุงเรือนหอพิลึกหลังนี้ ซึ่งมีลูกน้อง นำทีมโดย ชมพู่ (โก๊ะตี๋ อารามบอย), อาสา (บอล เชิญยิ้ม), หรั่ง (ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง) ระหว่างนั้นนั่นเองคนงานขุดพบไหใบหนึ่งพลั้งมือทำไหตกแตก เรื่องสยองขวัญจึงเกิดขึ้น เหล่าวิญญาณที่ถูกขังไว้ในไหหลุดออกมาได้ ทำให้บรรดาช่างถูกบรรดาผีหลอกอย่างบ้าคลั่ง การเผชิญหน้าระหว่างผีกับคนจึงเกิดขึ้น

หลวงพ่อบอกว่าวิญญาณพวกนี้เป็นวิญญาณที่ติดค้าง ไม่ยอมไปผุดไปเกิดด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน หากจะให้พวกเขาไปจากบ้านหลังนี้ ก็ห้ามไล่ แต่ให้ใช้วิธีปลดปล่อยแทน สนธยาไม่มีทางเลือกอื่น เขายอมทำทุกอย่างเพื่อแย่งเรือนหอคืนมาจากผีให้ได้ โดยมีเจนนี่ที่จะยอมร่วมรับผิดชอบด้วย จนกว่าทุกอย่างจะเคลียร์ ภาระกิจปลดปล่อยวิญาณผีแต่ละตัวจึงเกิดขึ้นโดยมีเดอะแก๊งช่างซ่อมบ้านต้องร่วมหัวจมท้ายไปกับภาระกิจนี้ พวกเขาจะแก้กรรมให้บรรดาผี ๆ ได้สำเร็จหรือไม่ ความรักระหว่างสนธยากับเจนนี่จะออกมารูปแบบไหน จะสนุกวุ่นวายแค่ไหน ติดตามชมได้ใน ละครวิวาห์ป่าช้าแตก

บทประพันธ์โดย : วาทินีย์ โอฬาร์กร
บทโทรทัศน์โดย : วาทินีย์ โอฬาร์กร
กำกับการแสดงโดย : ศุภฌา ครุฑนาค
ผลิตโดย : ช่อง 8 ในเครืออาร์เอส
ควบคุมการผลิตโดย : โก๊ะตี๋ อารามบอย, ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง, บอล เชิญยิ้ม

ดนตรีเปิด กลัวผี – ไอน้ำ (วงดนตรี)
ดนตรีปิด ไม่มีอารมณ์หายใจ – ด็อกเตอร์ ฟู

นักแสดง
รังสิต ศิรนานนท์ รับบท สนธยา ใน ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก
วนิดา เติมธนาภรณ์ รับบท เจนจิรา/เจนนี่ ใน ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก
ชรัฐฐา อิมราพร รับบท พิมพ์ดาว ใน ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก
ธนา ลิมปยารยะ รับบท หมวดมณฑล ใน ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก
สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท โทนี่ ใน ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก
ค่อม ชวนชื่น รับบท ช่างสนิท ใน ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก
โก๊ะตี๋ อารามบอย รับบท ชมพู่ ใน ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก
บอล เชิญยิ้ม รับบท อาสา ใน ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก
บริบูรณ์ จัทนร์เรือง รับบท หรั่ง ใน ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก
หยอง ลูกหยี รับบท หลวงลุง ใน ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก
ชัยวัฒน์ ทองแสง รับบท ผีขุนศึก ใน ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก
แอนนา ชวนชื่น รับบท ผีจีน ใน ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก
มณีรัตน์ คำอ้วน รับบท ผีนางทาส ใน ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท ผีทหารญี่ปุ่น ใน ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก
นันทรัตน์ ชาวราษฎร์ รับบท ผีนางรำ ใน ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก
จีรนันท์ ปรีดากุล รับบท ผีตายทั้งกลม ใน ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก
พิชชา ชินวัตร รับบท ผีเด็ก ใน ละคร วิวาห์ป่าช้าแตก