ละคร บริษัทบำบัดหนี้ 2564 (EP.1-4 ตอนจบ) END

เรื่องราวว่าด้วยชายหนุ่มคนหนึ่ง เปิดบริษัทำบัดหนี้ที่ “อพาร์ตเม้นต์สานฝัน” เขาต้องการจะช่วยเหลือปลดหนี้ให้ทุกคน ทำให้ผู้คนอยากเข้ามาใช้บริการ ยกเว้นลูกสาวเจ้าหนี้รายใหญ่ และเจ้าของอพาร์ตเม้นต์ ที่ไม่พอใจอยู่ห่าง ๆ เพราะเธอมีหน้าที่ตามทวงหนี้คนที่นี่


ละคร บริษัทบำบัดหนี้ 2564

ละคร บริษัทบำบัดหนี้ 2564

ละคร บริษัทบำบัดหนี้ 2564 EP.1-4

[Official Trailer] บริษัทบำบัดหนี้ [MV] บริษัทบำบัดหนี้ (เพลงประกอบละครเรื่อง บริษัทบำบัดหนี้) – ม.ล.บวรชัย สุขสวัสดิ์

ละครสนุกแฝงสาระ ที่จะทำให้ผู้ชมรู้จักการจัดการหนี้ได้อย่างชาญฉลาด และเรียนรู้วิธีการปลดหนี้ได้อย่างยั่งยืน พบกับเรื่องราวของ อิส (ตั้ว เสฎฐวุฒิ) ชายหนุ่มผู้มีอุดมการณ์อันสูงส่งในการให้ความรู้แก่ชุมชนเรื่องการจัดการหนี้สิน เขาจึงเปิดบริษัท องค์กรที่ปรึกษาทางการเงินและหนี้สินมืออาชีพ ที่อะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ซึ่งต้องมาพบกับความเป็นจริงอันหลากหลายของเหล่าผู้คนในอะพาร์ตเมนต์ที่ทำให้ชีวิตตัวเองต้องพัวพันอยู่กับหนี้สินที่เข้ามาใช้บริการ โดยเบื้องหลังมีอะไรมากกว่าความสบาย แต่เป็นเรื่องของความอยู่รอดของโครงสร้างหนี้สินที่ทับถมจนพันกันเป็นลูกโซ่ต่อเนื่องในสังคมไทย

ยกเว้นก็แต่ “ปูน” (เบลล์ เขมิศรา) ที่ไม่พอใจอยู่ห่าง ๆ เพราะว่าเธอเป็นลูกสาวของ “พ่อสาน” (ตี๋ จีรศักดิ์) เจ้าหนี้รายใหญ่ และเป็นเจ้าของอะพาร์ตเมนต์ ซึ่งปูนมีหน้าที่ในการตามทวงหนี้คนในอะพาร์ตเมนต์แห่งนี้

ทางด้านคนในอะพาร์ตเมนต์เมื่อเข้ามาลองใช้บริการ กลับไม่มีใครพอใจในการให้คำปรึกษาของอิส เขาจึงลองนำหลักธรรมะมาปรับใช้กับการปลดหนี้ จนในที่สุดพวกเขาก็ได้ข้อสรุปว่าจริง ๆ แล้ววิธีที่จะช่วยเหลือลูกหนี้ได้ ไม่ใช่แค่การให้คำปรึกษา แต่คือการเข้าไปช่วยบำบัดหนี้ ไม่ใช่เพียงการหาวิธีกำจัดหนี้ให้ลูกหนี้ แต่ต้องปรับมุมมองและทัศนคติการจัดการหนี้และการจัดการเงินอย่างสมดุล อิสและเพื่อน ๆ จึงเปลี่ยนชื่อและวิธีการของบริษัทให้กลายเป็น “บริษัทบำบัดหนี้”

ความตั้งใจในการช่วยบำบัดหนี้ให้แก่ชาวอะพาร์ตเมนต์ของอิสและเพื่อน ๆ จะต้องเจอกับอุปสรรคอย่างไรบ้าง พวกเขาจะสามารถบำบัดหนี้ให้ชาวอะพาร์ตเมนต์ได้สำเร็จหรือไม่

อิส ซีอีโอหนุ่มใหม่ไฟแรงแห่ง “บริษัทกำจัดหนี้” และผองเพื่อน ที่มุ่งมั่นจะช่วยปลดหนี้ให้คนในอะพาร์ตเมนต์สานฝัน กลับต้องเจออุปสรรคเมื่อวิธีการปลดหนี้ที่เขาเชื่อมั่นกลับทำให้ลูกหนี้หนีหาย จนอิสค้นพบวิธีการปลดหนี้แบบใหม่ ใช้หลักธรรมทางพุทธศาสนาเข้าช่วย

หลังจากอิสค้นพบวิธีการบำบัดหนี้แบบใหม่ ลูกหนี้ก็กลับมาใช้บริการที่บริษัทของอิสและเพื่อนอย่างล้นหลาม แต่พวกเขาก็ต้องเจอกับอุปสรรคใหม่ คือ ปูน เจ้าหนี้สาวสุดโหดและเจ้าของอะพาร์ตเมนต์สานฝัน

อิสและปูนต้องร่วมมือกันหลอกพ่อสาน พ่อจอมโหดของปูนและเจ้าหนี้ตัวจริง ให้มาเข้ารับการบำบัดหนี้ โดยมีลูกหนี้คนอื่น ๆ คอยช่วยเหลือ แต่เกิดความผิดพลาดขึ้นระหว่างที่อิสบำบัดหนี้ให้พ่อสาน จนพ่อสานไล่อิสและเพื่อนออกจากอะพาร์ตเมนต์ ปูนจึงต้องใช้ไม้ตาย

พ่อสานกลับมาทวงหนี้อย่างบ้าคลั่งจนลูกหนี้ทนไม่ไหว ช่วยกันหาทางหยุดยั้งพ่อสาน แต่เมื่อปูนหนีออกจากบ้าน พ่อสานจึงต้องมาขอความช่วยเหลือจากอิสให้ตามหาลูกสาว จนทั้งคู่ได้ปรับความเข้าใจกัน และได้บทเรียนชีวิตอันล้ำค่า

นักแสดง
เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์ รับบท อิส
เขมิศรา พลเดช รับบท ปูน
จีระศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ รับบท พ่อสาน
ณัฐพงศ์ รัตนเมธานนท์ รับบท ตั้ม
สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ รับบท นัท
อติคุณ อดุลโภคาธร รับบท จารย์