ละคร ชิงชัง 2552 (EP.1-21 ตอนจบ) HD END


ละคร ชิงชัง 2552

ผู้ใหญ่แก้ว (สรพงษ์ ชาตรี) กับ นางทองคำ (เดือนเต็ม สาลิตุล) แห่งท่าน้ำอ้อย นครสวรรค์ มีลูกสาว 4 ใบเถา คือ อิ่ม, อุ่น, บังอร, อารีย์ ทุกคนต่างหวังจะมีชีวิตที่ดี แต่ความรัก โลภ โกรธ หลง ที่มีอำนาจเหนือกว่าทุกสิ่ง ทำให้สี่พี่น้องต้องแก่งแย่งชิงดีกัน จนชีวิตผันผวนไปอย่างที่คาดไม่ถึง

อิ่ม (เจี๊ยบ-โสภิตนภา) พี่สาวคนโต เป็นที่รักของ ยอด (กัปตัน-ภูธเนศ) นักเลงเจ้าถิ่น เช่นเดียวกับ อิน (เปบเปอร์-รัฐศาสตร์) ลูกชายเศรษฐีใหญ่แห่งท่าน้ำอ้อย ก็หมายปองอิ่มอยู่เช่นกัน เมื่อยอดใช้คุณไสยทำเสน่ห์ให้อิ่มยอมตกเป็นของเขา แล้วพาอิ่มหนีไปก่อนวันแต่งงาน อินจึงประกาศทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อล้างแค้นยอด เพื่อเอาตัวอิ่มกลับคืนมา

นั่นคือจุดเริ่มต้นของการจองเวร ที่ทำให้ทุกชีวิตต้องเปลี่ยนไป อุ่น (พิม-พิมพ์มาดา) ถูกพ่อบังคับให้เข้าพิธีแต่งงานกับอินแทนอิ่ม อุ่นจึงหนีออกจากบ้าน ยิ่ง (ภูริ) น้องชายของยอดที่แอบชอบอุ่น ตามอุ่นไปด้วย ทำให้ชาวบ้านเข้าใจว่าอุ่นกับยิ่งหนีตามกัน อุ่นใช้ชีวิตระหกระเหินไปตามยถากรรม และมีจุดจบอยู่ในซ่อง จึงต้องยกลูกชายที่ใครๆ คิดว่าเป็นลูกของยิ่งให้อิ่มเอาไปเลี้ยงดู

บังอร (แอน-อลิชา) ที่แอบรักอินอยู่ จึงได้แต่งงานกับอินสมใจ แต่อินกลับไม่เหลือใจรักให้ใครนอกจากอิ่ม บังอรถูกทอดทิ้งเลยหาทางออกด้วยการคบชู้ อิ่มกับยอดถูกมารผจญจนต้องแยกทางกัน ยอดถูกทำร้ายตกน้ำไป อิ่มเข้าใจว่ายอดตาย แต่ด้วยความรักมั่นในตัวยอด อิ่มจึงปฏิเสธน้ำใจของอินที่ยังคงรักเธอไม่เสื่อมคลาย อินจึงตัดใจออกบวช เพราะผิดหวังในความรัก

ส่วน อารีย์ (แป้ง-อรจิรา) นั้นตกเป็นเมียของ ปิง (หนุ่ม-อรรถพร) กรรมกรลูกจ้างในบ้านด้วยความจำใจ ปิงรักอารีย์มาก แต่อารีย์กลับทิ้งปิงไปแต่งงานใหม่ และเอาลูกชายที่เกิดจากปิงไปยกให้อิ่มเลี้ยง โดยไม่ยอมรับว่าตนเป็นแม่

เด็กชายทั้งสองเติบโตขึ้นมาด้วยกัน ด้วยความพลิกผันแห่งโชคชะตา เขาได้พาให้พ่อ-แม่ของเขาทั้งสอง และทุกคนที่เกี่ยวข้องผูกพันกันในอดีต ต้องหวนกลับมาพบกันอีกครั้ง เพื่อเรียนรู้และชดใช้ในบาปกรรมที่เคยทำมา

นักเขียน: ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์
รางวัล: รางวัลนาฏราช สาขาละครยอดเยี่ยม, รางวัลนาฏราช สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม

นักแสดง
ภูธเนศ หงษ์มานพ รับบท ยอด
โสภิตนภา ชุ่มภาณี รับบท อิ่ม
รัฐศาสตร์ กรสูต รับบท อิน
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร รับบท อุ่น
ภูริ หิรัญพฤกษ์ รับบท ยิ่ง
อลิชา ไล่สัตรูไกล รับบท บังอร
อรจิรา แหลมวิไล รับบท อารีย์
อรรถพร ธีมากร รับบท ปิง
สรพงษ์ ชาตรี รับบท ผู้ใหญ่แก้ว
เดือนเต็ม สาลิตุล รับบท ทองคำ
ศตวรรษ ดุลยวิจิตร รับบท สำเภา
ภัสสร บุญยเกียรติ รับบท ละเอียด
สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศารัตน์ รับบท มาลัย
รุ่งเรือง อนันตยะ รับบท ปลัดสมชาย
กรุง ศรีวิไล รับบท หลวงลุง
จีระศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ รับบท เจ๊กฟาด
วาสิฐี ศรีโลฟุ้ง รับบท ทองแดง
พสิน เรืองวุฒิ รับบท ชด
เรืองฤทธิ์ วิสมล รับบท ดำ
จักกะบุ๋ม เชิญยิ้ม รับบท ไอ้เหนาะ