ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์ 2562 (EP.1-32 ตอนจบ) END มัจจุราชหนุ่ม ในระหว่างเขาอยู่บนโลกมนุษย์ เขาได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่ง เป็นหญิงสาวที่จิตใจดีและอ่อนโยน เขาได้หลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ

เมื่อมัจจุราชหนุ่มสุดเท่มายังโลกมนุษย์ เพื่อพิสูจน์ความรักว่ายิ่งใหญ่ขนาดไหน แต่ก็ต้องมีอุปสรรคเพราะมัจจุราชจอมเจ้าเล่ห์ ที่จะนำตัวคนที่เขารักกลับไปนรกให้ได้ เรื่องราวต่าง ๆ จึงเกิดขึ้น เพื่อพิสูจน์ความรักของทั้งสองละคร มัจจุราชฮอลิเดย์ 2562

ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์ 2562

[Official Audio] โลกสวย (เพลงประกอบละคร มัจจุราชฮอลิเดย์) : บิว พงค์พิพัฒน์ Rsiam


ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์ 2562

ดวงวิญญาณชายหนุ่มเพิ่งตาย เขายอมตาย เพื่อให้คนรักได้มีชีวิตอยู่ มัจจุราชซึ่งไม่เคยมีความรัก เลยไม่เข้าใจสิ่งที่เขาทำลงไป มัจจุราช เขต 8 หรือ นายยม (ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์) ไปฮอลิเดย์ยังโลกมนุษย์ เพื่อพักผ่อนตามที่ได้ลาพักไว้ และถือโอกาสพิสูจน์เรื่องความรักว่ามันยิ่งใหญ่ ถึงขนาดที่คนต้องยอมตายเพื่อคนรักจริงหรือ ?

มัจจุราช เขต 8 กำลังลงจากรถ จึงไม่ทันรู้ตัวว่า รถตู้ที่มารับนักเรียนเกิดยางระเบิด กำลังพุ่งมาหาตน นิดหน่อย (ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร) เห็นก็ตกใจ เข้าไปผลักมัจจุราช เขต 8 ให้พ้นจากตรงนั้น ร่างอันไร้วิญญาณของนิดหน่อยลอยกระเด็นไปอยู่ทางสามแพร่ง กึ่งกลางเส้นแบ่งเขตแดนระหว่างนรกภูมิ เขต 7 และ เขต 8 มัจจุราช เขต 8 รู้สึกผิดที่เป็นสาเหตุให้นิดหน่อยต้องมาเสียชีวิต จึงตัดสินใจแหกกฎ ทำให้เธอกลับมามีลมหายใจอีกครั้ง สร้างความแค้นใจแก่ มัจจุราช เขต 7 (ณัฎฐ์ เทพหัสดิน) มาก จึงวางแผนหลอกล่อนิดหน่อยให้ไปยังเขตของตน และสร้างอุบัติเหตุเพื่อให้นิดหน่อยตาย แต่นายยมก็มาช่วยไว้ได้เสมอ หากนายยมเผลอใช้พลังไปจนหมด อาจจะต้องตายเหมือนมนุษย์เสียเอง แต่การตายของนายยมเท่ากับการดับสูญไปตลอดกาล

ฝ่ายนิดหน่อยได้รับความช่วยเหลือจากนายยมหลายครั้ง จนเริ่มรู้สึกดีกับนายยมอย่างไม่รู้ตัว จนรู้ดีว่านายยมหมดพลังไปเพราะช่วยตน จึงเต็มใจจะคอยดูแลเขาให้ดี จนกว่าจะครบกำหนดวันหยุดที่เขาต้องกลับนรก ยมรู้สึกดีที่มีคนมาคอยดูแล จนเริ่มอยากเรียนรู้การมีความรักในแบบมนุษย์บนโลก สุวาน (โก๊ะตี๋ อารามบอย) ว่ามนุษย์จะเริ่มต้นความรักด้วยการเป็นแฟนกัน ยมสนใจอยากรู้ว่าการเป็นแฟนมันเป็นยังไง และค่อย ๆ เรียนรู้มันกับนิดหน่อย

สัมผัสที่อ่อนโยน ความห่วงใย การเอาใจใส่ที่คนรักกันจะมีให้ต่อกันได้มากแค่ไหน นิดหน่อยก็มีให้ยมได้มากเท่านั้น มัจจุราช เขต 7 ตั้งใจหาทางเอาผิดกับยมเรื่องที่ชุบชีวิตนิดหน่อยขึ้นมาให้ได้ เพื่อที่จะให้สวรรค์ทบทวนการเลื่อนขั้นของนายยมไปก่อน มัจจุราช เขต 7 จึงยืมมืออาจารย์ขาว (สมชาย ศักดิกุล) ให้ช่วยเอาวิญญาณนิดหน่อยมาเพื่อไต่สวน ยมรู้เรื่องจึงบุกสำนักอาจารย์ขาว เล่นงานอาจารย์ขาวกับลูกน้องแพ้ราบคาบ อาจารย์ขาวกลัวตายจึงหนีไป ยมช่วยนิดหน่อยกับจุกกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย แต่นิดหน่อยกลับตบหน้ายม ที่ทำให้ตนกับครอบครัวต้องตกอยู่ในอันตราย พร้อมกับบอกเลิกกับยม ไม่ต้องกลับมาให้เธอเห็นหน้าอีก ยมร้องไห้อย่างเจ็บปวด นี่หรือคือความรัก

แต่แล้วจุกก็ผิดสังเกตพฤติกรรมบางอย่างของนิดหน่อย ทำให้จุกรู้ว่าวิญญาณที่อยู่ในร่าง ไม่ใช่นิดหน่อย แต่เป็นวิญญาณตนอื่นที่เลียนแบบพฤติกรรมนิดหน่อยมาอย่างแนบเนียน ยมรู้จึงต่อสู้กับอาจารย์ขาวจนอ่อนกำลัง อาจารย์ขาวสั่งให้นิดหน่อยที่มีวิญญาณร้ายสิงอยู่ฆ่ายม ยมไม่กล้าทำร้ายร่างนิดหน่อยจึงถูกแทง นิดหน่อยเสียใจบอกให้ยมฆ่าตัวเองทิ้ง เธอยอมตายดีกว่าทำร้ายคนรัก เรื่องราวความรักของยมและนิดหน่อยจะเป็นอย่างไรต่อไป ? เขาทั้งสองจะกลับมารักกันได้หรือไม่ ? ติดตามได้ในละคร

บทประพันธ์โดย : อรุณรุ่ง
บทโทรทัศน์โดย : สิริวัฒน์ 69
กำกับการแสดงโดย : ภูมิภัทร สังวาลย์วรกุล

นักแสดง
ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รับบท ยม มัจจุราช เขต 8
ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร รับบท นิดหน่อย/ชิดชนก
ภูมิ-ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รับบท มัจจุราช เขต 7
บอล-วิทวัส สิงห์ลำพอง รับบท ต่อ
มิ้ม-รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ รับบท ดาว
ปูไข่-พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ รับบท วิวัฒน์
โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์ รับบท รุจิภา
ต๋อง ชวนชื่น รับบท สุวรรณ เขต 8
โก๊ะตี๋ อารามบอย รับบท สุวาน เขต 8
เต้-นันทศัย พิศัลยบุตร รับบท สุวรรณ เขต 7
ต๊อบ-ชัยวัฒน์ แสงทอง รับบท สุวาน เขต 7
ฟลุท-ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร รับบท จุก/ดนัยชนก
กู้-วาสิฏฐี ศรีโลฟุ้ง รับบท สมร
สมเล็ก-สมชาย ศักดิกุล รับบท อาจารย์ขาว
ปั๋ง-ประกาศิต โบสุวรรณ รับบท ชนก
ใหม่-สุคนธวา เกิดนิมิตร รับบท ยุพา
เล็ก-วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ รับบท พันตำรวจเอกวิเวก
ท็อป-ดารณีนุช ปสุตนาวิน รับบท คุณหญิงอาวรณ์

นักแสดงรับเชิญ
มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร รับบท สน
โบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูสิริ รับบท อารดา