ละคร ดงผู้ดี 2562 (EP.1-28 ตอนจบ) END ความรักของขมและชาติสยามต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย ทั้งความแตกต่างของฐานะ ความรักของรุ้งกาญจน์ และความแค้นของศัตรู แต่ด้วยความรักที่มั่นคง ทั้งคู่ก็สามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ไปได้ และมีชีวิตที่มีความสุขร่วมกัน

ขม (ณัฐชา เจกะ) เด็กหญิงที่เติบโตมากับ แม่แข (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) ซึ่งเป็นโรคความจำเสื่อม ทั้งคู่ถูกอุปการะจากครูสมพร ผู้เป็นเจ้าของโรงเรียน แขเป็นลมในวันที่ครูจัดงานวันเกิดให้พี่ชาย เธอเลยได้เจอกับ พิทย์ (สุพจน์ จันทร์เจริญ) แล้วจำเรื่องราวทุกอย่างได้ แขเลยฝากขมให้อยู่ในความดูแลของพิทย์ก่อนตายละคร ดงผู้ดี 2562

ละคร ดงผู้ดี 2562

เพลง ในฝันฉันมีเธอ:ดงผู้ดี


ละคร ดงผู้ดี 2562

เมื่อจัดงานศพเสร็จ พิทย์พาขมเข้ากรุงเทพฯ และไปฝากกับเพื่อนที่ชื่อ รังสรรค์ (เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์) ให้ดูแล และให้การศึกษากับขม เสมอลูกสาวของตัวรังสรรค์เอง ซึ่งก็คือ รติรส (กฤตพร หาญโยธิน) และ พจนีย์ (อรจิรา แก้วสว่าง) แต่ความจริงแล้ว รังสรรค์ และบุหงา (อริสรา ทองบริสุทธิ์) ภรรยาใหม่ ไม่ชอบหน้าขมอย่างมาก เลยใช้งานขมเยี่ยงคนรับใช้ กลั่นแกล้งทุกทาง

ด้านพิทย์ หลังจากเดินทางไปต่างประเทศ ก็ไม่ส่งข่าวกลับมาอีกเลย แต่ฝากญาติผู้น้องคือ ชาติสยาม (กฤษฎา พรเวโรจน์) ให้ช่วยดูแลขม หากเขาเป็นอะไรไป ชาติสยามให้ตุ๊กตากับขม ทำให้เธอประทับใจมาก แต่ตุ๊กตาตัวนั้นก็โดนบุหงาแย่งไป เพราะความอิจฉา ส่วน ไพลิน (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) พี่สาวของรังสรรค์ และคุณหญิงรัตนเดชากร (เดือนเต็ม สาลิตุล) สงสัยว่าขมเป็นลูกของแขนภา ตลอดเวลาที่ขมอาศัยอยู่ด้วย มักจะโดนรังสรรค์กระทบกระเทียบถึงพ่อแม่ เธอจึงพยายามตั้งใจเรียนจนได้รับทุน ซึ่งมีพจนีย์ที่คอยอิจฉา และดูถูกเสมอ

ด้านพิทย์เมื่อเสียชีวิตไป แต่ได้ทิ้งพินัยกรรมไว้ให้กับขม พอชาติสยามกลับมาจากอังกฤษ เขาจึงอาสาทำหน้าที่คอยดูแลขมอยู่ห่าง ๆ แต่ไม่ยอมบอกเรื่องพิทย์ที่เสียชีวิตไปแล้ว ส่วนบุหงาที่เห็นชาติสยามมาหาขมบ่อย ๆ ก็พยายามเข้ามาตีสนิทด้วย แต่ชาติสยามไม่สนใจ เพราะชาติสยามมีคนรักอยู่แล้ว คือ รุ้งกาญจน์ (อุษณีย์ วัฒฐานะ)

ยิ่งนานวันเข้า ขมโตขึ้นเป็นสาว ก็ยิ่งทำให้คุณหญิงรัตนเดชากร และคุณไพลิน มั่นใจมากขึ้น พวกเขาพยายามถามประวัติพิทย์จากชาติสยาม ไม่นาน ทั้งสามคนตัดสินใจเปิดเอกสารที่พิทย์ทิ้งไว้ให้ขม ซึ่งในเอกสารนั้นเขียนถึงความจริงทุกอย่างไว้ เมื่อรังสรรค์รู้เรื่อง ก็สำนึกผิด ในขณะที่ขมไม่สามารถยอมรับได้ แม้รังสรรค์จะพยายามทำดีชดใช้ให้เธอเท่าไรก็ตาม

หลังจากขมไปเรียนต่อต่างประเทศ ชาติสยามก็แต่งงานกับรุ้งกาญจน์ ที่สุขภาพไม่ดี ส่วนรังสรรค์เองก็เจ็บไข้ได้ป่วย ตลอดเวลาที่อังกฤษขมสนิทกับปิยะมาก ทางด้านรังสรรค์ที่ป่วยเป็นมะเร็ง อยากพบขมเป็นครั้งสุดท้าย ไพลินจึงเขียนจดหมายไปหลอกให้เธอยอมกลับมาดูใจพ่อ ขณะนั้นเอง ปิยะหมั่นมาหาขมบ่อย ๆ ทำให้ชาติสยามหึงหวงขมเป็นอย่างมาก แต่ความรักที่เหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้ามของพวกเขาจะลงเอยอย่างไรนั้น ติดตามได้ในละคร ดงผู้ดี

บทประพันธ์โดย : บุษยมาส
บทโทรทัศน์โดย : สามัญ
กำกับการแสดงโดย : ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง

นักแสดง
นนนี่-ณัฐชา เจกะ รับบท ขม รุ้งพราย, โขมพัสตร์ รัตนเดชากร
สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์ รับบท ชาติสยาม สุรบดินทร์
เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ รับบท รังสรรค์ รัตนเดชากร
ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ รับบท บุหงา รัตนเดชากร
ชาม โอสถานนท์ รับบท บุปผา
นก-อุษณีย์ วัฒฐานะ รับบท รุ้งกาญจน์ กิจจนุรักษ์
พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท แข รุ้งพราย (แม่แข), แขนภา นิติการ
ลิฟท์-สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท พิทย์ รุ้งพราย, ชวาล สุรบดินทร์
แนน-กฤตพร หาญโยธิน รับบท รติรส รัตนเดชากร
ฟ้าใส-อรจิรา แก้วสว่าง รับบท พจนีย์ รัตนเดชากร
โจ๊ก-กฤษณะ มฤคสนธิ รับบท รัฐ พิชัยรณรงค์
โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ รับบท รัมภ์ พิชัยรณรงค์
กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท ไพลิน พงษ์รพี
บอส-พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์ รับบท ภาสธร พงษ์รพี
ตุ๊ก-เดือนเต็ม สาลิตุล รับบท คุณหญิงรัตนเดชากร
เจี๊ยบ-ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท นมผ่อน