ซีรีส์ แม่เสือ พ่อเหมียว ใจดวงเดียวกัน 2015 (EP.1-45 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวชีวิตครอบครัวของพ่อแม่และลูกสาวตัวน้อย ความขัดแย้งระหว่าง “แม่เสือ” กับ “พ่อแมว” โดยมีความสุขของครอบครัวเป็นเดิมพัน เรื่องราวชีวิตครอบครัวของพ่อแม่และลูกสาวตัวน้อย ด้วยความฉลาด ประสบความสำเร็จในอาชีพ และมีความสุขกับชีวิตที่บ้าน สามีภรรยาคู่นี้จึงรู้สึกว่าตัวเองโชคดีมาก แต่ความวุ่นวายก็เริ่มขึ้น เมื่อลูกสาวเริ่มไปเรียนหนังสือ และนางฟ้าตัวน้อยดูจะเรียนไม่ทันเพื่อน เริ่มมีความขัดแย้งระหว่าง “แม่เสือ” บ้าเกรดเอ กับ “พ่อแมว” ว่าง่าย ว่าจะใช้วิธีไหนเคี่ยวเข็นลูกสาวดี นี่คือสงครามระหว่าง “เสือ” กับ “แมว” โดยมีความสุขของครอบครัวเป็นเดิมพัน


ซีรีส์ แม่เสือ พ่อเหมียว ใจดวงเดียวกัน 2015

ซีรีส์ แม่เสือ พ่อเหมียว ใจดวงเดียวกัน 2015

ซีรีส์ แม่เสือ พ่อเหมียว ใจดวงเดียวกัน 2015 EP.1-45

แม่เสือ พ่อเหมียว…ใจดวงเดียวกัน ใครผิด ใครถูก ถ้าแม่จะสอนลูกด้วยวิธีของแม่ แต่พ่อจะสอนลูกด้วยวิธีของพ่อ นี่คือสงครามระหว่างแม่และพ่อ โดยมีลูกสาวเป็นเดิมพัน [Highlight] สอนลูกินผัก ทำไม่ง่ายอย่างที่คิด I ซีรีส์จีน แม่เสือ พ่อเหมียว ใจดวงเดียวกัน I VIPA.me งานนี้ทำเอา แม่เสือจอมโหดถึงกับปวดหัว เมื่อลูกสาวของเธอไม่ยอมกินผัก แถมยังเถียงเธอเสียงแข็งอีกด้วย! มาร่วมเอาใจช่วย “แม่เสือ” บ้าเกรดเอ กับ “พ่อแมว” ว่าง่าย กับภารกิจการเลี้ยงดูลูกสาว โดยมีความสุขของครอบครัวเป็นเดิมพัน

หวงลี่ พนักงานสาวคนใหม่ ทั้งฉลาดและทำงานเก่ง ทำให้ ปี้เซิ่งหนาน เข้าใจถึงความสำคัญของการศึกษาที่ต้องเริ่มปลูกฝังตั้งแต่เด็ก เธอหารือกับ หลัวซู่ และตัดสินใจว่า จากนี้ไปจะมีชีวิตอยู่เพื่อลูก และต้องรับลูกกลับมาจากบ้านคุณปู่คุณย่าแล้วเลี้ยงดูด้วยตนเอง

ปี้เซิ่งหนาน เริ่มสั่งสอนลูกในสไตล์พยัคฆ์ โดยเริ่มจากการใช้ชีวิตประจำวัน ตอนที่เธอพา หลัวซู่ และ เชี่ยนเชี่ยน เดินผ่านตลาดสดแสนสกปรก แล้วได้เห็นว่าโรงเรียนที่ลูกสาวต้องเข้าในอนาคตมันช่างธรรมดาสามัญก็รู้สึกเจ็บใจ

ปี้เซิ่งหนาน พา หวงลี่ ไปติดต่องานต่างจังหวัด ก่อนไปเธอเน้นย้ำกับ หลัวซู่ ว่าต้องดูแล เชี่ยนเชี่ยน ให้ดี อย่าโยนไปให้คุณปู่คุณย่าช่วยเลี้ยงอีก หลัวซู่ ตอบรับดิบดี แต่พอภรรยาลับตาก็ส่งลูกไปให้คุณปู่คุณย่าช่วยดูแลทันที ส่วนตัวเองมีความสุขอยู่ที่บ้าน

เมื่อเห็นว่าคนหนุ่มที่มีความสามารถอย่าง หวงลี่ ก้าวผิดทางไปเรื่อยๆ ปี้เซิ่งหนาน ก็เริ่มทบทวนว่าการเข้าโรงเรียนประถมอันดับหนึ่งมันมีความหมายจริงหรือ

1 ปีต่อมา ปี้เซิ่งหนาน ไม่พบชื่อของเชี่ยนเชี่ยนในรายชื่อนักเรียนที่มีสิทธิ์เข้าโรงเรียนประถมอันดับหนึ่ง เพราะความจริงแล้วมีกฎอยู่ว่าต้องเป็นเด็กที่อาศัยอยู่ในเขตนี้มานานเกินกว่า 2 ปี จึงจะมีสิทธิ์เข้าโครงการนโยบายโรงเรียนใกล้บ้าน

ปี้เซิ่งหนาน พยายามอยู่นาน ในที่สุดก็ได้รับการสนับสนุนจาก ซุนหย่าเสียน และ หลัวตาน ทั้งสองเห็นด้วยที่จะให้เชี่ยนเชี่ยนเข้าเรียนช้า 1 ปี เพื่อป้องกันไม่ให้ผลการเรียนของ เชี่ยนเชี่ยน ตกต่ำ

บริษัทของ ปี้เซิ่งหนาน กำลังทำกิจกรรมส่งเสริมการขายที่ใหญ่ที่สุดประจำปี เจ้านายมีคำสั่งว่าพนักงานระดับกลางขึ้นไปห้ามลาในช่วงนี้ เดิมที ปี้เซิ่งหนาน ตั้งใจจะให้หลัวซู่ลาพักร้อนอยู่บ้านดูแลลูก แต่มีทีมเทคนิคจะมาเยี่ยมชมบริษัท ทำให้ หลัวซู่ ลาหยุดไม่ได้

ปี้เซิ่งหนาน ให้ หลัวซู่ ลาหยุดอยู่บ้านเพื่อดูแล เชี่ยนเชี่ยน เธอโทรมาถามความคืบหน้าของการบ้านเป็นระยะ แต่ หลัวซู่ กลับช่วยลูกสาวโกงการบ้าน เมื่อตอนเย็นกลับมาถึงบ้านแล้วพบว่าลูกสาวไม่ได้ความรู้อะไรเพิ่มเติมเลย ปี้เซิ่งหนาน ก็โมโหขึ้นมาอีกรอบ

ปี้ต้าเชียน ได้ยิน หลัวซู่ คุยกับ ติงเฉิง เรื่อง ถังหลิน ที่หน้าประตูโดยบังเอิญ เขาแสร้งทำเป็นไม่รู้ จากนั้นยังต้องมาพบว่า เชี่ยนเชี่ยน กลัวเวทีตอนที่ขึ้นแสดงเปียโน ปี้ต้าเชียน บอกว่าเขามีวิธีจัดการเรื่องนี้

ปี้เซิ่งหนาน ได้แต่เสนอว่าจะพาพ่อของตนไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยชื่อดัง เพื่อให้ เชี่ยนเชี่ยน ได้พักผ่อน 1 วัน แต่ก่อนออกบ้าน ปี้ต้าเชียน ก็ได้ฝากการบ้านไว้เพียบ ทำให้ หลัวซู่ ได้แต่ละเหี่ยใจ

ก่อนออกบ้าน ปี้ต้าเชียน เตรียมการไว้พร้อมสรรพ ไม่พียงแต่เตรียมข้อสอบไว้ ยังเปลี่ยนถ่านรีโมททีวีให้เป็นถ่านเก่าไม่มีไฟ หลังจากที่ ปี้ต้าเชียน ออกจากบ้าน หลัวซู่ กับ หยางกว๋อหัว ก็ปล่อยให้ เชี่ยนเชี่ยน ได้ผ่อนคลายทันที

ปี้เซิ่งหนาน ฟังจากเพื่อนของ ซุนหย่าเสียน ว่า ถ้าปล่อยให้ เชี่ยนเชี่ยน เรียนอยู่แต่ในบ้านอาจกลายเป็นเด็กเก็บตัวได้ เธอจึงเป็นห่วงเรื่องนี้มาก ประกอบกับลูกสาวก็ไม่มีเพื่อนในชุมชนจริงๆ ด้วยเหตุนี้ ปี้เซิ่งหนาน จึงใช้วิธีแจกของเล่นและขนม

ที่โรงฟันดาบ ปี้เซิ่งหนาน ได้คุยกับอาจารย์ถังที่เป็นอาจารย์พละของโรงเรียนมัธยมอันดับหนึ่ง หลัวซู่ มีความรู้สึกว่าภรรยาของตัวเองเหมือนคนบ้าขึ้นทุกที หลังจากที่ผ่านไปอีก 1ปี ในที่สุด ปี้เซิ่งหนาน ก็ส่ง เชี่ยนเชี่ยน เข้าโรงเรียนประถมอันดับหนึ่งได้สำเร็จ

หลังจากที่ ถังหลิน กลับมา หลัวซู่ ก็แอบไปพบเธอลับหลัง ปี้เซิ่งหนาน เดิมทีครูประจำชั้นของ เชี่ยนเชี่ยน ควรจะเป็นอาจารย์พิเศษที่เปี่ยมประสบการณ์ แต่ตอนนี้อยู่ๆก็เปลี่ยนมาเป็น อาจารย์จ้าวเจียเล่อ ที่เพิ่งเรียนจบมาหมาดๆ เหล่าผู้ปกครองรวมตัวกันเป็นสมาคม

หลังเปลี่ยนครูประจำชั้น ลูกสาวต้องเจ็บปวดเพราะการจากไปของ อาจารย์จ้าว และยังถูกเพื่อนๆกีดกัน ปี้เซิ่งหนาน ก็รู้สึกสำนึกในการกระทำของตนขึ้นมา ส่วน จ้าวเจียเล่อ ก็ละอายใจเพราะความไม่ได้เรื่องของตน เธอพยายามพัฒนาตนเอง

หลัวซู่ ช่วยหาที่เปิดสถาบันให้ ถังหลิน ถังหลิน เลี้ยงข้าวเขาเป็นการตอบแทน คืนนั้น ปี้เซิ่งหนาน อยากจะค้นหาประสบการณ์การเลี้ยงลูกจากอินเทอร์เน็ต กลับพบว่าสามีไปดูนิทรรศการภาพวาดกับ ถังหลิน จริงๆ

หลัวซู่ ฟังคำพูดของ ถังหลิน ที่บอกว่า “ความสัมพันธ์ฉันท์สามีภรรยาสำคัญกว่าความสัมพันธ์ทางสายเลือด” แล้วก็กลับไปบอก ปี้เซิ่งหนาน แต่กลับถูกเธอด่ายกใหญ่ เธอบอกว่าเขาเห็นแก่ตัว ในตอนกลางดึก ปี้เซิ่งหนาน พบว่า หลัวซู่ แอบดูบล็อกของ ถังหลิน

คุณป้าเผย กับ ซุนหย่าเสียน กำลังยืนอยู่หน้าสำนักงานนายหน้าค้าบ้าน ถกปัญหาเรื่องจะขายบ้านเพื่อส่งหลานไปเข้าคอร์สพัฒนาความสามารถที่ราคาแพงถึงสองหมื่นหยวนดีไหม ในจังหวะนี้ ถังหลิน ก็ปรากฏตัวกะทันหัน นึกไม่ถึงว่าจะเป็นอาจารย์ผู้สอนคอร์สพัฒนาความสามารถ

ในงานเลี้ยง หลัวตาน ได้รู้ว่าสามีนอกใจโดยบังเอิญ ซุนหย่าเสียน กับ หลัวตาน ลืม เชี่ยนเชี่ยน และทิ้งหลานไว้คนเดียว กว่าทั้งสองจะนึกขึ้นมาได้ เชี่ยนเชี่ยน ก็ดื่มเหล้าจนเมาเสียแล้ว

ปี้เซิ่งหนาน หลัวตาน มาพบ ถังหลิน ด้วยกัน ปี้เซิ่งหนาน คิดว่าวิธีการอบรมของ ถังหลิน ไม่เหมาะกับธรรมเนียมจีน ส่วน หลัวตาน ถาม ถังหลิน ตรงๆ เลยว่าตั้งใจจะมาแย่ง หลัวซู่ ใช่รึเปล่า ถังหลิน บอกว่าไม่ได้คิดจะเป็นมือที่สามระหว่าง ปี้เซิ่งหนาน กับ หลัวซู่

ในห้องพักครูของโรงเรียน ครูใหญ่เหมย กำลังต่อว่า ปี้เซิ่งหนาน การดุเด็กต่างหากที่จะดีกับอนาคตของเด็ก ปี้เซิ่งหนาน กลับพูดว่า ไม่อยากให้ลูกโตมาเป็นคนที่ทำได้ทุกอย่างเพื่อชัยชนะโดยไม่สนวิธีการ ครูประจำชั้นจ้าวเจียเล่อ จู่ๆ ก็ปรากฏตัวที่ประตูมาให้กำลังใจ

หลัวซู่ กับ ปี้เซิ่งหนาน ทะเลาะกัน กระต่ายน้อยเชี่ยนเชี่ยน แอบฟังที่ประตู เธอถอนหายใจแล้วบอก ปี้หรานว่า ในอนาคตเธอไม่อยากแต่งงานแล้ว

ตู้เฟิง ได้รับชัยชนะในงานโต้วาที ถังหลิน จึงนัดโต้วาทีรอบ 2 ในสัปดาห์หน้า ปี้เซิ่งหนาน กลับบ้านไปรายงานผลให้สามีฟัง หลัวซู่ กลับหึงภรรยาเรื่อง ตู้เฟิง ขึ้นมา

ถังหลิน ใช้แนวคิด “ความสุขยิ่งใหญ่กว่าความสำเร็จ” เอาชนะมาได้ ตู้เฟิงแพ้แล้วเสียหน้า แต่กลับถึงบ้านแล้วกลับเริ่มทำอาหารให้อีนั่ว

หลัวตาน เซื่องซึมมากเพราะเรื่องหย่า ปี้เซิ่งหนาน ด่าเธออย่างไม่ไว้หน้า เพื่อเตือนให้เธอลืมตาเสียที จ้าวเจียเล่อ อยากฟังการบรรยายของผู้เชี่ยวชาญด้านการอบรมเลี้ยงดูเด็ก ปี้หรานบอกว่าช่วยหาบัตรให้เธอได้ แต่อันที่จริงคือปี้หรานขโมยบัตรพนักงานมาให้เธอ

ปี้เซิ่งหนาน เข้าร่วมงานประชุมผู้ปกครอง และโอ้อวดว่าเชี่ยนเชี่ยนเขียนไดอารีเก่งมาก อาจารย์จ้าวเองก็ชมเช่นกัน จากนั้นปี้เซิ่งหนาน ก็เอาไดอารีไปให้ถังหลินดู ถังหลินเองก็ยอมรับว่าเขียนเก่ง ปี้เซิ่งหนาน จึงตัดสินใจว่าจะเลี้ยง เชี่ยนเชี่ยน ให้เป็นนักเขียน

ถังหลินส่งหลัวซู่กลับบ้าน เมื่อพูดถึงเรื่องที่หลัวตานจะหย่า เธอก็บอกว่า ถ้าเป็นเธอเธอจะไม่ยอมหย่าเด็ดขาด จากนั้นก็ถามหลัวซู่ว่าทำไมเมื่อครั้งนั้นเขาถึงไม่มาพบเธอ

เชี่ยนเชี่ยน กับเพื่อนๆ ยังอยากช่วยพูดขอโทษแทน ปี้หราน จึงไปเด็ดดอกไม้ในสวนมาให้อาจารย์จ้าว ผลคือจ้าวเจียเล่อถูกคนสวนกล่าวว่าโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่เมื่อเห็นคำว่า “ขอโทษ” ที่เขียนไว้เต็มกระดานดำ เธอก็ร้องไห้ออกมา

ปี้เซิ่งหนาน ฝาก เชี่ยนเชี่ยน ไว้ที่บ้านคุณย่า กลับบ้านไปเค้นถามเรื่องรหัสกับตั๋วเครื่องบินจากหลัวซู่ หลัวซู่ถูกถามจนร้อนรน วิ่งหนีออกจากบ้านไปทันที แล้วยังผลัก ปี้เซิ่งหนาน ล้มจนเอวเคล็ด หลังจากที่ปี้หราน รู้เรื่องก็คิดจะแก้แค้นให้พี่สาว

หลัวตานตำหนิหลัวซู่อย่างรุนแรงที่ไปตำหนิถังหลิน ส่วนปี้หรานยุ่งอยู่กับการถ่ายรูปเป็นหลักฐานเก็บเอาไว้ แต่ปี้เซิ่งหนานได้เดินจากไปอย่างเงียบ ๆ ซึ่งทำให้คนอื่นกังวล หลัวซู่ตามกลับบ้านอย่างกลุ้มใจ ปี้เซิ่งหนานซึ่งไม่ยอมเปิดประตูและไม่พูดด้วย

ถังหลิน หลัวซู่ และเชี่ยนเชี่ยนเล่นจนอินจนไม่สนใจว่าปี้เซิ่งหนานกับมาแล้ว ปี้เซิ่งหนาน ลากกระเป๋าเดินทางจากไปอย่างเงียบ ๆ ไม่มีที่ไปได้แต่กลับบริษัท แต่กลับพบว่าตู้เฟิงอยู่ที่นั่น

ปี้ต้าเชียนกลับมาคราวนี้ได้เปลี่ยนตัวเอง นำแนวคิดการเรียนการสอนใหม่ทั้งหมด คือ”เรียนอย่างสนุก” นำความรู้ทุกแบบมาใส่ไว้ในเกมเล่นเป็นเพื่อนเชี่ยนเชี่ยน ในที่สุดเชี่ยนเชี่ยนยอมรับคุณตาอีกครั้ง

ปัญหาของปี้เซิ่งหนาน และหลัวซู่ยังไม่คลี่คลาย ทุกคนก็ได้ข่าวว่าถังหลินกำลังจะกลับมา สำหรับทั้งสองคนนี้นี่เป็นการมีตัวตนอยู่ที่ใหญ่หลวงอย่างไม่รู้ตัว สองสามีภรรยาต่างลำบากใจที่จะพูดออกมา ก็ยิ่งมองหน้าไม่ติด

ในที่สุดบ้านตระกูลจ้าวก็ยินยอมให้พบ จ้าวเจียเล่อรู้สึกเครียดตลอดที่ตัวเองไปปะทะกับปี้ต้าเชียนเมื่อคราวก่อน ปี้ต้าเชียนซึ่งชินอยู่กับการทำงานเมื่อได้พบกับรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการก็ตื่นเต้นจนสะอึก

ปี้เซิ่งหนาน เตรียมการทำงานของพนักงานคัดแยกพัสดุ และเรียนหลักสูตรภาคค่ำของมหาวิทยาลัยให้ปี้หราน ขณะเดียวกันก็ขอร้องให้เขาต้องคืนเงินหลัวตาน ปี้หรานก็บ่นว่าลำบากอยู่ไม่ขาด อีกด้านหนึ่ง ปี้ต้าเชียนกลับบ้านเดิมของตัวเองอย่างเงียบ ๆ

ปี้เซิ่งหนาน ระดมพนักงานทั้งหมดพยายามกอบกู้บริษัท ผลก็คือกลับถูกระดับกลางลดตำแหน่งเพราะความหวาดระแวง พวกเขาถึงขนาดนินทาให้ร้ายความสัมพันธ์ของเธอกับตู้เฟิง ปี้เซิ่งหนาน ลาออกอย่างเด็ดเดี่ยว ได้รับการสนับสนุนของพนักงาน

ภายใต้การยุยงของถังหลิน หลัวซู่ซึ่งดื่มจนเมาลงมือต่อยตีตู้เฟิง ระหว่างที่ปี้เซิ่งหนาน ห้ามปรามอยู่นั้นก็ได้ตบหลัวซู่ไปหนึ่งฉาด วิกฤตของครอบครัวก่อกวนบ้านตระกูลหลัว ภายนอกของหลัวซู่ที่ดูเข้มแข็งแต่ภายในกลับอ่อนแอ

คนบ้านตระกูลหลัวกับปี้เซิ่งหนาน พูดคุยถึงปัญหาการหย่าร้าง ทั้งสองฝ่ายทะเลาะกันไม่มีที่สิ้นสุดกับเรื่องการเป็นผู้ปกครองของเชี่ยนเชี่ยน ปี้ต้าเชียนนึกว่าเรื่องที่ปี้เซิ่งหนาน ลาออกทำให้เกิดความขัดแย้งในครอบครัว โดยเฉพาะหลักการเลี้ยงลูกสาว

ปี้ต้าเชียนดำเนินแนวคิดการศึกษาของตัวเองให้กับเชี่ยนเชี่ยนอย่างเต็มที่ เพื่อกอบกู้สถานการณ์สุดโต่งของการเรียนจนดึกดื่นของลูกสาว ปี้เซิ่งหนาน ถึงขนาดใช้วิธีการดึงคัทเอาท์ และปิดประตูห้อง

หลัวซู่ ไปหา ปี้เซิ่งหนาน เพื่อคุยกัน แต่คำพูดของซุนหย่าเสียนทำร้ายเธอจริงๆ เพื่อรักษาเชี่ยนเชี่ยน ถังหลินได้พูดอย่างเปิดอกกับ หลัวซู่ ถึงภูมิหลังครอบครัวเขาและของปี้เซิ่งหนาน

ถังหลินแนะนำหลัวซู่ว่าให้พาเชี่ยนเชี่ยนเข้าค่ายฤดูร้อนที่ต่างประเทศ 2 สัปดาห์ หลัวตานรู้สึกว่าไม่เลว แต่ทันใดนั้นก็รู้ว่านี่เป็นนัยว่าหลัวซู่กับถังหลินจะอยู่ด้วยกัน 2 เดือน เชี่ยนเชี่ยนได้ยินแล้วก็โกรธขึ้นมาทันที แล้วขังตัวเองอยู่ในห้อง

ตู้เฟิงได้รับการช่วยเหลือด้านเงินทุน ได้พรั่งพรูกล่าวคำขอบคุณและเลื่อมใสต่อปี้เซิ่งหนาน อาจารย์จ้าว จะไปแล้ว ปี้เซิ่งหนาน บอกน้องชายให้รีบไปตาม แต่สุดท้ายปี้หรานก็ไม่ได้ขัดขวาง เขาเชื่อว่าความชอบเป็นเรื่องเห็นแก่ตัว

หลังจากที่ ปี้ต้าเชียน เสียใจกับวิธีการเรียนการสอนเคล็ดลับของชัยชนะของตัวเอง คิดไม่ถึงว่าปี้หรานเริ่มพฤติกรรมที่ผิดปกติอีกแล้ว ทิ้งเรื่องธุรกิจแต่กลับมาเรียนแทน บริษัทของตู้เฟิงขาดคนอยู่ ปี้เซิ่งหนาน ดูสภาพของหวงลี่ เชิญเธอออกมาข้างนอกอีกครั้ง

ปี้เซิ่งหนาน และหลัวซู่ถือโทรศัพท์ต่างก็คิดถึงอีกฝ่าย แต่ก็ไม่ได้ติดต่อกัน ปี้ต้าเชียนและซุนหย่าเสียน,หลัวซานเสิ่งกินข้าวด้วยกัน พูดคุยถึงข้อคิดที่ได้จากเรื่องราวที่ผ่านมา ซึ่งต่างสำนึกผิดต่อความผิดพลาดในอดีตที่ผ่านมาแล้ว

นักแสดง
Zhao Wei รับบท ปี้เซิ่งหนาน
Tong Dawei รับบท หลัวซู่
Zi Ji Han รับบท หลัวเชี่ยนเชี่ยน
Dong Jie รับบท ถังหลิน