ละคร ระบำเมฆ 2563 (EP.1-27 ตอนจบ) END เมื่อความรักเป็นเรื่องหลอกลวง เมื่อเบื้องหลังความสัมพันธ์ที่น่าอิจฉากลับเป็นแผนการที่แยบยลเพื่อจะเปิดโปงคนที่เธอเรียกว่าพ่อ แต่เมฆดันทำผิดกฎ เมื่อเขาดันหลงรักหนูเล็ก เป้าหมายของเขาเข้าจริง ๆ ถึงแม้จะโดนจับได้ แต่การเลิกรากลับไม่ใช่คำตอบของความสัมพันธ์ครั้งนี้ เพราะจากนี้เมฆจะต้องทำทุกอย่างเพื่อรักษาชีวิตของผู้หญิงที่เขารักให้รอดจากเงื้อมือคนที่อยู่ในเงามืด เพราะคนที่เขารักสำคัญเกินกว่าจะถูกเอามาเดิมพัน

ละคร ระบำเมฆ หนูเล็ก(ยิหวา ปรียากานต์) ลูกสาวคนเล็กของภาณุ(ชาย ชาตโยดม) แห่งตระกูลวัฒนาการ เจ้าของพีเอ็นกรุ๊ป เจ้าพ่อวงการก่อสร้างโครงการยักษ์ใหญ่ หนูเล็กไม่อยากเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจของภาณุ ผู้เป็นพ่อ และแก่งแย่ง กับพี่สาว พี่ชาย อย่างเหมือนมาดา(เอ๋ มณีรัตน์) และเช่นชนก(ภาสกร) เธอจึงออกมาเปิดร้านเสื้อผ้าแบรนด์ Two of US ของตนเอง กับพะแพง (สุทธาทิพย์) เพื่อนสาวคนสนิท โดยมีวาริท(ธัชพล) แฟนหนุ่มตากล้องที่ทำงานอยู่ด้วยกัน ที่แสนดี จนน่าอิจฉา โดยที่หนูเล็กไม่เคยรู้เลย ว่าเบื้องหลังที่ วาริท เข้าหาเธอนั้น เพราะต้องการสืบเรื่องราวบางอย่างของพ่อหนูเล็ก การทำงานของภาณุ เต็มไปด้วยการแก่งแย่ง ชิงดีจนคู่ต่อสู้ส่งคนมาทำร้าย ภาณุต้องการสร้างภาพครอบครัวพร้อมหน้าในวงสังคม จึงสั่งให้หนูเล็กมาร่วมงานเลี้ยงวันเกิดครั้งนี้ด้วย คิง(ศรุต) เปิดมูลนิธิดวงใจสีขาว โดยมีเบื้องหลังคือการหาข้อมูลจับตัวคนร้าย ที่สำคัญเขาสงสัยว่าหนูเล็กทายาทเอ็นเคกรุ๊ป ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจในครอบครัวแต่กลับถูกคนติดตามและทำร้ายอยู่เสมอ คิงจึงส่งตัววาริทไปใกล้ชิดกับหนูเล็ก เพื่อค้นหาความจริง ซึ่งนานวัน วาริท ก็มีใจให้กับหนูเล็กมากขึ้น คิงจึงต้องเตือนวาริทเพราะไม่อยากให้เรื่องส่วนตัวมากระทบกับงานที่ทำอยู่ละคร ระบำเมฆ 2563

ละคร ระบำเมฆ 2563

ละคร ระบำเมฆ 2563 EP.1-27CH3+

อย่าทำให้รัก Ost.ระบำเมฆ | ว่าน วันวาน | Official MV


ผิดเองที่รักเธอ Ost.ระบำเมฆ | แซ็ก พัชรพล ปานพุ่ม | Official MV


ละคร ระบำเมฆ 2563

ถ้าบอกว่าเกิดมา สวย รวย เก่ง แถมได้แฟนดี คือชีวิตที่น่าอิจฉา ปานมาศ หรือ หนูเล็กคงเป็นผู้หญิงที่น่าอิจฉาไม่น้อย เพราะการที่เป็นลูกสาวคนเล็กของตระกูลวัฒนาการ เจ้าของ พี เอ็น กรุ๊ป เจ้าพ่อวงการก่อสร้างโครงการยักษ์ใหญ่ โดยมีพี่สาวคนโต เหมือนมาดา และพี่ชายคนรอง เช่นชนก รับหน้าที่ดูแลงานต่อจาก ภานุ วัฒนาการ ผู้เป็นบิดา ทำให้หนูเล็กได้รับอิสระในการที่จะออกมาทำงานที่ตัวเองรัก เปิดร้านเสื้อผ้าทำแบรนด์ TWO of US ของตัวเองกับ พะแพง เพื่อนสาวคนสนิท แถมแฟนหนุ่มตากล้องที่ทำงานอยู่ด้วยกันอย่าง วาริท ยังแสนดีจนน่าอิจฉา

วาริทคบกับหนูเล็กมาพักใหญ่ แต่เพื่อนสาวอย่างพะแพง ในฐานะที่ใกล้ชิดที่สุดกลับรู้สึกว่าหนูเล็กไม่ได้น่าอิจฉาอย่างที่คนอื่นคิด ถึงแม้ว่าตัวหนูเล็กเองจะรู้สึกว่าตัวเองนั้นแสนจะโชคดีที่ได้ผู้ชายแสนดีอย่างวาริท แต่พะแพงกลับมองว่าวาริทรักเพื่อนซี้ของเธอจริงหรือเปล่า เพราะถึงแม้วาริทจะดูแลหนูเล็กอย่างดีประหนึ่งหนูเล็กเป็นเจ้าหญิงก็ว่าได้ แต่พะแพงไม่เคยเห็นวาริทจับมือหนูเล็ก หอมแก้ม หรือทำอะไรทีแฟนเขาทำกัน ขนาดที่ถ้าจะถ่ายรูปจับมือพอถ่ายเสร็จก็รีบปล่อย เหมือนกับว่าวาริทต้องการสร้างภาพว่ารักกันแค่นั้น แต่หนูเล็กกลับรู้สึกว่าวาริทให้เกียรติเธอ เพราะฉะนั้นไม่ว่าพะแพงจะคิดต่าง แต่ถ้าพูดไปก็เป็นหมา พะแพงเลยคิดว่าอยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ ดีกว่า เพราะจะว่าไปวาริทก็ดูแลหนูเล็กดีอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

สำหรับหนูเล็กเองวาริทเป็นที่พึ่งทางใจของเธอ แทบจะเรียกว่าเพียงคนเดียวเลยก็ว่าได้ วาริทเป็นทุกอย่างของหนูเล็ก เพราะที่สังคมภายนอกเห็นว่าเธอมีชีวิตที่สวยงามนั้นมันเป็นเพียงภาพที่คนมองจากภายนอกเท่านั้น ในใจเธอเอง เธอไม่คิดว่าการที่ได้ออกมาทำสิ่งที่ตัวเองชอบเป็นเพราะพ่อรักเธอมากเลยให้อิสระเธอ ไม่ให้เธอมีส่วนยุ่งเกี่ยวกับกิจการของครอบครัวโดยเด็ดขาด แต่เธอกลับคิดว่าเป็นเพราะภาณุไม่เคยรักเธอเลยต่างหาก

แต่ที่ทุกคนไม่รู้ สิ่งที่วาริทกำลังปิดบังทุกคน คือตัวตนที่แท้จริง วาริทแท้จริงแล้วคือ เมฆ สายลับหนุ่มจากองค์กรราชสีห์ผู้ชายที่เข้ามาในชีวิตหนูเล็กเพียงเพื่อหวังผลประโยชน์การการคบหา ความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นเป็นเพียงแค่เรื่องหลอกลวงเท่านั้น สิ่งที่เขารอคอยคือวันที่หนูเล็กจะพาเขาเข้าไปรู้จักกับครอบครัวของเธอ ครอบครัวที่เมฆต้องการจะได้เข้าไปใกล้ชิดเพื่อเอาข้อมูลที่ต้องการมาเปิดโปงภาณุ พ่อของหนูเล็ก

แล้ววันที่เมฆรอคอยก็มาถึง วันที่หนูเล็กพาเขาไปร่วมงานวันเกิดครบรอบ 60 ปีของภาณุ โดยเตรียมชุดที่ตัดไว้ให้เมฆและตนเองโดยเฉพาะ เมฆนึกเขินที่ใส่ชุดทางการ แถมออกงานเปิดตัวว่าเป็นคนรักของหนูเล็กเป็นครั้งแรก เพราะงานนี้เมฆไม่ได้มาเจอแต่คนในครอบครัวหนูเล็ก แต่ต้องมาเจอกับเหล่านักธุรกิจและบุคคลสำคัญที่มาในงานนี้ด้วย เมฆแสร้งทำเป็นกลัวจะทำให้หนูเล็กขายหน้าที่เขาเป็นแค่ช่างภาพไม่ได้มีชื่อเสียงอะไร แต่หนูเล็กว่าเธอไม่สนใจว่าใครจะว่ายังไง เพราะสำหรับเธอ วาริทคือผู้ชายที่ดีที่สุดที่เข้ามาในชีวิต และดูเหมือนทุกคนในครอบครัวหนูเล็กไม่มีใครสนใจฐานะของเมฆ แม้จะต่างกับหนูเล็กมากก็ตาม ผิดกับเหมือนมาดาที่ภาณุหวงแหนไม่ยอมให้คบหาใครที่ไม่เหมาะสม จนวัยร่วงเข้า 40 ปี ใช้เวลาทั้งหมดช่วยงานภาณุเหมือนเป็นทั้งเลขาส่วนตัวและแม่บ้านของครอบครัววัฒนาการ ในขณะที่เช่นชนกคือทายาทคนสำคัญเพราะเป็นลูกชายคนเดียว ภาณุจึงหมายมั่นให้สืบทอดธุรกิจ แต่กับหนูเล็ก ภาณุไม่มีความห่วงใย ไม่มีความอาธร หนูเล็กเป็นเหมือนส่วนเกินไม่ต่างจากอากาศสำหรับภาณุ เมฆเข้าใจหนูเล็กแล้วว่าทำไมหนูเล็กถึงรู้สึกเหมือนเป็นส่วนเกินของครอบครัว

การที่หนูเล็กกลับบ้าน พาเมฆไปแนะนำให้ที่บ้านรู้จักเป็นครั้งแรกในวันเกิดของงภาณุ ถึงสองคนจะคบกันมาพักใหญ่แต่หนูเล็กไม่เคยพาวาริทไปเจอที่บ้าน หนูเล็กคิดว่าถึงเวลาแล้ว แต่การไปบ้านของหนูเล็กครั้งนี้ทำให้เมฆค้นพบว่าครอบครัวของหนูเล็กมีเรื่องอะไรบางอย่างที่ปกปิดอยู่ ภาณุที่รัก พาขวัญ แม่ของหนูเล็กมาก แต่กลับดูเหมือนจะเกลียดหนูเล็กจนเข้าไส้ เช่นชนกที่มีพฤติกรรมแปลก ๆ เหมือนกับทำธุรกิจบางอย่างลับ ๆ แล้วก็เหมือนมาดาที่เหมือนจะรักหนูเล็กแต่ลับหลังก็มีพิรุธ เมฆแอบได้ยินเรื่องการแอบตามหนูเล็กที่เหมือนมาดาสั่งให้จัดการให้เรียบร้อย สรุปแล้วว่าการมาบ้านหนูเล็กครั้งนี้ทำให้เมฆยิ่งสงสารหนูเล็กเข้าไปอีก หนูเล็กเหมือนมีครอบครัวที่สมบูรณ์พร้อมแต่การที่หนูเล็กรู้สึกโดดเดี่ยวเหมือนอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้กลับไม่ใช่เรื่องคิดไปเองแม้แต่น้อย อย่างน้อยที่สุดการมางานวันเกิดของพ่อครั้งนี้หนูเล็กก็ได้รู้จักกับ โชนรังสี ศัตรูทางการค้าของพ่อที่ได้ชื่อเรื่องใช้สินบนใต้โต๊ะแลกกับงาน ต่างกับพ่อของเธอราวกับฟ้ากับเหว

เมฆเริ่มรู้ตัวว่ารักหนูเล็กหลังจากที่ใช้ชีวิตด้วยกันมาหลายเดือน ความห่วงใยทำให้เขาไม่อยากให้ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ อย่างหนูเล็กต้องเจ็บปวด เขารู้สึกผิดที่หลอกลวงหนูเล็ก แต่ไม่มีทางออกว่าจะทำภารกิจให้สำเร็จโดยที่ไม่หลอกลวงหนูเล็กได้ยังไง เขาเริ่มนึกถึงวันที่เขาทำภารกิจสำเร็จแล้วต้องหายไปจากชีวิตของผู้หญิงที่เขารัก ภารกิจเคยเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในชีวิตของเมฆ แต่วันนี้มันกลับเป็นวันที่เขาไม่อยากให้มาถึง

กลับจากงานวันเกิดของภาณุ เมฆเริ่มสังเกตเห็นว่ามีคนตาม พอถึงร้านเขาก็ปิดไฟ ปิดม่าน หนูเล็กนึกว่าเมฆจะมีเซอร์ไพรส์ แต่กลับเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์กว่าเมื่อเขาบอกเธอว่ามีคนตามเธอมาจากงานวันเกิดพ่อ และยังจอดเฝ้าอยู่ด้านนอก เมฆเฝ้าสังเกตมาตั้งแต่นั้นและย้ายเข้ามาอยู่กับหนูเล็กที่ร้านเสื้อเพราะเกรงว่าจะมีอันตราย

ไม่กี่วันหลังจากที่หนูเล็กได้เจอกับโชนรังสีที่งานวันเกิดพ่อ โชนรังสีก็ติดต่อมาว่าจะพาลูกค้าของเธอมาที่ร้าน ถึงแม้ว่าจะเป็นศัตรูการค้าพ่อ แต่โชนรังสีกลับเป็นลูกค้าที่ดีของหนูเล็ก เพราะการมาของโชนรังสีครั้งนี้ทำให้ยอดขายเดือนนี้ของหนูเล็กทะลุเป้า หนูเล็กชวนเมฆกับพะแพงไปกินหมูกระทะฉลองยอด หลังจากกินหมูกะทะ พะแพงขอไปดูงานที่นัดรับไว้กับช่างก่อน หนูเล็กเลยชวนเมฆไปเดินเล่นที่ตลาดนัดกลางคืนต่อ แล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อมีผู้ชายคนหนึ่งพุ่งเข้ามาหาเมฆต่อหน้าหนูเล็ก เปิดโปงว่าจริง ๆ แล้ว วาริทคนรักของเธอไม่ใช่คนที่เธอรู้จัก เขาไม่ใช่ตากล้อง ที่สำคัญเขาใช้เธอเป็นเครื่องมือและใบเบิกทางที่จะเข้าถึงข้อมูลของครอบครัวเธอเท่านั้น วายุบอกหนูเล็กว่า วาริทที่จริงชื่อเมฆ เป็นหนึ่งในสายลับขององค์กรราชสีห์ แต่ก่อนที่ผู้ชายคนนั้นจะพูดจนจบก็มีคนมากระชากผู้ชายคนนั้นไปก่อน หนูเล็กติดใจกับเรื่องนี้มาก คาดคั้นจนรู้ความจริงว่าที่จริงแล้ววาริทชื่อเมฆจริง ๆ และเป็นหนึ่งในสายลับขององค์กรราชสีห์ที่ทำงานใต้ดินเพื่อเปิดโปงคนที่คดโกงประเทศและกฎหมายไปไม่ถึง และการที่เขาเข้ามาในชีวิตของหนูเล็กก็เพราะต้องการข้อมูลมาใช้เปิดโปงภาณุว่าที่จริงไม่ได้มือสะอาด หนูเล็กจุกจนแทบหายไม่ออก เพราะคนที่เธอคิดว่าเป็นชีวิตทั้งชีวิต คนที่เธอไว้ใจที่สุด ที่พึ่งเดียวของเธอนั้นหลอกใช้เธอ เมฆเองไม่สามารถให้หนูเล็กหลุดมือไปได้เพราะหนูเล็กเป็นหนทางเดียวที่จะทำให้เขาและองค์กรราชสีห์เข้าไปล้วงข้อมูลที่ต้องการได้ เมฆเลยเกลี้ยกล่อมว่าถ้าหนูเล็กต้องการให้ทุกคนหายแคลงใจว่าภาณุมือสะอาด ไม่เคยติดสินบนเพื่อผลประโยชน์ใด ๆ จริง ก็ขอให้ร่วมมือกับเขา เพราะเขาแน่ใจว่ามีอีกหลายคนที่ต้องการจะเปิดโปงภาณุ หนูเล็กถึงแม้จะน้อยใจที่พ่อไม่รัก แต่ตัวเธอเองก็รักพ่อที่สุด ดังนั้นหนูเล็กเลยตัดสินใจร่วมมือกับเมฆ โดยมีข้อแม้ว่าเมฆต้องเล่าเรื่องจริงทั้งหมดตั้งแต่ต้นให้เธอฟัง

เมฆเล่าว่า เขาทำงานให้องค์กรราชสีห์ องค์กรลับที่ไม่ธรรมดา มีสมาชิกมากมายที่ล้วนแต่มีอำนาจ แต่ไม่ยอมระบบเก่า ๆ พวกใช้เส้นสาย หรือโดนขู่กรรโชกเรียกสินบน ใช้อำนาจและอิทธิพลต่าง ๆ นานาในทางที่ผิด กำลังเปิดแฟ้มคดีใหม่อีกครั้ง หลังย้ายรังหนู (ชื่อเรียกที่ทำการขององค์กรราชสีห์) จากคฤหาสน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยามาที่โกดังร้างชานเมือง เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะกับโสธรที่พึ่งเข้ามารับตำแหน่งผู้อำนวยการตำรวจแห่งชาติ และเข้ามาจัดการปราบปรามผู้มีอิทธิพล “ดับเจ้าพ่อเมืองบัว ถูกยิงตายคาบ้าน พบคลังอาวุธอื้อ เซ่นนโยบายปราบผู้มีอิทธิพล” จึงกลายเป็นข่าวดังและผลงานเด่นทันที แต่โสธรปิดว่าที่จริงตนเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งองค์กรนอกกฏหมายอย่างราชสีห์ ก่อนที่จะถีบหัวส่งองค์กรเพราะไม่ต้องการมัวหมองว่าพัวพันกับองค์กรผิดกฎหมาย และกลายเป็นคู่ปรับสำคัญขององค์กรราชสีห์ทันที แต่นั่นไม่สามารถหยุดการทำงานต่อต้านความไม่ถูกต้องและเอาเปรียบคดโกงโดยอาศัยช่องโหว่ของกฎหมายหรือระบบของบอสใหญ่คนใหม่ขององค์กรราชสีห์อย่าง คิง (คีตา คีตภรณ์) ได้ เมื่อมีข่าวพี.เอ็น.กรุ๊ปชนะประมูลการจ้างออกแบบและควบคุมงานก่อสร้างอาคารของกระทรวงแห่งหนึ่ง แม้จะเป็นข่าวทั่วไป เพราะพี.เอ็น.กรุ๊ปได้ชื่อว่าเป็นบริษัทที่ทำงานให้แก่หน่วยงานรัฐมากที่สุด และทำทุกอย่างตรงไปตรงมาตลอดเวลากว่าสิบปี เป็นความภาคภูมิใจของภาณุว่าเขาคือนักธุรกิจมือสะอาดและร่ำรวยขึ้นมาด้วยความซื่อสัตย์สุจริต แต่ที่ใดมีแสงสว่าง ย่อมมีเงามืดอยู่ด้วยเสมอ คิงและเหล่าราชสีห์ต้องหาคำตอบให้ได้ว่าภาพฉากหน้าที่ขาวสะอาดของพี.เอ็น.กรุ๊ป คือความจริง หรือแค่ภาพลวงตาที่ภาณุสร้างขึ้นหลอกสังคม

หนูเล็กอึ้งกับความจริงที่ได้รับรู้จากเมฆ แต่ก็ยังเชื่ออย่างสุดหัวใจว่าพ่อของตนนั้นทำงานด้วยความขาวสะอาด ต่างจากโชนรังสี หนูเล็กเลยตกลงใจยอมร่วมมือกับเมฆเพื่อช่วยให้พ่อตนพ้นคำครหา เมฆสารภาพทุกอย่างเพื่อจะให้หนูเล็กร่วมมือ แต่สิ่งที่เมฆไม่กล้าบอกหนูเล็กคือถึงแม้ว่าหนูเล็กจะเป็นเป้าหมายในภารกิจของเขา แต่เขานั้นตกหลุมรักเธอเข้าจริง ๆ ที่ผ่านมาภายใต้ความห่วงใยของวาริทนั้นเขาต้องพยายามฝืนใจตัวเองแค่ไหนไม่ให้ใกล้ชิดหนูเล็กจนเกิดเป็นความรัก เพราะการที่เขาเข้ามาเป็นคนรักของหนูเล็กมันคือหน้าที่ ตามคำสั่งของคิง เพราะเขาเป็นคนเดียวที่สามารถเข้าใกล้หนูเล็กได้โดยไม่ถูกใครสงสัยหรือจำหน้าได้ เพราะเมฆประจำการทำงานให้คิงอยู่ที่ต่างจังหวัดมาโดยตลอดตั้งแต่เข้าร่วมงานกับองค์กรราชสีห์ เพราะไม่อยากเข้ามากรุงเทพฯ มาเจอ วายุ ผู้ชายที่เขาเรียกว่าพ่อ ผู้ชายที่เข้ามาเปิดโปงตัวตนของเขาต่อหน้าหนูเล็ก ผู้ชายที่มีความแค้นต่อองค์กรราชสีห์ เพราะคิดว่าองค์กรราชสีห์ทำให้เขาโดนไล่ออกจากราชการ พ่อที่แทบจะไม่ได้ดูแลลูกแถมยังทุบตีเวลาที่เมาจนขาดสติ โชคดีที่คิงมาช่วยเมฆไว้ ทำให้เมฆเคารพคิงเหมือนพ่ออีกคนที่ให้ชีวิตใหม่ แล้วคิงก็ช่วยเขาไว้อีกครั้งในวันที่จู่ ๆ วายุ พ่อของเมฆมาปรากฏตัวต่อหน้าหนูเล็ก มาเปิดโปงตัวตนของเมฆ คิงเข้ามาพาวายุออกไปได้ก่อนที่เขาจะพูดอะไรไปมากกว่านั้น แต่ก็ไม่วายทำให้เรื่องราวทั้งหมดถูกเปิดให้หนูเล็กรู้อยู่ดี

เมื่อการแข่งขันเพื่อแย่งชิงโครงการใหม่กำลังเริ่มขึ้น บริษัทใหญ่ต่างหวังจะได้งานนี้ผ่านทางพัลลภ รวมทั้งโชนรังสีด้วย การวิ่งเต้นเข้าหาทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านจึงเริ่มขึ้น โดยเฉพาะกับสายทิพย์ ภรรยาของโสธร ที่สนิทสนมกับภรรยาของพัลลภ โชนรังสีทำทุกอย่างเพื่อเอาใจสองครอบครัวนี้เพื่อหวังจะได้งาน รวมไปถึงการอาศัยบารมีของเพชรน้ำเงินลูกผู้อำนาจในวงการให้ช่วยกำจัดคู่แข่งด้วยการข่มขู่และอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด หนูเล็กได้เห็นความจริงพวกนี้มากขึ้นเมื่อได้ร่วมงานกับเมฆ ทำให้เธอนึกรังเกียจที่โชนรังสีทำธุรกิจตรงข้ามกับพ่อของเธอที่ตรงไปตรงมาอย่างสิ้นเชิง

ฝั่งคิงเองได้ส่ง ดวิษ และ นงคราญ สมาชิกกลุ่มราชสีห์ออกช่วยสืบอีกทาง แต่พวกคนร้ายก็ถูกปิดปากไม่สามารถสาวถึงผู้ว่าจ้างได้ แถมคิงยังถูกใส่ความว่าเป็นคนจัดการคนร้าย ทำให้โสธรหันมาเล่นงานพวกองค์กรราชสีห์ และมีคำสั่งตามจับพวกคิงให้ได้ ในขณะที่องค์กรราชสีห์ถูกตำรวจไล่ตามเล่นงาน เมฆเองก็สืบจนรู้ว่าอิสรามือขวาของภาณุแอบมีความสัมพันธ์กับเหมือนมาดาโดยไม่เปิดเผยให้ใครรู้ เพราะภาณุไม่ต้องการให้เหมือนมาดามีใคร และเช่นชนกยังแอบพบกับพัลลภเจ้าของโครงการที่หลายคนจับจ้องนอกรอบอีกด้วย พัลลภแอบบอกเป็นนัยว่าใครจ่ายหนักจะได้โครงการสำคัญนี้ไป ยิ่งทำให้เมฆมั่นใจว่าพี.เอ็น.กรุ๊ปไม่ได้ใช้วิธีตรงไปตรงมาในการได้งานอย่างที่เคยพูดหรือแสดงให้เห็น แต่เขากำลังเล่นกล มุดลงใต้ดินและส่งสินบนอย่างลับ ๆ สิ่งที่เขาต้องหาต่อไปคือสินบนนั้นผ่านทางไหน มูลค่าเท่าไหร่ เพื่อแลกกับโครงการใหญ่ที่พี.เอ็น.กรุ๊ปกำลังจะได้มา ซึ่งเรื่องนี้ภาณุจะรู้เห็นเป็นใจด้วยหรือไม่ และถ้ารู้เห็นเป็นใจ เขาทำยังไงให้ไม่มีใครจับได้ว่าเขาทำ

การสืบเรื่องของพี.เอ็น.กรุ๊ปเริ่มไม่เป็นอย่างใจเมฆ เพราะความดื้อรั้นของหนูเล็กที่หลังจากจับได้ว่าโดนเมฆหลอกมานาน ทำให้หนูเล็กมองว่าเมฆเป็นศัตรูมากกว่ามิตร ที่เคยรักกันหวานชื่นก็กลายเป็นศึกย่อย ๆ ในบ้าน เมฆเองก็พยายามจะทำให้ทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนเดิม ในขณะเดียวกันก็พยายามทำให้หนูเล็กเข้าใจเจตนาที่แท้จริงขององค์กรราชสีห์ แต่ทุกอย่างกลับลำบากขึ้น เมื่อเช่นชนกรู้เรื่ององค์กรราชสีห์เกี่ยวข้องกับเมฆจากเพชรน้ำเงิน เขาจึงต้องวางแผนหลอกหนูเล็กให้พาเมฆไปงานปาร์ตี้ที่บ้านพักริมทะเลด้วยกัน เพราะหนูเล็กไม่ยอมร่วมมือ ไม่อยากหักหลังพี่ชายตัวเอง แต่พอไปถึงปาร์ตี้ถึงได้รู้ว่าบ้านริมทะเลหลังนั้นเป็นบ้านพักของโชนรังสีที่เปิดให้กลุ่มเช่นชนกและเพชรน้ำเงินจัดปาร์ตี้มั่วสุมกันอยู่บ่อย ๆ ทำให้หนูเล็กไม่พอใจที่พี่ชายมาสนิทสนมกับศัตรูของพ่อ เช่นชนกทำเหมือนไม่ใช่เรื่องผิดอะไร และเอาตัวเมฆไปเพื่อเค้นเรื่ององค์กรราชสีห์ เมฆไม่สามารถเปิดเผยตัวได้ จึงยอมให้พวกเช่นชนกรุมทำร้าย หนูเล็กกลัวเมฆจะเป็นอันตรายถึงชีวิตจึงสร้างสถานการณ์ทำให้ทุกคนเข้าใจว่าเกิดไฟไหม้ที่บ้านพักเพื่อช่วยเมฆออกมา เมฆจึงรอดตัวมาได้

การเจ็บตัวของเมฆครั้งนี้ไม่ได้เสียเปล่า เพราะทำให้เมฆรู้ว่าหนูเล็กยังรักและห่วงใยในตัวเขาแค่ไหน แม้ปากเธอจะบอกว่าเกลียดก็ตาม และที่สำคัญเมฆได้รู้ว่าเช่นชนกและเพชรน้ำเงินรวมกลุ่มกับบรรดาลูกชายผู้มีอิทธิพลอีก 3-4 คน รวมทั้ง ปรินทร์ หนุ่มนักเรียนนอกที่เข้ามาพัวพันกับหนูเล็ก โดยมีโชนรังสีให้การสนับสนุนอย่างลับ ๆ คนหนุ่มกลุ่มนี้กำลังจะร่วมมือกันทำอะไร เมฆและองค์กรราชสีห์ต้องตามสืบต่อไป

ในขณะที่ปรินทร์แสดงออกชัดเจนว่าสนใจหนูเล็กจนมาหาถึงที่ร้านเสื้อ ทำให้เมฆนึกไม่ชอบใจให้พะแพงคอยเป็นหูเป็นตาและคอยกันท่า หนูเล็กคิดว่าเมฆระแวงปรินทร์เกินเหตุ จึงแกล้งสนิทสนมกับอีกฝ่ายให้เมฆหัวเสีย เมฆทั้งเป็นห่วงความปลอดภัยและนึกหึงหวงหนูเล็กไปพร้อม ๆ กัน จนเกือบเผลอเล่นงานปรินทร์ให้เสียแผนไปหลายครั้ง หนูเล็กทำเมฆเสียศูนย์ได้ก็นึกชอบที่ได้แกล้งอีกฝ่ายคืนบ้าง จนพะแพงแปลกใจว่าหนูเล็กกำลังมีปัญหาอะไรกับเมฆอยู่ จากที่เคยหวานชื่นกลับมาประชดประชันใส่กัน

โชนรังสีพยายามเตือนหนูเล็กและเมฆให้อยู่ห่างพวกเช่นชนกและเพชรน้ำเงินเอาไว้ เมฆสังเกตหลายครั้งว่าสายตาโชนรังสีดูเป็นห่วงหนูเล็กจากใจจริง เมฆตั้งข้อสังเกตุว่ามันน่าแปลกที่คนอย่างโชนรังสีมาเป็นห่วงลูกสาวศัตรู แต่หนูเล็กกลับคิดว่าโชนรังสีอาจจะมีแผนร้ายบางอย่างซ่อนอยู่ จึงตัดสินใจบอกภาณุเรื่องเช่นชนกไปสนิทสนมกับโชนรังสี ภาณุท่าทางโกรธจัดและบอกหนูเล็กว่าจะจัดการเรื่องนี้เอง ภาณุคาดคั้นเช่นชนกเรื่องโชนรังสี เช่นชนกไม่ยอมบอกว่ากำลังทำอะไรอยู่ บอกเพียงว่าเขารู้อะไรมากกว่าที่ภาณุคิด

ถึงแม้ว่าเมฆจะระวังความปลอดภัยของหนูเล็กอย่างมาก แต่แล้วจู่ ๆ ก็มีคนสองกลุ่มโผล่มา กลุ่มแรกมาดักทำร้ายหนูเล็ก และอีกกลุ่มพยายามจะพาตัวหนูเล็กไป เมฆเสี่ยงเอาชีวิตตัวเองเข้าแลกจนบาดเจ็บเพื่อช่วยหนูเล็กรอดเงื้อมมือของทั้งสองกลุ่มไปได้ แล้วพาหนูเล็กหนีไปอยู่ที่เซฟเฮ้าส์บ้านคีตภรณ์ขององค์กรราชสีห์ ที่คีตาพูดรับรองว่าไม่มีใครรู้จักนอกจากเป็นคนในครอบครัวเท่านั้น เมฆดูแลหนูเล็กอย่างดี จนทำให้หนูเล็กคลายความหวาดกลัวเมื่อมีเมฆอยู่ข้าง ๆ แบบนี้ แม้จะเคยโกรธเกลียดเขาแค่ไหน เหตุการณ์นี้ทำให้หนูเล็กรู้สึกได้ว่าที่จริงแล้วเมฆรักตนมาก ถึงปากจะแข็งเหมือนหินก็เถอะ หนูเล็กที่ในใจยังรักเมฆไม่เคยเปลี่ยน ถึงแม้จะพยายามแสดงความโกรธหลังจากที่รู้ว่าโดนหลอก แต่เมื่อรู้ใจจริง ๆ ของเมฆหนูเล็กเองก็ใจแข็งอยู่ไม่ไหว

การทำการอย่างอุกอาจของทั้งสองกลุ่ม และการต่อสู้ระหว่างเมฆกับคนสองกลุ่มนี้ ช่วยให้คิงกับดวิษจับพิรุธบางอย่างได้ และย่องเข้ารวบตัวคนร้ายทั้งสองพวกเอาไว้ได้ ก่อนจะถูกปิดปากเหมือนครั้งก่อน ๆ และสอบสวนจนรู้ว่า พวกที่มาดักทำร้ายหนูเล็กเป็นคนที่อิสราจ้างวานมา ซึ่งเหมือนมาดาก็รู้เห็นเรื่องนี้ด้วย ส่วนอีกพวกที่ตามมาจับตัวหนูเล็กเป็นคนของโชนรังสี

หนูเล็กไม่แปลกใจถ้าโชนรังสีคิดร้ายกับตน แต่เหมือนมาดาไม่มีทางคิดร้ายกับเธออย่างแน่นอน หนูเล็กบอกเมฆว่าจะกลับไปถามเหมือนมาดาให้รู้เรื่องว่าทำไม แต่เมฆพยายามรั้งเอาไว้ไม่อยากให้เธอต้องตกอยู่ในอันตรายอีก เมฆจะหาความจริงเรื่องนี้มาให้เอง แต่หนูเล็กก็ใจร้อนไม่อยากรอ ระหว่างที่ทั้งคู่เถียงกันอยู่ จู่ ๆ พวกเพชรน้ำเงินและปรินทร์กลับบุกมาที่เซฟเฮ้าส์เพื่อมาจับตัวหนูเล็ก ทำให้เกิดการต่อสู้กันขึ้น เมฆรีบพาหนูเล็กหนีไปอยู่ยังรังหนูฐานลับขององค์กรราชสีห์ เมฆสงสัยว่าเพชรน้ำเงินกับปรินทร์บุกเข้ามาได้ยังไง เพราะคิงเคยบอกเขาอย่างมั่นใจว่าไม่มีใครเข้ามาที่เซฟเฮ้าส์นี้ได้นอกจากคนตระกูลคีตภรณ์เหมือนคิงเท่านั้น แต่เมฆก็ได้แต่เก็บความสงสัยนี้ไว้ในใจ เพราะตอนนี้เขาก็พึ่งใครไม่ได้นอกจากคิงเท่านั้น

เมฆพาหนูเล็กหนีไปที่ฐานลับขององค์กรราชสีห์ ที่นั่นหนูเล็กได้พบกับคิงและสมาชิกคนอื่น ๆ ได้เข้าใจถึงเป้าหมายและอุดมการณ์ที่แท้จริงขององค์กรราชสีห์มากขึ้น ยิ่งผ่านอันตรายกับเมฆมาหลายครั้งทำให้หนูเล็กรู้ดีว่าเมฆรักเธออย่างจริงใจแค่ไหน จึงยอมให้อภัยเขา แต่หนูเล็กยังคงติดใจเรื่องเหมือนมาดา เลยแอบหนีเมฆไปพบกับเหมือนมาดา เหมือนมาดาตกใจที่หนูเล็กรู้เรื่องที่อิสราส่งคนไปทำร้าย เหมือนมาดาร้องไห้หนักขอให้หนูเล็กหนีไปกับเมฆให้หนีไปให้ไกล แต่ก็ไม่ได้บอกหนูเล็กว่าทำไมถึงทำ หนูเล็กกำลังพยายามหลบออกจากบ้านวัฒนาการ ในสมองเต็มไปด้วยความสงสัย แต่แล้วจู่ ๆ สติก็ดับวูบลง หนูเล็กไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วภาณุก็ปรากฏตัวขึ้น ภาณุทำร้ายเหมือนมาดาอาละวาดว่าลูกสาวที่ไว้ใจกลับมาทรยศหักหลังตน ภาณุใช้โอกาสนี้จับตัวหนูเล็กไป

เมฆรู้ว่าหนูเล็กหนีไปก็รู้ทันทีว่าหนูเล็กยังคงติดใจเรื่องพี่สาว แล้วก็คงแอบไปหาเหมือนมาดาที่บ้านแน่ ๆ เมฆรีบตามออกไป แต่เจอพวกของเพชรน้ำเงินเล่นงานระหว่างทาง โชคดีที่ดวิษตามมาช่วยสกัดไว้ให้เพื่อให้เมฆไปตามตัวหนูเล็กให้เร็วที่สุด เพราะตอนนี้บ้านวัฒนาการคือสถานที่ที่อันตรายที่สุดสำหรับหนูเล็ก

ดวิษจับเพชรน้ำเงินเอาไว้ได้และพาตัวไปสอบสวนจนรู้ว่าเพชรน้ำเงินร่วมมือกับเช่นชนกเพื่อจะจับตัวหนูเล็กมาบีบเอาความจริงจากภาณุ เพราะเช่นชนกรู้ว่าภาณุไม่เคยรักหนูเล็ก ตอนเด็ก ๆ หนูเล็กจมน้ำยังไม่ใส่ใจจะช่วย ยืนมองหนูเล็กตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอดต่อหน้าต่อตา จนคนสวนเห็นแล้วโดดลงไปช่วย หนูเล็กเลยรอดมาได้ เหตุการณ์นั้นทำให้เช่นชนกพยายามหาคำตอบ จนเมื่อมารู้ว่าภาณุสั่งให้คนติดตามหนูเล็กอยู่ตลอดเวลา ทำให้เขาคิดว่าหนูเล็กสำคัญกับภาณุและต้องการที่จะให้หนูเล็กอยู่ในสายตาเพื่ออะไรบางอย่าง แต่เขามั่นใจว่าภาณุไม่ได้รักหนูเล็ก การที่เพชรน้ำเงินและเช่นชนกได้ครอบครองตัวหนูเล็ก ก็จะสามารถมีอำนาจต่อรองกับภาณุ และใช้หนูเล็กต่อรองกับภาณุเพื่อผลประโยชน์ของกลุ่มพวกตน แต่ก่อนที่เพชรน้ำเงินจะพูดสิ่งที่เช่นชนกนั้นตั้งข้อสงสัยกับเรื่องนี้ กลุ่มลูกน้องของเช่นชนกก็ตามมาช่วยเอาไว้เสียก่อนทำให้เพชรน้ำเงินหนีออกไปได้

หนูเล็กรู้สึกตัว แล้วพบว่าตนอยู่ในโกดังร้าง โดนจับมัดไว้อย่างแน่นหนา ความกลัวเริ่มเข้ามาในใจ และคนแรกที่เธอนึกถึงคือเมฆ ผู้ชายที่คอยอยู่เคียงข้างเธอเสมอ ผู้ชายที่ไม่เคยปล่อยให้เธอต้องเจ็บ คนที่ยอมเอาชีวิตของตัวเองเข้าแลกเพื่อให้เธอปลอดภัย แล้วหนูเล็กก็ช็อกเหมือนโลกของเธอหยุดหมุนอีกครั้ง เมื่อคนที่เดินออกมาจากมุมมืดคือภาณุ เขายื่นหูโทรศัพท์มาสั่งให้หนูเล็กพูดเพื่อจะให้อีกฝ่ายที่ต่อสายไปรับรู้ว่าหนูเล็กอยู่กับเขา ระหว่างที่ภาณุกำลังจะพูดอะไรบางอย่างกับคู่สนทนาทางโทรศัพท์ เมฆก็ตามเครื่องติดตามตัวของหนูเล็กจนบุกมาถึงโกดัง แต่คนงานของภาณุมีมากเกินกว่าคน ๆ เดียวจะจัดการได้ เขามีโอกาสหนีไปได้ แต่ไม่สามารถเอาหนูเล็กไปด้วยได้ เมฆเลยตัดสินใจวางแผนให้คนของภาณุจับเขาเพื่อที่อย่างน้อยยังได้อยู่ใกล้หนูเล็ก เพื่อจะหาโอกาสช่วยหนูเล็กหนีออกไปด้วยกัน

ระหว่างที่คนของภาณุจัดการกับเมฆ ก็มีคนอีกพวกบุกเข้ามา ภาณุเผชิญหน้ากับโชนรังสีที่บุกเข้ามาพร้อมกับตัวประกันอย่างเช่นชนก และขอแลกตัวเช่นชนกกับหนูเล็ก ไม่มีใครเข้าใจว่าทำไมโชนรังสีถึงต้องการตัวหนูเล็ก แล้วทำไมโชนรังสีต้องการช่วยหนูเล็กทั้ง ๆ ที่หนูเล็กไม่ได้มีผลประโยชน์อะไรกับโชนรังสีเลย เมฆก็ต่อจิ๊กซอทั้งหมดสำเร็จ แล้วก็จริงอย่างที่เขาคิด ว่าที่ภาณุเก็บหนูเล็กไว้ไม่ให้คลาดสายตา ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้รักหนูเล็ก เป็นเพราะเขาใช้หนูเล็กเป็นตัวประกัน และการที่โชนรังสียอมมาที่นี่เพื่อช่วยหนูเล็ก ก็เพราะหนูเล็กเป็นคนสำคัญของโชนรังสี แล้วสิ่งที่โชนรังสีประกาศกับภาณุว่าจากนี้ไปเธอจะไม่ทนให้ภาณุใช้หนูเล็กมาข่มขู่เธอได้อีก เมฆรู้ทันทีว่าโชนรังสีคือแม่ของหนูเล็ก แต่ไม่มีทางที่ภาณุจะยอม ภาณุว่าโชนรังสีกำลังคิดผิด เขาจะไม่มีวันปล่อยให้สองแม่ลูกได้อยู่อย่างสงบสุข หนูเล็กแทบไม่อยากเชื่อสิ่งที่ได้ยิน ว่าโชนรังสีคือพาขวัญแม่ของเธอ

เรื่องราวในอดีตถูกขุดคุ้ยขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากภาณุสูญเสียภรรยาคนแรกไป เขาได้พบกับพาขวัญหญิงเก่งที่เข้ามาช่วยเขาวาดฝันอนาคตทางธุรกิจให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม พาขวัญเป็นคนเก่งช่วยให้กิจการของภาณุก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ภาณุจึงตัดสินใจขอพาขวัญแต่งงาน ไม่นานพาขวัญก็มีลูกสาวให้เขา นั่นก็คือหนูเล็ก และการมีลูกครั้งนี้เหมือนฝันร้ายของพาขวัญ เพราะหลังจากมีลูกกับภรรยาเก่าสองคนภาณุก็ทำหมันโดยไม่ได้บอกใคร พาขวัญตกใจมากรับปากจะหย่าให้หลังคลอดลูก แต่ภาณุกลับไม่ยอม ความแค้นใจที่ถูกพาขวัญหักหลังใช้ตนเป็นเครื่องมือให้ลูกมีพ่อ ทำให้เขาวางแผนชั่วร้าย ให้พาขวัญประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำทีเหมือนเธอได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนั้น และพาเธอไปผ่าตัดศัลยกรรมเปลี่ยนหน้าและสวมประวัติใหม่จนกลายเป็นโชนรังสี ภาณุบังคับให้เธอเปิดบริษัทใหม่ทำธุรกิจภายใต้เงามืดของพี.เอ็น.กรุ๊ป พาขวัญในชื่อใหม่ต้องยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ธุรกิจไปได้ด้วยดี เพื่อโอนถ่ายผลประโยชน์ทั้งหมดไปให้กับพี.เอ็น.กรุ๊ป ในขณะเดียวกันก็ต้องรับบาปที่พี.เอ็น.กรุ๊ปทำเอาไว้แทน รวมถึงเรื่องการวิ่งเต้นจ่ายสินบนให้กับนักการเมืองและข้าราชการเพื่อให้พี.เอ็น.กรุ๊ปได้โครงการสำคัญ ๆ ไป โดยมีหนูเล็กเป็นตัวประกัน นั่นคือที่มาของการได้งานอย่างขาวสะอาดที่ภาณุหลอกลวงทุกคนเอาไว้

เมฆสงสารหนูเล็กจับใจ ที่ตอนนี้เธอเหมือนคนหัวใจสลายเมื่อได้รู้ความจริงทั้งหมดว่าภาณุเลี้ยงดูเธอไว้เพื่อข่มขู่แม่แท้ ๆ ของตัวเอง คนที่คอยเฝ้าตามและดักทำร้ายหนูเล็กล้วนเป็นคำสั่งของภาณุ ให้อิสราจัดการเพื่อข่มขู่โชนรังสีไม่ให้ขัดขืนคำสั่งตน ทั้ง ๆ ที่อิสราไม่เต็มใจ แต่เพราะรักเหมือนมาดาเขาจึงต้องทำตามคำสั่งภาณุ และเก็บความลับนี้ไว้ ในขณะที่โชนรังสีพยายามส่งคนไปพาตัวหนูเล็กหนีมา แต่ก็ถูกขัดขวางเอาไว้ หนูเล็กรู้สึกผิดที่มองว่าแม่ของตัวเองคิดร้าย ทั้ง ๆ ที่พยายามจะช่วยตน โชนรังสีใช้ชีวิตของเช่นชนกมาแลกกับอิสระของเธอและหนูเล็ก แต่เช่นชนกที่แกล้งหมดสติแย่งปืนจากโชนรังสีมาได้ และไม่ยอมให้โชนรังสีและหนูเล็กเป็นอิสระได้ง่าย ๆ เช่นกัน เพราะเขายังต้องการใช้ประโยชน์จากทั้งคู่อยู่ ภาณุตกใจมากเมื่อรู้ว่าเช่นชนกสงสัยเรื่องแผนการทุกอย่างของภาณุมานานแล้ว และแกล้งยอมให้โชนรังสีจับมาง่าย ๆ เพราะอยากรู้ความจริงทั้งหมดจากปากภาณุ ดังนั้นภาณุไม่จำเป็นต้องปิดบังอะไรอีก เพราะเช่นชนกก็เหมือนลูกไม้ที่หล่นไม่ไกลต้น และจะทำให้ภาณุเห็นว่าเขาทำได้ดีกว่าพ่อแค่ไหน

หลังจากได้รู้ความจริง คนของเช่นชนกบุกเข้ามาเล่นงานคนของโชนรังสีจนหมด และสั่งให้จัดการกับเมฆ แต่ไม่ทันจะได้ลงมือกลุ่มราชสีห์ก็บุกเข้ามาช่วยเหลือเมฆจนเกิดการปะทะกันขึ้น ปรินทร์ตามมาช่วยเช่นชนกหนีออกไปก่อน ภาณุจึงจับหนูเล็กเป็นตัวประกันเพื่อหนี แต่ทั้งเมฆและโชนรังสีเข้าไปช่วยหนูเล็กอย่างไม่กลัวตาย ภาณุตัดสินใจลั่นไกใส่โชนรังสี ก่อนจะยิงหนูเล็กอีกคน ตำรวจบุกเข้ามาจับ ตามที่คิงและพวกได้แอบแจ้ง ตำรวจพยายามเข้ารวบตัวภาณุ แต่เมฆเข้ามาเล่นงานภาณุได้ก่อนและจับเขาส่งให้ตำรวจ ก่อนจะพาหนูเล็กหนี หนูเล็กร้องไห้แทบขาดใจที่ต้องมาสูญเสียแม่ที่เพิ่งได้เจอกันในวันนี้

ด้านคิงให้นงคราญไปจัดการเอาเอกสารหลักฐานสำคัญจากบริษัทโชนรังสีและพี.เอ็น.กรุ๊ป ก่อนที่คนอื่นจะไปถึง การเข้าไปเห็นเอกสารของบริษัทของโชนรังสีทำให้คิงตกใจและแปลกใจไม่น้อย ว่าโชนรังสีเองก็ไม่ได้แค่ทำงานเป็นนกต่อส่งสินบนให้พี.เอ็น.กรุ๊ปเท่านั้น โชนรังสียังลอบกัดพี.เอ็น.กรุ๊ปด้วยการช่วยเหลือกลุ่ม Young Blood ที่เป็นการรวมตัวของลูกผู้มีอิทธิพลอย่าง เช่นชนก (ลูกภาณุ), เพชรน้ำเงิน (ลูกเกริกไกร), ปรินทร์ (ลูกโสธร) ที่ก่อตั้งบริษัทขึ้นมาเพื่อล้ม พี. เอ็น. กรุ๊ป ด้วย และจากเอกสารที่คิงรวบรวมได้ พี.เอ็น.กรุ๊ปตอนนี้ก็เพียงรอวันล้มเพื่อให้บริษัทของกลุ่ม Young Blood ขึ้นมาผงาดเท่านั้น คิงยังมีข้อสงสัยว่าลูกของคนที่เป็นศัตรูกันกลับมารวมกลุ่มกันเพื่ออะไร เรื่องนี้ทำให้คิงชะงัก เพราะโสธรและเกริกไกรถือเป็นศัตรูกัน แต่ลูกชายกลับมาร่วมหุ้นกัน รวมไปถึงปรินทร์ที่คิงไม่รู้ว่าเป็นญาติฝ่ายไหน ที่แน่ ๆ คำตอบของปริศนาเซฟเฮ้าส์คีตภรณ์ของคิงที่ไม่เป็นความลับนั้นมาจากปรินทร์ และคำถามต่อไป ปรินทร์รู้เรื่ององค์กรราชสีห์แค่ไหน แต่เรื่องแค่นี้ไม่สามารถหยุดยั้งอุดมการณ์และการทำงานขององค์กรราชสีห์ได้อย่างแน่นอน

คิงตัดสินใจส่งมอบหลักฐานทั้งหมดให้เกริกไกรทำผลงานเอาหน้าแทนโสธร ในการเปิดโปงขบวนการทุจริตคอรัปชั่นครั้งใหญ่ ทำให้โสธรเจ็บใจที่คิงคิดเพียงหักหน้าตน โดยที่คิงไม่รู้ว่าตัวเองกำลังส่งมอบอำนาจให้คนที่น่ากลัวแค่ไหน และที่สำคัญศพของโชนรังสีก็ระบุตัวตนไม่ได้ เพราะกลุ่มราชสีห์จุดไฟเผาโกดังจนศพแทบไม่เหลือซากให้ตรวจสอบ ด้วยที่โสธรเคยเป็นหัวหน้าองค์กรราชสีห์ เขารู้ดีว่าคิงพยายามจะสร้างภาพให้คนคิดว่าโชนรังสีตาย และให้โชนรังสีที่มีส่วนร่วมในขบวนการนี้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย แต่เขาไม่มีหลักฐานที่จะเอาผิดคิงได้ วิธีการของคิงทำให้โสธรฝากแค้นว่าต้องหาทางหยุดองค์กรราชสีห์ให้ได้

ข่าวพี.เอ็น.กรุ๊ปและพัลลภเกี่ยวข้องกับขบวนการทุจริตดังไปทั่ว ภาณุสารภาพว่าเขาทำทุกอย่างด้วยตนเอง ก่อนจะจบชีวิตตัวเองในห้องขัง หนูเล็กเสียใจมากที่ภาณุคิดสั้นเพื่อยุติทุกอย่างแบบนี้ เพราะถึงจะไม่ใช่พ่อแท้ ๆ แต่ภาณุก็เลี้ยงดูแลเธอมา ถึงอีกฝ่ายจะไร้หัวใจ แต่เธอก็ยังรักและผูกพันกับภาณุในฐานะพ่อ เหมือนมาดาและอิสราขอโทษหนูเล็กที่ยอมทำตามคำสั่งของภาณุเพราะถูกบังคับ จากนี้จะไม่มีใครเอาความรักของทั้งคู่มาข่มขู่ให้ทำเรื่องผิด ๆ ได้อีก

แล้ววันที่ภารกิจของเมฆจบลงก็มาถึง เขาต้องหายไปจากชีวิตของหนูเล็ก แต่เมฆกลับตัดใจจากหนูเล็กไม่ได้ เขารู้ตัวมานานแล้วว่าเขารักหนูเล็กแค่ไหน เพราะถ้าเขาตัดสินใจหันหลังให้หนูเล็กในวันที่หนูเล็กไม่เหลือใคร ไม่มีแม้กระทั่งครอบครัวเขาคงทำไม่ได้ หนูเล็กเองพยายามทำใจแข็ง ปากแข็ง บอกพะแพงว่าการเลิกรากับเมฆไม่ได้ทำให้เธอล้ม แต่จริง ๆ แล้ว พะแพงรู้ว่าหนูเล็กกินไม่ได้ นอนไม่หลับ เพราะการเลิกราทั้ง ๆ ที่รักกัน มันเจ็บยิ่งกว่าการเลิกเพราะหมดรัก

เมฆกลับไปอยู่ต่างจังหวัด แต่ต่างจังหวัดกลับไม่มีความสุขเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เมื่อหัวใจของเขาอยู่ที่กรุงงเทพฯ อยู่ที่ร้านเสื้อ Two of Us เมฆเลยตัดสินใจกลับเข้ากรุงเทพฯ ไปแอบดูหนูเล็กที่ร้าน เห็นหนูเล็กมีปรินทร์คอยแวะมาหา เมฆแอบคิดว่าหนูเล็กมีปรินทร์มาดามใจแล้วหรือเปล่า เพราะที่ผ่านมาเขาก็เป็นเพียงรักหลอก ๆ ของหนูเล็ก มันก็ไม่ผิดที่หนูเล็กจะเลือกคนที่เธอคิดว่าจริงใจกว่าเขา แต่เมฆก็ยังตัดใจไม่ได้ เขาเลือกที่จะฟังจากปากของหนูเล็กจริง ๆ ว่าหนูเล็กไม่รักเขาแล้ว

คืนหนึ่งเมฆแอบย่องเข้าไปในร้าน เขาไปยืนดูหนูเล็กที่หลับอยู่ โดยที่ไม่กล้าปลุก สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจตัดใจเดินกลับออกมาโดยที่ไม่ได้พูดอะไรกับหนูเล็กเลย เพราะกลัวว่าการที่เขากลับมาจะทำร้ายหนูเล็กหรือตัวเขาเองมากกว่าเดิม แต่พอเขาออกมาถึงที่ถนน เขากลับได้ยินเสียงที่เขาคุ้นเคย หนูเล็กเรียกเขาไว้ว่ามาหาแล้วทำไมไม่คุยกัน ไม่คิดถึงหนูเล็กเหรอ แล้วก็บอกเมฆว่าที่ผ่านมาหนูเล็กรอเมฆกลับมาเสมอ ที่หนูเล็กไม่เคยเปลี่ยนกุญแจเข้าร้าน ก็เพราะว่ารอเมฆกลับมา หนูเล็กรู้ว่าเมฆเข้ามาหาที่ห้องนอน เพราะตั้งแต่เมฆหายไปเธอก็ไม่เคยหลับตานอนสนิท หนูเล็กสารภาพว่าเธอรักเมฆมาก จนเธอไม่เคยถือโทษโกรธเมฆที่หลอกเธอ เมฆเข้าไปกอดหนูเล็ก ขอหนูเล็กแต่งงาน เพราะจากนี้เขาจะเป็นทุกอย่าง เป็นเพื่อนสนิท เป็นครอบครัว เป็นคนรักของหนูเล็ก เขาจะสัญญาจะเติมเต็ม และทำให้ทุกวันของหนูเล็กเป็นวันที่สุขสดใส

บทประพันธ์โดย : ดวงตะวัน
บทโทรทัศน์โดย : นักเขียนเรืองแสง
กำกับการแสดงโดย : กษาปส์ สัมมาบัตท์
ลิตโดย : บริษัท เสต็ปเพาเวอร์ทรี จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : พัชนี จารุจินดา

นักแสดง
ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต รับบท วาริท/เมฆ
ปรียากานต์ ใจกันทะ รับบท หนูเล็ก/ปานมาศ
คณิน สแตนลีย์ รับบท ปรินทร์
ภาศกร ป้อมกลาง รับบท เช่นชนก
ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบท ภาณุ
ลภัสรดา ช่วยเกื้อ รับบท โซนรังสี
ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท คิง/คีตา
มณีรัตน์ คำอ้วน รับบท เหมือนมาดา
อดิศร อรรถกฤษณ์ รับบท อิสรา
สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ รับบท พะแพง