Club Friday The Series Love Seasons Celebration ตอน Unhappy Birthday 2564 (EP.1-8 ตอนจบ) HD END


Club Friday The Series Love Seasons Celebration ตอน Unhappy Birthday 2564

วันเกิดคือ วันดี ๆ ของทุกปีที่หลายคนรอคอย แต่สำหรับบางคน อาจจะเป็นวันหนึ่งที่ฝังเอาความทรงจำที่ไม่อยากจดจำเอาไว้ และเป็นความเจ็บปวดที่หลีกหนีไม่ได้ เพราะวันนี้จะอยู่กับเราไปทุกปีจนตลอดชีวิต

ในแฟนเพจพี่อ้อยพี่ฉอดตัวต่อตัว เคสของมีนา สาวออฟฟิศผู้กำลังคิดตัดคนดีออกไปจากหัวใจ แปลกและแตกต่าง จนทําให้พี่อ้อย พี่ฉอด ต้องขอคุยต่อนอกรอบ ปัญหาของมีนาต่างจากคนอื่น ๆ ตรงที่ ในขณะที่หลายคนกำลังมีปัญหากับการเจอคนที่ไม่ควรรัก หรือเจอคนใจร้ายที่เข้ามาทำร้ายหัวใจให้เจ็บ แต่มีนากำลังมีปัญหากับความรักของคนดี มีนากับเกื้อ เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ซึ่งมีนามี ฉัตร แฟนเก่าที่ไม่เอาไหน ทั้งกินเหล้า ชอบเที่ยวปาร์ตี้ และไม่มีความรับผิดชอบกับอะไร จนมีนาต้องใช้เกื้อเป็นที่ปรึกษา รับรู้ รับฟัง ปัญหาทุกอย่าง

จนถึงวันหนึ่งเมื่อมีนาเลิกกับฉัตร แล้วก็มาลองคบกับเกื้อ ซึ่งมีนาก็เพิ่งรู้ความจริงว่าในความเป็นเพื่อนที่ดี เกื้อแอบรักมีนามานาน การคบกันในช่วงแรกทุกอย่างดูดีและไม่มีปัญหา เพราะ เกื้อ (พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน) เป็นสิ่งที่ตรงข้ามกับ ฉัตร (พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์) ทุกอย่าง เกื้อเป็นคนตรงเวลา จึงไม่เคยปล่อยให้ มีนา (แซมมี่ เคาวเวลล์) ต้องรอ เกื้อเป็นคนไม่เจ้าชู้ มีนาจึงไม่เคยต้องเป็นห่วงอะไร ถึงเวลาที่นัดเกื้อจะมาตรงเวลาเป๊ะ ๆ พร้อมรายงานตัวตลอดเวลาว่าอยู่ที่ไหน ทำอะไร ไม่ทำให้มีนาต้องห่วงกังวลสงสัยอะไรเลย

ทุกวันเกิดของมีนา เกื้อจะทำเซอร์ไพรส์จัดใหญ่ทุกอย่าง เพื่อทำให้มีนามีความสุขที่สุดเท่าที่คนคนหนึ่งจะสามารถทำได้ ไม่ว่ามีนาจะอยากได้อะไร เกื้อก็จะจัดหามาให้ ทำให้มีนารู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิง และทุกปีเกื้อจะถ่ายคลิปการเซอร์ไพรส์วันเกิดของมีนาเอาไว้เพื่อเก็บเป็นความทรงจำที่ดีร่วมกัน

แต่ทําไมเมื่อเวลาผ่านไป ความแตกต่างระหว่างมีนากับเกื้อก็ยิ่งชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่เรื่องเล็ก ๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ ๆ ในขณะที่เกื้อเป็นคนตรงเป๊ะกับทุกสิ่ง แต่มีนาเป็นคนรักอิสระ และชอบไปเรื่อย ๆ ไม่ชอบให้มีการวางแผน ทุกครั้งที่ไปเที่ยวด้วยกันจึงต้องมีปัญหา มีนาใช้ความรู้สึกในการนำทางชีวิต แต่เกื้อใช้เหตุผล มีนาชอบความตื่นเต้น รักการผจญภัย แต่เกื้อชอบใช้ชีวิตเรียบง่าย ที่น่าแปลกใจก็คือ ยิ่งนานวัน มีนาก็ยิ่งกลับไปคิดถึงฉัตร เพราะในความไม่เอาไหนของฉัตร ก็ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ดูใกล้กับความเป็นมีนามากกว่าในความตื่นเต้นและความมีชีวิตชีวา

แล้ววันหนึ่ง ฉัตรก็เดินกลับเข้ามาในชีวิตของมีนาอีกครั้ง จริง ๆ เหตุผลของการกลับมาของฉัตรก็คือ ผู้หญิงอื่นที่ฉัตรไปคบใหม่ ไม่มีใครดีเท่ากับมีนาได้เลย มีนาไม่กล้าบอกเกื้อ ด้วยเหตุผลเดียวคือ เกื้อเป็นคนดี มีนาไม่อยากเสียคนดีไปจากชีวิต มีนารู้ว่าเกื้อรักมีนามาก จนมีนาไม่กล้าที่จะทำร้ายเกื้อ แต่ในความสัมพันธ์ระหว่างเกื้อกับมีนาก็มีปัญหาหนักขึ้นเรื่อย ๆ

วันเกิดปีหน้าที่ใกล้จะมาถึงนี้ มีนาจึงตั้งใจว่าจะบอกความจริงทุกอย่างให้เกื้อรู้ ก่อนที่มีนาจะมาปรึกษาพี่อ้อย พี่ฉอด มีนาเอาเรื่องทั้งหมดไปปรึกษา น้ำ (มิ้นท์ ณัฐวรา วงศ์วาสนา) เพื่อนสาวคนสนิท ซึ่งน้ำก็กำลังมีปัญหาความรัก แต่ปัญหาของน้ำช่างตรงกันข้ามกับมีนา ถ้าปัญหาของมีนาคือเจอคนดี ปัญหาของน้ำตรงกับข้ามอย่างหน้ามือเป็นหลังมือ เพราะไม่เคยมีคนที่ดีพอสำหรับน้ำ สาวสวยโปรไฟล์ดีอย่างน้ำ ไม่น่าเชื่อว่าจะถูกคนรักทำร้ายหัวใจด้วยการบอกเลิก น้ำจึงไม่เห็นด้วยอย่างเด็ดขาดที่มีนาจะบอกเลิกกับเกื้อในวันเกิด เพราะมันจะเป็นสิ่งที่เกื้อจะต้องจำฝังใจไปตลอดชีวิต หรือจริง ๆ แล้วน้ำไม่เห็นด้วยเลยที่มีนาจะบอกเลิกเกื้อ เพราะเกื้อเป็นคนดี มีนาควรจะตัดสินใจอย่างไรในความสัมพันธ์ระหว่างผู้ชายที่ดีเกินไปอย่าง เกื้อ กับผู้ชายที่ดูไม่ดี แต่ทําให้ชีวิตมีสีสันอย่าง ฉัตร ?

บทประพันธ์โดย : สร้างสรรค์ สันติมณีรัตน์
กำกับการแสดงโดย : วศินี คุณะนิติสาร
ผลิตโดย : CHANGE2561
อำนวยการผลิตโดย : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

นักแสดงนำ
แซมมี่ เคาวเวลล์ รับบท มีนา
พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน รับบท เกื้อ
พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ รับบท ฉัตร
มิ้นท์ ณัฐวรา วงศ์วาสนา รับบท น้ำ