ซีรีส์ สีดา มหารานีแห่งแผ่นดิน 2563 (EP.1-52 ตอนจบ) HD END

ไฮไลท์ สีดา มหารานีแห่งแผ่นดิน

ซีรีส์ สีดา มหารานีแห่งแผ่นดิน 2563

เรื่องราว หลังมหาสงครามระหว่างธรรมะและอธรรมในเมืองลงกา สีดารามได้กลับมาครองเมือง อโยธยาอีกครั้ง จนสีดาตั้งครรภ์ รามมีความสุขกับการเฝ้ารอคอยการถือกำเนิดของเด็กในครรภ์ เขาเชื่อว่าลูกจะเป็นสายใยความผูกพันระหว่างเขากับสีดา และหากวันใดที่เขากับสีดาต้องพลัดพรากจากกัน เด็กน้อยผู้นี้จะเป็นผู้นำเขาและสีดาให้กลับมาพบกันอีกครั้ง

จนเกิดเรื่องราวของหญิงรับจ้างซักผ้าที่ถูกสามีทำร้ายได้มาร้องทุกข์ เพราะสามีนางหาว่านางไปค้างอ้างแรมกับคนแจวเรือ แม้นางจะแย้งถึงความจำเป็นในค่ำคืนที่เกิดพายุ จนนางไม่อาจข้ามแม่น้ำกลับมาได้ก็ตาม ด้วยเหตุนี้รามจึงตัดสินให้สามีของหญิงผู้นั้นต้องยกย่องดูแลนางเช่นเดิม ผลของการตัดสินเป็นที่โจษขานกันในเมืองอโยธยา เพราะพวกชาวเมืองต่างแคลงใจในตัวสีดาที่ไปอยู่ลงกากับทศกัณฐ์เป็นเวลานาน รามเป็นกังวลกับคำวิพากษ์ของชาวเมือง

สีดาจึงตัดสินใจเนรเทศตัวเองออกจากอโยธยา นางบอกกับผู้เป็นสามีว่าตราบใดที่ชาวเมืองอโยธยายังมีความคิดลบหลู่ดูถูกและไม่ให้การยกย่องสตรี ตราบนั้นนางจะไม่กลับมาอโยธยาอีก สีดาจึงไปอยู่ในอาศรมของฤาษีวาลมีกิ(ผู้เขียนรามายณะ)กลางป่า และสีดาได้ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อใหม่ จนนางคลอดลูกแฝดมีนามว่า ลบ และมงกุฎ ซึ่งลบเป็นเด็กสุขุม แต่มงกุฎจะหุนหันพลันแล่น แต่เมื่อเด็กทั้งสองรวมกันเป็นหนึ่ง จะเป็นพลังอันแข็งแกร่งที่ไม่เคยพ่ายแพ้ใคร จนลูกทั้งสองเติบโตขึ้น จนได้มีโอกาสเจอกับบิดาของตัวเองอีกครั้ง แต่กว่าจะรู้ความจริงว่ารามเป็นบิดาก็เกือบสายไป ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป

คาแรคเตอร์ตัวละคร
“ฮิมานชู โซนี”รับบท พระรามเป็นกษัตริย์แห่งอโยธยา
เป็นร่างอวตารมาจากพระนารายณ์ เต็มเปี่ยมไปด้วยความเมตตา รักราษฎร ยึดมั่นในความเที่ยงธรรมเหนือสิ่งอื่นใด และมีความรักมั่นในตัวนางสีดา

“ชิเวีย ปาธาเนีย”รับบท สีดาเป็นราชินีแห่งพระราม
เป็นร่างอวตารมาจากพระแม่ลักษมี ซื่อสัตย์ภักดีต่อสวามี ถือเกียรติและศักดิ์ศรีของสตรีเป็นที่ตั้ง สีดาเป็นดั่งตัวแทนของสตรีที่แข็งแกร่ง

“ฮาร์ชิต คาบรา” รับบท พระลบ
เป็นบุตรแฝดซึ่งเกิดจากพระรามและสีดา มีความกตัญญู แต่ใจร้อน

“กริช เชาฮาน” รับบท พระมงกุฎ
เป็นบุตรแฝดซึ่งเกิดจากพระรามและสีดา ฉลาดสุขุม กตัญญูกล้าหาญ