ลัดดาแลนด์ ดินแดนแห่งความสุข

“ลัดดาแลนด์” สถานที่ท่องเที่ยวที่เคยโด่งดัง และสวยงามที่สุดในเชียงใหม่ เมื่อปี 2512 ผ่านมากว่า 50 ปี ลัดดาแลนด์กลับถูกจดจำว่าเป็นพื้นที่อาถรรพ์มีผีสิง มีหลากหลายเรื่องเล่าของลัดดาแลนด์ที่ถูกเล่าต่อกันจนไม่รู้ว่าเรื่องไหนเป็นเรื่องจริง


ลัดดาแลนด์ เป็นสวนพฤกษศาสตร์ ผสมผสานกับลานแสดงศิลปวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ในราวปี พ.ศ. 2512 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ประกอบด้วย สวนสนุก การแสดงมหรสพต่างๆ ตั้งอยู่ริมถนนเลียบคลองชลประทาน ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีเจ้าของ คือ พลตรีประดิษฐ์ พันธาภา และนางลัดดา พันธาภา

ปัจจุบันลัดดาแลนด์ มีสภาพเป็นป่ารกร้าง จนกลายเป็นแหล่งมั่วสุมของพวกติดยา กลุ่มวัยรุ่นที่ชอบลองของ ในจังหวัดเชียงใหม่ ตลอดจนเป็นที่สนใจของกลุ่มผู้ที่มีความเชื่อเรื่องผี และมักจะถูกกล่าวถึงในเรื่องความลี้ลับ เรื่องสยองขวัญ จนถูกนำเรื่องราวมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง ลัดดาแลนด์ ออกฉายในปี พ.ศ. 2554


ลัดดาแลนด์ อดีตอันสวยงามหรือความน่าสะพรึงกลัว?
คำถามอันสำคัญจากปากหลายคนที่พากันสงสัยคือ ลัดดาแลนด์ปิดตัวลงเพราะเหตุผลเรื่องผลประกอบการที่ไม่ทำกำไร หรือ เรื่องอาถรรพ์ความเฮี้ยนของผีที่นี้ มีเรื่องเล่าจากปากต่อปากในความน่าสะพรึงกลัวของสถานที่แห่งนี้ ถึงเรื่องวิญญาณของศพปริศนาที่ถูกเอามาทิ้งไว้ หรือเหตุฆาตกรรมอันสยองขวัญในช่วงลัดดาแลนด์กำลังดำเนินกิจการ บ้างก็เล่าถึงว่ามีการขุดพบโครงกระดูกก่อนการสร้างลัดดาแลนด์ และอีกสารพัดความน่ากลัวในโลกของภูตผีวิญญาณจากปากกลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามาลองของกับผี อ่านต่อ
ประวัติความสยองหมู่บ้าน ลัดดาแลนด์
เรื่องมาเกิดตอนที่บ้านหลังหนึ่งโดนคนร้าย ฆ่าตายยกบ้านแล้วเรื่อง สยองก็เริ่มขึ้นจากตรงนี้ เพราะคนที่อยู่ใกล้ๆ กับบ้านหลังนี้ บางทีก็ได้ยินเสียงร้องไห้บ้าง ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือหรือบางครั้ง ก็ได้ยินเสียงหัวเราะ และที่เจอกันจนอยู่ไม่ได้ คือคนแถวนั้นจะเห็นครอบครัวที่ตายไปแล้วบางทีก็ออกมายืนหน้าบ้านออกมารดน้ำต้นไม้ คนที่ผ่านไปมาโดนหลอกทุกคนทำให้ตอนเที่ยงคืนจนถึงเช้าไม่มีใครที่จะกล้าออกจากบ้านเลย นานวันเข้ายิ่งหนักมาหลอกถึงบ้าน คนแถวนั้นอยู่ไม่ไหวเลยพากันย้ายออกกันไปเกือบหมด ทำให้แถวนั้นกลายเป็นบ้าน ร้างเยอะ อ่านต่อ
3 นาทีคดีดัง : เรื่องจริง ลัดดาแลนด์ ดินแดนแห่งปณิธาน
เจ้าของเพจ ลัดดาแลนด์ 2513 เล่าต่อไปว่า ตนได้ไปศึกษาข้อมูล ได้มีโอกาสไปคุยกับคนที่ถ่ายภาพลัดดาแลนด์ในสมัยก่อน คุยกับคนงาน หรือแม้แต่ลูกชายของคุณนายลัดดา (ดิษฐกร พันธาภา) ซึ่งทุกคนล้วนยืนยันตรงกันว่า ตลอดระยะเวลาที่เปิดกิจการ ไม่เคยเกิดเหตุฆาตกรรม หรือ เหตุการณ์แบบในหนังมาก่อน ไม่เคยมีเหตุการณ์ฆาตกรรมรุนแรงเกิดขึ้นภายในลัดดาแลนด์เลย มีบ้างก็อยู่ไกลออกไปจากลัดดาแลนด์ “ที่ผ่านมา ก็มีแต่คนพูดปากต่อปาก เมื่อไปไล่ถาม ก็ไม่มีใครยืนยัน หรือ บอกลักษณะผีที่เจอได้ คาดว่า สาเหตุที่ทำให้เสียงร่ำลือเรื่องนี้มีมาก เพราะสถานที่เป็นป่า มีต้นไม้ใหญ่ ซึ่งดูน่ากลัว จึงเอามาผูกเรื่องว่าเป็นที่อยู่ของผี เป็นสถานที่ผีสิงไป” อ่านต่อ

ปริศนาป่าบังบด
ปริศนาป่าบังบด

เขาใหญ่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของใครหลายคน ที่มักเลือกไปใช้ในวันพักผ่อนของตัวเอง เพื่อเติมพลังกับชีวิตที่เหนื่อยล่าจา อ่านต่อ

Copy link
Powered by Social Snap