ละคร หวานใจนายกระจอก 2557 (EP.1-24 ตอนจบ) HD END


ละคร หวานใจนายกระจอก 2557

อิงดาว เป็นสาวต่างจังหวัดที่เข้ามาแสวงหาโอกาสในเมือง เป้าหมายของเธอคือการเรียนให้จบมหาวิทยาลัย แต่ไม่ง่ายสำหรับเด็กสาวด้อยโอกาส ทำให้เธอต้องดิ้นรนทำงานและเรียนหนังสือไปด้วย ในวันที่เธอตกงาน และเดินทางไปหางานทำในรถเมล์ที่แออัด เธอถูกเบียดในขณะที่เธอกำลังคุยโทรศัพท์กับแม่ ทำให้มือถือ กระเด็นหลุดมือ ภูพิง เตะมันหล่นลงไปจากรถ หนำซ้ำ แท็กซี่ยังมาเหยียบโทรศัพท์เธอพังยับเยิน ทำให้การเจอกันครั้งแรก ของภูพิงกับอิงดาวไม่น่าประทับใจ

ทั้งคู่ต้องมาเกี่ยวพันกัน เมื่อ เจ๊โส-เจ้าของแฟลต มาทวงค่าห้องเช่า แต่อิงดาวกำลังช็อต เพราะพึ่งจะตกงาน จึงไม่มีเงินจ่าย จึงเสี่ยงตายปีนข้ามห้องไปแอบอยู่หลังห้องของภูพิง ภูพิงนึกว่าขโมยจะจับอิงดาวส่งตำรวจ อิงดาวจึงอธิบายว่าเธอไม่มีเงินจ่ายค่าห้อง มิตรภาพของหนุ่มสาวจากต่างจังหวัดจึงเริ่มต้นขึ้น

ภูพิง หนุ่มหล่อ หุ่นล่ำ กล้ามแกร่ง เรียนจบพละศึกษา เข้ามาหางานทำในกรุงเทพฯ โดยยึดอาชีพขายอุปกรณ์ออกกำลังกาย ด้วยความที่เกิดมาหน้าตาดี มีรูปร่างเพอร์เฟคท์ เก้ง กวาง บ่าง ชะนีมักจะยื่นข้อเสนอล่อใจ แต่เขาก็ไม่สนใจใคร เพราะมีคนรักอยู่แล้วคือ มัดหมี่ พนักงานขายเครื่องสำอางประจำห้างสรรพสินค้า แต่ดูเหมือนความรักของเขากับมัดหมี่จะลุ่ม ๆ ดอน ๆ เพราะมัดหมี่ คิดอยู่ตลอดเวลาว่า เธอจะต้องมีสามีรวย แต่ภูพิงไม่ใช่เจ้าชายในฝัน

เมื่อภูพิงเอ๋ยปากขอแต่งงาน เพื่อจะได้ย้ายมาอยู่อพาร์ทเม้นท์เดียวกัน จะได้ประหยัดค่าใช้จ่าย มัดหมี่กลับบ่ายเบี่ยง เพราะไม่พอใจที่ภูพิงไม่หางานอื่นที่มั่นคงและสร้างรายได้ให้มากกว่านี้

วันต่อมา ภูพิงไปซื้อกับข้าวที่ตลาด เขาก็พบว่า อิงดาว กำลังมีเรื่องกับแม่ค้าเจ้าถิ่น เพราะเอาหนังสือมือสองไปขาย ภูพิงเข้าไปช่วยอย่างมีน้ำใจ เคราะห์ซ้ำกรรมซัด อิงดาวกลับไปที่ห้องแล้วไปพบว่า ข้าวของเครื่องใช้ถูกโยนทิ้งออกจากห้อง อย่างไม่ไยดี เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า อิงดาวไม่มีที่ไป ภูพิงเห็นใจก็เลยยอมให้อิงดาวมาอยู่ด้วยชั่วคราว แต่มีข้อแม้ว่า ถ้ามัดหมี่มาหา อิงดาวจะต้องหลบไปอยู่ที่ไหนก็ได้ เพื่อปล่อยให้เขาใช้เวลาอยู่กับคนรักสองต่อสอง

เมื่อหนุ่มสาวแปลกหน้า ต้องมาอยู่ด้วยกัน ได้พึ่งพาอาศัยกัน ทำให้เกิดความรู้สึกดี ๆ ทั้งสองคนต่างก็มีความฝันจะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ภูพิง หวังว่าจะเก็บเงินไปสร้างบ้านให้แม่ใหม่ และสู่ขอมัดหมี่แต่งงาน ส่วนอิงดาว ฝันว่าวันหนึ่งจะมีเจ้าชายในฝันมาฉุกเธอไปจากความยากจน แต่ผู้ชายในฝันของเธอ ดูจะห่างไกล เพราะเขาคือ อนาวิล เจ้าของร้านทำผม อนาวิล แฮร์ ดีไซน์ โดยเขาเป็นช่างทำผม หนุ่ม รูปหล่อ มือทองเจ้าของฉายา กรรไกร หน้าหยก ฝังเพชร นอกจากทำงานบริหารแล้วเขาจะตัดผมให้เฉพาะลูกค้าวีไอพีเท่านั้น

อิงดาว ประทับใจอนาวิล เพราะในวันที่เธอจนตรอก ไปรับจ้างแจกโบรชัวร์ในงานเปิดร้าน อนาวิล แฮร์ ดีไซน์ เธอถูกกลุ่มช่างภาพเบียดล้มลงไป อนาวิลช่วยประคองเธอขึ้นมาอย่างมีน้ำใจ อนาวินจุดประกายให้อิงดาวอยากเป็นช่างผมมืออาชีพ เมื่อเธอได้ข่าวว่าร้านของเขาต้องการช่างสระผม เธอจึงตรงไปสมัคร ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ อนาวินกำลังให้สัมภาษณ์รายการโทรทัศน์ โปรดิวเซอร์รายการต้องการให้อนาวินโชว์ฝีมือตัดผมประกอบการสัมภาษณ์ บังเอิญในร้านไม่มีลูกค้า อนาวินจึงขอให้อิงดาวมาเป็นแบบให้ และเขายังมีน้ำใจให้ค่าจ้างกับเธอ แต่คำพูดในเชิง ดูแคลนของณดาคนรักของอนาวิล ทำให้อิงดาวไม่รับค่าจ้าง อนาวิลรู้จาก อุ๋มอิ๋ม ผู้จัดการร้านของเขาว่าอิงดาวมาสมัครเป็นช่างสระผม เขาจึงรับเธอเป็นพนักงานสระผมคนใหม่

แต่การมาอยู่ในร้านอนาวิลไม่ง่าย เพราะอิงดาวต้องผจญกับ พิมและพลอย ช่างสระผมคู่แฝดนรกที่ไม่พอใจอิงดาว เพราะคิดว่า อิงดาวจะมาแย่งลูกค้าและไม่พอใจเพราะคิดว่าอิงดาวใช้เส้นเข้ามาทำงานในร้าน อิงดาวจึงถูกกลั่นแกล้งต่าง ๆ นานา ทั้งกดดันให้ทนไม่ไหวจะได้ลาออกไป ขณะที่ช่างหยก ช่างทำผมเกย์หนุ่มปากจัด ก็ผสมโรงไปด้วย ช่างหยกคอยกระแหนะกระแหนอิงดาวอยู่เสมอ ขณะที่อนาวิลก็ทำท่าทีเมินเฉยระมัดระวังท่าทีในการพูดคุยกับพนักงานสาว ๆ เพราะไม่อยากถูกนินทา มีเพียงช่างโจช่างทำผมคนเก่งของร้านที่ให้ความเป็นกันเองกับอิงดาว คอยให้คำแนะนำเป็นเพื่อนอย่างมีน้ำใจ

ช่างโจ เป็นเด็กกำพร้าได้รับการส่งเสียเลี้ยงดูจาก เกศราและอนาวัช พ่อแม่ของอนาวิล จนกลายเป็นช่างตัดผมมืออาชีพ แต่เขามันใหญ่ใฝ่สูงต้องการเป็นที่หนึ่ง แต่อนาวิลกลับโด่งดังกว่า ทั้งที่เขาไต่เต้าจนได้เป็นแชมป์ผมอันดับหนึ่งของประเทศ ทำให้เขาเก็บความไม่พอใจไว้ลึก ๆ วันหนึ่งเขาจะก้าวขึ้นมาเป็นคนมีชื่อเสียงเป็นช่างผมมือหนึ่งให้ได้

อิงดาวโดนพิมแล้วพลอยดูถูกว่า สระผมไม่เป็น เธอจึงไปขอให้พรหล้าเจ้าของร้านเสริมสวยที่แฟลตช่วยสอนให้ พรหล้า เป็นสาวอีสาน อารมณ์ดี เป็นเจ้าของร้านเสริมสวยเล็ก ๆ ที่เป็นแหล่งรวมบรรดาแม่บ้านขาเม้าท์ในแฟลต ทำให้วันต่อมา อิงดาวสามารถสระผมและไดรฟ์ผมให้ลูกค้าได้อย่างน่าพอใจ

พรหล้าฝันอยากมีสามีเป็นฝรั่งจะได้เดินทางไปเมืองนอก จึงพยายามฝึกพูดภาษาอังกฤษ แชทหาคู่ชาวต่างชาติ ความฝันของพรหล้า มักจะถูกตัดคอจาก นำโชค หนุ่มใหญ่ที่ทำงานเป็น รปภ. ในคอนโดมิเนียมใกล้หอพัก พรหล้าและนำโชคจึงกลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากันอยู่เสมอ

เรื่องคาดไม่ถึงเกิดขึ้นเหมือนพรหมลิขิต เมื่ออนาวิลตอบรับคำขอร้องของณดา ประชาสัมพันธ์สาวสวยประจำบริษัท เอเจนซี่ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ และมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่มาสมัครเรียนทำผม ทำให้อิงดาวฝันหวานทุกครั้งทีได้พบชายในฝัน ถึงแม้จะไกลเกินเอื้อม แต่เธอก็มีความสุขที่จะฝันถึงเขา ภูพิงเห็นอิงดาวพร่ำเพ้อถึงชายในฝันก็ชอบแหย่ให้เธอตื่นจากฝัน ที่ไม่มีวันเป็นจริง แต่อิงดาวบอกว่า ละครน้ำเน่าอาจจะเกิดขึ้นกับชีวิตของเธอก็ได้

ในวันว่าง อิงดาวใช้เวลาไปเรียน ที่มหาวิทยาลัยสุโขทัย ธรรมาธิราช เพื่อให้ได้ใบปริญญาตามที่ฝันไว้ ที่มหาวิทยาลัยอิงดาวได้พบกับ อวล เพื่อนสนิทตั้งแต่ตอนเรียนมัธยมที่ขอนแก่น ทั้งคู่มันจะคอยช่วยเหลือปรึกษากันอยู่เสมอ (อวล นางเอกเรื่องเสื้อสีฝุ่น) ในวันเรียนจบหลักสูตรทุกคนจะต้องตัดผมโชว์ให้คณะกรรมการให้คะแนน ถ้าใครได้คะแนนสูงสุด จะได้ไปฝึกงานที่ร้าน อนาวิล แฮร์ ดีไซน์ ทุนเพียงหนึ่งเดียว ทำให้นัดเรียนทุกคนต่างก็หวังจะได้รับชัยชนะ รวมทั้ง นงนุช และกิ๊บเก๋ สองสาวเพื่อนซี้ คู่แข่งของอิงดาว

อิงดาวขอร้องไห้ ภูพิงไปเป็นแบบให้ ภูพิงตกปากรับคำ แต่รุ่งขึ้น เขาก็ต้องพบกับปัญหาใหม่ เมื่อมัดหมี่ขอเลิก โดยให้เหตุผลว่าไม่สามารถทนอยู่กับผู้ชายที่ไร้อนาคตอย่างภูพิงได้ ภูพิงเสียใจมาก ตามไปง้อถึงคอนโด แต่มัดหมี่ไม่ยอมคืนดี หนำซ้ำยังปิดประตูใส่หน้า (ที่จริงในห้องมี ก้อง รุ่นพี่ของภูพิงซ่อนอยู่)

นำโชค รปภ. ให้สติภูพิงให้ทำใจ และยอมรับความจริง ขณะที่พรหล้าเตือนให้ภูพิงไปเป็นแบบผมให้อิงดาว ขณะนั้น เวลาการแข่งขันใกล้เข้ามา อิงดาวจำต้องขึ้นไปโชว์การตัดผม โดยใช้แม่บ้าน ประจำศูนย์เป็นแบบให้ ซึ่งเธอก็ทำได้ดีที่สุดก็แค่ผ่านเกณฑ์เท่านั้น แต่สิ่งที่ทำให้เธอเสียใจที่สุด เมื่อแอบได้ยิน อนาวิล พูดกับ ณดา เป็นเพื่อนหญิงคนสนิทของเขาว่าไม่มีทางสนใจ ผู้หญิงบ้าน ๆ อย่างอิงดาว เพราะอยู่กันคนละสังคม พื้นฐานชีวิตต่างกัน ณดาได้ยินดังนั้นก็ดีใจโผเข้ากอดอนาวิล คนที่เสียใจ ยืนร้องไห้ก็คืออิงดาว

อิงดาวเดินกลับห้องเช้า ท่ามกลางสายฝนกระหน่ำ ภูพิงขับรถไปที่ศูนย์แล้วได้พบว่า ภายในห้องประชุมว่างเปล่า แม่บ้านบอกว่าการแข่งขันออกแบบทรงผมจบลงแล้ว ภูพิงรีบผลุนผลันขับรถตามไปและได้เห็นว่า อิงดาวกำลังนั่งรถเมล์หนาวสั่น เขาตรงเข้าไปหาเธอ ขอโทษที่ไม่ได้ไปตามนัด อิงดาวต่อว่าภูพิงอย่างรุนแรง ก่อนจะวิ่งหนีไป ภูพิงวิ่งตามไปง้อและเผลอจูบเธอ อิงดาวโกรธตบหน้าเขา ก่อนจะวิ่งไปขึ้นรถเมล์ กลับห้องพัก นับจากวันนั้น ทั้งคู่ดูเหมือนจะห่างเหิน และเย็นชาต่อกัน ความรู้สึกประหลาดเริ่มเกิดขึ้นในใจ แต่ต่างฝ่ายต่างก็ปฏิเสธใจตัวเองเพราะยังมีเงาของ คนในฝัน บดบังเอาไว้

ภูพิงชวนอิงดาวนั่งรถมอเตอร์ไซค์คันเก่าของเขากลับแฟลตด้วยกัน ระหว่างนั้นเองก็เกิดเหตุการณ์ที่พลิกชีวิตของทั้งคู่ไปตลอดกาล ทั้งคู่ได้เห็น อนาวิล กระโดดลงมาจากรถ กลุ่มคนร้านทุบตี อนาวิล จนสลบเหมือด ภูพิงเข้าไปช่วยสกัดคนร้าย ขระที่อิงดาวเข้าไปประคอง อนาวิล พยายามเรียกสติเขากลับคืน อนาวิลลืมตาขั้นมองเห็นหน้าอิงดาว ก่อนที่เขาจะหมดสติไป ขณะที่ ภูพิงต่อสู้กับกลุ่มคนร้าย จนล่าถอยไป ภุพิงได้รับบาดเจ็บ แต่ยังช่วยตัวเองได้ เขาบอกให้อิงดาวเรียกรถแท็กซี่และอุ้มอนาวิลขึ้นรถไปส่งที่โรงพยาบาล

อนาวิลปลอดภัยจากการถูกอุ้มชิงทรัพย์ เขาฟื้นขึ้นมาและได้เห็นอิงดาวนอนเฝ้าอยู่ คุณเกศรา และคุณอนวัช พ่อและแม่ของอนาวิลมาถึงโรงพยายาลด้วยความเป็นห่วงลูกชาย อนาวิลคิดว่าอิงดาวช่วยเขาเพราะหวังเงิน จึงเสนอเงินให้อิงดาวหนึ่งแสนบาทเพื่อแลกกับน้ำใจ อิงดาวเสียใจมากที่ถูกแปลค่าน้ำใจเป็นเงิน เธอเดินจากไปด้วยความเสียใจ

ณดา ขับรถมาจอดข้าง ๆ และแสดงน้ำใจไปส่งอิงดาว ระหว่างนั่งรถไปด้วยกัน เธอพูดจาดูถูกอิงดาวว่าให้เลิกยุ่งกับ อนาวิล ยังไงก็ไม่มีทางสมหวัง เพราะเธอกับอนาวิล คบกันมานานแล้ว แต่อิงดาวก็ย้อนว่า เท่าที่เธอติดตามข่าว อนาวิลไม่เคยบอกรับว่า ณดา เป็นแฟน เพราะฉะนั้น ผู้หญิงคนไหนก็ยังมีสิทธิ์ ณดาโกรธจัดไล่อิงดาวลงจากรถ ดูถูกว่า คนอย่างอนาวิลไม่มีวันสนใจผู้หญิงบ้าน ๆ อย่างอิงดาว

คำว่า ผู้หญิงบ้าน ๆ ทำให้อิงดาวโกรธจัด อนาวิลก็เคยดูถูกเธอมาแล้ว ณดายังใช้คำนี้ดูถูกเธออีก เธอจะต้องเอาชนะคำพูดของพวกเขาให้ได้ ในนวนิยายทุกเล่มที่เธออ่าน ในภาพยนตร์โรแมนติกทุกเรื่องที่เธอชอบดู พระเอกกับนางเอกก็เอาชนะอุปสรรคได้ครองรักกันอย่างมีความสุข อิงดาวกับอนาวิลก็ต้องจบลงด้วยการแต่งงานเช่นกัน

กลับถึงบ้านอิงดาวได้พบกับ พรหล้า กำลังเลี้ยงฉลองการอกหัก เพราะ ไมเคิล หนุ่มอังกฤษที่บอกกับเธอว่า จะมารับเธอไปอยู่ด้วย หลอกเอาเงินเธอไปสามหมื่นบาท แถมยังหนีไปแยู่กับหมอนวดที่ใจถึงกว่า นำโชค ซึ่งหลงรักพรหล้าได้แต่ปลอบใจให้พรหล้าอยู่ในโลกความเป็นจริง ขณะที่ภูพิงก็อยู่ในสภาพอกหักรักคุดเพราะรู้ความจริงว่า มัดหมี่ คนรักของเขา หอบข้างของไปอยู่กับ ก้อง วิศวกรหนุ่ม เงินเดือนสูง แถมมัดหมี่ยังพุดใส่หน้าว่า คบกับเขาไปก็ไม่มีอนาคต ภูพิงเสียใจมาก ทั้งกินเหล้า ร้องเพลงฉลองจนมึนเมา

อิงดาวจึงพาภูพิงกลับห้อง แต่ภูพิงกลับเผลอไผลจูบเธอ อิงดาวดิ้นรนขัดขืน ผลักเขาไปชนกับโต๊ะเลือดอาบหน้า ภูพิงได้สติ พร่ำขอโทษอิงดาว แต่หญิงสาวโกรธจัดจนไม่คิดจะฟังเหตุผล ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนดูเหมือนจะจบลง

อนาวิล รู้ว่าไม่ปลอดภัย มีคนปองร้าย และก่อกวนที่ร้าน จึงคิดจะว่าจ้าง รปภ. มาคอยดูแลความปลอดภัยที่ร้าน คนที่มารักษาความปลอดภัยให้เขาก็คือ นำโชค ในขณะที่ภูพิง ขายอุปกรณ์ออกกำลังกายล็อตใหญ่ได้ค่าคอมมิชั่นมาเกือบแสน แต่ณดา ซึ่งไม่พอใจภูพิง ที่พูดจาหยาบคายกับเธอจึงกลั่นแกล้งด้วยการทำเครื่องออกกำลังกายพัง และให้คนยกมาคืน ภูพิงรู้ทัน พูดจาตอบโต้กับณดาด้วยความไม่พอใจ โป้ง ผู้จัดการบริษัทให้ภูพิงขอโทษณดา แต่ภูพิงไม่ยอมกลับเลือกที่จะประกาศลาออก

ในจังหวะเดียวกับที่ นำโชคมีเรื่องกับบริษัทเดิม เพราะไม่ยอมจ่ายเงินเดือนซ้ำซาก ภูพิงกับนำโชค จึงจับมือกัน ทำบริษัทรักษาความปลอดภัยขึ้น โดยนำโชคชักชวนเพื่อน ๆ ของเขาลาออกจากบริษัทเดิมมาช่วยกัน ภูพิง จึงชักชวนนำโชค พร้อมด้วยเพื่อน ๆ รปภ. ด้วยกันออกมาตั้งบริษัท การ์ด มืออาชีพ จำกัด โดยภูพิงถือหุ้นใหญ่ และกระจายหุ้นให้ทุกคนตามจำนวนเงิน เพื่อให้ทุกคนรู้สึกเป็นเจ้าของบริษัทร่วมกัน ปัญหาตกหนักที่ภูพิง ซึ่งตกที่นั่ง เจ้าของบริษัท ที่จะต้องหางานเข้าบริษัท แต่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะภูพิงยังใหม่กับธุรกิจ ในขณะที่ทุกคนกำลังหมดหวังและท้อแท้ กำลังจะแยกย้ายกันไปหางานใหม่ อิงดาวรู้ว่า อนาวิลต้องการ บริษัทรักษาความปลอดภัย เธอจึงได้โอกาส เสนอบริษัทภูพิงเข้ามาช่วย ขณะเดียวกันณดาซึ่งรู้สึกผิดมากมาตลอดที่ทำให้ภูพิงตกงาน จึงเอ๋ยปากขอร้องให้พ่อว่าจ้างบริษัทของภูพิง เข้ามาช่วยดูแลรักษาความปลอดภัย ทำให้ภูพิงและนำโชคเริ่มมีความหวัง

ระหว่างนี้ภูพิงและอิงดาวต่างก็มึนตึงต่อกัน จากเหตุการณ์ในวันนั้น ขณะที่ทั้งคู่พยายามปฏิเสธใจตัวเอง แต่ทั้งคู่ต้องมาเกี่ยวพันกัน เพราะภูพิงต้องมาดูแลรักษาความปลอดภัยที่ร้านอนาวิลเป็นประจำ ขณะที่อิงดาวเป็นช่างสระผมประจำร้าน นำโชคและพรหล้าเป็นตัวประสานทำให้ทั้งคู่กลับมาเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม ชีวิตของหญิงสาวธรรมดา อย่างอิงดาวถึงจุดพลิกผัน เมื่ออนาวิลเปิดโอกาสให้อิงดาวได้แสดงความสามารถ ตอบแทนที่อิงดาวช่วยชีวิตเขาไว้ ทำให้หยก พิม และพลอยไม่พอใจ ที่อิงดาวได้รับโอกาสมากว่าทั้งสามคนแสดงตัวไม่ชอบหน้าอิงดาวอย่างเปิดเผย ลูกค้าเปลี่ยนใจไปใช้บริการอิงดาวหลายคนทำให้ช่างหยกไม่พอใจ จึงไปต่อว่าอิงดาว เกิดการโต้เถียงกันขึ้น ช่างหยกยื่นคำขาดให้อนาวิลไล่อิงดาวออก แต่อนาวิลปฏิเสธบอกว่าไม่มีเหตุผลที่สมควร ทำให้ช่างหยกไม่พอใจขู่ว่าจะลาออก

ช่างโจ้ชักชวนช่างหยกไปเป็นช่างประจำในร้านที่เขากำลังจะแอบเปิดแข่งกับอนาวิล ซึ่งตอนนี้เขาก็เริ่มชักชวนลูกค้าประจำไปที่ร้านใหม่และเขาก็เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็ว ๆ นี้ อนาวิลเริ่มสืบค้นหาความจริง จนได้รู้ว่า ช่างโจ้แอบไปเปิดร้านใหม่ เขาเสียใจที่ถูกหักหลัง แต่ก็ไม่กระโตกกระตากให้ช่างโจ้รู้ตัว แต่ได้เตรียมแผนการรองรับเอาไว้

เมื่อ ณดา รู้ว่า อิงดาวสนิทสนมกับอนาวิลเธอก็แสดงตัวเป็นเจ้าของ ประกาศก้องว่าอนาวิลขอเธอแต่งงานแล้ว เพื่อกันผู้หญิงทุกคนออกไป ภูพิง รู้ว่า อิงดาวแอบสนใจอนาวิล ก็ช่วยขัดขวาง อีกเหตุผลหนึ่งที่สำคัญว่าก็เพราะเขาหมั่นไส้ณดาที่คอยพูดจาดูถูกเขาอยู่เสมอ วันหนึ่งเกศราล้มชัก อิงดาวพาไปส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลา ทำให้เกศรารอดชีวิตไม่ต้องกลายเป็นอัมพาต จากอาการหลอดเลือดสมองทำให้ได้ใจของอนาวิล ยิ่งเขาได้เป็นอิงดาวมาคอยดูแลเกศราอย่างเอาใจใส่เขาก็ยิ่งมองเธอด้วยสายตาเปลี่ยนไป

ฝีมือของอิงดาววันดีคืนดี อิงดาวได้รับความไว้ใจให้ตัดผมลูกค้า และเธอก็สามารถตัดผมได้อย่างน่าพอใจ ทำให้เธอเป็นที่หมั่นไส้ สาวตัวแสบที่มั่งจะมีเรื่องกับอิงดาวเป็นประจำก็คือ พิม พลอย และหยก ช่างผมปากจัดประจำร้าน แต่อิงดาวก็ยังมีเพื่อนที่มาทำงานด้วยกัน คือ นงนุช นักเรียนออกแบบที่ชนะเลิศ และ กิ๊บเก๋ กระเทยสาวที่มาเรียนออกแบบตกแต่งทรงผมรุ่นเดียวกัน ขณะที่ อุ๋มอิ๋ม ผู้ช่วยของอนาวิลเริ่มเห็นความตั้งใจของอิงดาว ก็คอยให้คำแนะนำดี ๆ เสมอ เมื่อได้ทำงานเป็นช่างทำผมประจำร้าน ประสบการณ์ในเมือง ทำให้อิงดาวเรียนรู้ รู้จักแต่งตัว แต่งหน้า ทำผมให้เหมาะกับการทำงาน ช่างโจ้ เห็นว่าอนาวิลมีท่าทางสนใจอิงดาว ก็สารภาพรักอิงดาว และยืนยันขอเสนอให้เธอไปอยู่ที่ร้านของเขา แต่อิงดาวปฏิเสธแบบไม่มีเยื่อใย

ณดารู้ว่า ช่างโจ้แอบไปพบอิงดาว ก็ถ่ายคลิปมาให้อนาวิลดู ทำให้อนาวิลระแวงอิงดาว เพราะช่วงหลังอนาวิลก็เริ่มสงสัยในตัวอิงดาว ที่สนิทสนมกับช่างโจ้ อิงดาวปฏิเสธด้วยความเสียใจ ทุกครั้งที่เจ็บปวดเสียใจหรือมีปัญหาอิงดาวจะมีภูพิงคอยปลอบใจ และความใกล้ชิดก็ทำให้ทั้งคู่เป็นเสมือนลมหายใจของกันและกัน แต่ก็หยุดเอาไว้แค่คำว่าเพื่อน เพราะต่างฝ่ายต่างปฎิเสธใจตัวเอง คนที่เห็นถึงความผิดปกติ ก็คือนำโชคและพรหล้า ทั้งสองเริ่มคบหาดูใจกันในฐานะคนรัก หลังจากที่พรหล้าพบว่า การหาคู่ทางอินเทอร์เน็ตไม่ใช่คำตอบ เพราะมีนำโชคเป็นความจริงที่อยู่ตรงหน้าเธอ

อิงดาวไม่อยากเป็นก้างขวางคอ พรหล้ากับนำโชค เธอจึงคิดจะเช่าหอพัก แต่ไม่มีเงินมากพอ ที่จะจ่ายค่าประกันล่วงหน้าสามเดือนนับหมื่นบาท ภูพิงจึงเสนอให้เธอมาแชร์ค่าห้องกับเขา แบ่งจ่ายกันคนละครึ่ง อีกอย่างจะได้ช่วยกัน มัดหมี่ ไม่ให้มาวุ่นวายกับเขาอีกด้วย เพราะช่วงหลังมัดหมี่เริ่มมีปัญหากับ พี่ก้อง แฟนใหม่พยายามจะกลับมาหาภูพิงอีกครั้ง ข้อเสนอที่ลงตัว ทำให้อิงดาวตัดสินใจเก็บเสื้อผ้ามาอยู่กับภูพิง ยิ่งทำให้ทั้งสองได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น (ลึก ๆ ทั้งสองอยากใกล้ชิดกันอยู่แล้ว)

คืนนั้น ขณะที่อิงดาวจะกลับบ้าน อนาวิลจับตัวเธอไว้และพยายามคาดคั้นถามความจริงว่า อิงดาวและภูพิงหาทางเข้ามาทำงานในร้านของเขาเพื่อจะวางแผนปล้นใช่ไหม อิงดาวพยายามปฎิเสธ กลับถึงห้องอิงดาวโวยวายใหญ่หาว่าภูพิงทำให้แผนการเอาชนะในอนาวิลยากขึ้น ระหว่างนั้น นางมณีแม่ของอิงดาว และโอบอ้อมน้องชายของเธอก็บุกมาหาโดยไม่บอกล่วงหน้า เพราะกลัวว่าแม่จะเข้าใจผิดคิดว่าเธอแอบมีผัว อิงดาวจึงให้ภูพิงรับเก็บของออกจากห้องไปซ่อนตัวก่อน อิงดาวดูแลแม่กับน้องและก็เดินตามหาภูพิง พบว่าเขาไปนอนหลับที่ดาดฟ้าทำให้ทั้งสองต่างประทับใจกัน

จู่ ๆ ช่างหยก นำทีมช่างผม ไม่ว่าจะเป็นพิม และพลอยลาออกไป อนาวิลเสียใจมาก เมื่อมารู้ว่าช่างหยก พิมและพลอยไปอยู่ที่ร้านช่างโจ้ ซึ่งเป็นคนที่เขาไว้ใจมากที่สุด เพราะช่างโจ้ เติบโต ได้รับการเลี้ยงดูส่งเสียให้เรียนหนังสือ และมีอาชีพก็เพราะแม่ของเขา ช่างโจ้เปิดร้านใหญ่โตกลายเป็นข่าวโด่งดัง อนาวิลเสียใจ เกศรา และอนวัชปลอบให้ลูกชายลุกขึ้นสู้ อิงดาวจึงชักชวนให้พรหล้า ซึ่งบอกเลิกสัญญาเช่าร้าน มาเป็นช่างประจำ พร้อมกับฟอง ช่างสระผมประจำร้านพรหล้า

อนาวิลพบว่ายอดรายได้ของร้านลดลง เขาจึงเข้าไปตรวจสอบบัญชีและได้พบว่า อิงดาวกำลังหาอะไรอยู่ในร้าน ทั้งที่ร้านเปิดแล้ว เขาจะจับเธอส่งตำรวจ กว่าจะคุยกันรู้เรื่องก็ไล่จับจนเหนื่อย อิงดาวจึงยอมสารภาพว่า เธอเข้ามาเอาหนังสือเรียน ที่มีโน๊ตสำคัญมากมาย ถ้าไม่ได้หนังสือเล่มนี้ เธออาจจะสอบไม่ผ่านวิชาสุดท้าย ที่ ม.สุโขทัย ธรรมาธิราช อนาวิลเสียงอ่อนลงกระทั่งเกศรา แม่บ้านของเราเข้ามาบอกว่าเป็นคนเปิดประตูให้อิงดาวเอง

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้อนาวิลเริ่มมองอิงดาวด้วยสายตาที่เปลี่ยนไป อย่างน้อย อิงดาวก็ใฝ่ดี รักความก้าวหน้า ที่สำคัญอิงดาวอยู่เคียงข้างเขา อนาวิลจัดงานใหญ่โชว์การออกแบบทรงผมประจำปี เพื่อดึงลูกค้ากลับคืนมา มีนักข่าว ดารา เซเลบ มาร่วมงานมากมาย อิงดาวได้รับโอกาสให้ตัดผมโชว์ลูกค้า เรียกเสียงปรบมือกึกก้อง คนที่เริ่มอิจฉาก็คือนงนุช และ กิ๊บเก๋ ที่อิงดาวได้รับโอกาสมากกว่า ทั้งคู่เริ่มมึนตึงกังอิงดาว มิตรภาพของเพื่อนเริ่มสั่นคลอน น้ำใจอิงดาวที่อยู่เคียงข้างทำให้อนาวิลเริ่มรู้ใจตัวเอง

อนาวิลตัดสินใจบอกเลิกกันณดา ณดาย้อนถามว่าเขามีคนใหม่ใช่ไหม อนาวิลไม่ตอบได้แต่บอกว่า ที่ผ่านมาเขาคิดว่าเขารักณดา แต่จริง ๆ แล้ว เขาคิดเป็นความรักแบบเพื่อนมากกว่า ถ้าคบกันไปรังแต่จะเสียเวลาทั้งสองฝ่าย นับจากนั้นอนาวิลเริ่มสนิทสนมกับอิงดาวอย่างสนิทใจ คนที่เสียใจก็คือภูพิง ที่พบว่าตัวเองหลงรักอิงดาวเข้าไปแล้ว แต่อิงดาวกำลังจะสมหวังกับผู้ชายที่เหนือกว่าเขาทุกอย่าง

ภูพิงโชคดีได้รับข้อเสนอให้ดูแลคอนโดมิเนียม เป็นโอกาสสำคัญจึงชวนนำโชคมาช่วยกัน นำโชคชักชวนเด็กหนุ่มต่างจังหวัดมาช่วยรักษาความปลอดภัยผลงาน การรักษาความปลอดภัยของนำโชคและภูพิงน่าพอใจ ภูพิงเริ่มเห็นความหวังที่จะเติบโตในการทำธุรกิจรักษาความปลอดภัย เขาเริ่มขยายงาน มัดหมี่กลับเข้ามาหาภูพิงอีกครั้ง ภูพิงอยากให้อิงดาวสมหวังกับอนาวิล จึงแกล้งสนิทสนมกับมัดหมี่

อิงดาวเห็นความสวีทหวานระหว่างภูพิง และมัดหมี่ก็รู้สึกเฮิร์ต ๆ แต่เธอกลบเกลื่อน ด้วยความบอกกับภูพิงว่า ตอนนี้เธอกับอนาวิลกำลังสวีทกัน คนที่เห็นถึงความผิดปกติก็คือ นำโชค และพรหล้า ที่พยายามบอกให้อิงดาว และภูพิงถามใจตัวเองให้ดี ๆ ว่า คนที่คบอยู่ใช่คนที่รักจริง ๆ หรือไม่ แต่ทั้งภูพิง และ อิงดาวต่างก็ปั้นหน้ามีความสุข ฝันหวานกันต่อไป (ในใจกลับเจ็บลึก ๆ) เกศราเอ็นดูอิงดาว เพราะอิงดาวเป็นเหมือนเธอเมื่อตอนเป็นสาว จึงบอกให้อนาวิลลองมองดูผู้หญิงดี ๆ อย่างอิงดาว ถึงไม่สมบูรณ์แบบแต่เธอก็เชื่อว่า อิงดาวจะทำให้อนาวิลมีความสุข

อนาวิลขอคบกับอิงดาวเพื่อเรียนรู้กันและกัน หญิงสาววุ่นวายใจ จนต้องไปนั่งที่ริมน้ำที่เธอกับภูพิงมานั่งกินไอติมด้วยกันประจำ อิงดาวถามภูพิงว่าเธอควรจะดีใจใช่ไหมที่อนาวิลสนใจ และขอโอกาสคบกัน ภูพิงอึ้งแต่ก็ฝืนใจบอกอิงดาวว่า ไม่มีคำตอบอื่น ความฝันของอิงดาวกำลังจะเป็นจริงแล้ว อิงดาวน้ำตาไหลออกมา เธอฝืนยิ้มทั้งน้ำตา บอกกับภูพิงว่าเธอซึ้งใจที่มีเขาเป็นเพื่อน ภูพิงดึงตัวเธอเข้ามากอดแน่น เป็นการกอดที่ยาวนานและติดตรึงใจของทั้งสองคน แต่ทั้งคู่ก็ยังย้ำว่าเป็นการกอดแบบเพื่อน

แต่หลังจากวันนั้นภูพิงอยู่ในสภาพเหมือนคนอกหัก นำโชคและพรหล้าบอกว่า ถึงเวลาแล้วที่เขาจะยอมรับความจริงว่าเขารักอิงดาว ในที่สุดภูพิงตัดสินใจไปตามหาหัวใจตัวเองด้วยการถือดอกไม้ไปหาอิงดาวเพื่อสารภาพความในใจ แต่ภาพที่เขาเป็นก็คือ อิงดาวยืนกอดอยู่กับอนาวิล ภูพิงทิ้งดอกไม้ลงถังขยะ ยอมรับความพ่ายแพ้ แล้วเดินจากไป เมื่ออิงดาวกลับไปถึงห้อง เธอก็ไม่เห็นภูพิงแล้ว ข้าวของของเขาก็หายไปหมด อิงดาวไปถามพรหล้า และนำโชคทั้งคู่ก็ไม่รู้ไม่เห็น อิงดาวได้แต่ทรุดลงนั่งร้องไห้ เพื่อนที่ดีที่สุดของเธอหายไปจากชิวีต

การตามหารักแท้ใกล้เป็นจริง ผู้ชายในฝันหันมามองอิงดาวด้วยสายตาที่เปลี่ยนไป จากที่ไม่เคยมีเธออยู่ในสายตา อนาวิลเริ่มพาอิงดาวไปกินข้าวในร้านหรูหรา พาเธอไปออกงานสังคม ขณะที่เกศราแม่ของเขาก็ให้ความรักและเอ็นดูเหมือนเธอเป็นลูกสาว ในเวลานั้นอิงดาวรู้สึกว่า เธอเหมือนเจ้าหญิงที่ได้เดินเคียงคู่กับเจ้าชายในฝัน แต่ในใจเธอกลับยังคิดถึงภูพิง ขณะชีวิตของภูพิงก็ก้าวขึ้น ธุรกิจของเขาเติบโตขึ้น ด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตัวทำให้เขาได้รับการว่าจ้างไปดูแลหมู่บ้านเพิ่มอีกแห่ง กิจการของเขาดูเหมือนจะรุ่งเรืองขึ้น

จู่ ๆ ณดาได้พบภูพิงในขณะที่เขา ไปติดต่อเพื่อส่งรปภ. มาดูแลคอนโดที่ณดาพักอยู่ ณดาซึ่งยังประทับใจในรสจูบของภูพิง กลับหันมาให้ความสนิทสนมหลังจากที่ณดาได้พบว่า ผู้ชายติดดินอย่างภูพิงเร้าใจกว่าเยอะ วันหนึ่งณดาพาภูพิงไปงานวันเกิดของนายวันชาติ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในงานเกศรา อนาวิล และอิงดาวมาร่วมงานด้วย อิงดาวดีใจที่ได้พบกับภูพิง กำลังจะเดินเข้าไปทัก ก็ต้องชะงักเมื่อณดาเข้ามาคล้องแขน ภูพิงแสดงความเป็นเจ้าของอย่างออกนอกหน้า ทั้งสองทักทายกันตามประสาเพื่อน ทั้งที่ในใจต่างเจ็บปวด ภูพิงก็พบกับคำถามของเพื่อน ๆ ณดา การดูถูกพ่อของพวกเธอ เขาตัดสินใจบอกับณดาว่าเธอกับเขาอยู่กันคนละโลก ก่อนจะเดินออกไปจากงานเลี้ยง ณดาตามไปกอดภูพิงบอกว่าเธอไม่สนใจใคร

อิงดาวยืนมองอยู่ที่ระเบียงด้วยความเจ็บปวด เพราะคิดว่าภูพิงได้เจอคนที่ดีกว่าเธอแล้ว โดยไม่รู้ว่าภูพิงตัดสินใจยุติความสัมพันธ์กับณดา เพราะคิดว่าเขาไม่คู่ควรกับเธอถึงคบกันไปก็มองไม่เห็นอนาคต ณดาด่าว่าเขาขี้ขลาด ทั้งที่เธอมีสิทธิ์ที่จะเลือกคบใครก็ได้แต่เธอก็เลือกเขา แต่เขากลับมองข้าม ถ้าอย่างนั้นก็กลับไปเป็นผู้ชายกระจอกต่อไปเถอะ อนาวิลซึ่งเป็นผู้ชายที่รักแม่มาก เมื่อเห็นว่าอิงดาวช่วยดูแลแม่จนหายป่วยเขาก็ตัดสินใจขอแต่งงานกับเธอ การแต่งงานกับเจ้าชายในฝันที่เธอรอคอย และพยายามตามหากำลังเป็นความจริง กลับไม่ได้ทำให้ใจของอิงดาวพองโต หรือโลกทั้งโลกเป็นสีชมพูอย่างนิยายที่เธอเคยอ่าน

อิงดาวตอบรับการแต่งงานกับอนาวิล คนที่เสียใจเพราะเห็นคู่แข่งได้ดีกว่าก็คือ นงนุช เธอกรีดร้องด้วยความเสียใจ ทำไมอิงดาวถึงได้ดีกว่าเธอทั้งที่เธอสวยกว่า นางมณีมาหาอิงดาวบอกว่าถึงเวลาที่จะต้องจ่ายหนีที่เอาที่นาไปจำนองช่วงที่พ่อป่วย ไม่อย่างนั้นที่นาจะถูกยึด อิงดาวบอกว่าขอให้งานแต่งของเธอกับอนาวิลผ่านไปก่อน แล้วเธอจะให้เงินกับแม่ นางมณีถามว่าอิงดาวไม่ได้แต่งานเพราะความรักหรอกหรือ อิงดาวไม่ตอบ เผอิญกิ๊บเก๋กะเทยสาวแอบได้ยินเข้า จึงไปบอกนงนุช ทั้งสองได้ช่องทางที่จะทำลายงานแต่งที่กำลังจะเกิดขึ้น

แต่ก่อนที่จะถึงงานแต่ง มีโจรบุกเข้ามาเผาร้านทำร้ายนงนุช กิ๊บเก๋ อุ๋มอิ๋ม ระหว่างนั้น พรหล้าเห็นเข้าก็เข้าไปขัดขวางถูกยิงคนร้ายกวาดทรัพย์สินเงินสดไปได้เกือบล้านบาท ภูพิงและอิงดาวนำตัวพรหล้าส่งโรงพยาบาล นำโชคให้เลือดช่วยชีวิตไว้ ภูพิงและอิงดาวมองทั้งคู่ด้วยความซาบซึ้งในรักแท้ ภูพิงอวยพรให้อิงดาวมีความสุขในการแต่งงาน อิงดาวบอกให้ภูพิงไปร่วมงานแต่งงานของเธอ และชวนณดาไปด้วย (อิงดาวไม่รู้ว่าภูพิงไม่ได้คบกับณดาแล้ว) ภูพิงรับปาก คืนนั้นผ่านไปอย่างรวดเร็ว ทั้งคู่อยู่ด้วยกันจนเช้า ก่อนที่อิงดาวจะไปร่วมพิธีแต่งงาน

นางมณีแม่ของอิงดาวพร้อมด้วยเด็กชายโอบอ้อมมาจากขอนแก่น ทั้งคู่แต่งชุดที่ดีที่สุดมาร่วมงานแต่งของอิงดาวและอนาวิล งานแต่งเริ่มต้นขึ้น เกศรา และอนวัช พ่อและแม่ของอนาวิลทำหน้าที่เจ้าภาพอย่างหน้าชื่นตาบาน ณดาปรากฏตัวขึ้นท่ามกลางความตกใจของทุก ๆ คน แต่ณดาก็เข้ามาอวยพรอนาวิลกับอิงดาวพร้อมกับภูพิง (ณดาไม่อยากเสียหน้าไปขอให้ภูพิงมาเป็นคู่ควงกับเธอไปงานแต่งงาน)

อิงดาวน้ำตาไหลอย่างไม่รู้ตัว อนาวิลมองอย่างแปลกใจเพราะที่ผ่านมาเขาก็เคยสงสัยในความสัมพันธ์ระหว่างภูพิงกับอิงดาว เขาหันไปถามอิงดาวว่า คุณมีสิทธิ์ที่จะเลือกทำตามใจของคุณต้องการ อิงดาวฝืนยิ้มบอกว่าเธอตัดสินใจดีแล้ว ระหว่างนั้นเองนงนุชและกิ๊กเก๋ก็เข้ามาเปิดโปง แฉว่าอิงดาวเป็นพวก 18 มงกุฎ ที่มาหลอกแต่งงานกับอนาวิล เพราะกำลังหาเงินไปจ่ายที่นาที่จะถูกยึด จำนวนสี่แสนบาท เกศรา และอนวัช และทุกสายที่ในห้องจัดงานหันมามองอิงดาวด้วยความอยากรู้ เกศราขอให้อิงดาวพูดความจริง

อิงดาวยอมรับความจริงทั้งน้ำตา และขอขอบคุณที่เกศรา อนวัช รักและเอ็นดูเธอมาตลอด จนเธอรู้สึกผิดที่หลอกลวงเขา เธอดีใจที่ในช่วงหนึ่งของชีวิตได้พบคนดี ๆ อย่างเกศรา หญิงสาวหันไปขอโทษอนาวิลก่อนเดินจากไป ตำรวจจับตัวนายชัย และแสบ แก๊งร่วมขบวนการอุ้มอนาวิลไปปล้นชิงทรัพย์ ทั้งสองคนซักทอดไปถึง ช่างโจ้ ตำรวจไปรวบตัวช่างโจ้ที่ร้าน เกศรา และ อนวัชไปโรงพัก เกศราถามโจ้ทั้งน้ำตาว่าทำกับอนาวิลทำไม ช่างโจสารภาพว่าที่เขาทำไปทั้งหมดเพื่อความเป็นหนึ่งถ้าไม่มีอนาวิล เขาจะได้โด่งดังและรวยกว่านี้ เกศราได้แต่ร้องไห้ด้วยความเสียใจและคิดไม่ถึง

อนาวิลได้รู้ใจตัวเองว่ารักอิงดาว จึงตัดสินใจไปตามอิงดาวขณะที่เธอจะกลับต่างจังหวัด พร้อมกับแม่แล้วน้องชาย ระหว่างที่อิงดาวกำลังรอรถ อนาวิลมาหาและบอกกับอิงดาวว่า เขาไม่สนใจว่าเธอจะเป็นใคร มาจากไหน จะแต่งงานกับเขาเพื่ออะไร ถ้าเธอรักเขาเขาก็พร้อมจะแต่งงานกับเธอ เพราะเขารู้แล้วว่าเขาไม่อยากจะเสียเธอไป

ภูพิงเดินตามมาพอดี อิงดาวลำบากใจอย่างหนัก ระหว่างผู้ชายในฝันกับเจ้าชายเดินดินอย่างภูพิง นี่คือวินาทีที่จะเปลี่ยนชีวิตเขาทั้งชีวิต นางมณีแม่ของอิงดาวบอกให้ลูกสาวฟังเสียงหัวใจตัวเอง ไม่ต้องทำเพื่อใครทั้งนั้น ในที่สุดอิงดาวก็เลือกที่จะปฏิเสธความรักของอนาวิล เธอบอกกับเขาว่าอยากทำตามหัวใจตัวเอง แล้วเธอก็หันไปมองภูพิง บอกกับเขาว่าเสียงหัวใจของเธอบอกว่ารักเขา ทั้งคู่โผเข้ากอดกันด้วยความรัก อนาวิลเดินจากไปอย่างผู้แพ้ แต่เขาก็ยังมีณดาเป็นเพื่อนแท้ ติดตามชม ละครหวานใจนายกระจอก

บทประพันธ์โดย : ภูริตรา
บทโทรทัศน์โดย : ภูริตรา
กำกับการแสดงโดย : ปวิตร ตรีเมฆ
ผลิตโดย : บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : สมจริง ศรีสุภาพ

นักแสดง
เด่นคุณ งามเนตร รับบทเป็น ภูพิง
พัชรวลัย พงษ์ภมร รับบทเป็น อิงดาว
กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ รับบทเป็น อนาวิล
ชลธิชา นวมสุคนธ์ รับบทเป็น ณดา
เจเน็ต เขียว รับบทเป็น พรหล้า
ยิ่งยง ยอดบัวงาม รับบทเป็น นำโชค
ภัณฑิลา ฟูกลิ่น รับบทเป็น มัดหมี่
วิวิศน์ บวรกีรติขจร รับบทเป็น ช่างโจ้
อนุสรา วันทองทักษ์ รับบทเป็น นงนุช
ดีใจ ดีดีดี รับบทเป็น อุ๋มอิ๋ม
ชนานา นุตาคม รับบทเป็น เกศรา (แม่อนาวิล)
ไปรมา รัชตะ รับบทเป็น วรรณรี (แม่ณดา)
ชัชวรินทร์ คล้ายนาค รับบทเป็น อนวัช (พ่ออนาวิล)
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบทเป็น วันชาติ (พ่อณดา)
ภูดิท ขุนชนะสงคราม รับบทเป็น ก้อง
กีรติ ศิวะเกื้อ รับบทเป็น กิ๊บเก๋
กรกฎ พวงสวัสดิ์ รับบทเป็น ช่างหยก
สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ รับบทเป็น พลอย
กรวีร์ พิมสุข รับบทเป็น พิม
ปิยะ ชนะสัตรู รับบทเป็น แสบ
ฐิภารินทร์ ยอดธนาสวัสดิ์ รับบทเป็น ฟอง
จิรัฏฐ์ เวทย์วัฒนา รับบทเป็น ศักดิ์
นภัสดล เกษศิริ
นิรุติ สาวสุดชาติ
กิตติศักดิ์ อัศวศิริชัยกุล
กมลชนก นิ่มศิริ
พาณิภัค แจ่มมั่งคั่ง

นักแสดงรับเชิญ
นราวิชญ์ จิตบรรจง รับบทเป็น จอง
วันสิริ อ่องอำไพ รับบทเป็น อวล
ปวีณา ชารีฟสกุล รับบทเป็น มณี (แม่อิงดาว)
พลรัตน์ รอดรักษา รับบทเป็น ภูธร (พ่อภูพิง)
ปริศนา กล่ำพินิจ รับบทเป็น สายใจ (แม่ภูพิง)
ชาคริฐ จตุพรวัฒนพนธ์
ด.ญ.กุลฑีรา ยอดช่าง รับบท อิงฟ้า (ลูกของอิงดาว)

เพลงประกอบละคร
เพลง ต้นทุน (เพลงเปิด) – ขับร้องโดย เสือ ธนพล อินทฤทธิ์
เพลง แค่เธอรับไป (เพลงปิด) – ขับร้องโดย ปราโมทย์ วิเลปะนะ
เพลง หายใจไม่ออก – ขับร้องโดย Chilling Sunday