ละคร ป๊ะป๋าจําเป็น 2557 (EP.1-13 ตอนจบ) HD END

หลังจากเรียนจบ วุฒิ ที่ผิดหวังจากการ “สอบชิงทุนไปเรียนต่อโทอเมริกา” ก็กลับมาพักใจที่บ้านอาอี๊ ตามคำขอของอาอี๊ เพราะช่วงนั้น อี๊มีเหตุให้ต้องไปดูแลสามีที่กำลังรักษาตัวอยู่ที่เมืองนอก เลยขอร้องแกมบังคับให้วุฒิ ต้องมารับหน้าที่เป็น ป๊ะป๋าจำเป็น ให้กับ กิมจิ เด็กหญิงจอมกวน ลูกสาวของอี๊ ด้วยข้อแลกเปลี่ยนคือเงินเบี้ยเลี้ยงอย่างงาม วุฒิตอบตกลง … 

ละคร ป๊ะป๋าจําเป็น 2557

เพลงรักเธอไม่รู้ตัว ประกอบซีรี่ส์ป๊ะป๋าจำเป็น [MV Lyric]

เพราะอย่างน้อยก็ดีกว่านอนว่างเฉยๆแหล่ะน่า แต่เขากลับใช้เงินที่อาอี๊เตรียมไว้ให้ดูแล กิมจิ หมดภายในคืนเดียว แล้วเขาจะเอาตัวรอดได้อย่างไร ในแต่ละตอนก็จะมีสถานการณ์วุ่นวายให้วุฒิแก้ปัญหา พร้อมกับกลเม็ดเคล็ดลับวิธีการประหยัดเงิน และหารายได้ด้วยวิธีต่างๆ รวมถึงวิธีการสร้างของใช้ภายในบ้านขึ้นมาใช้ประโยชน์เอง โดยมี หยวน นักศึกษาสาวสวยข้างบ้านคอยให้ความช่วยเหลือซะส่วนใหญ่!! จนวุฒิซาบซึ้งในน้ำใจ

นำแสดงโดย :ณัฐ – ณัฐรัฐ , ฝ้าย นันทนัช , ตี๋ วิวิศน์ , จิ๊ก เนาวรัตน์ , ด.ช.สุภทัต , ด.ญ.ปุณณดา , ด.ช.ออสการ์อำนวยการผลิตโดย :บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
กำกับการแสดงโดย :ปริญญ์ กีรติรัตนลักษณ์

ซีรี่ส์ป๊ะป๋าจําเป็น ตอน หมดใจ หมดตัว หมดกัน
“วุฒิ” หนุ่มนักเรียนนอก รักสนุก ชอบเที่ยวปาร์ตี้เป็นชีวิตจิตใจ จนพ่อแม่เอือมระอา วุฒิจำต้องกลับมาประเทศไทย ทั้งๆที่ยังอยากเรียนต่อ เมื่อ “อี๊” น้าแท้ๆของวุฒิเรียกกลับมาพร้อมมอบหมายงานยักษ์ให้ ซึ่งงานนั้นคือการเลี้ยงดูแลเด็กหญิงวัยใสที่ชื่อว่า ”กิมจิ” ลูกสาวของอี๊ และอี๊ก็ได้ให้เงินก้อนหนึ่งไว้ให้กับวุฒิเพื่อใช้จ่ายในการเลี้ยงดูกิมจิตลอดระยะเวลา 3 เดือน นอกจากยังจะต้องดูแลกิมจิแล้ว วุฒิยังมีปัญหาหัวใจเข้ามาเป็นบททดสอบอีก เมื่อเห็นแฟนสาวที่ต่างประเทศโพสต์รูปสวีทหวานกับหนุ่มตาน้ำข้าว จึงทำให้วุฒิระบายความรู้สึกด้วยการผลาญเงินที่อี๊ฝากไว้จนหมดเกลี้ยงเพียงแค่ชั่วข้ามคืน

ซีรี่ส์ป๊ะป๋าจําเป็น ตอน ฝากตังค์ ถอนใจ
หลังจากที่ “วุฒิ” ได้งานใหม่ทำที่ธนาคารแห่งหนึ่ง วันแรกของการทำงานเขาได้เจอกับ “คุณแพรวดาว” สาวใหญ่สุดเซ็กซี่ ตำแหน่งผู้จัดการธนาคาร เมื่อคุณแพรวดาวได้เห็นหน้าวุฒิ ก็ตกหลุมรัก ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่เธอมักจะชอบอี๋อ๋อกับเด็กใหม่หน้าใสอยู่แล้ว แต่เมื่อคุณแพรวดาวรู้ว่าวุฒิมีแฟนแล้ว วุฒิก็ถูกกลั่นแกล้งเรื่องงานจากคุณแพรวดาว จนวุฒิต้องมาปรึกษาหยวน เสนอไอเดียให้วุฒิพากิมจิ มาที่ธนาคารหลังเลิกเรียนเพื่อให้คุณแพรวดาวเห็นใจ แต่เหตุการณ์กลับพลิกผัน เมื่อคุณแพรวดาวอยากไปพบอาม้าที่บ้าน เรื่องราวจะสนุกสนานตื่นเต้นแค่ไหน แล้ววุฒิจะหาวิธีเอาตัวรอดได้หรือไม่

ซีรี่ส์ป๊ะป๋าจําเป็น ตอน แม่ทีม แม่จําเป็น
“วุฒิ” เบื่อกับอาชีพพนักงานธนาคารและฝันอยากจะรวยแบบ “คุณเพชร” ลูกค้าประจำของธนาคาร ซึ่งมีรายได้เป็นกอบเป็นกำจากอาชีพขายตรง ซึ่งคุณเพชรได้ชักชวนให้วุฒิมาร่วมธุรกิจด้วย ทำให้วุฒิสนใจ ด้าน “กิมจิ” และ “ตี๋เล็ก” ได้รับคัดเลือกให้ขึ้นร้องเพลงงานโรงเรียน แต่กิมจิกลับไม่อยากขึ้นแสดง วุฒิจ้าง “ต้นน้ำ” ไปสืบจากกิมจิ และรู้มาว่ากิมจิจะไม่ไปงานเพราะไม่มีชุด วุฒิจึงนำเงินที่มีอยู่ไปซื้อชุดใหม่ให้กิมจิได้แค่ชุดฟูๆ ตลกๆ เท่านั้น “หยวน” จึงยื่นมือเข้ามาช่วยด้วยการขอร้อง “ฉ่อย” นำวัสดุที่ไม่ใช้แล้วมาช่วยวุฒิตกแต่งชุดขึ้นมาใหม่ กิมจิชอบใจชุดใหม่มาก แต่ก็ยังปฏิเสธไม่ขึ้นร้องเพลงในงานโรงเรียนอยู่ดี จนวุฒิต้องพยายามสืบหาเหตุผลที่แท้จริงของกิมจิ

ซีรี่ส์ป๊ะป๋าจําเป็น ตอนงานงอก ดอกบาน
เมื่อวุฒิลาออกจากงานธนาคาร และกำลังจะเริ่มทำธุรกิจขายตรง เขาจำเป็นต้องหาเงินมาลงทุนทำธุรกิจ ดังนั้นจึงเป็นเหตุให้วุฒิตัดสินใจนำแหวนวงเดียวที่มีอยู่ ไปจำนำกับ “ฉ่อยและต้นน้ำ” แต่ทั้ง 2 กลับยื่นข้อเสนอ โดยให้วุฒิกู้เงินแบบที่ไม่ต้องเสียแหวน หากกลับคิดดอกเบี้ยแสนโหด และวุฒิยังมีสินค้ามากมายที่ต้องขายให้หมด ขณะที่วุฒิกำลังหาทางออกและทางรอดในครั้งนี้ “หยวน” รู้เข้าจึงยื่นมือมาช่วยเหลือและแนะนำให้วุฒิไปขายสินค้า ณ สโมสรของหมู่บ้าน เมื่อวุฒิขายสินค้าได้ แต่ก็ยังไม่หมด ไหนต้องนำเงินไปคืนให้กับคุณเพชร ผู้ชักชวนทำธุรกิจขายตรง และไหนจะต้องจ่ายดอกเบี้ยแสนโหดให้ “ฉ่อยและต้นน้ำ” อีก เอาล่ะสิ วุฒิจะแก้ปัญหากับงานภาระกองโต และดอกเบี้ยที่เริ่มบานปลายนี้เช่นไร

ซีรี่ส์ป๊ะป๋าจำเป็น ตอน ต้มคน ต้มยา หาทางประหยัด
โอยยยยย! เสียง “วุฒิ” เดินร้องโอดโอยเข้ามาในบ้าน หลังจากไปเจรจาขอผลัดผ่อนหนี้ กับ “ฉ่อย” แต่ไม่เป็นผล วุฒิ จึงคิดแผนการใหม่ให้ “หยวน” ช่วยเหลือตนเองขายอาหารเสริม ด้วยข้ออ้างที่เจ็บหนักเดินไม่ไหวนั่นเอง
แล้ว”วุฒิ” ก็เริ่มออกลายเจ้าเล่ห์ แกล้งทำเป็นเจ็บมากขึ้นกว่าเดิม แถมยังสั่งสินค้ามาเพิ่ม ด้วยความที่”หยวน”ยังไม่รู้ว่าวุฒิแกล้งเจ็บ เลยเอายาจีนของ “อาม้า” มาให้กินเพื่อบำรุงร่างกาย และได้โอ้อวดสรรพคุณต่างๆ นาๆ จน “วุฒิ” จึงฉุกคิดขึ้นมาได้ว่าถ้าเอายาจีนมาขายคงได้กำไรอย่างงาม และยังเพิ่มโอกาสทางธุรกิจของตนเอง เมื่อหักต้นทุนไป ก็เหลือกำไรเหนาะๆ ไม่ต้องเสียส่วนแบ่งให้คุณเพชร แถมตอนนี้ “กิมจิ” ตัวโตขึ้น ชุดนักเรียนคับแน่น เริ่มใส่ไม่ได้ ต้องเสียเงินซื้ออีก

เอาหล่ะสิ!!! คราวนี้หยวนจะช่วยวุฒิขายอาหารเสริมได้ทั้งหมดหรือไม่ และวุฒิจะงัดไม้เด็ดอะไรมาขอสูตรยาจีนจากหยวน แล้วป๊ะป๋าฯของเรา จะมีเงินซื้อชุดนักเรียนใหม่ให้ “กิมจิ” หรือเปล่า

ซีรี่ส์ป๊ะป๋าจําเป็น ตอน ร้อนกระหน่ำ ซัมเมอร์เซลล์
วุฒิ ตั้งโต๊ะขายยาจีนหน้าบ้าน ใช้ชื่อว่า “ยาเทวดาหมอวุฒิ” โดยได้รับความช่วยเหลือจาก หยวน ลูกสาวอาม้าเจ้าของสูตรยาจีน แต่ดูเหมือนว่าสภาพอากาศไม่ค่อยเป็นใจ อุณหภูมิสูงร้อนขึ้นเรื่อยๆ วุฒิเริ่มงอแงไม่อยากออกไปนั่งขาย แต่หยวนเตือนสตินายวุฒิไว้ได้ จึงออกมานั่งขายยาจีนด้วยดี โดยมีลูกมืออย่างกิมจิช่วยเป็นแคชเชียร์ให้ ไม่นานนักเจ้าถิ่นประจำซอยอย่าง ฉ่อยกับต้นน้ำ มุ่งหน้าตรงมายังร้าน ท่าทางไม่อยากให้ใครมาขายของในละแวกร้านขายของชำซอยเดียวกับตน ทำเอาวุฒิถึงกับมือไม้สั่น คิดว่าทั้งสองจะมาทวงหนี้ และที่สำคัญกลัวความจริงถูกเปิดเผย เรื่องที่เคยไปหลอกหยวนว่าโดนทั้งสองทวงหนี้ซ้อมตนจนน่วม และไม่ยอมผัดผ่อนหนี้ เพื่อจะเรียกคะแนนสงสาร เมื่อหยวนจะถามฉ่อยถึงเรื่องนี้ วุฒิรีบตัดบทไปคุยเรื่องยาจีนแทน และฉ่อยกับต้นน้ำก็เดินออกไปพร้อมกับยื่นขอเสนอให้วุฒิ “ถ้าวันนี้หาเงินมาใช้หนี้ไม่ได้ จะต้องปิดร้าน !!!”

เและแล้วก็มี คุณป้า ขี่จักรยานผ่านมาหน้าร้านเกิดความสนใจ คราวนี้แหละวุฒิจะได้ขายของกับเขาสักที แต่เอ๊ะ!! ดูเหมือนว่าคุณป้าจะไม่ได้สนใจยาจีนเทวดาหมอวุฒิ แล้วสิ่งที่คุณป้าสนใจนั้นคืออะไร วุฒิจะสามารถขายของนำเงินมาใช้หนี้ได้หรือไม่ แล้วความจริงที่วุฒิหลอกหยวนจะถูกเปิดเผยหรือเปล่า มาช่วยลุ้นกันในทีวีซีรี่ส์ “ป๊ะป๋าจำเป็น” ตอน “ร้อนกระหน่ำ ซัมเมอร์เซลล์”

ซีรี่ส์ป๊ะป๋าจําเป็น (Ep.7) ตอน หนทางสู่ยอดมงกุฎ
วุฒิ ตั้งโต๊ะขายยาจีนหน้าบ้าน ใช้ชื่อว่า “ยาเทวดาหมอวุฒิ” โดยได้รับความช่วยเหลือจาก หยวน ลูกสาวอาม้าเจ้าของสูตรยาจีน แต่ดูเหมือนว่าสภาพอากาศไม่ค่อยเป็นใจ อุณหภูมิสูงร้อนขึ้นเรื่อยๆ วุฒิเริ่มงอแงไม่อยากออกไปนั่งขาย แต่หยวนเตือนสตินายวุฒิไว้ได้ จึงออกมานั่งขายยาจีนด้วยดี โดยมีลูกมืออย่างกิมจิช่วยเป็นแคชเชียร์ให้ ไม่นานนักเจ้าถิ่นประจำซอยอย่าง ฉ่อยกับต้นน้ำ มุ่งหน้าตรงมายังร้าน ท่าทางไม่อยากให้ใครมาขายของในละแวกร้านขายของชำซอยเดียวกับตน ทำเอาวุฒิถึงกับมือไม้สั่น คิดว่าทั้งสองจะมาทวงหนี้ และที่สำคัญกลัวความจริงถูกเปิดเผย เรื่องที่เคยไปหลอกหยวนว่าโดนทั้งสองทวงหนี้ซ้อมตนจนน่วม และไม่ยอมผัดผ่อนหนี้ เพื่อจะเรียกคะแนนสงสาร เมื่อหยวนจะถามฉ่อยถึงเรื่องนี้ วุฒิรีบตัดบทไปคุยเรื่องยาจีนแทน และฉ่อยกับต้นน้ำก็เดินออกไปพร้อมกับยื่นขอเสนอให้วุฒิ “ถ้าวันนี้หาเงินมาใช้หนี้ไม่ได้ จะต้องปิดร้าน !!!”

เและแล้วก็มี คุณป้า ขี่จักรยานผ่านมาหน้าร้านเกิดความสนใจ คราวนี้แหละวุฒิจะได้ขายของกับเขาสักที แต่เอ๊ะ!! ดูเหมือนว่าคุณป้าจะไม่ได้สนใจยาจีนเทวดาหมอวุฒิ แล้วสิ่งที่คุณป้าสนใจนั้นคืออะไร วุฒิจะสามารถขายของนำเงินมาใช้หนี้ได้หรือไม่ แล้วความจริงที่วุฒิหลอกหยวนจะถูกเปิดเผยหรือเปล่า

ซีรี่ส์ป๊ะป๋าจําเป็น (Ep.8) ตอน เรื่องเล่นๆ
เมื่อ “วุฒิ” ตกงาน ไม่มีเงิน เลยอยากใช้เวลาส่วนตัวกับ “กิมจิ” มากขึ้น จึงพากันไปซื้อของที่ร้านของฉ่อย แต่กิมจิกลับไม่อยากมาที่นี่ มิหนำซ้ำวุฒิยังให้กิมจิเลือกซื้อของลดราคาอีก จู่ๆ กิมจิก็รีบวิ่งไปหลบข้างหลังวุฒิ เมื่อเห็น “ถุงทอง” เด็กอ้วนกลม ท่าทางรวยเดินเข้ามา เมื่อถุงทองเห็นกิมจิจึงโบกมือทักทาย วุฒิเข้าไปแนะนำตัวกับถุงทองว่าตนเป็นพ่อของกิมจิ แต่กิมจิกลับปฏิเสธว่าไม่ใช่ ต้นน้ำเอาบิลเงินสด(ใบหนี้) มาทวงวุฒิต่อหน้าถุงทอง ที่กำลังคุยกับกิมจิอยู่ ทำให้กิมจิอายที่วุฒิเป็นหนี้ เลยขอตัวถุงทองกลับบ้าน ถุงทองซึ่งเอ่ยปากชวนกิมจิให้ไปร่วมงานวันเกิดของเขา และยังย้ำเรื่องของขวัญวันเกิดอีกด้วย

เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เมื่อกิมจิไม่อยากให้ “วุฒิ” บอกคนอื่นว่าตนเป็นลูก แล้ว “กิมจิ” จะไปงานวันเกิดของถุงทองไหม พร้อมกับจะทำอย่างไรเรื่องของขวัญวันเกิดถุงทอง

ซีรี่ส์ป๊ะป๋าจําเป็น (Ep.9) ตอน Freelance
จากตอนที่แล้วที่จู่ๆ “กิมจิ” หายตัวไปอย่างไม่มีสาเหตุ ทำให้ “วุฒิ” กับ “หยวน” ตามหากันจ้าละหวั่น วุฒิเป็นกังวลอย่างมากกลัวว่ากิมจิจะหนีออกจากบ้าน

“กิมจิ” อยากช่วยแบ่งเบาภาระให้วุฒิ ด้วยการไปขอทำงานที่ร้านของ “ฉ่อย” แต่กลับกลายเป็นว่ากิมจิเพิ่มภาระให้วุฒิมากขึ้นไปอีก เมื่อฉ่อยพากิมจิมาส่งที่บ้าน วุฒิขอบคุณฉ่อยที่พากิมจิมาส่ง ฉ่อยจึงยื่นบิลค่าเสียหายให้วุฒิที่กิมจิทำชั้นวางของที่ร้านพัง แต่วุฒิยังไม่มีเงินจ่าย หยวนจึงเจรจาขอผัดผ่อนหนี้ให้วุฒิอีกเช่นเคย และยังออกไอเดียให้วุฒิเก็บขยะในห้องเก็บของไปขายเพื่อนำเงินไปใช้หนี้ ขณะที่ทุกคนกำลังสะละวนกับสิ่งของที่อยู่ตรงหน้า “กิมจิ” ก็เจอกล้องถ่ายรูปของ “วุฒิ” และเรียกทุกคนมาดู หยวนจึงปิ๊งไอเดียงานฟรีแลนซ์ให้วุฒิในเวลาต่อมา

งานฟรีแลนซ์ที่ว่านี้คืองานอะไร แล้ววุฒิจะหาวิธีใช้หนี้ฉ่อยได้หรือไม่?

เรื่องย่อซีรี่ป๊ะป๋าจําเป็น ตอน คนสําคัญของป๊ะป๋า
โอ้โห!!! ถ่ายแฟชั่นกันอยู่หรอคะ “หยวน” ถาม “กิมจิ” ที่สวมหมวกใส่แว่นดำ สะพายเป้ ทำท่าคล้ายกำลังเดินเที่ยวอยู่ในสวนสัตว์ซาฟารีอย่างสนุกสนาน โดยมี“วุฒิ” เป็นตากล้องถ่ายภาพให้ เมื่อ ”หยวน” ถาม “กิมจิ” ว่าจะไปทัศนศึกษาวันไหน ทั้งสองพ่อลูกก็ตอบประสานเสียงกันไปคนละทาง “พุธหน้า/พุธนี้ค่ะ” จนกิมจิต้องเตือนความจำป๊ะป๋าฯว่าเป็นวันพุธที่กำลังจะมาถึงอีกไม่กี่วัน ทำให้ “วุติ” ต้องหาเงินไปทัศนศึกษาให้ “กิมจิ” งานเข้าป๊ะป๋าฯแล้วคราวนี้ เพราะวันที่ ”กิมจิ” ไปทัศนศึกษานั้น ตรงกับวันเกิดของแฟน ”วุฒิ” ซึ่งคาดหวังของขวัญวันเกิดปีนี้ไว้มาก หากกิมจิก็อยากไปทัศนศึกษามากเช่นกัน แล้วเงินที่ “วุฒิ” หามาก็มีไว้สำหรับเรื่องที่สำคัญจริงๆ ด้วยสิ

มาลุ้นกันว่า!!! สถานการณ์สำคัญครั้งนี้ วุฒิจะเลือกความสำคัญระหว่างใคร กิมจิ หรือ แฟนสาว เอาใจช่วยป๊ะป๋าฯได้ในทีวีซีรีส์ “ป๊ะป๋าจำเป็น” ตอน “คนสำคัญของป๊ะป๋าฯ”

ซีรี่ป๊ะป๋าจําเป็น ตอน แกะดํา
“วุฒิ” กำลังนั่งกระสับกระส่ายอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ในห้องรับแขก “กิมจิ” แอบย่องเข้ามาถามว่าทำอะไรอยู่ วุฒิตอบว่ารออีเมลเรื่องงานที่สมัครไว้ และ “หยวน” ก็เดินเข้ามาพร้อมกับจดหมายที่ซ่อนไว้ในมือ 2 ฉบับ เมื่อหยวนยื่นซองให้วุฒิเปิดจดหมายดูก็ร้องขึ้นมา “ผมได้งานทำแล้ว” ทุกคนต่างดีใจโผเข้ากอดกัน แต่หยวนยั้งตัวไว้ทัน ไม่งั้นคงโผเข้ากอดวุฒิไปด้วย เมื่อทุกคนดีใจได้ไม่นาน วุฒิก็เปิดอ่านจดหมายอีกฉบับหนึ่งถึงกับช็อค เพราะโรงเรียนของกิมจิส่งจดหมายมาทวงค่าเทอม

เริ่มงานวันแรก หยวนอาสาไปส่งวุฒิที่ที่ทำงานใหม่ แต่วุฒิกลับอิดออดที่จะเข้าไปเริ่มงาน หยวนจึงเตือนสติวุฒิให้นึกถึงจดหมายทวงค่าเทอมของกิมจิ รวมถึงหนี้ของพี่ฉ่อยที่ยังใช้ไม่หมดอีกด้วย วุฒิจึงมีแรงฮึดขึ้นมาอีกครั้ง บังเอิญกับที่ “บุญซื่อ” หัวหน้าแผนก มาเจอกับวุฒิเข้าพอดี บุญซื่อจึงพาวุฒิไปแนะนำกับพนักงานในแผนกให้ทุกคนรู้จัก ทุกคนต้อนรับวุฒิอย่างเป็นกันเอง ตำแหน่งใหม่ของวุฒิก็คือ เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดซื้อ มีหน้าที่จัดซื้อสิ่งของให้แก่บริษัท แต่เมื่อวุฒิตั้งใจเปรียบเทียบราคาสิ่งของเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของบริษัท ทุกคนกลับหัวเราะในท่าทีจริงจังของวุฒิ… และเมื่อวุฒิกลับมาบ้าน ก็พบกับท่าทีเปลี่ยนไปของ“กิมจิ” อีก ที่จะทำอะไรก็ต้องมีสิ่งของตอบแทนทุกครั้ง

เอาล่ะสิ!!! ดูเหมือนเรื่องราวจะวุ่นวายบานปลายไปใหญ่ซะแล้ว ไหนจะเรื่องเพื่อนร่วมงานที่ทำงานใหม่ของวุฒิ และยังจะที่กิมจิขอสิ่งตอบแทนเพื่อแลกกับการทำอะไรอีกด้วย มาช่วยลุ้นกันว่า ป๊ะป๋าฯจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไร ติดตามชมในซีรี่ส์ “ป๊ะป๋าจำเป็น” ตอน “แกะดำ”

ซีรี่ป๊ะป๋าจําเป็น (Ep.12) ตอน ลาออก ลาก่อน
ป๊ะป๋าฯ ระวัง!!! กิมจิร้องเตือนวุฒิ วุฒิชนหยวนล้มไปพร้อมกัน ทั้งคู่มองตากันค้าง หยวนเขินผลักวุฒิสุดแรง “พี่หยวนเข้ามาเห็นแผนการสายลับของเราเลย” กิมจิบอก แต่หยวนงง “สายลับ?” วุฒิจึงอธิบายให้หยวนฟังว่ากำลังจะไปเปิดโปงความชั่วร้ายของคนในออฟฟิศ!!! ทำผิดให้เป็นถูกเพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีของกิมจิ หยวนเห็นด้วยและรับปากจะช่วยวุฒิ

วุฒิให้หยวนปลอมตัวเป็นลูกค้าหลอกบุญซื่อ แต่หยวนปฏิเสธ อยู่ๆ วุฒิเห็นผู้หญิงคนหนึ่งเดินเข้ามาหาตนเอง เลยแนะนำให้หยวนรู้จักในฐานะแฟนเก่า แต่ “ดอลลาร์” ผู้หญิงที่ได้รับการแนะนำกลับบอกว่าเป็นแฟนคนปัจจุบันของวุฒิ หยวนอึ้งขอตัวจากวุฒิ แต่วุฒิพยายามเซ้าซี้ให้หยวนช่วยเหลือภารกิจต่อ ขณะที่ “ดอลลาร์” ได้รับรู้เรื่องราวของวุฒิ ก็อาสาจะช่วยวุฒิเล่นละครปลอมตัวเป็นลูกค้าหลอกบุญซื่อแทน

เอาแล้วสิ!!! มาช่วยลุ้นกันว่าป๊ะป๋าฯจะเปิดโปงความชั่วร้ายของคนในออฟฟิศสำเร็จหรือไม่ แถมอยู่ดีๆ แฟนเก่าป๊ะป๋าฯ ก็กลับมาซะงั้น แล้วแบบนี้ หยวนจะว่าอย่างไร ต้องติดตามชมในทีวีซีรี่ส์ “ป๊ะป๋าจำเป็น” ตอน “ลาออก ลาก่อน”

ซีรี่ป๊ะป๋าจําเป็น (Ep.13) ตอน ประหยัดไม่ใช่งก
ใกล้เทศกาลปีใหม่ แต่สีหน้าท่าทางของป๊ะป๋าฯ ไม่แฮปปี้เอาซะเลย เย้ยยย !!! ทำไมเป็นแบบนี้ วุฒิตกใจเมื่อเห็นข่าวโรงแรมที่ตนเองเพิ่งลาออกจากงานมาหมาดๆ ถูกสั่งปิดเนื่องจากขาดทุนยับ แต่วุฒิยังมีอีกปัญหาหนึ่งตามมา คือ ค่าเทอมของกิมจิ

เมื่อมาถึงบ้านอาม้า วุฒิอึกอักไม่กล้าเอ่ยปากพูดเรื่องขอยืมเงิน จนอาม้าต้องถามขึ้นมาว่า “มีอะไร” จังหวะเดียวกับที่หยวนเดินเข้ามา แต่เดี๋ยวก่อน ฉ่อยเดินถือถุงพะรุงพะรังตามมาด้วย วุฒิเลยเข้าใจว่าหยวนแอบมีใจให้ฉ่อย อาม้าเรียกให้ฉ่อยนำถุงไปให้ตรวจดูว่าของที่สั่งครบหรือไม่ ไม่ทันไร อาม้าก็ร้องเอะอะโวยวายขึ้นมาว่า “ของขาด” ฉ่อยรีบรื้อของในถุงดูอีกครั้ง ทุกคนพลอยตกใจไปด้วย จนอาม้าตอบออกมาว่า ขาดของแถม.. ไล่ให้ฉ่อยกลับไปเอาของแถมมาเยอะๆ วุฒิยิ่งไม่กล้าพูดกับอาม้าเข้าไปอีก หยวนจึงกระซิบกับวุฒิว่า ถึงอาม้าจะเป็นคนตระหนี่ถี่เหนียว แต่ว่าเรื่องการศึกษาอาม้าสนับสนุนแน่นอน อาม้ายื่นซองเงินให้วุฒิอย่างไม่ลังเล และบอกให้วุฒิลงชื่อเป็นสัญญาไว้ โดยไม่ต้องระบุวันที่คืน จากนั้นยื่นให้ตี๋เล็กตรวจอย่างละเอียด อาม้าจึงถามวุฒิต่อว่าจะหาเงินจากที่ไหนมาใช้คืน วุฒิเลยตอบว่ากำลังสมัครงานใหม่ในตำแหน่งบัญชี
วุฒิได้อธิบายเรื่องการทำบัญชีรายรับรายจ่ายประจำวันให้อาม้าฟัง ตี๋เล็กวิ่งไปหยิบสมุดบัญชีรายรับรายจ่ายของตนเองและครอบครัวมาอวด ไอ้หยา !!! อาม้าถึงกลับร้องตกใจกับรายจ่ายที่ตี๋เล็กบันทึกไว้ วุฒิจึงแนะนำให้อาม้าลองลดรายจ่ายบางอย่างลง อาม้าครุ่นคิด

เอาแล้วไงล่ะ !!! คราวนี้วิธีการประหยัดของอาม้าจะออกมารูปแบบไหน รับรองได้ว่าทุกคนต้องอึ้งและทึ่งอย่างแน่นอน และความสัมพันธ์ระหว่างวุฒิกับหยวนจะคืบหน้าหรือไม่ มาติดตามชมในทีวีซีรี่ส์ “ป๊ะป๋าจำเป็น” ตอน “ประหยัดไม่ใช่งก”