ละคร คุณสามีกำมะลอที่รัก 2555 (EP.1-20 ตอนจบ) HD END

[ฝัน] บอย Peacemaker Ost. คุณสามี(กำมะลอ)ที่รัก

ละคร คุณสามีกำมะลอที่รัก 2555

เมื่อ ผู้หญิงในฝัน หล่นตุ๊บมาตรงหน้า เขาจะแปรเปลี่ยนคู่รักกำมะลอ เป็นความรักที่แท้จริงอย่างไร ฤชวี (โฬม พัชฏะ) หนุ่มหล่อแสนดีนักเขียนระดับเบสท์เซลเลอร์ ได้มาพบกับ พิมภา (ชมพู่ อารยา) ด้วยความบังเอิญ เมื่อฤชวี ได้เจอ พิมภา ก็ทำให้เขารู้จักกับคำว่าตกหลุมรัก แต่เพราะรู้จักความรักโดยที่ยังไม่ได้ตั้งตัว ทำให้เขาได้ปล่อยผู้หญิงในฝันของเขาไป แต่เหตุการณ์ไม่ได้จบเพียงเท่านั้น แต่ด้วยความบังเอิญหรือ กามเทพลิขิต ทำให้ทั้ง ฤชวี และ พิมภา ต้องมาทำงานร่วมกัน และ ต้องมาแต่งงานกัน แบบกำมะลอ แต่ด้วยความที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ทำให้เขาและเธอเริ่มตกหลุมรักกัน แต่ด้วยทิฐิ และความหีงหวง ทำให้ทั้งคู่ไม่ยอมเปิดใจให้กันสักที เรื่องราวความรักกำมะลอ ของสามีภรรยาคู่นี้จะเป็นอย่างไร 

บนดอยสวยม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ฤชวี (พัชฎะ นามปาน) หนุ่มนักเขียนนวนิยายระดับเบสท์เซลเลอร์กำลังเกิดตามหาแรงบันดาลใจให้กับนวนิยายรักเรื่องใหม่ และใบไม้ใบหนึ่งที่ผลัดใบร่วงหล่นลงมาก็พลิกชีวิตของฤชวีไปตลอดกาล เมื่อใบไม้ใบนั้นทำให้ฤชวีได้เจอกับผู้หญิงในฝันด้วยฉากที่สาวไทยคนสวยในชุดกิโมโนที่ไล่ตามจับคนร้ายด้วยลูกตบเกี๊ยะมหาประลัย แต่ฤชวีที่ขวางวิถีอยู่หลบไม่ทันต้องรับเกี๊ยะที่ลอยกระแทกเข้าหน้าฤชวีอย่างจัง และนั้นทำให้ฤชวีรู้จักคำว่า ตกหลุมรัก แต่เพราะความรักจู่โจมไม่ทันตั้งตัว ฤชวีจึงยังไม่ได้ตั้งสติ และปล่อยให้ผู้หญิงในฝันผ่านไปอย่างน่าเสียดาย จำได้เพียงชื่อ พิมภา เท่านั้น ฤชวีได้แต่หวังว่าสักวันจะได้มีโอกาสพบกับผู้หญิงในฝันอีกครั้ง

พิมภา (อารยา เอ ฮาร์เก็ต) เป็นสาวนักการตลาด มือขวากำลังสำคัญของบริษัท Naree ที่กำลังเตรียมเข้าสู่พิธีวิวาห์กับ เอกพล (อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) ที่ปรึกษาการตลาดสุดฮอตของเมืองไทย ท่ามกลางสายตาอิจฉาของ ลัลนา (เมย์ เฟื่องอารมย์) สาวอกโต หน้าแบ๊วแนวเกาหลี คู่แข่งคนสำคัญของพิมภาที่ถือตำแหน่งเป็นมือซ้ายคนสำคัญของบริษัท Naree เช่นกัน พิมภากับลัลนาขับเคี่ยวกันเอาชนะมาตลอดทั้งหน้าที่การงาน และการลงจากคาน งานแต่งครั้งนี้ทำให้พิมภาสะใจสุด ๆ ที่แซงลัลนาด้วยการหักคานของตัวเองลงมาได้สำเร็จ แม้ว่าจะมีการคัดค้านจากครอบครัวของพิมภา เพราะไม่ไว้ใจเอกพล แต่พิมภาก็ดื้อจนเกิดงานแต่งขึ้นมาจนได้ เพราะเอกพลก็เก่ง หล่อ เริ่ด ควงแล้วเชิดไม่น้อยหน้าใคร พิมภาเย้ยหยันลัลนาอย่างเมามันส์ ยิ่งทำให้ลัลนาประกาศว่าบริษัท Naree ที่จะเปิดสาขาที่ญี่ปุ่น คนที่จะได้รับเลือกไปคุมต้องเป็นลัลนาคนเดียวเท่านั้น

และแล้วงานแต่งงานก็มาถึง พิมภาบรรจงเซ็นลายเซ็นลงในทะเบียนสมรส ท่ามกลางสายตาของแขกที่มาร่วมงาน พิมภาเลื่อนใบทะเบียนสมรสให้เอกพลลงลายเซ็นเพื่อความเป็นสามีภรรยาอย่างสมบูรณ์ ทุกอย่างกำลังจะเพอร์เฟ็คท์แต่งานกลับต้องล่มไปเป็นท่า เพราะความเลวของเจ้าบ่าวที่ถูกแฉออกมากลางงานอย่างแสบไส้ เนื่องจากมีสาวอุ้มท้องโย้บุกมาทวงพ่อของลูก แต่นั่นยังไม่ทำให้พิมภาเจ็บใจที่สุดเมื่อเทียบกับที่เพิ่งตาสว่างเมื่อรู้ว่า ปราสินี (ภารดี อยู่ผาสุข) เพื่อนรักลายครามที่กอดคอกันมาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยนั้นประกาศว่าใช้ผู้ชายคนเดียวกันมานานแล้วเช่นกัน

พิมภาเจ้าสาวคนสวยแสนมั่น อดีตมือตบแชมป์วอลเลย์บอลระดับมัธยมแห่งประเทศไทยสามปีซ้อน จึงตบแหลกจนเจ้าบ่าวกระดูกคอร้าว แถมท้ายด้วยการใช้รองเท้าเจ้าสาวส้นสูงปรี๊ดเหยียบกระทืบบนยอดอก ก่อนจะสะบัดเชิด ๆ เริ่ด ๆ ออกมาจากงานอย่างงดงามแบบไม่แคร์ใครหน้าไหน ไม่มีน้ำตาให้เห็นสักหยดเดียว จน นันทิกานต์ (อชิตะ วุฒินันท์สระสิทธิ์) คู่หูเพื่อนรักของพิมภาต้องรีบตามไปเก็บทะเบียนสมรสเอาไปให้พิมภาเพราะกลัวเอกพลจะเอาทะเบียนไปทำเรื่องเลว ๆ ได้ พิมภาเก็บทะเบียนสมรสนั้นใส่กรอบไว้เตือนใจถึงความผิดพลาดครั้งใหญ่ในชีวิต

เมื่อกลับมาทำงาน สาวเวิร์คกิ้งวูเม่นชั้นหนึ่งอย่างพิมภาต้องถูกลัลนาและเพื่อในบริษัท ซูซี่ (ดารณีนุช โพธิปิติ) เอาเรื่องงานแต่งมาเป็นหัวข้อนินทาไม่ซ้ำคอนเซ็ปท์ในแต่ละวัน พิมภาต้องทนเชิดทั้งที่ในใจเจ็บปวดที่เสียรู้ผู้ชาย เสียหน้ากับคู่แข่ง และเสียใจที่เพื่อนรักหักหลัง

ด้วยความเก็บกด พิมภาตัดใจไปเที่ยวผับตามลำพังจนถูก เสือ สิงห์ กระทิง แรด หยอดยาในเครื่องดื่มทำให้พิมภาเบลอและไร้สติ เพื่อจะตื่นในเช้าวันต่อมาแล้วพบว่าเธอได้สามีมาหนึ่งคนเป็นของแถม พร้อมแนบมาด้วยใบทะเบียนสมรสที่มีลายเซ็นของทั้งคู่ประทับไว้อย่างสมบูรณ์ แถมสามีหมาด ๆ ยังนอนเปลือยอกยั่วน้ำลายอยู่บนเตียงเดียวกันและแนะนำว่าตัวเองชื่อฤชวีอีกด้วย พิมภาจึงอาละวาดจนบ้านและหัวของฤชวีแทบแตกไปพร้อม ๆ กัน

ฤชวี ชายหนุ่มคนเข้ม หน้าตาดี ไม่เจ้าชู้ ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า ไม่เล่นการพนันใด ๆ ชอบทำงานบ้าน รักงานครัว แสนดีไปซะทุกเรื่อง และเด็ดสุดคือมีรอยยิ้มอบอุ่นพิฆาตใจสาว ๆ หนุ่มแสนดีพันธุ์หายากที่สมควรต้องอนุรักษ์ไว้นี้พยายามจะอธิบายให้พิมภาเข้าใจว่าเขาช่วยพิมภาให้พ้นจากการถูกมอมยาและพาพิมภามาส่งที่นี่ แต่พิมภาไม่ยอมให้เขากลับ และเล่าเรื่องงานแต่งงานแสนห่วยให้เขาฟัง พร้อมทั้งร่ำร้องว่าโลกนี้ไม่ยุติธรรม ไม่มีผู้ชายดี ๆ บนโลกนี้หรือไง เมื่อฤชวียืนยันว่าเขาคือผู้ชายดี ๆ ที่เหลืออยู่ พิมภาก็บังคับ (ด้วยน้ำตาและน้ำเสียงที่น่าเอ็นดู) ให้เขาเซ็นชื่อในทะเบียนสมรส พิมภาช็อกเพราะรู้ว่าการไปที่อโคจรนั้นก่อเรื่องให้กับตนเองเข้าแล้ว

แต่ยังไม่ทันจะได้คุยอะไรต่อ เสียงกริ่งก็ดังขึ้น พิมภาไปที่ประตูแล้วต้องช็อกซ้ำสองเมื่อ ภานุวัฒน์ (สันติสุข พรหมศิริ) กับ พิมมาลา (สาวิตรี สามิภักดิ์) พ่อแม่ของพิมภารวมทั้ง ภัทรพล (วรฤทธิ์ เฟี่องอารมย์) ผู้เป็นพี่ชายก็บุกมาเยือนถึงที่ เพราะร้อนใจที่พิมภาโทรไปบอกว่าแต่งงานใหม่แล้ว ขณะที่กำลังเมายา พิมภาจะให้ฤชวีไปซ่อนแต่ไม่ทัน หนำซ้ำภาณุวัฒน์กับพิมมาลาก็เรียกฤชวีว่าลูกเขย โดยมีพ่อแม่พี่ชายจับตามองอย่างไม่ห่าง แต่ที่สุดหลังจากสอบสวนนิสัยหน้าที่การงาน ชาติตระกูล พ่อแม่และพี่ชายของพิมภาก็เริ่มไว้ใจในตัวฤชวี มีแต่เพียงพิมภาที่ไม่รู้จักฤชวีแม้แต่น้อย

พิมภาจำใจต้องรับฤชวีมาอยู่ร่วมบ้าน เพราะดูท่าพ่อแม่จะถูกใจลูกเขยเหลือเกิน แม้จะมีหนุ่มหน้าเข้มหุ่นน่าหม่ำผูกผ้ากันเปื้อนยิ้มพิมพ์ใจทำอาหารและทำงานบ้านให้ทุกอย่าง แต่พิมภาก็ใช่ว่าจะยอมรับในตัวฤชวีได้ง่ายๆ ในเวลานั้น

สารพัดปัญหาต่าง ๆ ก็พร้อมใจกันประดังเข้ามาเหมือนวัดใจทดสอบ ลัลนาก็ยังไม่เลิกราพร้อมจะแทงซึ่ง ๆ หน้า จิกกัดไม่หยุดหย่อน ส่วนบริษัทเครื่องสำอางก็ถูกใส่ไฟทางอินเทอร์เน็ต ตัวการเนื่องมาจากเด็กสาวนักศึกษาที่เธอจับได้ว่าขโมยเครื่องสำอางในร้าน ทำพิมภาแค้นเป็นที่สุด เพราะถูกผู้ใหญ่ตำหนิเต็ม ๆ หากฤชวีก็ทำให้เธอเห็นว่าท่ามกลางปัญหาวุ่น ๆ ทั้งหลายนั้นเขายังคงคอยช่วยเหลือเธออยู่ จนพิมภาแอบซึ้งใจ จนความสัมพันธ์ระหว่างพิมภากับฤชวีกลับงอกเงยและเบ่งบานในหัวใจของพิมภาอย่างไม่หยุดยั้ง

ฤชวีช่วยสืบจนทำให้พิมภาได้รู้ว่าแท้จริงคนวางแผนเบื้องหลังทั้งหมดคือ ปราสินี อดีตเพื่อรักที่แย่งเอกพลแฟนเก่าไปนั่นเอง เรื่องนี้ทำพิมภาปรี๊ดแตก แต่ที่ทำให้พิมภาประหลาดใจสุด ๆ ก็คือลัลนายอมสงบศึกชั่วคราวเพื่อมาช่วยเล่นงานปราสินี ทำให้พิมภาได้เห็นลัลนาอีกมุมว่านอกจากนมโตคัพดี ต่อมรักบริษัทของลัลนาก็รักดีไม่แพ้กัน แต่เรื่องจะให้สงบศึกนั้นไม่มีทาง เพราะตำแหน่งที่จะไปคุมสาขาที่ญี่ปุ่นคือสุดยอดของความฝันในการทำงานของทั้งคู่ แต่เมื่อเล่นงานปราสินีจบลง พิมภากลับลัลนาก็ต่อสู้แข่งขันต่อ คราวนี้เป้าหมายเป็นฤชวี เพราะลัลนาหลงรักความหล่อล่ำของฤชวีทั้งยังสงสัยว่าฤชวีเป็นใคร เข้ามาสนิทสนมกับพิมภาได้อย่างไร

ลัลนาตามเจาะทะลวงฤชวี หวังจะล้วงมานั่งตำแหน่งสามีคู่ใจ พิมภาได้รู้รสชาติของความหึง ตามฟาดฟันขับไล่ลัลนาแบบไม่ให้ฤชวีรู้ตัว (กลัวตัวเองเสียหน้า) จนเรื่องรู้ถึงครอบครัวของพิมภา ทำให้ภัทรพลนั่งไม่ติด เพราะคิดถึงนม เอ๊ยคนน่าแบ๊วอย่างลัลนา ตั้งแต่ได้เจอในงานแต่งของพิมภากับเอกพล ทำให้ภัทรพลอาสามาเป็นกุนซือบีบ..เอ๊ย จีบลัลนามาเป็นแฟนให้ได้ พิมภาไม่รู้ตื้นลึกหนาบางจึงยอมให้ภัทรพลช่วย ภัทรพลเดินหน้าจีบลัลนาด้วยกลยุทธ์ เสี่ยวเท่านั้นที่จะครองโลก งัดวลีน้ำเน่าแสนโดนเข้าชนลัลนาแบบน้ำซึมบ่อทรายแต่ทิ้งลายรักไว้ในใจลัลนามากขึ้นทุกที

ด้านพิมภาก็ออกอาการหึงหวง แม้กระทั่งเมื่อฤชวีไปกินข้าวกับ กิ่งแก้ว (พิจิตรา สิริเวชชะพันธ์) บรรณาธิการหนังสือที่ฤชวีทำงานด้วย ทำให้นันทิกานต์ดูออกว่าพิมภารักฤชวีเข้าแล้ว เมื่อรู้ตัวว่ารักพิมภาก็พยายามจับสังเกตฤชวีอาจจะรักไม้ป่าเดียวกัน พิมภายอมไม่ได้ถ้าผู้ชายที่เธอชอบจะเดินทางผิด นันทิกานต์จึงปั่นให้พิมภาเป็นคนดึงฤชวีกลับมาเป็นชายเต็มตัว ปฏิบัติการเกย์กลับใจจึงเกิดขึ้น แต่พิมภานั้นรักนวลสงวนตัวจึงขอให้ใช้แผนที่หญิงไทยจะไม่ดูเกินงาม แต่ฤชวีก็ดูไม่สะดุ้งสะเทือนจนพิมภาคิดว่าตนนั้นไม่มีเสน่ห์ จึงตัดสินใจจัดหนัก จัดแน่น จัดเต็ม จนฤชวีร่ำ ๆ จะตบะแตกหลายครั้ง แต่เพราะความเป็นสุภาพบุรุษแสนดีทำให้ฤชวีหักห้ามใจได้ทุกครั้ง พิมภาทำทุกวิถีทางจนฤชวีต้องขอให้หยุด (เพราะน่ารักจนไม่ไหวแล้ว) พิมภาน้อยใจว่าทำให้ฤชวีเปลี่ยนใจไม่ได้ ฤชวีที่เก็บไว้ไม่ไหวแบบสารภาพเป็นนัย ๆ ว่ามีใจทำให้พิมภาดีใจ สถานภาพจึงเป็นที่รู้กันว่ารักนะ แต่ไม่แสดงออก

บริษัท Naree จัดงานพรีเซ็นต์สินค้าบริษัทครั้งใหญ่ พร้อมจัดงานแนะนำ ตรีวิญ (สมิทธิ ลิขิตมาศกุล) ในฐานะผู้จัดการฝ่ายการตลาดคนสำคัญของบริษัท พิมภาได้รับมอบหมายจาก สุกัญญา (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ประธานบริษัท ว่าให้ช่วยดูสถานที่ให้ แต่เพราะลัลนากลั่นแกล้งทำให้พิมภาไม่สามารถหาสถานที่สัมมนาได้ในเวลากระชั้นชิด พิมภาอยากกรี๊ดเพราะถ้าหาไม่ได้มันจะสะเทือนถึงความรับผิดชอบในหน้าที่การงานของพิมภา ฤชวีกลายเป็นฮีโร่ขึ้นมาทันที เมื่อฤชวีให้พิมภาใช้รีสอร์ทของคุณหญิง ชุติภา (พิสมัย วิไลศักดิ์) คุณย่าของเขาใหญ่เป็นสถานที่จัดงาน ทำให้พิมภาได้รู้ว่าฤชวีฐานะเข้าชั้นทายาทมหาเศรษฐี ฤชวีขออาสาตามไปดูแลงานนี้ด้วย พิมภาปลื้มที่ฤชวีกำลังจะเข้าชั้นเป็นผู้ชายเพอร์เฟคท์สำหรับตัวเอง

แต่แล้วตรีวิญก็เดินทางไปรีสอร์ทก่อนวันงาน ทำให้ฤชวีได้รู้ความจริงว่างานนี้จัดขึ้นเพื่อตรีวิญ ซึ่งเป็นเหตุผลที่พิมภาทุ่มเทกับงานเต็มที่ ฤชวีโมโหหึง พาลโกรธพิมภา ทั้งคู่ทะเลาะกัน พิมภาพยายามตามง้องอน ทั้งคู่สงบศึกชั่วคราวเพื่อจัดงานของบริษัทต่อ ลัลนาเตรียมแผนถล่มพิมภาหลายอย่าง ทั้งเรื่องการแย่งเอาหน้าจากตรีวิญและสุกัญญา แต่พิมภาก็แก้ปัญหาไปได้ แต่ที่คาดไม่ถึงก็คือ ลัลนาได้ข้อมูลจากภัทรพล แฉกลางงานว่าพิมภาแต่งงานครั้งที่สองกับฤชวีผู้ชายไม่มีหัวนอนปลายเท้า ทำให้พิมภาตกใจมาก เพราะแค่ต้องการเป็นการแต่งงานหลอก ๆ รู้กันภายในครอบครัวเท่านั้น แต่ตอนนี้ทุกคนในบริษัทรู้หมดแล้ว งานผ่านพ้นไปได้เพราะภัทรพลและฤชวีช่วยแก้สถานการณ์ทุกอย่าง

ฤชวีกับพิมภาค่อย ๆ เริ่มใกล้ชิด และเรียนรู้ใจกันมากขึ้น แต่แล้วคุณย่าชุติภา ก็ให้ มินท์ (วิรากานต์ เสณีตันติกุล) น้องสาวของฤชวี ติดต่อให้ฤชวีพาภรรยามาหา รวมทั้งครอบครัวด้วย ย่าชุติภาไม่พอใจเพราะตั้งใจจะจัดคู่ให้แต่งงานกับ การะเกด (เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์) ลูกสาวของเพื่อนักธุรกิจ โดยเข้าใจว่าการะเกดเป็นกุลสตรีเรียบร้อย แต่ไม่รู้ว่าเบื้องหลังการะเกดเป็นผู้หญิงเปรี้ยว ยุ่งกับผู้ชายไม่เลือก เห็นฤชวีก็ถูกใจในความหล่อรวย พยายามจะแย่งชิงจากพิมภาให้ได้ โดยไม่สนว่าจะใช้วิธีไหน ร่วมมือวางแผนการร้ายกับเอกพล คู่ขาเก่าของเธอ เพื่อจัดการพิมภาด้วย เรื่องราวความรักของพิมภา กับคุณสามีกำมะลอของเธอจะลงเอยอย่างไร คนเก่งอย่างพิมภาจะฝ่าฟันปัญหาได้สำเร็จหรือไม่ เพราะมีศึกนอก ศึกในยุ่งเหยิงไปหมด…

บทประพันธ์โดย : ปัณณพร
บทโทรทัศน์โดย : สองปุณณณฐ
กำกับการแสดงโดย : เมธี เจริญพงศ์
ผลิตโดย : บริษัท เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด
ดำเนินงานโดย : จริยา แอนโฟเน

นักแสดง
พัชฏะ นามปาน รับบท ฤชวี(ต้นกล้า) 
อารยา เอ ฮาร์เก็ต รับบท พิมภา(พิม) 
วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ รับบท ภัทรพล 
เมย์ เฟื่องอารมย์ รับบท ลัลนา 
สมิทธิ ลิขิตมาศกุล รับบท ตรีวิญ 
อชิตะ วุฒินันท์สระสิทธิ์ รับบท นันทิกานต์ 
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท เอกพล
ภารดี อยู่ผาสุข รับบท ปราสินี 
เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์ รับบท การะเกด 
วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบท มินท์ 
พิจิตรา สิริเวชชะพันธ์ รับบท กิ่งแก้ว 
ดารณีนุช โพธิปิติ รับบท ซูซี่ 
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบท สุกัญญา 
สันติสุข พรหมศิริ รับบท ภาณุวัฒน์ 
สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท พิมมาลา
พิศมัย วิไลศักดิ์ รับบท คุณย่าชุติภา 
พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา รับบท สินีนาฎ

พัชฏะ นามปาน แสดงเป็น ฤชวี วงศ์บริบูรณ์ (ต้นกล้า)
หนุ่มไทยวัย 30 ปี ทายาทมหาเศรษฐีที่ดินในเพชรบูรณ์ สูงมาตรฐานชายไทย รักการออกกำลังกายจึงหนาแน่นด้วยซิกแพ็คสะท้านใจสาว เอกลักษณ์คือรอยยิ้มอบอุ่นที่พิฆาตใจทุกเพศทุกวัย สุภาพบุรุษเต็มตัว มองโลกในแง่ดี ใจเย็น อ่อนไหวและอ่อนโยนกับมนุษย์โลกทุกคนแต่ก็พอดีไม่ขาดไม่เกินและไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน เมื่อได้รักฤชวีจะดูแลและทนุถนอมความรักเป็นอย่างดี และคอยช่วยเหลือโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนเรียกได้ว่าอยู่ห่างๆ อย่างห่วง ๆ ก็มีความสุขแล้ว รักของฤชวีคือความเข้าใจและมอบให้ในสิ่งที่คนที่ตนรักต้องการโดยไม่คำนึงถึงความลำบากของตัวเองด้วยซ้ำ ฤชวีรักศิลปะและการเขียนจึงตัดสินใจบินไปใช้ชีวิตที่ฝรั่งเศสอยู่นานหลายปี และดำรงชีพด้วยการเขียนงานหนังสือจนกลายเป็นนักเขียนนวนิยายกึ่งสารคดี( ภาษาอังกฤษ) ระดับเบสท์เซลเลอร์ที่โด่งดังมากในโซนยุโรป ฤชวีได้รับการติดต่อจากกิ่งแก้วให้กลับมาเขียนงานนวนิยายเพื่อเปิดตัวกับสำนักพิมพ์ของกิ่งแก้วในเมืองไทยโดยให้โจทย์ฤชวีเขียนนวนิยายรัก แต่เพราะห่างเหินความรักมานาน ฤชวีจึงเดินทางไปตามหาแรงบันดาลใจที่ญี่ปุ่นก่อนจะเดินทางกลับเมืองไทยจนได้พบและตกหลุมรักพิมภา ฤชวีคิดจะสานต่อแต่ก็คลาดกับพิมภาจนฤชวีสาบานว่าถ้าพบกันครั้งหน้าจะไม่มีทางยอมปล่อยพิมภาไปอีกแน่นอน

อารยา เอ ฮาร์เก็ต แสดงเป็น พิมภา (พิม)
หญิงไทยวัย 27 ปี มือขวานักการตลาดของบริษัท Naree บริษัทเครื่องสำอางที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของเมืองไทย นอกจากใบหน้าที่สวยคม บุคลิกคล่องแคล่ว ฉลาดและความขยันที่ทำงานแบบถวายหัว และมีเลือดรักบริษัทที่รุนแรง (ไม่ต่างจากกลุ่มเลือดรักชาติ) ทำให้พิมภากำลังก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และกำลังจะรุ่งโรจน์ในชีวิตรักด้วยการเข้าสู่ประตูวิวาห์กับผู้ชายที่เหมาะสมกับพิมภาทั้งคุณวุฒิ วัยวุฒิและฐานะทางสังคมที่จะผลักดันให้พิมภาเป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในชีวิตทุก ๆ ด้าน แต่เพราะเป็นคนไม่ระแวงและระวังจึงโดนเพื่อนรักหักหลังแย่งแฟนอย่างหน้าด้าน ๆ พิมภาเสียใจเพราะเป็นคนรักเพื่อนและเมื่อรักแล้วก็จะมอบความไว้ใจให้แบบสุดตัว เมื่อถูกทรยศ พิมภาจึงไม่กล้าไว้ใจใครง่ายๆ อีกจนกระทั่งพบฤชวี พิมภายิ่งไว้ใจและหวังว่าจะได้พบรักที่ซื่อสัตย์จริงๆ สักที แต่เมื่อมีสิ่งต่างๆรุมเร้าเข้ามาทำลายความสัมพันธ์ระหว่างพิมภากับฤชวี โดยเฉพาะตรีวิญกับการะเกด พิมภาจะอ่อนไหวกับการงานทันทีโดยไม่เฉลียวใจว่าตรีวิญคิดกับเธออย่างไร

วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ แสดงเป็น ภัทรพล
หนุ่มไทยวัย 35 ปี พี่ชายของพิมภาเจ้าของธุรกิจค้าพลอยที่ภัทรพลเป็นกำลังหลักในการดูแลกิจการของที่บ้าน ภัทรพลหน้าตาดี หุ่นดี มีเงินแต่รักที่จะใช้ชีวิตแบบสบายๆ ไม่เวอร์และไม่ต้องติดดินจนลำบาก ความเป็นคนอารมณ์ดีจึงหยิบจับมุมมองดีๆ จากเรื่องราวรอบตัวให้กลายเป็นอารมณ์ขัน มีเหตุมีผลและยอมรับทุกอย่างได้ด้วยความเข้าใจที่ง่ายๆ ไม่ต้องซับซ้อน ภัทรพลจึงหลงรักวลีเสี่ยว ๆ เป็นชีวิตจิตใจและใช้มันในชีวิตประจำวันจนเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว ภัทรพลรักและเป็นห่วงพิมภาแต่จะไม่ก้าวก่ายกับชีวิตของพิมภา แต่จะคอยระแวงและระวังให้กับพิมภาในทุกเรื่อง แม้แต่ฤชวีก็ต้องผ่านการสแกนของภัทรพลอย่างหนักก่อนจะยอมให้ฤชวีมาอยู่ในคอนโดพิมภาได้ ความรักของภัทรพลเป็นรักที่มองทะลุเปลือกนอกเข้าไปถึงภายในจิตใจทำให้ภัทรพลเห็นว่าลัลนาเป็นผู้หญิงน่ารักที่พยายามฉาบเปลือกนอกตามกระแสสังคมเพื่อทำตัวให้เท่าเทียมกับคนอื่นๆ ท้งที่ความจริงแล้วความน่ารักของลัลนาไม่ต้องปรุงแต่งก็น่ารักมากพอแล้ว

เมย์ เฟื่องอารมย์ แสดงเป็น ลัลนา
หญิงไทยวัย 27 ปี มือซ้ายนักการตลาดของบริษัท Naree คู่แข่งตัวฉกาจของพิมภา ลัลนาคลั่งแฟชั่นเกาหลีทั้งบิ๊กอาย นมโต ผมลอน ลัลนาจัดเต็มทุกวันไม่ซ้ำชุดราวกับเป็นเกิร์ลเจนเนอเรชั่นหลุดมาจากเวทีคอนเสิร์ต แต่ลัลนาเป็นประเภทสวยด้วยเก่งด้วย และรักบริษัทยิ่งชีพ ด้วยตำแหน่งหน้าที่จึงทำให้กลายเป็นคู่แข่งกับพิมภาแบบไม่ได้ตั้งใจ ยิ่งปราสินีคอยมาเป่าหูให้ลัลนาฟังว่าพิมภาคอยจะเลื่อยขาเก้าอี้เหยียบหัวลัลนาเพื่อจะเป็นใหญ่ในบริษัท บวกกับท่าทีเชิดของพิมภา (เพราะโดนปราสินีเป่าหูว่าลัลนาคิดเลื่อยขาเก้าอี้พิมภาด้วยเหมือนกัน) ทำให้ลัลนาปักใจเชื่อ จากการเชือดเฉือนลุกลามเป็นปะทะกันออกนอกหน้าไม่เว้นแต่ละวัน ทำให้ลัลนาตั้งเป้าว่าต้องเอาชนะพิมภาด้วยการคว้าตำแหน่งผู้บริหารการตลาดสาขาที่ญี่ปุ่นให้ได้ ลัลนาผิดหวังกับความรักมาครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะความสวยแบบพลาสติก (ศัลยกรรมมาไม่น้อย) ความเยอะเกินและจุกจิก เอาแต่ใจของลัลนาเอง จนได้เจอกับภัทรพล ลัลนาจึงเข้าใจว่าไม่ต้องเพอร์เฟ็คท์แต่ยอมเข้าใจในสิ่งที่ลัลนาเป็นได้ชีวิตก็มีความสุขแล้ว ภายนอกดูเป็นหญิงแกร่ง ชอบเอาชนะ แต่ภายในจิตใจเธอค่อนข้างบอบบาง อ่อนแอ เพราะเธอเติบโตในครอบครัวที่มีแต่ความขัดแย้งระหว่างภรรยาหลวงกับแม่ลัลนา เพราะพ่อลัลนาเป็นหนึ่งในหุ้นส่วนของบริษัท Naree เธอจึงพิสูจน์ตนเองโดยขยันทำงานให้ตีเสมอกับพิมภา

สมิทธิ ลิขิตมาศกุล แสดงเป็น ตรีวิญ
ที่ปรึกษานักการตลาดวัย 25 ปี หนุ่มหน้าใส รูปร่างสันทัด หล่อกรี๊ดสะท้านใจสาว ๆ รักเดียวใจเดียว และทุ่มเททุ่มทุนให้กับความรักแบบไม่มีลิมิต เพราะรักของตรีวิญการที่ได้เห็นคนที่รักมีพร้อมทุกอย่างที่ตรีวิญคิดว่าดีที่สุดจากมุมมองของตรีวิญจนบางครั้งก็ลืมมองถึงความต้องการของคนที่ตนเองรัก ด้วยความเป็นอัจฉริยะทำให้ตีรวิญประสบความสำเร็จเป็นสุดยอดนักการตลาดที่โด่งดังในนิวยอร์ก ความเก่งของตีรวิญเป็นที่ต้องการของบริษัทยักษ์ใหญ่ในหลายประเทศ แต่ตีรวิญเลือกที่จะตอบรับบริษัท Naree เขาเป็นหนุ่มกำพร้าพ่อแม่ ชีวิตของเขาจึงขาดความรักความอบอุ่น ตรีวิญหลงรักพิมภาแต่แรกพบ ยิ่งเห็นการงานของพิมภาดีเยี่ยม เขายิ่งปลื้ม แต่เมื่อตรีวิญรู้ว่าพิมภามีฤชวีเป็นสามี(กำมะลอ) ถึงกับนึกอยากเอาชนะอยู่ลึกๆ จึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้พิมภากับฤชวีเลิกรากัน เพื่อแสดงให้ฤชวีรู้ว่า เขาก็สามารถดูแลพิมภาได้เหมือนกัน

อชิตะ วุฒินันท์สระสิทธิ์ แสดงเป็น นันทิกานต์ (แนน)
ผู้จัดการฝ่ายขายวัย 27 ปี เพื่อนขาลุยของพิมภา สาวอารมณ์ดีจนบางทีก็เฉียด ๆ ต๊อง รักการกินเป็นชีวิตจิตใจ แต่ที่สำคัญที่สุดเป็นอันดับ2รองจากครอบครัวคือเพื่อน คติของนันทิกานต์ คือเพื่อนข้าใครอย่าแตะ..แตะได้ถ้าไม่กลัวโลกแตก เรื่องของเพื่อนก็เหมือนเรื่องของนันทิกานต์ที่ต้องแคร์ต้องเคลียร์และต้องคว่ำทุกคนที่คิดร้ายกับเพื่อน ด้วยความกลัวที่ตัวเองใจร้อนเกิน นันทิกานต์พยายามจะสงบลงด้วยการเข้าหาธรรมะ ว่างก็สวดมนต์ ปฏิบัติธรรม จึงมักจะมีคำสอนมาประยุกต์ใช้ในแบบของแนนคอยจุดประกายความคิดให้กับพิมภาเสมอ นันทิกานต์เป็นโสดเพราะว่ารักการกินจนน่ากลัว ประกอบกับนันทิกานต์คิดว่าตัวเองไม่สวยทำให้นันทิกานต์ไม่เคยคาดหวังกับความรักแต่เมื่อความรักวิ่งเข้ามานันทิกานต์ก็ตั้งรับอย่างมีสติ

อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล แสดงเป็น เอกพล
ที่ปรึกษาทางการตลาดชายวัย 35 ปี หล่อ ดูดี เนี้ยบตั้งแต่หัวจรดเท้า ทะเยอทะยานด้วยการใช้ผู้หญิงเป็นเครื่องมือในการก้าวหน้าทางหน้าที่การงานมาตลอด เอกพลไม่เคยรักใครอย่างแท้จริงนอกจากตัวเอง และพยายามจะทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้ผลประโยชน์กลับคืนมา

ภารดี อยู่ผาสุข แสดงเป็น ปราสินี
เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดวัย 27 ปี สาวสวย หุ่นดี ที่นิยมการสร้างภาพลักษณ์ที่ดูเป็นคนไม่มีพิษภัย ขี้อิจฉา และทะเยอทะยานอย่างรุนแรงต้องการความสำเร็จโดยไม่คำนึงถึงผิดชอบชั่วดี คอยเป็นผู้ติดตามของพิมภามาตลอดแม้พิมภาจะดีด้วยแต่ปราสินีก็มองว่ากำลังดูถูกกดปราสินีให้ต่ำกว่าเสมอ (อคติเพราะความอิจฉาริษยา) ปราสินีต้องการจะแย่งทุกอย่างมาจากพิมภาแม้แต่เอกพลที่เป็นคนรักของพิมภา ปราสินีก็เอาตัวเข้าแลกเพื่อจะดึงเอกพลมาให้ได้ แต่เมื่อเอกพลแยกมาจากพิมภา ปราสินีก็ยังเป็นได้แค่ช้อยส์ที่เอกพลไม่มีวันเลือก แม้ปราสินีจะท้องเอกพลก็ไม่ไยดี แต่เพราะคำแนะนำจากฤชวีทำให้ปราสินีตัดสินใจเลิกกับเอกพลและเลี้ยงลูกเพียงลำพังเพื่อสร้างคุณค่าให้กับตัวเองใหม่อีกครั้ง

วิรากานต์ เสณีตันติกุล แสดงเป็น มินท์
อาร์ตไดเรคเตอร์บริษัทโฆษณาวัย 23 ปี น้องสาวแท้ๆ ของฤชวี สวย เซอร์ และรักอิสระ จึงไม่เคยยอมอยู่ใต้อำนาจบงการของคุณย่าชุติภา ทำให้มิ้นท์เหมือนเป็นพวกนอกคอก มิ้นท์รักฤชวีมากและพยายามจะช่วยฤชวีทุกทางเพื่อให้ได้สมหวังกับพิมภา

พิจิตรา สิริเวชชะพันธ์ แสดงเป็น กิ่งแก้ว
บ.ก.สำนักพิมพ์ มีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องของฤชวี เห็นแววของฤชวีและผลักดันให้ฤชวีได้กลายเป็นนักเขียนที่โด่งดัง กิ่งแก้วเป็นญาติพี่น้องที่สนิทกับฤชวีที่สุด และเป็นคนที่ฤชวีไว้ใจปรึกษาได้ทุกเรื่อง

ดารณีนุช โพธิปิติ แสดงเป็น ซูซี่
สาวใหญ่วัย 40 ปี ที่พยายามจะมีตัวตนจนไม่เคยเป็นตัวของตัวเองแม้กระทั่งการแต่งตัวก็ต้องคอยเป็นลูกไล่ของลัลนาตลอดเวลา แม้ว่าการแต่งตัวนั้นจะไม่เข้ากับตัวเองเลยก็ตาม

เพ็ญพักตร์ ศิริกุล แสดงเป็น สุกัญญา
ประธานบริษัทนารี วัย 45 ปี สวย สง่า เก่งและรักสวยรักงามเข้าขั้นหายใจเป็นเครื่องสำอาง จึงรับช่วงบริษัท Naree จากครอบครัวและผลักดันจนบริษัท Naree สามารถผงาดในวงการเครื่องสำอางได้ในที่สุด ชื่นชอบคนที่ผลงานจึงให้ความสนใจกับพิมภาและลัลนามาก

สันติสุข พรหมศิริ แสดงเป็น ภาณุวัฒน์
อดีตนายตำรวจวัย 50 ปี ภาพลักษณ์ดูเหี้ยมแต่จิตใจนั้นใฝ่ธรรมะระดับเข้าขั้นปฏิบัติ มีความรักและเกรงใจในตัวพิมมาลาสูง รักครอบครัวที่สุดพร้อมโหดทุกเมื่อถ้าลูกโดนทำร้าย สำหรับพิมภา ภาณุวัฒน์คือพ่อผู้ใจดีที่รักและเกรงใจลูกไม่ต่างกับเกรงใจแม่เลยสักนิด ภาณุวัฒน์ไม่ค่อยดุแต่ถ้าดุเมื่อไหร่พิมภาต้องเงียบด้วยความเกรงใจ

สาวิตรี สามิภักดิ์ แสดงเป็น พิมมาลา
แม่พิมภาวัย 48 ปี อาชีพหลักเป็นผู้ควบคุมดูแลความสงบสุขภายในครอบครัว สาวที่ยังคงความสวยไม่เปลี่ยนแปลง ภายใต้ความสวยคือสายตาคมปลาบที่สามารถมองทะลุนิสัยและจิตใจคนได้อย่างแม่นยำ ทุกคำของพิมมาลาที่วิเคราะห์ออกมามักถูกต้องและแม่นยำเสมอ ทำให้ทุกคนในครอบครัวเชื่อถือและไม่เคยมีใครกล้าแย้งแม้แต่สามีอย่างภาณุวัฒน์ และยามที่พิมมาลาเอาจริง ทุกคนต้องถอยไม่อย่างนั้นจะได้รับการลงโทษชนิดที่ต้องจำไปจนตาย ที่พอจะกล้าต่อกรกับพิมมาลาได้ก็มีเพียงพิมภาเท่านั้น เพราะลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น พิมมาลาจึงไม่เคยกำราบพิมภาได้สักที

พิศมัย วิไลศักดิ์ แสดงเป็น คุณย่าชุติภา
เศรษฐีนีที่ดินที่ร่ำรวยมากที่สุดในภาคเหนือวัย 70 ปี ดุเฉียบขาด ตาต่อตาฟันต่อฟัน ปากตรงกับใจ และรักฤชวีดั่งดวงใจ เพราะฤชวีเหมือนคุณปู่ราวกับแกะจากบล็อกเดียวกันมา เพราะการเสียชีวิตของคุณปู่มีสาเหตุมาจากความเจ้ายศเจ้าอย่าง ถือตัว และการถือทิฐิของคุณย่า ทำให้กลายเป็นแผลในใจของคุณย่ามาตลอด คุณย่าจึงพยายามจะหาหลานสะใภ้ที่แตกต่างจากตนเองอย่างสุดขั้วเพื่อให้ฤชวีมีครอบครัวที่ดีและอายุยืนนาน แต่เมื่อเจอพิมภา คุณย่ารู้สึกเหมือนพิมภาคือภาพสะท้อนตัวเองในวัยสาว ภาพความตายของคุณปู่ย้อนกลับมา คุณย่าจึงพยายามกีดกันพิมภาสุดชีวิต แต่สุดท้ายคุณย่าก็ต้องผิดหวังที่การะเกดคนที่คุณย่าเห็นว่าดีกลับร้ายกาจที่สุด ทำให้คุณย่ายอมเปิดใจและปล่อยให้ฤชวีได้เลือกคนที่ตัวเองรัก