ละคร จ่าเริงเซิ้งยับ 2559 (EP.1-46 ตอนจบ) HD END

เครื่องของวงดนตรีลูกทุ่งในค่ายทหาร แต่มีเหตุให้ต้องลาออก เพราะเป็นโรคไขข้อกระดูกเสื่อม ความสุขคือการได้ “เต้น” เพราะหัวใจของเค้าไม่เคยหยุดเต้น!! แถมมาประกบคู่กับนางเอกน้องใหม่ น้องฝ้าย – บุญสิตา อินทาปัจ ในบทของนักศึกษาพยาบาลฝึกหัด “หนูยิ้ม” คอยทำกายภาพบำบัดให้จ่าเริง แอบชอบจ่าเริงมาตั้งแต่เด็ก แต่ผู้หญิงที่จ่าเริงชอบ กลับเป็น “ป๋วย หรือ สวย” รับบทโดย กัสจัง จีร่าห์ พิทักษ์พรตระกูล สาวแซ่บสวยสุดประจำซอย ส่วน “จ่ามิตร” รับบทโดย ลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญ เพื่อนรักของจ่าเริงที่โตมาด้วยกัน แต่แอบชอบแข่งขัน เพราะอยากเป็นที่ 1 ของซอย และในใจของหนูยิ้มด้วย


ละคร จ่าเริงเซิ้งยับ 2559

เปิดตัวในฉากแรกก็ฮาเสียแล้ว สำหรับซิทคอมอารมณ์ดี “จ่าเริง เซิ้งยับ” ที่ช่องเวิร์คพอยท์ เอาใจผู้ชมด้วยการนำซิทคอมมาเสิร์ฟในช่วงเวลากลางวันทุกวันเสาร์ โดยได้พระเอกขี้เล่น ออย ธนา สุทธิกมล มาประกบคู่ครั้งแรกกับนางเอกน้องใหม่ น้องฝ้าย – บุญสิตา อินทาปัจ แถมยังได้เพื่อนสนิทของหนุ่มออย ทั้งในจอและนอกจอ ลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญ มาร่วมเล่นในครั้งนี้ด้วย ทำให้เลยได้ภาพสนุกๆของฉากแรกมาให้ได้ชมกัน ….

โดยเป็นฉากเปิดตัวของ จ่าเริง (ออย ธนา) ในร้านอาหารของตัวเอง แต่กลับแตกต่างจากร้านอาหารตามสั่งกว่าร้านอื่นๆ คือ เจ้าของร้านจะโชว์สเต็ปแดนซ์อยู่ตลอดเวลา เพราะความสุขของจ่าเริง คือการได้ “เต้น” นั่นเอง!! ทำให้ จ่ามิตร (ลิฟท์) แม้จะเป็นเพื่อนสนิทของจ่าเริงก็ตาม แต่เพราะจ่ามิตรไม่เคยชนะจ่าเริงได้ ทุกเรื่อง ทำให้จ่ามิตรหลังจากได้คัมภีร์เสต็ปอัพแอดวานซ์มา เจ้าตัวเลยขอมาท้าประชันดวลเต้นกับจ่าเริงเสียเลย !! เรียกได้ว่าเบื้องหลังฉากนี้ มีแต่เสียงฮา เพราะทั้งลิฟท์และออย ก็เคยเป็นนักร้องเท้าไฟกันมาก่อน ทำให้แต่ละคนถึงขั้นขนท่าเต้นมาโชว์ สองน้าจำอวด น้านงค์ เชิญยิ้ม และ น้าพวง เชิญยิ้ม เริ่มที่ออย ขอโชว์เต้นด้วยการซอยขา เน้นความไว ผิดกับหนุ่มลิฟท์ ที่เน้นท่าเป๊ะ แต่ความไวสู้หนุ่มออยไม่ได้ ทำเอาในเรื่อง จ่ามิตรเสียหน้า วิ่งหนีออกไปด้วยความแค้น… ส่วนนางเอกน้องใหม่ น้องฝ้าย – บุญสิตา อินทาปัจ พอได้เข้าฉากกับสองหนุ่มลิฟท์ ออย แอบดูเกร็งและประหม่าไม่น้อย แถมยังเป็นฉากแรกๆที่ต้องเข้ากับนักแสดงมากฝีมือหลากหลายคนด้วย แต่ฝ้ายไม่ถอย ขอพกความสวยใสน่ารักเล่นเข้าข่มความตลกของลิฟท์ และออย…. ห้ามพลาดติดตามชมฉากแรกของซิทคอม “จ่าเริง เซิ้งยับ”

จ่าเริง เซิ้งยับ เป็นละครซิตคอมที่ผลิตโดยบริษัท รฤก โปรดั๊กชั่น จำกัด โดยนำมาทำเป็นละครซิตคอมจบในตอน ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 11.00-12.00 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ ออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2559 – 25 มีนาคม พ.ศ. 2560 และตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560 เป็นต้นไปทางสถานีจัดผังรายการใหม่ในเดือนมกราคม โดยที่ละครซิทคอมเรื่องนี้ได้ย้ายเวลาออกอากาศมาเร็วขึ้นกว่าเดิมเป็นเวลา 10.15 – 11.15 น. เริ่มวันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2560

นักแสดงหลัก
ธนา สุทธิกมล เป็น จ่าเริง
บุญสิตา อินทาปัจ เป็น หนูยิ้ม
โย่ง เชิญยิ้ม เป็น ป้าวินัย
พวง เชิญยิ้ม เป็น ลุงสำราญ
นงค์ เชิญยิ้ม เป็น จ่ารื่น
สุพจน์ จันทร์เจริญ เป็น จ่ามิตร
สุนารี ราชสีมา เป็น คุณแย้ม
สมเจต พยัฆโส เป็น เฮียเลิศ
จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล เป็น สวย
เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง เป็น เปียง
เล็ก ดอกคำใต้ เป็น เป๊ก
สุภาพ ไชยวิสุทธิกุล เป็น ปิง
นิยดา ศรีบุญสม เป็น ลูกน้ำ
วงสยามย่ำ9 เป็น ลิงค่างบ่าง