ละคร เจ้าสาวบ้านไร่ 2566 (EP.1-28 ตอนจบ) END คนใจร้ายในสายตาเธอ แต่เขาพร้อมช่วยเหลือทุกอย่างเพื่อให้เธอเป็นเจ้าสาวบ้านไร่ตัวจริง

พิมพิกา หรือ พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) ผู้เพียบพร้อมทุกอย่าง วันหนึ่งเกิดไฟไหม้โรงงาน ทำให้พ่อแม่ของเธอเสียชีวิต พิมและ รวี (วรชน แก้วจินดา) พี่ชายต้องมาอาศัยอยู่กับ ปู่รุจน์ (ชลิต เฟื่องอารมย์) ญาติเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ของทั้งคู่ ในทุกวันพิมจะพาแกะแอบเข้าไปกินหญ้าที่ไร่ของ สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) นายฮ้อยเจ้าของไร่ส้มที่สนิทสนมกับปู่รุจน์มานาน จนกระทั่งวันหนึ่งสรัลจับได้และพยายามแนะนำวิธีปลูกหญ้าไว้ให้กับพิมได้ลองปลูกเอง ซึ่งทำให้พิมหงุดหงิดรู้สึกไม่ค่อยถูกชะตากลายเป็นคู่ปรับคนสำคัญที่พิมไม่อยากยุ่งด้วย ด้านรวีต้องการใช้เงินจึงนำที่ดินไปขายให้กับ ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) เจ้าของไร่ส้มผู้ทรงอิทธิพล พร้อมด้วยเงื่อนไขเพิ่มเติมในท้ายสัญญาว่าเขาจะยกน้องสาวให้ทินมัยด้วยเพื่อเป็นการใช้หนี้ สรัลเข้ามาช่วยเหลือด้วยการใช้หนี้และจดทะเบียนสมรสกับพิม เพื่อให้ทินมัยเลิกยุ่งกับเธอ งานนี้สรัลจะจัดการกับสารพัดปัญหานี้อย่างไร เขาจะสามารถพิชิตใจพิมเพื่อให้เธอเป็นเจ้าสาวบ้านไร่ตัวจริงได้หรือไม่ละคร เจ้าสาวบ้านไร่ 2566

ละคร เจ้าสาวบ้านไร่ 2566

ละคร เจ้าสาวบ้านไร่ 2566 EP.1-28CH3+

ซีนละคร เจ้าสาวบ้านไร่ 2566

ฉันเปลี่ยนไปเพราะเธอ Ost.เจ้าสาวบ้านไร่ | แหนม รณเดช | Official MV เมื่อลืมตา Ost.เจ้าสาวบ้านไร่ | กลม อรวี | Official MV

ละคร เจ้าสาวบ้านไร่ 2566

พิมพิกา หรือ พิม (ภูริตา สุปินชุมภู) ผู้เพียบพร้อมทุกอย่างจนหลายคนอิจฉา วันหนึ่งเกิดไฟไหม้โรงงาน ทำให้พ่อแม่ของเธอเสียชีวิต พิมและ รวี (วรชน แก้วจินดา) พี่ชาย ต้องมาอาศัยอยู่กับ ปู่รุจน์ (ชลิต เฟื่องอารมย์) ญาติเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ของทั้งคู่

ในทุกวันพิมจะพาแกะแอบเข้าไปกินหญ้าที่ไร่ของ สรัล (เด่นคุณ งามเนตร) นายฮ้อยเจ้าของไร่ส้มที่สนิทสนมกับปู่รุจน์มานาน เพราะปู่รุจน์มาคอยช่วยเหลือสรัลตอนที่สรัลมาซื้อที่ทำไร่ใหม่ ๆ จนกระทั่งวันหนึ่งสรัลจับได้และพยายามแนะนำวิธีปลูกหญ้าไว้ให้กับพิมได้ลองปลูกเอง ซึ่งทำให้พิมหงุดหงิดรู้สึกไม่ค่อยถูกชะตา กลายเป็นคู่ปรับคนสำคัญที่พิมไม่อยากยุ่งด้วย ส่วนปู่รุจน์ด้วยความเป็นห่วงหลานสาวกลัวโดนพี่ชายอย่างรวีเอาเปรียบ ปู่รุจน์จึงตัดสินใจคุยบางอย่างกับสรัล ก่อนจะเสียชีวิตลงหลังจากนั้นไม่กี่วัน

ด้าน นุสรา (อธิชนัน ศรีเสวก) น้องสาวแท้ ๆ ของสรัล ที่ถูกตามใจจนไม่ทำงาน เอาแต่เที่ยวเตร่หาความสุขให้ตัวเอง ไม่ต่างจากรวีที่ต้องการเงินเยอะ ๆ เพื่อความสุขสบายในชีวิตโดยไม่แคร์คนอื่น ทั้งคู่ได้เจอกันโดยบังเอิญและเกิดถูกชะตาเข้าขากันได้เป็นอย่างดี นุสรากับรวีจึงวางแผนบางอย่างร่วมกัน พอสรัลรู้ว่านุสราไปเที่ยวกับรวีจนเช้าก็ไม่พอใจ บุกไปอาละวาดรวีที่บ้านจนเกิดมีปากเสียงกันขึ้น นั่นทำให้รวีโกรธสรัลมากและอยากหักหน้าสรัลด้วย บวกกับต้องการเงิน รวีจึงนำที่ดินไปขายให้กับ ทินมัย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) เจ้าของไร่ส้มผู้ทรงอิทธิพล พร้อมด้วยเงื่อนไขเพิ่มเติมในท้ายสัญญาว่าเขาจะยกน้องสาวให้ทินมัยด้วยเพื่อเป็นการใช้หนี้
ในงานวันเกิดของนุสรา เธอได้ชวนพิมไปร่วมงานด้วย แต่พิมไม่มีชุดดี ๆ ใส่จึงโดนคนในงานดูถูก พอสรัลได้ยินก็หงุดหงิดใจรีบพาพิมไปเปลี่ยนชุดใหม่ทันที งานนี้ทำเอาทุกคนในงานต่างพากันตกตะลึง โดยเฉพาะ ดนัย (ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) เพื่อนของสรัล ก็ถูกใจพิมเข้าเต็มเปา

แล้วพอจบงาน เช้าวันรุ่งขึ้นนุสรากับรวีได้หายตัวไป สรัลโกรธมากบุกไปลากตัวพิมไปตามหานุสราที่กรุงเทพฯ เพราะคิดว่าพิมน่าจะรู้ ทั้งคู่พยายามสอบถามจากเพื่อนสนิทของรวีแต่ก็ไม่มีใครยอมบอกความจริง แต่สรัลจับพิรุธได้จึงคาดคั้นเอาความจริงจากเพื่อนของรวี จนรู้ว่าจริง ๆ แล้วคนที่หนีไปกับนุสราคือ วีระ (ภาสกร เครือโสภณ) สัตวแพทย์หน้าใหม่ที่เพิ่งเข้ามาดูแลไร่ของทินมัย ไม่ใช่รวี

หลังจากนั้นสรัลจึงตัดสินใจจ้างนักสืบตามหาน้องสาว รวี และวีระ เรื่องเก่ายังไม่เคลียร์เรื่องใหม่ก็ตามมา เมื่อพิมได้รู้ความจริงว่ารวีได้เบิกเงินจากธนาคารไปจนหมด พร้อมทิ้งหนี้ก้อนโตไว้ให้ ไหนจะสัญญาเมียทาสของทินมัยอีก

พิมเสียใจมากที่โดนพี่ชายหักหลัง และเหมือนจะเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ทินมัยก็มารอพาตัวพิมไปอยู่ด้วยตามสัญญาที่รวีทำไว้ แต่พิมไม่ยอม ทั้งคู่จึงมีปากเสียงทะเลาะกันจนพิมได้รับบาดเจ็บ แต่โชคดีที่สรัลเข้ามาช่วยเหลือและรีบพาพิมไปรักษา พร้อมทั้งคิดหาทางเพื่อทำให้พิมพ้นเงื้อมมือของทินมัยด้วยการจดทะเบียนสมรสกับพิม

พอ อรพิม (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) หญิงสาวที่หมายปองสรัลมานานแล้วรู้เรื่องก็เสียใจมาก อรพิมจึงวางแผนกับทินมัยแยกทั้งคู่ออกจากกัน โดยใช้ดนัย เพราะรู้ว่าดนัยชอบพอพิมอยู่แล้ว เรียกว่าสรัลเจอทั้งศึกนอกและศึกใน คนหนึ่งก็เพื่อนสนิทที่คอยตามจีบพิมไม่ห่าง ส่วนอีกคนก็ผู้มีอิทธิพลใจโหดอยากได้อะไรก็ต้องได้ นายสรัลหน้านิ่งแต่ใจกลับไม่นิ่งเหมือนหน้า เมื่อสารพัดปัญหาเข้ามารุมเร้าทั้งเรื่องหัวใจและเรื่องครอบครัว งานนี้สรัลจะจัดการกับสารพัดปัญหานี้อย่างไร เขาจะสามารถพิชิตใจพิมเพื่อให้เธอเป็นเจ้าสาวบ้านไร่ตัวจริงได้หรือไม่

บทประพันธ์โดย : จันทริกา
บทโทรทัศน์โดย : วรพันธ์รวี
กำกับการแสดงโดย : ณรงค์ จารุจินดา
ผลิตโดย : บริษัท สเต็ป ออน เวิร์ด จำกัด
โดย : กอบสุข จารุจินดา

นักแสดง
เด่นคุณ งามเนตร รับบท สรัล
ภูริตา สุปินชุมภู รับบท พิมพิกา
ชนาธิป โพธิ์ทองคำ รับบท ดนัย
กัมมัญญ์ กลมแก้ว รับบท ทินมัย
ฉัตรฑริกา สิทธิพรม รับบท อรพิม
วรชน แก้วจินดา รับบท รวี
ภาสกร เครือโสภณ รับบท วีระ
อธิชนัน ศรีเสวก รับบท นุสรา
จินตหรา สุขพัฒน์ รับบท ชุดา
จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย รับบท ลดา
ชลิต เฟื่องอารมย์ รับบท ปู่รุจน์
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท ยุทธ
สมจิตร จงจอหอ รับบท ลุงรงค์
ศุภรดา รินรดามณี รับบท ป้าน้อย
อนุสรา วันทองทักษ์ รับบท แต้ว
ศุภชัย สุวรรณอ่อน รับบท เตย
อิชย์ชยาภา เมธิชัยวราภาคย์ รับบท แจ่ม
ธารา จารุจินดา รับบท มะเฟือง
ธาร จารุจินดา รับบท มะไฟ