ละคร ดวงใจขบถ 2562 (EP.1-33 ตอนจบ) END ความรักต่างชนชั้นระหว่างนายทหารหนุ่มจากประเทศไทยกับเจ้าหญิงจากเมืองจาย ท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองที่ตึงเครียดและอันตราย ระหว่างทางที่ทั้งสองต้องหลบหนี ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น จนเกิดเป็นความรักขึ้น แต่ความรักครั้งนี้กลับต้องพบกับอุปสรรคมากมาย เพราะทั้งสองต่างมาจากต่างชนชั้น ต่างสังคม

เมื่อนายทหารหนุ่มจากเมืองไทย ต้องไปปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือเจ้าหญิงจากเมืองหนึ่ง ซึ่งบ้านเมืองกำลังถูกรัฐประหาร จนความใกล้ชิดก่อเกิดเป็นความรัก รักต่างชนชั้นครั้งนี้จึงดำเนินไปพร้อมกับการถูกลอบฆ่าและปัญหาทางการเมืองที่รุนแรงจนยากจะจบลง


ละคร ดวงใจขบถ 2562

ละคร ดวงใจขบถ 2562

ละคร ดวงใจขบถ 2562 EP.1-33CH7

เพลงประกอบละคร ดวงใจขบถ Ost.ดวงใจขบถ | โดม ทิวทอง [Official MV]


ร้อยโทพสุ (ภัทรเดช สงวนความดี) นายทหารไทยถูกส่งตัวไปฝึกอยู่ในหน่วยรบพิเศษของอเมริกา เขาได้ร่วมปฏิบัติการกับ ร้อยโทยุพราช (หลุยส์ เฮส) นายทหารจากเมืองจายแห่งรัฐคีรีหลวง จนกลายเป็นเพื่อนรักกัน ทั้ง 2 คนถูกเรียกตัวไปปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ เจ้าแสงหน่อฟ้า (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) เจ้าหลวงเมืองจาย และ มหาเทวีจันทาเทวี (มัณฑนา หิมะทองคำ) ที่กำลังถูก นายพลอังกู (สุรวุฑ ไหมกัน) แห่งรัฐซาอูเข้ายึดเมืองจาย ทั้ง 2 ลักลอบเข้าเมืองจาย แต่ตามหาเจ้าหลวงกับมหาเทวีไม่เจอ เพราะทั้งคู่ไปประชุมที่เมืองอื่น พบแต่ เจ้าแสงจันทา หรือ เจ้าจ้อย (ทิสานาฏ ศรศึก) ราชธิดาของเจ้าหลวงกำลังหนีออกจากหอคำพร้อม อ่อนคำ (แม็กกี้ อาภา) นางกำนัลคนสนิท ยุพราชจึงต้องให้พสุพาเจ้าจ้อยหนีข้ามชายแดนไทย เพื่อที่ตนกับอ่อนคำจะได้ออกตามหาเจ้าหลวงและมหาเทวี

พสุสัญญาว่าจะส่งเจ้าจ้อยให้ถึงมือ เจ้าขุนแสงเรือง (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) คู่หมั้น ที่รออยู่กับ มารดา เจ้าอุ่นคำ (สาวิตรี สามิภักดิ์) ที่เมืองไทยอย่างปลอดภัย การเดินทางรอนแรมหลบหนีทหารซาอูลำบากเสี่ยงตายไปด้วยกัน ทำให้พสุกับเจ้าจ้อยตกหลุมรักกัน ขณะที่ยุพราชและอ่อนคำตามหาเจ้าหลวงกับมหาเทวีเจอ และช่วยพาข้ามชายแดนไทยไปส่งให้ เผ่าเทพ (ยศวรรธน์ ทะวาปี) นายตำรวจไทยที่มารอรับได้ก่อน ยุพราชตัดสินใจกลับเข้าคีรีหลวงเพื่อตามหาพสุและเจ้าจ้อย ยุพราชตามทั้งคู่เจอที่ชายแดนไทย แต่พบว่าเจ้าจ้อยได้มอบหัวใจให้พสุไปแล้ว ยุพราชแค้นพสุมากที่ทรยศเพื่อน เพราะยุพราชหลงรักเจ้าจ้อยมาตั้งแต่เด็ก

เมื่อพสุพยายามจะพาเจ้าจ้อยข้ามชายแดน แต่เจอนายพลอังกูตามมาขัดขวาง พสุเลยเอาตัวเข้าล่อพวกนายพลอังกูไปอีกทาง เพื่อเปิดทางให้ยุพราชพาเจ้าจ้อยหนีข้ามชายแดนไปได้ ยุพราชโกหกว่าพสุทิ้งเจ้าจ้อยแล้วหนีเอาตัวรอดไปคนเดียว ทำให้เจ้าจ้อยเสียใจมาก โดยหารู้ไม่ว่าพสุได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการขัดขวางพวกนายพลอังกูไว้ ดีที่เผ่าเทพนำกำลัง ตชด.เข้าช่วยพสุหนีข้ามชายแดนไทยได้

เผ่าเทพแจ้งยุพราชว่า พสุอาการหนักอยู่โรงพยาบาล แต่ยุพราชกลับไม่ยอมบอกเจ้าจ้อย ซ้ำยังทำให้เจ้าจ้อยเข้าใจผิดว่าพสุมี บัว (กิตติยา จิตรภักดี) เป็นคนรักอยู่แล้ว และทำให้พสุเข้าใจว่าเจ้าจ้อยกำลังจะแต่งงานกับเจ้าขุนแสงเรือง แต่เมื่อพสุรักษาตัวหาย เขาได้รับมอบหมายจากหน่วยให้มาดูแลความปลอดภัยของ เจ้าแสงหน่อฟ้าและครอบครัวที่คุ้มจันทรา เพราะเจ้าแสงหน่อฟ้ากำลังจะก่อตั้งกองกำลังกู้ชาติคืนจากรัฐบาลทหารซาอู และทางการไทยพบว่านายพลอังกูได้ส่งคนลักลอบเข้ามาจะสังหารครอบครัวเจ้าแสงหน่อฟ้า

พสุแอบเข้าคุ้มจันทราเพื่อปรับความเข้าใจกับเจ้าจ้อย จนรู้ว่ายุพราชกุเรื่องทั้งหมดขึ้นเพื่อทำให้ทั้งคู่เลิกรักกัน ยุพราชมาเห็นเข้าเลยท้าดวลพสุด้วยมีดคูกรี แต่ยุพราชเพลี่ยงพล้ำจนออกจากคุ้มไปด้วยความโกรธแค้น เจ้าแสงหน่อฟ้าเลยแต่งตั้งพสุเป็นองครักษ์ดูแลเจ้าจ้อยแทนยุพราช

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตาม

บทประพันธ์โดย : ณารา
บทโทรทัศน์โดย : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์
กำกับการแสดงโดย : สยาม น่วมเศรษฐี

นักแสดง
ภัทรเดช สงวนความดี รับบท ร้อยโทพสุ
ทิสานาฏ ศรศึก รับบท เจ้าแสงจันทา/เจ้าจ้อย
หลุยส์ เฮส รับบท ร้อยโทยุพราช
อาภา ภาวิไล รับบท อ่อนคำ
ยศวรรธน์ ทะวาปี รับบท ร้อยตำรวจโทเผ่าเทพ
รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน รับบท เจ้าขุนแสงเรือง
ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ รับบท เจ้าแสงหน่อฟ้า
มัณฑนา หิมะทองคา รับบท มหาเทวีจันทาเทวี
สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท เจ้าอุ่นคำ
สุรวุฑ ไหมกัน รับบท นายพลอังกู
นันทศัย พิศลยบุตร รับบท ร้อยเอกอันโตน
เวนซ์ ฟอลโคเนอร์ รับบท องครักษ์อกานซิงค์
ไปรมา รัชตะ รับบท แม่บ้านลุมพู
วสุ แสงสิงแก้ว รับบท พ.ต.อ.ดนู
กชกร นิมากรณ์ รับบท คุณหญิงวราพร
เพ็ญศิริ สุภาพรรณ รับบท จ่อแต
ยลวิริยา วัฒนะภานุรัศมิ์ รับบท แซงแซว
ชาลี กรีชัย รับบท จ่าสิบเอกจ่อเอ
ดรัณภพ สุริยาวงษ์ รับบท องครักษ์คาพูน
ปราชญ์ บัวภา รับบท องครักษ์กาวิน
สุทธิพงษ์ พยัฆสรรค์ รับบท ปาแปง
วิรัช เข็มกลัด รับบท ซาบี

นักแสดงรับเชิญ
กิตติยา จิตรภักดี รับบท บัว
จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ รับบท ส่างคา
สร้อย สารคาม รับบท ลุงแสง

ดวงใจขบถเป็นละครในชุดสุภาพบุรุษจอมโจรเป็นละครแนวแอ็คชั่น โรแมนติก ดราม่า สอดแทรกแนวคิด ความรัก มิตรภาพ และ การเสียสละเพื่อบ้านเมืองประเทศชาติ โดยมีทีมงานได้นำละครเรื่องนี้ถูกนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ไทยเป็นครั้งแรกเมื่อในปี พ.ศ. 2562 ออกอากาศทางช่อง 7 เอชดีและได้มีการถ่ายทอดเรื่องราวของความรักวีรบุรุษทหารกล้าและเจ้าเมืองน้อยแห่งเมืองนาง โดยดัดแปลงมาจากนวนิยายของ ณารา และบทโทรทัศน์ของ เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์ ผลิตโดย บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทรนเม้นท์ จำกัด กำกับการแสดงโดย สยาม น่วมเศรษฐี นำแสดงโดย ภัทรเดช สงวนความดี ทิสานาฏ ศรศึก อาภา ภาวิไล หลุยส์ เฮส ยศวรรธน์ ทะวาปี กิตติยา จิตรภักดี รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่มเสนอเป็นตอนแรกวันเสาร์ ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2562 ต่อจากละครพรายพิฆาต

เนื่องจากได้มีการเปลี่ยนนางเอกใหม่คือจากเดิมเป็น แคท ซอนญ่า สิงหะ จึงได้มีการถอนตัวและมีปัญหาด้านสุขภาพและพักรักษาตัวและเมื่อไม่นาน นาว ทิสานาฏ ศรศึก จึงมารับบท เจ้าแสงจันทรา หรือ เจ้าจ้อย แทน