ละคร เพลิงรักเพลิงแค้น 2562 (EP.1-24 ตอนจบ) การใช้ความแค้นเป็นแรงขับเคลื่อนปมในอดีตที่ฝังใจ โดยใช้ความรักเป็นหมาก เพื่อชำระล้างความเกลียดชัง ชัยชนะที่ต่างคิดว่ามันจะหอมหวานเมื่อเกมจบ แต่กลับพบกับความขมขื่นที่คาดไม่ถึง

อันธิกา และ อุรวี พี่น้องต่างมารดาที่เกิดวันเดียวกัน ห่างกันเพียงไม่กี่นาที อันธิกามีชีวิตสุขสบาย ต่างจากอุรวีที่ชีวิตพลิกผันหลังจากแม่ของเธอเสียชีวิต อุรวีถูกป้าปลูกฝังให้เกลียดชังอันธิกาและครอบครัว เมื่อโตขึ้น อันธิกากลับมาเมืองไทยและตกหลุมรัก อัมพุ ชายหนุ่มที่อุรวีแอบชอบ อุรวีแค้นจัดจึงวางแผนทำลายความสัมพันธ์ของทั้งคู่ อันธิกาเข้าใจผิดคิดว่าอัมพุทรยศเธอจึงหันไปคบกับ อานิก เพื่อนสนิทของอัมพุ
อุรวีสมหวังได้แต่งงานกับอัมพุ แต่ชีวิตแต่งงานไม่ใช่สิ่งที่เธอคิด อัมพุยังคงรักอันธิกา อุรวีจึงใช้ชีวิตอย่างทรมานด้วยความหึงหวง อานิกเองก็ไม่พอใจที่อันธิกาไม่เคยรักเขา เขาทั้งข่มขู่และทำร้ายอันธิกา


ละคร เพลิงรักเพลิงแค้น 2562

ละคร เพลิงรักเพลิงแค้น 2562

ละคร เพลิงรักเพลิงแค้น 2562 EP.1-24CH3+

รักแท้หรือแค่เกม Ost.เพลิงรักเพลิงแค้น | ณัฐ​ ศักดาทร | Official MV


ละคร เพลิงรักเพลิงแค้น 2562

อันธิกา และ อุรวี เป็นพี่น้องร่วมสายเลือดที่เกิดจากคนละแม่ ทั้งคู่เกิดวันเดือนปีเดียวกัน ห่างกันเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น คุณอาร์ม บิดาของทั้งสองแต่งงานกับ มะลิวัลย์ มารดาของอุรวีก่อน โดยที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน แต่เมื่อธุรกิจของคุณอาร์มมีปัญหา นพมาศ ผู้เป็นแม่ของอันธิกา ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ จนได้แต่งงานและจดทะเบียนสมรสกัน ทำให้มะลิวัลย์กลายเป็นภรรยานอกกฏหมาย มะลิวัลย์ทนเจ็บช้ำน้ำใจไม่ไหว เธอจึงย้ายกลับไปอยู่กับละม่อม ผู้เป็นแม่ และดวงมาลย์ พี่สาว เธอกลายเป็นคนซึมเศร้าและฆ่าตัวตายในเวลาต่อมา โดยทิ้งอุรวีบุตรสาวให้อยู่ในความดูแลของป้าและยาย อุรวีเกิดมาพร้อมกับความคิดฝังหัวว่านพมาศและอันธิกาได้แย่งทุกอย่างในชีวิตของเธอไป ซึ่งความคิดดังกล่าวนั้นเกิดจากการเสี้ยมจากดวงมาลย์ผู้เป็นป้านั่นเอง

หลังจากเรียนจบ อุรวีได้เข้าทำงานในบริษัทเท็กซ์ไลท์ บริษัทยักษ์ใหญ่ในวงการผ้าของคุณอาร์ม ตามคำแนะนำของดวงมาลย์ที่ต้องการให้เธอเข้าไปเพื่อรักษาหุ้นยี่สิบห้าเปอร์เซ็นต์ของมารดาเธอ อุรวีทำงานได้ดี จนได้รับตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายออกแบบลายผ้า ถึงแม้จะมีความเก่งเพียงใดก็ตาม อุรวีก็ยังแอบมีที่ปรึกษาทางอินเทอร์เน็ตคนหนึ่งในชื่อ I am pu เธอมักคุยกับเขาคนนั้นเป็นประจำ จนทั้งคู่รู้สึกสนิทสนมคุ้นเคยกัน แม้ว่าจะไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อนก็ตาม ชีวิตของอุรวีกำลังดำเนินไปได้อย่างสวยงาม ถ้าไม่มีอันธิกาซึ่งเรียนจบมาจากอเมริกาจะกลับมาเสียก่อน อาร์มอยากให้พี่น้องทั้งสองมีความรักใคร่ปรองดองกัน จึงเสนอให้อันธิกาทำงานร่วมกับอุรวีในตำแหน่งดีไซน์เนอร์ โดยไม่รู้เลยว่าเพลิงแห่งความแค้นเริ่มประทุขึ้นมาแล้ว

งานแรกที่ทั้งคู่ต้องเจอกันคืองานแฟชั่นโชว์ ซึ่งอันธิกาต้องขึ้นเดินแบบให้กับเจ้าของงาน และระหว่างงานเดินแบบนี้เธอก็แอบแกล้งอุรวีให้หัวเสีย ซึ่งอุรวีก็โต้กลับด้วยการให้สัมภาษณ์ แย่งซีนอันธิกาต่อหน้านักข่าวว่า ตนเองเป็นเจ้าของผลงานชุดเดินแบบในวันนี้ ทำให้อุรวีและอันธิกาตบตีกันในห้องแต่งตัว แต่เมื่อกลับมาถึงบ้าน อันธิกาก็เล่นละครตบตาอาร์มว่าจะคืนดีกับอุรวีทั้งที่มีแผนร้ายจะเล่นงานอุรวีอีก จากเหตุการณ์นี้ยังมีอีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้อุรวีเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก เมื่อเธอได้รู้ว่า I am pu ที่เธอคุยอย่างไว้วางใจมาโดยตลอดนั้นคือ อัมพุ คนสนิทที่อันธิกากำลังปลาบปลื้มอยู่และชวนเขามาเป็น Creative Director ในบริษัทของเธอ ในขณะที่อัมพุกลับคิดตรงข้าม เขากลับรู้สึกชอบในบุคลิกท่าทางของอุรวี ผู้หญิงที่คุยทางอินเทอร์เน็ตมาเป็นเวลานาน ในขณะที่เธอกลับตั้งตัวเป็นศัตรูกับเขาโดยที่เขาไม่รู้ตัวเลย

อุรวีมี อานิก ผู้จัดการโรงแรมรูปหล่อ เป็นกึ่งเพื่อนสนิทกึ่งคนรัก เป็นเหมือนเงาตามตัว วันหนึ่งอานิกมาหาอุรวีที่บริษัท อันธิกาเห็นเข้าพอดี เมื่อรู้ว่าเป็นคนสนิทของอุรวี เธอจึงเริ่มวางแผนโดยการเอาตัวเข้าไปสนิทสนมกับอานิก ทำให้อุรวีไม่พอใจป็นอย่างมาก ส่วนอานิกนั้น เขาไม่เคยเห็นความสวยที่โฉบเฉี่ยวบาดตาบาดใจแบบอันธิกามาก่อน จึงทำให้เขาเคลิบเคลิ้มได้ง่าย จนทั้งคู่มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง อรุวีพยายามขัดขวางไม่ให้อันธิกาเข้าใกล้อานิก จนอานิกไม่พอใจมีปากเสียงกับอุรวี อุรวีแค้นใจที่อานิกโดนอันธิกาเป่าหูจนหลงเชื่อ เธอพยายามง้ออานิกให้เข้าใจในตัวเธอ แต่ก็ไม่เป็นผลเมื่ออานิกไม่มีทีท่าจะเข้าใจเธอเลย

ในช่วงเวลานั้นอัมพุและอุรวีก็เกิดความสนิทสนมกันโดยไม่ตั้งใจเมื่ออุรวีได้มีโอกาสช่วยเหลือ เฟย์ แฟนของทอมน้องชายของอัมพุ เฟย์หนีออกจากบ้านมาเมื่อเธอจะโดนข่มขืนโดยน้าเขยของตนเอง เฟย์ไม่มีที่ไป อุรวีจึงตัดสินใจพาไปอาศัยอยู่ที่บ้านของเธอเอง ซึ่งละม่อมและดวงมาลย์ก็ให้การต้อนรับเฟย์เป็นอย่างดี เฟย์จึงได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่นี่ จากเด็กเกเรไม่สนใจการเรียน พูดจาห้าว ๆ ไม่มีหางเสียง กลายเป็นเด็กที่เรียบร้อยขึ้น และเริ่มไปเรียนหนังสือเหมือนเด็กคนอื่น ๆ อัมพุรู้สึกดีกับอุรวีเป็นอย่างมาก เขาสัมผัสได้ว่าภายใต้ท่าทีที่แข็งกระด้างนั้น อุรวีก็ยังมีความอ่อนโยนในหัวใจ

วี หรือ อุรวี เกิดก่อน อ้น หรือ อันธิกา แค่ไม่กี่ชั่วโมง พี่น้องสองสาวที่มีพ่อคนเดียวกันคือ อาร์ม อุรวีเป็นลูกที่เกิดจาก มะลิวัลย์ เมียแต่งลูกสาวชาวบ้านจน ๆ ในขณะที่อันธิกาเกิดจาก นพมาศ ลูกสาวคนจีน เถ้าแก่เศรษฐีค้าผ้า ที่ยื่นมือเข้ามาช่วยอาร์มในช่วงเริ่มกิจการโรงงานทอผ้าที่ประสบปัญหาจนเกือบล้มละลาย จนขยายธุรกิจกลายเป็นบริษัทครบวงจรด้าน Garment แถวหน้าของเมืองไทย นพมาศและอ้นจึงได้ครอบครองอาร์ม จนทำให้วีและแม่ถูกทอดทิ้ง

มะลิวัลย์และอุรวีต้องย้ายกลับมาอยู่บ้าน ยายละม่อม และ ป้าดวงมาลย์ ยายและป้าของอุรวีที่ทำร้านขนมไทยโบราณเล็ก ๆ มะลิวัลย์กลายเป็นโรคซึมเศร้า วัน ๆ เอาแต่อมทุกข์แทบไม่สนใจลูก อุรวีเติบโตมากับยายที่ชรากับป้าสาวแก่ปากไว ถึงจะไม่คิดร้าย แต่ทุกอย่างที่ดวงมาลย์พร่ำบ่นก็ฝังความเกลียดชังพ่อ และตอกย้ำความอ่อนแอของมะลิวัลย์ จนกระทั่งมะลิวัลย์ผูกคอตายในที่สุด และภาพสุดท้ายก่อนที่แม่จะสิ้นใจนั้นฝังใจอุรวีจนกลายเป็นฝันร้ายและความแค้นติดตัวเรื่อยมา

อันธิกาเองก็ถูกฝังหัวจากนพมาศว่าอุรวีคือคู่แข่งมาตั้งแต่เด็ก ศึกแย่งพ่อแบบเด็ก ๆ ของอันธิกาและอุรวีจึงค่อย ๆ บ่มเพาะในใจทั้งคู่ อุรวีโตขึ้นเป็นสาวเก่งมั่นใจแต่เย็นชา เธอเรียนการออกแบบลายผ้าแถมได้ทุนไปเมืองนอกด้วยตัวเอง ในขณะที่อันธิกาเติบโตเป็นสาวสวยเฉี่ยว เป็นนางแบบเซเลบทรงเสน่ห์แต่เรียนไม่ได้เรื่อง ควงหนุ่มไม่ซ้ำ ด้วยปมลึก ๆ ที่ขาดความรักความเอาใจใส่ เพราะแม่ก็เอาแต่ตามหึงพ่อที่มีบ้านเล็กบ้านน้อยไม่ซ้ำ อันธิกาสร้างเรื่องฉาวจนนพมาศต้องส่งไปเรียนอังกฤษ

เมื่อเรียนจบและอุรวีเริ่มเข้าทำงานที่บริษัทการ์เมนต์ของอาร์ม เพราะดวงมาลย์บอกให้อุรวีอยู่รักษาสิทธิ์หุ้นส่วนหนึ่งของแม่ที่ร่วมก่อตั้งมา แต่เป้าหมายของอุรวีคือการเริ่มทำร้านเสื้อเล็ก ๆ ของตัวเองไปด้วย โดยยังต้องใช้ทุนอุดหนุนจากบริษัท อุรวีทำงานเก่งจนอาร์มปลื้ม นพมาศจึงเรียกตัวอันธิกากลับก่อนที่อุรวีจะฮุบไปคนเดียว อันธิกากลับมาพร้อมโปรเจกต์ใหญ่เปิดแบรนด์เสื้อไฮเอน อันธิกา โดยเธอซื้อตัว อัมพุ อาร์ตไดเร็คเตอร์หนุ่มรูปหล่อขั้นเทพที่อันธิกาหลงรักตั้งแรกเห็นกลับมาด้วย

อานิก เพื่อนชายคนสนิทที่ชอบอุรวีมาตั้งแต่เรียนกว่า 10 ปี แต่อุรวีก็ไม่เคยใช้คำว่าแฟนกับอานิกเต็มปากเต็มคำเลย มีเพียง แป๋ม เพื่อนสนิทที่เป็นทั้งเพื่อนและผู้ช่วยของอุรวีที่รู้จักตัวตนอุรวีดีที่สุด ที่เห็นความสัมพันธ์อันไม่ชัดเจนนั้นมาตลอด แต่ด้วยความน่ารัก อบอุ่น และซื่อสัตย์ของอานิ ทำให้คิดว่าอานิกคือคนที่ใช่ ในขณะที่อานิกเองก็เป็นคนมีปมจากครอบครัวใหญ่หลายเมียของพ่อ เขาเองก็ชื่นชมอุรวีเพราะเป็นหญิงแกร่งเด็ดเดี่ยวเหมือนแม่ของเขาที่เป็นแม่ใหญ่

อัมพุถูกกาหัวตั้งแง่ทันทีจากอุรวี ว่าคือผู้ชายที่อันธิกาซื้อมาก็เท่านั้น ทั้ง ๆ ที่จริงอัมพุเป็นคนติดดินและปากกัดตีนถีบ เขาไปอยู่เมืองนอกแต่เด็กเพราะแม่ทิ้ง และพ่อไม่มีปัญญาดูแลจนส่งให้ไปอยู่กับป้าที่แต่งงานกับฝรั่ง เขาแอบมีลูกสาววัย 6 ขวบชื่อ เบธ ที่เกิดกับ แจ๊กกี้ นางแบบฝรั่ง แต่ด้วยความที่ยังเด็กและความสมถะของอัมพุ ทำให้แจ๊กกี้ทิ้งไปมีคนอื่น อัมพุจึงตัดสินใจมาตั้งต้นสร้างเนื้อสร้างตัวใหม่ที่เมืองไทยจากข้อเสนอก้อนโตจากอันธิกา แต่เขามั่นใจและตั้งใจที่จะทำงานให้ดีคุ้มค่ากับเงินที่ได้รับ โดยมีเป้าหมายว่าจะรับเบธมาอยู่ด้วย

การตั้งแง่ คำดูถูกของอุรวี จึงเป็นสิ่งที่อัมพุต้องพิสูจน์เพื่อเปลี่ยนมุมมองของอุรวีที่มีต่อเขาให้ได้ เขาจึงหาทางใกล้ชิดอุรวี บวกกับโปรเจกต์แรกในการเปิดตัวแบรนด์ของอันธิกา คือการทำ Photo Fashion Books ที่ยิ่งใหญ่อลังการ จนอาร์มสั่งให้อุรวีมาช่วยดูแลเพราะไม่มั่นใจว่าอันธิกาจะทำสำเร็จ ทำให้ทั้งคู่ต้องทำงานด้วยกัน ทั้งอันธิกาและอุรวีต่างจำใจทำงานด้วยกัน โดยอันธิกาพยายามวางตัวเหนือกว่า แต่อุรวีก็เอาคืนได้ตลอดด้วยการทำให้อันธิกาเสียหน้าในงานเพราะสวยแต่สมองกลวง สงครามก่อตัวช้า ๆ แต่ยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น เมื่ออานิกที่เพิ่งได้รับตำแหน่งผู้จัดการโรงแรมใหญ่ได้เจออันธิกา และอันธิกาก็อ่อยอานิกโดยเป้าหมายหลักคือการหาสปอนเซอร์ให้หนังสือ บวกเป้าหมายรองคือแกล้งเอาคืนอุรวี ทันทีที่รู้ว่าอานิกเป็นแฟนอุรวี

ในขณะที่อานิกเองก็หวั่นไหวกับอันธิกาตั้งแต่แรกเห็น เพราะความสวยเซ็กซี่บาดใจและความขี้อ้อนอ่อนหวานมีชีวิตชีวา ต่างกับอุรวีที่แสนเย็นชา เพราะลึก ๆ อานิกเป็นผู้ชายที่มีด้านมืดของความปรารถนาที่ไม่มีใครรู้

เกมและความใกล้ชิดของ 4 หนุ่มสาวที่เริ่มผิดฝาผิดตัวขึ้นเรื่อย ๆ อัมพุค้นพบด้านที่น่าสงสารของเด็กที่ถูกทิ้งอย่างอุรวี ทำให้นึกถึงลูกสาว จนเริ่มกลายเป็นความรัก ในขณะที่อุรวีก็เห็นถึงความเป็นคนดี เก่ง ตั้งใจทำงานของอัมพุ บวกกับปมปัญหาทางบ้านของอัมพุเรื่องการอาพาธของหลวงพ่อ และ ทอม น้องชายเด็กแว้นที่ทำสก๊อยท้องก่อนวัยอันควร ทำให้อุรวีบังเอิญรู้เห็นและช่วยเหลือหลายครั้ง ความสนิทสนมทำให้อันธิกาหึงหวง เหวี่ยงวีนจนควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ และเอาคืนด้วยการยั่วยวนอานิกกลับ จนอานิกตกหลุมรักอันธิกาขึ้นมาจริง ๆ

สุนิสา เลขาสาวของอาร์ม เธอแอบเป็นเมียน้อยของอาร์มมาหลายปี โดยที่ไม่มีใครเอะใจแม้แต่นพมาศ และแป๋มเห็นแววรัก 4 เส้าจึงคอยเตือนอยู่ รวมทั้ง ทะนง เพื่อนสนิทของอัมพุ และ พลอย แฟนของทะนงที่เป็นนักจิตวิทยา เห็นพัฒนาการความสัมพันธ์ของทั้ง 4 คนว่าจะเริ่มก่อปัญหาใหญ่ แป๋มพยายามเตือนสติอุรวี จนอุรวีคิดถึงเรื่องที่อานิกเคยขอแต่งงาน เพื่อจะจบปัญหา

แล้วก็ถึงจุดระเบิด อันธิกาขาดสติเมื่อเห็นว่าอัมพุให้อุรวีนั่งรถที่อันธิกาเพิ่งถอยใหม่ให้อัมพุก่อนเธอ อันธิกาสารภาพรักและยื่นคำขาดกับอัมพุให้เลิกยุ่งกับอุรวี จนอัมพุอึดอัดและยอมรับว่ารักอุรวี อันธิกาไปเมากับอานิกและมีอะไรกันโดยที่อันธิกาไม่คิดจริงจัง แต่สำหรับอานิกเขารู้ทันทีว่าจะไม่มีวันปล่อยอันธิกาให้หลุดมือ

ในเวลาที่อุรวีเหนื่อยกับการห้ำหั่นกับอันธิกา และตัดสินใจจะตอบตกลงแต่งงานกับอานิก แต่กลายเป็นว่าอานิกมาหาอุรวีเพื่อขอให้อุรวีช่วยให้เขาได้แต่งงานกับอันธิกา อุรวีทั้งเจ็บทั้งอายทั้งแค้น จนปมทุกอย่างที่พยายามกดไว้ในอดีตปะทุระเบิดลูกใหญ่ และนาทีนี้คือการเอาคืนทุกสิ่งที่ผ่านมา

อุรวีเดินเกมความแค้นทำสิ่งที่ไม่เคยทำ ด้วยการตกลงเป็นแฟนอัมพุ เรียกอาร์มว่าพ่อทั้งที่ไม่เคยเรียก อ้อนทวงความเป็นลูกสาวคืน ให้อาร์มซัพพอร์ตเปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้ วีว่า จากร้านเล็ก ๆ ให้เทียบเท่า อันธิกา และที่สำคัญขโมยซีนประกาศแต่งงานตัดหน้าอันธิกาในงานวันเกิดอาร์ม ที่นพมาศเรียกสื่อมาเพื่อประกาศข่าวแต่งงานของอันธิกากับอานิก แต่อุรวีปาดหน้าแต่งก่อนแค่วันเดียว

อันธิกาแทบคลั่งและประกาศกร้าวว่าจะเอาอัมพุคืนให้ได้ ถึงแม้จะแต่งอานิกแล้วก็ตาม จนอานิกเหลืออด เริ่มใช้ความรุนแรงแสดงด้านมืดมากขึ้น อันธิกาตามเฝ้าอัมพุอย่างไม่อายถึงบ้านอุรวี จนนพมาศและดวงมาลย์กลับมาเปิดศึกกันอีกครั้ง

ตลอดเวลาต่างคนต่างเหมือนอยู่ในกองเพลิงร้อน ๆ อันธิกาใช้ทั้งมารยาเล่ห์กล ทั้งแฉเรื่องอัมพุแอบมีลูกกลางทริปฮันนีมูน อุรวีโกรธอัมพุมากแต่ยังอยู่เพราะไม่ยอมเล่นไปตามเกมอันธิกา แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยิ่งเย็นชา อัมพุอยู่กับชีวิตคู่ที่ไม่เคยแน่ใจว่าอุรวีรักเขาหรือเขาเป็นแค่หมาก ในความพยายามที่จะเยียวยาหัวใจอุรวี อัมพุก็ต้องหาวิธีหนีให้พ้นอันธิกา ขณะที่อานิกต้องวิ่งไล่ปราบอันธิกาเหมือนแมวจับหนูเป็นทอด ๆ

อันธิกายุให้แจ๊กกี้ส่งเบธมาอยู่เมืองไทย ความเป็นเด็กวีนขาดความอบอุ่นของเบธ ทำให้รอยร้าวของอุรวีกับอัมพุเพิ่มมากขึ้น แต่ลึก ๆ เบธก็ชอบอุรวี และอยากให้อุรวีเป็นแม่มากกว่าอันธิกา อานิกกลุ้มเรื่องอันธิกาจนต้องกลับมาปรึกษาอุรวี อัมพุก็ยิ่งหวั่นไหวว่าอุรวียังรักอานิกอยู่ เรื่องบานปลายจนอัมพุกับอุรวีแยกกันอยู่ อุรวีรู้ตัวว่าท้องหลังจากอัมพุย้ายออกไป และเริ่มนึกถึงลูกที่จะเกิดมาแบบขาด ๆ วิ่น ๆ เหมือนเธอและเบธ

อันธิกาอาศัยช่วงอัมพุเศร้า หลอกอัมพุมาทำงาน แต่มอมยาอัมพุและพาขึ้นห้อง อันธิกาถ่ายคลิปไปเย้ยอุรวี ยินดีที่เราสองคนพี่น้องใช้ผัวร่วมกันจนได้ อานิกโกรธมากลากอันธิกาไปซ่อนตัว อานิกจับอันธิกากร้อนผมขังไว้ด้วยกันที่เกาะกลางทะเลนานหลายวัน นพมาศร้อนใจแต่ไม่รู้จะพึ่งใครเลยไปตามสุนิสาที่ไว้ใจมาตลอดที่อยู่ ๆ ก็ลาออกกระทันหัน จนรู้ว่าสุนิสาท้องกับอาร์ม นพมาศตบสุนิสาตกบันไดจนแท้ง

อุรวีตามไปดูสุนิสาและชวนมาอยู่ที่บ้านด้วยกัน และบังเอิญเจออัมพุที่พาเบธที่ไม่สบายมาหาหมอพอดี อาร์มตามไปหาสุนิสา นพมาศตามมา ในเวลาที่อุรวีก็เพิ่งเกลี้ยกล่อมอานิกให้พาอันธิกากลับมาพอดี สภาพของอันธิกาที่ไม่เหลือความสวยสง่ามั่นใจ ตัวสั่นงันงกเพราะอานิก ความวุ่นวายตบตีแย่งชิงของนพมาศ ความไม่รู้จักพอของอาร์ม ความเศร้าของอัมพุและเบธ ยายละม่อมบอกให้ทุกคนหยุด และมองดูความเจ็บปวดสูญเสียที่เกิดขึ้นตรงหน้า ที่มาจากกิเลสตัณหาความแค้นการแย่งชิงของผู้ใหญ่ ที่ทำลายชีวิตเด็กตาดำ ๆ มากมาย ทั้งลูกในท้องสุนิสา ทั้งอุรวี ทั้งอันธิกา พี่น้องที่ถูกบ่มเพาะจากความแค้น

กว่าทุกคนจะคิดได้ก็เกือบที่จะสายไป อุรวีและอันธิกาต่างมองกันด้วยสายตาที่เปลี่ยนไป ถึงจะไม่ง่ายที่จะรักกันเหมือนพี่น้องคู่อื่น ๆ แต่การให้อภัยและปล่อยวางความแค้นเพื่อเริ่มชีวิตใหม่ และเพื่อชีวิตที่จะเกิดขึ้นใหม่ที่ไม่ต้องเกิดมาท่ามกลางเกมความแค้นอีกอย่างที่เคย ติดตามชมความสนุกเข้มข้นของละคร เพลิงรักเพลิงแค้น

บทประพันธ์โดย : นาวิกา
บทโทรทัศน์โดย : วรกร วีระกุล/ชาร์ลอตต์
กำกับการแสดงโดย : ภวัต พนังคศิริ

นักแสดง
ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ รับบท อัมพุ
วรัทยา นิลคูหา รับบท อุรวี
ปรมะ อิ่มอโนทัย รับบท อานิก
ศรีริต้า เจนเซ่น รับบท อันธิกา
นพวิชญ์ ไทยแท้ รับบท ทอม
ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล รับบท เฟย์
วรพรต ฝั้นธรรมครั้ง รับบท ยะ
มิณฑิตา วัฒนกุล รับบท แป๋ม
เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์ รับบท สุนิสา
ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ รับบท อาร์ม
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบท นพมาศ
รัดเกล้า อามระดิษ รับบท ดวงมาลย์
อำภา ภูษิต รับบท ป้าติ่ง
พิศมัย วิไลศักดิ์ รับบท ละม่อม
สมิทธิ ลิขิตมาศกุล รับบท ทะนง
รดา ศิริวัฒนา รับบท พลอย
ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย รับบท คิม
ซูซานน่า เรโนล รับบท แจ๊กกี้
ชาติชาย งามสรรพ์ รับบท อานนท์
โชติรส ชโยวรรณ รับบท กุสุมา
ปานเลขา ว่านม่วง รับบท มะลิวัลย์
เฟี้ยว์ฟ้าว สุดสวิงริงโก้ รับบท อิน
ธงธง มกจ๊ก รับบท ไชนี่
สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ รับบท ส้วม
โสตถิพันธุ์ คำลือชา รับบท ไฟน์
ทัศนาวลัย จักรพงษ์ รับบท หงส์
รัชเมศฐ์ ไชยพิชญารัตน์ รับบท อ่าง
สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร รับบท ต้น
อชิรวิชญ์ สุภาวิตา รับบท ข้าวปุ้น
พฤษภา อุดมศิริกุล รับบท มดแดง
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบท พ่ออานิก
ยอดชาย เมฆสุวรรณ รับบท หลวงพ่อ

เพลิงรักเพลิงแค้น เป็นละครโทรทัศน์ แนวละคร ดราม่า จากบทประพันธ์ของ นาวิกา สร้างเป็นละครโทรทัศน์มาแล้ว 2 ครั้ง
ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2537 ผลิตโดย บริษัท เมคเกอร์ กรุ๊ป จำกัด บทโทรทัศน์โดย เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ กำกับการแสดงโดย ชนะ คราประยูร นำแสดงโดย จอนนี่ แอนโฟเน่, จริยา แอนโฟเน่, วาสนา พูนผล, จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง

ครั้งที่สองในปี พ.ศ. 2562 ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด บทโทรทัศน์โดย ขิม ปิยรส กำกับการแสดงโดย ภวัต พนังคศิริ นำแสดงโดย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์,วรัทยา นิลคูหา,ศรีริต้า เจนเซ่น,ปรมะ อิ่มอโนทัย ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง โดยในขณะนี้กำลังถ่ายทำ