ละคร ดอกคูนเสียงแคน 2562 (EP.1-20 ตอนจบ) END ดอกคูน เด็กสาวกำพร้าพ่อแม่ เติบโตมาในคณะหมอลำมี แคนทอง และ มนต์พิณ สองพี่น้องคอยดูแลด้วยความรักเกินคําว่า น้องสาว พวกเขาต้องเจอกับบทพิสูจน์รักแท้ ท่ามกลางปัญหาต่างๆ และเสียงเพลงอันไพเราะจับใจ แคนจะสามารถรักษาดอกคูนดอกนี้ได้หรือไม่

เรื่องราวความรักสุดดราม่าเพื่อพิสูจน์รักแท้ พร้อมสัมผัสกลิ่นอายความเป็นอีสาน วัฒนธรรมที่สวยงาม และสนุกเพลิดเพลินเต็มอิ่มไปกับบทเพลงลูกทุ่งหมอลำเพราะ ๆ กันแบบจุใจ

เพลงประกอบละคร ดอกคูนเสียงแคน 2562

ละคร ดอกคูนเสียงแคน 2562

ณ เรณูนคร ดินแดนแห่งมนตร์ขลัง พระธาตุพนมสูงตระหง่านดั่งพยานความรัก ลานดอกคูนสะพรั่ง เสียงเพลง เสียงแคน เสียงพิณสอดประสานไพเราะจับใจ ดอกคูน (ลูกน้ำ-ทิดาลัด วงสิหลิ) และ คำรณ (พลัสเตอร์-พรพิพัฒน์ พัฒนเศรษฐานนท์) สองพี่น้องที่กําพร้าพ่อแม่ และเติบโตมาในคณะหมอลํา แคนพิณดินอีสาน ของพ่อคล้าย (ปิยะ ตระกูลราษฎร์) และ แม่ทับ (ปริศนา วงศ์ศิริ) ซึ่งทั้งคู่มีลูกชายสองคนคือ แคนทอง (ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง) และ มนต์พิณ (เต๋า-ภูศิลป์ วารินรักษ์)

ทั้งสี่คนเติบโตมาด้วยกัน ทั้งแคนทองและมนต์พิณคอยดูแลดอกคูนเป็นอย่างดี แต่ด้วยความใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่ผูกพันกันและต่างหลงรักดอกคูน และทุกครั้งที่มีการแสดงของวง ดอกคูนจะต้องร้องเพลงคู่กับแคนทอง โดยมีมนต์พิณคอยเล่นพิณซึ้งประสาน ถ่ายทอดเพลงหวานจับใจจนเป็นที่ชื่นชอบของผู้ว่าจ้างทุกครั้งที่ขึ้นแสดงโชว์ และด้วยความสวยโดดเด่นทำให้ดอกคูนเป็นที่ต้องตาโดนใจของ ไม้ (แมงมุม-กิติพัฒน์ รัตนเศรณี) ลูกชายกํานันประจำหมู่บ้าน ที่อยากได้ดอกคูนเป็นเมีย แต่แคนปกป้องดอกคูนไว้ได้ทุกครั้ง เช่นเดียวกับ สงเคราะห์ (เอ-ภัทรบุตร เขียนนุกูล) หนุ่มนักเรียนนอก ที่ชื่นชมและประทับใจการแสดงของดอกคูนตั้งแต่แรกเห็นเช่นเดียวกัน เขาตามใกล้ชิดดอกคูนจนแคนไม่ค่อยพอใจและคอยกีดกันทั้งคู่ห่างจากกัน

แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อคณะหมอลํา แคนพิณดินอีสาน ต้องยุบวง สงเคราะห์เลยต้องพาดอกคูนกับแคนหนีภัยมืดไปที่กรุงเทพฯ โดยแคนเข้ามาเป็นนักมวย เร่งหาเงินสร้างเนื้อสร้างตัวเพื่อดูแลดอกคูน ส่วนดอกคูนนั้นสงเคราะห์ก็ได้พาเธอไปสมัครเป็นนักร้อง แต่ ฐิตา (อ้อม-กานต์พิสชา เกตุมณี) อดีตคนรักของสงเคราะห์ ก็ตามรังควานตลอดเวลา พอสงเคราะห์รู้เรื่องก็สงสารและอยากปกป้องดอกคูน เขาจึงขอดอกคูนหมั้น แต่ดอกคูนไม่ยอม สงเคราะห์จึงยื่นข้อเสนอบางอย่างให้ สุดท้ายดอกคูนก็ยอมหมั้นกับสงเคราะห์ พอแคนรู้เรื่องก็เสียใจมาก พยายามตามดอกคูนกลับนครพนม แต่ดอกคูนฝืนใจไม่ยอมไปกับแคน

หลังจากแคนกลับไปอยู่ที่นครพนมเขาก็ได้ทำงานกับ ส.ส. คนดัง จนมีเงินกลับเข้ามากรุงเทพฯ อีกครั้งเพราะเป็นห่วงและคิดถึงดอกคูน ซึ่งพอดอกคูนรู้ก็ดีใจมาก รีบไปหาแคนทันที แต่กลับเจอแคนอยู่กับผู้หญิงอื่น ทำให้ดอกคูนก็เสียใจมาก สุดท้ายความรักของทั้งคู่จะลงเอยแบบไหน และพวกเขาจะฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อพิสูจน์รักแท้ที่มีให้แก่กันได้อย่างไร ตามลุ้นให้กำลังใจพวกเขา

บทประพันธ์โดย : สมพงษ์ วงศ์รักไทย
บทโทรทัศน์โดย : ณัฏฐพล เกษบุญชู, เพ็ญสิริ เศวตวิหารี
กำกับการแสดงโดย : ป๊อป-รัฐกิตติ์ กิตติรัฐธนะโภคิน

นักแสดง
ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง รับบท แคนทอง
ลูกน้ำ-ทิดาลัด วงสิหลิ รับบท ดอกคูน
เต๋า-ภูศิลป์ วารินรักษ์ รับบท มนต์พิณ
เอ-ภัทรบุตร เขียนนุกูล รับบท สงเคราะห์
ข้าวทิพย์-สาริศา หินอ่อน รับบท ใบบัว
อ้อม-กานต์พิสชา เกตุมณี รับบท ฐิตา
พลัสเตอร์-พรพิพัฒน์ พัฒนเศรษฐานนท์ รับบท คำรณ
เจมี่-จุฑาพิชญ์ อินทร์จันทร์ รับบท นลิน
เน็ค-นฤพล ใยอิ้ม รับบท เหม่ง
แมงมุม-กิติพัฒน์ รัตนเศรณี รับบท ไม้
เอเจ-ชยพล จุฑามาศ รับบท สรวิศ
อ๋อลี่-ตติยา สนสกุล รับบท สีกัน
จ๊ะโอ๋-พรหมภัสสร เจียมสกุลศักดิ์ รับบท เขมิกา
ปิยะ ตระกูลราษฎร์ รับบท พ่อคล้าย
ปริศนา วงศ์ศิริ รับบท แม่ทับ
นับตังค์-นันท์ณภัส รดิสศิริจิรเดช รับบท คำแพง
แม็กกี้-นฤเบศร์ ฤทธิศร รับบท ขอด
บอส-คงณัฐ เชยสุวรรณ รับบท สิน
บิ๊ก-ภคพล ศัตรูพินาศ รับบท ลอน
พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท รสสุคนธ์
บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท พ.ต.อ. มังกร
เปิ้ล-ภารดี อยู่ผาสุข รับบท อารีย์
หนึ่ง-ชลัฏ ณ สงขลา รับบท ชลัช
ต้น-อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท กำนันกิตติ
ปั๋ง-ประกาศิต โบสุวรรณ รับบท ส.ส.เจตต์
หมู-กลศ อัทธเสรี รับบท ป๋าลือ
พลอย-พลอยพัชรา ศรีดารา รับบท มุกลดา

ละคร ดอกคูนเสียงแคน ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนละคร โดยได้รับเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 3.27 และสูงสุด 3.99 ละครเรื่องนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าของความรักแท้ และความสำคัญของครอบครัว ท่ามกลางปัญหาต่างๆ ความรักแท้ก็ยังคงอยู่และนำพาความสุขมาให้