ละคร ศิราณีที่รัก ตอน คนไร้ค่า 2567 (EP.1-2) ชีวิตการแต่งงานของ ครูสิน กับ จ๋า ที่สินเคยวาดฝันไว้นั้นระหองระแหงและสร้างความทุกข์ใจให้กับทั้งคู่เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสินที่ไม่ว่าจะพยายามเพียงใด จ๋าก็ไม่เคยเห็นคุณค่าในตัวของสินและเอาแต่พร่ำพูดจาดูถูก

สินเป็นครูสอนดนตรีที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง เขารักและทุ่มเทให้กับการสอนเป็นอย่างมาก เขามีแฟนสาวชื่อจ๋า จ๋าเป็นสาวสวยและรวยมาก สินรักจ๋ามากและพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เธอมีความสุข หลังจากแต่งงานกัน ชีวิตคู่ของสินกับจ๋ากลับไม่ราบรื่นอย่างที่สินคาดหวัง จ๋ามักจะเอาแต่ติเตียนสินว่าไม่เก่ง ไม่ประสบความสำเร็จ ไม่คู่ควรกับเธอ สินพยายามอดทนและพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองตามคำเรียกร้องของจ๋า แต่ดูเหมือนว่ายิ่งพยายามเท่าไหร่ จ๋าก็ยิ่งไม่พอใจ
วันหนึ่ง สินได้พบกับจบ จบเป็นครูสอนดนตรีที่โรงเรียนเดียวกันกับสิน จบเป็นผู้หญิงที่สวยและเก่ง สินรู้สึกประทับใจในตัวจบมาก เขาเริ่มหวั่นไหวและรู้สึกผิดต่อจ๋า สินตัดสินใจไปปรึกษาศิราณี ศิราณีให้คำแนะนำแก่สินว่า สินควรพูดคุยกับจ๋าอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นในครอบครัว สินควรบอกจ๋าว่ารู้สึกอย่างไรและต้องการอะไรจากเธอ
สินตัดสินใจทำตามคำแนะนำของศิราณี เขาพูดคุยกับจ๋าอย่างตรงไปตรงมา สินบอกจ๋าว่าเขารู้สึกอย่างไรและต้องการอะไรจากเธอ จ๋าฟังสินอย่างตั้งใจและเธอก็เริ่มเข้าใจสินมากขึ้น จ๋าขอโทษสินที่เธอทำตัวไม่ดี เธอบอกสินว่าเธอรักสินมาก และเธอต้องการที่จะอยู่กับสินตลอดไป สินและจ๋ากลับมารักกันเหมือนเดิม พวกเขาสัญญาว่าจะทำความเข้าใจกันและกันมากขึ้น เพื่อที่จะสร้างครอบครัวที่มีความสุข


ละคร ศิราณีที่รัก ตอน คนไร้ค่า 2567

ละคร ศิราณีที่รัก ตอน คนไร้ค่า 2567

ละคร ศิราณีที่รัก ตอน คนไร้ค่า 2567 EP.1-2Thairath

ละคร ศิราณีที่รัก ตอน คนไร้ค่า 2567

ไม่ดีเต็มตัว ไม่ชั่วเต็มร้อย Ost. ศิราณีที่รัก | เนย ภัสวรรณ | Official MV | ไทยรัฐทีวี

ละคร ศิราณีที่รัก ตอน คนไร้ค่า

สิน (เต๋า ภูศิลป์) ครูอัตราจ้างที่เป็นคนซื่อๆ ดูบื้อๆ ในสายตาคนอื่น ใฝ่ฝันอยากจะสอบบรรจุเป็นครูประจำ แต่ก็สอบไม่ผ่านเสียที เขาแอบหลงรัก จ๋า (ยิปซี อนงค์นาฏ) สาวสวยร้อนแรงประจำอำเภอ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักร้องดัง โดยมี สุเมธ หนุ่มหล่อบ้านรวยมีค่ายเพลงเป็นของตัวเอง มาตามจีบโดยให้ความหวังว่าจะปั้นจ๋าเป็นนักร้องประจำค่าย จ๋าที่ทำทุกอย่างเพื่อความฝันรีบคบหากับสุเมธ สุดท้ายจ๋าพลาดท้องทั้งคู่จึงแต่งงานกัน ครูสินต้องยอมแบกรับความช้ำใจนี้ สุเมธเป็นคนเจ้าชู้และชอบตบตีจ๋า เมื่ออยู่กันได้เพียง 7 ปี จ๋าก็ตัดสินใจเลิกกับสุเมธ โดยทั้งคู่มีลูกชาย 1 คนชื่อ จบ วัย 7 ขวบ ซุกซนและช่างพูด เมื่อจ๋าเลิกกับสุเมธก็ซมซานมาหาสิน เพราะความสงสารจ๋าและรู้สึกเอ็นดูจบ สินจึงดูแลทั้งคู่เป็นอย่างดี สุดท้ายสินได้แต่งงานกับจ๋าหญิงสาวที่ตนเฝ้ารอและรับจบเป็นลูกชาย สินคิดว่าการแต่งงานนั้นจะนำพามาซึ่งความสุขแต่นั่นกลายเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด เมื่อธาตุแท้ของจ๋าได้เปิดเผยออกมา จ๋าเป็นคนใช้อารมณ์ ไม่ทำงานทำการ ติดพนัน และชอบกินเหล้า ซ้ำยังชอบเปรียบเทียบสินกับสามีเก่า และไม่ว่าสินจะทำอะไร จ๋าก็ไม่เคยพอใจสิน ทำให้สินเสียความมั่นใจทุกครั้งและรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า ส่วนจบนั้นก็น่าสงสารไม่แพ้กันเพราะจ๋ามักจะโทษว่าจบเป็นตัวซวยในชีวิตของเธอ

เมื่อถึงวันที่สอบบรรจุครู สินตั้งใจมากเพราะเขาอยากทำให้จ๋าภูมิใจในตัวเขา แต่ในวันประกาศผล สินสอบบรรจุครูไม่สำเร็จ จ๋าโกรธมากและด่าสิน จนทำให้สินรู้สึกไร้ค่ามากขึ้นไปอีก มีเพียงจบที่คอยปลอบใจสิน ซึ่งความสุขเดียวของสินก็คือการได้ดูแลและเลี้ยงดูจบที่เขารักเหมือนลูก วันหนึ่ง ครูก้อย (นโม ธันวาพร) เพิ่งย้ายเข้ามาใหม่ และด้วยความที่ก้อยกับสินสอนหนังสือชั้นปีเดียวกัน ทำให้ทั้งคู่ต้องปรึกษาหารือกัน จนเกิดเป็นความสนิทสนม และเห็นใจซึ่งกันและกัน ก้อยเป็นคนที่ให้เกียรติสินในทุกเรื่อง

ในที่สุดก้อยกับสินก็เริ่มมีใจให้กัน แต่ทั้งคู่ก็ต้องหักห้ามใจเพราะรู้ว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้ สินมีภรรยาอยู่แล้ว ในเวลานั้นเองจ๋าที่ทราบเรื่องราวก็ได้เข้ามาโวยวายก้อยถึงในโรงเรียนจนเป็นเรื่องราวใหญ่โต สินรู้สึกผิดจึงตัดสินใจขอลาออกเพื่อรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

คืนนั้นสินเขียนจดหมายมาระบายเรื่องราวกับศิราณี ศิราณีให้ข้อคิดกับสินว่าเราควรเห็นคุณค่าในตัวเอง และอยู่ในที่ที่มีคนเห็นค่า สินจึงตัดสินใจขอหย่ากับจ๋า โดยจบเลือกที่จะอยู่กับสินและขอเรียกสินว่าพ่อ จ๋าโมโหดุด่าจบอย่างรุนแรงและยอมยกจบให้เป็นลูกบุญธรรมของสินก่อนจะออกจากบ้านไป

วันต่อมาสินไปเก็บของที่โรงเรียนและก็พบว่าเหล่านักเรียน ผู้ปกครอง และครูได้มารวมตัวกันขอร้องไม่ให้เขาลาออก ก้อยได้แจ้งข่าวกับสินว่า ผอ. ได้ระงับใบลาออกของสิน และขอให้สินทำอาชีพครูที่ตนรักต่อไป เวลาผ่านไปจ๋าที่ยังไม่ยอมกลับตัวชีวิตก็ตกต่ำลงเรื่อยๆ จนต้องไปนอนตามบ่อนและคอยหวาดระแวงจากการโดนทวงหนี้ ส่วนสินก็ดูแลจบเป็นอย่างดีและเริ่มเดินหน้าสานสัมพันธ์กับก้อยผู้หญิงที่เห็นค่าของเขาอย่างจริงจัง

แสดงนำโดย เต๋า ภูศิลป์, นะโม ธันวาพร, ยิปซี ศรีสาคร

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม แต่ความรักก็สามารถทำลายได้ หากเราไม่รู้จักที่จะรักษามันไว้ การพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมา จึงเป็นสิ่งสำคัญในครอบครัว เพื่อให้เราเข้าใจกันและกันมากขึ้น และเพื่อที่จะแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ เราควรให้เกียรติซึ่งกันและกัน ไม่ว่าเราจะอยู่ในฐานะใดก็ตาม ไม่มีใครที่ไร้ค่า หากเรารู้จักคุณค่าในตัวเองและผู้อื่น