ซีรีส์ พี่ว้ากคะ…รักหนูได้มั้ย 2566 (EP.1-10 ตอนจบ) END พี่ว้าก คือ ผู้คุมกฎ แต่ถ้าหาก แอบรัก “พี่ว้าก” เป็นความผิด ก็อยากจะแหวกกฎเพื่อเอาชนะใจเธอ

เรื่องราวของ มะนาว เฟรชชีปีหนึ่งป้ายแดง ที่เผลอไปตกปากรับคำ เกี๊ยวซ่า พี่ว้ากตัวแสบ ให้ต้องเป็นตัวแทนของสาขาลงประกวด Freshy เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้น เมื่อพี่ว้าก ที่ใครๆมองว่าร้าย กลับน่ารักมากเกินไปจนใจเจ็บ ยิ่งใกล้ชิด หัวใจยิ่งเต้นโครมคราม งานนี้จะเป็นฝ่ายรุ่นน้องที่คว้าหัวใจรุ่นพี่ไว้ได้ หรือจะเป็นรุ่นพี่ตัวดี ที่จะโดนน้องตกจนไปไม่เป็นกันแน่นะ


ซีรีส์ พี่ว้ากคะ…รักหนูได้มั้ย 2566

ซีรีส์ พี่ว้ากคะ…รักหนูได้มั้ย 2566

ซีรีส์ พี่ว้ากคะ…รักหนูได้มั้ย 2566 EP.1-10WETV

ซีนซีรีส์ พี่ว้ากคะ…รักหนูได้มั้ย 2566

OFFICIAL PILOT TRAILER พี่ว้ากคะ รักหนูได้มั้ย Love Senior the series

ซีรีส์ พี่ว้ากคะ…รักหนูได้มั้ย

เกี๊ยวซ่า (ลูกแก้ว กมลลักษณ์ แสงทรัพย์สิน) รุ่นพี่ปี 2 คณะวิศวะ สาขาไฟฟ้า ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เธอได้รับเลือกให้เป็นประธานผู้นำเชียร์ (เฮดว้าก)

มะนาว (อันดา อนันตา เตียวิรัตน์) เฟรชชี่ปี 1 คณะวิศวะ สาขาไฟฟ้า เพราะคำแนะนำส่ง ๆ ของ มะเฟือง (ทอระ ธรณินทร์ มโนสุดประสิทธิ์) พี่ชาย มะนาวเลยไปขอลายเซ็นของเกี๊ยวซ่า

เกี๊ยวซ่าที่มะนาวคิดว่าเป็นเพียงรุ่นพี่ตัวเล็ก ๆ คนหนึ่ง กลับมีอีกบุคลิก บุคลิกราบเรียบ นิ่งเฉย ที่ทำให้เธอทั้งหวั่นใจและหวั่นไหวไปพร้อม ๆ กัน แทนที่เธอจะได้ลายเซ็นของเกี๊ยวซ่ามาง่าย ๆ กลับกลายเป็นต้องตกลงรับข้อเสนอลงประกวด Freshy ของสาขา คู่กับเพื่อนชายอีกคนหนึ่งที่ชื่อ อาลี (เจมส์ กษม กาญจนวัฒนา)

มะนาว และเกี๊ยวซ่า ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันจนเริ่มสนิทกันมากขึ้น มะนาวเริ่มรู้สึกสนใจในตัวเกี๊ยวซ่ามากขึ้นเรื่อย ๆ อยากจะสารภาพรัก แต่ก็กลัวว่าจะอกหัก มะนาวไปร้านเหล้ากับ เจ้าจอม (โอม พัชรพล นิ่มนวล) เพื่อนสนิท และไปมีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนต่างคณะ และเกี๊ยวซ่าก็อยู่ที่นั่นด้วย เกี๊ยวซ่าตัดสินใจรับโทษแทนรุ่นน้อง แม้ว่าจะต้องทะเลาะกับ วรางค์ (นุ่น ธัญญพัทธ์ อินยาวิเลิศ) ที่เป็นเพื่อนสนิท วรางค์ไม่พอใจที่เกี๊ยวซ่าสนิทกับมะนาว เพราะตัวเองก็แอบชอบเกี๊ยวซ่า ส่วนมะนาวก็พลั้งปากสารภาพรักเกี๊ยวซ่า

ในวันที่รับโทษ มะนาวเห็นเกี๊ยวซ่ากอดกับ เพียว (โบนัส ธนเดช ดีสีสุข) เลยเข้าใจว่าเกี๊ยวซ่ากับเพียวกำลังคบกัน มะนาวที่อกหักไปร้านเหล้ากับเจ้าจอม และ ลูกตาล (อะตอม อภิชญา กำเนิดศิริกุล) ลูกตาลแอบชอบมะนาวตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกัน คืนนั้นลูกตาลสารภาพรักมะนาว และยอมใช้ตัวเองรักษาแผลใจให้มะนาว ซึ่งมะนาวที่รู้ทั้งรู้ว่าผิด แต่เพราะความเสียใจเรื่องของเกี๊ยวซ่าจึงยอมให้เรื่องมันไหลไปตามน้ำ เพราะหวังใช้ลูกตาลประชดความรู้สึกของตัวเอง

มะนาวกับเกี๊ยวซ่าห่างกันมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งถึงช่วงสอบมิดเทอม มะนาวรู้ความจริงว่า… คนที่อยู่ในเงามืดกับเกี๊ยวซ่าในคืนนั้นไม่ใช่เพียว แต่เป็น พอย (เดวี่ เทวิยาภา อุทธจันทร์) น้องสาวฝาแฝดของเพียว ที่เป็นรักแรกของเกี๊ยวซ่า

ในคืนที่มีการประกวด เกี๊ยวซ่ากับพอยได้เคลียร์ใจกัน คืนนั้นมะนาวบอกรักเกี๊ยวซ่าแบบอ้อม ๆ บนเวที เกี๊ยวซ่าจึงตัดสินใจคบกับมะนาว แต่ยังไม่เปิดเผยสถานะจนกว่าจะจบกิจกรรมสุดท้าย

เกี๊ยวซ่าบอกเรื่องมะนาวกับกลุ่มเพื่อนสนิท แต่ก็ต้องทะเลาะกับวรางค์ มาถึงตอนนี้วรางค์ขอให้เกี๊ยวซ่าเว้นระยะกับตัวเอง เพราะยังทำใจไม่ได้ ระหว่างนั้น ธิดา (แพม พริมา เปี่ยมการุญรัตน์) ที่เห็นว่าวรางค์เศร้า ก็เลยขอให้วรางค์เป็นติวเตอร์ให้ลูกพี่ลูกน้องที่ชื่อ ปรางค์ (แพรวา พุทธิชา บุญมาศ)

ด้านมะนาวเห็นว่าเกี๊ยวซ่าซึม ๆ จึงชวนกันไปเที่ยวทะเล ที่นั่นทั้งคู่ได้ปรับความเข้าใจกัน เกี๊ยวซ่าเริ่มเล่าเรื่องราวระหว่างตัวเองกับพอยให้มะนาวฟัง

กิจกรรมสุดท้ายก่อนวิ่งประเพณี สุดฤทธิ์ (มาวิน ธนาวินท์ ดวงเนตร) อดีตเฮดว้ากเข้าร่วมด้วย เกี๊ยวซ่าได้ขออนุญาตพูดถึงการแก้ไขระบบโซตัส คนทั้งสาขากลัวจะเกิดเรื่อง แต่สุดท้ายด้วยเหตุผลที่ไม่สามารถหาอะไรมาแย้งได้ เวลานี้ระบบโซตัสไม่ได้ถูกนำไปใช้อย่างเดิมอีกต่อไปแล้ว เฉลยกิจกรรมสายรหัส ลูกตาลเป็นน้องรหัสของเกี๊ยวซ่า และมะนาวเป็นน้องรหัสของวรางค์

เกี๊ยวซ่าเริ่มกังวลความสัมพันธ์ของลูกตาลและมะนาว หลังกิจกรรมวิ่งเกียร์ทั้งสองคนเริ่มคบกันอย่างเปิดเผย ลูกตาลบอกเกี๊ยวซ่าว่าเคยมีอะไรกับมะนาว แต่เกี๊ยวซ่าปล่อยผ่านไป เพราะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนจะคบกัน ลูกตาลโกรธและรอโอกาสที่จะได้ทำลายความสัมพันธ์นี้ จนกระทั่งมะนาวขึ้นปี 2 มีน้องรหัสชื่อ เบล (เมอซีเดส สิรภัทร สาระคุณ) ที่แอบชอบมะนาวมานาน และไม่คิดจะปิดบัง

เกี๊ยวซ่ากับมะนาวทะเลาะกันเรื่องที่มะนาวสนิทกับเบลเกินไป และเรื่องที่เกี๊ยวซ่าต้องไปทำรายงานกับวรางค์บ่อย ๆ แต่มะนาวไม่รู้ว่าตอนนี้วรางค์กำลังคบอยู่กับปรางค์ วันหนึ่งปรางค์ไปเห็นวรางค์กอดเกี๊ยวซ่า จึงเกิดการเข้าใจผิดกัน วรางค์ตามง้อปรางค์ และขอปรางค์เป็นแฟน ทางฝั่งมะนาวก็เริ่มรู้สึกผิดและง้อเกี๊ยวซ่า

วันครบรอบ มะนาวจัดห้องไว้รอเซอร์ไพรส์ แต่เกี๊ยวซ่าไม่ได้กลับห้อง เพราะวรางค์เกิดอุบัติเหตุ ด้วยความเสียใจ มะนาวจึงไปหากลุ่มเพื่อนและรุ่นน้องที่กำลังสังสรรค์กันอยู่ที่ร้านเหล้า มะนาวเมาจนไม่ได้สติ ลูกตาลจัดฉากให้เหมือนว่ามะนาวมีอะไรกับเบล เมื่อเกี๊ยวซ่ากลับมาเห็นมะนาวหลับอยู่กับเบลบนเตียงก็เลยหนีไปอยู่กับธิดาที่หอในโดยไม่ได้บอกใคร

เบลตื่นขึ้นมาก่อนแล้วรู้ว่าตัวเองถูกลูกตาลหลอก เลยรีบแต่งตัวออกไป มะนาวตื่นนอนบนเตียงคนเดียว และไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง เพราะเมา มะนาวพยายามติดต่อหาเกี๊ยวซ่า เหมือนคนบ้า มะนาวคิดว่าเกี๊ยวซ่าต้องอยู่ที่ห้องพักหอในของธิดาแน่ ๆ จึงไปดักรออยู่หน้าหอพักนั้นทั้งวันทั้งคืน มะเฟืองสงสารน้อง เลยขอร้องให้พอยมาช่วยพูดกับเกี๊ยวซ่า

เกี๊ยวซ่ากับมะนาวได้พูดคุยกัน แต่เพราะมะนาวจำอะไรไม่ได้ และเพราะเกี๊ยวซ่าเห็นมันด้วยตาตัวเอง เช้าวันนั้น เกี๊ยวซ่าจึงบอกเลิกมะนาว เมื่อเหตุการณ์มาถึงขั้นนี้ มะนาวยอมปล่อยเกี๊ยวซ่าไป เพราะไม่อยากทำให้เกี๊ยวซ่าต้องเสียใจอีก เกี๊ยวซ่าบอกมะนาวว่า … ไม่ต้องมาพบหน้าเธออีก

มะนาวไล่ตามหาความจริงจากเบล และกราเซีย (บัว บัวชมพู หอมดอก) เพื่อนสนิทของเบล จนรู้ความจริง จึงไปหาและขู่ลูกตาลให้เลิกยุ่งกับเกี๊ยวซ่า งานนี้ลูกตาลเสียหน้าเป็นอย่างมาก เก็บความคับแค้นใจเอาไว้

เวลาผ่านไปจนเกี๊ยวซ่ากำลังจะเรียนจบ มะนาวยังคงดูแลเกี๊ยวซ่าอยู่ห่าง ๆ เบลตัดสินใจบอกความจริงให้เกี๊ยวซ่ารู้ เกี๊ยวซ่าพยายามติดต่อมะนาวแต่ก็ไม่เคยได้พบ เกี๊ยวซ่าอยากคุยกับลูกตาลเพื่อถามหาความจริง คืนวันบายเนียร์ ลูกตาลนัดเกี๊ยวซ่าไปที่อาคารสระว่ายน้ำ ทั้งคู่เถียงกัน เกี๊ยวซ่าตกน้ำ มะนาวตามมาช่วย แต่ไม่ทัน เกี๊ยวซ่ากลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ในระหว่างที่เกี๊ยวซ่ายังคงไม่ฟื้น มะนาวมาเยี่ยมเกี๊ยวซ่าทุกวัน แต่ทุกคนรอบตัวเกี๊ยวซ่า รวมถึงครอบครัว เข้าใจว่าเพียวคือแฟนหนุ่มของเกี๊ยวซ่า

วันหนึ่งในขณะที่มะนาวร้องไห้ จึงก้มลงไปกระซิบข้างหู บอกให้เกี๊ยวซ่าตื่นขึ้นมาพบกันซะที ในที่สุดเกี๊ยวซ่าก็ฟื้น แต่ทว่าเธอไม่มีความทรงจำเรื่องของมะนาวและเรื่องราวหลังจากเรียนจบปี 1 สักนิด มะนาวตัดสินใจปล่อยให้เกี๊ยวซ่าลืมตัวเองไป และให้เข้าใจว่าคบอยู่กับเพียว

ด้านเกี๊ยวซ่าที่พยายามรื้อฟื้นความทรงจำของตัวเอง ในที่สุดก็ได้ออกจากโรงพยาบาล และกลับไปทำเรื่องเรียนต่อให้เสร็จสิ้น เธอจำไม่ได้ว่าเธอคบกับเพียวตอนไหน แต่ในเมื่อทั้งเพื่อนและครอบครัวยืนยันว่าเธอกับเพียวเป็นแฟนกัน เธอก็ต้องจำใจเชื่อแบบนั้น แม้ว่าเกี๊ยวซ่าจะไม่ได้รู้สึกกับเพียวแบบคนรักเลย

อุปสรรคเรื่องความทรงจำจะทำให้เกี๊ยวซ่าและมะนาวกลับมาลงเอยได้อย่างไร ?

กำกับการแสดงโดย : หญิง มนัสณันท์ ซู
ผลิตโดย : Star Hunter Entertainment
ควบคุมการผลิตโดย : โอ๋ ยชญ กรณ์หิรัญ และ เฟิร์ส ชนันตร์ ลาภอนันต์รุ่ง

นักแสดง
ลูกแก้ว กมลลักษณ์ แสงทรัพย์สิน รับบท เกี๊ยวซ่า
อันดา อนันตา เตียวิรัตน์ รับบท มะนาว
นุ่น ธัญญพัทธ์ อินยาวิเลิศ รับบท วรางค์
แพรวา พุทธิชา บุญมาศ รับบท ปรางค์
โบนัส ธนเดช ดีสีสุข รับบท เพียว
ทอระ ธรณินทร์ มโนสุดประสิทธิ์ รับบท มะเฟือง
เดวี่ เทวิยาภา อุทธจันทร์ รับบท พอย
อะตอม อภิชญา กำเนิดศิริกุล รับบท ลูกตาล
เมอซีเดส สิรภัทร สาระคุณ รับบท เบล
บัว บัวชมพู หอมดอก รับบท กราเซีย
แพม พริมา เปี่ยมการุญรัตน์ รับบท ธิดา
เจนนี่ ภัทรวดี ฐิติวุฒิกุล รับบท ลดา
ซีนโฮ ดั่งตะวัน โฮ รับบท สวย
ปิ่น ดนิตา โชคธาดาภรณ์ รับบท จุ๊บจิ๊บ
ส้ม สุภัสสรณ์ สุริยกุล รับบท เอ๋ย
เจมส์ กษม กาญจนวัฒนา รับบท อาลี
โอม พัชรพล นิ่มนวล รับบท เจ้าจอม
บูม ธนัช อัสสานุพงศ์ รับบท กวี
เฟรช ภูฟ้า อมรชัชวาลกุล รับบท อิคคิว
มาวิน ธนาวินท์ ดวงเนตร รับบท สุดฤทธิ์