ละคร อาคม 2560 (EP.1-14 ตอนจบ) END เรื่องราวการล้างแค้นของทรงกลด ชายหนุ่มผู้สูญเสียครอบครัวไปอย่างกะทันหัน เขาได้รับการช่วยเหลือจากฮันเตอร์ ผู้มีวิชาอาคม และฝึกฝนวิชาอาคมเพื่อใช้ในการล้างแค้นคนที่ฆ่าครอบครัวของเขา แต่เขาได้พบความรักกับน้ำหวานเป็นหญิงสาวที่จิตใจดี เธอมองเห็นความดีในตัวคิม และพยายามที่จะเปลี่ยนเขาให้เป็นคนดีขึ้น ความรักของน้ำหวานทำให้คิมเริ่มที่จะคิดถึงอนาคตของตัวเอง เขาเริ่มที่จะตั้งคำถามกับตัวเองว่า เขาจะล้างแค้นสำเร็จหรือไม่? หรือเขาจะเลือกที่จะมีชีวิตใหม่กับน้ำหวาน?

ทรงกลด (เจมส์ มาร์) ชายหนุ่มผู้สูญเสียครอบครัวไปอย่างกะทันหัน เมื่อเครื่องบินตกในป่าลึก ทำให้เขาต้องรอดชีวิตเพียงคนเดียว โชคดีที่เขาได้รับการช่วยเหลือจากฮันเตอร์ (จอนนี่ แอนโฟเน) ผู้มีวิชาอาคม ฮันเตอร์ได้สอนวิชาอาคมให้ทรงกลด เพื่อใช้ในการล้างแค้นคนที่ฆ่าครอบครัวของเขา
ทรงกลดกลับมาในนามของ “คิม” นักฆ่าลึกลับที่ไม่มีใครรู้จักตัวตน เป้าหมายของเขาคือนักธุรกิจชื่อดังที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของครอบครัว เขาใช้วิชาอาคมในการฆ่าเหยื่ออย่างโหดเหี้ยม สร้างความหวาดกลัวไปทั่วเมือง
ร้อยตำรวจเอกทีเกื้อ (อเล็กซ์ เรนเดลล์) ตำรวจนักสืบฝีมือดี ได้รับมอบหมายให้สืบสวนคดีฆาตกรรมของนักธุรกิจชื่อดัง เขาเชื่อว่าคิมคือฆาตกร แต่หลักฐานก็ยังไม่เพียงพอที่จะจับตัวเขาได้
ระหว่างที่ทีเกื้อสืบสวนคดี คิมก็ได้พบกับน้ำหวาน (มาร์กี้ ราศรี) หญิงสาวที่เข้ามาช่วยเหลือเขา ทำให้เขาเริ่มที่จะเปลี่ยนใจเกี่ยวกับเป้าหมายในการล้างแค้น
สุดท้ายแล้ว คิมจะสามารถล้างแค้นสำเร็จหรือไม่? หรือเขาจะเลือกที่จะมีชีวิตใหม่กับน้ำหวาน?ละคร อาคม 2560

ละคร อาคม 2560

ละคร อาคม 2560 EP.1-14CH3+

ถ้าหากบังเอิญ Ost.อาคม | โบว์ลิ่ง มานิดา | Official MV


ละคร อาคม 2560

มีสิ่งหนึ่งที่อยู่เหนือวิชา อาคม เป็นสิ่งง่าย ๆ ธรรมดาที่ชาวพุทธทั่วไปรู้จัก แต่มักมองข้าม สิ่งนั้นคือ…กรรมวิบาก

ในอดีต…ครอบครัวทรงกลดกลายเป็นแพะรับบาปและต้องหนีจากการฆ่าปิดปาก ยกเว้นทรงกลด…ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากฆ่าล้างครอบครัว เพราะ ฮันเตอร์ ผู้มีวิชาอาคมสนใจนัยน์ตาโศกของทรงกลดจึงช่วยชีวิตเขาไว้ และสอนวิชาอาคมให้เขาสืบทอดเพื่อจัดการพวกคนชั่วต่อไป ทรงกลดกลับมาในนามของคิม คอยช่วยเหลือคนและตั้งตนเป็นศาลเตี้ยคอยพิพากษาคนเหล่านั้น โดยใช้อาคม

ร้อยตำรวจเอกทีเกื้อ มีสัมผัสพิเศษ ทีเกื้อพยายามไล่ล่าคิม แต่ก็พลาดทุกครั้งไป คมกฤชเหยื่อรายล่าสุด ทว่าคมกฤชกลับเสียชีวิตลงโดยที่คิมไม่ได้ตั้งใจ คมกฤชถูกส่งมาที่โรงพยาบาลที่แพทย์หญิงเอื้อกานต์ทำงานอยู่ เอื้อกานต์เป็นพี่สาวฝาแฝดของทีเกื้อ และมีสัมผัสพิเศษเช่นเดียวทีเกื้อ เอื้อกานต์รู้ว่าคมกฤชไม่ได้ตายโดยธรรมชาติแต่ผลการชันสูตรทางวิทยาศาสตร์ออกมาว่า คมกฤชเสียชีวิตเพราะหัวใจวายเฉียบพลัน เอื้อกานต์เห็นหน้าคิมก็ตกใจ เพราะเหมือนทรงกลดคนคนรักเก่า แต่เอื้อกานต์ก็ไม่ได้สัมผัสถึงความผิดปกติใด ๆ ทำให้เอื้อกานต์คิดว่าคงเป็นเพียงแค่คนหน้าเหมือนกันโดยที่เอื้อกานต์ไม่รู้เลยว่าความจริงคิมใช้อาคมปิดกั้นจิตของตัวเองเอาไว้ แดน ผู้มีชะตากรรมเดียวกับคิม คิมเป็นคนช่วยชีวิตแดนเอาไว้ คอยติดตามคิม และช่วยเหลือคิมตลอด ทีเกื้อได้รับคำสั่งให้ติดตามดูแล ธีรนัฐ ประธานบริษัท T.N Entertainment สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม ผู้เป็นบิดาแท้ ๆ ของเขาเพราะทีเกื้อเป็นลูกเมียน้อยจึงไม่มีใครรู้

ทีเกื้อต้องเผชิญหน้าและต้องทำงานใกล้ชิดกับ สัตตบงกช อดีตคนรัก ที่ตอนนี้กลายมาเป็นคู่หมั้นของ ธีรภูมิ พี่ชายต่างมารดาฮันเตอร์ อาจารย์ของคิม บอกสาเหตุที่คมกฤชตายเพราะจิตของคิมไม่นิ่งจึงปล่อยพลังมากไปและเหยื่อรายต่อไปคือ เกริกภพ นายเกริกภพ เจ้าของสินค้าสำเร็จรูปชื่อดังที่กำลังเอาเปรียบผู้บริโภค เอื้อกานต์เองก็พยายามสืบเรื่องที่มาที่ไปของสารพิษจนเกือบโดนลูกน้องเกริกภพทำร้าย โชคดีที่คิม(ใส่หน้ากาก) มาช่วยได้ทัน เอื้อกานต์ประทับใจ คิมตอนกลางวันต้องปลอมเป็นนักข่าว ตอนกลางคืนคิมต้องเป็นเหมือนวีรบุรุษจอมโจรคอยช่วยคน ความอ่อนโยนของเอื้อกานต์ทำให้จิตใจคิมเริ่มอ่อนโยน

คิมลงมือทำอาคมใส่เกริกภพ เอื้อกานต์ตกใจที่รู้ว่าคิม นักข่าวที่ตนรู้จัก คือคนร้ายที่ทีเกื้อกำลังตามล่าอยู่ เอื้อกานต์ทำอะไรไม่ถูก แต่ก็แกล้งทำเป็นไม่รู้ต่อไป และที่ยากไปกว่านั้นคือ เอื้อกานต์ต้องปิดบังไม่ให้ทีเกื้อน้องชายตัวเองรู้เช่นกัน คิมทำให้เกริกภพตาย คิมรู้สึกผิดมาก เห็นลูกชายเกริกภพยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนเห็นตัวเองเมื่อก่อน เอื้อกานต์รู้สึกแปลกใจ เลยกลับไปสถานที่ ๆ คิมทำอาคม เอื้อกานต์ใช้พลังจิต และสัมผัสได้ว่ามีชายอีกคนมาทำอาคมซ้ำให้เหยื่อตาย ชายคนนั้นก็คือฮันเตอร์ อาจารย์ของคิมนั้นเอง แท้จริงแล้ว คิมไม่เคยฆ่าใคร ทว่าเป็นฝีมือของฮันเตอร์ที่ย้อนมาทำของซ้ำรอยคิม ฮันเตอร์บอกให้คิมจัดการเหยื่อรายต่อไป และยอมให้คิมจัดการตามวิธีของคิม คิมจะต้องกลับมาใช้อาคมจัดการกับเหยื่อเหมือนเดิม

คิมจัดการปั่นป่วนห้างสรรพสินค้าของเดชา แต่วิธีของคิมก็ไม่ได้ผล เพราะเดชาสามารถใช้เงินปิดข่าวทุกอย่าง คิมเลยจำเป็นต้องกลับมาจัดการตามวิธีของฮันเตอร์ คือทำอาคมใส่เหยื่อเหมือนเดิม ธีรนัฐถือโอกาสไปไหว้อัฐิแม่ของทีเกื้อด้วย เจอกลับเกิดอุบัติเหตุ มีแก๊งค์ปาหินมาดักและปาใส่รถ ทีเกื้อกลับมาที่รถ พบว่าธีรนัฐ ธีรภูมิ และสัตตบงกชสลบอยู่ในรถ โชคดีที่เอื้อกานต์เห็นในนิมิตจึงตามไปช่วยทุกคนได้ทัน ทุกคนจึงต้องพักอยู่ที่บ้านคุณตา

คิม ได้ยินว่าเอื้อกานต์ยังรัก ทรงกลด อยู่ คิมอึ้งไป หลังจากที่ทรงกลดจากไปเอื้อกานต์ก็ไม่ยอมเปิดใจรักใครอีกเลย แม้แต่ นภ นายตำรวจหนุ่มเพื่อนสนิทของทีเกื้อที่พยายามจีบเอื้อกานต์อยู่หลายปี จิตใจคิมสับสนกับสิ่งที่ได้รับรู้ เลยทำให้เอื้อกานต์สัมผัสและสื่อสารเข้าไปในใจคิมได้ เอื้อกานต์กลับมาสืบเรื่องทรงกลดอย่างลับ ๆ อีกครั้ง และคิดว่าต้องตามจับคิมให้ได้

เดชาเสียชีวิต คิมแปลกใจเพราะตนแค่ตั้งใจให้เดชาทรมานเจ็บปวด คิมเลยพยายามตามสืบ จนรู้ว่าเป็นฝีมือของฮันเตอร์ ฮันเตอร์ให้เหตุผลว่าเหยื่อพวกนี้สมควรตาย เพราะกฎหมายทำอะไรพวกมันไม่ได้ คิมรู้สึกผิดหวังในตัวอาจารย์ของตนเป็นอย่างมาก

ธีรภูมิเล่าว่าคดีนี้ น่าจะเกี่ยวข้องกับนายทรงพล นายทรงพลเป็นนักลงทุน และทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เคยมีอิทธิพลมากในวงการธุรกิจ เป็นประธานผู้ก่อตั้ง TB Group (Thai business Group) จนกระทั่งเมื่อ 5 ปีก่อน มีโจรยกเค้าที่บ้านทรงพล บ้านทรงพลยังมีเงินสดอยู่อีกมาก นอกจากนี้ทรงพลยังถูกซัดทอดเรื่องคดีค้ายาบ้าในคุกด้วย แม้ทรงพลจะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ก็โดนซักฟอกโดยกระแสสังคม ธุรกิจล้มละลาย ต้องพาครอบครัวหลบหนีออกนอกประเทศ แต่โชคร้ายที่เครื่องบินโดยสารลำนั้นเกิดระเบิด ผู้โดยสายทุกคนเสียชีวิตทั้งหมด นายเดชา จึงมาเป็นประธานคนต่อไปของ TB Group (Thai business Group) ทีเกื้อคิดว่าคิมอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับทรงพล

ฮันเตอร์ส่งรูปเหยื่อรายต่อไปที่คิมต้องล้างแค้นให้คิมดู คิมลังเลกับเหยื่อรายนี้ เอื้อกานต์แปลกใจที่อยู่ ๆ คิมหายไป เอื้อกานต์พยายามหาทางตามหาคิม โดยมีแดนเป็นคนช่วย คิมพยายามสืบเรื่องครอบครัวของเอื้อกานต์จากเอื้อกานต์ เพื่อสืบหาของสำคัญของเหยื่อรายต่อไป ในขณะเดียวกันเอื้อกานต์ก็รู้สึกดีกับคิมมากขึ้น ทั้งสองเปิดใจกัน โดยเอื้อกานต์ไม่รู้เลยว่าความรักของเขากับคิมกำลังจะแตกร้าวเร็ว ๆ นี้

ทีเกื้อสืบข้อมูลเหยื่อทั้งหมดจนเดาได้ว่าเหยื่อรายต่อไปคือธีรนัฐ เพราะ T.N Entertainment ช่องดาวเทียม ได้เสนอข่าวโจมตีทรงพล จนทำให้ทรงพลโดนซักฟอกจากกระแสสังคม T.N Entertainment โดนป่วนสัญญาณการออกอากาศ และแอบออกอากาศ เปิดโปงความเลวของสถานีที่นำเสนอข่าวปกปิดความผิดของเดชาที่ขายสินค้าไม่ได้มาตรฐาน T.N Entertainment โดนซักฟอกโดยกระแสสังคมเหมือนกับที่เคยทำไว้กับทรงพล เอื้อกานต์รู้สึกผิดหวังในตัวคิม รู้สึกเหมือนว่าโดนคิมหลอกใช้เพื่อสืบเรื่องครอบครัวของตัวเอง เมื่อเรียบเรียงเรื่องราวเหตุการณ์ที่ได้จากทีเกื้อ และจากคิมมาเชื่อมโยงกัน เอื้อกานต์ก็มั่นใจมากขึ้นว่าคิมก็คือทรงกลด คนรักเก่าของตัวเอง ทีเกื้อขอร้องคิมไม่ให้ทำร้ายธีรนัฐ ทีเกื้อขอเอาชีวิตตัวเองแลกกับชีวิตของพ่อ ทีเกื้อกับเอื้อกานต์ต้องป้องกันธีรนัฐอย่างเต็มที่ แท้จริงเหยื่อรายที่หกตัวจริงคือคุณหญิงอัปสร ภรรยาของธีรนัฐ

คุณหญิงอัปสรถูกอาคมของคิมทำร้ายจนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล เอื้อกานต์ช่วยโดยยอมเอาชีวิตของตัวเองแลก เธอปล่อยให้คนไข้ตายไปต่อหน้าทั้งที่รู้วิธีช่วยเหลือไม่ได้ เอื้อกานต์ใช้พลังพิเศษดูดอาคมถ่ายเทพลังชีวิตของตัวเองไปให้คุณหญิงอัปสร จนตัวเองต้องตายแทน ทีเกื้อเสียใจมากกับการกระทำของเอื้อกานต์ แต่ก็พยายามรวบรวมพลังจิตดูดแบ่งอาคมดำจากตัวเอื้อกานต์มาสู่ตัวเองจนได้รับบาดเจ็บไปอีกคน เอื้อกานต์กลับมาหายใจอีกครั้ง แต่ก็อยู่ในสภาพเจ้าหญิงนิทรา เพราะอาคมดำยังค้างอยู่ในตัวเอื้อกานต์อีกมาก คิมใช้เลือดของตัวเองหยดลงน้ำพร้อมบริกรรมคาถาถอนพิษอาคมให้ทีเกื้อกับเอื้อกานต์ดื่ม ทั้งที่รู้ดีว่าการใช้เลือดของตัวเองถอนพิษจะทำให้พลังลดลงมากกว่าครึ่ง แต่เขาก็ยอม ทีเกื้อได้รับอาคมดำไม่มาก แต่เอื้อกานต์รักษาได้แค่ประคองอาการให้ทรงตัวอยู่ในสภาพเจ้าหญิงนิทราภายในครึ่งเดือน หากยังถอนพิษอาคมออกไม่หมด เอื้อกานต์ก็จะตาย

ทีเกื้อแปลกใจที่คิมมาช่วยตนกับเอื้อกานต์ จึงถามว่าคิมคือทรงกลดใช่หรือไม่ คิมยอมรับแต่โดยดีว่าใช่ แต่ไม่ยอมเล่ารายละเอียด ว่าที่เขารอดชีวิตมาได้เพราะการช่วยเหลือของฮันเตอร์ ต่อมาฮันเตอร์ก็รับเขาเป็นศิษย์ และถ่ายทอดวิชาอาคมให้ ทีเกื้อสงสัยอีกว่าทำไมทรงกลดต้องใส่หน้ากาก แต่ทรงกลดก็ไม่ยอมบอกอะไรเลย บอกแค่ว่าเขาจะกลับมาช่วยชีวิตเอื้อกานต์ให้ทันเวลา…เขาจะไม่ปล่อยให้เอื้อกานต์ตายเด็ดขาด ทรงกลดไปพบอาจารย์เพื่อขอโทษที่ใช้เลือดตัวเองถอนพิษอาคมโดยไม่ได้รับอนุญาต อาจารย์บอกว่าตามกฎจะไม่มีการลงมือฆ่าเหยื่อรอบสอง ให้ถือว่าเป็นโชคดีของคุณหญิงอัปสร

ทรงกลดขอวิธีช่วยถอนพิษอาคมให้เอื้อกานต์แต่กลับถูกอาจารย์ท้าทาย ว่าให้ไปฟื้นฟูพลังมาให้เท่าหรือมากกว่าอาจารย์ การฝึกฟื้นฟูพลังที่อาจารย์พูดถึงนั้นมีความเสี่ยงและสาหัสมาก แต่ถ้าทำสำเร็จพลังเขาจะเพิ่มขึ้นมากกว่าอาจารย์ และเขาอาจจะช่วยชีวิตเอื้อกานต์ได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องง้ออาจารย์

ทรงกลดเก็บตัวฝึกวิชา ทั้งห้องกระจกที่เต็มไปด้วยอสรพิษร้ายเป็นร้อย ๆ ตัว แต่ทรงกลดก็รู้ดีว่าอาจารย์ต้องการวัดใจเขา โดยเอาชีวิตเป็นเดิมพันและครั้งนี้เขาก็ต้องรอดเหมือนที่ผ่านมา เพื่อกลับไปช่วยชีวิตเอื้อกานต์…ผู้หญิงที่เขารักมากที่สุด

ทีเกื้อเฝ้าไข้เอื้อกานต์ไม่ห่างจนร่างกายทรุดโทรม เพราะต้องคอยใช้พลังตัวเองควบคุมพิษอาคมไม่ให้กระจายไปทั่วร่างเอื้อกานต์ สัตตบงกชเอาอาหารปิ่นโตมาให้ทีเกื้อและดูแลอย่างดี คุณหญิงอัปสรแอบมาเห็นเข้า ก็เกิดสงสัยในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ จึงเรียกสัตตบงกชไปถามเป็นการส่วนตัว

สัตตบงกชกับทีเกื้อพูดตรงกัน ยอมรับตามตรงว่าต่างฝ่ายยังรักกันอยู่มาก แต่ตราบใดที่สัตตบงกชเป็นคู่หมั้นกับธีรภูมิอยู่ เธอจะไม่มีวันทำอะไรให้เสื่อมเสียมาถึงธีรภูมิและคุณหญิงเด็ดขาด ทีเกื้อเองก็เช่นกันแต่ตราบใดที่สัตตบงกชยังเป็นคู่หมั้นของธีรภูมิอยู่ ที่เกื้อจะไม่มีวันทำให้สัตตบงกชเสื่อมเสียเด็ดขาด คุณหญิงอัปสรพอใจกับคำตอบ นภมาเยี่ยมเอื้อกานต์และเอาข่าวใหม่มาบอกทีเกื้อด้วยว่าเรื่องเหยื่อรายที่เจ็ดได้แล้ว และตอนนี้นภกับท่านรองฯ ก็ได้พา ศักดิ์ชาย เจ้าของบริษัทขนส่งมวลชน ทำธุรกิจส่งออก และเรือประมง ไปพักที่พักเพื่อความปลอดภัยแล้ว แต่ทีเกื้อคิดว่าเหยื่อรายนี้ไม่มีทางรอด เพราะทรงกลดคงไม่ละเว้นคนที่อยู่เบื้องหลังและเป็นคนบงการฆ่าทรงพลแน่ แต่ตอนนี้ทีเกื้อยังคิดไม่ออกว่าทรงกลดจะใช้วิธีการใด ทรงกลดฟื้นฟูพลังสำเร็จ และอาจจะมากกว่าอาจารย์ด้วยซ้ำ ทรงกลดไปช่วยถอนพิษอาคมให้เอื้อกานต์ตามสัญญา ทรงกลดดีใจที่เอื้อกานต์รู้สึกตัว เอื้อกานต์บอกทรงกลดว่าตนรู้ตั้งนานแล้วว่าคิมคือทรงกลด เอื้อกานต์ขอให้ทรงกลดกลับใจเดินทางที่ถูกต้อง ทรงกลดเริ่มใจอ่อน ใช้อาคมในการช่วยเหลือคน ทรงกลดรู้สึกมีความสุขกับการช่วยเหลือคนที่ถูกเอาเปรียบเหล่านี้

ทางด้านฮันเตอร์ เห็นว่าเอื้อกานต์ทำให้จิตใจของทรงกลดอ่อนแอลง ถึงขนาดยอมละทิ้งความแค้น จึงคิดจะกำจัดเอื้อกานต์เพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อทรงกลด ทว่าโชคดีทรงกลดมาช่วยเอื้อกานต์ได้ทัน มีคนสวมรอยเป็นคิม ฆ่าคนแล้วทำชั่ว ทรงกลดจึงพยายามสืบจนรู้ว่าศักดิ์ชายอยู่เบื้องหลังคนที่ปลอมเป็นคิมและการวางระเบิดเครื่องบิน แล้วทำให้ครอบครัวของทรงกลดเป็นแบบนี้ ทรงกลดโมโหมาก ความแค้นในใจปะทุขึ้นอีกครั้ง ท่านรองฯ ขอให้ทรงกลดหยุดการล้างแค้นด้วยวิธีนอกกฎหมาย เพราะถึงศักดิ์ชายจะผิดจริง แต่ทรงกลดไม่มีสิทธิ์พิพากษา

5-6 ปีก่อน บริษัทของศักดิ์ชายกำลังขาดทุน เดชาเลยชวนศักดิ์ชายมาค้ายาโดยใช้บริษัทขนส่งของศักดิ์ชายเพื่อบังหน้า ในที่สุดศักดิ์ชายก็สามารถนำเงินจากการค้ายาจนรุ่งเรือง จนกระทั่งทรงพลรู้เรื่อง ทรงพลจึงขู่ว่า หากศักดิ์ชายยังไม่หยุดจะเปิดโปงเรื่องทั้งหมด ศักดิ์ชายและเดชากลัวถูกเปิดโปงความชั่วจึงพยายามเกลี้ยกล่อมทรงพลให้วางเฉยแต่ทรงพลก็ปฏิเสธ เดชาที่ต้องการเป็นประธาน TB Group เลยยุให้ทุกคนช่วยกันวางแผนกำจัดทรงพล หลายคนในกลุ่ม TB Group เห็นด้วย เดชาข่มขู่คุณหญิงอัปสรให้ใส่ความ บริษัททรงพลจนล้มละลาย การปั่นข่าวจะทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่บานปลายจนทรงพลล้มละลายและเสียชีวิต ธีรนัฐเชื่อในความบริสุทธิ์ของทรงพล จึงส่งข่าวบอกให้ทรงพลหนีออกนอกประเทศไปก่อน ศักดิ์ชายสั่งให้ลูกน้องวางแผนระเบิดเครื่องบิน ห้าปีต่อมา ทรงกลด ลูกชายของทรงพล จะกลับมาล้างแค้น ทวงความยุติธรรมให้พ่อ ด้วยวิธีการที่ใครก็คาดไม่ถึง ทรงกลดไม่ยอมหยุดตามคำขอของท่านรองฯ เขาจะไม่รอกฎแห่งกรรม

ทรงกลดอึ้ง เมื่อเห็นศักดิ์ชายทรมานด้วยโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ศักดิ์ชายอ้อนวอนให้ทรงกลดฆ่าเขาความตายที่ทรงกลดจะมอบให้ เป็นหนทางเดียวที่จะทำให้พ้นทุกข์ในปัจจุบัน ทรงกลดไม่เคยเจอเหยื่อที่ปรารถนาความตายจากเขามาก่อน เขาสับสนว่าควรทำอย่างไรดี ฆ่าศักดิ์ชาย เพื่อปลดปล่อยตัวเองให้หลุดพ้นจากพันธนาการความแค้น…หรือ…ปล่อยให้ศักดิ์ชายรับกรรมตามวาระ ทรงกลดยอมไว้ชีวิตศักดิ์ชาย ปล่อยให้ตายตามวาระกรรม อาจารย์ก็ปรากฏตัวขึ้น ถ้าศักดิ์ชายตายคืนนี้จะเป็นการแก้แค้นที่สะใจที่สุด เพราะมันจะเป็นการตายโดยไม่ได้เตรียมตัว ไม่ได้ทำพินัยกรรม สมบัติมหาศาลที่หามาได้ด้วยการโกง จะถูกลูกเมียรุมทึ้งแย่งกันอย่างกับแร้งกา และสุดท้ายครอบครัวก็จะแตกแยก ศักดิ์ชายฟังแล้วเกิดความกลัวที่เลวร้ายมากกว่ากลัว เขาอยากมีชีวิตอยู่มากกว่าเจ็ดวัน เมื่อเหยื่อไม่อยากตาย ทรงกลดยิ่งย้อนคิดถึงความไม่ยุติธรรมที่ครอบครัวเขาได้รับ ความแค้นก็ปะทุขึ้นมาอีกครั้ง และมากกว่าเดิมหลายเท่า ตอนนี้ทรงกลดถูกมนต์มืดและความพยาบาทอาฆาตแค้นครอบงำอย่างเต็มที่ เขาปล่อยพลังอำมหิตสีดำสนิทที่มีอำนาจทำลายล้างสูงออกจากฝ่ามือ พุ่งเข้าใส่ร่างของศักดิ์ชายหมายเอาชีวิต ทีเกื้อกระโดดเข้ามาขวางลำแสงสีดำอำมหิตของทรงกลดไม่ให้ถึงตัวศักดิ์ชาย โดยไม่ได้รวบรวมพลังพิเศษใด ๆ เข้าต่อต้าน ทีเกื้อทำลงไปด้วยจิตเมตตาอยากช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์อย่างบริสุทธิ์ใจ จิตก็บังเกิดเป็นพลังงานอบอุ่น อ่อนนุ่ม ที่ช่วยซึมซับมนต์ดำของทรงกลด แล้วย่อยสลายให้กลายเป็นสายลมเย็น ชัยชนะที่ทีเกื้อได้มาอย่างง่ายดาย กระทบอัตตาของทรงกลดอย่างจัง เขาโกรธทีเกื้อมาก จนอยากจะซัดพลังใส่ให้สิ้นใจตายไปต่อหน้า แต่พอสบตาทีเกื้อ ทรงกลดก็เห็นใบหน้าของเอื้อกานต์ซ้อนขึ้นมา เอื้อกานต์เป็นผู้หญิงคนเดียวที่เขารัก และยังรักมากอยู่จนถึงทุกวันนี้ ความรักกล่อมเกลาจิตใจทรงกลดให้อ่อนโยนลง ทำให้อสูรร้ายในใจของเขาหายไป เกิดมีสติขึ้นมาแทน อยู่ ๆ ทรงกลดก็เกิดสงสัยขึ้นมาว่าสิ่งที่เขาทำมันถูกต้องแล้วหรือ

ทรงกลดครุ่นคิดไปมา สุดท้ายก็ตัดสินใจได้ว่าจะเลิกเดินบนเส้นทางสายล้างแค้น เขาไม่อยากเป็นฮันเตอร์คนที่สอง เขาไม่อยากมีชีวิตติดอยู่กับความแค้นตลอดไป เขาไม่อยากฆ่าใครอีกแล้ว ถึงแม้จะฆ่าคนเลวแต่มันก็เป็นบาป ทรงกลดใช้พลังของตัวเองยับยั้งเซลล์มะเร็งให้ศักดิ์ชาย ต่อชีวิตให้อีกสองเดือน เพื่อให้ศักดิ์ชายได้สร้างความดีงามก่อนตาย ทรงกลดเชื่อว่า คนดีก็มีโอกาสทำชั่ว คนเลวก็อาจทำดีได้ถ้ารู้ตัวและมีโอกาส

ศักดิ์ชายใช้เวลาสองเดือนสุดท้ายของชีวิต จัดการทรัพย์สินให้ครอบครัวอย่างเรียบร้อย และสร้างมูลนิธิเพื่อการกุศล ตามความตั้งใจของทรงกลด ทีเกื้อและสัตตบงกชได้กลับมารักกันอีกครั้ง เพราะคุณหญิงอัปสรยอมลดทิฐิและเปิดทางให้ เพื่อตอบแทนบุญคุณเอื้อกานต์ที่ยอมแลกชีวิตช่วยชีวิตตนไว้

ทรงกลดก็กลับมาใช้ชีวิตตามปกติกับเอื้อกานต์ ทั้งสองอุทิศตัวเพื่อประโยชน์สังคม โดยเอื้อกานต์มาเป็นแพทย์อาสาที่คลีนิกคนยาก หลังเลิกงานจากโรงพยาบาล ส่วนคิมก็คอยช่วยเหลือคนที่ได้รับความเดือดร้อนจากความอยุติธรรมในสังคมอยู่อย่างลับ ๆ ติดตามชม

บทประพันธ์โดย : ชลนิล
บทโทรทัศน์โดย : ตฤณณา
กำกับการแสดงโดย : ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์

นักแสดง
เจมส์ มาร์ รับบทเป็น ทรงกลด พินิจเมตตาสกุล / คิม
บุตรชายของทรงพลหน้าตาหล่อนิสัยดี ไม่ถือตัว มีสัมมาคารวะกับผู้ใหญ่ เป็นผู้ช่วย ทนายความและ กำลังเรียนเนติบัณฑิตปีสุดท้ายก่อนจะเครื่องบินตกใฝ่ฝันอยากเป็นผู้พิพากษา หลังจากรอดชีวิตจากเครื่องบินตก ก็ฝึกวิชาอาคมจนแก่กล้า และกลับมาแก้แค้นในนามของ “คิม” เป็นหน้ากากของทรงกลด ใบหน้าเรียบๆ ไม่โดดเด่น บุคลิกนิ่งๆ ชอบทำตัวลึกลับ

ราศรี บาเล็นซิเอก้า รับบทเป็น แพทย์หญิง เอื้อกานต์
หญิงสาว จิตใจดี โอบอ้อมอารี ชอบช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เฉลียวฉลาด กล้าหาญ เป็นบุตรสาวของรัฐมนตรีธีรณัฐและเป็นพี่สาวฝาแฝดของผู้กองทีเกื้อ มีพลังพิเศษที่ช่วยรักษาอาการเจ็บป่วย การบาดเจ็บ เช่น ต่อกระดูกหรือรักษาบาดแผลได้ มองเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า ติดต่อสื่อทางจิตกับทีเกื้อได้

อเล็กซ์ เรนเดล รับบทเป็น ร้อยตำรวจเอก ทีเกื้อ
นายตำรวจหนุ่มน้องชายฝาแฝดของเอื้อกานต์เป็นบุตรชายของรัฐมนตรีธีรณัฐ มีสัมผัสพิเศษ มองเห็นภาพนิมิตเหตุการณ์ล่วงหน้าได้ ติดต่อสื่อสารทางจิตกับเอื้อกานต์ได้ เป็นคนเด็ดเดี่ยว ใจกล้า ตรงไปตรงมา รักความยุติธรรมเมื่อรู้ความจริงเรื่องทรงกลดจึงพยายามหาหลักฐานการกระทำผิดของกลุ่มนักธุรกิจมาให้ทรงกลดและแดน

อนุธิดา อิ่มทรัพย์ รับบทเป็น สัตตบงกช (หนูดี)
จบปริญญาโทจากต่างประเทศ มีเชื้อสายผู้ดี เป็นผู้สื่อข่าวและพิธีกรรายงานข่าวชื่อดังของ T.N Entertainment กตัญญูมาก ยอมหมั้นกับธีรภูมิเพื่อรักษาชื่อเสียงของครอบครัว ทำทุกอย่างเพื่อแม่ เป็นคนจิตใจดี ร่าเริงแจ่มใส เก็บความรู้สึกเก่ง

จอนนี่ แอนโฟเน่ รับบทเป็น ฮันเตอร์
ชายวัยกลางคน เป็นอาจารย์ผู้ถ่ายทอดวิชาอาคมให้กับทรงกลด เป็นคนหน้าดุ เงียบขรึม ทำตัวลึกลับมีความแค้นกับกลุ่มนักธุรกิจกลุ่มนี้เช่นเดียวกับทรงกลดเพราะลูกเมียของฮันเตอร์ถูกกลุ่มมือปืนที่กลุ่มนักธุรกิจจ้างมาฆ่าตายขณะที่ฮันเตอร์รอดตายมาได้เขาจึงฝึกพลังอาคมเพื่อจัดการกับนักธุรกิจกลุ่มนี้แต่พลังอาคมของเขาทำอะไรไม่ได้เพราะดวงของคนกลุ่มนี้แข็งมากเกินที่ฮันเตอร์จะทำได้จึงใช้ให้ทรงกลดที่ดวงแข็งกว่าจัดการแทน

ดนัย จารุจินดา รับบทเป็น ดร.ธีรภูมิ/ภูมิ
ชายหนุ่มอายุ เป็นคนเจ้าสำอาง อารมณ์ดี เรียนจบด็อกเตอร์จากต่างประเทศ ผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการข่าวของ T.N Entertainment ฐานะดี ชาติตระกูลดี เป็นที่หมายปองของไฮโซสาวๆ ความจริงเขาเป็นเกย์จึงถูกคุณหญิงอัปสรบังคับให้แต่งงานกับหนูดีเพื่อให้หนูดีตอบแทนความเมตตาของคุณหญิงอัปสร

ธนลภย์ ปรีดามาโนช รับบทเป็น แดน
เป็นเด็กกำพร้า พ่อแม่ถูกนักธุรกิจโกงและถูกฆ่าตายมีชะตาชีวิต คล้ายคิม คิมเคยช่วยชีวิตเอาไว้ เลยทำให้รักคิมมาก คอยเป็นผู้ช่วยคิม ทำงานร้านคอมพิวเตอร์ และเป็นแฮกเกอร์ด้วย

โกสินทร์ ราชกรม รับบทเป็น ร้อยตำรวจเอก นภ
นายตำรวจหนุ่ม เป็นคนตรงไปตรงมา ปากตรงกับใจ นิสัยดี ตามจีบเอื้อกานต์มานาน แม้จะไม่ค่อยมีหวัง แต่ก็ไม่ละความพยายาม

นิธิ สมุทรโคจร รับบทเป็น ศักดิ์ชาย
เจ้าของบริษัทยา เป็นนักธุรกิจ โลภมาก ไม่รู้จักพอ เห็นแก่ตัว ยอมทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจของตัวเองให้วัฒน์ซึ่งเป็นบุตรชายดูแลธุรกิจสีเทาของตนเองแทนเพื่อสร้างภาพการเป็นคนดีของตนเองแต่มีความลับที่ไม่บอกใครคือตัวของศักดิ์ชายป่วยเป็นโรคมะเร็ง

เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล รับบทเป็น เกริกภพ
เจ้าของโรงงานผลิตอาหารสำเร็จรูปชื่อดัง

อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบทเป็น เดชา
เจ้าของห้างสรรพสินค้าชื่อดัง และผลิตสินค้าสำเร็จรูป ส่งออก โลภมาก ไม่รู้จักพอ ต้องการแย่งอำนาจ จากทรงพล

รอน บรรจงสร้าง รับบทเป็น ท่านรองฯ
รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บังคับบัญชาของทีเกื้อ เป็นนายตำรวจตงฉิน มีความรู้เกี่ยวกับวิชาอาคมอยู่บ้าง

อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ รับบทเป็น รัฐมนตรีธีรณัฐ อัครเดชาโภคิน
ประธานบริษัท T.N Entertainment สถานีโทรทัศน์ช่องดาวเทียม เป็นคน ไม่มีปากมีเสียงกับคุณหญิงอัปสร ยอมให้คุณหญิงอัปสรชี้นิ้วสั่ง แม้แต่จะปกป้องทีเกื้อกับเอื้อกานต์ไม่ให้คุณหญิงอัปสรจิกด่าก็ยังทำไม่ได้

ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบทเป็น คุณหญิงอัปปสร อัครเดชาโภคิน
ภรรยาของรัฐมนตรีธีรณัฐ เป็นเจ้าแม่วงการบันเทิง ชอบวางมาดเป็นนางพญาอยู่เหนือทุกคนในบ้านไม่เว้นแม้แต่สามี คุมอำนาจสามีแบบเบ็ดเสร็จทั้งเรื่องที่บ้านและเรื่องบริหารงาน ชอบมองคนที่ต่ำกว่าด้วยสายตาดูแคลน เหยียดหยัน

ศุภัคชญา สุขใบเย็น รับบทเป็น ฟ้า
พนักงานสถานีโทรทัศน์ เป็นผู้ช่วยหนูดี คอยหาข้อมูลต่างๆ ช่างพูด แต่งตัวเท่ แมนๆ

นักแสดงรับเชิญ
ตระการ พันธุมเลิศรุจี รับบทเป็น ทรงพล พินิจเมตตาสกุล
พ่อของทรงกลดเป็นนักลงทุนร่ำรวย และเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ผู้ก่อตั้งกลุ่ม TB Group (Thai business Group) เป็นคนตรงไปตรงมา ทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ของประเทศ เลือกจะลงทุนในธุรกิจที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมจริงๆ ร่ำรวยมาก แต่ถูกโกง จนต้องหนีออกนอกประเทศ และถูกฆาตกรรมระหว่างหลบหนี

สุชาดา พูนพัฒนสุข รับบทเป็น ธิติกานต์ พินิจเมตตาสกุล
แม่ของทรงกลด

เวนย์ ฟอลโคเนอร์ รับบทเป็น คมกฤช
เจ้าของอาบอบนวดชื่อดังหนึ่งในกลุ่ม TB Group ถูกทรงกลดฆ่าตายเป็นศพแรก

ไกรลาศ เกรียงไกร รับบทเป็น ตาชม
คนเก่าคนแก่ที่ดูแลบ้านของคุณตาที่ต่างจังหวัดให้ทีเกื้อกับเอื้อกานต์

ณัฐนี สิทธิสมาน รับบทเป็น ยายยิ้ม
คนเก่าคนแก่ที่ดูแลบ้านของคุณตาที่ต่างจังหวัดให้ทีเกื้อกับเอื้อกานต์

เชตชวิน ชูประทุม รับบทเป็น วัฒน์
ลูกชายของศักดิ์ชาย

นฤมล พงษ์สุภาพ รรับบทเป็น นวล
แม่ของแพทย์หญิง เอื้อกานต์กับร้อยตำรวจเอก ทีเกื้อ

วัชรชัย สุนทรศิริ รับบทเป็น ดาบอิน
คุณตาของทีเกื้อกับเอื้อกานต์ เคยเป็นอดีตนายตำรวจและได้เขียนหนังสือการฝึกวิชาเอาไว้ก่อนตาย

อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์ รับบทเป็น แม่ของหนูดี
เกียรติสุดา ภิรมย์ รับบทเป็น คุณย่า
อรรถพร ปานพ่วง รับบทเป็น เกี้ยง
นิธิโรจน์ สิมะกำธรณ์ รับบทเป็น จ่าต๋อง
มนตะกานต์ ทองขาว รับบทเป็น แม่ของแดน
จตุเดช เกษมลาวัณย์ รับบทเป็น ตำรวจ
ณัฐพล มีสมาน รับบทเป็น ตำรวจ
กฤตณัฐ นะลำเอียง รับบทเป็น ทรงกลด (คิม) (วัยรุ่น)
ด.ญ.ณภัค เจนจิตรานนท์ รับบทเป็น เอื้อกานต์ (วัยเด็ก)
ด.ช.สุทธินันท์ เทียนสุวรรณ รับบทเป็น ทีเกื้อ (วัยเด็ก)
ด.ญ.ซาช่า คริสเตนเซ่น รับบทเป็น อารีย์
ลูกสาวของทรงกลดกับเอื้อกานต์ วัย 7 ขวบ น่ารัก น่าเอ็นดู พูดจาไพเราะ รักพ่อทรงกลดกับแม่เอื้อกานต์มาก เป็นเด็กฉลาดหัวดี

อาคม เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนว ดราม่า-แฟนตาซี-สืบสวนสอบสวน ผลิตโดย บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด สร้างจากบทประพันธ์ของ ชลนิล บทโทรทัศน์ ตฤณณา กำกับการแสดงโดย ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ นำแสดงโดย เจมส์ มาร์, ราศรี บาเล็นซิเอก้า, อเล็กซ์ เรนเดล, อนุธิดา อิ่มทรัพย์, ดนัย จารุจินดา, จอนนี่ แอนโฟเน่ ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง ออกอากาศทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 – 22.50 เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2560-25 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3