ละคร มือปราบพ่อลูกอ่อน 2555 (EP.1-14 ตอนจบ) END เรื่องราวสุดปั่นป่วน วุ่นวาย เมื่อมือปราบหนุ่มหล่อที่ต้องปลอมตัวมาเป็นพี่เลี้ยงเด็กสุดแสบทั้ง 3 คน โดยมีเป้าหมายเพื่อทลายแก๊งยาเสพติดข้ามชาติ แต่กลับต้องมาตกหลุมรักคุณแม่จำเป็น จนทำให้เกิดเรื่องราวสุดแซบ โกลาหล ลุ้นระทึก พร้อมกับจะทำให้คอละครยิ้มละไมไปกับความน่ารักของเด็กแสบทั้ง 3 คน

เรื่องราวของ กริสน์ (ศรราม เทพพิทักษ์) ตำรวจนอกเครื่องแบบทำงานเป็นสายลับให้หน่วยงานลับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถูกส่งตัวไปให้เป็นบอร์ดี้การ์ดให้ อธิป (ธนากร โปษยานนท์) มาเฟียใหญ่ ภัทรดนัย (นิธิชัย ยศอมรสุนทร) นายตำรวจที่เป็นสนิทของ กริสน์ ได้รายงานว่าจะมีการส่งสินค้าล็อตใหญ่ในวันเกิดโอปอ ลูกสาวคนเดียวของอธิป กริสน์ตามไปดูและบังเอิญได้เจอกับ พิมมาดา (สุนิสา เจ็ทท์) เจ้าของร้านดอกไม้ที่เข้ามาจัดดอกไม้ในงาน
กริสน์ถูกอธิปจับได้ จึงต้องยอมทำตามคำสั่งของอธิป นั่นคือต้องแต่งงานกับพิมมาดาเพื่อแลกกับชีวิตของตัวเอง พิมมาดายอมแต่งงานกับกริสน์เพราะต้องการที่จะปกป้องหลานๆ ของเธอ คือ โจ๊ก (พีรวัส แสงโพธิรัตน์) เด็กหนุ่มนักมวย, จีจ้า (ปัญสิกรณ์ ปัญจศิริไพศาล) เด็กสาวหัวรั้น และโอปอ (ชัชชญา กัลย์จาฤก) เด็กสาวที่น่ารัก
กริสน์ต้องปลอมตัวมาเป็นพี่เลี้ยงเด็กทั้ง 3 คน โดยมีเป้าหมายเพื่อทลายแก๊งยาเสพติดข้ามชาติ แต่กลับต้องมาตกหลุมรักคุณแม่จำเป็นอย่างพิมมาดา จนทำให้เกิดเรื่องราวสุดแซบ โกลาหล ลุ้นระทึก พร้อมกับจะทำให้คอละครยิ้มละไมไปกับความน่ารักของเด็กแสบทั้ง 3 คน


เพลง ไปด้วยกัน มือปราบพ่อลูกอ่อน Sornram

ละคร มือปราบพ่อลูกอ่อน 2555

กริสน์ ตำรวจนอกเครื่องแบบทำงานเป็นสายลับให้หน่วยงานลับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถูกส่งตัวไปให้เป็นบอร์ดี้การ์ดให้ อธิป มาเฟียใหญ่ ภัทรดนัย นายตำรวจที่เป็นสนิทของ กริสน์ ได้รายงานว่าจะมีการส่งสินค้าล็อตใหญ่ในวันเกิดโอปอ ลูกสาวคนเดียวของอธิป กริสน์ตามไปดูและบังเอิญได้เจอกับ พิมมาดา เจ้าของร้านดอกไม้ที่เข้ามาจัดดอกไม้ในงาน

ในงาน อธิปเลยขอให้กสินน์ไปคุ้มกันความปลอดภัยให้ เพราะอธิปกำลังเจรจาธุรกิจกับ สุขสันต์ นักการเมืองผู้ที่เป็นชื่นชอบของคนทั้งประเทศ มาวิน นำกำลังบุกเข้าไปก่อนผิดแผนเลยทำให้การเจรจาระหว่างสุขสันต์ และอธิปต้องยุติลง สุขสันต์หายตัวไป สถานะที่แท้จริงของกริสน์ถูกเปิดเผย แถมยังมีความผิดถูกตั้งข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงานอยู่ในระหว่างการจับกุม

กริสน์ปฏิวัติตัวเองใหม่และกลับไปเก็บหลักฐานที่บ้าน จีจ้า เด็กน้อยแอบตามกริสน์ไป แต่ดันมีคนมาแอบสุ่มอยู่ที่บ้านกริสน์ กริสน์จึงพาจีจ้าหนีไป ภัทรดนัยมาช่วยทั้งคู่ออกมาไปได้ และบอกกับกริสน์ว่าสุขสันต์มาติดพัน พิมมาดา และสุขสันต์ไม่ได้รักเด็กจึงคิดกำจัดเด็ก ๆ ด้วยการเป็นธุระส่งเด็ก ๆ ไปเรียนต่อเมืองนอก

เด็ก ๆ ต่อรองด้วยการทำตัวดีขึ้น แต่ว่าต้องให้กริสน์มาเป็นพี่เลี้ยงภายในหนึ่งเดือน หากพวกเขาไม่เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมก็ให้ส่งไปต่างประเทศ พิมมาดารับข้อเสนอของเด็ก ๆ แต่ กริสน์ต้องเข้ามาทำงานในร้านดอกไม้ด้วย กริสน์รับปากเพราะเข้าแผนที่จะใช้พิมมาดาเป็นสะพานสืบเรื่องสุขสันต์

กริสน์สะกดรอยตามสุขสันต์ไปโยไม่รู้ว่ามีเด็กแอบตามไปด้วย กริสน์แอบถ่ายคลิปส่งมอบสินค้าของสุขสันต์ไว้ สมุนสุขสันต์เห็นเด็ก ๆ แต่กริสน์เข้าไปช่วยไว้และยอมสละมือถือที่มีคลิปวีดีโอเพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ

สุขสันต์เชิญพิมมาดาไปทานอาหารกลางวันที่บ้านกริสน์และเด็ก ๆ ตามไปด้วย กริสน์แอบเข้าไปในห้องทำงานของสุขสันต์เพื่อจะเอาข้อมูลจากฮาร์ดดิสต์แต่ไม่สำเร็จ กริสน์พยายามบอกว่าสุขสันต์เป็นคนไม่ดี แต่พิมมาดาไม่เชื่อ กริสน์ปวดใจเพราะเริ่มรู้ตัวว่าหลงรักพิมมาดาเข้าแล้ว

สุขสันต์รู้ว่ากริสน์แอบเข้าไปขโมยข้อมูล จึงคิดจำกัดกริสน์ แต่จีจ้าตามไปด้วย สมุนสุขสันต์จับจีจ้า กริสน์ขอชีวิตจีจ้าแลกกับชีวิตตน แต่อธิปส่งคนมาช่วยทัน กริสน์ขอให้พิมมาดาเชื่อว่าสุขสันต์เป็นพ่อค้ายาแต่เธอไม่เชื่อ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชมกันต่อได้ใน ละครมือปราบพ่อลูกอ่อน

พล็อตเรื่องหลักของละครเรื่องนี้มี 2 เส้นเรื่อง คือ

เส้นเรื่องสืบสวนสอบสวน กริสน์ต้องสืบสวนเกี่ยวกับแก๊งยาเสพติดข้ามชาติของอธิป เขาพบว่าอธิปกำลังวางแผนที่จะส่งยาเสพติดล็อตใหญ่ไปต่างประเทศ กริสน์ต้องหาทางหยุดยั้งแผนการของอธิปให้ได้
เส้นเรื่องความรัก กริสน์ต้องปรับตัวให้เข้ากับชีวิตครอบครัวใหม่ในฐานะพี่เลี้ยงเด็กและสามีของพิมมาดา เขาค่อยๆ เรียนรู้ที่จะรักและเข้าใจเด็กๆ มากขึ้น ในขณะที่พิมมาดาเองก็เริ่มเปิดใจให้กับกริสน์เช่นกัน
พล็อตเรื่องทั้งสองเส้นเรื่องนี้ดำเนินไปอย่างสอดคล้องกัน กริสน์ต้องพยายามที่จะดำเนินทั้งสองเรื่องไปพร้อมๆ กัน โดยไม่ให้ใครรู้ความจริงว่าเขาเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ

นอกจากพล็อตเรื่องหลักแล้ว ละครเรื่องนี้ยังมีฉากคอมเมดี้ที่เรียกเสียงหัวเราะได้อย่างลงตัว เด็กๆ ทั้ง 3 คนเป็นตัวละครที่สร้างสีสันให้กับละครเป็นอย่างมาก พวกเขามักจะทำตัวซุกซนและสร้างปัญหาให้กับกริสน์และพิมมาดาอยู่เสมอ กริสน์ต้องคอยรับมือกับเด็กๆ สุดแสบทั้ง 3 คนอย่างหนักหน่วง แต่เขาก็ค่อยๆ เรียนรู้ที่จะรักและเข้าใจเด็กๆ มากขึ้นเรื่อยๆ

บทประพันธ์โดย : สีชาติ
บทโทรทัศน์โดย : ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส
กำกับการแสดงโดย : ปกาศิต กิ่งศักดิ์ – ตระกูล อรุณสวัสดิ์

นักแสดง
ศรราม เทพพิทักษ์ รับบทเป็น กริสน์
สุนิสา เจทท์ รับบทเป็น พิมมาดา
ธนากร โปษยานนท์ รับบทเป็น สุขสันต์
นิธิชัย ยศอมรสุนทร รับบทเป็น ภัทรดนัย
ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ รับบทเป็น จตุพล
ด.ญ.สุชาดา เช็คลีย์ รับบทเป็น แจ๊ส
ด.ญ.ชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา รับบทเป็น จีจ้า
ด.ช.สุทธินันท์ เทียนสุวรรณ รับบทเป็น โจ๊ก
ด.ญ.ครองขวัญ มงคล รับบทเป็น โอปอ
สิทธิชัย ผาบชมพู รับบทเป็น มาวิน
สิตางศุ์ ปุณภพ รับบทเป็น เค้ก
รมิดา ประภาสโนบล รับบทเป็น แพรวพิลาศ
ศานติ สันติเวชกุล รับบทเป็น น้อมพงษ์
ธนายง ว่องตระกูล รับบทเป็น อธิป
ดารณีนุช โพธิปิติ รับบทเป็น เมทินี
ปาจารีย์ ณ นคร รับบทเป็น ครูฟ้าใส
เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ รับบทเป็น ปาล์ม
ฝันเด่น จรรยาธนากร รับบทเป็น เดช
ปีเตอร์ ไมอ๊อคชิ รับบทเป็น ครูพงษ์พัฒน์
สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ รับบทเป็น เต๋า
รณภร คณิวิชาภรณ์ รับบทเป็น เต้ย
ศิณัชชัย คูสกุลธรรม รับบทเป็น ฉัตรชัย
อิทธพันธ์ จิรสุขประเสริฐ รับบทเป็น ฮิม

นักแสดงรับเชิญ
ภาณุเดช วัฒนสุชาติ
สุปราณี เจริญผล
ดลกมล ศรัทธาทิพย์
หยอง ลูกหยี
ด.ต.สิริเวช เจริญชนม์ รับบท ตำรวจ