ละคร ไฟลวง Behind the Revenge 2566 (EP.1-24 ตอนจบ) END

ในขณะที่สถาณการณ์ของโรงพยาบาลบุญยกรณ์กำลังสั่นคลอน ได้มีพรวลัย (บี น้ำทิพย์) CEO คนใหม่เข้ามาบริหารงาน ทำให้นพรุจ (สน ยุกต์) ไม่พอใจประกอบ (ดู๋ สัญญา) ผู้เป็นพ่อของเขา ที่ตัดสินใจยกทุกอย่างให้กับคนนอกครอบครัวแบบนี้ ด้านหยดเทียน (พิม พิมประภา) อายุรแพทย์สาวคนใหม่ที่เข้ามาทำงานวันแรก กลับต้องพบกับข้อครหาและเรื่องราววุ่นวายที่จะทำให้เธอต้องต่อสู้ต่อไปละคร ไฟลวง Behind the Revenge 2566

ละคร ไฟลวง Behind the Revenge 2566

ละคร ไฟลวง Behind the Revenge 2566 EP.1-24

ฉากเด็ด ละคร ไฟลวง Behind the Revenge 2566

ฉากเด็ด ละคร ไฟลวง Behind the Revenge 2566

ไฟลวง (เพลงประกอบละคร ไฟลวง)

ตีแผ่สะท้อนกิเลสตัณหาความอยากได้อยากมีของมนุษย์ ที่กำลังจะนำพาให้ชีวิตของพวกเขาต้องไปพบกับจุดจบ

นพรุจ บุญยกรณ์ เป็นลูกชายคนเดียวของ นายแพทย์ประกอบ บุญยกรณ์ ศัลยแพทย์มือ 1 ของประเทศ และยังเป็นเจ้าของ โรงพยาบาลบุญยกรณ์ โรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง โดยนายแพทย์ประกอบบริหารด้วยหลักการ “คิดถึงชีวิตคนก่อนค่ารักษาเสมอ” ทำให้นายแพทย์ประกอบและโรงพยาบาลบุญยกรณ์เป็นที่พึ่งตั้งแต่คนรวยที่สุดไปถึงคนจนที่สุด

นพรุจเป็นลูกชายที่ติดพ่อ เขาตามพ่อไปทุกที่ตั้งแต่เด็ก ทำให้เขาซึมซับหัวใจที่มีแต่ความเมตตาของพ่อ แต่เขาไม่ได้เลือกเป็นแพทย์อย่างพ่อ แต่กลับเลือกเรียนบริหาร เพื่อมาช่วยเสริมความมั่นคงให้โรงพยาบาล พ่อมีหน้าที่รักษาคน ส่วนเขามีหน้าที่รักษาโรงพยาบาลของพ่อ และขยายโรงพยาบาลเพื่อรองรับผู้ป่วยมากขึ้นอย่างที่พ่อหวัง

เมื่อ พรวลัย พยาบาลสาว เข้ามาทำความใกล้ชิดกับนพรุจ แม้ใคร ๆ จะมองว่าพรวลัยเป็นผู้หญิงที่สวยทั้งหน้าตาและจิตใจ แต่นพรุจกลับคิดว่าพรวลัยเป็นผู้หญิงเจ้าเล่ห์ ไม่จริงใจ นพรุจรู้ทันว่าพรวลัยเข้าหาเขาเพื่อผลประโยชน์ จึงไม่เคยใส่ใจผู้หญิงคนนี้ นั่นทำให้พรวลัยรู้สึกเสียหน้า เพราะแม้พรวลัยจะเป็นคนสวย แต่เธอมีปมในใจว่าชีวิตเธอเป็นเด็กกำพร้า ฐานะยากจน พรวลัยจึงคิดเสมอว่าคนอื่นต้องดูถูกเหยียดหยามเธอ พรวลัยจึงหันไปพยายามเอาตัวเข้าไปใกล้ชิดกับนายแพทย์ประกอบแทน เพราะนายแพทย์ประกอบสามารถดูแลชีวิตเธอให้สบาย และเธอยังได้หยามนพรุจกลับอีกด้วย

พรวลัยเล่นบทเด็กกำพร้าขาดความอบอุ่น อยากได้ความรักจากนายแพทย์ประกอบ แม้นายแพทย์ประกอบจะห้ามใจ เพราะอายุมากและมี คุณงามพิศ อยู่ทั้งคน แต่เพราะความใกล้ชิดและเสน่ห์ของพรวลัย ทำให้นายแพทย์ประกอบเผลอไผลหลงรักพรวลัยหมดหัวใจ จนถึงกลับยอมขอหย่ากับคุณงามพิศ ภรรยาที่ใช้ชีวิตร่วมกันมาหลายสิบปี เพื่อแต่งงานกับพรวลัย !! แต่คุณงามพิศไม่ยอมหย่า แม้ว่าจะทรุดป่วยเพราะตรอมใจ โดยมี ญาดา ลูกสาวคนเล็ก ซึ่งเป็นจิตแพทย์ คอยดูแลทั้งร่างกายและจิตใจของแม่

นพรุจโกรธนายแพทย์ประกอบมากจนมีปากเสียงกันรุนแรง นายแพทย์ประกอบยอมรับผิดและขอร้องให้นพรุจเข้าใจความรักของเขากับพรวลัย แม้คุณงามพิศไม่ยอมหย่า นายแพทย์ประกอบก็ขอใช้ชีวิตที่เหลืออยู่กับพรวลัยในฐานะสามี-ภรรยา นพรุจทั้งเสียใจและผิดหวังในตัวพ่อมาก แต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะยังรักพ่อมาก จึงยอมเป็นฝ่ายถอยออกจากชีวิตพ่อ ไม่อยากรับรู้เรื่องราวของพ่อกับพรวลัยอีก แล้วหนีไปใช้ชีวิตอยู่ต่างจังหวัดคนเดียว โดยมี กิตติ ลูกพี่ลูกน้องรุ่นน้อง และ เจนจิรา น้องสาวของกิตติ อาสาดูแลคุณงามพิศและญาดาแทนนพรุจ

2 ปีผ่านไป แม้นพรุจใช้ชีวิตอยู่ต่างจังหวัดเงียบ ๆ แต่ความสามารถในด้านการวางแผนกลยุทธ์การตลาดของนพรุจ ทำให้บริษัทหรือองค์กรใหญ่ ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศยังคงติดตามให้นพรุจช่วยวางกลยุทธ์ให้ แต่นพรุจไม่ต้องการผูกมัดกับบริษัทไหน เพราะเขากลายเป็นคนกลัวการผูกพัน เหมือนที่เขาเคยรักและผูกพันกับพ่อ นพรุจจึงรับทำงานแบบอิสระ ไม่อยู่ภายใต้ใคร

จนวันหนึ่งนพรุจมีกำหนดไปร่วมงานกับบริษัทต่างประเทศด้วยค่าตัวหลายล้าน แต่นพรุจกลับทิ้งเงินนั้นอย่างไม่แยแสเพื่อกลับกรุงเทพฯ เพราะทราบข่าวจากญาดาว่า นายแพทย์ประกอบเสียชีวิตเพราะโรคหัวใจ !! นพรุจมาร่วมงานศพของนายแพทย์ประกอบ แต่ไม่เจอพรวลัยในงาน มีเพียงคุณงามพิศ กิตติ ญาดา และเจนจิรา ที่จัดงานศพ กิตติและเจนจิราคอยติดตามดูพรวลัยแทนนพรุจมาตลอด เล่าว่าพรวลัยได้หุ้นส่วนโรงพยาบาลจากนายแพทย์ประกอบ จนได้ขึ้นตำแหน่งเป็นประธานบอร์ดบริหาร และสั่งให้ นิธาน อดีตเลขาฯ ของนายแพทย์ประกอบ มาเป็นผู้ช่วยดูแลงานบริหาร ทั้งคุณงามพิศ ญาดา และเจนจิรา มั่นใจว่าพรวลัยกับนิธานต้องมีความสัมพันธ์ที่ไม่ธรรมดา และยิ่งไปกว่านั้นทุกคนยังเชื่อว่าที่นายแพทย์ประกอบเสียชีวิตมาจากการรักษาที่ผิดพลาดของ หยดเทียน น้องสาวของพรวลัย ! ทำให้พรวลัยไม่ยอมมางานศพของนายแพทย์ประกอบ แต่กิตติที่ยังมีความเป็นกลางและมีเหตุมีผล บอกนพรุจว่าหยดเทียนมีนิสัยต่างจากพรวลัย และได้ข่าวว่าหยดเทียนไม่เคยเห็นด้วยกับสิ่งที่พรวลัยทำ แต่เจนจิรากับญาดาเชื่อว่าหยดเทียนร่วมมือกับพี่สาวฆ่านายแพทย์ประกอบเพื่อเอาทรัพย์สิน

ผู้หญิงคนหนึ่งมาเคารพศพในชื่อพรวลัย แต่ผู้หญิงคนนั้นไม่ใช่พรวลัยตัวจริง แต่คือหยดเทียน น้องสาวของพรวลัย และยังเป็นแพทย์ที่ดูแลนายแพทย์ประกอบจนเสียชีวิต คุณงามพิศไล่หยดเทียนออกจากงาน แต่หยดเทียนพยายามขอโทษและยืนยันว่าจะทำทุกอย่างเพื่อจะเอาสิ่งที่เป็นของนายแพทย์ประกอบมาคืนให้คุณงามพิศ ด้านนพรุจวางตัวนิ่งเงียบ มองหยดเทียนเพื่อวางแผนเอาคืนพรวลัย

จนถึงวันเปิดพินัยกรรมของครอบครัว ได้แจ้งว่านายแพทย์ประกอบยกที่ดินจำนวนหนึ่งให้พรวลัย นพรุจจำได้ว่าเป็นที่ดินที่นายแพทย์ประกอบตั้งใจยกให้เขาเพื่อสร้างขยายโรงพยาบาลต่อไป คุณงามพิศรับไม่ได้ที่เธอยังไม่ได้หย่ากับนายแพทย์ประกอบ ถือว่าเป็นภรรยาที่ถูกต้อง ส่วนพรวลัยเป็นแค่เมียน้อย กลับได้ทรัพย์สินไปมากมาย ทำให้คุณงามพิศโรคหัวใจกำเริบ ต้องเข้ารักษาตัว

เมื่อพรวลัยรู้ว่านพรุจให้หยดเทียนดูแลคุณงามพิศ พรวลัยสั่งห้าม เพราะเชื่อว่านพรุจมีแผนเอาคืนเธอแน่ แต่หยดเทียนกลับไม่สนใจคำพูดพรวลัย เธอรู้ว่านพรุจไม่ชอบเธอ แต่ก่อนนายแพทย์ประกอบจะเสียชีวิต นายแพทย์ประกอบขอร้องหยดเทียนให้ดูแลคุณงามพิศ หยดเทียนจึงต้องทำเพื่อไถ่โทษกับสิ่งที่พรวลัยทำผิด เพราะหยดเทียนรู้สาเหตุที่ทำให้คุณประกอบทรุดหนัก เพราะได้รู้ความจริงว่าพรวลัยเป็นชู้กับนิธาน ! และหยดเทียนยังรู้ด้วยว่าพรวลัยแอบเปลี่ยนพินัยกรรม จนได้ที่ดินที่ควรเป็นของนพรุจมา เพราะพรวลัยกับนิธานวางแผนจะขายที่ดิน เพื่อเอาเงินเปิดบริษัทนำเข้ายาจากต่างประเทศ แล้วขายยาให้กับโรงพยาบาลในราคาสูง

หยดเทียนรู้ว่าพี่สาวเลี้ยงเธอมา แต่เธอไม่สามารถทนเห็นพี่สาวทำผิดอีกต่อไปได้ หยดเทียนจึงยอมอยู่คนละข้างกับพรวลัย บทสรุปไฟแค้นที่ลุกโชนครั้งนี้ หยดเทียนผู้ตกเป็นเครื่องมือในการชำระความจะดับความร้อนระอุในใจนพรุจได้หรือไม่ ส่วนพรวลัยที่มาพร้อมกับกิเลสของมนุษย์ เส้นทางชีวิตจะเป็นเช่นไร ติดตามชมกัน

บทประพันธ์โดย : โสภี พรรณราย
บทโทรทัศน์โดย : ธีระพัสตร์ ถนัดสอนสาร
กำกับการแสดงโดย : โอ๋ คฑาเทพ ไทยวานิช
ผลิตโดย : CHANGE 2561
ควบคุมการผลิตโดย : พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา และ เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

นักแสดง
สน ยุกต์ ส่งไพศาล รับบท นพรุจ
พิม พิมประภา ตั้งประภาพร รับบท หยดเทียน
บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ รับบท พรวลัย
อ้น สราวุธ มาตรทอง รับบท นิธาน
พลอย ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบท เจนจิรา
ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ รับบท กิตติ
แพง ภิชาภัช มหาทิตยากุล รับบท รตี
พิม ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ รับบท ญาดา
ซุง กิดาการ ฉัตรแก้วมณี รับบท เทพ
เปิ้ล จารุณี สุขสวัสดิ์ รับบท งามพิศ
ดู๋ สัญญา คุณากร รับบท ประกอบ