ละคร หน้ากากนางเอก 2559 (EP.1-24 ตอนจบ) END เอี๊ยม อรัญภัทร นางเอกสาวสุดฮอต ชีวิตดูสวยหรู แต่มีปมในใจจากการสูญเสียแม่ ครอบครัวของเธอยุ่งเหยิง พ่อแต่งงานใหม่กับพิมพิชชา ผู้หญิงที่เธอไม่ชอบหน้า เอี๊ยมมีปัญหากับเพื่อนร่วมค่ายอย่างมะม่วงและเขมอยู่บ่อยครั้ง วันหนึ่ง เอี๊ยมได้ร่วมรายการสารคดีกับวรรษชล ทั้งสองเริ่มสนิทสนมกัน แต่พิมพิชชาไม่พอใจ พยายามหาทางทำลายเอี๊ยม โดยใช้เบอรี่ เด็กสาวที่หน้าตาคล้ายเอี๊ยม มาแอบอ้างเป็นลูกสาวที่แท้จริงของท่านอานนท์ พ่อของเอี๊ยม เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้น เอี๊ยมต้องเผชิญกับข่าวฉาว เรื่องอื้อฉาว และการแย่งชิงทุกอย่างจากพิมพิชชา

วงการบันเทิงเมืองไทยใคร ๆ ก็รู้จัก เอี๊ยม-อรัญภัทร (มารี เบิร์นเนอร์) นางเอกสาวสุดฮอต ลูกคนเดียวของ ท่านอานนท์ อัศวทินกร (ดอม เหตระกูล) นักการเมืองใหญ่อดีตรัฐมนตรี เอี๊ยมมีปัญหากับ พิมพิชชา (จอย-ชลธิชา นวมสุคนธ์) แม่เลี้ยงตัวแสบอดีตพยาบาลที่ดูแลแม่ของเธอ แต่ทะเยอทะยานตีท้ายครัวแย่งพ่อไปทำให้แม่ต้องตาย หนำซ้ำยังยุแยงให้พ่อตัดขาดความเป็นลูกกับเอี๊ยม แค้นนี้จึงรอวันชำระ

ละคร หน้ากากนางเอก 2559

เพลงหน้ากาก | Ost.หน้ากากนางเอก | Official MV เพลงเปิดหัวใจ (Feat. Stamp) | Ost.หน้ากากนางเอก | Official MV

แต่ที่ทำให้เอี๊ยมตกเป็นข่าวแทบทุกวัน คือ มีปัญหากับเพื่อนร่วมค่ายอย่าง มะม่วง-เวฬุยา (บุศ-บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข) นักแสดงตัวรองรับบทหงิม ๆ แต่ตัวจริงพูดขวานผ่าซาก แรง ไม่ยอมใคร มีเรื่องทะเลาะกันบ่อยครั้ง ต่างกับ เขม-เขมปัญฑา (จันจิ ไกอา-จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย) นางร้ายสุดแซ่บที่ในจอแรงสุดติ่ง ผิดกับตัวจริงที่นุ่มนิ่มโลกสวยจนคนหาว่าแอ๊บแบ๊ว ข่าวฉาวของ 3 สาว ถูกใจ เจ๊เต่า-ตุลา จินดาวัฒนะ (เอ-สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ) ผู้จัดการส่วนตัวมาก เพราะมันหมายถึงรายได้จากงานอีเว้นท์ ถ่ายแบบ และ ละคร จะวิ่งเข้าใส่โครมคราม ทุกคนพากันอิจฉาเอี๊ยมที่เป็นเซเลบ Some One มีแต่คนจับจ้อง พิมพิชชาคลั่งเอาชนะลูกเลี้ยงไม่ได้ทั้งที่ตะเกียกตะกายแย่งท่านอานนท์มาจาก สุวรีย์ แม่ของเอี๊ยมได้แล้ว จึงคว้า นังเบอรี่ (หลับปุ๋ย-พิมพ์รตา กิตติพัฒนาวัฒน์) เด็กในชุมชนที่บ้านเก่ามาเสริมทัพ เพราะเห็น วรรษชล แมคคินสัน (ต่าย-นัฐฐพนท์ ลียะวณิช) หนุ่มหล่อ ลูกบุญธรรมนักธุรกิจชาวต่างชาติ ทำรายการสารคดีเชิงอนุรักษ์ที่กำลังฮอต มีข่าวเป็นกุ๊กกิ๊กกับเอี๊ยม

เอี๊ยมสืบรู้ว่า วรรษชลเคยเป็นแฟนเก่าของพิมพิชชา ที่ตอนนี้นังแม่เลี้ยงหน้าปลวกตามตื๊อจะสานสัมพันธ์ต่อ เอี๊ยมจึงหาโอกาสทำความรู้จักกับวรรษชล เพื่อขัดขวางพิมพิชชา วรรษชลดีใจที่ได้พบสาวน้อยที่เคยช่วยชีวิตเขาตอนถูกพิมพิชชาหักอก ตอนนั้นวรรษชลเป็นแค่เด็กหนุ่มไร้อนาคต ถูกพิมพิชชาแฟนสาวพยาบาลทิ้งไม่ใยดี เขาเมาจนเกือบถูกรถชนตาย ดีที่สาวน้อยเอี๊ยมมาช่วยไว้ทัน ความประทับใจจากวันนั้นจำมาถึงวันนี้ วรรษชลนับถือหัวใจอันแข็งแกร่งที่เอี๊ยมเคยปลอบเรื่อง แกสโทรทิช คือ สัตว์ที่มีวงจรชีวิตสั้นที่สุด แต่มันไม่เคยคิดฆ่าตัวตาย คนเราดีกว่าเยอะ เมื่อเกิดมามีวงจรชีวิตยาวกว่าก็ควรทำประโยชน์ให้มากที่สุด เมื่อมีโอกาสวรรษชล จึงเลือกทำรายการท่องเที่ยงเชิงสารคดี การเจอกันอีกครั้งของวรรษชล กับเอี๊ยมทำให้หัวใจทั้งคู่ใกล้ชิดกันโดยไม่รู้ตัว

พิมพิชชาหาทางแก้เผ็ดลูกเลี้ยงด้วยการปล่อยข่าวมั่วให้ ป้าไก่ (เม้าท์ซี่-จันทร์สม กุลเทิดทูล) นักข่าวรุ่นเก๋าตามขุดคุ้ยทำลายเอี๊ยม ขณะที่พิมพิชชา จะแย่งหัวใจวรรษชลคืนในฐานะ แฟนเก่า เบอรี่ก็พยายามแทงข้างหลังเจ้านายเพื่อแย่งผู้ชายคนเดียวกัน เอี๊ยมทะเลาะกับแม่เลี้ยงแล้วหลุดปากว่าจะแย่งวรรษชล เพื่อแก้แค้น เขมอยู่ในเหตุการณ์บังเอิญถ่ายคลิปไว้ แต่เบอรี่แอบส่งคลิปนี้ให้วรรษชล เขาเจ็บปวดมากที่ผู้หญิงที่รักเห็นเป็นแค่เหยื่อในการแก้แค้น วรรษชลตัดใจจากเอี๊ยมไปเงียบ ๆ พิมพิชชาเล่าเรื่องนี้ให้ คริสโตเฟอร์ (แมทธิว ดีน) หลานชายของ ดำรง (จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร) เจ้าของสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลน้องใหม่มาแรงฟัง เพราะดำรงจะดึงคริสโตเฟอร์มาเป็นพระเอกคู่กับเอี๊ยม เพื่อกอบกู้สถานการณ์ด้านละครของสถานีโทรทัศน์ตัวเอง

ดำรงรุกหนักบังคับคริสโตเฟอร์ให้เป็นคู่จิ้นเอี๊ยมดังกระหึ่มวงการ วรรษชลแอบน้อยใจแฟนสาวอยู่เนือง ๆ เพราะความเป็นตัวตนของเอี๊ยมทำให้คริสโตเฟอร์เชื่อใจยอมเผยกับเธอว่า เขาเป็นชายรักชาย ทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกันในที่สุด ด้านเบอรี่ที่เริ่มไม่มีที่ยืนในวงการก็ยอมทำทุกทางเพื่ออัพตัวเองเป็นดาราแถวหน้าให้ได้ ถึงขั้นยอมเสียตัวให้ทั้งดำรง และผู้กำกับเพื่อจะโค่นเอี๊ยมให้ตกกระป๋อง งานแสดงของเอี๊ยมกลับมาเปรี้ยงอีกครั้ง แต่ความรักกับวรรษชลยังคลุมเครือ ต่างกับเขมที่หัวใจกำลังเบ่งบานพบรักกับ ปราชญ์ (โย่ง-อนุสรณ์ มณีเทศ) เจ้าของธุรกิจซุปเปอร์คาร์ หล่อ รวยไม่แพ้วรรษชล ตอนแรกปราชญ์คิดแกล้งเขมเพราะเข้าใจผิดว่าเธอเป็นผู้หญิงของ ธาริช ผู้เป็นพ่อ จริง ๆ ธาริชจะแต่งงานกับน้าสาวของเขมต่างหาก ด้านมะม่วงก็แฮปปี้ไม่แพ้กัน เมื่อ แทนไท (เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์) เจ้าของ ไร่แทนรัก รูปหล่อ มีเสน่ห์ตามจีบ ทั้งที่แรก ๆ คู่นี้เกลียดขี้หน้ากันหนักมาก แทนคิดว่ามะม่วงไล่ล่าผู้ชายรวย ๆ เลยตามสืบประวัติเธอ พอรู้จักตัวตนจริง ๆ ไม่ใช่อย่างที่คิดจึงรุกจีบมะม่วง

ทุกคนกำลังไปได้สวย ทำให้พิมพิชชาสำนึกผิดที่ทำกับแม่ตัวเอง และแม่ของเอี๊ยม เมาประชดชีวิตหลุดปากพูดความจริงที่เป็นคนฆ่า แม่เอี๊ยม อานนท์ไล่ออกจากบ้านทันที เขาเสียใจที่ดูแลครอบครัวไม่ดีจนลูกสาวคนเดียวต้องออกไปอยู่นอกบ้าน ทุกอย่างพลิกผันเบอรี่ขึ้นแท่นเป็นนางเอกเบอร์ต้น ๆ ไม่เห็นหัวป้าไก่ และไม่จ่ายเงินส่วนแบ่งที่หางานให้ตามตกลง ทั้งคู่ผิดใจกันป้าไก่สาวไส้เบอรี่ออกมาแฉ เลยโดนเบอรี่กำจัดให้พ้นทาง ด้านเอี๊ยมก็ถูกช่องคุณแจ๊ดฟ้องเรียกค่าเสียหายที่ฉีกสัญญา เดือดร้อนถึงละครของดำรงที่มีเอี๊ยมเป็นนางเอกก็ถ่ายทำต่อไม่ได้ เคราะห์ซ้ำ พิมพิชชาถูกฆาตกรรม และเอี๊ยมเป็นผู้ต้องสงสัยคดีนี้ ทุกคนพยายามช่วยแต่ก็ต้องจนด้วยหลักฐานที่เบอรี่เอามาโชว์ว่าเอี๊ยมเป็นฆาตกร เรื่องราวความเข้มข้นจะไปต่อยังไง ? ความรักของ วรรษชล จะช่วย เอี๊ยม ให้พ้นภัยได้รึเปล่า ?

บทประพันธ์โดย : มายารัญจวน
บทโทรทัศน์โดย : อทิชา ตันธนวิกรัย
กำกับการแสดงโดย : บรรจง สินธนมงคลกุล
ผลิตโดย : บริษัท มอนทาจ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

นักแสดง
นัฐฐพนท์ ลียะวณิช รับบท วรรษชล
มารี เบิร์นเนอร์ รับบท เอี๊ยม
อนุสรณ์ มณีเทศ รับบท ปราชญ์
จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย รับบท เขม
ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์ รับบท แทน
บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข รับบท มะม่วง, เวฬุยา
ชลธิชา นวมสุคนธ์ รับบท พิมพิชชา
สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ รับบท เจ๊เต่า
พิมพ์รตา กิตติพัฒนาวัฒน์ รับบท เบอรี่
แมทธิว ดีน รับบท คริส
จันทร์สม กุลเทิดทูล รับบท ป้าไก่
ดอม เหตระกูล รับบท ท่านอานนท์
จิราวัฒน์ วชิรศรันย์ภัทร รับบท ดำรง
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท ช้องนาง
อู๊ด เป็นต่อ รับบท ผู้กำกับการแสดง

หน้ากากนางเอก เป็นละครโทรทัศน์แนวโรแมนติก-เมโลดราม่า ที่นำบทประพันธ์ดัดแปลงจากเค้าโครงเรื่อง มายารัญจวน กำกับการแสดงโดย บรรจง สินธนมงคลกุล ผลิตโดย บริษัท มอนทาจ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ในเครือ บริษัท โมจิโต้ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ออกอากาศทางช่องโทรทัศน์ผ่านระบบฟรีทีวีดิจิตอล ช่องเวิร์คพอยท์ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 – 21.15 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2559