ละคร หุบพญาเสือ 2565 (EP.1-18 ตอนจบ) END เมื่อบุญคุณต้องทดแทน ความแค้นต้องชำระ !!! ชายชาติเสือ ปะทะ จอมโจรนิรนาม ความมันจะสนั่นจอขนาดไหน รอชมไปพร้อมกัน

ชีวิตของ “แผน” พลิกราวปาฏิหาริย์ เมื่อเขาถูกปองร้ายปางตาย แต่ได้ชายนิรนามช่วยชีวิตไว้ แผนฝึกวิชาจนแกร่งกล้า และเปลี่ยนชื่อเป็น “ยอด สะอาดยิ่ง” เขาสวมรอยไปเป็นลูกสมุนผู้มีอิทธิพล เพื่อสืบหาความจริงบางอย่าง พร้อมตามล่า “จอมโจรแพรแดง” ที่ฆ่าแม่ของเขาอย่างโหดเหี้ยม ในขณะเดียวกันเขาก็แอบช่วยเหลือ “ไพลิน” หญิงสาวที่แอบรัก บุญคุณต้องทดแทน…ความแค้นต้องชำระ ! วิถีของชายชาติเสือที่เขาเลือกเดินจะจบลงอย่างไร


ละคร หุบพญาเสือ 2565

ละคร หุบพญาเสือ 2565

ละคร หุบพญาเสือ 2565 EP.1-18CH7

ฉากเด็ด หุบพญาเสือ 2565


หุบพญาเสือ Ost.หุบพญาเสือ | เอก รังสิโรจน์ [Official MV]

หนึ่งในไม่กี่คน Ost.หุบพญาเสือ | โรส ศิรินทิพย์ [Official MV]


แม้สงครามโลกครั้งที่ 2 จะจบลงไปหลายปีแล้ว แต่บ้านเมืองก็ยังไม่สงบสุข เกิดความแร้นแค้น ข้าวยากหมากแพงไปทั่วทุกหัวระแหง คนรวยที่มีอำนาจยังทำตัวอยู่เหนือกฎหมาย ข่มเหงรังแกเอาเปรียบคนจนตามอำเภอใจ จนชาวบ้านที่ทนความอยุติธรรมไม่ไหว หันไปเป็นโจร เกิดชุมโจรขึ้นเป็นจำนวนมาก

ณ บ้านหุบพญาเสือ จอมโจรแพรแดง จอมโจรนิรนามที่ไม่มีใครได้เห็นใบหน้า มีเพียงผ้าแพรสีแดงที่ปิดบังใบหน้าเป็นสัญลักษณ์เวลาปล้น ชาวบ้านต่างหวาดกลัวจอมโจรแพรแดงมาก เพราะกิตติศัพท์ความโหดเหี้ยมอำมหิตของจอมโจรแพรแดง ขณะที่จอมโจรแพรแดงคือโจรที่ชาวบ้านหวาดกลัวและเกลียดชังในความโหดร้าย เสือไพร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) คือขุนโจรที่ชาวบ้านต่างสรรเสริญและศรัทธา เพราะเสือไพรคือโจรที่คอยช่วยเหลือชาวบ้าน เขาจึงเป็นที่รักของชาวบ้านทุกคน โดยเฉพาะ แผน (ชนะพล สัตยา) หนุ่มยากจนอาชีพปลูกผักขาย เขายกให้เสือไพรเป็นต้นแบบ

แผนประสบอุบัติเหตุในวัยเด็ก ทำให้ไขสันหลังกระทบกระเทือน เดินขาปัด ๆ จนมีสภาพคล้ายคนพิการ ซึ่งรักษาให้หายได้ แผนอยู่กับ ผัน (รสริน จันทรา) แม่ของเขา ที่หุบพญาเสือตั้งแต่เกิด และแม่เคยเปรยว่าถ้าเก็บเงินได้สักก้อนจะพาเขาไปรักษาในเมือง แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีเงินเสียที สองแม่ลูกได้ทำมาหากินบนที่ดินติดลำธารและหุบเขาที่เป็นมรดกจากพ่อของแผน โดยไม่เคยล่วงรู้เลยว่าลำธารในที่ดินของพวกเขามีสิ่งล้ำค่าที่ถูกสายน้ำพัดมา นั่นคือแร่ทอง

ทุกวันที่แผนมาขายผัก แผนก็มักจะแวะมาที่ร้านกาแฟของ โก (เด๋อ ดอกสะเดา) และวันนี้แผนก็ได้พบ เปลื่อง (ดิเรก อมาตยกุล) สัปเหร่อที่สนิทสนมกับแผนมากกว่าใคร ระหว่างคุยกันเรื่องจอมโจรแพรแดงนั้น แผนหันไปเห็น ไพลิน (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) มาเดินตลาดกับสองลูกน้องคนสนิท แผนดีใจมากที่ได้พบไพลิน เพราะเขาแอบชอบมานาน แต่ต้องเจียมตัวว่าต่ำต้อยกว่ามาก ไพลินคุ้นเคยรู้จักกับแผนดีอยู่แล้ว เธอชอบน้ำใจของแผนและรู้สึกสบายใจเมื่อได้อยู่ใกล้เขา

ขณะที่ไพลินกำลังซื้อของในตลาด เธอถูก เขี้ยว (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) ลูกชาย พ่อเลี้ยงบัญชา (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ลวนลาม แผนเห็นไพลินถูกลวนลามก็รีบเข้ามาช่วย จนถูกเขี้ยวแทงได้รับบาดเจ็บ จากนั้นเขี้ยวก็คาดโทษแผน ส่วนไพลินซึ้งน้ำใจของแผน จึงรีบเข้าไปดูอาการ และได้มอบผ้าเช็ดหน้าของเธอให้แผนซับเลือดเอาไว้ก่อนจะขอตัวกลับ โดยไม่รู้เลยว่าแผนบรรจงพับผ้าเช็ดหน้าของไพลินใส่กระเป๋าเสื้อไม่ยอมนำมาเช็ดเลือด แต่เลือกที่จะเก็บผ้าเช็ดหน้าไว้เป็นที่ระลึก

พ่อเลี้ยงบัญชาเป็นผู้ที่ใช้อิทธิพลเถื่อนปกคลุมบ้านหุบพญาเสือไว้ทั้งหมด ทั้งซื้อข้าราชการ โกงโฉนดที่ดิน ปล้นสะดม แต่งานของเขาก็ไม่ราบรื่นนัก เพราะมีจอมโจรแพรแดงคอยขัดขวาง พ่อเลี้ยงบัญชาจึงดึง สารวัตรธนู (สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์) มาช่วยงาน หวังให้สารวัตรจัดการจอมโจรแพรแดงให้ สารวัตรธนูภักดีต่อพ่อเลี้ยงบัญชาด้วยความโลภ และที่สำคัญเขาหลงรัก กิ่งแก้ว (ณัฐชยกานต์ ปากหวาน) ลูกสาวพ่อเลี้ยงบัญชา อย่างเต็มหัวใจ แต่กิ่งแก้วมิได้สนใจสารวัตรธนูเลย

คาเตอร์ (ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์) ทหารอเมริกัน ที่เคยมาประจำที่หุบพญาเสือตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 สนิทสนมกับพ่อเลี้ยงบัญชา เขาต้องการที่ดินของผัน จึงขอให้พ่อเลี้ยงบัญชาจัดการให้ ซึ่งพ่อเลี้ยงบัญชาก็ส่งเขี้ยวมาเจรจากับผันในคราบของจอมโจรแพรแดง เมื่อไม่สำเร็จ เขี้ยวจึงใช้มีดสั้นแทงผันแล้วชิงเอาโฉนดไป แต่พอเขี้ยวเดินออกมาจากบ้านของผัน เขาก็ต้องผงะเมื่อเจอจอมโจรแพรแดงตัวจริงยืนขวางทางไว้ ผันที่ยังไม่ตายพยุงร่างกายลุกตามเขี้ยวออกมาร้องขอโฉนดคืน แต่ก็ต้องล้มลงนอนจมกองเลือด จังหวะที่จอมโจรแพรแดงลั่นไกปืนยิงเขี้ยวแต่กระสุนพลาดเป้า !

เมื่อแผนกลับมาถึงบ้านเขาก็ตกใจ เมื่อเห็นผันนอนจมกองเลือด ก่อนจะสิ้นใจ ผันบอกกับแผนว่า จอมโจรแพรแดงเอาโฉนดที่ดินไป การตายของผันทำให้แผนเสียใจมาก และประกาศจะแก้แค้นให้แม่ของเขา เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เมื่อบุญคุณต้องทดแทน แต่แค้นต้องชำระ ติดตามชมความสนุกของละคร หุบพญาเสือ

บทประพันธ์โดย : เอก รังสิโรจน์
บทโทรทัศน์โดย : วิหคราชันย์
กำกับการแสดงโดย : เอก รังสิโรจน์
ผลิตโดย : บริษัท โกลด์ ซี.พี.จี.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

นักแสดง
ชนะพล สัตยา รับบท แผน/ยอด สะอาดยิ่ง
พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ รับบท ไพลิน
รพีภัทร เอกพันธ์กุล รับบท เสือไพร
สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์ รับบท มะลิ
วัชรบูล ลี้สุวรรณ รับบท เสือเหม
ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์ รับบท เขี้ยว
ณัฐชยกานต์ ปากหวาน รับบท กิ่งแก้ว
กุลธวัช บัวเจริญ รับบท เสือเรือง
เกษรา วัฒนสังข์ รับบท กระแต
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบท พ่อเลี้ยงบัญชา
เจจินตัย แวนดิว รับบท เสือด้วง
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ รับบท เสือธง
สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์ รับบท สารวัตรธนู
ดิเรก อมาตยกุล รับบท สัปเหร่อเปลื่อง
วิทยา เจตะภัย รับบท มัคทายกหวิน
เด๋อ ดอกสะเดา รับบท อาโก
พงศนารถ วินศิริ รับบท ทนง
ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์ รับบท คาเตอร์
ชาลี กรีชัย รับบท จง
รสริน จันทรา รับบท ผัน
ณภัทร ชุ่มจิตตรี รับบท แจ้
ตุ้มเม้ง เถิดเทิง รับบท โต้ง
จิรภัทร พานเงิน รับบท แบล๊ค
เบคิม ฤทธิ์ รับบท เจิด
อมิตา เกตุเพชร รับบท สร้อย
เฉลิมศักดิ์ แย้มขะมัง รับบท เสริม
สนุ๊ก นาตยา รับบท แอนนิต้า
พิณิชา กิจเกษมพงศา รับบท เคธี่
พัฐจักร โกมาร รับบท เสือเชิด
ไอศูรย์ คงดี รับบท เสือชัย
พิเชษฐ ศรีราชา รับบท ผู้กำกับปฐมพงษ์ ไพรรีผ่าย
ชาลี เนียรศิริ รับบท สมเจต