ซีรีส์ ครูซ่าส์ท้าศิษย์แสบ 2557 (ตอนที่ 1-59 ตอนจบ) END เรื่องราวตำนานรัก (สไตล์ลิ้นกับฟัน) สุดป่วนของอาจารย์จำเป็น และบรรดาลูกศิษย์ตัวแสบ

ครูซ่าส์ ท้าศิษย์แสบ เพลง”คำมั่นสัญญา..ที่ไม่อาจเอ่ย เพลงเปิด”ครูซ่าส์ ท้าศิษย์แสบ”《爱你的我今天长这样》 “LOVING YOU SO LONG ”

ซีรีส์ ครูซ่าส์ท้าศิษย์แสบ 2557

หลังจากฮ่องเต้ทรงดำริว่าชายหญิงควรมีความเท่าเทียมกัน พระองค์จึงเปิดโอกาสให้ผู้หญิงเข้าเรียนในโรงเรียนได้เป็นครั้งแรกโดยใช้ “หงเหวิน” ในเมืองฉางอันเป็นโรงเรียนนำร่อง ซึ่งนับเป็นการขัดต่อธรรมเนียมปฏิบัติที่มีมาแต่โบราณจึงเกิดการต่อต้านในทางลับจากกลุ่มอนุรักษ์นิยม เพื่อให้แนวคิดดังกล่าวเป็นไปตามพระราชประสงค์ และป้องกันกลุ่มขั้วอำนาจเก่าที่มีหัวอนุรักษ์เข้ามาป่วนและขัดขวาง สายลับ “หลิวอ้าวเทียน” จึงได้รับมอบหมายให้แฝงตัวมาเป็นครูสอนวิชาการต่อสู้และศิลปะการป้องกันตัวที่โรงเรียนหงเหวิน

เพียงวันแรกที่มาถึงเมืองฉางอัน หลิวอ้าวเทียนก็ดันขึ้นประลองผิดเวที ทำให้งานประลองหาคู่ของ “ลู่หยุนเฟย” ต้องล้มลงอย่างไม่เป็นท่า ลู่หยุนเฟยทั้งรู้สึกอับอายและเจ็บแค้นจึงตามมาเอาคืนหลิวอ้าวเทียนถึงโรงเรียนหงเหวินและได้กลายเป็นครูไปอีกคน หลังจากนั้น ตำนานรัก (สไตล์ลิ้นกับฟัน) ของทั้งคู่ก็เริ่มต้นขึ้นท่ามกลางปัญหาและเรื่องราวชวนปวดหัวของเหล่าบรรดาลูกศิษย์ตัวแสบ แถมยังมีครูหนุ่มอีกคนเข้ามาแทรกกลางจนกลายเป็นรักสามเส้า นอกจากปัญหาเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวแล้ว หลิวอ้าวเทียนยังต้องรับมือกับคนของกลุ่มอนุรักษ์นิยมที่จ้องเอาชีวิตเขาและทำลายโรงเรียนหงเหวินอีกด้วย

“ครูซ่าส์ท้าศิษย์แสบ (Incisive Great Teacher)” เป็นละครจีนสุดฮาเรื่องล่าสุดของคู่เลิฟดารา “อู๋ฉีหลง” และ “หลิวซือซือ” โดยละครกล่าวถึงเรื่องราวสุดป่วนของอาจารย์จำเป็น และบรรดาลูกศิษย์ซึ่งมีที่มาและคาแรคเตอร์หลากหลาย

กำกับ: หม่าหัวกัน, ถานโหยวเย่
เขียนบท: หานเป่ยเจิ้น, โจวปี้หุย, เฉินเหวินเจวียน
นักแสดงหลัก
นิกกี้ วู / อู๋ฉีหลง รับบท หลิวอ้าวเทียน
ซีซิเลีย หลิว / หลิวซือซือ รับบท ลู่หยุนเฟย
เย่จูซิน รับบท ฟ่านต้าถง
เอมม่า อู๋ / อู่อิงเจีย / กุ่ยกุ๋ย รับบท ซ่งเหวินเหวิน
หัวเจิ้งเยี่ยน รับบท หนี่เหวินซิง

นักแสดงรับเชิญ
วอลเลนซ์ ฮั่ว / ฮั่วเจี้ยนหัว รับบท หลี่ต้าเหริน